Exceed Limit Online โลกออนไลน์ไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 59 : บทที่ 55 อาละวาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,729
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 96 ครั้ง
  3 ก.ค. 56

บทที่ 55

อาละวาด 

                “อยากสู้ต่อเหรอครับ คุณจีโอ”

บลูถามยิ้มๆ พลังที่ไหลออกมาจากอาวุธของจีโอนั้นไม่น้อยเลยทีเดียว ทำเอาเขาตื่นเต้นได้ไม่น้อย

“นายชื่ออะไร” จีโอถามเสียงห้วน

“เวสบลูน่ะครับ” เขาบอกทั้งชื่อจริงและแกล้งถามต่อเพราะนึกสนุกอยากหาเรื่องคนเล่น “ไม่ทราบว่าท่านจีโอ หัวหน้ากิลด์สยบปฐพี ต้องการอะไรจากผมเหรอ”

จีโอจ้องมองมาที่ชายตรงหน้าพลังที่สัมผัสได้จากอีกฝ่ายน่าจะอยู่ในระดับประมาณ คลาส 3 ระดับ 20 กว่า ถือได้ว่าเป็นบุคคลอันตรายเลยทีเดียว หารู้ไม่ว่าบลูนั้นจงใจปล่อยไปออกไปแค่นั้นเพื่อให้เขาประมาท

“ฉันมีข้อเสนอให้นาย 1. นายยอมเข้ากิลด์ของฉัน ตำแหน่งหัวหน้าหน่วยจะเป็นของนายในทันที และไม่นานก็จะเลื่อนเป็นรองหัวหน้ากิลด์แน่นอน 2.ตายอยู่ที่นี่ และถูกฆ่าซ้ำที่จุดเกิดเรื่อยๆจนกว่าจะเลิกเล่นไปเลย” เขาจึงตัดสินใจพูดออกมาแกมข่มขู่

การที่เสนอแบบนี้ล้วนเป็นการจับตามองอีกฝ่ายไปในตัว เพราะถ้าตอบตกลงเข้ากิลด์ก็ต้องจะอยู่ในการจับตามองของเขาตลอด และเมื่อไหร่ที่แข็งแกร่งมากเกินจนเกือบจะเทียบเท่าเขา ก็จัดการซะเพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม หรือถ้าเลือกข้อสองก็ยิ่งง่าย เพราะจะได้จัดการมันตรงนี้เลย

บลูกระตุกมุมปากเป็นรอยยิ้มกวนๆ ก่อนที่จะตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงระรื่น “น่าเสียดายนะครับ สองข้อนั้นไม่ถูกใจผมสักข้อเลย งั้นผมข้อเลือกข้อสามที่ผมจะเสนอขึ้นมาเองก็แล้วกันนะครับ นั่นก็คือฆ่าคุณทิ้งซะที่นี่ยังไงล่ะครับ”

พูดจบจิตสังหารแบบเบาๆก็ถูกส่งไป จีโอหัวเราะหึก่อนจะแค่นเสียงออกมา “งั้นก็ตายอยู่ที่นี่แหละ”

สิ้นเสียงก็ชูอาวุธของตัวเองขึ้นฟ้าแล้วตวัดลงมา สายฟ้าก็พุ่งลงมาจากท้องฟ้าฟาดเข้าใส่ร่างของหนุ่มผมยาว

เปรี้ยง!!!

ความรุนแรงของสายฟ้าทำเอาพื้นดินเกิดหลุมขนาดใหญ่ขึ้นมา กลุ่มควันจากแรกระเบิดลอยตลบอบอวนไปทั่ว จีโอเปิดหน้าต่างขึ้นมาเตรียมจะสั่งการให้ไปดักสังหารที่จุดเกิดแต่ยังไม่ทันที่จะติดต่อไปก็มีเสียงกวนๆดังขึ้นข้างหลัง

“ประมาทไปนะไม่เคยได้ยินเหรอเวลาต่อสู้น่ะอย่าละสายตาจากคู่ต่อสู้เด็ดขาด”

สิ้นเสียงพูดนั้นบลูก็ฟันดาบน้ำแข็งลงมา จีโอยกอาวุธของตัวเองขึ้นรับดาบน้ำแข็งของบลูเมื่อกระทบกับอาวุธของจีโอก็หักกลาง  จีโอเห็นแบบนั้นก็ยิ้มขึ้นแต่ทันใดนั้นดาบน้ำแข็งที่หักกลางก็แตกเป็นเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ พุ่งเข้าใส่ร่างเขา

ฉึก!!!ๆๆๆๆ

719,264

จีโอกัดฟันกรอด อาการเจ็ดจี๊ดแล่นไปทั่วร่างตามตัวมีเลือดไหลออกมาหลายจุด เขาชี้อาวุธของตัวเองมาที่บลูก็มีสายฟ้าพุ่งออกจากอาวุธนั้นพุ่งออกไป

