Exceed Limit Online โลกออนไลน์ไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 12 : บทที่ 12 จอมมารจุติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 134 ครั้ง
  1 ก.ค. 56

บทที่ 12

จอมมารจุติ 

            บลูนอนหลับอย่างสบายไปจนถึงเช้าวันใหม่ ซึ่งเขาก็ตื่นมาแต่เช้ามืดแล้วลงมือทำอาหารเช้ากิน เมื่อจัดการธุระเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปยังจุดต่อไป โดยการบินแล้วใช้ความเร็วสูงสุด

โดยระหว่างการเดินทางด้วยความเร็วสูง เซียร์ก็อธิบายเรื่องการใช้พลังของแวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์ โดยหลักการใช้ก็คล้ายๆกับการควบคุมศาสตราวุธของบลู เพียงแต่ง่ายกว่ามากและไม่ต้องใช้พลังอะไรเลย

เวลาผ่านไปจนถึงเวลาบ่าย บลูก็เดินทางไปถึงภูเขาไฟ ซึ่งเป็นสถานที่ๆไม่ค่อยจะมีคนเข้ามาเพราะป่ารอบนอกของภูเขาไฟ เต็มไปด้วยสัตว์อสูรที่ลอบโจมตี แถมระดับก็ไม่ต่ำกว่า 70 ทำให้คนที่คิดจะมาที่แห่งนี้ พากันไปทวีปหลักกันแทน

เวลานี้บลูยืนอยู่บนปล่องภูเขาไฟ ที่มีไอความร้อนตลบอบอวนไปทั่ว บลูเปลี่ยนลมปราณในร่างให้เป็นธาตุน้ำแข็งแล้วผนึกไว้ทั่วร่างช่วยทำให้ความร้อนลดลงไปได้บ้าง

“อยู่ตรงนั้นเลย ตรงกลางน่ะ” บลูใช้นัยน์ตาแวมไพร์มองไปภายในลาวาสีส้มที่เดือดปุดๆ ตรงส่วนลึกสุดมีดาบสองคม ใบดาบเป็นสีดำ มีลายสีแดงอยู่ตรงใบดาบ

“ปัญหาคือ เจ้าจะเอามันมาได้ยังไง” เซียร์ปรากฎตัวขึ้นที่ประจำแล้วถามยิ้มๆ

บลูไม่ตอบ แต่ลองสร้างโซ่โลหิตออกมา แล้วบังคับให้มันพุ่งไปหาดาบ เพียงแต่ว่าโซ่เมื่อกระทบกับลาวาก็สลายไปทันที ทำเอาบลูเหงื่อตก

“ไม่ไหวหรอก จากที่ข้าคิด ต่อให้เจ้าใช้พลังชีวิตจนเหลือ 1 สร้างโซ่แบบเมื่อกี้ขึ้นมา มันก็จะต้านทานลาวาได้ประมาณ 10 วินาที ซึ่งไม่พอแน่ที่จะพันดาบแล้วเอาดาบออกมาได้ ถ้าคิดจะใช้พลังมิติก็ไม่ไหวเพราะลาวามันจะตามออกมาด้วย”

บลูนิ่งคิดอยู่พักใหญ่ ไอเดียพิลึกก็แว่บเข้ามาในหัว เซียร์จึงอ่านความคิดของบลู แล้วหัวเราะออกมาเบาๆ “น่าสนใจนี่ เป็นแผนที่ใช้ได้เลย ถ้าทำแบบนั้นโอกาสสำเร็จก็มี 50/50 แต่เจ้าต้องออกมาให้ทันก่อนจะหมดเวลา”

บลูไม่รอช้า ลอยตัวไปอยู่ใกล้กับลาวาที่สุด แล้วเปลี่ยนลมปราณในร่างให้เป็นธาตุไฟ พร้อมกับสร้างบาเรียโลหิตที่พอจะเคลือบร่างของเขาเอาไว้ พร้อมกับผนึกพลังธาตุไฟลงไปที่บาเรียที่เคลือบร่างไว้ แล้วทิ้งดิ่งลงสู่ลาวาที่เดือดปุดๆ

บลูพุ่งลงไปในลาวา แล้วใช้ความเร็วทั้งหมดที่ทำได้ เข้าไปใกล้ดาบที่สุด โดยการใช้พลังของแวมไพร์เป็นไอพ่น ละอองสีแดงเลือดก็หลุดไปจากเท้าแล้วละลายไปกับลาวาทันทีพร้อมกับความเร็วของเขาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดเขาก็มาถึงจุดที่ดาบอยู่ แล้วดึงดาบออกจากพื้น แล้วเร่งความเร็วสูงสุด พุ่งออกจากลาวา

พรวด!!!

