ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,672 Views

 • 84 Comments

 • 426 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  81

  Overall
  10,672

ตอนที่ 22 : ขนมหวานของมิซาเอะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  30 ต.ค. 61

กริ๊ง กริ๊ง

ในขณะที่ซึจิมิ กำลังจะกดเลือก จิเอริ ที่เป็น ซาคิวบัสอยู่นั้นเอง ก้ได้มีเสียงโทรศัพท์ ดังออกมา ทำให้เขาต้องรีบเดินไปรับ 

ทว่า.........

เหมือนสวรรค์แกล้ง มือของซึจิมิ ที่เต็มไปด้วยเหงื่อ ก็ทำให้โทรศัพท์มือถือนั้นลื่นตกพื้น

" หวา มือลื่น "

ปุ่มกดที่หน้าจอเลื่อนไปกระแทก กับชื่อของ ชิฮาระในทันที

ปุ๋ง ปุ๋ง ปุ๋ง

ชิฮาระ ปรากฏตัวออกมาจากแสงที่เรืองรองหน้าโทรศัพท์ มือถือนั้นเอง เธอเป็นสาวหน้าตาสดสวย อายุประมาณ 21ปี เผ่ามาร ด้วยดวงตาสีอำพันที่เป็นลักษณะพิเศษของเผ่ามารเผ่านี้ ทำให้ซึจิมิ หลงเสน่ห์ของเธอในทันที

ซึจิมิ พยายามตบหน้าตัวเองเพื่อรวบรวมสติ แม้ว่าเขาจะเสียดายที่ไม่ได้ตัวเอกอย่าง จิเอริ ที่เป็นซาคิวบัสมาก็ตาม แต่ได้ เพื่อนสาวนักเดินทางของ คัตสึริ นี่ก็ดีถมไปแล้ว ก็ชิฮาระ น่ารักเหมือนกันนี่นา ด้วยส่วนสูงของเธอประมาณ 160 เซนติเมตร ใบหน้าที่สดใส บวกกับรอยยิ้มและดวงตาสีอำพันที่มีสเน่ห์ ทำให้เธอดูน่ารักอย่างมาก

" ท่านเป็นเจ้านายของข้าหรือเจ้าค่ะ " ชิฮาระ ก้มลงคุกเข่าข้างหนึ่งให้กับ ซึจิมิ ราวกับเธอเป็นอัศวิน ทั้งๆที่เป็นนักอัญเชิญแท้ๆ

ชิฮาระมองหน้าซึจิมิ อย่าง งงๆ ตัวซึจิมิเองก็เหมือนเพิ่งตื่นจากภวังค์ จึงยื่นมือไปให้ชิฮาระ 

ชิฮาระ จุมพิตที่หลังมือของซึจิมิ เพื่อเป็นคำสัญญาว่าจะจงรักภักดี

" ข้าชื่อ ชิฮาระ นะ เจ้าค่ะ แล้วท่านล่ะ "

" ซาโต้ ซึจิมิ เรียก ซึจิมิ ก็ได้ "

และในขณะที่ทั้งสองกำลัง คุยกันอยู่นั้น มิซาเอะ ก็ลืมตาตื่นขึ้น เธอไม่คิดว่า เธอจะนอนน้ำลายยืดเลย เพราะวันนี้ฝันหวานว่าได้ไปกินขนมหวานกับพี่ซึจิมิ ด้วยกันสองคน

มิซาเอะจ้องหน้า ชิฮาระตาไม่กระพริบ เธอไม่คิดว่า ซึจิมิ พี่ชายของเธอจะสามารถเคลียร์เกมส์น้องสาวนี้ ได้ภายในวันเดียว

ชิฮาระ หันมาทางมิซาเอะ แล้วแนะนำตัว อย่างสุภาพ ก่อนจะหายเข้าไปในหินอัญเชิญของตน วึ่งซึจิมิ ก็เก็บไว้ในที่คาดเข็มขัดทันที เพราะกลัวมิซาเอะจะหึง

มิซาเอะ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ไม่ว่าอะไร เพราะเธอก็ชอบตัวละครตัวนี้อยู่เหมือนกัน ตอนนี้เสียงโทรศัพท์ที่ดังอยู่เมื่อกี้ก็ได้เงียบลงไปแล้ว ซึจิมิ เลยทำหน้า งงๆที่ไม่รุ้ว่าใครโทรมาตอนเลือกตัวละครแรร์ ทำให้เขาพลาด จิเอริ ที่เป็น ซาคิวบัสไป