บลูใช้หมื่นก้าวแสงพริบตาออกมาและไปปรากฏตัวด้านหลังของจีโอ ใช้เวทมนตร์โบราณสร้างดาบน้ำแข็งขึ้นมาจากเวทมนตร์แล้วฟันลงไป

คมดาบเยือกแข็ง

จีโอหันกลับมาแล้วยกอาวุธขึ้นรับ ดาบน้ำแข็งของบลูหักกลางลง แต่อาวุธของจีโอก็ค่อยๆมีน้ำแข็งเกาะ

จีโอกระโดดถอยหลังออกมาประกายสายฟ้าแล่นไปทั่วอาวุธทำให้น้ำแข็งที่เกาะอยู่แตกสลายไป เขามองมาที่บลูและตะโกนขึ้น “ฝีมือนายไม่เบาเลยแต่ว่าเพราะงั้นแหละจะปล่อยไปไม่ได้เด็ดขาด!!

สิ้นเสียงตะโกนนั้นชายหนุ่มผมสีม่วงก็ชี้อาวุธขึ้นฟ้า ท้องฟ้าก็ส่งเสียงคำรามพร้อมกับมีเมฆสายฟ้าลอยมารวมตัวกัน จีโอโยนอาวุธรูปร่างประหลาดขึ้นไป ด้านหลังของเขามีแสงสีขาวพุ่งออกจากร่างไป

แล้วหัวหน้ากิลด์สยบปฐพีก็เปิดช่องเก็บของหยิบดาบออกมาเล่มหนึ่ง เป็นดาบที่บลูคุ้นตาดีเพราะเคยใช้ในสมัยก่อน ดาบเทพสายฟ้า ระดับ SS

บลูเรียกดาบธาตุน้ำแข็ง ระดับ SSS ที่เปิดได้มาจากกล่องยุทธภัณฑ์ออกมาเล่มหนึ่งจากแหวนเทพศาสตราแล้วพุ่งเข้าไปหาจีโอ พลังถูกผนึกลงไปในดาบจนมีไอเย็นลอยออกมารอบๆแล้วเข้าปะทะกับจีโอ

ทั้งสองปะทะกันไปเรื่อยๆ บลูได้รับบาดแผลมาหลายจุดแต่ก็ถูกรักษาด้วยไอมารทันที ส่วนจีโอนั้นมีบาดแผลอยู่หลายแห่ง และที่ปากแผลก็มีน้ำแข็งเกาะอยู่ทำให้ไม่สามารถรักษาบาดแผลได้ จึงถูกบลูกดดันอย่างหนัก แต่ขณะที่สถานการณ์กำลังมาทางบลูนั้นก็มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น

เปรี้ยง!!!!

81,263,541

สายฟ้าเส้นใหญ่ฟาดลงมาจากเมฆสายฟ้าด้านบนเข้าใส่บลู ค่าเสียหายมหาศาลปรากฎออกมา ร่างกายบลูไหม้เกรียมและทรุดไปลงกับพื้น ด้านหลังไม่ไกลนักมีชายในชุดคลุมสีขาวแบบกรีกในมือถืออาวุธที่จีโอเคยใช้เมื่อครู่อยู่

“หึเจอไปขนาดนี้ยังไม่ตายอีก อึดเป็นแมลงสาบเลยนะ ถ้าไม่ติดว่าระดับเจ้ามันน้อยจนข้าใช้พลังได้แค่นี้มันคงตายไปแล้ว” ชายในชุดคลุมพูดเสียงดูถูกแล้วมองไปที่ร่างสถิตของตัวเอง

จีโอพยุงร่างไปหาแล้วบอกเสียงกร้าว “จัดการมันเลย ซุส ฝีมืออันตรายขนาดนี้ปล่อยไว้ต้องเป็นเสี้ยนหนามของพวกเราแน่”  

ชายในชุดคลุมหรือซุสพยักหน้า แล้วชี้อาวุธไปที่ร่างของบลูที่นอนคว่ำอยู่กับพื้น สายฟ้าก็พุ่งเข้าใส่ร่างของชายหนุ่มอีกครั้ง

เปรี้ยง!!!