บลูพุ่งออกมาจากลาวาอย่างฉิวเฉียด เมื่อบาเรียโลหิตที่เคลือบเอาไว้ที่ตัวสลายไปพอดี แล้วก็กางปีกออกเพื่อพยุงตัว

“ดูเหมือนจะรอดนะ ความคิดของเจ้านี่ใช้ได้เลย ใช้พลังธาตุไฟเสริมไปที่พลังเลือด ทำให้มันสามารถทนความร้อนได้มากขึ้น เพราะถ้าใช้ธาตุน้ำหรือน้ำแข็ง พลังลาวาอาจจะรุนแรงขึ้นจนทำให้เปลืองพลังมากกว่าเดิม เพราะงั้นก็เลยเปลี่ยนจากต่อต้านแล้วกลายเป็นหนึ่งเดียวกับมัน แต่ไอ้ที่เอาพลังเลือดมาเป็นไอพ่นนี่ขอชมจริงๆ ข้ายังคิดไม่ถึงเลยนะ” เซียร์กล่าวชมอย่างจริงใจ

“เกือบไม่รอด ตอนนี้พลังชีวิตเหลือ 100 กว่าเองเนี่ย โชคดีนะที่แวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์พลังชีวิตมันเพิ่มขึ้นเร็วกว่าพวกเผ่าอื่นๆมาก”

บลูตอบพลางถอนหายใจ ดาบในมือเรืองแสงสีขาวออกมาอย่างน่าประหลาด แล้วแสงสีขาวก็พุ่งไปในร่างของบลู ส่วนตัวดาบก็กลายเป็นละอองสีดำมารวมกันที่หลังมือขวา แล้วกลายเป็นรอยสักรูปเปลวไฟสีดำ

“ผู้เล่น เวสบลู ได้รับหนึ่งในพลังของเทพสงครามไร้พ่าย เซียร์ เทพสงครามอมตะ”

“ผู้เล่น เวสบลู ได้รับ มารศาสตรา อาญาสิทธิ์อเวจี ระดับ SSS เนื่องจากท่านมีสกิลสายอาวุธนี้อยู่แล้วจึงไม่ได้รับสกิลเพิ่มเติม”

“อ้าวเซียร์ ไหงมีพลังของนายอยู่ในนี้ได้ล่ะเนี่ย” บลูถามอย่างมึนงงหลังจากเสียงระบบจบลง

“ไม่รู้เหมือนกันก็พลังของข้ามันจะไปสถิตอยู่ทั่ว อาจจะอยู่ที่ไหนก็ได้ แต่การที่มันมาอยู่ในดาบของเจ้าจอมมารนี่คิดไม่ถึงจริงๆ สงสัยเพราะตอนข้ากระจายพลังมันอยู่ใกล้ๆเลยมาอยู่ในดาบทมั้ง” เซียร์ตอบอย่างไม่ใส่ใจนัก ได้มาง่ายๆก็ดีจะได้ไม่ต้องเสียเวลาหา

บลูไม่รอช้าเปิดดูพลังใหม่ทันที

เทพสงครามอมตะ

พิเศษ

ไม่ปรากฎ

ดีเลย์ 12 ชั่วโมง

สกิลทำงานอัตโนมัติเมื่อถูกสังหาร จะฟื้นคืนชีพในทันทีโดยมีพลังชีวิตและพลังพิเศษเต็ม ดีเลย์สกิลต่างๆจะถูกยกเลิก

*ในสถานะร่างสถิตเทพ หากผู้เล่นถูกสังหารจะเรียกเทพสถิตร่าง เทพสงครามไร้พ่าย เซียร์ ออกมาแทนจนกว่าผู้เล่นจะเกิดใหม่ใน 2 ชั่วโมง โดยระดับของเทพที่ถูกเรียกออกมาจะเท่ากับผู้เล่น

 

 “โกงวะ! แบบนี้ต่อให้สู้แทบตายและฆ่านายได้ แต่นายก็จะฟื้นมาในสภาพเต็มร้อย และนายก็จะเชือดคนที่ฆ่านายได้แบบนิ่มๆเพราะมันก็คงจะหมดแรงตอนฆ่านายครั้งแรกแล้ว”

ถ้ามันฆ่าข้าได้ล่ะก็นะ เพราะสกิลนี้เป็นสกิลที่ข้าแทบจะไม่ได้ใช้เลย เพราะแทบจะไม่มีใครแข็งแกร่งพอที่จะฆ่าข้าได้ นอกจากเจ้าจอมมาร” เซียร์ตอบแบบอวดๆ

“ไปต่อดีกว่า วันนี้เอาให้จบ ไอ้เควสเปลี่ยนอาชีพเนี่ย หุบเขาทางเหนือก็อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่” บลูพูดจบก็บินออกไปอีกครั้งโดยระหว่างบินก็ใช้ลมปราณอมตะไปด้วย

