โนริมาจิ ข้านี่แหละราชันต์แห่งเกมส์

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 49 Views

 • 1 Comments

 • 2 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  49

ตอนที่ 6 : มุมมองของมาโอและซูมิเระ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  17 ธ.ค. 61

ฉันมีชื่อว่า มาโอ......

ฉันเป็นคนขายฮ็อตด็อก และคนเฝ้าร้านยาไม่คิดเลยว่าวันนี้จะเป็นวันที่ฉันดวงซวย เมื่อเด็กน้อย สมาย มาขอซื้อ ฮ็อตด็อกไม้หนึ่ง เขาเป็นเด็กแต่งตัวดีแถมแม่ก็ยังสวยอีก

" พี่ครับ ผมขอซื้อฮ็อตด็อกไม้นึงครับ " สมายกล่าว

ผมก็กำลังปิ้งฮ็อตด็อก ให้สุกได้ที่และยื่นให้กับเด็กน้อยคนนี้ ก่อนที่เขาจะวิ่งหนีไป โดยไม่จ่ายเงิน

" ไอ้โง่หลงกลฉันแล้ว " สมายกล่าวก่อนจะวิ่งหนีไป ด้วยความโกรธผมจึงไล่ตามเขาแบบไม่คิดชีวิต โดยไม่คิดว่าจะมีเด็กอีกกลุ่มหนึ่งเข้ามาขโมยของในร้านของชั้น แถมขโมยฮ็อตด็อกไปหมดทั้งร้าน รวมถึงเงินเก็บที่อุตส่าห์ เก็บมาถึงครึ่งปีด้วย

ฉันวิ่งตามสมายไป และตะโกนเรียกให้คนช่วยจับ ก่อนจะมีเด็กทารกคนหนึ่งหน้าตาน่ารัก กระโดดมาเขกหัว เจ้าเด็กสมาย และจับเขาได้โดยละม่อม

สมายร้องโวยวาย ก่อนที่ผมจะตามทัน และทารกนั่นก็บอกชั้นว่าป่านนี้ร้านฮ็อตด็อกคงถูกขโมยเกลี้ยงแล้ว มันเป็นแผนการง่ายๆของเด็กๆ

เริ่มจากซื้อฮ็อตด็อก แล้วไม่จ่ายตังค์ หยิบวิ่งหนีไป ถ้าเจ้าของร้านไม่ตามมาและก็ ฮ็อตด็อกอันนั้นก็จะเป็นของเด็กน้อยคนขโมย

แต่ถ้าเจ้าของร้านวิ่งตามไป มันจะยิ่งเลวร้ายเพราะจะมีเด็กอีกกลุ่มเข้ามาขโมยของทั้งหมดในร้าน รวมถึงเงินเก็บด้วย

ฉันที่ระอาเจ้าสมายจึงได้เขกกระโหลกมันไปทีหนึ่ง ก่อนจะไปเยี่ยม ริต้า แม่ของ สมายที่กำลังป่วยอยู่

เธอเป็นสาวรูปร่างสูงโปร่ง และอัธยาศัยดี นัยต์ตาสีทับทิมทำให้หัวใจของหนุ่มๆพากันใจสลายเมื่อได้มอง มันทำให้ผมหัวใจพองโตทุกครั้งที่ได้มองมัน เพื่อรักษาริต้า ผมตัดสินใจยื่นเควสให้กับทารกน้อยในทันที มันเป็นเควสง่ายๆไม่ยากนัก

======

ฉันมองดูท่านอาลาบา เด็กทารกตัวน้อยหรือที่ใครๆเรียกว่า เบบี้ ยูฉะ ในบ้านหลังหนึ่งที่มีผู้หญิงสาวสวยคนหนึ่งนอนป่วยอยู่ เธอชื่อ ริต้า และเธอกำลังจะตาย

ฉันชื่อ ซูมิเระ เป็นนักรบสาวธาตุแสง เผ่าเทพ ปกติจะเหน็บดาบประจำตัวไว้ข้างเอว เพราะมันง่ายดี ไม่ไปยุ่งกับปีกสีขาวกลางหลังชั้น เพราะถ้าเหน็บดาบไว้กางหลังชั้นปีกสีขาวของชั้นจะกระพือปีกไม่ได้

วันนี้ก็เป็นวันธรรมด๊าธรรมดาอีกวัน ที่อยู่ๆ ท่านเบบี้ ก็มีเควสยุ่งยากเข้ามา มันเป็นเควสไปเอาหญ้า ฮิเตะ ฮิเตะ ไปช่วยหญิงสาวที่ชื่อ ริต้า แม่ของสมาย จากNPC คนหนึ่งชื่อ มาโอ

ฉันก้มลงมองนาฬิกาข้อมือของฉันที่ท่านเบบี้หมุนกาชาได้มาแล้วมอบให้ชั้น เวลาของเควสมีแค่ 5ชั่วโมงเอง แถมยังต้องไปเอาหญ้า ฮิเตะ ฮิเตะ ที่ชานเมืองอีก มันยังอีกไกลกว่าพวกเราจะไปถึงที่นั่นและชั้นเป็นกังวลว่าท่านเทเรเซียจะกลับมาก่อน และเมื่อพบว่าท่านเบบี้ไม่อยู่คงต้องออกตามหาแน่ๆ

