รวมฟิคบอร์ดนักเขียน

ตอนที่ 6 : ท่านK.W.E. X Xerion 2 โดย Xerion

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 19
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 ธ.ค. 56K.W.E X Xerion 2

 

ในโลกนี้มีทฤษฎีอันตรายสุดลิ่มทิ่มประตูอยู่อย่างหนึ่งชื่อว่า ทฤษฎีสะพานแขวน เนื้อหาของมันมีอยู่ว่า เมื่อหญิงชายผ่านปัญหาชีวิตที่หนักหน่วงหรือผ่านสถานการเสี่ยงตายแล้วรอด ชีวิตไปด้วยกัน จะทำให้ทั้งคู่เกิดความประทับใจอันนำไปสู่ความรักใคร่ไหลหลงแบบไม่ลืมหูลืม ตาได้ง่าย สุดท้ายถ้าพระนางในนิยายไม่ตายกันฝั่งใดฝั่งหนึ่งก็จะได้แต่งงานกันแฮ็ปปี้ เอนด์ทุกเรื่อง แต่ที่ว่ามาเนี่ยไม่มีผลกับผู้ชายด้วยกันหรอกนะ

               

ถ้าอย่างงั้นเราลืมเรื่องเมื่อครู่แล้วกลับเข้าเรื่องของเราต่อ

 

หลังจากวิ่งหนีมาได้สักพักท่าน K.W.E ก็สั่งให้เราแยกกันไปคนละทาง แต่คงเป็นเพราะเราทั้งคู่อยู่ระหว่างเหตุคับขันท่าน K.W.E ขึงลืมไปว่ามือขวาของท่าน K.W.E นั้นคว้าข้อมือซ้ายผมอยู่นี่สิ แต่ถึงท่านจะปล่อยมือเอาตอนนี้ก็คงไม่ทันแล้ว พลังงานประหลาดที่ไล่ตามมานั้นห่างเราไม่ถึงก้าวครึ่ง

 

ไฮ้--ย้ากกกก ผมร้องตะโกนสุดเสียง สะบัดมือของตัวเองหลุดจากมือของท่าน K.W.E แล้วใช้สองเท้าตั้งหลักผลักท่าน K.W.E กลิ้งคะมำไปด้านหน้า

 

ไป!!!” ผมร้องลั่น ท่าน K.W.E หัน มาพูดบางอย่างกับผม แต่ผมไม่ได้ยินมันหรอก ตัวผมนั้นถูกพลังงานประหลาดห่อหุ้มเอาไว้เสียงจากภายนอกถูกตัดขาดและสติสตัง เริ่มเลือนลางไป สิ่งสุดท้ายที่จำได้คือผมกำลังถูกลากไถไปกับพื้นเข้าไปสู่ ด้านมืดแห่งพลัง

 

หลัง จากหลับไปราวๆสิบห้านาที ผมลืมตาตื่นขึ้นในออฟฟิตของบริษัทภาพที่ปรากฏต่อหน้านั้นจะเรียกว่าน่ากลัว หรือสยดสยองหรือไม่ก็ไม่ทราบ No one Know เมื่อก่อนหน้ายัง เป็นโมฮ็อกเคราเฟิ้ม บัดนี้กลายเป็นคุรชายในชุดสูทสีขาวหน้าตาสะอาดสะอ้านแลดูปานดาราเกาหลีแม้จะยังมีแผลเป็นที่หน้าแต่ว่าก็ยังหล่อถูกใจติ่ง

               

ไหงท่านกลายเป็นเช่นนั้นไปได้

 

ก็เหมือนนายนั่นแหละ ถูกลากเข้ามาโดยพลังงานลึกลับตื่นมาก็กลายเป็นดังที่เห็น

               

นี่มันเกิดอะไรกันขึ้นกันแน่เนี่ย... ผมร้องถามเพราะความงงตาแตก นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่เนี่ย เกิดอะไรขึ้นกับวันปกติของพวกเรา?

