SKY & SEA ท้องฟ้ากับทะเล [สนพ. 2U Publishing] [YAOI] : Spin-Off

ตอนที่ 42 : ท้องฟ้ากับทะเล : 20 [2/2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,112
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 617 ครั้ง
  2 ก.ย. 61


“โอ๊ะ! ขอโทษครับ” ผมรีบร้องบอกคนที่ผมเดินชนเมื่อกี้ทันที เพราะทั้งผมและเขาต่างก็จะเดินเข้าไปในสตูดิโอเลยทำให้ชนกันเข้า


“ไม่เป็นไรครับ อ้าว ทะเล” คนที่ตัวสูงกว่าผมหลายเซนติเมตรประคองผมให้ยืนดีๆ ก่อนจะร้องเสียงแปลกใจออกมาเมื่อเห็นว่าเป็นผม เมื่อถูกเรียกผมก็หันไปมองทันที แต่ก็นิ่งไปหลายวินาทีเพื่อนึกถึงชื่อของอีกฝ่าย


“พี่รวิ! ผมร้องออกมาด้วยความตกใจเมื่อนึกขึ้นได้ว่าคนตรงหน้าเป็นใคร


ทุกคนจำพี่รวิกับพี่ศศิได้ไหมครับ? คู่รักที่ผมเจอที่หัวหินไง


“จำพี่ได้ด้วยเหรอ?” พี่รวิถามผมด้วยรอยยิ้มบางๆ


“จำได้สิครับ พี่มาทำอะไรที่นี่เหรอครับ?” ผมยิ้มตอบก่อนจะชะเง้อคอมองเข้าไปข้างในภายในอาคารสามชั้นที่อยู่ตรงหน้า ที่นี่คือสตูดิโอของพ่อผมเอง วันนี้ผมมาหาพ่อตามที่พ่อเรียกร้องมา


“พี่มาช่วยงานคุณเทมส์น่ะ”


“พ่อเหรอ?” ผมทวนคำอย่างงงๆ นี่อย่าบอกนะว่าพี่รวิรู้จักพ่อผมด้วยน่ะ


“ทะเลเป็นลูกของคุณเทมส์เหรอ?” คนตรงหน้ามองผมอย่างแปลกใจ แล้วกวาดสายตามองผมตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างไม่เชื่อสายตา


“ครับ” ผมได้แต่ยิ้มแหยตอบกลับ ถ้าดูเผินๆ แล้วผมแทบจะไม่มีอะไรเหมือนพ่อเลยนะ แต่ถ้าตั้งใจดูจริงๆ ก็มีส่วนที่คล้ายอยู่บ้างแหละ


“บังเอิญจริงๆ”


“พี่ศศิไม่มาด้วยเหรอครับ?” ผมพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วยก่อนจะหันมองหาใครอีกคน ผมรู้สึกถูกชะตากับพี่ทั้งสองคนมาก โดยเฉพาะพี่ศศิ ถึงพี่เขาจะดูเข้าถึงยากแต่ผมว่าพี่เขาน่าสนใจมากเลยนะ


“ทำงานน่ะ” พอพูดถึงคนรักปุ๊บดวงตาของพี่รวิก็อ่อนลงทันที ทุกคนเชื่อไหมว่าทุกรูปที่ผมถ่ายให้พวกพี่เขาไม่มีภาพไหนเลยที่พี่รวิมองกล้อง ทุกภาพทุกรูปพี่รวิจะหันไปมองพี่ศศิตลอด และสายตาที่พี่รวิใช้มองแฟนของเขานั้นก็ทั้งรักทั้งหลงเลยแหละ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่ารักมากขนาดไหน


“ทะเล” เสียงทุ้มที่คุ้นหูดังขึ้นพร้อมร่างสูงของท้องฟ้าที่เดินเข้ามาด้วยแววตาแปลกใจที่เห็นผมยืนคุยกับคนแปลกหน้าที่เขาไม่รู้จักอยู่ พอดีท้องฟ้าไปจอดรถข้างๆ ตึกเขาเลยให้ผมเดินเข้ามาก่อนเพราะแดดมันร้อน


“ท้องฟ้า นี่พี่รวิเป็นผู้ช่วยของพ่อ พี่รวิครับ นี่ท้องฟ้า แฟนผมครับ” ผมหันไปแนะนำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกัน และเมื่อผมบอกว่าท้องฟ้าเป็นแฟนผมพี่รวิก็กระตุกยิ้มมุมปากเบาๆ แต่ท่าทางของเขามันทำเอาผมหน้าร้อนผ่าว


อะไรกัน? ทีตอนพี่เขาแนะนำตัวกันผมยังไม่ล้อเลย ทีตอนนี้กลับมาล้อผมเฉย


“สวัสดีครับ” ท้องฟ้าพยักหน้ารับอย่างเข้าใจแล้วหันไปยกมือไหว้คนที่อายุมากกว่า


“ยินดีที่ได้รู้จักนะ” พี่รวิก็ทักทายกลับมาอย่างเป็นกันเอง


“ไม่คิดว่าพี่จะรู้จักกับพ่อด้วย” ผมมองพี่รวิอย่างทึ่งๆ ก็ว่าอยู่แหละว่าอีกฝ่ายน่าจะชอบถ่ายรูปหรือไม่ก็เป็นพวกเล่นกล้องแต่ใครจะคิดล่ะว่านี่น่ะช่างภาพตัวจริง แถมยังรู้จักกับพ่อผมด้วยแล้วที่บอกว่ามาช่วยงานนี่คงไม่ธรรมดา พ่อผมไว้ใจคนยากยิ่งเป็นเรื่องงานยิ่งไม่ชอบให้ใครเข้าไปยุ่ง ทำเองหมดทุกอย่าง