ท่านเบบี้ ยูฉะ ชอบร้อง อุแว้ อุแว้ เวลาไม่พอใจ มันทำให้ฉันมึนหัวทุกทีที่ต้องทำตามคำสั่ง ฉันอุ้มพาท่านเบบี้ไปตามเควสของมาโอ พวกเราเจอชายคนหนึ่งที่ชื่อว่าเจฟ เขาทำหน้าใจดี ชี้ทางให้ท่านเบบี้ แต่ฉันไม่ชอบสีหน้าของคนคนนี้เลย มันเหมือนมียาพิษบางอย่าง เคลือบแฝงอยู่ เหมือนหลอกพวกเราไปตบกับบอส แล้วรอรับประโยชน์

ชั้นสังเกตเห็น หญ้าฮิเตะ ฮิเตะน้อยๆ ตรงหน้าทางเข้าถ้ำด้วย มันใช้ไม่ได้เหรอ ต้องเข้าไปเอาในถ้ำ ก่อนฉันจะพูดอะไรท่านเบบี้ ก็ตรงเข้าไปในถ้ำเสียแล้ว ฉันคืบคลานตามท่านเบบี้ไป พวกเราเจอหมาป่าสามตัว มันกำลังจ้องมาทางเรา ท่านเบบี้เองก็เหมือนรู้งานกดตัวฉันลงต่ำ แล้วเริ่มพูดเสียงกระซิบกระซาบ

"อุแว้ อุแว้ ฉันจะออกไป ซูมิเระ เธอ อยู่ตรงนี้ก่อนนะ " ท่านเบบี้ กล่าว แต่ชั้นดึงแขนท่านเบบี้ไว้ และไม่นานหลังจากนั้น สแคว์แรปบิท ก็ปรากฏตัวมันเตะ จนหมาป่าสามตัวนั้นหัวสมองกระจาย ไส้ทะลักลงมากองกับพื้น ฉันมองความโหดร้ายนั้นจนตัวสั่น แต่ก่อนที่ท่านเบบี้จะทำอะไร

ตึง ตึง ตึง

การปรากฏตัวของเบิร์นนิ่งแบร์ก็ได้สะกดทุกคนที่อยู่ในที่นั้น มันคำรามก้อง ก่อนจะเขมือบกระต่ายตัวเท่าคน ด้วยปากอันมหึมา ตัวมันใหญ่กว่า 3เมตรเสียอีก มันกลืนกระต่ายนั่นลงท้องภายใน 3นาที ท่านเบบี้ก็อดใจรอให้มันไปไม่ไหว จึงออกไปสู้

เคร้ง เคร้ง

เสียงดาบกาชาที่เทียบเท่ากับ อาวุธสีแดง ระดับ 20+ ที่สามารถสวมใส่ได้ตั้งแต่เลเวล1 กระทบกับฟันของเบิร์นนิ่งแบร์ ดูจากความเจ้าเล่ห์ของมันแล้ว ท่านเบบี้คงสู้ไม่ได้นาน เพราะท่านเบบี้ตีแรง แต่เลือดน้อย ในขณะที่ ท่านเบบี้ต่อสู้ ฉันก็อยากเป็นประโยชน์บ้าง จึงเริ่มเก็บหญ้า ฮิเตะ ฮิเตะ ในละแวกนั้นทันที

การต่อสุ้ของท่านเบบี้ และเบิร์นนิ่งแบร์ ดำเนินมาครึ่งชั่วโมงแล้ว จนมันเริ่มใช้ สกิล ลิ้นเพลิง เผาหญ้าฮิเตะ ฮิเตะ โดยรอบ ดูเหมือน ท่านเบบี้จะเริ่มสังเกตเห็นแล้วว่า ไอเทม ภารกิจกำลังไหม้ ท่านเบบี้จึงทำสีหน้าบูดบึ้ง แต่ชั้นก็ยก หญ้าฮิเตะ ฮิเตะ ที่เก็บได้แล้วในตระกร้าให้ท่านเบบี้เห็น พวกเราจึงรีบโกยแนบออกมาจากดันเจี้ยนนี้ในทันที เพราะไม่มีภารกิจอะไรที่ต้องมาสู้กับ เบิร์นนิ่งแบร์

ทว่า.....

เจ้า เจฟ กับพรรคพวกก็เข้ามาล้อมพวกเราเมื่อออกมาหน้าดัน พวกมันมีจุดประสงค์ร้าย โดยการชวนเข้ากิลล์ แบบบังคับไม่งั้นตาย ท่านเบบี้เองก็เหลือเลือดไม่มาก แต่ท่านตอบปฏิเสธ พวกเราจึงต่อสู้กับเจ้าเจฟ และพรรคพวก จนเสียเวลากว่า 3 ชั่วโมง จนพวกเจฟถอยร่นไป และเวลาในภารกิจเหลืออยู่ไม่ถึงชั่วโมง

พวกเรารีบกลับไป และพบท่านเทเรเวีย หน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่กลางทาง เมื่ออธิบายเรื่องต่างๆให้ท่านเทเรเซียทราบแล้ว ท่านเบบี้ จึงนำเควสไปคืน คุณมาโอ และสามารถรักษา ริต้าได้สำเร็จ จนท่านเบบี้ได้รางวัลเควส เป็นสกิลปรุงอาหาร ซึ่งมันจะเป็นบัฟให้พวกเราอีกมาก และพวกเราก็เดินทางสู่เมืองถัดไป เพื่อร่วมเข้าแข่งขัน เทศกาลขนมหวาน

0 ความคิดเห็น