SKY & SEA ท้องฟ้ากับทะเล [สนพ. 2U Publishing] [YAOI] : Spin-Off

ตอนที่ 43 : ท้องฟ้ากับทะเล : บทส่งท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,015
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 747 ครั้ง
  23 ต.ค. 61บทส่งท้ายเช้านี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่ผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับความว่างเปล่าของพื้นที่ข้างเตียง หันมองที่นอนข้างๆ แล้วก็อดจะอมยิ้มกับตัวเองเบาๆ ไม่ได้ ถึงท้องฟ้าจะไม่เคยนอนกอดผมจนกระทั่งผมตื่นนอนแต่ความอบอุ่นที่ผมสัมผัสได้ตลอดทั้งคืนมันก็เพียงพอแล้ว ผมรู้ว่าท้องฟ้ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำในหนึ่งวันและหนึ่งในนั้นก็มีเรื่องของผมอยู่ด้วย สิ่งแรกที่เขาต้องทำในทุกเช้าคือเตรียมมื้อแรกของวันให้กับผมและตัวเขาเอง ผมไม่เคยมีโอกาสได้แตะต้องของในครัวเลย เพราะเคยร้องขอเข้าไปช่วยเขาแล้วโง่ทำมีดบาดมือตัวเอง หลังจากวันนั้นก็มีหน้าที่แค่รอกินเพียงอย่างเดียว ผมยกมือขึ้นเพื่อจะเสยผมที่ตกลงมาปรกหน้า แต่แล้วก็ต้องชะงักเมื่อสายตาเหลือบไปเห็นสิ่งแปลกปลอมบนข้อมือข้างขวาของตัวเอง ผมเบิกตากว้างด้วยความตกใจทันทีที่มองเห็นของตรงหน้าชัดๆ


กำไลข้อมือสีเงินที่มีเพชรฝังรอบนี่มันอะไรกัน!?


ผมเพ่งมองอีกครั้งและอีกครั้งเพื่อเช็คความมั่นใจ ดูยังไงก็ของแท้จากแบรนด์ดังแน่ๆ ผมเอี้ยวตัวไปหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดเข้าหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เครื่องประดับที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Cartier ด้วยมือที่สั่นเทานิดๆ เปิดดูไปเรื่อยๆ จนเจอกับรูปที่หน้าตาเหมือนกำไลที่อยู่บนข้อมือของตัวเองไม่รอช้าผมรีบกดเข้าไปดูทันที


“เชี่ย!” ผมเผลออุทานออกมาด้วยความตกใจกับตัวเลขที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอ ผมจะไม่บอกว่าราคามันกี่บาท แต่เอาเป็นว่ามันโคตรแพงเลย ราคาของมันพอแปลงเป็นเงินไทยแล้วก็ซื้อรถยนต์ได้เลยแหละ


ผมโยนโทรศัพท์ลงที่นอนแล้ววิ่งออกไปนอกห้อง ไม่ต้องถามเลยว่าเจ้ากำไลราคาแพงนี้มาจากไหน จะมีใครล่ะถ้าไม่ใช่คนที่นอนกอดผมอยู่เมื่อคืนนี้น่ะ


“ท้องฟ้า!” พอออกมาจากห้องนอนผมก็เจอกับคนตัวสูงที่ยืนจัดโต๊ะกินข้าวอยู่  ผมเดินหน้ามุ่ยเข้าไปหาอีกฝ่าย


“ครับ?” เขาขานรับคำเสียงนุ่มพร้อมมองผมด้วยรอยยิ้มบางๆ


“นี่อะไร?” ผมยกข้อมือข้างที่มีกำไลอยู่ให้อีกฝ่ายดู


“กำไล”


“ท้องฟ้า” ผมกดเสียงต่ำจ้องหน้าเขานิ่ง ทั้งที่เขาก็เข้าใจดีว่าผมหมายถึงอะไร แต่เขากลับทำซื่อเสียอย่างนั้น


