ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,690 Views

 • 84 Comments

 • 427 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  99

  Overall
  10,690

ตอนที่ 65 : ตอนพิเศษ จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 74
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  22 พ.ย. 61

นี่เป็นเนื้อเรื่องที่ผมฝันครับ เป็นมิติหนึ่งของซึจิมิ เขาเป็นอีกตัวตนหนึ่งในตัวตนทั้ง 3 ล้านแปดแสนคนที่อยู่คนละมิติ กับซึจิมิ เรื่องราวจะเป็นยังไงโปรดติดตามครับ

================================================

คืนนี้เองซึจิมิ ก็ฝันร้ายอีกครั้ง เขาฝันเห็นชายคนหนึ่งที่รูปร่างหล่อเหลาเอาการ หุ่นดูสมส่วน ไม่ต่างจากซึจิมิ นัก เขาคือจอมเวทย์ รัญจวน เนคิ ตอนนี้เขากำลังกอดจูบกับเหล่าหญิงสาวอยู่ ทุกคุนตกอยู่ในสภาวะ[หลงเสน่ห์]ที่เกิดจากเวทย์มนต์ของเขา

จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ ลูบไล้ไปยังส่วนสัดที่อวบอัดและขาวสร่างของสาวน้อย นักศึกษามหาลัยคนหนึ่ง เวทย์ของเขาส่งผลกับผู้หญิงเท่านั้น

ในขณะที่เขากำลังจะขึ้นสวรรค์ พลันสวรรค์พังทลาย เมื่อมีเสียงหนึ่ง ของ จอมปราชญ์ เคน จอมปราชญ์บ้าบอที่ปล่อยเวทย์มาทำลายเวทย์มนต์ต่างๆในมหาวิทยาลัยนี้

เพล้ง

เหล่าสาวๆพากันได้สติ

" เอ๊ะพวกเราอยู่ที่ไหนกันเนี่ย แล้วทำไมฉันถึงถอดเสื้อผ้าอยู่ " สาวคนหนึ่งอุทานขึ้นมา

" อะไรจ๊ะ สาวน้อย " จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ ยังอยู่ในอาการงุนงง เมื่อตะกี้เขายังแลกจูบกับสาวน้อยคนนั้นอยู่เลย

เพี๊ยะ

สาวๆต่างพากันรุมตบ เนคิ จนเขาหน้าบวมฉึ่ง และรีบวิ่งหนีออกมาจากมหาวิทยาลัย

" เวทย์ของข้า ถูกพลังของใครคนหนึ่งทำลาย " จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ อุทานเสียงดัง เขารีบวิ่งหนีโดยใส่แค่กางเกงตัวเดียว

เมื่อเขาหนีออกจากมหาวิทยาลัยได้แล้ว เขาก็สังเกตไปยังฟ้ารอบๆมหาวิทยาลัย ไม่ใช่เวทย์ของเขาคนเดียวที่ถูกทำลาย แม้แต่เวทย์ป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่ีปกปักษ์รักษามหาลัยแห่งนี้ไว้ก็ถูกทำลายลงไปด้วย แสดงว่าคนที่ทำลายเวทย์เหล่านี้ต้องมีพลังอย่างมากมาย

แท้จริงแล้ว เรื่องมีอยู่ว่า......

จอมปราชญ์ เคน ซึ่งได้เป็นจอมปราชญ์ หมาดๆ เพิ่งตื่นจากภวังค์ เขาเดินไปในตลาดเพื่อขอข้าวกินแต่ไม่มีใครให้ข้าวเขากินเลย จะทำงานเขาก็ทำไม่เป็น จะหาเงินจากไหนมาเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง ระหว่างทางเขาไปอยู่ข้างมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และเห็นท้องฟ้ามัวหมอง หมายถึงมีคนใช้เวทย์ชั่วร้าย กำลังทำเรื่องชั่วๆอยู่ เขาไม่รีรอเลยที่จะใช้พลังเวทย์ของเขาปัดเป่ามันไปในทันที

" โอม ด้วยพลังแห่งข้า เวทย์อันชั่วร้ายนี้จงสลายไป " จอมปราชญ์ เคนเป่าเวทย์ไปในทันที แต่เขาควบคุมพลังเวทย์ไม่เป็น พลังเวทย์อันมหาศาลของเขา ลบล้างเวทย์ทุกอย่างไม่ว่าเวทย์นั้นจะดีหรือไม่ดีก็ตาม

เนคิ ที่กำลังมีความสุขอยู่กับเหล่าสาวๆที่กำลังกอดจูบเขาอย่างเมามันส์ อยู่ๆพวกเธอก็พ้นจากมนต์สะกด พวกเธอเปลี่ยนจากกอดจูบ เนคิ เปลี่ยนเป็นเข้าไปรุมตบ เนคิ ในทันที จนเขาแทบหนีไม่ทัน จะขึ้นสวรรค์อยู่แล้วแท้ๆ พลันตกจากสวรรค์

