ซึจิมิ ผจญภัยหลุดโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 10,676 Views

 • 84 Comments

 • 426 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  85

  Overall
  10,676

ตอนที่ 101 : สร้างวงไอดอล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 49
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

ข้างนอกร้านกาแฟ รถ มิราเคิล ฟอจูนเนอร์ขับมาถึง ร้าน scholl cafe ของซึจิมิโดยมีชายหนุ่ม กับหญิงสาวสองคน เป็นมนุษย์ 2 เอลฟ์ 1 เดินลงมาจากรถอย่างเฉิดฉาย ชั้นที่กำลังเช็ดกระจกอยู่ ยืนจ้องหน้า ชายหนุ่มอย่างไม่วางตา

" มิโฮะ เธอมองอะไรอยู่น่ะ " โอโนระ ที่เช็ดกระจกอยู่ด้วยกัน พูดกับพนักงานใหม่ที่เพิ่ง มาเป็นพนักงานร้านกาแฟ วันนี้

" นั่นมันรุ่นพี่ ซึจิมิ นี่ ชั้นชอบฟังเพลงจาก โอฮาโอ้ของเขานะ เมื่อก่อนเขามาร้องที่หน้าโรงเรียน พร้อมกับ รุ่นพี่ชาล็อต ชั้นฟังแล้วยังซึ้งถึงวันนี้เลย แต่พักหลังชั้นได้ยินว่า เขาไปทำธุรกิจอยู่ที่อาณาจักรอื่น แล้วโดนพวกมาเฟียทำร้าย "

" รุ่นพี่ซึจิมิ คนนั้นแหละ บอสของร้านกาแฟแห่งนี้ ส่วนนั่น ผู้จัดการดูแลทุกอย่างของที่นี่ ท่านชาล็อต เรียกให้มันสุภาพหน่อย" โอโนระกล่าว

" ค่ะ ค่ะ " มิโฮะ พูดทั้งๆที่ยังคงเช็ดกระจกต่อไป โดยแอบมองหน้า ซึจิมิ อย่างเคลิบเคลิ้ม เธอเป็นรุ่นน้องมหาลัยเดียวกับ ซึจิมิ และเป็นแฟนคลับตัวยงของซึจิมิเลยทีเดียว แต่เธอไม่คิดว่า ซึจิมิ จะเป็น จ่งจิงหลี่(บอส) ของที่นี่ เพราะเขาอายุยังน้อย แทบจะรุ่นราวคราวเดียวกับเธอ

ซึจิมิ เดินเข้ามาในร้าน และเริ่มสั่งกาแฟสด คาปูชิโน ม็อคค่าลาเต้ มาดื่ม หลังจากเขาฝันร้ายก็ดูเหมือนเขาจะมีพลังมากขึ้น และเริ่มเดินได้ โดยไม่ต้องพึ่งรถเข็น

" พี่ค่ะ กาแฟ คาปูชิโน่ ม็อคค่าลาเต้มาเสิร์ฟแล้วค่ะ " มิซาเอะ วางถ้วยกาแฟ ที่กำลังร้อนๆ ลงข้างกายซึจิมิ

ซึจิมิ หลับตาลงคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ผ่านมา ทั้งเรื่อง ตำรวจลับที่ตามมาจัดการเขาจากมิติเดิม เรื่องขององค์กรก่อการร้ายที่หมายหัวเขา และต้องการ อสุจิของเขาไปทดลอง
เรื่องของตัวซึจิมิ เองในมิติ อื่นๆ มันแทบจะเหมือนเรื่อง The one เลยทีเดียว

เฮ้อ ซึจิมิ ถอนหายใจ

เขาหมุนปากกาไปเรื่อยๆ และเหลือบมองดู นาฬิกา ตอนนี้เขาอยู่ในห้องเก็บเสียงพิเศษ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ในร้านschool cafe ของเขา กับหญิงสาวสองคน คนนึงเป็นแฟนเขา อีกคนเป็นน้องสาวสุดที่รัก ดังนั้น เขาจึงไม่มีความลับอะไรที่จะบอกไม่ได้กับสองคนนี้ ซึจิมิ เริ่มเอื้อนเอ่ยวาจา

