ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,690 Views

 • 84 Comments

 • 427 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  99

  Overall
  10,690

ตอนที่ 9 : ไปชอปปิ้ง กับมิซาเอะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  23 ต.ค. 61

ซึจิมิ รอจนถึงเวลาเลิกเรียน วันนี้เขาโดดการเรียนช่วงบ่าย เพราะเล่นเกมส์ pozapu game gacha อยู่นานสองนาน ในที่สุดเขาก็เดินมาถึงหน้ามหาวิทยาลัย และสังเกตเห็น มิซาเอะ น้องสาวสุดที่รักมายืนคอยอยู่แล้ว

" สายัณสวัสดิ์ ค่ะพี่ซึจิมิ " มิซาเอะ เข้ามาแจกจูบให้กับ ซึจิมิ เหมือนกับทุกวันที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ความเร่าร้อนของนักศึกษาชาย ที่แอบชอบมิซาเอะอยู่ เกิดเปลวไฟขึ้นมาด้วยความอิจฉา

" เราไปชอปปิ้ง กันเถอะมิซาเอะ " ซึจิมิ ส่งมือให้ มิซาเอะ เพราะวันนี้เขาต้องไปซื้อแหวนมิติมาเพื่อ เก็บของ โดยเฉพาะ หินอัญเชิญ ฟาลเนเซ่ ซึ่งเขาไม่รุ้จะบอก มิซาเอะ อย่างไร

มิซาเอะ เดินควงแขนไปกับ ซึจิมิ โดยมีสายตาของ ชาล็อต และ คาเอเดะ มองดูอยู่

ฉันจะไม่ยอมแพ้แค่นี้หรอกน่า............คาเอเดะคิด

แต่ความในใจของชาล็อตนั้น หามีใครรู้ไม่ เธอกำ โอฮาโอ้ ไว้แบบแนบแน่น และมองไปยังโอฮาโอ้ ที่ซึจิมิ สะพายอยู่ ซึ่งมิซาเอะไม่ทันสังเกต

ณ ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านของ ซึจิมิ......

 มิซาเอะ เดินควงคู่มากับซึจิมิ เหมือนกับ บุรุษหนุ่มคู่สาวงาม จนใครๆต่างก็ต้องหันไปมอง ด้วยความอิจฉา วันนี้ กุลดาฟ พ่อค้าหนุ่มแต่งตัวหล่อออกมาต้อนรับ พวกเขาทั้งสองด้วยตัวเอง

" วันนี้รับอะไรดีครับ"  กุลดาฟกล่าว พร้อมกับลูบมือไปมา

" ขอแหวนมิติ 1วง ชุดจอมเวทย์ 2ชุด " ซึจิมิ กล่าว

กุลดาฟรีบกุลีกุจอเข้าไปเอาชุดจอมเวทย์ สุดเท่ห์มาให้พวกเขาทั้งสอง พร้อมกับแหวนมิติ

" พี่ค่ะ ไม่ใส่ชุดนักรบแล้วเหรอ " มิซาเอะกล่าว

" ไม่ล่ะ พี่ชอบชุดจอมเวทย์มากกว่า " ซึจิมิกล่าว

ชุดจอมเวทย์ที่กุลดาฟ เอามาให้ทั้งสอง เป็นชุดที่ใส่เข้าคู่กันได้พอดี

ในขณะที่ ซึจิมิ กำลังจะลองชุดจอมเวทย์ ก็มีเจ้าของร้านอีกร้านเดินมาพอดี เขามองแลไปเห็น โอฮาโอ้ คู่งามที่แบกไว้กลางหลังของ ซึจิมิ

" นี่เธอ เล่นโอฮาโอ้ เป็นด้วยเหรอ มาช่วยเล่นที่ร้านฉันหน่อยสิ พอดีนักดนตรีของร้านเราวันนี้ป่วยน่ะ ถ้าเล่นจบแล้ว ฉันมีคทาเวทย์ แบบใหม่จะให้พวกเธอด้วยนะ "

ซึจิมิ กับ มิซาเอะ จึงได้มานั่งเล่นอยู่ในร้านอาหารชื่อดัง ก่อนที่ซึจิมิ จะลุกขึ้นไปเล่นเพลง แสงตะวัน ซึ่งมีผู้ชมมากมายมองดูอยู่

แสงตะวันเช้านี้จะอยู่หนใด
เธอเก็บความรักของเราไว้หรือเปล่า
ทะเลที่ดูกว้างไกล สุดสายตา
โอฮาโอ้ โอฮาโอ้..........