“ของขวัญวันเกิดทะเลไง ลืมแล้วเหรอ?” เขาเอียงคอมองผมด้วยหน้าซื่อๆ


“ของขวัญวันเกิด?” ผมทวนคำอย่างงงๆ แล้วก็เพิ่งนึกได้ว่าท้องฟ้าเป็นเพียงคนเดียวที่ยังไม่ได้ให้ของขวัญวันเกิดกับผม ขนาดพ่อผมยังให้มาแล้วเลย


อ้อ ผมได้รถยนต์อย่างที่ขอพ่อไว้จริงๆ นะ พ่อให้มาเป็นของขวัญวันเกิด แต่ผมไม่ได้เป็นคนเลือกเอง ผมให้พ่อเลือกให้เพราะผมตามใจคนจ่ายเงิน แล้วรถที่ผมได้มาก็คือ MINI HARDTOP DOOR


ไหนพ่อบอกว่าไม่มีเงินไง!


แต่ถึงมีรถก็เหมือนไม่มีนั่นแหละ ไม่ค่อยได้ใช้ เหมือนซื้อมาจอดโชว์ให้รู้ว่าผมก็มีรถนะ เอาเถอะ จบเรื่องรถและเงินในกระเป๋าพ่อไปก่อน กลับมาที่กำไลอันละหลายแสนอันนี้ดีกว่า


“แต่มันแพง” ผมโอดครวญออกมา อยากจะร้องไห้กับเงินหลายแสนที่หมดไปกับกำไลวงนี้ เป็นแค่กำไลมีเพชรสิบเม็ดแต่แพงกว่าค่าเทอมของผมอีกนะครับ!


“อยากให้”


โอเค จบ เถียงต่อไม่ได้แล้วครับ พอเขามาพูดเสียงนุ่มมองอ้อนๆ ผมก็ตายสนิท ผมว่าคนที่หลงแฟนไม่ใช่ท้องฟ้าหรอก แต่มันคือผมต่างหาก ผมนี่แหละที่หลงแฟนตัวเองจนไม่กล้าแม้แต่จะขัดใจ


“รู้ แต่ครั้งหน้าไม่เอาแบบนี้แล้วนะ เห็นราคาแล้วเกือบเป็นลมเลย” ดีนะที่ผมไม่ช็อกตายตอนเห็นราคา


“ไปล้างหน้าแปรงฟันแล้วมากินข้าวกัน” ท้องฟ้าแสร้งทำเป็นไม่ได้ยินคำพูดของผมแล้วมาดันหลังผมให้เดินกลับไปในห้องอีกครั้ง


“อย่ามาเปลี่ยนเรื่องนะ รับปากมาก่อนว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก” ผมยื้อตัวเองไว้ไม่ยอมเดินไปตามแรงดันของอีกฝ่าย เดี๋ยวนี้เขาตีมึนเก่งจะตาย


“ไม่รับปากได้ไหม?”


“ท้องฟ้า” บางทีผมก็อยากจะบีบคอแฟนตัวเองเหมือนกันนะครับ ชอบทำตัวน่าหมั่นไส้


“ไม่ได้ซื้อบ่อยๆ นี่นา ซื้อแค่โอกาสสำคัญๆ เองนะ” พอเห็นสีหน้าหงอยๆ ของเขาแล้วผมก็ใจอ่อนยวบ


“ถึงอย่างนั้นก็เถอะ แต่ของมันแพงมากเลยนะ ครั้งหน้าถ้าจะซื้ออะไรก็ต้องคุยกันก่อน ตกลงไหม?” อยากจะทำเป็นมองไม่เห็นท่าทางซึมๆ ของอีกฝ่ายแต่ก็ใจแข็งไม่พอ


“อื้อ” ทีอย่างนี้ล่ะมาทำเป็นยิ้มหวาน ผมได้แต่ถอนหายใจแล้วเดินกลับเข้าไปในห้องเพื่อล้างหน้าแปรงฟันแล้วเดินมานั่งกินข้าวกับเขาอย่างเช่นในทุกๆ วัน