" เฮ้อ น่าเสียดายจริงๆ " ซึจิมิ คิดอย่างนั้น ก่อนจะหยิบกล้องขึ้นมาจะถ่ายรูปมิซาเอะต่อ
แต่มิซาเอะปฏิเสธ

" เดี๋ยวหนูจะไปทำขนมหวานให้พี่ทานนะค่ะ " เนื่องจากมิซาเอะ ฝันหวานว่าได้ทานขนมหวานกับซึจิมิ ดังนั้นเธอจึงลงมือทำขนมหวาน ตอนเที่ยงคืน ให้ซึจิมิ กิน *-* หวานกันจริงพี่น้องคู่นี้

มิซาเอะ ตรงไปที่ครัว และเมนูที่เธอทำคือ ชีสเค้ก ผสมชอคโกแลต แอลมอนด์ ที่หวานอร่อย เธอลงมือปั้น หน้าชีสเค้ก เป็นรูปเนโกะ อย่างอากาเนะจัง ในเกมส์ wednesday love และลงมือใส่ลวดลายอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะปรับระดับองศาของเตาอบ อบชีสเค้ก ให้มีกลิ่นหอมหวานกำลังดี ภายในครึ่งชั่วโมง

ไม่นานนักขนมหวานก็ อบเสร็จแล้ว พร้อมเสิร์ฟ มิซาเอะ เธอตัดชีสเค้กออกเป็น ชิ้นๆ และใส่ในจานรูปเนโกะ น่ารัก ตรงไปที่ห้องของซึจิมิ เพื่อให้ พี่ชายของเธอลองชิม ฝีมือเธอ

ซึจิมิ เห็นขนมหวานน่าตาน่ารัก จนเขาไม่อาจจะทำใจทานมันลงไปได้ 

ทำไมถึงสวยน่ารักแบบนี้ ชีสเค้กก้อนนี้เนี่ย แถมมีรูปเนโกะ อย่าง อากาเนะ จัง ประดับไว้อีก

"ลองทานหน่อยนะค่ะพี่"  มิซาเอะ ตักชีสเค้กขึ้นมาคำหนึ่ง ก้อนจะป้อนให้ซึจิมิ

อ้ามมมมมมมมมม

เมื่อลิ้นของซึจิมิ ได้สัมผัสความหวานของชีสเค้กแล้ว เหมือนได้กัดปุยนุ่นของก้อนเมฆที่หวานกลมกล่อมก็ไม่ปาน ผสมกับรสชาติของช็อคโกแลต ผสมแอลมอนด์ ทำให้เขามีความสุขอย่างมาก

...................................... ติ้ง มีการจัดการแข่งขัน ขนมหวาน ชิงแชมป์ ในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ค่ะ จัดงานที่ Wednesday love Hotel คุณซึจิมิ ทำไมไม่ลองให้ คุณมิซาเอะ ลองไปแข่งดู..................................ริเอะ AIอัจฉริยะกล่าว

" นี่น้องไม่คิดจะไปแข่งขัน ทำขนมหวานเลยเหรอ มีฝีมือระดับนี้ ยังต้องกลัวอะไรอีก" ซึจิมิ กล่าว ก่อนจะเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นมา และกรอกแบบฟอร์มให้มิซาเอะ ทันที เพราะเงินรางวัลของ อีเว้นท์นี้่ ราคาสูงมากพอที่จะให้ ซึจิมิ เสี่ยงส่งมิซาเอะ เข้าประกวดแข่งขันทำขนมหวาน นี่เป็นคำขอร้องแกมบังคับของ ซึจิมิ เพราะมิซาเอะ ยังไม่ทันตอบ ซึจิมิ ก็กรอกแบบฟอร์ม สมัครไปแล้ว โดยเสียค่าใช้จ่าย 500 เหรียญทองในการสมัครออนไลน์ แต่ซึจิมิ ก็เสียตังค์ให้ มิซาเอะ แบบไม่หวั่นอะไรทั้งสิ้น

