ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,672 Views

 • 84 Comments

 • 426 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  81

  Overall
  10,672

ตอนที่ 119 : เทศกาลอาหาร และขนมหวานครั้งที่ 23

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 58
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  16 มี.ค. 62

มิซาเอะ ออนไลน์ เข้ามาเล่นเกมส์ P.D.W ต่อ หลังจากทางทีมงานได้มีการปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์แล้ว ตอนนี้ตัวละครเอลฟ์สาวของเธอ กำลังเดินอยู่ ในเทศกาลอาหาร และขนมหวานครั้งที่23 ในเมือง เอ็กเซล โดยมี มิยูกิ ที่เธอช่วยเอาไว้ จากเหตุการรถม้าตกเหว เดินเป็นเพื่อน

มิซาเอะ เดินไปรอบๆ แล้วเริ่มซื้อของกินสำหรับเพิ่ม HP ทันที มันช่วยลดค่าความเหนื่อยได้อย่างมาก เมื่อกิน อาหารประเภท นม แต่ในขณะที่มิซาเอะ กำลังกินอยู่ เธอก็เงยหน้าขึ้นมาเห็น ขโมย น้อย นาม เชร่า กำลังขโมยเงิน ของเพลเยอร์ทุกคนคนละเล็กคนละน้อย ด้วยการใช้เวทย์ เทเลพอร์ต

' ผุ้เล่นสาย เทเลพอร์ตเตอร์ เหรอเนี่ย ' มิซาเอะ คิด แล้วตรงเข้าไปจับมือ เชร่าทันที

" นี่เธอจะขโมยเงินอีกนานมั๊ย " มิซาเอะ ตะคอกจนเชร่าตกใจ เธอรีบเตะเข้าสีข้างมิซาเอะ ทันทีแล้ววิ่งหลบหนีไป

มิซาเอะตามเธอไปทันที จนมาถึง ตึกร้างแห่งหนึ่งที่มี สไลม์ หลายตัวอยู่ และเชร่าก็ยืนอยู่ที่นั่น

" เธอวิ่งตามชั้นมาทำไม " เชร่าถาม

" เธอต้องเอาเงินไปคืนให้เหล่าเพลเยอร์ที่เธอขโมยเงินมา " มิซาเอะกล่าว

" ไม่ เธอไม่เห็นเหรอว่าชั้นต้องเลี้ยงสไลม์ หลายสิบตัวที่นี่ ถ้าไม่มีเงินชั้นจะไม่สามารถเลี้ยงพวกมันได้ ดูสิพวกมันน่าสงสารแค่ไหน " เชร่าทำหน้าอย่างกับจะร้องไห้ แต่มิซาเอะก็ ใจแข็งตรงเข้าไปจะจับเธอ แต่ทว่า....

ตูมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

การปรากฏตัวของ คิงส์ สไลม์ ก็ทำให้มิซาเอะ ตกใจอย่างมาก มันพองตัวโตกว่าตึก 3ชั้นเสียอีก มิซาเอะ เริ่มวิ่งวนรอบตัวมัน แล้วปล่อยเวทย์ไฟไม่ยั้ง โดยไม่สนใจ MP ของตัวเอง

" บ้าจริง ตัวใหญ่ขนาดนี้ การจะล้มมันด้วยเลเวลแค่นี้คงยาก " มิซาเอะ สบถ ก่อนจะกระโดดเข้าไป ดรอปคิกส์ ใส่ตรงที่ดูเป็นส่วนหัวของคิงส์ สไลม์

ทว่า... ทุกการโจมตีของมิซาเอะ หาทำอะไรคิงส์ สไลม์ ได้ไม่ มันหัวเราะ แล้วพุ่งตรงมาหมายจะทับมิซาเอะ ให้ตาย ดีที่มิยูกิ มาทัน แล้วใช้เวทย์ ลอยตัวยิงใส่ มิซาเอะ ให้มิซาเอะ ลอย จนพ้นรัศมีการโจมตีของ คิงส์ สไลม์

เชร่าทำหน้าไม่อยากจะเชื่อ เธอกระโดดขึ้นไปขี่ คิงส์ สไลม์ แล้วเริ่มสบถออกมา เป็นภาษาต่างประเทศ ที่มือเธอถือแส้ที่ใช้ควบคุมคิงส์ สไลม์อยู่

