ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,673 Views

 • 84 Comments

 • 426 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  82

  Overall
  10,673

ตอนที่ 71 : ไสลม์ อาละวาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 89
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  28 พ.ย. 61

ดาร์ค อีริค ในร่างของซึจิมิ กำลังอมยิ้ม เขาดื่มแป๊บซี่กระป๋องอย่างเมามันส์ในขณะที่ดูการแข่งทำขนมหวานไปด้วย รอบสองและรอบสาม มิซาเอะก็สามารถผ่านมาได้อย่างสบาย การแข่งขันดำเนินมาถึงรอบสุดท้าย มิซาเอะ เจอกับราน่า หลานเจ้าของโรงแรม

เอาละครับ ท่านผู้ชมทั้งหลาย เชิญชม กันเลยนี่เป็นรอบสุดท้ายของศึกทำขนมหวานแล้ว
ผู้ชนะจะได้เงินรางวัล 3 ล้านเหรียญทอง พร้อมป้ายประกาศชนะเลิศ โฆษกประกาศเสียงดัง

หัวข้อคือ [ความคิดสร้างสรรค์] ให้เวลา 2ชั่วโมง

มิซาเอะ ตัดสินใจทำ ขนมเค้กช็อตโกแลตประกายรุ้งทันที ในขณะที่ราน่า ทำคัพเค้ก หลากสี

" ฮึ ยังไงรอบนี้ฉันต้องชนะเธอให้ได้ " ราน่าประกาศแต่เมื่อเห็น มิซาเอะไม่ตอบ ราน่า เธอก็โกรธอย่างมาก แต่เห็นนักข่าวหลายคนกำลังถ่ายทอดสดอยู่ จึงพยายามสร้างภาพให้ดูดี

1ชั่วโมงต่อมา......

เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมงกว่าๆแล้ว ขนมเริ่มออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างสวยงาม ราน่าภูมิใจในคัพเค้กของเธอมาก ขนมที่เธอทำทุกชิ้นจะใส่ใจทุกขั้นตอนในการทำ แม้ว่าจะเอาคุกกี้มา มิกซ์กันด้วย แต่ผลออกมาก็ยังดูดี เธอยื่นหน้าไปมองเค้กช็อตโกแลตของ มิซาเอะ แล้วต้องร้อง "ว้าว" ออกมา มันมีประกายสีรุ้งออกมาทำให้จิตใจของเธอหวั่นไหว

ทำช็อตโกแลตมีประกายรุ้งได้ยังไง.........ราน่าคิด

หมดเวลากรุณาวางมือด้วยครับ คุณราน่าจะเป็นคนให้กรรมการชิมคนแรก

กรรมการพิจารณารูปร่างของขนมแล้วกล่าวชมอย่างโอเว่อร์ ก่อนจะหยิบคัพเค้กขึ้นมากินแล้วกล่าวชมถึงรสชาติของมันอีกครั้ง

เมื่อมาถึงตาของขนมหวานของมิซาเอะ กรรมการทั้งหมดก็พากันกล่าวติ แม้ว่า ขนมเค้กประกายรุ้งหลากสี จะเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และรสชาติความอร่อยของมันไม่อาจบรรยายได้ 

ดาร์คอีริค ในร่างซึจิมิ ยิ้มอย่างชั่วร้าย เขาตัดสินใจจะจัดการทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เจ้าของโรงแรม กรรมการ หรือผู้จัดงานแสดง ทุกคนถูกหมายหัวไว้หมดแล้ว

กรรมการเริ่มตักคำแรกเพื่อชิมรสชาติเค้กช็อตโกแลตประกายรุ้ง แต่เมื่อตักเข้าปากไปแล้วและเริ่มเคี้ยวเท่านั้น ทุกคนต่างน้ำตาไหลพรากด้วยรสชาติความอร่อยของมัน เกิดมาเพิ่งจัเคยได้กิน กรรมการทุกคนนิ่งเงียบ ใบหน้าปรากฏความสุขที่ได้กิน แต่พยายามข่มจนใบหน้าบิดเบี้ยว กรรมการทุกคนกั้นใจ ติขนมหวานของมิซาเอะ

" ไม่อร่อยเลย เหมือน กับ ขนมเค้กทั่วไปที่ขายตามร้านค้าธรรมดาในเมือง ชนบท "

" ใช่ คัพเค้กของราน่าอร่อยกว่า "

" จริงด้วย ฉันเห็นด้วย 100 เปอเซ็น "

"รสชาติไม่ถูกปากเลย รสชาติอย่างกับขนมเน่าๆตามริมทางเท้า "