16,293,818

เกิดควันขโมงขึ้นจนมองไม่เห็นร่างของบลูอีกครั้ง ซุสเห็นดังนั้นแล้วก็หันมาบอกทงาจีโอ

“เจ้าหนุ่มนี่ร้ายไม่เบาเลย ถึงกับทำให้เจ้าต้องใช้ เมฆสายฟ้าสถิต ออกมาเลย น่าเสียดายที่พอใช้พลังของเมฆสายฟ้าสถิตไปแล้วเมฆสายฟ้าจะสลายไปและสร้างใหม่ไม่ได้ใน 10 นาที” ซุสกล่าวแล้วเงยหน้ามองท้องฟ้า เมฆสายฟ้ากำลังสลายตัวไป

จีโอเปิดหน้าต่างติดต่อกิลด์ขึ้นมาแล้วออกคำสั่ง “เอาคนมา 50 คน เตรียมสังหารผู้เล่นคนหนึ่งไปเรื่อยๆที่จุดเกิด ลักษณะของผู้เล่นเป็นผู้เล่นชาย ผมดำยาวถึงเอว ผิวขาว

แต่ยังไม่ทันที่จะบรรยายลักษณะของเป้าหมายเสร็จดีนั้น จีโอก็ต้องสะดุ้งเฮือก เหงื่อไหลออกมาเต็มใบหน้าอย่างควบคุมไม่ได้ เพราะจิตสังหารอันรุนแรงถูกปล่อยเข้าใส่เขากับซุส

ซุสทำหน้าเครียด จิตสังหารแบบนี้รุนแรงพอๆกับเราเลย

เมื่อคิดได้ดังนั้นก็ไม่รอช้า ชี้สายฟ้าเข้าใส่กลุ่มควันอีกครั้ง สายฟ้าก็พุ่งออกไปใส่ แต่ทันใดนั้นเองคลื่นสายฟ้าสีดำสนิทก็พุ่งเข้าใส่กลืนสายฟ้าของเทพแห่งท้องฟ้าไปและพุ่งเข้าใส่ร่างของซุส ดวงตาโตเทพแห่งท้องฟ้าเปิดกว้างอย่างตกตะลึงและรีบกระโดดหลบไปอีกทางและคว้าคอจีโอไปด้วย ทำให้ร้อนพ้นจากสายฟ้าสีดำไปได้

มันยังไม่ตาย” จีโอเค้นเสียงหนักๆ จิตสังหารที่ถูกปล่อยออกมา ทำให้เขากลัวอย่างถึงที่สุด แขนขาสั่นอย่างควบคุมไม่ได้

กลุ่มควันค่อยๆจากลง เผยให้เห็นร่างของชายหนุ่มที่อยู่ในสภาพเต็มร้อย บาดแผลที่เคยปรากฎทั่วร่างล้วนหายไปจนสิ้น และในมือของเขาก็มีดาบสีดำสนิทที่มีลายสายฟ้าสลักเอาไว้อยู่

บลูปรายตามองร่างของชายวัยกลางคนที่ถืออาวุธของจีโออยู่และถามออกมา “ไม่ทราบว่า คุณชื่ออะไรเหรอครับ?”

บลูถามทั้งๆที่พอจะเดาออกแล้วว่าอีกฝ่ายเป็นใครจากลักษณะท่าทางและรูปแบบการโจมตี

“นามข้าคือ ราชาแห่งทวยเทพทั้งปวง ซุส เป็นเทพที่แข็งแกร่งที่สุด” ซุสพูดอวดเต็มที่

บลูอมยิ้มพลางคิดถึงเรื่องที่เซียร์เคยเล่าให้ฟังระหว่างเดินทางด้วยกัน นิสัยหยิ่งยโสของซุสเป็นตามที่เซียร์เคยเล่าให้ฟังไม่มีผิด

ถ้าจำไม่ผิด เซียร์มันเคยเล่าว่าเคยตื้บไอ้เทพอวดดีนี่จนหมดสภาพเลยนี่หว่า ยังกล้าเรียกตัวเองว่าเทพที่แข็งแกร่งที่สุดอีกเหรอเนี่ย คอยดูเถอะเดี๋ยวจะงัดไอ้หน้าเชิดๆนั้นให้หงายเลย

บลูคิดในใจด้วยท่าทางหมั่นไส้ในตัวของเทพตรงหน้าสุดขีด แต่แล้วเสียงของจีโอก็ดังขัดจังหวะความคิดของเขา “ไม่ต้องพูดมากหรอก เดี๋ยวแกก็จะตายแล้ว”

บลูหัวเราะหึ พริบตานั้นเขาก็เทเลพอร์ตไปที่ด้านหลังของจีโอ ดาบอสูรสายฟ้าในมืออาบไปด้วยสายฟ้าสีดำและฟันเข้าใส่ร่างของหัวหน้ากิลด์สยบปฐพี

อัสนีบาตพิฆาต

22,193,271

จีโอที่ถูกการโจมตีนี้เข้าไปก็ดวงตาเหลือกเหลือแต่ตาขาวหมดสติไปทันที พลังชีวิตเข้าขั้นโคม่า โดยไม่รู้เลยว่าการโจมตีนี้บลูออมมือแบบสุดๆแล้วด้วยซ้ำ เพราะถ้าเอาจริงจีโอจะตายไปในดาบเดียวแน่นอน