เมื่อเพลงจบลง ซึจิมิ ก็ได้เสียงตบมือจากแขกที่มารับประทานอาหารอย่างล้นหลาม และในขณะนั้นเอง ที่มิซาเอะ กำลังจะวิ่งเข้ามาส่งจูบให้ซึจิมิ ก็ได้มีเสียงดังขึ้น

กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

คิงคองหมี หนึ่งในสัตว์เลี้ยง ของภัตตาคารแห่งนี้หลุดออกมา ตัวมันใหญ่ขนาด 3เมตรเลยทีเดียว และเริ่มทำร้ายผู้คน เมื่อซึจิมิ เห็นดังนั้นจึงได้วาง โอฮาโอ้ลง แล้วพยักหน้านิดนึงให้กับ มิซาเอะ เป็นเชิงบอกว่าไปกัน

ซึจิมิ ตรงเข้าไปหยิบดาบที่ตู้โชวของภัตตาคาร มันเป็นดาบยาวเกือบ 1 เมตรทีเดียว ตัวกระบังดาบทำจากมรกตเย็น ดูมีสง่าราศรี

"แค่นี้ไม่บ่ยั้นดอก" ซึจิมิหยิบดาบเข้าไปสู้กับ คิงคองหมี ที่ตัวใหญ่ยักษ์ อย่างกล้าหาญ ภายใต้ความช่วยเหลือจากมิซาเอะ

เธอใช้เวทย์ ธนูลมที่เป็นวิชาถนัดของเอลฟ์ มิซาเอะ ยิงธนูจากคันศรลมอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ เจ้า คิงคองหมีรำคาญ แต่มันก็ไม่อาจผ่านซึจิมิ ไปได้

เอาล่ะ ริเอะ ดาวโหลดข้อมูลของเวทย์มนต์เท่าที่รู้มาให้หน่อย.........ซึจิมิพูดในใจ

............................. ฐานข้อมูลเวทย์ กว้างเกินไปค่ะ ขอคำค้นที่สั้นและกระชับกว่านี้.................ริเอะAI อัจฉริยะกล่าว

งั้นเอาเวทย์มนต์ ไฟ แล้วกัน.............ซึจิมิให้คำตอบ

.............................. กำลังดาวโหลด ข้อมูลเกี่ยวกับเวทย์มนต์ไฟ................... ริเอะ ส่งข้อมูลให้กับซึจิมิ อย่างต่อเนื่อง

คิงคองหมีโกรธจัดที่ซึจิมิ เอาดาบมาแทงมัน มันจึงตบเข้าใส่ซึจิมิ ไปหลายที แต่หาโดน ซึจิมิ ไม่ เนื่องจากปฏิกิริยาหลบหลีกของซึจิมิ เป็นไปด้วยความว่องไวเสียจนมันมองตามไม่ทัน

" เฟลม ซอร์ด " ซึจิมิ ร่ายเวทย์ดาบเพลิงออกมา ตามดาต้าเบสที่บอกเกี่ยวกับเวทย์มนต์ไฟ เขาแค่ใช้สายตาดู คร่าวๆเท่านั้น ก็สามารถเรียนรู้เวทย์มนต์ไฟได้ นี่ต้องเรียกว่า พรสวรรค์สินะ

ดาบเพลิงอันร้อนแรงในมือของซึจิมิ จิ้มเข้าใส่ คิงคองหมี อย่างบ้าคลั่ง จนมันถึงกับถอยไปสามก้าวอย่างลืมตัว เพราะไม่เคยเจอคุ่ต่อสู้แบบนี้มาก่อน

มันพยายามตบซึจิมิ อีกหลายครั้งแต่หาเป็นผลไม่ มันจึงรุ้สึกรำคาญใจ ราวกับซึจิมิ เป็นแมลงวันที่มาแหย่ หูมัน

ฉัวะ ดาบเวทย์อัคคี ตัดแขนขวาของ คิงคองหมีอย่างแม่นยำ จนมันไม่แม้จะรุ้สึกเจ็บด้วยซ้ำ

ในขณะที่มันกำลังจะพ่นไฟออกมาเพื่อตอบโต้ ซึจิมิ ก็ได้มีรัศมีสีเขียวเข้าปกคลุมร่างของ ซึจิมิ เป็นเวทย์ป้องกันของ มิซาเอะนั่นเอง เวทย์นั้นปกคลุมทั่วร่างของ ซึจิมิ ก่อนที่ไฟของคิงคองหมีจะพ่นเข้าใส่ ซึจิมิ

หนุ่มสาวคู่นี้เก่งไม่เบาแบบนี้เราอาจไม่รอด..........มันคิด

และในขณะที่ซึจิมิ กำลังจะเผด็จศึกคิงคองหมีอยู่นั้นเอง ก็ได้มีตาข่ายหล่นลงมาจับคิงคองหมี เป็นฝีมือของ กลุ่มอัศวินหนุ่มที่มาระงับเหตุนั้นเอง ซึ่งหัวหน้าของกลุ่มอัศวินนี้มีชื่อว่า โรฮาน ถ้ามองจากป้ายชื่อของเขา

" คุณ โรฮาน เหรอครับ " ซึจิมิส่งเสียงถามออกไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น

" ครับ ใช่ครับ " โรฮานกล่าว

" ต่อไปปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเราเอง " กลุ่มอัศวินหนุ่มเข้าไปประจำที่ของตน แล้วเริ่มร่ายเวทย์ ทำให้คิงคองหมีหลับ และเริ่มเข้าไปปฐมพยาบาลแขนขวาที่ขาดไปของมัน