" งั้นหนูจะทำสุดฝีมือก็แล้วกัน " มิซาเอะกล่าว พร้อมกับมองหน้า อันหล่อเหลาของ ซึจิมิ พร้อมกับ จิ้นไปเรื่อยๆ ว่าถ้าชนะการแข่งขัน จะทำอะไรกับซึจิมิ ก็ได้ 1วัน

ซึจิมิ เมื่อกรอกข้อมูลของมิซาเอะลงไปแล้ว เขาก็หันขวับกลับมา แล้วพูดกลับ มิซาเอะว่า 

"วันอาทิตย์ นี้เราไปเที่ยวทะเลกันเหอะ " ซึ่งอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้ ก็เป็นตอนเช้าวันอาทิตย์แล้ว มิซาเอะ หน้าแดงเรื่อ เธอไม่กล้าไปคนเดี๋ยวสองต่อสอง กับซึจิมิ ดังนั้น เธอจึงโทรไปชวนเพื่อนสนิทของเธอ อย่าง ชิโอริ มาเป็นเพื่อนเที่ยวด้วย

กริ๊ง กริ๊ง

เสียงโทรศัพท์ ปลุก ชิโอริจากนิทรา ใครกันนะที่โทรมาตอนตี1 ชิโอริสงสัย เธอรับโทรศัพท์ด้วยความหงุดหงิด แต่เมื่อเห็นเบอร์ ว่าเป็น มิซาเอะ โทรมาเธอก็รีบรับสายทันทีด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และสีหน้าแดงเรื่อ เพราะเธอแอบชอบมิซาเอะอยู่นั่นเอง

" นี่ตัวไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวของเค้าพรุ่งนี้ได้มะ " มิซาเอะถาม ชิโอริที่อยู่ปลายสาย

" ได้เลย no problem " ชิโอริ รีบไปจัดแจงเสื้อผ้าในทันที เพราะเธอจะได้ไปเที่ยวกับคนรักเช่นมิซาเอะ เธอหลงไหลมิซาเอะมาก โดยเฉพาะใบหูที่ยาวเรียวสวยคู่นั้น เธออาจจะเป็นพวกคลั่งพาร์ทก็ได้ ( พวกที่ชอบส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายคนรัก)

กลับมาที่ซึจิมิ.......

หลังจากมิซาเอะออกไปเตรียมเสื้อผ้า และชุดว่ายน้ำแล้ว เขาก็ล้มตัวลงนอน แล้วกดเล่นเกมส์น้องสาวติดลูปต่อ เพื่อหวังว่าจะเปิดได้รางวัล เลือกตัวละครแรร์ อย่าง จิเอริ ที่เป็น ซาคิวบัสได้อีก แต่ไม่ว่าคราวนี้เขาจะทำอย่างไร ก็ไม่สามารถหลุดจากลูปได้ และเขาก็ไม่รุ้ด้วยว่าวิธีทำให้หลุดจากลูปมันต้องทำอย่างไร

" อยากเป็นเจ้าคัตสึริ จัง มีน้องสาวน่ารักเป็น ซาคิวบัส " ซึจิมิ อุทานออกมาด้วยความเสียดาย

ทางด้านของ ชาล็อต.......

ยามค่ำคืนแล้ว ในตอนนี้ เธอกำลังเล่นโอฮาโอ้ อยู่ในสวนหลังบ้านที่กว้างใหญ่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และดอกไม้นานาพันธ์ุ ก่อนจะบิดแหวนมิติ ออกมา ตอนนี้ เฟียร่าอยู่ในชุดเวทย์มนต์ที่เธอสั่งตัดพิเศษ แบบเร่งด่วน ซึ่งชุดสามารถขยายขนาดหรือย่อขนาดลงก็ได้ ตามแต่ไซด์ของคนใส่ ซึ่งตอนนี้เฟียร่าใส่ชุดสีเขียว อมชมพูอ่อนอยู่

" มะม๊า แล้ว ป๊ะ ป๊าไปไหนอ่า " เฟียร่ากล่าวพร้อมกับร้องไห้ สะอึกสะอื้น อยู่ในอ้อมแขนของชาล็อต