ซุสเห็นบลูเข้าประชิดตัวก็ชี้สายฟ้ามาที่เขาสายฟ้าก็พุ่งเข้าใส่อีกครั้ง พร้อมกับเทพผู้หยิ่งผยองตวัดนิ้วลงมาใช้เวทมนตร์โดยไม่ร่ายสายฟ้าก็ฟาดลงมาจากท้องฟ้า

บลูผนึกพลังใส่ดาบอสูรสายฟ้าแล้วใช้หมื่นก้าวแสงพริบตาพุ่งไปหาสายฟ้าที่ปล่อยออกมาจากซุส ดาบในมือตวัดไปด้านหน้าคลื่นสายฟ้าสีดำพุ่งออกไปผ่าสายฟ้าของซุสออกไปเป็นสองซีก

ซุสตาเบิกโพลงแต่ก็ยังมีสติชี้สายฟ้าเข้าใส่อีกครั้งสายฟ้าแยกออกเป็นสิบสายพุ่งเข้าหาร่างของบลูจากทุกทิศทาง แต่พริบตานั้นร่างของบลูก็หายวับไป แล้วไปปรากฎตัวตรงหน้าซุสด้วยการเทเลพอร์ต ฝ่ามือทาบลงที่อกของเทพ ส่วนอาวุธในมือของซุสก็แทงเข้าใส่ร่างของเขาในเวลาเดียวกัน และทั้งสองก็ใช้พลังออกมาพร้อมๆกัน

หัตถ์จอมมาร

97,162,133

ร่างของซุสกระเด็นไปเสื้อผ้าด้านหลังฉีกขาดกระอักเลือดออกมากองโต บริเวณที่ถูกการโจมตีเข้าไปมีรอยมือสีดำประทับเอาไว้อยู่และขยายไปเรื่อยๆ

ส่วนบลูร่างกายไหม้เกรียมและมีควันลอยออกมาฉุย แต่ไอสีดำก็ห่อหุ้มร่างไว้แล้วรักษาให้อย่างรวดเร็วจนหายเป็นปกติในเวลาไม่กี่วินาที

ชายหนุ่มเดินมาหาเทพที่บาดเจ็บสาหัสที่ยังลุกไม่ขึ้น หัตถ์จอมมาร เป็นการโจมตีแบบแฝงร่าง พลังจะหมุนเวียนอยู่ในร่างไม่หยุดจนตาย วิธีแก้นั้นก็พอจะมีแต่บอกได้เลยว่าซุสนั้นไม่มีทางแก้ไขได้แน่นอน เพราะการแก้จะต้องใช้ไอมารหรือพลังธาตุแสงสายรักษาในระดับสูงมากจึงจะแก้ไขได้

“พลังแบบนี้มันไอมารอ็อก! เจ้าจอมมารงั้นรึ” ซุสพูดพลางกระอักเลือด เลือดที่ออกมาไม่ได้เป็นสีแดงเหมือนทั่วไป แต่เป็นสีดำ

บลูย่อตัวลงมาอยู่ตรงหน้าของซุสและส่งยิ้มให้ พลางแทงดาบอสูรสายฟ้าใส่ร่างของเทพตรงหน้าและยื่นหน้าไปกระซิบข้างหู “ไม่บอกหรอก เก็บไว้ให้นายคิดเอาเองแล้วกันนะ ท่านเทพผู้ยิ่งใหญ่”

ซุสกัดฟันแน่น สกิลของเขาส่วนใหญ่จะใช้ได้เต็มที่ก็ต้องอยู่คลาส 4 เท่านั้น ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่โดนเด็กแบบนี้ลูบคมแน่

“ข้าไม่ยอมตายง่ายๆหรอกเจ้าจงจำเอาไว้ วันนี้เจ้าได้สร้างศัตรูที่ไม่อาจอยู่ร่วมโลกกันได้แล้ว เมื่อข้าได้พลังทั้งหมดกลับคืนมา ข้าจะไปฆ่าเจ้าเป็นคนแรก”

ซุสคำรามลั่นอย่างโกรธแค้นดวงตาจ้องไปที่บลูด้วยแววตาอาฆาต แต่พอเห็นสีหน้ายิ้มแย้มกวนประสาทของอีกฝ่ายแล้วก็แทบคลั่งเลย แต่ถ้าจะให้ยอมตายง่ายๆก็เสียหน้าแย่สู้ลากอีกฝ่ายไปตายด้วยดีกว่า

เมื่อคิดได้ดังนั้นเทพผู้หยิ่งผยองก็แทงอาวุธของตัวเองสวนกลับเข้าใส่ในร่าง สายฟ้าเปล่งแสงออกมา แล้วระเบิดออกอย่างแรง

ระเบิดสายฟ้า

ตูม!!!

