SKY & SEA ท้องฟ้ากับทะเล [สนพ. 2U Publishing] [YAOI] : Spin-Off

ตอนที่ 49 : ตัวอย่างตอนพิเศษ : ผมไม่เด็ก [เคย์-นที]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,903
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 235 ครั้ง
  16 ธ.ค. 61ตัวอย่างตอนพิเศษ

ผมไม่เด็ก [เคย์-นที]

 

 

เคย์ ไปรับออเดอร์โต๊ะสิบด้วย เสียงของพี่ผู้ช่วยผู้จัดการร้านดังขึ้น

 

ครับ ผมที่เพิ่งเอาออเดอร์ไปให้กับทางฝั่งห้องครัวรีบเดินไปรับออเดอร์ตามคำสั่งทันที

 

เคย์คือชื่อเล่นของผม ส่วนชื่อจริง เอาไว้ผมค่อยบอกก็แล้วกัน ผมเป็นเด็กม.ปลายธรรมดาๆ ที่บ้านไม่ได้รวย ติดจะจนด้วยซ้ำ เออ นั่นแหละ บ้านจน ต้องมาทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองและน้องชาย ไม่ต้องถามถึงพ่อแม่หรอก เพราะผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แม่ทิ้งผมไปตั้งแต่เด็กแล้ว ทิ้งไว้กับป้าที่เป็นพี่สาวแท้ๆ ของแม่ พ่อผมเป็นใครไม่มีใครรู้นอกจากแม่ ซึ่งแม่ก็ปิดปากเงียบ แต่ป้าบอกว่าแม่ผมเป็นเมียน้อยคนอื่นเขา ผมมันเป็นลูกเมียน้อยและผมก็มีน้องชายต่างพ่ออยู่หนึ่งคน

 

ป้าผมเป็นแม่ค้าขายข้าวแกงอยู่ที่ตลาดใกล้ๆ กับบ้านเช่าที่อยู่กัน ผมช่วยป้าทำงานตั้งแต่เด็กแล้ว โชคดีที่โรงเรียนที่ผมเรียนมันมีทุน ถึงจะแพงแต่พอมีทุนก็ได้เรียนฟรีหมด ค่ากินก็ได้เดือนละสองพัน ผมก็กินอย่างประหยัดๆ แล้วแบ่งให้น้องไปโรงเรียนด้วย มันก็ช่วยแบ่งเบาภาระของป้าไปได้เยอะ และผมก็โชคดีอีกอย่างตรงที่รุ่นพี่ที่สนิทกันเป็นลูกชายเจ้าของร้านนี้ เขาเลยช่วยให้ผมได้เข้ามาทำงานในร้านอาหารหรูแห่งนี้ได้ ทั้งที่ร้านอาหารแพงๆ แบบนี้ไม่มีทางหรอกที่จะรับพนักงานเป็นเด็กม.ปลายอย่างผมน่ะ เขากลัวร้านเขาเสียภาพลักษณ์กันทั้งนั้นแหละครับ

 

เมื่อไหร่จะยอมคบกับพี่สักทีล่ะนที?”

 

พี่โชไม่คิดว่ามันเร็วไปเหรอครับ?”

 

ผมที่กำลังยืนรับออเดอร์จากลูกค้าโต๊ะสิบก็บังเอิญหูดีได้ยินลูกค้าจากโต๊ะข้างๆ ซึ่งเป็นโต๊ะสิบเอ็ดพูดคุยกัน ประโยคดังกล่าวเรียกสายตาของผมให้เหลือบไปมองตามทิศทางของเสียง เพราะรูปประโยคและเสียงของทั้งคู่ ผู้ชายสองคนที่นั่งอยู่ด้วยกัน กับประโยคทำนองว่าขอคบ

 

หมายความว่า พวกเขาเป็นเกย์เหรอ?

 

เร็ว? พี่จีบนทีมาเดือนกว่าแล้วนะ มันยังเร็วไปอีกเหรอ?”

 

สำหรับผม เดือนเดียวมันยังน้อยเกินไปครับ

 

ผมเหล่ตามองคนทั้งคู่โดยที่หูก็แยกฟังลูกค้าและบทสนทนาเหล่านั้นไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น ไม่น่าเชื่อเลยว่าผู้ชายหน้าตาดีๆ สมัยนี้จะหันมาคบกันเองเสียแล้ว อย่างนี้ผู้หญิงก็แย่สิครับ ก็ผู้ชายที่ชื่อโชนั่นหน้าตาดีน้อยเสียที่ไหน แถมคนที่ชื่นทีก็ อืม โคตรหน้าตาดีเลย

 

ต้องให้พี่ตามจีบเราอีกนานเท่าไหร่? สองเดือน สามเดือนหรือสักหนึ่งปี

 

พี่โชทำไม่ได้เหรอครับ?”