อารมณ์คล้ายกับเป็นตั้งแต่ยามยันผู้บริหารนั่นแหละ พ่อผมน่ะ


“นั่นสิ โลกกลมจริงๆ เลยนะ” พี่รวิยกยิ้มบาง ซึ่งผมก็เห็นด้วย


“อ่า อยากเจอพี่ศศิจังเลยครับ” ถ้าได้เจอกันอีกสักครั้งก็คงจะดีนะ


“พี่ยังต้องทำงานให้พ่อเราอีกนาน เอาไว้พี่จะบอกศิให้นะ ไว้ว่างๆ ก็นัดเจอกันก็ได้”


“ดีเลยครับ”


“เข้าไปข้างในได้แล้วล่ะ ป่านนี้พ่อเราเขารอนานแล้ว” พี่รวิพยักพเยิดหน้าเข้าไปข้างในตัวอาคาร


“ครับ เอาไว้เจอกันใหม่นะครับพี่รวิ”


“อืม” ผมกับท้องฟ้ายกมือไหว้คนอายุมากกว่าซึ่งพี่รวิเองก็รับไหว้ก่อนจะเดินแยกออกไป


“รู้จักกันนานแล้วเหรอ? ดูสนิทกันจัง” ดวงตาคู่คมมองตามแผ่นหลังกว้างของพี่รวิไปก่อนจะหันมาถามผมด้วยความสงสัย


“เพิ่งรู้จักกันเมื่อตอนไปหัวหินครั้งล่าสุด พี่รวิกับพี่ศศิเขามาขอให้เลถ่ายรูปคู่ให้น่ะ” แล้วผมก็เล่าให้ท้องฟ้าฟังอีกว่าพี่รวิกับพี่ศศิก็เป็นเหมือนพวกเรานั่นแหละ คือเป็นคู่รักชาย-ชายเหมือนกัน


“จะว่าไปเราก็ไม่มีรูปคู่กันเลยเนอะ” จู่ๆ คนตรงหน้าผมก็เอ่ยขึ้นลอยๆ


“อยากถ่ายบ้างหรือไง?” ผมเอียงคอมองอย่างงงๆ คนที่ไม่ชอบการถ่ายรูปแบบท้องฟ้าเนี่ยนะอยากจะมีรูปคู่?


“อืม ถ้าเอาลงไอจีก็คงจะดี” เขาพูดพึมพำคล้ายกับกำลังคุยกับตัวเองอยู่


“ขี้อวดเหรอ?” อดจะแหย่กลับไม่ได้จริงๆ ครับ ครั้งก่อนที่เขาเอารูปผมลงก็ทั้งเขินทั้งอาย โดนแซ็วจนแทบจะไม่กล้าเดินไปไหนในมหาลัยเลย ขนาดทุกวันนี้ยังโดนแซ็วไม่เลิก ยิ่งถ้าเจอพี่รีนะยิ่งไม่ต้องพูด รุ่นพี่ในคณะผมนี่ตัวดีเลย


“คนอื่นจะได้รู้ว่าทะเลเป็นของท้องฟ้าไง” ตอบกลับมาด้วยเสียงทุ้มนุ่มน่าฟังแถมตบท้ายด้วยรอยยิ้มละมุนที่ทำเอาคนมองแทบจะลงไปนอนกองกับพื้น


อยู่ๆ ก็รู้สึกขาอ่อนขึ้นมาทันที


“ขี้หวง” ผมบ่นอุบโดยที่ไม่ได้เงยหน้าขึ้นสบตากับอีกฝ่ายเพราะรู้สึกหวั่นๆ กับสายตาหวานๆ ที่มองมาอยู่ไม่น้อย 


“อือ” เสียงตอบรับอย่างหนักแน่นทำเอาผมเผลอกัดริมฝีปากล่างของตัวเองแน่นเพื่อกลั้นรอยยิ้มเอาไว้  ถ้าเผลอยิ้มออกไปปากมันจะต้องฉีกยิ้มกว้างถึงหูแน่เลย


“นี่! จะจีบกันอีกนานไหม!?”


“พ่อ” ผมสะดุ้งจนตัวโยนเมื่อได้ยินเสียงของพ่อตะโกนเสียงดังลั่นมาจากระเบียงชั้นสองที่อยู่เหนือหัวของพวกเรา


“เข้ามาข้างในมา” พ่อกวักมือให้เราทั้งคู่เดินขึ้นไปหา ผมกับท้องฟ้าเลยเดินเข้าไปข้างในตัวตึกแล้วเดินขึ้นไปยังชั้นสองอย่างรวดเร็ว


“สวัสดีครับ”


“ทะเลคิดถึงพ่อ” ผมพุ่งเข้าไปกอดพ่อเอาไว้แน่น ไม่ได้เจอกันตั้งนาน คิดถึงมากๆ เลยล่ะ