เวลาผ่านไปจนเกือบจะเย็น เขาก็มาถึงหุบเขาทางเหนือ ที่เป็นหุบเขาที่เงียบสงบ โดยจะเป็นที่รู้กันอยู่ว่าเวลากลางคืนจะมีสัตว์อสูรสายวิญญาณออกมาลอบโจมตีเวลาผู้เล่นนอนหลับ จึงไม่มีคนนิยมมาแถวๆนี้กัน

บลูเปิดสัมผัสเต็มร้อยไม่นานก็พบ บลูมุ่งหน้าไปยังใจกลางหุบเขา มาหยุดอยู่ตรงหน้าก้อนหินขนาดใหญ่ ที่อยู่ติดกับภูเขา

“มันอยู่หลังหินแฮะ ช่วยไม่ได้ต้องออกแรงอีกแล้ว” บลูมองก้อนหินใหญ่กว่าสิบเมตรก็รู้ตัวดีว่าต่อให้ใช้จิตทะลวงศูนย์บวกกับผนึกปราณทั่วร่างก็ยกไม่ขึ้นแน่ จึงเรียกดาบเทพสายฟ้าออกมา แล้วใช้สกิล

คลื่นสายฟ้า

เปรี้ยะ!!!

สายฟ้าพุ่งออกจากดาบไปใส่ก้อนหินอย่างรุนแรง แต่สิ่งที่ทำเอาบลูอึ้งก็คือ ก้อนหินนั้นไม่บุบสลายไปเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่เซียร์หรี่ตาลง

“เจ้าลองโจมตีไปอีกครั้งสิ เอาให้แรงกว่าเมื่อกี้นะ” เซียร์บอกเบาๆ เพราะเมื่อครู่สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง

บลูพยักหน้าแล้วใช้คลื่นสายฟ้าอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้รุนแรงกว่าเดิม เซียร์จ้องตาไม่กระพริบ ซึ่งบลูก็จ้องไปที่ก้อนหินเขม็งเช่นกัน ภาพที่เห็นคือพริบตาที่คลื่นสายฟ้ากระทบกับห้อนหิน มีรอยร้าวเกิดขึ้นมา แต่พริบตาเดียวก็รอยร้าวก็หายไปราวกับไม่เคยเกินขึ้น

“ไม่ผิดแน่ หนึ่งในพลังของข้า การฟื้นฟูขั้นสุดยอด คำอวยพรแห่งสงคราม

บลูกำลังจะอ้าปากถามเซียร์ก็ชิงพูดออกมาก่อน “ไม่ต้องถาม กำลังจะอธิบาย ไอ้สกิลนี้น่ะมันจะเพิ่มพลังชีวิต และพลังพิเศษอย่างรวดเร็ว และสามารถแก้สถานะผิดปกติได้ทุกชนิด และที่สำคัญมันทำงานตลอดเวลา”

“มันฟื้นเร็วขนาดนี้ใครจะไปทำลายได้ล่ะ” บลูถามเซ็งๆ

“ก็ตอนที่พลังหลุดออกจากร่าง ข้าอยู่ระดับบอส คลาส 5 ระดับ 100 เพราะงั้นพลังฟื้นฟูมันก็เลยมากตาม ส่วนวิธีการทำลายไอ้หินบ้านี่ก็เหมือนเดิม” เซียร์ยิ้มกวนๆ

“เอาแบบตูมเดียวกระจาย ใส่สุดแรงเกิดสินะ” บลูถอนใจเฮือกใหญ่ เซียร์พยักหน้ายิ้มๆ ร่างบลูก็มีออร่าแปดธาตุออกมา

ตูม!!!!!

เสียงระเบิดดังสนั่นหุบเขา ก้อนหินที่เคยอยู่เบื้องหน้าแตกกระจาย แสงสีขาวพุ่งหายไปในร่างของบลูอีกครั้ง

“ผู้เล่น เวสบลู ได้รับหนึ่งในพลังของเทพสงครามไร้พ่าย เซียร์ คำอวยพรแห่งสงคราม”

บลูสลายพลังไปทั้งหมดแล้วเดินไปภายในถ้ำที่อยู่หลังก้อนหิน พลางเปิดข้อมูลสกิลที่ได้มาใหม่ดูไปด้วย

คำอวยพรแห่งสงคราม

พิเศษ

ไม่ปรากฎ

ดีเลย์ ไม่ปรากฎ

สกิลทำงานตลอดฟื้นฟูพลังชีวิตและพลังพิเศษรวมถึงรักษาบาดแผลตามด้วยความเร็วกว่าปกติ 10 เท่าตลอดเวลา

- เมื่อเรียกใช้จะแก้สถานะผิดปกติทุกชนิดที่ได้รับอยู่ได้

 

