ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,690 Views

 • 84 Comments

 • 426 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  99

  Overall
  10,690

ตอนที่ 117 : เครื่องเล่นเกมส์ แบบใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  7 มี.ค. 62

ความเดิมตอนที่แล้ว : มิซาเอะ ได้เดินทางเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ จนมาพบ มิยูกิที่นอนบาดเจ็บสาหัสอยู่บนรถม้า เมื่อสอบถามจึงได้ความว่า ถูก จอมปีศาจ ซึจิมิ ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยความสงสาร มิซาเอะ จึงใช้คาถา ฮีลให้มิยูกิ และเริ่มเดินทางไปดูที่เกิดเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพื่อช่วย พี่ซึจิมิ ของเธอ

1 ชั่วโมงผ่านไป.......

มิซาเอะได้มาถึงสถานที่เกิดเหตุที่เหล่าโบเก็นฉะได้ทำการต่อสู้ กับ จอมปีศาจ ซึจิมิ พี่ชายของเธอ และพบกองซากศพขนาดมหึมาถูกกองเอาไว้

' นี่...มันเกิดอะไรขึ้นทีนี่กันแน่ ' มิซาเอะคิด ก่อนจะเริ่มเคลื่อนตัวต่อไปแต่จู่ๆก็มีเสียงหัวเราะ อยู่ตรงโขดหินด้านตรงกันข้าม

" ฮึ ฮึ ฮึ มิซาเอะ มาแล้วเหรอ กำลังรอต้อนรับอยู่เลย " จอมปีศาจ ซึจิมิ กล่าวก่อนจะเริ่มลงมือกับเธอ เขาพุ่งเข้ามาโจมตี ซึ่งๆหน้า ซึ่งไม่น่าใช้การกระทำของจอมมาร แสดงว่า ซึจิมิ พี่ชายของเธอ ยังคงมีสติอยู่นิดหน่อย

ตูมมมมมมมมมมมมมมม

เสียงการปะทะ กันระหว่าง มิซาเอะ และ จอมปีศาจ ซึจิมิ ดังสนั่น ดาบของมิซาเอะ ขั้นสีเหลืองนั้น ได้ทำการโจมตี ซึจิมิ อย่างบ้าคลั่ง และเธอพยายามเล็งใส่หน้ากากที่เป็นจุดอ่อนของเขา

" พี่ ซึจิมิ รออีกแปปนะ ชั้นกำลังไปช่วยแล้ว " มิซาเอะ กล่าวแต่ จอมปีศาจ ซึจิมิ กลับไร้สีหน้าใดๆ

เคร้งๆ การต่อสุ้นำเดินไปอย่างดุเดือด

หลายชั่วโมงต่อมา......การต่อสุ้ใกล้สิ้นสุด

แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก มิซาเอะหอบหายใจ ทั้งๆที่มือยังกำดาบที่เป็นอุปกรณ์ ขั้นสีเหลืองอยู่ มันคงเป็นการยากที่จะล้มซึจิมิ ในเวลานี้ และทำให้เขากลับมาเป็นเหมือนเดิม

" อีกไม่นาน อีกไม่นานแล้ว หนูจะช่วยพี่ให้ได้ ย้ากกกกกกกกกกกกก" มิซาเอะ กล่าวก่อนจะฟันดาบอีกครั้งแต่ถูก  จอมปีศาจ ซึจิมิ ปัดหลุดมือได้อย่างง่ายดาย

" ใครว่าชั้นมาคนเดียว " จอมปีศาจ ซึจิมิ พูดเบาๆ จนมิซาเอะ ทำหน้าสงสัยก่อนที่จะมีเสียงดาบดังขึ้น

ฉึก ดาบถูกแทงมาจากด้านหลังของ มิซาเอะ มันเป็นฝีมือของโจรป่าคนหนึ่ง

" ฮะ ฮะ ฮ่า เพื่อนLove ชั้นขอแม่นี่ได้ไหม หน้าตาน่ารักดี " มาโคล โจรป่าพูดขึ้นด้วยเสียงหื่นสุดขีด และมันกำลังถอดกระโปรงของเธอออก จนเธอเหลือแต่ชุดชั้นใน และในขณะที่มาโคลกำลังจะข่มขืน มิซาเอะนั้น มิซาเอะก็ร้องออกมา

" พ...พี่ ซึจิมิ ช่วยด้วย " มิซาเอะ ร้องไห้ออกมาเหมือนเด็กน้อย เพราะอาการบาดเจ็บของเธอที่โดน ดาเมจเข้าไปจัดว่าสาหัสมาก ทว่า.....ในนาทีวิกฤตินั้นเอง ก็ได้มีเสียงหนึ่งแหวกสายลมออกมาฟัน มาโคล จนหัวแยกออกจากตัว