“พ่อก็คิดถึงลูก” พ่อกอดผมกลับแล้วโยกตัวไปมาเบาๆ ทำเหมือนตอนผมเป็นเด็กๆ ไม่มีผิด


“พ่อมีอะไรหรือเปล่าครับ?” ผมเดินไปนั่งยังโซฟาสีดำที่อยู่ตรงกลางห้อง ห้องนี้เป็นห้องทำงานส่วนตัวของพ่อ ถัดไปข้างในจะมีห้องน้ำและห้องนอนอยู่ด้วย ผมออกจะแปลกใจอยู่ไม่น้อยที่พ่อยังไม่ได้ขายสตูดิโอนี้ไปทั้งที่ก่อนหน้านี้พ่อบอกว่าจะขายมัน ภายในอาคารสามชั้นนี้ยังคงเหมือนเดิม อาจจะมีเปลี่ยนแปลงไปบ้างบางจุด มีการต่อเติมและตกแต่งใหม่นิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก


นี่คือที่ที่พ่อรักมากพอๆ กับบ้านที่หัวหินเลย


“เลอยากกลับไปอยู่บ้านไหมลูก?”


“บ้าน?” ผมที่กำลังมองสำรวจภายในห้องทำงานของพ่อก็ชะงักค้างหันกลับไปมองคนพูดด้วยความตกใจ


“ใช่ บ้านของเรา” พ่อพยักหน้ายืนยันคำตอบ


“ไหนพ่อบอกขายไปแล้วไง?”


“พ่อไม่ได้ขาย พ่อขายมันไม่ลง ทั้งบ้านแล้วก็คอนโด พ่อคิดว่าเก็บไว้ให้เป็นสมบัติของลูกน่าจะดีกว่า” จู่ๆ ผมก็รู้สึกร้อนที่ขอบตาขึ้นมา เพียงแค่คำว่าบ้านของเรา บ้านที่ผมอยู่ตั้งแต่เด็กจนโต บ้านที่มีความทรงจำของพวกเราทั้งสามคนอยู่เต็มไปหมด บ้านที่พวกเราอยู่ด้วยกัน


“พ่อจะอยู่กับทะเลใช่ไหม?” ผมถามพ่อด้วยน้ำตาที่นองหน้า ผมหลงคิดมาตลอดว่าพ่อขายบ้านกับคอนโดไปแล้ว คิดว่าสิ่งเดียวที่พ่อไม่กล้าขายคือบ้านที่หัวหิน แต่เปล่าเลย พ่อไม่เคยขายมันเลยสักอย่าง ทั้งบ้าน คอนโดหรือแม้แต่สตูดิโอของพ่อเอง จริงๆ แล้วพ่อไม่ได้คิดจะไปไหน พ่อยังคงคิดที่จะกลับมาที่นี่อยู่สินะ


“แน่นอน พ่อจะอยู่กับลูก” รอยยิ้มอ่อนโยนปรากฏขึ้นบนใบหน้าของผู้ชายที่ผมรักมากที่สุดในโลก


“พ่อพูดจริงเหรอ? อยู่ด้วยกันตลอดไปเลยนะ” ผมโผเข้ากอดพ่อแน่นและยิ่งพ่อกอดตอบกลับมาน้ำตาที่ไหลอยู่ก็ยิ่งไหลลงมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย ในที่สุด สิ่งที่ผมรอคอยก็เป็นจริง ผมมีโอกาสได้อยู่กับพ่อแล้ว


“แล้วลูกจะไม่ไปอยู่กับแฟนลูกเหรอ?” หลังจากที่พ่อปล่อยให้ผมร้องไห้ซบอกอยู่สักพักพ่อก็ดันไหล่ผมออกแล้วพยักพเยิดหน้าไปทางท้องฟ้าที่นั่งอยู่ที่โซฟาข้างๆ กัน


“พ่อ” ผมเบะปากมองหน้าพ่อที่ดูยังไงก็รู้ว่าจงใจล้อเลียนผมชัดๆ


“ท้องฟ้า” แล้วพ่อก็หันไปสนใจท้องฟ้าแทนผมเฉยเลย


“ครับ”


“ทะเลดื้อหรือเปล่า?”


“ทำไมถามแบบนั้นล่ะครับพ่อ?” ผมร้องถามพ่อหน้าตาเหลอหลา อยู่ดีๆ มาถามอะไรแบบนี้เนี่ย?


“พ่อคุยกับท้องฟ้าอยู่นะทะเล” แล้วผมก็โดนพ่อหันมาดุทันทีที่เผลอร้องโวยวายออกไป


อ้าว นี่ผมผิดเหรอ?


“ดื้อครับ ดื้อเป็นบางครั้ง แต่ก็คุยกันได้ ไม่ได้งอแงอะไรมาก” ท้องฟ้าหันมาสบตากับผมแวบหนึ่งก่อนจะหันกลับไปตอบคำถามของพ่อด้วยท่าทางนิ่งๆ ไม่ได้มีแววกดดันแต่อย่างใด


อืม พ่อก็ไม่อยากพูดอะไรมากหรอกนะ ถือว่าโตๆ กันแล้ว แต่ถ้ามีปัญหาอะไรก็มาปรึกษาพ่อได้ตลอดเลย เข้าใจไหม? ผมหรี่ตามองพ่ออย่างไม่ไว้ใจ ถึงพ่อจะไม่ได้มีท่าทีกดดันหรือปล่อยรังสีอะไรแปลกๆ ออกมาก็เถอะ แต่ผมก็ยังไม่ไว้ใจพ่ออยู่ดี มันไม่น่าจะง่ายขนาดนี้นะ


“ขอบคุณครับพ่อ” ท้องฟ้ายกมือขึ้นไหว้พ่อของผมอย่างนอบน้อมซึ่งพ่อเองก็พยักหน้ารับเบาๆ