“ในถ้ำนี่ก็มีเหรอ ไอ้ตัวนั่นน่ะ” บลูถอนหายใจเซ็งๆ ด้วยนัยน์ตาแวมไพร์เขาสามารถมองเห็นในความมืดได้อย่างชัดเจน สีหน้าแสดงความเบื่อหน่ายออกมา เพราะตรงหน้ามีมารพิทักษ์ศาสตรา 10 ตัว ยืนจังก้าอยู่

เอาไง ใช้สูตรเดิมมั้ย? เซียร์ถามทางจิต

อือ ขี้เกียจเหมือนกัน อยากกลับเมืองแย่แล้วเนี่ยบลูตอบกลับ แล้วเรียกใช้เวทมนตร์ อัสนีสะท้านฟ้าอีกครั้ง สายฟ้าหลายสิบเส้นกระจายออกไปพร้อมกับเสียงดังสนั่น เสียงร้องโหยหวนของมารพิทักษ์ศาสตราดั่งอย่างน่าเวทนา ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่สนใจ เดินไปใกล้ๆแล้วเรียกลองกินุสออกมา แล้วจ้วงแทงไม่ยั้งจนติดสถานะวิญญาณกัดกร่อน เมื่อทำไปได้ 3 ตัว พวกมารพิทักษ์ศาสตราตัวอื่นๆก็เริ่มจะฟื้นสภาพ บลูก็ใช้อัสนีสะท้านฟ้าอีกครั้ง พวกมันก็ร้องจะเป็นจะตายให้บลูเชือดได้ง่ายๆ

เสียงระบบแจ้งการตายของเหล่ามารพิทักษ์ศาสตราและไอเท็มที่ได้รับดังขึ้น ไม่ได้เรียกความสนใจของบลูแม้แต่น้อย เพราะตอนนี้เจ้าตัวเดินมาถึงแท่นบูชาที่มีมารศาสตราชิ้นสุดท้ายสถิตอยู่แล้ว ไอความมืดที่แผ่ออกมาเป็นเครื่องยืนยันว่ามารศาสตราต้องหน้าเป็นของแท้แน่นอน

บลูเดินไปที่แท่นบูชาแล้วดึงดาบที่มีใบดาบเป็นสองคมสีดำสนิท มีลวดลายสายฟ้าสีเงินอยู่ที่ใบดาบ พริบตานั้นดาบหมื่นมารร่ำร้อง และดาบอาญาสิทธิ์อเวจีก็ปรากฎออกมา พร้อมกับดาบอสูรสายฟ้าลอยออกจากมือเสียงระบบก็ดังขึ้น

“ผู้เล่น เวสบลู ได้รับ มารศาสตรา ดาบอสูรสายฟ้า ระดับ SSS เนื่องจากท่านมีสกิลสายอาวุธนี้อยู่แล้วจึงไม่ได้รับสกิลเพิ่มเติม”

“ผู้เล่น เวสบลู ผ่านเควสเปลี่ยนอาชีพ จอมมารจุติ ได้รับอาชีพ จอมมารจุติ

ได้รับสกิล มารจุติ

ได้รับสกิล หัตถ์จอมมาร

ได้รับสกิล ไอมาร ขั้นไร้ระดับ”

“ผู้เล่น เวสบลู ได้รับแถบพลังไอมาร”

“ผู้เล่น เวสบลู ผ่านเควสลับ ได้รับอาชีพ 1 อาชีพ เลื่อนคลาสเป็น คลาส 2 ระดับ 1

สิ้นเสียงระบบ รูปปั้นจอมมารก็เกิดรอยร้าวและแตกกระจาย ดาบทั้งสามเล่มก็แผ่ไอความมืดมากกว่าครั้งไหนๆออกมา เซียร์ที่มองอยู่ถึงกับสะดุ้ง เพราะทั้งหมดนี่คือพลังของจอมมาร และเป็นพลังทั้งหมดของมันด้วย ไอความมืดถูกดูดเข้าไปในร่างของบลูเรื่อยๆ โดยไม่มีท่าทีว่าจะหมด เวลาผ่านไปเกือบชั่วโมงเซียร์สังหรณ์ใจแปลกๆ

ร่างของบลูที่ยืนหลับตาอยู่กลางไอความมืดก็ค่อยๆลืมตาขึ้น แววตาสีดำเหมือนนิลของเขา กลายเป็นสีแดงเหมือนทับทิมเม็ดเอก ไอความมืดถูกดูดไปในร่างของบลูจนหมด ดาบทั้งสามเล่มก็หายไปในหลังมือขวาของบลู ซึ่งเพิ่มรอยสักรูปสายฟ้าสีดำออกมาอีกหนึ่งรอย