" ไอ้ NPC หื่นกามนี่เอาไว้ไม่ได้ " มันเป็นเสียงของ มิวาน่า อัศวินเวหานั่นเอง เธอมาช่วยมิซาเอะ ได้ทันท่วงที เพราะเธอแอบสะกดรอยมิซาเอะ มาตั้งแต่จากกันตรงลำธารนั้นแล้ว

จอมปีศาจ ซึจิมิ เมื่อเห็นดังนั้น ก็หัวเราะชอบใจออกมา ช่างเป็นบทละครน้ำเน่าที่สนุกเสียนี่กระไร

ก่อนที่ มิวาน่า และมิซาเอะ จะสู้กับ จอมปีศาจ ซึจิมิ เพื่อดวลให้รู้ดำรู้แดงอยู่นั้น ก็ได้มีเสียงจากประชาสัมพันธ์ คอลเซ็นเตอร์ ของเกมส์ P.D.W ดังออกมาราวเสียงสวรรค์ในเกมส์จีบสาว

" โปรดทราบ ขณะนี้ เราจะทำการปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ ขอให้ผู้เล่นทุกท่านล็อคเอ้าออกไปใน 1 นาที ค่ะ ถ้าไม่ล็อคเอ้าออกไป ระบบจะทำการล๊อคเอ้าอัตโนมัติ"

ว่าแล้ว มิซาเอะ กับมิวาน่าสองคนก็ถูกบังคับล็อคเอ้าออกจากเกมส์

' อุตส่าห์ เจอพี่ซึจิมิ แล้วเชียว ทำไมชั้นถึงได้อ่อนแออย่างนี้ ' มิซาเอะ ตำหนีตัวเองที่ไม่สามารถจัดการกับหน้ากากจอมปีศาจที่ควบคุม ซึจิมิ อยู่ได้

 1 นาทีต่อมา.....

ตรู๊ดดดดดดดดดดดดดดด ตรู๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด เสียงโทรศัพท์ ปลุกให้มิซาเอะตื่นขึ้นจากการเล่นเกมส์ และพบว่า พี่ซึจิมิ ของเธอกำลังหลับไหลอยู่ เธอหันไปมองโทรศัพท์น่ารำคาญทันที และตัดสินใจจะตัดสายทิ้ง ทว่า......

มันมีโฆษณา ขาย เครื่องเล่นเกมส์แบบใหม่ โดยมี สโลแกนว่า [เครื่องเล่นเกมส์ใหม่ แห่งทศวรรษ ขอให้ท่านเชิญพบกับ เครื่องเล่นเกมส์ที่สามารถเล่นได้แม้ในยามหลับ มันจะสนุกแค่ไหน ประหยัดเวลาแค่ไหน ลองคิดดู สนนราคา 500000 เหรียญทองเท่านั้น จัดจำหน่ายโดย บริษัท pozapu dream work]

เมื่อมิซาเอะ เห็น โฆษณานั้นใน โทรศัพท์ มือถิอ เธอก็ร้อง ว้าว ออกมา เธอรีบเข้าไป อาบน้ำแต่งตัวและเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อไป บริษัท pozapu dream work เพื่อจะซื้อเจ้าเครื่องเล่นเกมส์แบบใหม่ที่ว่า เพราะเธอเองก็อยากจะเล่นในเวลากลางคืนที่เธอหลับด้วยเพื่อไม่ให้เสียเวลา

1 ชั่วโมงต่อมา....ณ บริษัท pozapu dream work และที่หน้าบริษัทนั้นเองก็ได้มีคนแห่กันมาซื้อเครื่องเล่นแบบใหม่กันจนแถวยาวเหยียด แถวยาวจนสุดถนนฝั่งตรงข้ามบริษัทเลย ประมาณการคนที่มาซื้อประมาณ 1แสนคน

มิซาเอะ มองไปแล้วต้องอ้าปากค้างกับแถวที่ยาวเหยียดนั้นเอง แต่อยู่ๆก็มีเสียงอันคุ้นเคยเรียกจากด้านหลัง

" มิซาเอะ นี่เราเอง มิวาน่า " มิวาน่าทัก มิซาเอะ เธอเป็นลูกสาวเจ้าของ บริษัท จึงมีเครื่องเล่นเกมส์ที่กำลังออกใหม่นี้อยู่ในมือ

" มิวาน่า เธอมาทำอะไรที่นี่ " มิซาเอะ พูดด้วยความตกใจ

" เรามาช่วย ปะป๋า ขายเครื่องเล่นเกมส์แบบใหม่น่ะ"

"เหรอ มีให้ชั้นซักเครื่องไหม " มิซาเอะ ถาม

" มีจ้า ชั้นให้เธอฟรีเลยไม่คิดเงิน " มิวาน่ากล่าว พร้อมส่งกล่องเล็กๆ ขนาดเท่าหัวคนในมือให้มิซาเอะ