“ทะเล นี่กุญแจคอนโด มันใกล้มหาลัยของลูก ถ้าอยากย้ายไปอยู่ก็ไปได้ พ่อเดินไปหยิบกุญแจคอนโดที่เคยเป็นของผมออกมาจากลิ้นชักโต๊ะทำงาน ผมรับมาด้วยรอยยิ้มกว้าง ลึกๆ แล้วก็อดจะคิดถึงไม่ได้ ผมอยู่ที่นั่นเกือบหนึ่งปีเลยนะ


“พ่อครับ ผมมีเรื่องจะปรึกษาพ่อ” ผมหันมองท้องฟ้าด้วยความสงสัย เขามีเรื่องอะไรจะปรึกษาพ่อผมด้วยเหรอ? ก่อนหน้านี้ไม่เห็นพูดอะไรกับผมสักคำ


“ว่ามาสิ อ้อ ทะเลออกไปซื้อกาแฟให้พ่อหน่อยสิ” พ่อพยักหน้ารับนิ่งๆ ก่อนจะหันมามองหน้าผมเชิงบังคับและกดดันนิดๆ


“กาแฟ? ที่ไหนครับ?” แถวนี้มีร้านกาแฟด้วยเหรอ? ผมว่าผมไม่เคยเห็นนะ


“หน้าปากซอยมีร้านกาแฟอยู่ เอาเงินในกระเป๋าพ่อไปสิ” ว่าแล้วก็ยื่นกระเป๋าเงินมาให้


“แดดมันร้อนนะครับ” ผมกลอกตาไปมา ทั้งตึกนี้ไม่มีกาแฟกินหรือยังไง? แล้วแดดข้างนอกนั่นก็ไม่ต่างกับเดินอยู่ในขุมนรกเลยนะ


ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต!


“เอารถฟ้าไปก็ได้เล” แล้วกุญแจรถหรูราคาแพงกว่าบ้านหนึ่งหลังก็ถูกยื่นมาตรงหน้าผม


“ก็ได้” ผมมองมันอย่างชั่งใจ เหลือบมองแดดข้างนอกแล้วก็ตัดสินใจรับกุญแจรถมาถือไว้ นี่เป็นครั้งที่สองที่ผมได้ขับรถของท้องฟ้า ครั้งแรกคือเมื่อวันก่อนที่ท้องฟ้าสอบเสร็จแล้วสภาพไม่ต่างจากซอมบี้ ผมอดเป็นห่วงทั้งตัวเขาและตัวเองไม่ได้เลยอาสาขับรถกลับบ้านให้


ผมยืนมองหน้าพ่อกับท้องฟ้าสลับกันไปมาอยู่พักหนึ่งก่อนจะยอมตัดใจเดินออกจากห้องไป


เออ ไม่รู้ก็ได้วะ

 

หลังจากที่ทะเลเดินออกไปทั้งห้องก็ตกอยู่ในความเงียบ ร่างสูงต่างวัยนั่งมองหน้ากันสักพักคล้ายกับจะสื่อสารกันได้เข้าใจผ่านสายตาและกระแสจิต


“พูดมาสิ” เมื่อมั่นใจว่าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนขับรถออกไปแล้วเทมส์ก็เปิดปากพูดกับคนรักของลูกชายขึ้น


“ผมจะมาขอพ่อให้ทะเลย้ายไปอยู่กับผม พ่อจะว่าอะไรไหมครับ?” ท้องฟ้าที่นั่งเก็บรายละเอียดของพ่อแฟนอยู่นานก็เอ่ยถึงสิ่งที่เขาตั้งใจจะมาพูดด้วย


“เพิ่งคบกันเองนะ มันไม่เร็วไปหน่อยเหรอ? เกิดเลิกกันขึ้นมาเดี๋ยวจะวุ่นวายย้ายเข้าย้ายออกกันอีก เอาไว้คบกันให้ได้สักปีก่อน ถ้าอยากจะย้ายไปอยู่ด้วยกันก็ค่อยว่ากันอีกที”


ถึงจะพูดจาดูดีมีเหตุผลแต่สุดท้ายแล้วก็สรุปได้ใจความสั้นๆ ว่าไม่ให้ไป และหวงลูกมากด้วย ด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่และอยู่ในสถานะของพ่อ เทมส์ก็ไม่อยากจะให้ลูกชายสุดที่รักเพียงคนเดียวไปอยู่กับผู้ชายคนอื่น ถึงผู้ชายที่ว่านั่นจะเป็นแฟนของลูกชายก็เถอะ กับเมธหรือกับนทีก็ยังพอเข้าใจว่าเป็นเพื่อนกัน และแม้ว่าจะรับได้เรื่องที่ลูกคบกับผู้ชายด้วยกันก็เถอะ แต่การจะให้ย้ายไปอยู่ด้วยกันนี่ทำใจไม่ได้จริงๆ เพราะยังไงมันจะต้องมีเรื่องอย่างว่าตามมาแน่ๆ


“แล้วถ้าผมอยากให้ทะเลไปค้างกับผมบ้างพ่อจะอนุญาตไหมครับ?”