" ฉันต้องการ จะสร้างวงไอดอลน่ะ " ซึจิมิ กล่าว เพื่อโปรโมทร้านกาแฟของเขา

" ทำไมละค่ะ ซึจิมิ คุง แค่คุณอยู่เฉยๆ ก็มีกิจการถึง สี่กิจการ ทำเงินให้อยู่แล้ว ไม่เห็นต้องเหนื่อยปั้นวงไอดอลเลย "

" เพราะผมรักน้องสาวของผมมาก ในเมื่อเธออยากก้าวออกมาเป็นดารา ผมก็จะสนุบสนุน และที่ผมทำอย่างงี้ เพราะผมไม่ไว้ใจคนอื่นน่ะครับ "

ชาล็อตหันหน้าไปมองหน้ามิซาเอะ ที่ตอนนี้ เธอทำหน้าเขินนิดๆ เพราะ ซึจิมิ พี่ชายเธอแซวเธออย่างเป็นห่วง

ชาล็อตพิจจารณาอยู่พักนึง และตอบโอเค ซึจิมิ ทันที เพราะ ผลตอบรับจากกิจการแรกนี้ดีมาก เธอนึกถึงชุดยูนิฟอร์ม ของพนักงานร้านนี้ที่เธอออกแบบ กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ โดยมีเน็ตไอดอล อย่าง เฟิง โม่หลาน ขอไปใส่ถ่ายลงโซเชียล ทำให้เธอโฆษณาแบรนด์ของเธอไปด้วยในตัว ซึ่งตอนนี้มันมียอดชม มากกว่า สิบล้านวิว และยอดกดไลน์ มากกว่า 2ล้านวิว

" แล้ว ซึจิมิ จะเริ่มยังไงเหรอค่ะ หรือจะให้ชั้นโปรโมทให้ " ชาล็อตถาม พร้อมยกหูโทรศัพท์ โทรไปหา เน็ตไอดอล อย่าง เฟิง โม่หลานทันที เพื่อให้เธอ รีวิว สินค้า ชุดวงไอดอลที่ชาล๊อคออกแบบในทันที และเป็น กระบอกเสียงให้ วงไอดอลของ ซึจิมิ

ในขณะที่กำลังโทร ไป ซึจิมิ ก็พูดแสดงความคิดเห็นขึ้นมาว่า

" ผมจะเริ่มต้นจากร้านนี้ครับ ชาล็อต การโปรโมทจะให้ลูกค้าในร้านช่วยกันโปรโมทครับ ชื่อเสียงของผมไม่จำเป็นเลย ผมจะใช้เด็กในร้านของผมนี่ล่ะ ผมจะปั้นพวกเธอให้เป็นไอดอล โดยมี มิซาเอะ เป็นแกนกลาง

ฮะ ฮะ ฮะ

ชาล็อต มองหน้าซึจิมิ แล้วหัวเราะออกมาเบาๆ งานนี้เธอต้องฝาก อนาคตของธัญญาวารีไว้กับซึจิมิ แล้ว เพราะการจะทำวงไอดอลได้ จะต้องต่อสู้กับกลุ่มอิทธิพลหลายกลุ่ม เธอรู้ว่า ซึจิมิ คิดเรื่องใดแล้วก็ต้องทำเรื่องนั้นให้สำเร็จ ดังนั้น เธอจะอยู่ในฐานะ ฝ่ายสนุบสนุน ซึจิมิ ตลอดเวลา และเธอรุ้ว่า อนาคตของซึจิมิ จะต้องเป็นคนที่พึ่งพาได้ และจะมีอำนาจทางเศรษฐกิจในประเทศนี้อย่างสูง

" เหมือนชั้นกำลังทำสัญญากับ ซาตานเลยนะค่ะ ซึจิมิ คุง " ชาล็อตกล่าว แล้วลุกขึ้น ยื่นหน้าเข้าไปใกล้ปากซึจิมิ จนเกือบจะ จุ๊บกันพร้อมกล่าวว่า

" ชั้นขอฝาก อนาคต ของ ธัญญาวารี ไว้ในมือคุณด้วยนะ เทพบุตรซาตานของชั้น "