198,261,943(Critical)

แรงระเบิดกลืนร่างบลูหายไปพร้อมกับพื้นที่โดยรอบ 100 เมตร การระเบิดนี้ทำให้ซุสเองก็ตายไปด้วย จีโอที่อยู่วงนอกก็กัดฟันกรอดเมื่อได้ยินเสียงในหัว

“ผู้เล่น จีโอ เสียระดับ 20 ระดับเนื่องจากเทพปรากฎลักษณ์ออกมาแล้วเสียชีวิต”

ในขณะที่เขากำลังจะติดต่อให้พวกคนในกิลด์ไปดักจัดการนั้น ก็มีเสียงดังขึ้นมาไม่ไกลจากที่เขาอยู่นัก ทำให้ดวงตาของจีโอตวัดสายตาไปมองด้วยแววตาตกตะลึง

“น่าเสียดายนะ การโจมตีเมื่อกี้ถ้าเป็นคนอื่นล่ะก็คงจะตายไปล่ะ”

บลูนั่งห้อยขาลงมาจากตึกที่สูงกว่าที่จีโออยู่ ซึ่งเมื่อกี้เขาใช้เวทมนตร์โบราณ ตัวล่อออกมา ซึ่งเวทมนตร์บทนี้เป็นเวทมนตร์ที่จะสร้างร่างจำแลงออกมาในพริบตาที่จะตาย ซึ่งเขาได้ร่ายใส่เอาไว้ที่ตัวตลอดเพราะเวทบทนี้จะคงอยู่ตลอดจนกว่าจะทำงาน และเวทนี้จะไม่ทำงานหากไม่อยู่ในเงื่อนไขที่มันกำหนดเอาไว้

ซึ่งเงื่อนไขการทำงานของเวทมนตร์บทนี้คือ ถูกโจมตีด้วยพลังเกิน 1 ใน 3 ของพลังชีวิตสูงสุดของตัวเองและพลังชีวิตในตอนนั้นจะต้องเหลือต่ำกว่า 1 ใน 3 ของพลังชีวิตเต็ม

หัวหน้ากิลด์สยบปฐพีมีสีหน้าตกใจสุดชีวิตเมื่อเห็นอีกฝ่ายยังมีชีวิตอยู่ทั้งๆที่เทพของตัวเองยอมสละชีวิตเพื่อจัดการ แถมยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมอีกต่างหาก

“ลาก่อนแล้วกันนะ ไอ้คุณจีโอ”

บลูสะบัดดาบใส่จีโอคลื่นสายฟ้าสีดำก็พุ่งเข้าใส่ร่างจีโอ แต่เสียงของจีโอก็ตะโกนขึ้นมา

“ฉันจะตามฆ่าแกไปเรื่อยๆ กิลด์สยบปฐพีทุกคนจะเป็นศัตรูของแกตลอดไป อย่าหวังว่าแกจะได้เล่นเกมอย่างมีความสุขเลยอ๊าก!!!!” พูดอาฆาตจบ ก็ถูกสายฟ้าสีดำของบลูเข้าไปและทรุดลงไปกับพื้น พลังชีวิตหมดลงและเสียชีวิตไปในที่สุด

“พูดเหมือนกันเด๊ะ เหมาะสมจะเป็นร่างสถิตกันจริงๆ”

บลูหัวเราะออกมาเพราะคำพูดของจีโอนั้นคล้ายๆกับตอนที่ซุสอาฆาตเขาไม่มีผิด ซึ่งขณะที่เขาหัวเราะอยู่นั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่คนของกิลด์สยบปฐพีที่ประจำการอยู่ในเมืองมาถึงพอดี

“พวกเรา ฆ่ามัน ล้างแค้นให้ท่านหัวหน้า!!

ชายที่ดูจะเป็นหัวหน้ากลุ่มตะโกนขึ้นพร้อมกับชูอาวุธขึ้นฟ้า เรียกเสียงเฮจากผู้เล่นจากกิลด์สยบปฐพี เขาเรียกรวมพลคนของกิลด์สยบปฐพีที่อยู่ในเมืองทั้งหมดให้มารวมกันทำให้จำนวนของคนของกิลด์สยบปฐพีในตอนนี้มีมากกว่า 500 คนซะอีก

บลูกระโดดลงไปจากตึกสูงและสัมผัสกับพื้นด้วยฝีเท้าที่เบาจนไม่ได้ยินเสียง ด้วยความสามารถของเขาที่สามารถสังหารจีโอลงได้ทำให้พวกที่กำลังล้อมอยู่พากันกลัวและไม่กล้าบุกเข้ามา

“ถอยไปดีกว่านะ ถ้าไม่อยากตาย”  บลูพูดเสียงเย็นและใส่ลมปราณไปทำให้เสียงก้องกังวาลไปทั่ว

คำพูดที่เหมือนดูถูกกันอย่างแรงทำให้พวกกิลด์สยบปฐพีฟิวส์ขาดพาดาหน้ากันเข้ามา บลูถอนหายใจอย่างเซ็งๆ ใช้ลมปราณห้วงจักรวาลสร้างดาบสีดำออกมาสองเล่ม แล้วพุ่งไปไล่สังหารพวกคนของกิลด์สยบปฐพีอย่างไม่เกรงกลัว