คำอธิบายมีแค่นี้เท่านั้น ทำให้ทุกคนงงงวย รูปร่างก็ดูดีกว่า คัพเค้กของราน่า แต่ทำไมกับถูกติอย่างร้ายแรง แม้แต่คนโง่ก็ยังรู้เลยว่าของใครสวยกว่า ส่วนรสชาติกรรมการทุกคนกินแล้วร้องไห้ออกมาด้วยความอร่อยของมัน ยังกลั้นใจติได้น่าชมจริงๆ ถึงแม้เหล่าผุ้ชมจะรู้ แต่ไม่กล้าพูดอะไร

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาประกาศคำตัดสิน กรรมการทุกคนต่างชูมือให้กับราน่า หลานเจ้าของโรงแรม

ผู้ชนะคือ คุณราน่า แม๊กไกว ได้รับเงินรางวัล 3ล้านเหรียญทอง พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ขอให้ทุกคนตบมือให้กับผู้ชนะด้วย

เสียงตบมือดังขึ้นไปทั่วทั้งสนาม พร้อมเสียงไชโยจากผู้ชมทั้งสนามที่ไม่รุ้อิโหน่อิเหน่ มิซาเอะ เข่าอ่อน เธอไม่คิดว่า เค้กช๊อคโกแลตประกายรุ้ง จะมีอะไรผิดพลาด ถึงขนาดกรรมการบอกว่า หมาไม่รับประทาน เธอเดินออกมาอย่างหมดเรี่ยวหมดแรง ก่อนจะมองไปที่อัฒจรรย์ แล้วเห็นหน้า ซึจิมิ สุดที่รักของเธอที่กำลังโบกมือให้กำลังใจอยู่

ดาร์ค อีริค โบกมือไปมา พร้อมมองราน่าผู้ชนะของรายการขนมหวานนี้ พร้อมเกิดความคิดที่ชั่วร้าย เขามองดูเธอเหมือนกับเหยี่ยวมองเหยื่อ จนถึงเวลามอบรางวัลให้กับราน่า แน่นอนว่าที่ 2 อย่างมิซาเอะ ไม่ได้ขึ้นเวที

ราน่าที่อยู่หน้ากล้องพร้อมรอยยิ้ม มีนักข่าวหลายคนกำลังทำข่าวอย่างเมามันส์ ทันใดนั้นเอง หน้าจอขนาดใหญ่ของโรงแรมที่มีไว้ให้ผู้ชมดูขนมหวานให้ชัดๆ ก็ได้ฉายภาพบุคคล 4-5 ในนั้นที่กำลังคุยกัน ใบหน้าของแต่ละคนปรากฏชัดเจน นั่นก็คือ กรรมการ พิธีกร และปู่ของราน่า วีดีโอถูกเล่นไปเรื่อยๆ จนถึงคำพูดประโยคหนึ่งของชายชรา

" การแข่งที่จะเริ่มคงรู้นะว่าจะต้องให้ใครชนะ "

" ค่ะ พวกดิฉันเข้าใจแล้ว จะไม่พลาดแน่นอนค่ะ "

" ทำงานให้คุ้มค่ากับที่จ่ายด้วย "

"ค่ะ รับรองว่า คุณหนู ราน่า ต้องชนะ "

ทุกคนที่ดูนั้นนิ่งอึ้ง การแข่งขันถูกโกง มีการติดสินบนกรรมการ นักข่าวต่างพากันถ่ายภาพที่เกิดขึ้น กรรมการต่างพากันหน้าถอดสี ราน่ายืนตะลึงตัวแข็งทื่อ โดยเฉพาะ ปู่ของเธอที่อยู่ที่นั่งพิเศษ ก็มีสีหน้าหมองคล้ำ ราวกับคนตาย

ดาร์ค อีริค หัวเราะ ชอบใจ แล้วกล่าวเบาๆ

" ความสนุกมันเพิ่งเริ่มเท่านั้น "

ณ ห้องควบคุม จอมอร์นิเตอร์ เหล่าคณะผู้ควบคุม กำลังหาวิธีปิดมัน แต่ไม่ได้ผลเลย พวกเขาจึงตัดสินใจปล่อย สไลม์ เข้าไปยัง ลานแข่งเพื่อ หักเหความสนใจ

สไลม์ มากมายวิ่งเข้าไปในลานแข่งขัน พวกมันต่างย่อยสลายเสื้อผ้าของ นักข่าวสาว ผู้เข้าแข่งขัน และ ตากล้อง

"ว้ายอะไรเนี่ย สไลม์ทะลึ่ง"

" เสื้อผ้าของฉัน หายไปหมดแล้ว "

" สไลม์ มาจากไหนเนี่ย "

สาวๆผู้ชม และนักแสดงที่นุ่งน้อยห่มน้อย บราสีชมพูของพวกเธอต่างโชว์ความสวยงามออกมา อวดกล้องของนักข่าว