 

เห็นใจพี่บ้างสินที พี่ชอบเราจริงๆ นะ

 

ผมแค่ขอเวลาอีกหน่อย พี่โชเข้าใจผมหน่อยสิครับ

 

แล้วต้องให้พี่รอไปถึงเมื่อไหร่?”

 

ผมไม่รู้ แต่ผมก็อยากมั่นใจในความรู้สึกของตัวเอง ไม่ใช่ทำอะไรเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบ

 

ก็น่าเห็นใจเขานะครับ การจะคบกับใครสักคนมันไม่ใช่แค่ชอบแล้วก็จบ แต่มันต้องมีอีกหลายอย่างเข้ามาช่วยในการตัดสินใจในการคบ ผมไม่เคยมีแฟนหรอก ปีนี้ก็แค่สิบหกเอง แถมวันๆ นอกจากเรียนแล้วก็ทำงานงกๆ ไม่มีเวลาไหนไปจีบสาวหรอกครับ ถึงมีเขาก็คงไม่เอา เด็กโรงเรียนผมมีแต่ลูกคนมีเงินทั้งนั้น เขาไม่มองผู้ชายจนๆ ที่ดูแลเขาไม่ได้หรอกครับ ผมเลยยังไม่คิดเรื่องการมีแฟน ผมยังมีภาระอีกเยอะที่ต้องดูแล นอกจากตัวเองก็น้องชายนี่แหละ ชีวิตผมมีแค่ป้ากับน้อง อ้อ พ่อของน้องชายผมก็ไม่เคยโผล่มาลูกตัวเองหรอก ส่งเงินมาให้ป้าเดือนละหมื่นแล้วก็หายเงียบ แต่ก็ยังดีที่ยังมีความรับผิดชอบบ้าง ก็ดีกว่าพ่อผมนั่นแหละนะ

 

ทำมาเป็นพูดดี ไม่ใช่ว่านทีคุยกับคนอื่นอยู่เหรอ?”

 

พี่โช ผมก็คุยกับพี่แค่คนเดียว อย่าหาเรื่องกันนะครับ

 

แล้วไอ้เมธล่ะ?”

 

เมธเป็นเพื่อนสนิทผม พี่อย่าลากเขามาเกี่ยว

 

เหอะ ปากบอกว่าเป็นเพื่อน ไม่ใช่ลับหลังเล่นเพื่อนกันเองหรอกนะ เห็นห่วงกันเหลือเกิน

 

พี่โช ถ้าจะพูดจาดูถูกกันขนาดนี้ก็อย่าคบกันเลยเถอะครับ ผมรับไม่ได้

 

ผมแอบสบถในใจเบาๆ ที่ผู้ชายคนนั้นกล้าพูดจาดูถูกคนที่ตัวเองชอบขนาดนั้น สรุปมันชอบเขาจริงหรือเปล่า? ทำไมถึงได้พูดจาแบบนี้ออกมาได้ ผมไม่รู้หรอกนะว่าคนที่ชื่อนทีเป็นคนยังไง ผมรู้แต่ว่าการพูดจาดูถูกคนอื่นแบบนั้นมันโคตรจะแย่เลย ขนาดยังไม่ได้คบยังพูดขนาดนี้ ถ้าคบกันไปไม่หนักกว่านี้เหรอ?

 

เออ แล้วแต่เถอะ พี่ก็เบื่อที่จะต้องมาตามนทีแล้วเหมือนกัน

 

ครับ งั้นแยกกันตรงนี้ เดี๋ยวอาหารที่สั่งไปผมจ่ายเอง

 

เออ!