 

นายคงยังไม่รู้จักสิ่งที่เรียกว่าขุมพลังแห่งการจิ้นสินะ

              

ได้ยินจากท่าน K.W.E เมื่อครู่แล้วล่ะ แต่ว่ายังไม่เข้าใจหรอกว่ามันคืออะไร

               

มันคือขุมพลังอำนาจพิเศษที่ทำให้สิ่งที่จินตนาการกลายเป็นมโนภาพที่ทุกคน สัมผัสได้ ถึงแม้พลังของคนคนเดียวไม่สามารถที่จะปลุกขุมพลังนี้ขึ้นมาได้ แต่ทว่าที่นี่มีคนที่มีพลังพิเศษในการจิ้นรวมตัวกันอยู่จึงสามารถปลุกขุม พลังที่ว่านั่นออกมาได้ยังไงล่ะ

               

จริงอยู่ว่าผมถูกพลังงานลึกลับลากมาแต่ที่ท่านพูดนี่มันแฟนตาซีเกินไปรึเปล่าครับนั่น?”

           

ไม่เชื่อนายลองดูตัวนายดีๆสิ Xerion

 

ผมทำตามที่ท่าน no one know บอก ก็ต้องตกใจถึงขีดสุดเมื่อเสื้อผ้าที่ปมสวมใส่มานั้นเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง โดยปกตินั้นผมชอบที่จะสวมชุดหมีสำหรับช่างเวลาทำงานส่วนบนหัวจะมีแว่นตากัน ฝุ่นติดไว้เสมอ เพราะนอกจากจะเป็นช่างคอมพิวเตอร์แล้วผมยังควบตำแหน่งช่างไฟของออฟฟิตด้วย แต่ทว่าชุดที่สวมนั้นไม่ใช่ครับ มันเป็นกางเกงสามส่วนแบบฮิปฮ็อปและรองเท้าคอนเวิร์ดออลสตาร์ ตามสมัยนิยม เสื้อก็เป็นเสื้อยืดแขนยาวแปะลายสไตล์แบดบอย นี่ผมกลายเป็นอะไรไปแล้วเนี่ย

 

ถ้ายังไม่อยากถูกจิ้นคู่กันล่ะก็ นายทำตัวเงียบๆไว้ซะ ท่าน no one know พูดออกมาเช่นนั้นแต่มันคงช้าไปแล้วเมื่อรุ่นพี่หญิงหันมามองเราทั้งคู่ตาเป็นประกายน่ากลัว

 

ฟุฟุฟุ นี่มัน คุณชายไฮโซกับหนุ่มฮิปฮอปแบดบอยนี่นา

 

หลังจากเสียงนั้นจบลง จากที่ภาพมโนที่ลอยเวียนวนอยู่กลางอากาศของรุ่นพี่ Seesor กับท่าน no one know ก็ค่อยๆจางหายไป กลายเป็นภาพของผมในชุดหนุ่มแบดบอยและท่าน no one knowในชุดสูทขาวลอยเวียนวนอยู่ จินตนาการที่รุนแรงทำให้ภาพมโนที่จับต้องได้นั้นขยับขยายได้ตามฝันXerion และ No one Know เริ่มพลอดรักกันตามแบบฉบับเนื้อหาของนิตยสารสายวายตามตำราเป๊ะไม่มีเพี้ยนแม้แต่น้อย

 

แบบนี้ผมเป็นเจ้าบ่าวไม่ได้แล้ว...

 

ภาพมโนจากขุมพลังการจิ้นนั้นไม่ใช่สิ่งที่จะคฑาชายสองนายจะต่อกรได้เลย แม้จะหลับตาก็ยังเห็น แม้จะปิดหูก็ยังได้ยินเพราะมันเป็นสิ่งสรรที่ส่งผ่านจากจินตนาการเข้าสู่จิต ใจของเราโดยตรง ภาพเบื้องหน้ากรีดแผลในใจให้ผมและท่าน No one Know ลึกลงไปทุกที ผมสงสัยมากว่าหากถอนมีดเล่มนั้นออกจิตใจผมจะรั่วได้ขนาดไหนกันนะ

 

ไม่ไหวแล้ว ท่าน No one Know ร้องลั่น

 

แค่ผมกับน้องซอยังพอว่า แต่คุณชายไฮโซกับฮิปฮอปแบดบอยเนี่ย ผมรับไม่ไหวแล้ว”

 

ไม่ใช่แค่นายหรอก ผมก็ด้วย จะร่วงลับดับตามกันอยู่แล้ว ถ้าได้ดูนานกว่านี้สักสิบนาทีล่ะก็ ผมมีหวังจมดิ่งสู่ด้านมืดของพลังเป็นแน่แท้ โอ้พระสงฆ์ โปรดส่งเจ้าพระยาขี่ม้าขาวมาช่วยผมที ผมจะไม่ไหวแล้ว ดังอธิษฐานเป็นผล มโนภาพหยุดลงทันใด