รอยยิ้มของบลูปรากฎขึ้นที่มุมปาก เป็นรอยยิ้มที่บ้าคลั่งอย่างยิ่ง

“ย๊ากกกก” บลูตะโกนลั่น แล้ววิ่งออกจากถ้ำไปด้วยความเร็วสูง เมื่อออกไปก็พบว่าตอนนี้เป็นเวลากลางคืนแล้ว สัตว์อสูรสายวิญญาณเริ่มปรากฎตัวออกมา เมื่อเห็นสิ่งแปลกปลอมอยู่ในสายตา บลูก็เข้าไปโจมตีใส่อย่างบ้าคลั่ง ไอสีดำแผ่ออกมาจากร่างแล้วกลายสภาพเป็นฝ่ามือพุ่งเข้าใส่วิญญาณโดยรอบ ที่มีระดับถึง 100 ซึ่งมากที่สุดในเกาะเริ่มต้น เพียงการโจมตีครั้งเดียวของเงานั้น ร่างของวิญญาณที่โดนก็สลายไป

หรือว่าโดยพลังของจอมมารควบคุมอยู่เลยอาละวาดแบบนี้ เฮ้อช่วยไม่ได้แฮะคงต้องออกแรงหน่อยแล้ว เซียร์คิดในใจ แล้วปรากฎตัวออกมาอีกครั้ง เพียงแต่การปรากฎตัวครั้งนี้ไม่ใช่ร่างขนาดมินิ แต่เป็นร่างขนาดจริงของเซียร์

ดวงตาสีแดงที่มีแววบ้าคลั่งอยู่ ตวัดมามองเซียร์ทันที เซียร์แบมือออก God Executions ปรากฎขึ้นในมือ เซียร์หรี่ตาลงเล็กน้อย และสังเกตว่าตามร่างของบลูมีเลือดไหลออกมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

“หึ! ยังควบคุมพลังของจอมมารไม่ได้สินะ เลยส่งผลกระทบกับร่างกายแบบนี้ แถมพลังแห่งความมืดของจอมมารกำลังกลืนกินจิตใจด้วย ปล่อยให้อาละวาดแบบนี้นานๆไม่ดีแน่ ขอโทษทีแล้วกันนะ ข้าคงต้องลงมือรุนแรงแล้ว”

เซียร์พูดเบาๆ แล้วหายวับไปปรากฎตัวตรงหน้าบลู ร่างของเซียร์มีออร่าแปดสีกระจายออกมา แสดงให้เห็นถึงการใช้หนึ่งในสกิลร่างเทพของเซียร์ God Executions ถูกตวัดฟันใส่ร่างของบลูไม่ยั้ง เลือดสีแดงฉานกระเด็นออกมาจากร่างของบลูราวกับก็อกแตก แววตาของบลูมีประกายบ้าคลั่งยิ่งกว่าเดิม ไอสีดำที่แผ่ออกมากลายสภาพเป็นลิ่มสีดำพุ่งเข้าใส่ร่างของเซียร์

เซียร์ปรายตามองอย่างไม่ใส่ใจ แล้วตวัดดาบเข้าใส่ ลิ่มที่พุ่งเข้ามาก็สลายไป แล้วแทง God Executions ใส่กลางลำตัวของบลู แล้วเอามือทาบไว้ที่ร่าง แสงสีทองปรากฎขึ้นที่ฝ่ามือนั้น แววตาของบลูก็ค่อยๆสงบลง พร้อมกับเปลือกตาปิดลง ภาพสุดท้ายที่เห็นคือ เซียร์กำลังชักดาบออกมาจากร่างของบลู แล้วสติก็ดับวูบไป

เซียร์ส่ายหน้าเล็กน้อยแล้วเดินไปในถ้ำ เพื่อไปเอาของบางอย่างออกมา ซึ่งก็คือถุงมือสีดำเปลือยนิ้วอีกข้างนั่นเอง

เวลาผ่านไปสักพัก บลูค่อยๆลืมตาขึ้นก็แล้วกวาดตามองไปรอบๆ พบว่าตัวเองนั่งพิงต้นไม้อยู่ โดยฝั่งตรงข้ามมีเซียร์นั่งอยู่

“ตื่นแล้วสินะ” เซียร์ทักยิ้มๆ

บลูส่ายหัวไปมา “เกิดอะไรขึ้นเซียร์ ฉันจำได้ว่าพอหยิบดาบอสูรสายฟ้าขึ้นมา แล้วได้รับอาชีพจอมมารจุติ แล้วจู่ๆมันก็วูบไปเลย”

“เจ้าถูกพลังจอมมารควบคุมน่ะ แต่ไม่ต้องห่วงตอนนี้ข้าสะกดพลังของมันให้เหลือแค่ 1 ใน 10 แล้ว ถ้าเจ้าชำนาญและควบคุมพลังได้แล้วก็ค่อยๆคลายสะกดออก พลังของจอมมารก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ขอเตือนว่าถ้ายังควบคุมไม่ได้ก็อย่าเอาสะกดออกล่ะ ไม่งั้นได้คลั่งแบบเมื่อครู่แน่” เซียร์อธิบายและเตือนไปในตัว บลูก็พยักหน้ารับแต่โดยดี