ทุกๆการสะบัดดาบครั้งหนึ่งของบลู จะทำให้ผู้เล่นต้องเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 2 คน เลือดไหลนองไปทั่วบริเวณเหมือนกับเกิดสงครามขึ้น บางคนที่มาเป็นผู้ชมเปิดหน้าต่างระบบขึ้นมาและทำการบันทึกภาพที่เกิดขึ้นเอาไว้ด้วยช่องบันทึกพิเศษที่จะมีสำหรับผู้ทำเควสลับสายสืบค้นข้อมูลสำเร็จ

 “ลุยเข้าไป พวกนักเวทก็ปล่อยเวทใส่มันอย่าหยุด เดี๋ยวมันต้องพลาดแน่!

ชายหัวหน้าตะโกนสั่งการ พวกนักเวทก็ระดมปล่อยเวทมนตร์ของตัวเองใส่บลูไม่หยุดมือ พวกสายสู้ประชิดตัวก็รุมเข้าไปหาเขาหลายสิบคนเพื่อไม่ให้เขาไปขัดขวางการโจมตีของพวกนักเวท จนในที่สุดเวทมนตร์ก็ถูกปล่อยออกมา

แต่ทันทีที่เวทมนตร์กระทบเข้ากับร่างของบลู เวทมนตร์นั้นก็สลายไปในทันที ส่วนอาวุธต่างๆก็เหมือนกับโจมตีเข้าใส่เหล็กแข็งๆ ไม่ระคายเคืองกับผิวกายของเขาเลยสักนิดเดียว ค่าเสียหายก็ไม่มีปรากฏออกมา อันเนื่องมาจากสกิลใหม่ที่ได้มาจากการอาบน้ำในยมโลก

ร่างคงกระพัน

พิเศษ

ไม่ปรากฏ

ดีเลย์ ไม่ปรากฎ

อาวุธระดับตั้งแต่ A ลงไปจะไม่สามารถทำอันตรายหรือสร้างความเสียหายให้กับร่างกายได้ เวทมนตร์ระดับตั้งแต่ 8 ลงไปจะไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับร่างกายและจะสลายไปทันทีที่ถูกร่าง

 

การสังหารอยู่ฝ่ายเดียวของบลูเป็นไปอย่างต่อเนื่องจนผ่านไปเกือบชั่วโมงผู้เล่นของกิลด์สยบปฐพีก็ถูกสังหารจนหมด

ที่ใช้เวลานานขนาดนี้เพราะผู้เล่นบางคนอ้างคุณธรรมหรือต้องการชื่อเสียงจากการสังหารผู้ที่สังหารจีโอได้ก็ไม่อาจทราบได้เข้ามาช่วยพวกกิลด์สยบปฐพี โดยหาว่าบลูรักแกคนอ่อนแอกว่าจึงถูกเขาสังหารทิ้งโดยไร้ซึ่งความปราณี

บลูที่อยู่ในสภาพไร้บาดแผลก็รีบออกไปจากสถานที่เกิดเหตุสังหารหมู่ในทันที ส่วนพวกสายข่าวที่จับตามองการต่อสู้ครั้งนี้อยู่ก็รีบส่งข่าวกลับไปให้เจ้านายของตัวเองทันที

ในวันต่อมาข่าวของบลูก็ถูกแพร่กระจายไปทั่วโลกแห่งนี้ผ่านทางช่องทางต่างไม่ว่าจะเป็นบอร์ดข่าวสารหรือหนังสือพิมพ์ที่มีจำหน่ายในเกม

พวกพี่สาวของบลูที่ออกมาจากทะเลทรายแห่งการทดสอบแล้วก็มานั่งติดตามข่าวอยู่ในห้องทำงานของกิลด์ พลางมองภาพที่มีคนนำมาฉายซ้ำ เป็นภาพการสังหารหมู่กิลด์สยบปฐพีด้วยตัวคนเดียว

 “หมอนี่สุดยอดเลยอ่ะ สู้กับพวกจีโอและคนของกิลด์สยบปฐพีได้โหดสุด”

เทียร์นิ่งคิด “เป็นไปได้มั้ยคะว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นคนเดียวกับคนที่ชุดดำที่ถล่มพวกกิลด์พยัคฆ์คำรามเมื่อตอนนั้น”

ฟ้าพยักหน้าเห็นด้วย “เป็นไปได้นะ เพราะตาชุดดำนั่นก็ใช้เวทสายฟ้ากับน้ำแข็งด้วย ท่าทางจะเป็นคนที่อันตรายแบบสุดๆเลยด้วย”

อาเธน่าร่างจิ๋วปรากฎตัวออกมานั่งบนไหล่แล้วพูดด้วยสีหน้าเคร่งเครียด “ข้าว่าจะไม่ใช่แค่นั้นน่ะสิ ดาบที่เจ้าคนนั้นใช้น่ะคือหนึ่งในสามมารศาสตราแห่งจอมมารเลยนะ”

ทุกคนทำหน้างง เบลก็ถามอาเทมิสที่ปรากฎตัวออกมาด้วยกันกับอาเธน่า “จอมมารคือใครเหรอ แล้วเก่งมากมั้ย?”