 

โห ง่ายๆ อย่างนี้เลยเหรอ? ผมมองตามแผ่นหลังของผู้ชายคนนั้นด้วยความประหลาดใจ เมื่อกี้ยังขอให้คนชื่อนทีคบด้วยอยู่เลย แต่พอมาตอนนี้เดินหนีออกไปเฉย ดีแล้วล่ะที่นทีคนนั้นไม่ได้คบด้วยไม่งั้นชีวิตต้องเจ็บช้ำยันวันตายแน่

 

เหม่ออะไร รีบเอาออเดอร์ไปส่งสิ เสียงของพี่พนักงานในร้านดังเรียกสติของผม

 

อ่า ครับ

 

นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมได้เจอกับเขา ผู้ชายตัวเล็กที่มีใบหน้าโดดเด่นสะดุดตา ในตอนนั้นผมไม่เข้าใจถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ชายกับผู้ชายด้วยกัน แต่มันน่าแปลก ที่ผมกลับใจเต้นแรงเพียงแค่บังเอิญได้สบตากับดวงตาเรียวคมคู่สวยนั่น และหลังจากนั้นผมก็ไม่สามารถสลัดใบหน้าของเขาออกจากความคิดได้เลย ดวงตาเรียวคมสีดำสวย จมูกโด่งได้รูป ริมฝีปากเรียวสีแดงอ่อนอย่างคนสุขภาพดี แม้ตัวจะไม่ได้สูงมากเท่าคนในวัยเดียวกันแต่รูปร่างของเขาก็สมส่วนดูดีจนใครหลายคนต้องอิจฉา ไม่ว่าเขาจะขยับไปทางไหนก็ดูน่ามองไปหมด

 

ใบหน้าที่จะบอกว่าหล่อก็ได้หรือจะมองว่าสวยก็ไม่ผิดเรียกให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงต่างหันมองเขาอย่างสนอกสนใจ จากการแต่งตัวดูก็รู้ได้ในทันทีว่าอีกฝ่ายนั้นฐานะทางบ้านไม่ธรรมดาจริงๆ แม้จะเป็นเด็กวัยรุ่นที่น่าจะอยู่ในวัยเดียวกับผม แต่กลับเดินเข้าร้านอาหารหรูแบบนี้ถ้าไม่รวยมากก็โคตรรวย การแต่งตัวที่นอกจากจะเป็นแบรนด์เนมทั้งตัวแล้วยังมีสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่าเซ้นส์ทางแฟชั่นนี่ดีพอตัวเลย

 

ผมเดินเอาออเดอร์ไปส่งแล้วก็แอบหลบมุมเพื่อมายืนมองผู้ชายโต๊ะสิบเอ็ดคนนั้นเงียบๆ ท่าทางที่นิ่งเฉยและใบหน้าที่ราบเรียบนั่นทำเอาผมไม่สามารถละสายตาออกไปได้เลย ผมเห็นเขากวักมือเรียกพนักงานคนหนึ่งในร้านไปพูดคุยอะไรด้วยสักอย่าง ผ่านไปสักพักพี่พนักงานคนนั้นก็เดินกลับมาพร้อมกล่องอาหารหลายกล่อง ผมเข้าใจได้ในทันทีว่าเมื่อกี้ผู้ชายคนนั้นเรียกพี่พนักงานของร้านไปเพื่อบอกให้เอาอาหารที่สั่งไปเปลี่ยนเป็นใส่กล่องกลับบ้านแทนที่จะกินที่ร้าน แล้วเขาก็เดินออกไปหลังจากที่จ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย ผมมองตามแผ่นหลังของเขาออกไปจนลับสายตา ทั้งสีหน้าแววตาและท่าทางต่างๆ ของเขายังคงฉายชัดอยู่ในหัวสมอง

 

ผมไม่รู้ว่าอาการใจเต้นแรงกับผู้ชายด้วยกันนี่มันเรียกว่าอะไร?

 

 

 

 

 

 


---------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

อันนี้คือจุดเริ่มต้นของคู่เคย์นทีนะคะ เป็นการพบเจอกันครั้งแรก

เอาตัวอย่างมาให้อ่านกันเล่นๆ  เผื่อใครสงสัยว่าคู่นี้มาเจอกันได้ยังไง


วันนี้เปิดพรีวันสุดท้ายแล้วนะคะ สั่งซื้อได้ถึง 23.59 น.

โอนเงินได้ตามระยะเวลาในใบสั่งซื้อนะคะ (มีอายุ 3 วัน)

สั่งซื้อได้ที่ 2U Publishing
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 235 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,611 ความคิดเห็น

 1. #2514 Jibangrin (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 10:57
  โหหห น้องงง เจอกันตั้งแต่ม.ปลายเลย หรอออ
  #2,514
  0
 2. #2379 Raindear97 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 09:00
  รอนะค้าาา
  #2,379
  0
 3. #2378 Miki_milky (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 05:42
  น่าอ่านนะ
  #2,378
  0
 4. #2377 nam_porthip (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 23:57

  ชอบมากเลยยย~~~
  #2,377
  0