บลูลุกขึ้นยืนแล้วรู้สึกแปลกๆจึงเอ่ยปากถาม “เซียร์ นายตัวสูงขึ้นเหรอ? ฉันจำได้ว่าตอนเจอกันครั้งแรก นายตัวเตี้ยกว่าฉันตั้งเยอะ แต่ตอนนี้ตัวสูงกว่าฉันอีก”

บลูถามแล้วลุกขึ้นเดินไปหาเซียร์ ตอนนั้นเองหน้าของบลูก็คว่ำลงไปกับพื้น เพราะเหยียบชายกางเกงที่ยาวเกินไป

เซียร์หัวเราะเบาๆ แล้วโบกมือ แสงสีทองมารวมกันจนกลายเป็นกระจก สิ่งที่สะท้อนอยู่ในกระจกก็คือ เด็กชายวัยไม่เกิน 10 ขวบ ดวงตาสีแดงดุจทับทิม ผมยาวระต้นคอ ใบหน้าน่ารักน่าชัก สวมชุดท่องฟ้าตัวใหญ่กว่าขนาดตัวมาก กำลังมองสภาพของตัวเองอย่างตกใจ

“เฮ้ย! เซียร์นี่มันอะไรกันเนี่ย ตอบมาเดี๋ยวนี้เลยนะเฟ้ย อย่าเอาแต่หัวเราะ” บลูตวาด เมื่อเห็นท่าทางไม่ทุกข์ร้อนของเซียร์ ไม่ทุกข์ร้อนไม่ว่ามันมานั่งหัวเราะอีกต่างหาก

“คืองี้ ตอนสะกดพลังจอมมารน่ะ มันจะทำให้ร่างของเจ้าเด็กลงไปด้วย จนกว่าเจ้าจะควบคุมพลังได้เต็มร้อย จนสะกดคลายออกหมด เจ้าถึงจะกลับร่างเดิม เพราะงั้นตอนนี้ทำใจแล้วรีบชินกับร่างนี้ซะ เพราะเจ้าต้องอยู่กับมันอีกนาน แล้วก็นี่

เซียร์ว่าแล้วก็โยนถุงมือเปลือยนิ้วสีดำมาให้ บลูจัดการใส่ไปที่มือข้างซ้ายทันที เพราะรู้สึกว่ามันคล้ายๆกับถุงมืออีกข้างของตัวเอง จะได้มีเหมือนๆกัน เสียงระบบก็ดังขึ้น

“ผู้เล่น เวสบลู รวมรวบถุงมือจารมารทั้งสองข้างสำเร็จ ถุงมือจอมมารถูกเปลี่ยนเป็น ถุงมือคู่จอมมาร ระดับ SSS

บลูรีบตรวจสอบของที่ได้มาใหม่ทั้งหมดทันที ทั้งสกิลและไอ้ถุงมือของจอมมารเฮงซวยที่ทำให้เขาต้องมาอยู่สภาพนี้

มารจุติ

สายอาชีพ

ไม่ปรากฎ

ดีเลย์ 1 วัน

เมื่อเรียกใช้ร่างจะถูกหุ้มด้วยไอสีดำและมีความค่าสถานะทุกอย่างเพิ่มขึ้น 50% เป็นเวลา 30 นาที

 

ไอมาร

สายอาชีพ

ไม่ปรากฎ

ดีเลย์ ไม่ปรากฏ

ดูดกลืนความเสียหายโดยรอบมาเปลี่ยนเป็นพลังไอมาร ใช้แทนพลังได้ทุกอย่าง การควบคุมพลังขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญ

 

หัตถ์จอมมาร

สายอาชีพ

ไม่ปรากฏ

ดีเลย์ 1 วัน

การโจมตีที่รุนแรงโดยแฝงไอมารไปในร่าง ไอมารภายในร่างจะดูดกลืนไอมารจากตัวผู้ใช้ไปเรื่อยๆและระเบิดออกจนอีกฝ่ายเสียชีวิต ใช้ได้วันล่ะครั้ง

 

ถุงมือคู่จอมมาร

ไอเท็มระดับ SSS

เครื่องประดับรูปแบบถุงมือคู่

ความสามารถเสริม

+ พลังโจมตีและพลังโจมตีเวทมนตร์ 20,000

ความสามารถพิเศษ

เพิ่มความเร็วในการดูดกลืนไอมารขึ้น 2 เท่าตัว สามารถรวมไอมารไว้ที่มือและปล่อยออกไปในการโจมตีได้ในทันที