อาเทมิสถอนหายใจก่อนจะบอกออกมา“จอมมารน่ะเก่งสูสีกับเซียร์บอกแค่นี้คงพอเข้าใจนะ”

แค่นั้นแหละสามสาวถึงกับหนาววูบ เพราะตอนอยู่ในทะเลทรายแห่งการทดสอบ เซียร์นึกเบื่อจึงเข้ามาช่วยสอนการต่อสู้ให้ด้วย ทำให้พวกเธอต้องสู้กับเทพที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด แน่นอนว่าแพ้กันแบบว่าสามวิจบเลยด้วย

“จริงสิ แล้วมีใครรู้บ้างมั้ยว่าหมอนี่ชื่ออะไร”

“มีคนในที่เกิดเหตุลองตรวจสอบดูแล้ว แต่ว่าไม่สามารถที่ตรวจสอบได้ คิดได้อย่างเดียวคือ หมอนี่มีระดับมากกว่าคนพวกนั้น ส่วนตัวจีโอที่สู้ด้วยก็ปิดปากเงียบ ไม่ยอมบอกอะไรทั้งนั้น แม้แต่กับลูกน้องตัวเอง"

ในบอร์ดข่าวสารตอนนี้นั้นมีภาพพวกนี้อยู่เต็มไปหมด รวมถึงมีบันทึกการต่อสู้เป็นภาพเคลื่อนไหวขณะที่ต่อสู้ด้วย ภาพของชายที่สะบัดดาบสังหารผู้คนจำนวนมากอย่างเลือดเย็นด้วยแววตานิ่งสนิทราวกับว่าชีวิตของผู้คนพวกนั้นไร้ค่า ทำให้ผู้คนที่ดูภาพนั้นพากันตั้งฉายาให้กับชายในภาพว่าเทพสงคราม

ความหมายของฉายานี้นั้นบ่งบอกถึงผู้ที่สามารถลิขิตชีวิตผู้คนจำนวนมากในสงครามได้ราวกับเทพที่ลิขิตชะตาของสิ่งมีชีวิต ว่าจะทำลายหรือจะปล่อยไป

ส่วนตัวเทพสงครามที่ทุกคนกล่าวขวัญถึงนั้น ณ ตอนนี้กำลังนั่งอยู่บนหลังมังกรขนาดใหญ่ที่บินอยู่เหนือท้องทะเลและส่งเสียงจามออกมาไม่หยุด

“ฮัดเช้ย!! ใครนินทาฉันฟะ” บลูบ่นแล้วยกมือเช็ดน้ำมูก

เอลด้าได้ยินเข้าก็หันมาว่า “ก็เจ้าไปก่อเรื่องมาขนาดนั้น คนไม่นินทาเจ้าก็แปลกแล้วล่ะ”

การเดินทางของบลูนั้นต้องเลื่อนไป 1 วันเนื่องจากวันที่สู้กับจีโอนั้นบลูไม่มีอารมณ์เดินทางต่อแล้ว จึงไปว่ายน้ำเล่นในมิติส่วนตัวของตัวเอง พลางสอนคาลอสกับเอลด้าใช้ไอมารกับไอเทพผสานกับพลังดั้งเดิมของตัวเองจนทั้งสองใช้พลังได้ชำนาญขึ้น บลูก็ไล่ทั้งสองไปพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง

“นายท่านครับ ใช่แถวๆนี้รึเปล่าครับ” คาลอสหันหัวกลับมาถาม

บลูก้มลงไปมองผืนน้ำทะเลด้านล่าง แล้วหยิบแผนที่ของเฮเฟตัสออกมาดู เปรียบแทบกับแผนที่ตัวเองในตอนนี้ว่าอยู่จุดไหน ซึ่งมันก็ตรงกันพอดี

“ใช่ ตรงนี้แหละ เอลด้าใช้เวทให้คาลอสด้วย” บลูหันไปสั่งเอลฟ์สาว ซึ่งเธอก็สะบัดมือร่ายเวทที่ทำให้สามารถหายใจใต้น้ำได้ชั่วคราวให้มังกรคู่ปรับ

“อยู่ได้ 1 ชั่วโมงนะ พอใกล้จะหมดเวลาก็มาหาข้าจะร่ายให้ใหม่” เอลด้าพูดด้วยน้ำเสียงอวดเบ่งเหมือนคาลอสไปติดค้างบุญคุณอันยิ่งใหญ่เต็มที่