เนคิ ตามหาที่มาของ จอมเวทย์ที่สามารถแก้เวทย์มนต์ของเขาได้ มันมาจาก หนุ่มน้อยจอมปราชญ์ นามว่า เคนนี่เอง

ตอนนี้เคนกำลังปลงอะไรตายอยากอยู่ในสวนสาธารณะ เขากำลังหิวข้าวอย่างมาก

จ๊อกๆ จ๊อกๆ

หิว หิวจังเลย จะไม่มีใครมาช่วยเราจริงๆหรือ...........จอมปราชญ์ เคนบ่นอุบอิบ แต่แล้วเขาก็ได้ยินเสียงมด เป็นเวทย์เสก ของจอมเวทย์ รัญจวน เนคิ

" ข้านึกว่ามีผุ้กล้าจากที่ไหนมาปราบข้าเสียอีก กำลังมีความสุขกับสาวๆอยู่เลยเชียว อยู่ๆพวกเธอก็เปลี่ยนมารุมตบข้า ที่แท้ก็เป็นเจ้า หนุ่มน้อยผุ้หิวข้าว นี่ถึงกลับใช้พลังทั้งหมดในการทำลายข่ายมนต์ต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเลยเหรอ แม้แต่เวทย์มนต์ ป้องกันปีศาจ " เนคิกล่าว

" เจ้าคือ ผุ้ใช้เวทย์มนต์ผุ้ช่วยร้ายนี่เองข้าจะปราบเจ้า จ๊อกๆ จ๊อกๆ " เสียงท้องร้องของ จอมปราชญ์เคน ดังไปถึงมดเสก เนคิหัวเราะอย่างใจเย็น

" ขอโทษที ข้าแค่เล่นสนุกเท่านั้น ต่อไปจะไม่ทำแล้ว ขอแค่ลบความทรงจำของผู้หญิงเหล่านั้น ให้ข้าใช้ชีวิตอย่างปกติก็พอ ข้าไม่ต้องการให้เป็นข่าว " เมื่อ จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ ดีดนิ้ว นักศึกษาสาวเหล่านั้น ก็ล้มลงสลบทันที เมื่อพวกเธอฟื้นขึ้นมาก็จำอะไรไม่ได้แล้ว

จอมเวทย์ รัญจวน เนคิ ปรากฏ กายหน้า จอมปราชญ์เคนทันที พร้อมกับ ซาลาเปาไส้หมูสับ หมูแดง ที่หอมหวน รวมทั้งขนมจีบด้วย

" เจ้าสัญญาว่าจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีกแล้วจริงๆนะ ถ้างั้นข้าจะให้อภัยเจ้า แต่ขอข้ากิน ซาลาเปาไส้หมูสับของเจ้าสักลูกหน่อยสิ " จอมปราชญ์เคนกล่าว ก่อนจะรีบหยิบ ซาลาเปาลูกแล้วลูกเล่ามาสวาปาม

" เราชื่อ เนคิ นะ แล้วเจ้าละ " เนคิกล่าว

" เราชื่อเคน ผู้พิทักษ์ คุณธรรม " เคนกล่าว

ในที่สุดพวกเขาสองคนก็คุยกันอย่างถูกคอและเป็นเพื่อนกัน แต่แล้ว เมื่อ พวกเขาทั้งสอง สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนฟ้าที่ อยู่บนตัวตึกมหาวิทยาลัยทั้งสองก็พูดออกมาพร้อมกัน

" มีปีศาจ บุกมหาวิทยาลัยนั่น " เคน/เนคิ

พวกเขาทั้งสองรีบเดินทางจากสวนสาธารณะไปยังตัวตึกของมหาวิทยาลัยนั้นทันที เหล่าบรรดาสาวๆกำลังถูกปีศาจแมงมุมตัวหนึ่งกิน จนเห็นถึงกระดูก

" เป็นเพราะเจ้าแท้ๆ ข่ายมนต์ที่ปกป้องมหาวิทยาลัยนี้อยู่จึงหายไป " เนคิ

" ถ้าไม่ใช่เพราะเจ้าใช้เวทย์มนต์แผลงๆ มีหรือข้าจะทำเช่นนั้น " เคน

" อย่าทะเลาะกันเลยรีบช่วยสาวๆเหล่านั้นเถอะ " เนคิ

"ได้เลยเพื่อน " เคน

พวกเขาทั้งสองได้ปะทะกับปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ ปีศาจแมงมุมชั้นสูง

" ฮิ ฮิ พวกเจ้าคิดจะจัดการข้าได้เหรอ ไม่มีวัน " ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ กล่าวมันกระตุกใยแมงมุมของมันลากเหยื่อกลับโลกปีศาจ ที่มีเหล่าบรรดาชายหนุ่มและหญิงสาวที่ร่างแหกันหลายคน