" นี่มันจะกลายเป็น บาร์เปลือยอยู่แล้วนะ คุณมิเรเน่ "

มิเรเน่ นักข่าวสาว สวมแว่นตาสีดำ ยังคงแสดงสปิริตถ่ายทอดสดต่อไป แม้ว่า เสื้อผ้าของเธอจะถูกย่อยสลายไปหมดแล้ว เผยให้เห็นสัดส่วนอันสวยงาม และเอวคอดที่ไร้ไขมันส่วนเกิน

หน้าจอมอนิเตอร์ ยังคงนำเสนอภาพเหตุการณ์ต่อไปเรื่อยๆ

" เอม ซูมภาพที่หน้าจอมอนิเตอร์ มันต้องเป็นข่าวใหญ่หน้า 1 เช้าวันพรุ่งนี้แน่ "

ภาพวีดีโอ เริ่มเปลี่ยนไป เป็นภาพกรรมการคนหนึ่ง กำลังล่อลวงหญิงสาวคนหนึ่งไปมีเพศสัมพันธ์ ด้วย แลกกับการเสนอชื่อของเธอ ในการแข่งขัน พาทิเช่ระดับโลก

ต่อมาเปลี่ยนเป็นภาพกรรมการหญิง กำลังมีความสัมพันธ์อย่างลับๆกับ ประธานโรงแรมนี้ เรียกง่ายๆว่าเป็นเมียลับๆ ของประธานบริษัทก็ว่าได้

ภาพก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แฉพฤติกรรมด้านมืดของกรรมการทุกคน กรรมการต่างคนต่างก็มีสีหน้าซีดเผือด และโกรธแค้นจนใบหน้าบิดเบี้ยว

จนภาพเปลี่ยนมาเป็นภาพ ปู่ของราน่า กำลังติดสินบน อัศวินหนุ่มยศสูง ให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งยาเสพย์ติดไปขายยังต่างประเทศ จากนั้นหน้าจอก็ดับไป เนื่องจากถูกชักปลั๊ก ออก โดยสไลม์ตัวหนึ่งที่ขึ้นไปกินปลั๊ก

ตุบ!

ปู่ของราน่า ล้มไปนอนกองกับพื้น เนื่องจากความดันขึ้นสูง เรื่องลับๆที่เขาเคยทำถูกประจานให้กับทุกผู้คนในสนามได้เห็น แต่ที่น่าเจ็บปวดที่สุดคือ นักข่าวจากสถานีโทรทัศน์ต่างๆกำลังจดหัวข้อข่าว และถ่ายหน้าจอกันอย่างสนุกสนาน เหมือนได้ข่าวที่ไม่คิดว่าชาตินี้จะได้

" เรียกรถพยาบาลเร็ว เรียกรถพยาบาล " เลขาของปู่ราน่า รีบกดโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลทันที

ส่วนราน่ากำลังตกใจและวิ่งวุ่นไปหานักข่าวจากสถานีต่างๆ เพื่อแก้ตัว

ดาร์ค อีริค มองดูเหตุการณ์ อย่างสนุกสนาน เขายิ้มออกมาด้วยความมันส์

" ริเอะ เธอทำได้ดีมาก "

.................................... ดิฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลย เนื่องจากตรวจจับได้ว่า โซระ AI อัจฉริยะ ระดับสูงเช่นดิฉันของไอกะ กำลังแฮ๊ค ระบบของโรงแรมอยู่.....................ริเอะ AI อัจฉริยะกล่าว

" ฝีมือ ไอกะ เหรอเนี่ย ฮะ ฮะ ฮ่า ถ้าข้าว่างเมื่อไหร่จะไปทักทายเธอถึงที่ " ดาร์ค อีริค ในร่างซึจิมิ กล่าว เขายังมีอีกเรื่องที่ต้องทำ

ดาร์ค อีริค ในร่างซึจิมิ กระโดดลงมากลางอากาศ และรับตัวมิซาเอะ ไป

" พี่ค่ะ ทำไมกระโดดลงมาจาก อัฒจรรย์ ละค่ะ " มิซาเอะ ถาม

" ฮ่า ฮ่า ฮ่า มีแต่เพียงเธอเท่านั้นที่เห็นพี่ คนอื่นไม่เห็นหรอกเพราะพี่กางม่านพลังเอาไว้พวกเรากลับกันเถอะ พี่ไม่มีธุระอะไรกับที่นี่แล้ว " ดาร์ค อีริคในร่างซึจิมิ กล่าว เขาพามิซาเอะ กลับบ้าน โดยปล่อยพวกโอชานะให้นั่ง งงว่าซึจิมิ หายไปไหน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

0 ความคิดเห็น