มังกรหนุ่มทำเสียงฮึดฮัดเหมือนไม่สบอารมณ์ แต่ก็ยอมผงกหัวรับแล้วบินลงไปในน้ำ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 96 ครั้ง

18,168 ความคิดเห็น

 1. #10469 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 14 กันยายน 2556 / 21:35
  อ่าสนุกๆๆๆๆ
  #10469
  0
 2. #9081 พายุโลหิตทมิฬ (@154356) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2556 / 13:45
  เเม้เเต่พี่น้องก็จำบลูไม่ได้เเฮะ
  #9081
  0
 3. #8621 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2556 / 16:17
  #8621
  0
 4. #6311 สุ๑ใจสายลม` (@osmoxiz77) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 เมษายน 2556 / 03:02
  เทพสงคราม 555+
  #6311
  0
 5. #4308 thekop1122 (@thekop1122) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 17 มีนาคม 2556 / 19:05
  สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #4308
  0
 6. #4154 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 14 มีนาคม 2556 / 21:28
  ความลับยังไม่แตก...ดีเนาะ
  #4154
  0
 7. #3636 Alleen (@pangyatoey) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 7 มีนาคม 2556 / 17:51
  เหมือนกันไม่มีผิด
  ปล. ชอบที่คนอื่นตั้งฉายาให้บลูว่า เทพสงคราม มากค่ะ 55
  #3636
  0
 8. #3448 {Shadow} (@poomthegod) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 6 มีนาคม 2556 / 16:47
  นิสัยเหมือนกันเด๊ะ

  #3448
  0
 9. #2944 alangod (@alangod) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:45
  ร่างสถิตเทพกับเทพที่สถิตร่างนี่นิสัยเหมือนกันชะมัด
  #2944
  0
 10. #2404 alone of zero (@tanapurt) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:22
  Thank
  #2404
  0
 11. #1318 อ่านการ์ตูน (@khimkhimza32) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 28 มกราคม 2556 / 17:02
  เมื่อไรจะปลดเป็นคาส4ครับ  อยากให้พลังเพิ่มแล้ว

  เซียร์นี้จริงๆเลย คนของตัวเองไม่สอนไปช่วยคนอื่นสอน(แกล้งมากกว่า)
  #1318
  0
 12. #1259 กยาท (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 22:51
  ขอให้บลูเทพกว่าเทพ
  #1259
  0
 13. #1245 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 15:22
  มาต่อเร็วๆน้า
  #1245
  0
 14. #1244 ~8_8~ (@nekikun) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 15:20
  น่าจะตามฆ่ามันหลายๆรอบ เอาให้จำจนตาย
  #1244
  0
 15. #1243 BzIQ (@bziq) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 10:09
  โหดได้อีกครับ พระเอกเรา
  #1243
  0
 16. #1242 รักษ์คุณ (@kingbox) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 05:59
  โหดมากมากครับ
  http://dhamma-alive.blogspot.com/
  #1242
  0
 17. #1241 >Iฟื่oJฟ้าIหมัu๓์< (@apimanyzaka) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 04:03
  สนุกมากจ้าาาาา
  #1241
  0
 18. #1240 NOS+ (@asuwannarat) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 03:34
  แปลว่าพลังเทพในบลูก็ใช้ได้ไม่เต็มที่ด้วยหรือเปล่าเนี่ย
  #1240
  0
 19. #1239 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 00:34
  แหมๆน่าจะจัดการเจ้าจีโอหลายรอบหน่อย
  #1239
  0
 20. #1237 หนุ่มแอวดี (@wanchail) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 24 มกราคม 2556 / 00:01
  น่าจะไปถล่มกิลต่อนะเอาให้ราบเลย
  #1237
  0
 21. #1236 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 มกราคม 2556 / 23:22
  บูล ไม่ได้ใส่ชุดคลุมไม่ใช้หรอ ทำมัย พวก เบล ไม่จำอะ เป็นน้องนะ น่าจะ รู้สักคุ้นๆ มั่งสิ
  #1236
  0
 22. #1232 moTz (@phommo) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 มกราคม 2556 / 21:08
  เทพ ยังตาย โหดมาก อุคิอุคิ 
  #1232
  0
 23. #1231 FrankKieJapan (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 มกราคม 2556 / 20:36
  อ่าาาาา ยังไม่จุใจเลย หมดตอนซะและ TT^TT
  #1231
  0
 24. #1230 FrankKieJapan (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 มกราคม 2556 / 20:30
  อ่าาาาา ยังไม่จุใจเลย หมดตอนซะและ TT^TT
  #1230
  0
 25. #1229 Silver Flame (@terra-hero) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 23 มกราคม 2556 / 20:09
  เดี๋ยว 4 สหายรวมตัวกันเมื่อไร 2 กิลด์ใหญ่โดนถล่มราบแน่
  #1229
  0