" เอ้านี่รางวัล 3000 เหรียญทอง ค่าให้ความช่วยเหลือ " เจ้าของร้านส่งเงินรางวัลให้กับ ซึจิมิ เรื่องอะไรที่เขาจะไม่รับ เพราะต้องเอาเงินไปเติม กาชาอีก เป็นจำนวนมาก เพื่อให้ได้ อาวุธของ ฟาลเนเซ่ ที่เป็นระดับSSR ตอนแรกเขาว่าจะลบเกมส์นี้ทิ้งแล้วเชียว แต่มันดันขึ้นโปรโมชั่นว่า ในวันอาทิตย์นี้ จะมีอาวุธใหม่ ของฟาลเนเซ่เข้ามา สามารถไปหมุนกาชาเพื่อเอา อาวุธแรร์ได้ *-* โปรโมชั่นนี้เกมส์จะสุ่มให้ผู้ใช้แต่ละคนไม่เหมือนกัน

หลังจากพวกอัศวินมาระงับเหตุแล้ว ซึจิมิ ก็กลับไปเล่นโอฮาโอ้ ต่อ ซึ่งเป็นที่ถูกใจของโรฮาน ยิ่งนัก

" เฮ้ นายน่ะ สนใจจะจีบน้องสาวฉันหรือเปล่า " โรฮาน กล่าว พร้อมกับเอารูปให้ดู

รูปที่ซึจิมิ ได้ดู คือรูปของ นาจิมิ นั่นเอง ถึงเธอจะสวยสุ้มิซาเอะที่เป็นเอลฟ์ไม่ได้ แต่ก็จัดว่าเป็นคนสวย เหมือนกัน อย่าหาว่าคุย

ซึจิมิ รู้สึกหนาวขึ้นมาทันที เมื่อรับรุ้ถึงความหึงหวงของมิซาเอะ ที่เปล่งออกมาเป็นพลัง ออร่าวิญญาณ ถึงแม้หน้าเธอจะยิ้มอยู่ แต่ภายในใจกำลัง อยากขยี้รูปนั้นทิ้ง

โรฮานเข้ามาชวนซึจิมิ คุย และเลี้ยงเหล้าเขา ซึ่งซึจิมิ ขอปฏิเสธเหล้า แต่ขอน้ำชาแทน

เจ้าของร้านเห็นทั้งสองกำลังอารมณ์ดี เลยเล่นมุขภาษาจีน " เจ้อหลี่ เหม่ยโหย่วจิ่ว จื่อโหย่วฉา " (ที่นี่ไม่มีเหล้ามีแต่ชาเท่านั้น )

ซึจิมิทำหน้างงๆ กับคำพูดภาษาจีนนั่น ในขณะที่โรฮานหัวเราะลั่น พร้อมกับสั่งเหล้าบรั่นดีผลไม้ ที่มีดีกรีร้อนแรง มากินเข้าไปถึงกับเผาคอเลยทีเดียว

ซึจิมิ คุยกับโรฮานอย่างถูกคอ และแนะนำให้รู้จักกับมิซาเอะน้องสาวสุดที่รัก เมื่อโรฮาน ได้เห็นหน้าของ มิซาเอะ ชัดๆตอนที่เขาเมาทำให้เห็นใบหน้ามิซาเอะ ราวกับนางฟ้าก็ไม่ปาน เขากลับ ตกหลุมรัก มิซาเอะในทันที

" ขอเบอร์ได้ไหม คุณน้องสาว " โรฮาน ถือโอกาสจับมือถือแขนมิซาเอะ ทำให้มิซาเอะถึงกับขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจที่เขามาทำรุ่มร่ามแบบนี้ แต่ไงไง ก็เป็นเพื่อนใหม่ของพี่ชายสุดที่รัก อย่างซึจิมิ เธอเลยยอมให้มันผ่านๆไป แบบขอไปที แล้วกล่าวว่า

" เบอร์นะฉันให้แต่พี่ชายสุดที่รักกับเพื่อนสนิทเท่านั้นค่ะ " มิซาเอะพูดตัดจบ ความสัมพันธ์ในทันที

" ดุ ดุ แบบนี้ พี่ชอบ " แล้วโรฮาน ก็หันไปดื่มเหล้าย้อมใจต่อไป

เป็นตอนที่เจ้าของร้านนำคทาเวทย์ใหม่มาให้ทั้งสองคน มิซาเอะ เลยขออาสาถือ คทาทั้งสองไว้เอง แต่ดูเหมือน ซึจิมิ จะถนัดใช้ดาบมากกว่าคทา ดังนั้น ซึจิมิ เลยขอเปลี่ยนจากคทาเป็นดาบที่เขาใช้สู้ กับ คิงคองหมีเมื่อตะกี้นี้ก็แล้วกัน ซึ่งเจ้าของ ร้านก็ตอบตกลงให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #11 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 13:04
  คิดจะจีบ มิซาเอะ ระวังโดนตบร่วง
  #11
  0
 2. #10 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 10:01
  โอฮาโอ้พาซวย= =
  #10
  0