×

วัยรุ่นวุ่นวายในแดนไวกิ้ง

โดย tomochan

ครั้งหนึ่ง...ในชีวิตของการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนในDenmark ประสบการณ์ที่ทั้งสุข ทุกข์ เศร้า มันฮาของเด็กหญิงตัวน้อยๆ ณ ดินแดนไวกิ้ง จะลงเอยเช่นไร ต้องมาติดตามกันค่า

ยอดวิวรวม

3,006

ยอดวิวเดือนนี้

25

ยอดวิวรวม


3K

ความคิดเห็น


51

คนติดตาม


10
จำนวนตอน : 12 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 ต.ค. 51 / 13:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อยากจาแนะนำตัวกันก่อนนะคะ

เราเป็นคนหนึ่งที่เคยมีประสบการณ์ได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของโครงการชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศไทยเมื่อ 4 ปีก่อน อ่ะค่ะ แต่ความทรงจำทุกอย่างยังแจ่มชัดเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน 55+ เว่อร์ไปนิด แต่จริงๆค่ะ เพราะเรื่องทุกอย่างที่จะเอามาเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงที่จดไว้ในไดอารี่ทั้งหมด จึงสามารถบรรยายความรู้สึกทั้งหมดตอนนั้นได้อย่างละเอียด ไม่ขาดตกบกพร่องเลย ส่วนตัวแล้วอยากจานำประสบการณ์นี้มาถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือตั้งนานแล้ว แต่เวลาไม่เอื้ออำนวยสักที แต่ตอนนี้ก็คงจาได้ฤกษ์จริงๆแล้วล่ะ อิอิ ยังไงก็อยากให้เพื่อนๆที่เข้ามาอ่านช่วยคอมเม้นท์กานด้วยนะคะ

 

                เรื่องราวต่อไปนี้เป็นการตีแผ่เรื่องราวของนักเรียนแลกเปลี่ยนในมุมมองต่างๆที่คนภายนอกอาจไม่เคยรู้ เจาะลึกอย่างละเอียด แฉอย่างหมดเปลือกจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียน ที่ได้เคยมีโอกาสเดินทางไปอยู่ที่เดนมาร์ก ประเทศเล็กๆแห่งหนึ่งในสแกนดิเนเวีย ดินแดนแห่งเทพนิยาย บ้านเกิดของนักเขียนนิทานชื่อดังก้องโลก ฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์สัน เจ้าของผลงาน The little Mermaid, ลูกเป็ดขี้เหร่ และเจ้าหญิงไม้ขีดไฟ ที่เพื่อนๆคงรู้จักกันดี ประเทศซึ่งผู้เขียนหลงเส่น่ห์ไปเต็มๆ ประสบการณ์ที่มีทั้งด้านดี สนุกสนาน ตลกขบขัน และในด้านมืด ด้านเลวร้ายต่างๆที่ได้สัมผัสมา ชีวิตที่ไปผจญภัยในต่างแดนคนเดียวในช่วงวัยกระเตาะเพียง 16 ปี ต้องผ่านร้อน ผ่านหนาวมามากจึงช่วยทำให้เข้มแข็งมากขึ้นเยอะเลยทีเดียว เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รักพ่อแม่และประเทศไทยมากกว่าเดิมเยอะเลย และก็หวังว่าเรื่องราวทั้งหมดนี้จาสามารถเป็นแนวทางให้น้องรุ่นต่อๆไปได้ด้วยนะจ๊ะไม่ว่าจะเดินทางไปประเทศไหนก็ตาม อยากให้พ่อแม่ที่คิดจะส่งลูกไปเป็นเด็กแลกเปลี่ยนได้อ่านด้วยค่ะ เผื่อจะได้แนวคิดใหม่ ข้อคิด คติสอนใจ อะไรมากขึ้นค่ะ

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

51 ความคิดเห็น