ไม่สามารถซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนได้ หากเสียหายจะซ่อมแซมตัวเองในเวลา 6 ชั่วโมง หากสูญหายจะกลับมาหาเจ้าของโดยการเรียกเพียงครั้งเดียว สามารถใช้ได้เฉพาะเจ้าของเท่านั้น

 

“มันไม่ได้มีแค่นี้หรอกนะ ที่เหลือเจ้าก็ต้องพยายามปลดล็อคออกมาเองแล้วกัน” พูดจบเซียร์ก็กลายเป็นแสงหายไปในร่างของบลู โดยทิ้งท้ายไว้ว่า “เปิดดูค่าสถานะของเจ้าดูสิ บอกก่อนนะว่าไอมารที่เห็นนี่เป็นแค่ 1 ใน 10 เท่านั้น”

ได้ยินแบบนั้นเขาจึงเปิดค่าสถานะออกมาดู แล้วก็ต้องอ้าปากค้างกับค่าสถานะของตัวเองในตอนนี้

ค่าสถานะผู้เล่น

ผู้เล่น เวสบลู

คลาส 2 ระดับ 1

ฉายา ร่างสถิตเทพ

เผ่าพันธุ์

แวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์

ลอร์ดออฟแวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์

อาชีพคลาส 1

จอมมารจุติ

อาชีพลับคลาส 5

ค่าพลังชีวิต

2,450,000

ค่าพลังปราณ

962,000

ค่าพลังเวทมนตร์

1,480,000

ค่าพลังจิต

1,320,000

ไอมาร

10,000,000

Attack (ATK)

45,000 + 20,000

Defense (DEF)

17,900

Magic Attack (M-ATK)

52,000 + 20,000

Magic Defense (M-DEF)

16,000

               

 

เมื่อดูค่าสถานะจบ บลูก็อุทานออกมา “เฮ้ย! ไอมารเยอะเวอร์สุดๆ แถมระดับฉันแค่คลาส 2 ระดับ 1 เองยังมีตั้งสิบล้าน ถ้าระดับสูงกว่านี้จะขนาดไหนล่ะเนี่ย” บลูพูดออกมาเป็นชุด แต่ก็ไม่มีเสียงตอบจากเซียร์

“ฮ้าววว~ กลับเมืองไปนอนโรงแรมสุดหรูสักคืนดีกว่า” บลูอ้าปากหาวแล้วหยิบใบกลับเมืองออกมา แล้วกดใช้ร่างของบลูก็กลายเป็นแสงหายขึ้นฟ้าไป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 134 ครั้ง

18,168 ความคิดเห็น

 1. #18135 Ball (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 12:56
  โวะเชี่ยไรเนี่ย งง ยุก้คลั่ง อันนี้ผู้เล่นนะควบคุมให้คลั่งได้ด้วย ไม่ใช่สัตว์อสูรนะเว้ย ถ้าเปนสกิลที่ผู้เล่นใช้ละคลั่งแล้วผู้เล่นยอมรับก้ไม่แปลก นี้ยุๆบังคับคลั่งเฉย จ้า เออ ดี นิยายยังงี้ยังได้ตีพิม 555 ดีๆ
  #18135
  2
  • #18135-2 DKChanKW (@DKChanKW) (จากตอนที่ 12)
   6 มิถุนายน 2560 / 21:39
   ปากก็บ่น แต่-เข้ามาอ่าน คนประเภท-นี้มีเยอะ สังคมมันถึงได้ถอยหลังแบบนี้ไง
   #18135-2
 2. #18131 AbysSzXG (@AbysSzXG) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:46
  โหดเกินไปแล้ว เผ่ามาร ร่างจุติเทพ 
  #18131
  0
 3. #18048 เอ็ม`CreepLv24 (@lloulovem) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2558 / 15:42
  เออ!! ออกจากป่าซะที  #jeunesse #เจอเนสส์
  #18048
  0
 4. #17241 เย้เย (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มกราคม 2558 / 17:15
  เเล้วเเวมไพร์เลือดบริสุทธิ์กับจอมมารอันไหนดีกว่ากัน

  #17241
  0
 5. #13770 RoZenKreuZ (@lulouch) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มีนาคม 2557 / 00:26
  สาบานว่านี่ทวีปเริ่มต้น //ปาดเหงื่อ
  ทำไมทุกอย่างมันมากระจุกตัวอยู่ใกล้กันขนาดนี้ แล้วไม่เคยมีใครสังเกตเห็นอะไรเลยเหรอครับ แปลกมากๆ

  นี่กะว่าเล่มเดียวจบหรือเปล่าครับเนี่ย 555 
  เดินเรื่องเร็วมากกก นี่ได้พลังไปตั้งหลายส่วนแล้ว สามสี่ตอนเปลี่ยนอาชีพจอมมารได้สำเร็จ โอ้แม่เจ้า
  นี่ถ้านิยายเรื่องอื่น 100 ตอนยังไม่เจอดาบเล่มที่สองเลยมั้งนั่น ฮาาา