ชีวิตของผมกับท้องฟ้ายังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ วันจันทร์ถึงศุกร์ไปเรียน ผมยังคงไปๆ มาๆ ระหว่างคอนโดของเมธกับคอนโดของท้องฟ้า ส่วนคอนโดของแม่ผมก็ไปบ้างเป็นบางครั้งแต่ไม่ได้ไปบ่อย นานๆ ไปที ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็กลับบ้านบ้าง ท้องฟ้าก็เข้าไปหาพ่อผมบ้างเป็นบางครั้ง เหมือนช่วงหลังๆ มานี้พ่อผมกับท้องฟ้าจะคุยกันถูกคอขึ้นกว่าแต่ก่อน ผมไม่ค่อยได้ไปบ้านท้องฟ้าสักเท่าไหร่เพราะคุณแม่ไม่อยู่ ท่านยังคงไม่กลับมาจากต่างประเทศ พักหลังๆ มานี้ผมกับท้องฟ้าก็ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเท่าไหร่นัก ผมวุ่นอยู่กับงานที่อาจารย์สั่ง ส่วนท้องฟ้าก็เริ่มยุ่งกับงานของที่บ้าน


ผมไม่ได้บอกใช่ไหมว่าครอบครัวแฟนผมทำอะไร? คุณแม่ของท้องฟ้าทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผมจะไม่พูดถึงเรื่องฐานะของเขานะ เอาเป็นว่าแฟนผมรวยในระดับหนึ่งก็พอเนอะ เราอย่าไปโฟกัสที่ทรัพย์สินเงินทองเลย ส่วนผม เวลาว่างก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ตอนนี้งานก็ถมจนจะทับตัวตายแล้ว ท้องฟ้าที่ว่ายุ่งยังต้องเจียดเวลามาช่วยผมตัดโมเดลเลย ผมว่าแฟนผมก็คงทนเห็นสภาพอันทุเรศและน่าเวทนาของผมไม่ได้นั่นแหละ 


“คิดอะไรอยู่?” ผมที่นั่งเหม่อลอยมองท้องฟ้าสีครามเบื้องหน้าอยู่จำต้องละสายตาหันไปมองคนที่เดินออกมาหาที่หน้าระเบียงห้อง


“อืม แค่คิดว่า โชคดีจริงๆ เลยเนอะที่ได้เจอกัน” ผมเงยหน้าขึ้นสบตากับเขาก่อนจะระบายยิ้มออกมา


“หืม?” เขามองผมอย่างสงสัย เหมือนจะไม่ค่อยเข้าใจที่ผมพูดสักเท่าไหร่นัก


“ขอบคุณนะที่ทำให้กลับมามีความสุขได้อีกครั้ง” ตั้งแต่ที่เสียแม่ไปชีวิตผมก็ไม่ต่างกับตายไปแล้วครึ่งหนึ่ง ถึงจะมีเพื่อน ถึงจะยิ้มได้ แต่มันก็สุขไม่สุด ลึกๆ แล้วมันก็ยังเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ยิ่งห่างกับพ่อ ผมก็ยิ่งว้าเหว่


ยอมรับว่าจริงๆ แล้วก็ค่อนข้างจะเป็นเด็กมีปัญหา กึ่งๆ ว่าจะขาดความอบอุ่นเสียด้วยซ้ำ ก็อยู่คนเดียวมาตั้งแต่เด็กนี่เนอะ ถึงปากจะบอกว่าเข้าใจพ่อกับแม่แต่จริงๆ แล้วใจมันไม่ได้คิดแบบนั้นน่ะสิ การแอบชอบท้องฟ้าก็เหมือนเป็นที่พึ่งทางใจอีกรูปแบบหนึ่ง การได้วาดรูปหรือเขียนโพสอิทไปพร้อมกับขนมให้เขามันก็ช่วยให้ผมบรรเทาความเหงาลงไปได้เยอะกว่าที่คิด เพราะแบบนี้ผมถึงได้ยึดติดกับท้องฟ้ามาก ไม่เคยคิดเลยว่าวันหนึ่งจะได้มาคบกับคนที่แอบชอบแบบนี้


มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ


การที่ผมคบกับท้องฟ้า ผมไม่ได้ได้แค่แฟนหรือคนรัก แต่ผมยังได้ครอบครัวเพิ่มมาอีกด้วย และตัวของท้องฟ้าเองก็สามารถเป็นทุกอย่างให้กับผมได้


“ขอบคุณที่ทำให้รู้จักคำว่ารักและความสุข ขอบคุณที่ทำให้ยิ้มได้” เขาบอกผมด้วยเสียงทุ้มนุ่มน่าฟัง นัยน์ตาสีเข้มที่มองมาก็จริงจังจนผมอดที่จะเขินไม่ได้


“ทำไมต้องทำให้รักมากขนาดนี้ด้วยเนี่ย?” ผมเบะปากมองอีกฝ่ายด้วยความรู้สึกที่เห่อร้อนไปทั้งหน้า


พูดเองก็เขินเองนะเนี่ย


“เลิกน่ารักเถอะ จะทนไม่ไหวแล้วนะ”  ผมแทบจะหลุดเสียงร้องฮือออกมาเมื่อเผลอไปมองสบดวงตาเป็นประกายวาววับของคนที่ยืนอยู่ตรงหน้า ไม่ได้ซื่อขนาดจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นหมายถึงอะไร เพราะรู้อยู่เต็มอกนั่นแหละถึงได้เขินจนตัวจะแตกขนาดนี้


“ไม่พูดแล้วได้ไหม? จะตายแล้ว”


“เลเป็นคนเริ่มก่อนนะ” เขาว่าแล้วทำเป็นเอียงคอกระตุกยิ้มมุมปากมองผม


ฮื้อ พลังทำร้ายล้างสูงเว่อร์


“เลผิดเหรอ?”


“ไม่ครับ เลไม่ผิด เลทำอะไรก็ถูกหมด”


“นี่ไม่ได้ประชดใช่ไหม?”


“เปล่าครับ”


“แล้วไป” ผมพยักหน้าเออออตามเขาก่อนจะหันกลับไปมองผืนฟ้าเบื้องบนต่อ วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก มีลมพัดเอื่อยๆ ให้รู้สึกเย็นบ้างประปราย ผมชอบอากาศแบบนี้นะ ชอบที่จะมองท้องฟ้าที่มีสีสันสดใสแบบนี้ เห็นแล้วสบายตาสุดๆ ไปเลยล่ะครับ


“ทะเลครับ” หลังจากที่เงียบกันอยู่นานคนตัวสูงที่ยืนรับลมอยู่ข้างๆ ผมก็เอ่ยขึ้นทำลายความเงียบ


“ครับ?” ผมหันไปยิ้มหวานให้ ก็เขาพูดเพราะมาผมก็ต้องพูดเพราะกลับสิ ถึงแม้ในใจจะเต้นแรงจนแทบจะกระดอนออกมานอกอกแล้วก็เถอะ


“ท้องฟ้าเคยบอกไปหรือยังครับว่าท้องฟ้ารักทะเล” คำพูดน่ารักๆ หลุดออกมาจากปากของคนที่ยืนหน้านิ่งอยู่ ผมไม่รู้ว่าตัวเองควรรู้สึกอย่างไรดี? จะมีสักกี่คนที่บอกรักแฟนตัวเองด้วยหน้านิ่งๆ ไม่ต่างจากรูปปั้นแบบนี้น่ะ?


