รวมฟิคบอร์ดนักเขียน

ตอนที่ 4 : ท่านK.W.E. X Xerion 1 โดย Xerion

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 23
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 ธ.ค. 56

K.W.E X Xerion 1

 

เป็นเวลากว่าครึ่งปีแล้วที่ผมย้ายงานจากบริษัทเก่ามาเป็นช่างคอมพิวเตอร์ในบริษัทใหม่ ถ้าเทียบกับคนอื่นๆแล้วดูเหมือนผมจะทำตัวแปลกแยกเสียสักหน่อย อาจเป็นเพราะผมนั้นทำความคุ้นเคยกับคนอื่นได้ยากและชอบที่จะทำงานของตนเองอยู่เงียบๆคนเดียวจึงไม่เป็นที่รู้จักมากนักในบริษัท

 

ทว่าเช้านี้บริษัทใหม่ของผมนั้นดูต่างออกไป ไม่มีใครเข้าไปนั่งทำงานเลยสักคน ทุกคนพูดคุย แสดงท่าทาง ถกเถียง วิ่งไล่กันไปมาอย่างสนุกสนาน คงเพราะเป็นช่วงใกล้ปีใหม่แล้วล่ะมั้งทุกคนอาจจะเตรียมงานกันอยู่ก็ได้

 

แต่เฮ้ เดี๋ยวถ้าทุกคนยืนอัดกันอยู่หน้าออฟฟิตแล้วผมจะเลื้อยเข้าไปหา พีซีที่รักของผมได้ยังไงกันล่ะ ตัวผมก็ไม่ได้สนิทสนมกับใครในบอร์ดเสียด้วยจะเข้าไปชี้ทางให้เขาหลีกก็คงจะกระไรใช่ที เขาอาจจะเหม็นหน้าผมไปเลยเหมือนบริษัทเก่าก็ได้ ดังนั้นผมนั่งรอดีกว่า

 

ผมมองหามุมนั่งที่ร้านกาแฟหน้าออฟฟิตอยู่ครู่หนึ่งแต่ก็ไม่พบที่นั่งว่างเลย ร้านกาแฟนั้นมีบุคลระดับผู้บริหารนั่งอยู่เต็ม แต่ละคนนั่งโต๊ะของใครของมัน บางท่านอ่านหนังสือพิมพ์ บางท่านทานอาหารเช้า ดังนั้นแล้วผมก็เดินไปที่เคาเตอร์แล้วสั่งกาแฟมาหนึ่งแก้ว

 

ป้าศรีครับ ขอลาเต้เย็นหนึ่งหนึ่งครับ

 

ป้าศรีไม่เคยทำให้ลูกค้าผิดหวัง ท่านชงกาแฟให้ผมตามสูตรหวานน้อยเหมือนเช่นทุกวันและรสชาติก็ไม่เคยผิดหวังผมเลยสักวันเช่นกัน แต่มานานแล้วผมเริ่มจะปวดขาเล็กน้อยจึงเลือกโยนหินถามทางขอนั่งกับคนอื่นด้วยดีกว่า

 

ผมเดินไปที่โต๊ะรอบนอกที่สามารถมองเห็นประตูออฟฟิตได้ดีและพูดคุยกับชายในชุดสูทคนหนึ่งที่นั่งอยู่ก่อนแล้ว ท่านคนนี้มีชื่อว่าท่าน K.W.E เป็นเจเนรัลเมเนเจอร์ท่านหนึ่งของบริษัท

 

เอ่อ คือว่าโต๊ะมันเต็มแล้ว ขอผมร่วมโต๊ะด้วยได้มั้ยครับ

 

อื้ม ได้สิเมเนเจอร์ตอบมาเรียบๆด้วยเสียงนุ่มนวลตามปกติ เมเนเจอร์ท่านนี้เป็นคนที่มีบุคลิกเฉพาะตัวนุ่มนวลอย่างมาก เขาทำหน้าที่ให้คำปรึกษากับคนอื่นได้อย่างนุ่มนวลและเยือกเย็นในทุกเรื่องทุกอารมณ์ เรียกว่าแก่ประสบการณ์ทั้งที่อายุยังน้อยก็ว่าได้ เห็นท่าน K.W.E นั่งอมยิ้มอย่างอ่อนโยนเช่นนั้น ผมสามารถสัมผัสได้เลยว่าท่านเหล่านั้นมีความสุขเมื่อได้มองคนในบริษัทเตรียม ตัวกันอย่างสนุกสนาน

 

ว่าแต่ว่าวันนี้บริษัทเค้ามีงานอะไรเหรอครับ ผมถามด้วยเสียงเรียบๆ

 

ก็...เอ่อ ท่าน K.W.E ยิ้มเจื่อนๆบนใบหน้า ผมจึงเอียงคอด้วยความสงสัย มันเป็นธรรมดาของพนักงานใหม่ที่ไม่รู้ว่าบริษัทมีกิจกรรมประจำปีใดบ้าง เมื่อผมบอกเช่นนั้นท่าน K.W.E จึงเริ่มเล่าให้ฟัง