" ขอบใจนะ งั้นชั้นไม่เกรงใจละ " มิซาเอะ คว้าเอาเครื่องเล่นเกมส์จากมิวาน่าในทันที แล้วพูดขอบอกขอบใจ อยู่หลายนาที จนมิวาน่า ชักจะเขิน ที่หาเพื่อนเล่นใหม่ในเกมส์ P.D.W ได้ในวันเดียว

"แล้วเรามาเล่นด้วยกันอีกนะ " มิวาน่ากล่าว ก่อนเดินจากไป

หลังจากนั้น มิซาเอะ ก็ นั่งรถแทกซี่กลับไปที่โรงพยาบาล ระหว่างทางเธอแวะซื้อของจนเต็มมือ เผื่อว่าพี่ซึจิมิ ของเธอจะฟื้นขึ้นมาตอนเธอกลับไปถึง

15 นาทีต่อมา.....

มิซาเอะ กลับมาถึงโรงพยาบาล พิ้งกี้สมายแล้ว ตอนนี้ เธอกำลัง กินซุปเห็ดอยู่ พร้อมกับเล่านิทานให้ ซึจิมิ ที่นอนหลับ เป็นเจ้าชายนิทราฟัง

เรื่องมีอยู่ว่า.....

ยังมีเทพธิดาอยู่นางหนึ่งชื่อ เทริส เธอให้กำเนิดบุตรครึ่งมนุษย์ครึ่งเทพ ออกมา มีนามว่า เธอุส แต่เขากลับมีหน้าตาอัปลักษณ์ มาก ทำให้วัยเด็กของเขาไม่สวยหรู อย่างที่คิด เขาจึงตั้งหน้าตั้งตาทำอาวุธ เพราะอาวุธไม่ได้รังเกียจหน้าตาที่อัปลักษณ์ ของเขา เมื่อเติบใหญ่ เขาก็มาหลบอยู่ที่ถ้ำใต้ดิน และคอยทำอาวุธ กับเสื้อเกราะ ที่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของเขา  มันเป็นงานที่เขารักมาก จนในที่สุดเขาก็ สามารถ ทำดาบกับ โล่ วิเศษได้

จนกระทั่งวันหนึ่ง ก็ถึงวัยที่เธอุส จะต้องครองเรือน แต่เขาหน้าตาน่าเกลียด น่ากลัว หามีหญิงใดมารักไม่ ทำให้เขาต้องอยู่คนเดียว อย่างปล่าวเปลี่ยว เขาโศกเศร้าอยู่ทุกวัน และเฝ้าบ่นให้แม่ของเขา เทพธิดา เทริส ฟังอยู่เสมอ

ในที่สุดแม่ของเขาเทพธิดา เทริสก็ พบกับ ลูกสาวของสาวกคนหนึ่ง เธอมีหน้าตาสะสวยอย่างมาก เธอมีนามว่า ทิฟาและกำลังจะแต่งงานกับชายหนุ่มที่มีชื่อว่า ลูซิส ซึ่งลูซิสเป็นทหารกล้า ที่กำลังจะไปรบ เขาต้องการอาวุธ และชุดเกราะที่ดีในการทำสงคราม ลูซิสกับทิฟาหมั้นหมายกันแล้ว เหลือแค่รอวันแต่งงานเท่านั้น

เทพธิดา เทริส ด้วยความรักลูกชายของตน จึงได้ไปลักพาตัว ทีฟามาในคืนวันแต่งงาน และได้นำนางมาให้ลูกของเธอ โดยหารุ้ไม่ว่ามันจะเป็น เรื่อง นำว่าสู่ โศกนาฎกรรมบทหนึ่ง

" หลังจากนางตื่นขึ้นมาให้นาง ดื่มน้ำยาแห่งรักนี่ แล้วนางจะรักจะหลงเสน่ห์เจ้าตลอดไปลูกรัก " เทพธิดา เทริส สั่งกำชับ เธอุสผู้เป็นลูกของเธอ กว่าเธอ จะขอน้ำแห่งรักนี้จากเทพแห่งความรักมาได้ ก็ต้องพยายามแทบตาย

เมื่อ เธอุสได้ ยลโฉมนางก็ตกหลุมรักนางทันที เขาหาได้ทำร้ายนางไม่เมื่อนางตื่นขึ้นมา รวมทั้งไม่ได้ให้นางดื่มน้ำแห่งรักนี้ด้วย เพราะเธอุสต้องการรักแท้

" ข้าอยู่ที่ไหนเนี่ย " ทิฟามีสีหน้างุนงง ที่อยู่ๆก็โดนลักพาตัวมา และมาโผล่ในถ้ำใหญ่แห่งหนึ่ง