“นี่ก็กำลังบอกอยู่ไม่ใช่เหรอ?” ผมย้อนถามกลับเขาอย่างงงๆ ปวดหัวกับความหน้ามึนของเขาชะมัดเลย


“อื้อ ท้องฟ้ารักทะเลนะครับ” พูดจบก็วาดยิ้มกว้างจนตาหยีอย่างทะเล้น ผมได้แต่เม้มปากแน่นกับความขี้เล่นของอีกฝ่าย เออ เอาเถอะ เอาที่ท้องฟ้าสบายใจเลย


“ทะเลก็รักท้องฟ้าครับ” และคิดว่าคงจะรักตลอดไป ผมไม่รู้ว่าจะมีวันที่ผมหมดรักหรือเบื่อท้องฟ้าหรือเปล่า แต่จากการกระทำของเขาในทุกๆ วันที่ผ่านมา ผมคิดไม่ออกเลยว่าจะมีวันนั้นหรือเปล่า


“อยู่ด้วยกันไปนานๆ เลยนะครับ”


“ครับผม”


เราทั้งสองต่างมอบรอยยิ้มให้แก่กัน ผมไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ไม่รู้เลยว่าเราจะยังรักกันเหมือนในวันนี้ไหม? ผมไม่รู้ว่าใครจะหมดรักใครก่อน ผมรู้แค่ว่าผมจะรักษาความสัมพันธ์นี้ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้เรายังได้อยู่ด้วยกัน จะทำทุกๆ อย่างเพื่อรักษากันและกันไว้ กว่าที่จะได้รัก กว่าที่จะได้คบ และกว่าที่จะได้อยู่ด้วยกันมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะอย่างนั้นผมจะยื้อจนสุดชีวิต จะยื้อจนสุดแขน จะยื้อจนกว่าจะหมดแรง ผมจะทำให้เรายังได้คบกันต่อ แต่หากเมื่อวันหนึ่งที่ทุกอย่างเดินมาจนสุดทางจริงๆ ถ้ารู้ว่ามันไม่มีทางที่จะเดินไปด้วยกันได้ ผมก็ยินดีที่จะปล่อยมือเขาให้เดินจากไป ผมจะยอมรับและเข้าใจถึงความเป็นจริงของโลกใบนี้


แต่ตราบใดที่วันนั้นยังมาไม่ถึง ผมในตอนนี้ที่ยังมีเขา ทะเลที่ยังมีท้องฟ้า ท้องฟ้าที่ยังมีทะเล เราที่ยังมีกันและกัน ผมก็ขอทำทุกวันนี้ให้ดีที่สุด อยู่เคียงข้างกันในทุกเหตุการณ์ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข ทำทุกๆ วันธรรมดาให้มันพิเศษ เพราะเราทั้งคู่ต่างก็เป็นคนพิเศษของกันและกันแต่ตราบใดที่โลกใบนี้ยังไม่แตกสลาย ท้องฟ้าและทะเลก็จะยังคงอยู่เคียงข้างกันไปตลอดนั่นแหละ
---------------------------------------------------------------------------------------หวานกันหนักๆ ให้เป็นเบาหวานตายไปเล้ย!

จบแล้ว จบแบบจริงๆ น้ำตาจะไหล

ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่ร่วมเดินทางกับเรามาจนถึงตอนจบนี้

ไม่อยากให้จบเลย แต่ต้องจบ ไม่อย่างนั้นเราจะไปต่อเรื่องอื่นไม่ได้!


ใครรอเล่มก็ใกล้แล้วแหละ(มั้ง)


ก่อนจากขอพูดคุยกันหน่อยนะ

เราสนุกกับการลงนิยายในเว็บนะ

เห็นยอดวิว ยอดคอมเมนต์ แรกๆ ก็นอยด์เรื่องยอดคอมเมนต์เหมือนกัน

แต่หลังๆ ก็คิดว่ามีคนอ่านก็ดีละ ฮาาา

เราไม่รู้ว่าเราเขียนนิยายสนุกไหม ไม่รู้ว่ามันดีหรือเปล่า

แต่เราก็พยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด

ทุกครั้งที่มีคนอ่าน ทุกครั้งที่มีคนคอมเมนต์ เราดีใจมาก

พวกคุณคือกำลังใจแล้วก็เป็นส่วนหนึ่งของการพานิยายทุกๆ เรื่องให้เดินมาจนถึงตอนจบ

ถ้าไม่มีพวกคุณก็ไม่มีเรา ขอบคุณจริงๆ ค่ะ รักทุกคนนะคะ

แล้วก็ขอสารภาพตรงๆ เลยว่า เราลืมลงตอนนี้ เรานึกว่าเราลงเรื่องนี้จบหมดแล้ว

เพราะฉะนั้นเราจะมาลงตอนพิเศษให้เป็นการไถ่โทษ


สปอยด์อีกจ้า เราจะมีภาคต่อจากเรื่องนี้

แต่จะเป็นคู่ไหนจะมาบอกอีกที รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่(หรือเปล่า)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 747 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,611 ความคิดเห็น