 

เหตุเกิดมันเริ่มจู่ท่านรุ่นพี่ผู้หญิงที่ชื่อ Seesor ลุกขึ้นถกกระโปรงแล้วยกท่อนขาเรียวยาวที่คลุมด้วยถุงน่องสีแดงดังเปลวเพลิงขึ้นเหยียบบนโต๊ะ แล้วตะโกนว่า ถ้าดังลั่นออฟฟิตพร้อมกับปลดปล่อยพลังการจิ้นที่อัดอั้นมานานแสนนานออกมา ส่งผลให้พลังในการจิ้นของคนทั้งออฟฟิตตื่นขึ้นมาพร้อมๆกันทั้งรุ่นพี่เป็ดน้อย รุ่นพี่หญิงมันเผาและอีกหลายคน ทำเอาระดับผู้บริหารหลายท่านต้องลี้ภัยเป็นการด่วนนั่นเอง

 

ที่เล่าไปทั้งหมดนี่ เป็นเหตุให้พวกเราต้องนั่งแยกโต๊ะกันนี่แหละ

 

ครับ เข้าใจแจ่มแจ้งเลยล่ะครับ

 

เพื่อป้องกันการถูกจับจิ้น ผู้บริหารจึงนั่งแยกกันเงียบๆไม่ทำตัวเป็นเป้าสายตานั่นเอง

 

นายเองก็ระวังตัวไว้อย่าทำตัวให้เป็นจุดสนใจมากล่ะ ไม่งั้นอาจจะเจอแบบหมอนั่นก็ได้

 

ท่าน K.W.E ชี้นิ้วไปทางชายคนหนึ่งที่แต่งตัวค่อนข้างเถื่อนตัวล่ำกล้ามเป็นมัดขอบตาดำแผลเป็นเต็มหน้าและไว้ผมโมฮ็อก ชื่อ No one Know และเขาก็โดนพลังงานลึกลับลากเข้าไปในออฟฟิตโดยที่ยังไม่ทันรู้ตัวเลยว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นบ้าง

 

เมื่อเห็นเหตุการณ์เช่นนั่นตัวผมเองที่นั่งอยู่ด้านหลังก็เกิดหนาวตามฤดูกาลอย่างเลี่ยงไม่ได้ ท่าน K.W.E ก็หนาวเช่นกัน

 

ชักสัมผัสได้ถึงพลังลึกลับบางอย่างที่น่ากลัวมากๆขึ้นมาแล้วสิ....

 

ว้าว ผมอุทานออกไปด้วยท่าน้องต่ายตกใจที่เป็นเอกลักษณ์ของบริษัท ผมมั่นใจว่าเสียงอุทานผมเบาแล้วนะแต่ดูเหมือนจะมีคนได้ยินเข้า รุ่นพี่ท่านหนี่งหันขวับมาตามเสียงของผมทันที

 

ฟุๆๆๆ หรือว่าจะเป็นคู่นี่ เสียงหัวเราะของเธอช่างน่ากลัวเสียนี่กระไร

 

“xerion กับ ท่าน K.W.E งั้นเหรอเจ้าคะ? หืม..ก็น่าสนใจดีนะคะเนี่ย ฮิฮิฮิ

 

นะ...นี่ท่านทั้งสองแอบกุ๊กกิ๊กกันเหรอเนี่ย เสียงของรุ่นพี่อีกคนกับท่านหญิงมันเผาก็น่ากลัวไม่แพ้กัน ที่ว่ากันว่าต่อมจิ้นของคนตื่นน่ากลัวกว่างูตื่นเนี่ยมันจริงด้วยสินะ เพราะมันน่ากลัวจริงๆเลย

 

ไม่ได้การแล้ว เราต้องเผ่นแล้วล่ะ Xerion

 

ครับผมก็เห็นว่าอย่างนั้น

 

วันนี้ผมลาป่วยนะครับ ท่านK.W.E พูดเสียงดังพร้อมกับลุกขึ้นจากโต๊ะทันทีแล้ววิ่งไปเลย

 

เดี๋ยวผมไปด้วย ผมและท่าน K.W.E ออกวิ่งเพื่อหนีจากเงื้อมือของพลังงานลึกลับที่น่ากลัวนั้นโดยไม่คิดชีวิต

 

“Xerion วิ่งไปคนละทางสิ ขืนมาด้วยกันแบบนี้มีหวังโดนพลังงานลึกลับไล่ตามจับไปจิ้นกันพอดี

 

แต่ท่านK.W.E ครับ

 

ไม่ต้องแต่ Xerion วิ่งไปทางอื่นซะ

 

ไม่ใช่ครับ ท่านจับข้อมือผมอยู่..............

17 ความคิดเห็น