  สนุกดีครับ เว่อดี พระเอกแม่มดวงดีกว่าเรื่องอื่นที่ชูโรงมาเลยว่าพระเอกดวงดีเว่ออีกนะเนี่ย (ทำเอาคนดวงดีดูง่อยไปเลยครับ)
  แต่ของที่ได้มานี่ดูง่ายมาก ไม่ค่อยมีคุณค่าเลยครับ
  ได้มาง่ายซะจนด้อยค่า แถมเยอะและเว่อมาก จำไม่หมด พระเอกนี่จำสกิลตัวเองได้ครบไหมเนี่ย 
  แล้วจะใช้สกิลพวกนี้ครบหรือไม่ ต้องตามดูกันต่อไป ฮ่าๆ
  #13770
  0
 6. #12905 thawatchaichamp (@thawatchaichamp) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 16:14
  ตกลงจะเอาเทพหรือมารเนี่ย 555+
  #12905
  0
 7. #12163 Tonguji (@tonguji) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2556 / 21:36
  ชอบเรื่องนี้อ่ะ เรื่องไปเร็วดี เรื่องที่ช้าๆผมขี้เกียจอ่าน อิอิ
  #12163
  0
 8. #12156 - HappyItim - (@mitnai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2556 / 05:26
  ดูบลูไม่ึค่อยเดือดร้อนเท่าไหร่เลยเนอะ 
  #12156
  0
 9. #11798 เฮเบียนัม บราวน์ (@33325) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2556 / 16:30
  โมเอะะะะะะะะะ
  #11798
  0
 10. #10379 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กันยายน 2556 / 19:43
  สู้ๆจ้าาาาาาาาาา
  #10379
  0
 11. #8993 พายุโลหิตทมิฬ (@154356) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2556 / 21:45
  ชาตินี้จะได้กลายเป็นผู้ใหญ่อีกมั้ยเนี่ย
  #8993
  0
 12. #8587 ้heisai09 (@heisai09) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 19:53
  หนุกหนานๆ
  #8587
  0
 13. #8504 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2556 / 23:30
  หวายๆๆๆๆๆ หดลง กิ้วๆ
  #8504
  0
 14. #6981 เทพ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2556 / 10:05
  เอ่อ ไรเตอร์ ไม่มีรองเท้าเหรอ 5555+ แล้วทำไมรู้สุกว่าเซียร์จะจับสัมผัสพลังของตัวเองไม่ได้อะทั้งๆทีตอนแรกจับได้
  #6981
  0
 15. #6937 -0-555 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2556 / 22:26
  ผมว่า เพิ่มหลัง 50เปอเซ็นไรเงี้ยบลูมีเป็น 1000 ผมวง่าใช้ที่เดียวหมดเเม่งเพิม 1000 เปอเซ็นกุว่า

  #6937
  0
 16. #6356 Benevolent fairy. (@myvenus) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 23:57
  แค่ 1 ใน 10 >O<
  #6356
  0
 17. #5258 สุดหล่อคับผม (@jomjainaraj) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 เมษายน 2556 / 22:56
  อ๊ากมันโว้ยยยย 555
  #5258
  0
 18. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 19. #4978 กรร้านหนังสือ (@kors49) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มีนาคม 2556 / 22:10
  โอ้ว บลูโดนหลอกมาเล่นser เถื่อน ยังไม่รู้ตัวอีก 555+ แต่ก็นะ ถ้าไม่โหดแบบนี้จะสู้พวกอยู่ในเกมมาเป็น 50 60 ปีในเกมได้ไง
  #4978
  0
 20. #4133 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2556 / 16:53
  อืม...อาจมีเหตุให้ไม่อยากกลับมาเกาะเริ่มต้นนะ...

  อยากรู้จังว่า..หุๆ
  #4133
  0
 21. #3921 AnoKaNA (@smith1739) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มีนาคม 2556 / 10:46
  สุดยอดสนุกมากๆ
  #3921
  0
 22. #3500 Alleen (@pangyatoey) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2556 / 21:39
  ไรเตอร์เปิดเผยมากค่ะ 'บลูจะไปเกรียนแตก' 555
  #3500
  0
 23. #3319 {Shadow} (@poomthegod) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 มีนาคม 2556 / 19:03
  กำ กลายเป็นเด็กเฉย
  #3319
  0
 24. #3194 Oat (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:14
  สงสารจัง สกิลเยอะจัด
  #3194
  0
 25. #2886 alangod (@alangod) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:32
  พระเอกเรากลายเป็นเด็กไปซะแล้ว
  #2886
  0