" ไม่ต้องร้องนะ เดี๋ยว มะม๊า ร้องเพลงให้ฟัง " ชาล็อตเริ่มบรรเลงเพลงอีกครั้งให้เฟียร่าฟัง เธอเริ่มหายสะอึกสะอื้น จากเสียงเพลงของ ชาล็อต และกลายร่างเป็นมังกรตัวใหญ่เท่าม้า แล้วเริ่มกิน สเต๊กหมูที่ทางห้องครัว ของตระกูล ชาล็อตทำมาให้ทาน ก่อนที่จะนอนหลับไป แล้วกลับร่างกลายเป็นสาวน้อยที่มีปีกของมังกรปฐพี

ชาล็อตลูบหัวเฟียร่าเบาๆ ตอนนี้เธอกำลังคิดถึงซึจิมิ อยู่ ไม่นานเธอก็หน้าแดงเรื่อขึ้น จากการคิดถึงหน้าอันหล่อเหลาของ ซึจิมิ เธอวางโอฮาโอ้ลงแล้วเริ่มจดบันทึกประจำวัน วันนี้มีชายหนุ่มมาช่วยแบกฉันด้วยล่ะ ซึ่งทำให้ฉันใจเต้น ชาล็อตเขียนเข้าไปในบันทึกประจำวัน ก่อนจะมีพ่อบ้านเดินมาบอกว่า คุณท่านเรียกให้ คุณหนู ชาล็อตเข้านอนแล้ว

เช้าวันต่อมา......

ซึจิมิ เดินออกไปยืมรถของคุณพ่อเรียวตะมาขับ มันเป็นรถหรูที่หาได้ยาก ยี่ห้อ pinky smile โดยมีมิซาเอะ ถือข้าวของพะรุงพะรังอยู่ข้างหลัง

" ลูกๆ จะไปเที่ยวทะเลกันเหรอ จ๊ะ " แอนนา จัดกระเป๋า ให้กับซึจิมิ พร้อมกับ เอาข้าวกล่องมาให้ด้วย

" ขอบคุณครับ คุณแม่แอนนา " ซึจิมิ กล่าวขอบคุณ ในขณะที่มิซาเอะ นำกระเป๋าสัมภาระขึ้นรถ ก่อนที่ซึจิมิ จะสตาร์ทรถ

......................................คุณขับรถเป็นด้วยเหรอค่ะ คุณซึจิมิ.........................................ริเอะAI อัจฉริยะกล่าว

" ฉันขับรถได้ทุกประเภทล่ะ ริเอะ ยกเว้นรถที่ไม่มีเครื่อง " ซึจิมิ หยอกล้อกับริเอะ อย่างขำขัน

รถหรูของซึจิมิ วิ่งไปที่บ้าน ชิโอริ ทันที ตามคำบอกของ มิซาเอะ เมื่อมาถึง มิซาเอะ ก็ลงไปกดกริ่ง แต่ยังไม่ทันที่จะกด เสียงใสๆของชิโอริ ก็พูดดังออกมา

" รออยู่เลยจ๊ะ มิซาเอะ " ดูเหมือนชิโอริ จะมารอเธอ แต่เช้าแล้ว ชิโอริเป็นสาวสวยเหมือนกัน ถึงแม้จะสวยน้อยกว่ามิซาเอะ ก็เถอะ เธอเป็นแวมไพร์สาวสายเลือดแท้ที่สามารถทนแสงแดดได้ ตอนนี้ อายุ 300 ปีแล้ว ของโปรดของเธอคือ หมูทอดกระเทียมพริกไทย ที่มิซาเอะสามารถทำได้อย่างอร่อยมาก

แม่ของ ชิโอริ เดินออกมาด้วยท่าทางอันสง่างาม เธอยิ้มออกมาจนเห็นเขี้ยวอันทรงเสน่ห์และส่งกระเป๋าเดินทางอีกใบให้กับชิโอริ

" สวัสดีค่ะ คุณแม่ชิโอริ " มิซาเอะกล่าว ก่อนจะรับกระเป๋ามาจากชิโอริ มาใส่ในรถ

" แม่ชื่อ เรนเวีย นะจ๊ะ หนูน้อย มิซาเอะ " แวมไพร์สาว เผ่ามาร หัวเราะอย่างเป็นมิตร