" เจ้าอยู่ในถ้ำใต้ดินของข้า เธอุสผู้นี้ " เธอุสพยายามหลบหน้าเธอ เนื่องจากหน้าตาเขาน่าเกลียด น่ากลัวอย่างมาก

แต่ทิฟา หาได้รังเกียจ เธอุส ไม่ เพราะเขามีจิตใจที่ดี เธอุสจึงเล่าเรื่องที่แม่ของเขากำชับให้เธอดื่มน้ำยาแห่งรักนี่ เมื่อเธอตื่น ซึ่งเขาคิดว่าเป็นเรื่องไม่สมควรที่จะทำกับ ทิฟาแบบนี้ 

เรื่องนี้ทำให้ ทิฟานับถือ ความเป็นคนดีของเขา เนื่องจากเขาไม่ได้อาศัยอำนาจเวทย์มนต์ มาทำให้เธอหลงรัก

" เจ้าเป็นคนดี ถ้าเรื่องเป็นดังนั้น ข้าขอร่ำลาสามีของ ข้าก่อนที่ ข้าจะมาอยู่กับท่านที่นี่ได้ไหม " ทิฟากล่าว

เธอุส จึงได้นำ ดาบ กับ โล่ วิเศษ ที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาให้ เป็นของขวัญให้กับ ลูซิส โดยยกของสองสิ่งนี้ให้กับทิฟา นำติดตัว กลับไปที่โลกมนุษย์ ด้วย

ทิฟาได้ให้คำมั่นสัญญาว่า ก่อนตะวันรุ่งพรุ่งนี้เช้าเธอจะกลับมา

หลังจากเอาอาวุธวิเศษ ให้กับ ลูซิส เธอก็กล่าวร่ำลากับแฟนรัก ซึ่งเมื่อลูซิสรู้เรื่องราวนี้ เขาก็ร่ำไห้ เพราะเทพธิดา เทริส แท้ๆ ที่ทำให้พวกเขาต้องเดือดร้อน เขาตระเวนไป ทั่ววิหารเทพเจ้า เพื่อขอความเห็นใจ จากเหล่าทวยเทพแต่ทว่า เหล่าทวยเทพมีกฏว่า เทพจะไม่ทำร้ายเทพด้วยกันเอง เพราะเรื่องของมนุษย์

แต่ก็มีทวยเทพบางองค์ที่เห็นใจ จึงได้ให้เมล็ดพันธ์ุพืช ให้กับลูซิส และบอกว่า จงเอามันไปปลุกใกล้ๆวิหารของ เทพธิดา เทริสสิ หลังจากนั้น ไม่ว่า วิหารของ เทพธิดา เทริส จะมีกี่วิหาร ก็ล้วนถูกพืชพันธ์ุที่ลูซิสเอามาปลูก ดันจนพังทลาย เป็นที่กลัดกลุ้มของเทพธิดา เทริสยิ่งนัก เนื่องจากฤทธิ์ อำนาจของตนอยู่ที่คนศรัทธา

เธอเลยลงมาพบ ลูซิส ลูซิสขอให้เธอ คืน ทิฟามาให้เขา แต่สิ่งที่ลูซิสหารู้ไม่คือ เวลาในโลกของเขา กับเวลาในโลกของเทพนั้นต่างกัน ตอนนี้ ทิฟา เป็นแม่ลูกสองไปแล้ว เธอ อยู่กินกับเธอุสมาได้สิบปีแล้ว

เทพธิดาเทริส ขอให้ลูซิส ตัดใจจาก ทิฟา ทำให้ลูซิส บังเกิดความแค้น

" ข้าจะทำลายวิหารทั้งหมดของเจ้า ทั้งในโลกนี้ และ โลกหน้า " เมื่อลูซิสพูดเช่นนั้น เขาก็เอา ดาบเชือดคอตนเองตาย

และกลายเป็นคำสาปที่สิงสู่ เทพธิดา เทริส ตลอดกาล ไม่ว่าเธอจะมีวิหารบูชากี่วิหาร ต้นไม้นั้นก็จะไม่หยุดเติบโต จนกว่าวิหารนั้นของเทพธิดา เทริสจะพังทลาย

จนในที่สุด มนุษย์ก็ลืมเลือนเทพธิดา เทริสไป ทำให้ตัวเธอสลายหายไปจากโลกใบนี้............. จบ

แล้วมิซาเอะ ก็ใส่เครื่องเล่นแบบใหม่เข้าไปที่หัวหลังจากเล่านิทานจบ เกมส์ที่ไม่ใช่เกมส์ อย่างเกมส์ P.D.W ได้เริ่มต้นอีกครั้ง

=================================================================================โปรดติดตามตอนต่อไป
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น