แม้ว่าทุกวันนี้ทะเลจะเดินเข้าเดินออกห้องของท้องฟ้ามากกว่าห้องของตัวเองก็เถอะ แต่ท้องฟ้าก็อยากจะมาบอกกล่าวและขออนุญาตผู้ใหญ่เพียงคนเดียวของทะเลด้วยตัวเอง เขาจริงจังและจริงใจกับทะเลมาตลอด ไม่ว่าจะทำอะไรก็อยากให้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ แน่นอนว่าแม่ของเขาน่ะทั้งรักทั้งเอ็นดูทะเลสุดๆ ผิดกับเขาที่ดูท่าว่าพ่อแฟนจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ก็ยอมรับนะว่าครั้งแรกที่ได้คุยกันก็เป็นตอนที่เขากับทะเลกำลังมีปัญหากัน คนเป็นพ่อก็คงไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ที่ไอ้คนตรงหน้านี้เป็นคนๆ เดียวกันกับคนที่ทำให้ลูกชายของท่านร้องไห้ และต่อให้ทะเลจะไม่เคยปริปากพูดถึงเรื่องที่มีปัญหากันให้พ่อของตัวเองได้รับรู้แต่มีหรือคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อนจะดูไม่ออกและไม่รู้น่ะ


“ที่พูดนี่รวมถึงเรื่องอย่างว่าด้วยหรือเปล่า?” ท้องฟ้าชะงักเมื่อถูกพ่อของแฟนพูดดักขึ้นมา


“ผมกับทะเลเรายังไม่เคยมีอะไรกันครับ” นั่นคือความสัตย์จริง มากสุดคือจูบ ถึงจะนอนด้วยกันแทบทุกคืนแต่ท้องฟ้าก็ให้เกียรติกับทะเลเสมอ ไม่เคยล่วงเกิน ต่อให้จะอยากทำอะไรมากกว่านั้นแต่ก็คิดว่ามันยังเร็วเกินไป เขาอยากทำให้ทะเลรู้ว่าที่เขาคบกับอีกฝ่ายไม่ใช่เพราะหวังเรื่องพรรค์นั้น อยากให้ทะเลมั่นใจในตัวของเขาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้


อยากให้ทะเลพร้อมและยินยอมอย่างเต็มใจ ไม่ใช่ยอมเพราะความต้องการของเขาเพียงฝ่ายเดียว


“วันนี้ยังไม่ แต่ต่อไปมันก็ต้องมี มันเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชายเรื่องนั้นฉันก็เข้าใจ แต่ในฐานะคนเป็นพ่อก็ไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่หรอกนะหากจะเกิดเรื่องแบบนั้นกับลูกชายของตัวเองน่ะ”  ไม่ต้องบอกก็รู้เลยว่าใครจะอยู่ในตำแหน่งไหน เทมส์มั่นใจว่าลูกชายของเขาคงไม่มีปัญญาไปกดไอ้เด็กหน้าตายนี่หรอก เขาพยายามทำใจเย็นกับเรื่องนี้มาตลอด คิดไว้แล้วว่าการที่คนสองคนคบกันมันก็ต้องมีเรื่องแบบนั้นเข้ามาเกี่ยวด้วย ยิ่งผู้ชายกับผู้ชายมันยิ่งหนีไม่พ้น เขาเองก็เป็นผู้ชาย เขาเข้าใจดี เวลาที่อยู่กับคนที่รัก มันก็มักอยากที่จะแสดงความรักออกมา


เซ็กส์เองก็นับว่าเป็นวิธีการบอกรักอย่างหนึ่งของคู่รักเหมือนกัน


แต่ก็อย่างที่บอกนั่นแหละ หัวอกของคนเป็นพ่อ ใครเล่าจะทนไหว


“ผมสัญญาว่าจะไม่ทำรุนแรงกับทะเล”


“นี่แกรอโอกาสอยู่สินะไอ้หน้าหล่อ” ช่างภาพชื่อดังถลึงตามอง(ว่าที่)ลูกเขยของตัวเองทันทีที่อีกฝ่ายพูดจบ


“ผมจะไม่ทำหากทะเลไม่พร้อม” ไอ้หน้าหล่อของคุณพ่อตายืนยันเสียงหนักแน่น


เขาจะอดทนจนกว่าทะเลจะพร้อม เขาจะไม่บังคับหรือขอให้อีกฝ่ายยอมตามใจเขา จริงๆ แล้วท้องฟ้าก็อยากจะถนอมทะเลให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงอีกฝ่ายจะชอบทำตัวน่ารัก(โดยไม่รู้ตัว)จนเขาแทบจะหมดความอดทนไปหลายครั้งแล้วก็เถอะ แต่ยังไงท้องฟ้าก็ขอยืนยันคำเดิมว่าจะรอจนกว่าทะเลจะพร้อม


“คงวางแผนล่อลวงลูกฉันเต็มที่เลยสินะ” คนเป็นพ่ออดไม่ได้ที่จะค่อนขอดเด็กหนุ่มตรงหน้า เป็นจริงอย่างที่เมธพูดนั่นแหละว่าไอ้หน้านิ่งนี่มันร้าย ทะเลไม่มีทางตามมันทันหรอก  ที่ลูกชายของเขาไปคบกับมันได้ก็คงเป็นเพราะวางแผนมาดีสินะ ทะเลจะต้องถูกมันล่อลวงและหลอกล่อให้คบกับมันแน่ๆ


“ก็พ่อบอกเองนี่ครับว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาของผู้ชาย” คนที่ถูกค่อนขอดตอบกลับคล้ายเป็นเรื่องปกติ ไม่ได้มีความกลัวหรือกังวลแต่อย่างใด ทั้งที่ถูกมองราวกับจะถูกฆ่าหั่นศพแต่ท้องฟ้าก็ไม่หวั่น


“เอาเถอะๆ พูดไปก็เหนื่อยเปล่า เรื่องแบบนั้นมันห้ามกันไม่ได้อยู่แล้ว” สุดท้ายคนเป็นพ่อก็ถอนหายใจยาวอย่างปลงตก อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ตราบใดที่ลูกของเขายังยิ้มได้มันก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ?