 1. #2590 CB_ChanBaek:) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 / 20:40

  ขอบคุณสำหรับนิยายน่ารักๆแบบนี้นะค้าบ.อบอุ่นมากๆกับคู่นี้
  #2,590
  0
 2. #2524 Kamobee (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 16:36

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆแบบนี้ สนุกเลและสุขใจสุดๆที่ได้อ่าน
  แบบอ่านไปยิ้มไป 555
  #2,524
  0
 3. #2417 Yanapat. (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:19
  ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆมานะคะ น่ารักมากจริงๆ ท้อวฟ้ากับทะเล
  #2,417
  0
 4. #2286 LOOKSORN. (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 09:18
  ภาคต่อเป็นคู่เมธกับพี่รัญแน่ๆ เดาๆ5555 คือชอบคู่นี้มากกกกกกกก คิดว่าน่าจะมีซัมติงอะไรบางอย่าง เชียร์ๆ!
  #2,286
  0
 5. #2246 nooplasunisa (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 00:40

  ขอบคุณนักเขียนที่แต่งนิยายให่อ่านนะคะ เนื้อเรื่องอ่านได้เรื่อยๆ สนุกดีค่ะ อ่านรวดเดียวจบเลย555 ขอโทษที่ไม่ค่อยคอมเม้นนะคะ เราอ่านยาวเลย แต่เนื้องเรื่องสนุกดีค่ะ

  #2,246
  0
 6. #2237 kimVtaehyung (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 17:09
  น่ารักเว้ยยยย
  เขิลจนตัวบิด-///-
  #2,237
  0
 7. #2230 junl53247559 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 10:28

  ขอบคุณมากค่ะไรท์
  #2,230
  0
 8. #2217 Taramyy (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 23:15
  ขอบคุณที่เข้ามาลงจนจบนะคะ คิดถึงทะเลกับท้องฟ้ามากๆๆเลย
  #2,217
  1
  • #2217-1 พันพราย(จากตอนที่ 43)
   26 ตุลาคม 2561 / 00:33
   ขอบคุณ​มากๆนะคะสำหรับเรื่องราวดีๆเเบบนี้.ตัวละครวางโครงเรื่องไว้ดีมากๆเลย.เราอินไปกับทุกตัวอักษรที่คุณเขียนออกมา.เเต่งนิยายดีๆเเบบนี้มาให้อ่านอีกนะคะ.เป็นกำลังใจให้
   #2217-1
 9. #2211 missybenz (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 21:20
  แงๆๆ น่ารักมากๆเลย ขอบคุณไรท์ที่แต่งนิยายดีๆให้อ่านนะคะ จะคอยสนับสนุนต่อไปนะคะ ❤️
  #2,211
  0
 10. #2203 peemgirl (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 22:27
  รักไรท์ที่สุด ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้ให้อ่านนะคะ เราจะเป็นกำลังใจให้ไรท์เสมอ รักนะจุ๊บๆๆๆ
  #2,203
  0
 11. #2199 noowiwie (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 16:41
  งื้อออ~ น่ารักมากๆ เลยยยย ><
  #2,199
  0
 12. #2198 niigv (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 15:53
  ฮือจบแย้ววว น่ารักมากๆเลยย ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #2,198
  0
 13. #2197 นัทมิมิ (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:49
  น่ารักมากเลย ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆนะคะ
  #2,197
  0
 14. #2196 bunbun_mam (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 12:28

