รวมฟิคบอร์ดนักเขียน

ตอนที่ 16 : Xirrar X Acacia โดย แบบว่าหล่อ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    8 ก.พ. 57

Xirrar X Acacia

 

"เมื่อท่านปรากฏตัว ทางเราจะรีบหาคู่ให้ท่านทันทีค่ะ หึหึ"สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มเอ่ย เอามือป้องปากแล้วหัวเราะไปด้วยเอ่ยพร้อมยิ้มเย็น
     

 "มะ...ไม่ต้องบริการเราขนาดนั้นหรอกค่ะ แหม"สาวน้อยหน้าใหม่อีกคนที่เพิ่งโผล่มายกมือไขว้กันเป็นรูปกากบาทแล้วทำท่าจะเดินหนีไป พลางมุดตัวเข้าไปในเงามืด
       

"อ่า...ก็พอเข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็นเงาเหมือนกันอะนะ"ชายอีกคนกล่าวแล้วจึงยิ้มปลงๆ หยิบถ้วยกาแฟขึ้นจิบคลายหนาว ก่อนยื่นอีกแก้วให้คุณ Acacia เหมือนเป็นการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่
       

"ฮิฮิฮิ"สาวคนแรกคุณเป็ดน้อยจอมวุ่นหันมามองพวกคนที่กำลังดื่มกาแฟ ก่อนจะหัวเราะในลำคอ
       

"พวกคุณสองคนดูเหมือนจะให้ความรู้สึกแบบสบายๆจังนะครับ"ภารโรงกล่าวยินดีเงียบๆเมื่อมีคู่นอร์มอลโผล่หน้ามา ก่อนจะคิดได้ว่า ชายคนนั้นดื่มกาแฟอยู่..."ระวังนะครับ! กาแฟนั่นใส่ยาไว้รึเปล่า?"ผมพยายามจะเข้าไปห้ามแต่ไม่มีใครได้ยินเสียงของผม คุณXirrarดื่มกาแฟเสียหมดแก้ว
       

"เอ่อ...สงสัยผมจะพลาดแล้วล่ะครับ ไม่รู้ว่าทำไม...แต่เหมือนจะพลาดแล้วล่ะคระ..."ไม่ทันจบประโยคดีเขาก็ล้มลงท่ามความตกใจของเพื่อนที่ดื่มกาแฟด้วย แม้เธอจะตกใจแต่ก็ทำได้ไม่นานเพราะก็ล้มตามกันไป
       

"ขะ...ขอโทษด้วยครับ"ทั้งๆที่เป็นหน้าหนาวแท้ๆ แต่ทำไมผมถึงเหงื่อแตกขนาดนี้กันนะ กาแฟนั่นยิ่งได้ผลดีอยู่ด้วย คราวนี้จะยังไงกันนะ แอบน่าสนุกเหมือนกันนี่ ยังไม่ทันเตรียมคิดแผนอะไร ทั้งสองคนก็ลุกขึ้นมาทำหน้ามึนงง ถือว่าฟื้นเร็วกว่าคนก่อนหน้าอย่างน่าประหลาดใจทีเดียว ทั้งสองหันมาจ้องหน้ากันก่อนที่จะ..
       

 "ขอโทษครับ ท่านAcacia"คุณXirrarนั่งลงคุกเข่าพร้อมเงยหน้ามองหญิงสาวที่เอ่ยชื่อด้วยน้ำตาลูกผู้ชาย
       

 "จะควักแหวนมาขอเธอแต่งงานหรอครับ"คุณซาบลิเย่ที่บังเอิญผ่านมาหัวเราะแซวอย่างขบขัน แต่ขำก็ได้ไม่นานหรอกครับเพราะ
       

"ช่วยแต่งงานกับผมได้หรือไม่"ชายหนุ่มนั่งตัวแข็งไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรออกไป ไม่สามารถควบคุมร่างกายได้แถมที่พูดภาษาก็ลิเกสิ้นดี เขานั่งตัวแข็งจะสลายหายตัวเป็นฝุ่นไปเสียจริง รอบบริเวณถูกปกคลุมด้วยความเงียบ
       

"ไม่ ไม่ ไม่..."หญิงสาวตอบมาเหมือนเป็นเสียงเอคโค่ ดูเหมือนเธอก็ไม่รู้ตัวเหมือนกันว่าพูดอะไรอยู่ มันคงจะโรแมนติกอยู่หรอกถ้าทั้งคู่ไม่ได้ทีอาการแปลกๆแบบนี้
       

"อะ...ไม่ใช่นะคะ คือฉัน...ไม่หมายความว่ารังเกียจคุณXirrarนะคะ"เธอส่ายหน้าพัลวันโบกไม้โบกมือไปด้วยอย่างลนลาน
       

 "มะ...ไม่เป็นไรครับผมก็กำลังงงเหมือนครับว่าตัวเองทำอะไรอยู่กัน"ชายหนุ่มพยายามขยับตัวแต่ก็ไม่เป็นผลเขายังคุกเข่าอยู่อย่างนั้น 
       

"กัน กัน กัน..."เสียงคุณAcaciaตอบมาเป็นเสียงเอคโค่เช่นเดิม ทุกอย่างอยู่ในความเงียบจนมีนกตกมาตายอยู่ตกกลางระหว่างชายหญิงจึงมีเสียงคุณซาบลิเย่พูดขึ้นมา
       

 "ไม่ใช่ว่าพวกนายดื่มกาแฟบนโต๊ะไปหรอกนะ?"คุณซาบลิเย่ยืนกอดอกมองทั้งสอง แต่ตัวต้นเหตุอย่างผมน่ะ หึ หนีไปตั้งแต่เขาคุกเข่าแล้วคร้าบบบ

17 ความคิดเห็น