เคร้ง ฟั่บ ฟั่บ

ดาบของจอมปราชญ์ เคนตัดใยแมงมุม ในขณะที่จอมเวทย์รัญจวน เนคิ ร่ายเวทย์บอลระเบิดเข้าใส่ ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ 

 มันหัวเราะออกมา เพราะที่โจมตีมาทั้งหมด ทำให้มันแค่คันๆ เท่านั้น

จอมปราชญ์เคนหน้าถอดสี เขาไม่นึกว่าปีศาจตนนี้จะร้ายกาจขนาดนี้ รู้อย่างนี้น่าจะกินซาลาเปาไส้หมูสับอีกสองลูกก็ดี

เนคิ และเคนผลัดกันรุกรับกับ ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์  จนตะวันเริ่มจะตกดิน ทั้งสองก็ตัดสินใจที่จะใช้เวทย์ชุดใหญ่ ก่อนที่มันจะหนีไปได้

ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ ชักระอาใจ ถ้ามันยังคงสู้อยู่แบบนี้ อาจมีจอมปราชญ์คนอื่นที่อยู่รอบๆมาเจอมัน แล้วมันอาจโดนรุมได้

เมื่อสังเกตดีๆ ข่ายมนต์ กันปีศาจของมหาวิทยาลัย เริ่มกลับมาปกป้องมหาลัยนี้อีกครั้ง ด้วยฝีมือของ จอมปราชญ์ นามว่า อลิส

เธอมาปรากฏ ตรงหน้าเนคิ และเคน ทั้งตัวของเธอ แต่งชุดสีขาวอมทอง สร่าง หน้าตาสะสลวยราวกับพระนักบวชสาว ผมสีทอง ตาสีฟ้าเป็นประกาย ดาบในมืออันคมกริช พุ่งเข้าบาด ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ พร้อมกับร่ายเวทย์มนต์ศักดิ์สิทธิ์

" อลิส มาช่วยแล้วเหรอ" เนคิ กล่าวด้วยเสียงอันดัง เพราะเธอเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขานั่นเอง

อลิสไม่ตอบคำ เธออมยิ้มอยู่น้อยๆ ก่อนจะฟันไปที่ขาของ ปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ มันร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ก่อนจะถูกเวทย์ โฮลี่ ไลน์ ยิงจนหัวขาด และตกลงไปที่ระเบียงทางเดิน

อลิสเข้ามาจับ เนคิ ทุ่มลงพื้นในทันทีที่จัดการกับปีศาจแมงมุม ไซเดอร์ ไนท์ ได้

" ทำไมต้องทำกับชั้นแบบนี้ด้วยอลิส  " เนคิกล่าว เคนเองก็พยักหน้าหงึกๆ

" เธอคงมาหาเศษ หาเลย กับสาวมหาลัยละสิ " อลิสกล่าว พร้อมกับเอาโซ่รัดขาเนคิ แล้วลากไปเข้าคุกเวทย์มนต์ 3วัน ทว่า ก่อนจะไป

" ก่อนจะจับชั้นไปช่วยเลี้ยงข้าว เคนเพื่อนใหม่ของฉันด้วยนะ เขาเป็นเพื่อนที่ชั้นเพิ่งรุ้จัก แม้ว่า อาจจะทำอะไรเปิ่นอยู่บ้าง " เนคิกล่าว ก่อนจะร้อง ว้าก เมื่ออลิสลากเขาไปยังคุกเวทย์มนต์ อลิสหันกลับมาก่อนที่จะจาก เคนไป เธอได้โยนเงินมาให้ เคนไปกินข้าว เรื่องคราวนี้นับว่า เป็นผลงานของเคนแท้ๆ ไม่งั้นเธอคงไม่อาจจับตำแหน่ง ของ เนคิ เพื่อนสมัยเด็กของเธอได้

อาคคคคคคคคคค ช่วยด้วยยยยยยยย

เสียงของ เนคิ ดังไปรอบมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะขึ้นรถ ไปยังคุกเวทย์มนต์ พร้อมกับ อลิซ

" ไม่ต้องห่วงตลอดสามวันนี้ ฉันจะเป็นเพื่อนเธอเอง " อลิสกล่าว

แล้วซึจิมิ ก็ตื่นจากฝันร้ายขึ้นมา เขาไม่รุ้ว่า เนคิจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ก็ให้ ความรุ้สึกโล่งอก ที่ เนคิ ยอมเลิกพฤติกรรมแย่ๆ และมี อลิซ คอยดูแล

หลังจากนั้น ซึจิมิก็ไปอาบน้ำ และเริ่มเข้าไปยัง ตุ้รูปไข่สำหรับเล่นเกมส์ในทันที เพราะเขาสัญญาไว้กับโอชานะ ว่าจะไปเก็บเวลด้วยกัน และแล้ว เส้นทางใหม่ของซึจิมิ ก็เริ่มขึ้น ในเช้าวันนี้เอง.......จบ

( ถ้าสนุกช่วยซื้อตอนพิเศษของผมด้วยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ )
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น