ชิโอริมองไปที่รถหรู แล้วต้องตกใจ

" นี่เธอมีรถหรู ยี่ห้อ pinky smile ด้วยเหรอ " ชิโอริ ตาโตกับรถที่เธอเพิ่งเห็น แสดงว่าครอบครัวของ มิซาเอะ ก็มีฐานะไม่เบาเหมือนกัน

ซึจิมิ ลงมาจากรถ เพราะกลัวเสียมารยาท และเข้าไปทัก คุณ เรนเวีย แม่ของ ชิโอริ เธอเป็นแวมไพร์สาว อายุประมาณ 600 ปี

" หล่อจังนะ หนุ่มน้อย ดูจากป้ายชื่อแล้ว เธอชื่อ ซึจิมิ สินะ " คุณแม่เรนเวีย กล่าวอย่างลืมตัวที่เลียริมฝีปาก เพราะอยากดื่มเลือดของซึจิมิ ซึ่งเป็นหนุ่มหล่อ

" ครับ ผมชื่อ ซึจิมิ เองครับ ตลอดทริปนี้ผมจะดูแล ชิโอริเองครับ " ซึจิมิ กล่าวอย่างมั่นใจ

" นี่ ซึจิมิ จะรับลูกสาวของแม่ไปเป็นเจ้าสาวไหม " คุณแม่เรนเวียกล่าว อย่างนึกสนุก

" คุณแม่อ่ะ เค้าไม่แต่งงานกับซึจิมิ หรอก เพราะเค้ารักมิซาเอะ คนเดียว ถ้าให้ซึจิมิมาเป็นพี่เขยละก็ ได้ " ชิโอริ สาวสวยตาสีแดง ผมสีชมพู พูดอย่าง แง่งอน

" งั้นฝาก ชิโอริด้วยนะ " คุณแม่เรนเวียกล่าว ก่อนจะส่งเคียวอาวุธประจำตัวของชิโอริมาให้ เธอรีบบิดแหวนมิติ เก็บมันทันที ทำให้ซึจิมิ คิดขึ้นมาได้ว่า แหวนมิติ ของตนตอนนี้เป็นแหวนมิติของ ชาล็อต เลยแอบมองแง้มๆไปในแหวนมิติ ข้างใน มีชุดชั้นใน ลายคุณหมี ของชาล็อตอยู่ รวมทั้งกางเกงในลายคุณหมีด้วย ซึจิมิ มองดูอย่างหน้าแดงทันทีที่เห็น ไม่คิดว่าชาล็อตจะมาลืมของสำคัญไว้ในแหวนแบบนี้

เฮ้อ สงสัยชาล็อตคงจะลืมเอาไว้ในแหวนมิติซินะ............ซึจิมิคิด ก่อนที่มิซาเอะ กับชิโอริจะขึ้นรถ และพวกเขาก็สตาร์ทรถมุ่งหน้าสู่ทะเลทันที
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #20 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 11:20
  หู๊วววว้าวสุดยอดไปเลยนะฮะ เเวมไพร์ยูริล่ะ มันจะได้กี่ประเภทหว่า เอลฟ์ เเล้ว หูสัตว์ เเล้วเเวมไพร์เเล้ว คนปกติน่าจะเเล้วมังกร...มันจะเปลี่ยนจากลูกสาวเป็นเมียไมละเนี่ย=,,,=
  #20
  9
  • #20-7 popu07 (@popu07) (จากตอนที่ 22)
   31 ตุลาคม 2561 / 12:14
   ใส่เพิ่มตอนภัตตาคารไปนิดนึงด้วยนะ อย่าลืมอ่าน5555+
   #20-7
  • #20-8 popu07 (@popu07) (จากตอนที่ 22)
   31 ตุลาคม 2561 / 12:18
   ตุีกตาเลือกเผ่าได้ด้วยนะ จะบอกให้
   #20-8
 2. #19 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 16:42
  ชาล็อตคิดถูกนะที่เอามังกรไปเลี้ยงเองอะถ้าให้พระเอกเลี้ยงเดี่ยวได้เปลี่ยนเเม่อีกมันจะไม่ดี
  #19
  1
  • #19-1 popu07 (@popu07) (จากตอนที่ 22)
   29 ตุลาคม 2561 / 18:57
   ตอนของชิฮาระ จบแล้วลองอ่านดูนะ
   #19-1