  ขอบคุณ......
  #2,196
  0
 15. #2195 Lalaland332221 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 11:04
  ขอบคุณมากนะคะสำหรับนิยายดีๆ
  #2,195
  0
 16. #2191 Phornkamon (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 07:40

  ชอบมาก ละมุนขอบคุณไรท์นะคะ
  #2,191
  0
 17. #2190 Kaiiky (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 06:50
  ชอบมากเรื่องนี้ ขอบคุณนะคะไรท์ที่แต่งนิยายดีๆนี้ขึ้นมา
  #2,190
  0
 18. #2189 sky=yim (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 06:33
  ขอบคุณนะคะที่เขียนเรื่องนี้ รักท้องฟ้ากับทะเลยเหมือนกัน ^^
  #2,189
  0
 19. #2188 080366488 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 06:25
  สู้ๆนะไรท์
  #2,188
  0
 20. #2187 Miki_milky (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 04:40
  ขอบคุณนะคะไรท์
  #2,187
  0
 21. #2186 Amysarocha (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 01:40

  ขอบคุณที่เเต่งนิยายเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ เป็นนิยายที่ดีมากๆ ฟินมากๆ เราโคตรชอบเลย อ่านมา5รอบแล้ว5555 ตอนท้ายนี้หวานมาก หวานจนเบาหวานขึ้นตาเลย แล้วก็สุดท้ายนี้ จะรอติดตามผลงานของไรท์นะคะ รัก
  #2,186
  0
 22. #2185 Lanna1415 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 00:59
  เป็นนิยายที่ดีมากๆๆๆๆๅ เราโคตรชอบเลย ขอบคุณที่ไรท์แต่งเรื่องนี้นะคะ ถ้าเล่มออกเมื่อไหร่ เราซื้อแน่นอนค่ะ!
  #2,185
  0
 23. #2184 Raindear97 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 23:43
  โง้ยยยยย ในที่สุดดด ท้องฟ้ากับทะเลก็จบแล้วว ฮือออ คิดถึงมากๆๆเลยค่ะ ชอบมากๆๆๆ ชอบความอบอุ่นก็ท้องฟ้า ที่แม้เขาจะทำหน้านิ่งแต่ก็รักเลหมดใจ ฮือออ ไม่ไหวแล้ววชอบมากๆๆๆ ขอบคุณนะคะ ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆแบบนี้ให้ได้อ่านกัน ขอบคุณจากใจเลยค่ะ รักนะคะ
  #2,184
  0
 24. #2183 mintza866 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 23:31
  พึ่งได้เข้ามาอ่านเรื่องนี้ มันดีมากเลยนะคะนี่อ่านตั้งแต่สี่ทุ่มจบตอนห้าทุ่มครึ่ง เรื่องนี้มันดีมากทั้งอบอุ่น น่ารัก ชอบตอแรกมากเลยนะคะที่ไรท์ทิ้งท้ายว่าท้องฟ้าก็ชอบทะเล มันทำให้เราอ่านตอนนั้นเกิน3รอบ มันเขิน มันดีมากๆ ทุกตอนมันแบบลงตัว มันดี มันอินไปตามที่ไรท์แต่เลย แต่มันก็จะมีบางตอนที่ตัดจบแบบงงๆหรทอขึ้นตอนใหม่ แต่อาจจะเป็นเพราะตัวหนูไม่เข้าใจบางตอนด้วยรึป่าว แต่ไรท์แต่งดีมากๆมากๆจริงนะคะ ทุกคอนมันน่ารัก มันเขิน ตอบจบก็ยิ่งน่ารัก ขอบคุณที่ไรท์แต่งนิยายดีๆแบบนี้ขึ้นมานะคะ รอซื้อเล่มเลยแบบนี้ สู้ๆนะคะไรท์ จะรออ่านเรื่องอื่นของไรท์อีกนะคะ
  #2,183
  0
 25. #2182 MYMT93 (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 23:20
  ดีมากจริงๆขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้ให้อ่านนะคะ
  #2,182
  0