ดีแค่ไหนแล้วที่ทะเลกลับมาร่าเริงได้แบบนี้


การมีท้องฟ้าเข้ามาในชีวิตของทะเลก็นับว่าไม่ใช่เรื่องแย่ ในทางกลับกันมันออกจะดีเสียด้วยซ้ำ ในฐานะของคนเป็นพ่อที่เห็นเรื่องงานและความรักความชอบในงานของตัวเองมากกว่าลูกชายจนปล่อยให้เด็กตัวเล็กๆ ต้องอยู่เพียงลำพังมาตลอดนั้นไม่มีสิทธิ์จะเข้าไปขัดขวางความสุขของลูกหรอก


ท้องฟ้าเป็นเรื่องราวดีๆ ในชีวิตของทะเล เรื่องนี้เขาต้องยอมรับ และการได้พูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาถึงสองครั้งมันทำให้เขาเชื่อว่าคนตรงหน้านี้สามารถดูแลลูกชายของเขาได้


“ครับ”


“สิ่งที่ฉันต้องการคือขอให้แกรักและดูแลลูกฉันให้ดี ทำให้ดีที่สุดในฐานะผู้ชายคนหนึ่งที่จะทำอะไรเพื่อคนที่รักได้ แกเข้าใจในสิ่งที่ฉันพูดใช่ไหม?” ในชีวิตของคนเป็นพ่อจะต้องการอะไรไปมากกว่ารอยยิ้มของลูก การที่ทะเลยังเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตก็ถือว่าดีแล้วล่ะนะ


“ครับ ผมเข้าใจ”


“และถ้าวันไหนที่แกหมดรักลูกชายฉันแล้ว แกไม่ต้องทำอะไรมาก แค่เอาเขามาคืนให้ฉันแค่นั้นก็พอ”


ความเป็นจริงของโลกใบนี้ก็คือมีพบก็ต้องมีจาก มีรักก็ต้องมีเลิก และอะไรก็ไม่แน่ไม่นอน วันนี้อาจจะรักกันมาก แต่วันข้างหน้าจะเป็นเช่นไรก็ไม่มีใครรู้ เขาไม่ต้องการคำสัญญางี่เง่าอย่างเช่นว่าท้องฟ้าจะต้องรักทะเลไปตลอดหรือทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันตลอดไป เขารู้ดีว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่หากเมื่อหมดรักแล้วเขาก็อยากให้ทุกอย่างจบลงด้วยดีหรือให้มีปัญหาน้อยที่สุด ลูกชายเพียงคนเดียวเขาย่อมดูแลได้ หากวันหนึ่งท้องฟ้าไม่คิดที่จะอยากดูแลทะเลแล้ว คนเป็นพ่อก็ยินดีที่จะรับลูกกลับมาสู่อ้อมกอด และเมื่อถึงเวลานั้นเขานี่แหละที่จะเป็นคนหาคนรักใหม่ให้กับลูกชายเอง!


“ครับ” ท้องฟ้ารับคำอย่างจริงจัง แม้ในใจจะคิดว่าพ่อคงไม่มีโอกาสได้ลูกชายคืนหรอก แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไรออกไปทำเพียงแค่นั่งฟังและรับคำอย่างว่าง่ายเท่านั้น


“ยังไงก็ถือว่าเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นแหละ มีปัญหาอะไรก็มาปรึกษาพ่อได้” เมื่อพูดจบ รอยยิ้มที่ท้องฟ้าไม่คิดว่าจะได้เห็นจากใบหน้าของอีกฝ่ายก็ปรากฏขึ้น นั่นทำให้ท้องฟ้านึกไปถึงคำพูดที่ทะเลเคยบอกว่าพ่อของเจ้าตัวน่ะใจดี ครั้งนี้เขาเชื่อแล้วล่ะว่าพ่อของทะเลใจดีจริงๆ ถึงจะดูไม่ค่อยชอบขี้หน้าเขาเท่าไหร่แต่สุดท้ายก็ยอมเปิดใจให้


“ขอบคุณครับพ่อ”


เป็นอีกครั้งที่ท้องฟ้ายกมือไหว้พ่อของคนรักด้วยความเคารพนับถือและรู้สึกขอบคุณจากใจจริง


แกร๊ก!