 

ผมลืมตาขึ้นมาช้าๆก็พบว่าตัวผมกลับไปสู่ชุดหมีช่างเหมือนเดิมแล้วแต่ชายคน ข้างๆนั้นไม่ ยังคงอยู่ในชุดสูทขาวอยู่ หมู่รุ่นพี่ที่ถูกขุมพลังการจิ้นครอบงำแตกกระจายตัวออกราวกับมีสัตว์ร้ายฝ่า วงเข้ามา แต่ที่เข้ามานั้นไม่ใช่สัตว์ร้ายหรอกหากแต่เป็นท่าน K.W.E ต่างหาก บางสิ่งบางอย่างในมือของผู้จัดการหนุ่มทำให้พลังจิ้นสลายไป ส่วนผู้ที่ถูกครอบงำนั้นทำทีท่าราวกับกลัวสิ่งที่เขาถืออยู่ในมือเป็นอย่างมาก

               

ท่าน K.W.E  ผมและเพื่อนร่วมชะตากรรมร้องออกมาแทบจะพร้อมกัน

               

พวกนายไม่เป็นไรนะ

 

ท่าน K.W.E หันมาช้าๆพร้อมกับของบางอย่างในมือ มันคือยาเม็ดสลายมโน สินค้าจากบริษัทพันทิพที่มีคุณสมบัติสลายมโนภาพทุกชนิดแม้แต่ขุมพลังจิ้น เอาไว้ใช้กับคนที่เกิดอาการเพ้ออย่างรุนแรง เนื่องจากเนื้อยาเป็นเม็ดแบบ Liquid Gel จึงมีกลิ่นแรงคล้ายกับน้ำมันตับปลา แค่กลิ่นโชยมาความจิ้นก็หายไปกว่าครึ่ง

               

ท่าน K.W.E นั่งลงช้าๆ ยกมือขวาขึ้นจับที่ใบหน้าของผมและพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนประดุจพูดกับน้อง สาวคนสำคัญ ด้วยน้ำเสียงอย่างนี้ เชื่อเถอะครับต่อให้เป็นหญิงแกร่งแข็งขนาดไหนก็ตายตรงนั้น เรียกว่าเลดีคิลเลอร์เลยทีเดียว แต่ขอโทษครับผมเป็นตัวผู้ แนะนำให้หยุดได้จิ้นเลย

               

เสียใจด้วยนะที่ทางบ้านผมมีน้องสาวให้ดูแล คงไม่พร้อมจะเดินร่วมทางกับใคร

               

ณ เวลานี้ ถ้าเป็นคนอื่นล่ะก็จะต้องร้องว่า พูดออกมาทำไม แต่ทว่าตัวผมที่ประสบเหตุนั้นเข้าใจได้เป็นอย่างดี การใช้ยาปราบมโนภาพนั้นไม่ช่วยอะไรหรอก อย่างดีก็ทำให้มันหยุดไปได้สักพักนึงเท่านั้น สิ่งที่ควรทำจริงๆในการรับมือกับปัญหานี้คือการหักดิบแม่ยกต่างหาก!!!

 

แต่ว่า.... ถ้าจะมีน้องชายให้ดูแลในบอร์ดเพิ่มสักคน มันก็ไม่ลำบากเกินไปนักหรอกครับ

 

โอ้ อันนี้ต่างหากที่ควรจะร้องว่า ท่านพูดพออกมาทำไม

 

เหล่า แม่ยกที่ดุจะหงอยจนคอตกกระดี้กระด้าเป็นปลาได้น้ำอีกครั้ง พวกรุ่นพี่ที่อยุ่ด้านหลังส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดพร้อมกันดังลั่น ท่าน K.W.E สะดุ้งเฮือกพร้อมกับทำกระปุกยาเม็ดสลายมโนตกลงสู่พื้น มันรีบกลิ้งหลุนๆหนีจากมือของท่าน K.W.E เข้าสู่ซอกตู้อย่างรวดเร็ว

 

แย่แล้วล่ะ

 

ใช่ครับ แย่แล้ว นั่นคือคำพูดสั้นๆที่ผมพูดกับท่าน K.W.E โดยมีเหล่ารุ่นพี่ที่ถูกขุมพลังแห่งการจิ้นครอบงำรุมล้อมวงแน่นเข้ามาช้าๆ

17 ความคิดเห็น