****

อีกด้านหนึ่ง

เพล้ง

เสียงมิติ แตกร้าวออกมา พร้อมกับ การ ปรากฏตัวของ ลาร์จ วายร้ายผู้หมายยึดครองโลก โดยใช้พลังของซึจิมิ เขามาในมิตินี้โดยใส่ชุดบาทหลวงสีดำทมิฬ และกำลังเดินเข้าไปปะปนกับ คนที่อยู่บนทางเท้า แต่เขากลับพบคนรุ้จักในทันที ที่มาถึง

" ซายากะ รึ? " ลาร์จ มองหน้า อายูมิ ที่กำลังยกกระป๋องแป๊บซี่ดื่มอยู่ที่ไหล่ทาง พร้อมกับมาโอะ ตำรวจลับสาวอีกคนหนึ่งที่ กำลังหัวเสียจากการทำงานพลาด เนื่องจากกำจัดซึจิมิ ไม่สำเร็จ ( อายูมิ หน้าตาเหมือน ซายากะ คนรักของลาร์จที่ตายไป อ่านได้ในตอนพิเศษ ฝันร้ายในค่ำคืนของลาร์จได้ครับ )

" ซายากะ " ลาร์จ ตรงเข้าไปคว้ามือ อายูมิ ในทันที

" ซึจิมิ " อายูมิตกใจ และหันหน้ามามองหน้าของลาร์จ เธอรีบอุทานขึ้นมาในทันที

" ซึจิมิ นายรีบปล่อยมือ จากอายูมิ เดี๋ยวนี้นะ " มาโอะ กล่าว พร้อมชกหมัดขวาตรงเข้าใส่ หน้าของลาร์จในทันที ซึ่ง ลาร์จก็เพียงเอียงหัวหลบอย่างไม่ยากเย็น

" นายไม่ใช่ ซึจิมิ นี่นา " อายูมิ สะบัดมือ จนหลุดจากการเกาะกุมของ ลาร์จ

ลาร์จ หัวเราะออกมาและรีบเดินพลังในทันที จนสองสาวต้องเหงื่อตก เพราะระดับพลัง มันน่าจะมากกว่าของ ซึจิมิ จากการดูดพลังจากทรูมา

" ซายากะ เธอต้องไปกับชั้น " ลาร์จ บุกเข้าโจมตี อายูมิในทันทีเพื่อ คร่ากุมเธอ แต่แล้ว ก็มีกลุ่มควันมาบดบังสายตา ใช่แล้ว มันคือระเบิดควันที่มาโอะ ขว้างใส่ ลาร์จนั่นเอง

เมื่อควันจางลง ทั้งอายูมิ และมาโอะ ทั้งสองคนก็ได้หายไปแล้ว 

" ซายากะ ไม่ว่า เธอจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่า นรก รึ สวรรค์ ชั้นจะเอาเธอมาครองให้ได้ "

ลาร์จตะโกน ด้วยพลังทั้งหมดที่มี จนดังเสียงดังไปไกลกว่า 500 เมตร

================================================โปรดติดตามตอนต่อไป

ผมเรียนภาษาจีนมา10ปีแล้วครับ แต่พอมาอ่านนิยายจีนเหมือนตกม้าตายครับ คำศัพท์ไม่รุ้เยอะมากๆ เลยเอาคำศัพท์ในนิยายที่อ่าน มาสอนกันครับ เผื่อซักวันเพื่อนๆ จะได้อ่าน นิยายจีนโดยไม่ติดขัด และสนุกไปกับมัน

มุขภาษาวันละคำ

A : วันนี้ เหล่าซือก็เอาคำศัพท์ จากนิยายมาสอนอีกแล้ว

B : วันนี้เป็นคำว่าอะไรครับ

A : 庞大 Pángdà ใหญ่

B : อ่านว่า ผ่างต้า ซินะครับ

A : ใช่แล้ว ลูกศิษย์

A,B : จ้ายเจี้ยนเก้อเว้ยถงเสวีย ไว้โอกาสหน้าจะเอาคำศัพท์ สนุกๆ มาสอนกันอีกนะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น