“พ่อครับ” เสียงประตูถูกเปิดออกพร้อมกับร่างสูงโปร่งของทะเลเดินเข้ามาในห้องแล้วทิ้งตัวลงข้างพ่อของตัวเอง


“มาแล้วเหรอ?” ช่างภาพคนดังยกยิ้มกว้างกว่าเดิมหลายเท่าเมื่อเห็นหน้าลูกชายเพียงคนเดียวเดินเข้ามานั่งข้างๆ


“นี่ลาเต้ของพ่อ ส่วนอันนี้มอคค่าของท้องฟ้า” แก้วกาแฟถูกยื่นไปตรงหน้าของทั้งสอง


“ขอบใจลูก”


“ขอบคุณครับ”


เมื่อพ่อและคนรักของตัวเองรับแก้วกาแฟไปถือไว้ คนที่ลงทุนขับ BMW Series X6 ออกไปซื้อมาก็ยิ้มกริ่มอย่างพึงพอใจก่อนจะทิ้งตัวลงนอนตักของผู้เป็นพ่ออย่างออดอ้อนแล้วก็ชวนคนนู้นคนนี้คุยเสียงเจื้อยแจ้ว ท้องฟ้ายังคงทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีเหมือนเดิม ส่วนเทมส์ก็ได้แต่มองลูกชายและ(ว่าที่)ลูกเขยของตัวเองสลับไปมา แล้วก็นึกเห็นใจไอ้เด็กหน้านิ่งนี่ ดูจากสายตาที่มันมองทะเลก็รู้แล้วว่ามันทั้งรักทั้งหลงลูกชายเขาขนาดไหน แต่ก็ทำได้แค่มองเฉยๆ นั่นแหละ ก็มันบอกเองนี่ว่าจะไม่บังคับลูกเขาน่ะ เขาจะรอดูก็แล้วกันว่ามันจะอดทนได้สักเท่าไหร่  


ทะเลน่ะน่ารักน้อยเสียที่ไหน ความเป็นธรรมชาติ ความเรียบง่ายและความเป็นตัวเองของทะเลทำคนตกหลุมรักมาตั้งมากมาย แต่เจ้าตัวเขาไม่รู้หรอก ยังดีนะที่เพื่อนทั้งสองไม่ได้หลงไปกับเสน่ห์เรียบๆ นี้ ไม่งั้นคนเป็นพ่อคงปวดหัวมากกว่านี้หลายเท่า
---------------------------------------------------------------------------------------
สำหรับเรื่องนี้เราไม่ได้ต้องการจะเน้นหนักที่ปมอะไรมาก
เราต้องการเน้นที่ความคิดความอ่านของตัวละคร
มุมมองต่างๆ ของแต่ละคน ความรู้สึก นิสัยใจคออะไรแบบนี้

มีคนบอกว่าความรักของคู่นี้ง่ายไป เราไม่รู้ว่าแต่ละคนมองในมุมแบบไหน
แต่สำหรับเรา เรามองว่าเรื่องบางเรื่องในชีวิตมันไม่ได้ยาก แต่เราไปทำให้มันยากเอง
คือถ้ามองให้มันง่ายทุกอย่างมันก็ง่าย ทีนี้มันก็อยู่ที่ตัวเราแล้วว่าจะทำให้ทุกอย่างมันยากหรือง่ายเท่านั้นเอง

ทุกคนมีมุมมองที่ต่างกัน คุณไม่ผิดที่จะมองให้มันยาก เราก็ไม่ผิดที่จะมองให้มันง่าย

อยากให้มองหลายๆ มุม ไม่ใช่มองแค่มุมเดียว

และนี่คือนิยายที่เราอยากเขียนให้คนอ่านรู้สึกผ่อนคลายได้มากที่สุด

เราเลยนำเสนอออกมาในรูปแบบนี้

อยากให้อ่านแล้วรู้สึกสนุกและมีความสุข ไม่อยากให้จริงจังมากนักเกินไป

เราพยายามทำอย่างเต็มที่เท่าที่เราทำได้แล้ว แต่ถ้ามันยังออกมาไม่ดีพอก็ขอโทษด้วยนะคะ

เรายินดีรับคำติชม บางเรื่องถ้าแก้ได้เราจะแก้แต่ถ้าทำแล้วเสียการเป็นตัวเองเราขอไม่ทำนะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่ะและสุดท้าย

จบแล้วจ้าาาาา

 เหลือบทส่งท้ายอีกหนึ่งตอน

ส่วนเรื่องหนังสือคงต้องรอกันอีกพักใหญ่เลยนะคะ

ที่คุยกับทางสนพ.คือเปิดพรีก็น่าจะอยู่ราวๆ ตุลา ไม่น่าเกินพฤศจิกา

แต่คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอนค่ะ เชื่อเรา (ปกสวยนะ ตอนพิเศษก็ดีด้วย อิอิ)

อ้อ ในเรื่องหลักไม่มีพวกฉากคัทเนอะ เพราะเราชอบความสวยงามของเรื่องนี้

ส่วนในตอนพิเศษนั้น ไปลุ้นเอานะ ฮาาาา

          ขอบคุณที่ติดตามกันมาจนจบนะคะ
ฝากติดตามผลงานเรื่องอื่นๆ ของเราด้วยนะคะมารุตผู้ที่พร้อมบวกกับทุกคนบนโลกใบนี้ 

กับคุณรัชช์ผู้ที่ไม่เกรงกลัวต่อคนเถื่อนถ่อย

นิยายสายบันเทิงอีกเช่นเคย เราไม่เน้นดราม่า ไม่เน้นปม และไม่เน้นสาระ


เรายังมีนิยายอีกหลายเรื่องเลย อยากให้ลองอ่านดูนะคะ แต่ละเรื่องนี่คนละฟีลกันเลย

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ รักพวกเธอน้าาาา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 617 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,610 ความคิดเห็น