" มิซาเอะซังคะ ช่วยจู่โจมไปที่แส้ของ เชร่าที " มิยูกิกล่าว แล้วหลอกล่อเจ้าคิงส์ สไลม์ให้มาสนใจตน

' ขอบใจมากนะมิยูกิ ' มิซาเอะรุ้สึกขอบใจมิยูกิในใจ เธอเริ่มลอยตัวเข้าไปหา เชร่าคนควบคุมคิงส์ สไลม์ตัวนี้แล้วเริ่มปล่อยเวทย์ไฟขนาด 10 เซนติเมตร จู่โจมเธอในทันที

" ว้ายยยยยยยยยยยยยยย " เชร่าร้องเสียงหลงก่อนจะตกลงจากคิงส์ สไลม์ และถูกมิซาเอะ แย่งแส้ไป

ตอนนั้นเองที่คิงส์ สไลม์ หลุดจากการควบคุมของ เชร่า มันหันมาแล้วอ้าปากใหญ่เข้ามากลืนเชร่าเข้าไป

" ก..แกจำชั้นไม่ได้เหรอ คิงสไลม์ " เชร่ากล่าวก่อนจะถูกกลืนกินเข้าไป แต่ไม่นานหลังจากนั้น คิงสไลม์ ก็ คายเธอออกมา ตามคำสั่งของมิซาเอะที่ฟาดแส้ใส่มัน

ในที่สุดทุกอย่างก็จบเรื่องไปด้วยดี เชร่าถูกจับเข้าคุก และทำการอบรม 3วัน ส่วนเงินต่างๆ ก็ได้ถูกส่งคืนให้กับผูเล่นทุกคนที่ถูกขโมยมา ทุกคนจึงพากันขอบใจมิซาเอะ อย่างมาก และสร้างรูปปั้นให้เธอกลางเทศกาลอาหาร

มิซาเอะ ถูก ประธานผุ้จัดงาน พาไปชิมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ผัดกระเพราไข่ดาว ต้มยำกุ้ง ราดหน้าคั่วไก่ และส้มตำปูปลาร้า อย่างเป็นกันเองจนมิซาเอะ รุ้สึกเขิน ก่อนที่เธอจะอิ่ม ก็มีชาไทยมาเสิร์ฟ มันเป็นชายี่ห้อ โปรอนกะ ที่หายาก ช่างเป็นวันที่แสนวิเศษเสียนี่กะไร เธอยังได้รับของ รางวัลเป็นไพ่เวทย์เวทย์สุดแกร่งอีกสามใบ ซึ่งทั้งชุดประกอบไปด้วย

1. ไพ่เวทย์สายฟ้า : จะสามารถสร้างฟ้าผ่าได้ในพื้นที่บริเวณ 10กิโลเมตรมีพลังโจมตีเท่ากับอสูรระดับเพชรเลยทีเดียว

2. ไพ่เวทย์ วายุ : จะสามารถสร้างพายุในพื้นที่ 10 กิโลเมตร มีพลังโจมตีเท่ากับการโจมตีของเทพวายุ

3. ไพ่เวทย์ แบล็คโฮลล์ : สามารถสร้าง แบล็คโฮล ขนาดเล็ก ดูดเหล่ามอนสเตอร์ในบริเวณรอบข้างเข้ามาได้

ส่วนสไลม์ที่ถูกจับได้ นับสิบๆตัว ได้ถูกส่งไปเลี้ยงที่ฟาร์ม โดย มิยูกิ เธอเองก็อยากวิจัยพวกมันมานานแล้วแต่ไม่มีโอกาส ในที่สุดโอกาสก็มาถึงเธอซะที มันช่างให้บรรยากาศที่โรแมนติค แสนวิเศษอะไรขนาดนั้น เมื่อมิยูกิ ได้กอดจูบ สไลม์อย่างบ้าคลั่ง

****

กลับมาที่โลกปัจจุบัน มิซาเอะ ได้ log out ออกมาจากเกมส์ P.D.W แล้วหาวหวอดๆ 

0 ความคิดเห็น