 1. #2511 Jibangrin (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 02:15
  พ่ออออ5555555555
  #2,511
  0
 2. #2282 Sunflower.W (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 00:18
  คือขำความพ่ออ่ะ 555 นี่-รออยู่สินะ-หล่อ คือพ่อต้องเลือกว่าจะด่าหรือจะชมลูกเขยไหม
  #2,282
  0
 3. #2229 AunApikana (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 23:24
  น่ารักที่สูดดมดดดดดด คนน่ารักก้น่ารัก คนจะหล่อก็หล่อ หลงท้องฟ้าาอยากได้
  #2,229
  0
 4. #2136 Peridot/เพริดอต (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 12:00
  ชอบนะคะ ไม่หนักสมองดีค่ะ สบายจิตมากกกก หลังจากเครียดมาเยอะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #2,136
  0
 5. #2129 Rongrongg2540 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 23:51
  ดีจริงๆ นิยายเรื่องนี้ แบบอุ่นอย่างที่เขาบอกเลย
  #2,129
  0
 6. #2124 $yrup_! (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 22:25

  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆ ทำให้เราอ่านแล้วแบบอุ่นว่ะ อุ่นไปทั้งใจเลย ชอบอ่ะ
  #2,124
  0
 7. #2120 Chonglian (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 7 กันยายน 2561 / 06:08

  ไรท์วางพลอตเรื่องได้น่าสนใจมาก ภาษาก็ดีมาก อ่านแล้วรู้สึกผ่อนคลายอย่างที่ไรท์ว่าจิงๆ แต่สิ่งที่สุดเลย น้องทะเลน่ารักมากกกก ทะเลน้อยของป้า คุณเทมส์เองก็แซ่บ

  #2,120
  0
 8. #2118 Miki_milky (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 18:48
  พ่อของทะเลเป็นคนที่เข้าใจความต้องการของว่าที่ลูกเขยเสียจิงๆๆ
  #2,118
  0
 9. #2117 ผลไม้แห้งเปลือกแข็ง (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 17:10

  น่ารักกก น้องทะเลขี้อ้อน
  #2,117
  0
 10. #2115 aster-woods (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 07:30
  "เรื่องบางเรื่องในชีวิตมันไม่ได้ยาก แต่เราทำให้มันยากเอง" ชอบประโยคนี้มาก ขอบคุณค่ะ
  #2,115
  0
 11. #2114 Raindear97 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 10:02
  ก่อนอื่นเลยขอขอบคุณไรท์มากนะคะที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้ให้ได้อ่าน เราชอบมากค่ะ มีปมนิดหน่อย หน่วงนิดหน่อย แต่ฟีลกู้ดมาก อ่านแล้วเบาสมองมากค่ะ บางทีเราก็เจอเรื่องหนักๆมาพอแล้ว ก็อยากหาอะไรอ่านผ่อนคลายบ้าง แต่ถ้าเจอเรื่องที่เรื่องราวมันหนักอีก เราก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันค่ะ อย่างที่ไรท์พูดเลยค่ะ บางสิ่งมันก็ไม่ยาก มันอยู่ที่คนเราไปทำให้มันยากมากกว่า บางทีชีวิตก็ต้องหนักเบาบ้าง ไม่ใช่ทำมันหนักมันยากทุกเรื่อง ความรักของสองคนนี้เป็นแบบนี้ดีที่สุดแล้วค่ะ บางทีความรักมันก็ไม่ได้ยากเสมอไป ขอบคุณนะคะไรท์ ชอบมากๆเลยค่ะ จะติดตามเรื่องอื่นๆอีกนะค้าา
  #2,114
  0
 12. #2113 Lalaland332221 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 09:19
  รออออออออ
  #2,113
  0
 13. #2112 noowiwie (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 09:01
  น่ารักมากกกกกกกก
  #2,112
  0
 14. #2110 pp9397 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:23

  ล่อลวงลูกเขาไปอี้กกกก
  #2,110
  0
 15. #2109 Ineedtoreed (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 23:05
  เมื่อไหร่ฉันจะมีแฟวนแบบเขาบ้างคะ
  #2,109
  0
 16. #2108 อสูรไร้ลักษณ์ (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 22:01
  แล้วปมว่าทำไมพ่อของท้องฟ้าถึงเป็นหยั่งงั้นล่ะ?
  #2,108
  0
 17. #2107 Malay Zii (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:49
  หายไปนานมากกกก โคตรคิดถึงทะเลกับท้องฟ้าเลย ฮืออออ
  #2,107
  0
 18. #2106 boon_yawee (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 21:37
  เราชอบนะ อ่านแล้วสบายใจดี
  #2,106
  0
 19. #2105 pcard (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 20:56
  น่ารักกก อบอุ่นใจ :)
  #2,105
  0
 20. #2104 จันทราแห่งสายลม (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 20:33
  เราชอบนะ ความรักไม่ควรจะยากขนาดอะไรขนาดนั้นอ่ะ 555 คือมันไม่ใช่ทุกคู่บนโลกที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันจนกระอักเลือด ส่วนใหญ่แค่ค่อยๆคุยค่อยๆปรับกันไป เราชอบนิยายโทนนี้มากๆ ฮีลดี ขอบคุณสำหรับเรื่องที่น่ารักมากๆนะคะ
  #2,104
  0
 21. #2103 filmfilm12123 (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 19:58
  ทะเล โคตรน้องงงงงงง
  #2,103
  0
 22. #2102 MomeMelon (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 19:15

  พูดขนาดนี้ลงncเลยดีกว่า
  #2,102
  0
 23. #2101 raving_fox (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 19:10

  ฟินนนนนน เป็นเขยที่ดีมากค่ะ ท้องฟ้า
  #2,101
  0