รักได้ไหม..พี่ชายที่รัก

ตอนที่ 9 : สู่ฝัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 18
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    6 ก.พ. 58

ทุกคนในออฟฟิตโมลเดลลิ่ง สู่ฝัน ต่างชะงัก เมื่อชายหนุ่มร่างสูง ผลักประตูเดินเข้ามา ชายหนุ่มวัย สิบเจ็ดปี ผิวขาวจัด และรูปร่างสูงใหญ่แบบนักกีฬา แตกต่างกับชายไทยทั่วไปที่อยู่ในสังกัดของ เอกภพ หรือเจ๊เอก หล่อสมราคา ที่อาจารย์ ทิน บอกไว้ไม่ผิด ว่ามีนักศึกษาคนหนึ่ง หน้าตาอินเทรน์แนวปลาดิบมากๆ ไอ้ที่จินตนาการว่าต้องเป็นอาตี๋หน้าจืด พอมาเจอตัวจริง แทบจะเรียกได้ว่าผิดคาด เพราะอาตี๋คนนี้อินเตอร์ นอกจากจะไม่ตาตี่แบบยิ้มทีไม่เห็นลูกตาดำแล้ว ชายหนุ่มตรงหน้า ยังตาคมเสียจนยิ้มที เจ๊แทบจะดิ้นตาย

               
อากาศร้อนผ่าวจากข้างนอก ทำให้ผิวแก้มขาวมีสีจัดขึ้นมาเป็นสีแดงระเรื่อ เขายกปาดเม็ดเหงื่อที่เกิดขึ้นตรงหน้าผาก ก่อนจะยกมือไหว้ ชายร่างท้วมที่ยืนยิ้มให้เขาแบบเต็มที่

               
สวัสดีครับ ผมชื่อ คิม โอซอง อาจารย์ทิน บอกให้ผมมาพบกับคุณ เอกครับ

               
สวัสดีจ๊ะ พี่นี่แหล่ะพี่เอก นั่งก่อนสิจ๊ะน้อง...คนยืนยิ้มร่า ไม่แน่ใจว่า จะเรียกชื่อว่า อะไร คิม หรือโอซอง แต่ที่แน่ๆ ทั้งชื่อ และรูปลักษณ์ภายนอกบอกชัด ไม่ใช่ชายไทยร้อยเปอร์เซ็นต์

               
โอซองครับ ผมชื่อโอซอง แต่พี่จะเรียกผมว่า โอก็ได้นะครับ

               
จ๊ะๆ น้องโอ อาจารย์ทินบอกว่าน้องโอเป็นคนเกาหลี เอ่อ ขอโทษนะ  แต่พี่ว่า ตอนนี้กระแสญี่ปุ่นมาแรงมากๆ จะเป็นไรมั้ย ถ้าพี่จะใส่ในโปรไฟล์น้องว่า เป็นคนญี่ปุ่น แทนคนเกาหลี  เพราะจะดูน่าสนใจและน่าจะขายได้มากกว่า

               
ผมเป็นคนเกาหลีครับ ไม่ได้เป็นคนญี่ปุ่น ถ้าพี่ไม่สะดวกใจที่จะใส่ประวัติของผมให้ถูกต้องก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าอย่างนั้นผมจะได้ขอลากลับเลย

               
แหมอะไรกันจ๊ะ น้องโอเนี่ย พี่ล้อเล่นหน่อยเดียวเอง พี่ก็แค่อยากให้ลูกค้าที่มาดูรูปกับประวัติน้องสนใจขึ้นเป็นพิเศษน่ะ โอเค ถ้าน้องไม่ชอบพี่ก็จะไม่เปลี่ยน เอาเป็นว่า พี่จะรับน้องเข้าสังกัดของพี่ แล้วนี่จ๊ะรายละเอียดสัญญาของโมเดลลิ่งพี่ พี่อยากให้น้องอ่านให้เข้าใจก่อนที่จะเซ็น เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย

               
ผมอ่านภาษาไทยไม่ค่อยออกครับ จะเป็นไรมั้ย ถ้าผมจะนำสัญญานี้กลับไปให้คนที่บ้านได้อ่านก่อนที่จะเซ็น

               
ได้สิจ๊ะ ไม่มีปัญหา ถ้าอย่างนั้น พี่ขอถ่ายรูปน้องโอเก็บไว้ก่อนเลยนะจ๊ะ จะได้ไม่เสียโอกาสเวลาที่มีลูกค้าเข้ามาติดต่องาน

             
“ถ้าตกลงกันเรียบร้อย อีกสองอาทิตย์จะได้ถ่ายแบบงานแรกเลยนะจ๊ะ ถ่ายคู่กับ ต้อม ศศิมาน่ะ” โอซองมองภาพของผู้หญิงในรูปถ่ายที่วางอยู่บนโต๊ะ เขาไม่ได้สนใจว่าผู้หญิงคนนี้เป็นนักแสดงที่โด่งดังมากหรือน้อย แต่สิ่งที่เขาสนใจก็คือ เป็นผู้หญิงคนเดียวกัน ที่มีโปสเตอร์แปะอยู่บนผนังในห้องนอนของเจ้าตัวดีที่บ้าน

               
โอซองใช้เวลาอยู่ที่โมลเดลลิ่งเกือบทั้งวัน ทั้งถ่ายรูป ภาพเต็มตัวบ้าง ครึ่งตัวบ้าง ถ่ายหน้าตรง ถ่ายภาพด้านข้าง รวมไปถึงการบันทึกเทป เพื่อให้ลูกค้า ดูถึง อากัปกิริยาของเขา ทั้งการพูด การเดิน การนั่ง จนเขาเองยังเผลอคิดไปว่า นี่เขามาสมัครเป็นเด็กในสังกัดเพื่อที่จะถ่ายแบบ แสดงโฆษณา หรือประกวดเป็นนางสาวไทยกันแน่

               
พักเที่ยงของเด็กหญิงพลอยปภัส เป็นไปอย่างจืดชืดไร้รสชาติ แม้อาหารตรงหน้าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำเจ้าประจำในโรงเรียนที่ปกติเมื่อชามก๋วยเตี๋ยววางอยู่ตรงหน้า เธอจะต้องรีบซัดเรียบก่อนที่เพื่อนตัวแสบจะแย่งลูกชิ้นหมูของเธอไปเสียก่อน แต่วันนี้ เธอปล่อยให้แต้มกับน้ำ แย่งชิงลูกชิ้นในชามของเธอไปอย่างง่ายดาย

               
เป็นอะไรพลอย ทำหน้ายังกับคนปวดท้องอึ

               
นั่นดิ ปกติทุกทีซัดเรียบหมดก่อนเพื่อน หรือว่าป้าไหมฝีมืตก พลอยมันเลยไม่รับประทาน

               
เปล่า ไม่ได้เป็นไร แค่ไม่หิว

              
 
เอ๊ะๆๆๆๆ ไม่หิว หรือว่ากำลังลุ้นที่พี่โอไปสมัครเป็นนายแบบ

               
จริงดิ พี่โอไปสมัครเป็นนายแบบเหรอ แต่คนหล่อๆ อย่างพี่โอก็ควรจะเป็นนายแบบหรือดาราอยู่แล้วแหล่ะ คนอะไรก็ไม่รู้ หล่อมาก เนอะพลอย

               
ตาถั่วเปล่าน้ำ ไม่เห็นจะหล่อตรงไหนเลยตัวก็สูงยังกับเสาไฟฟ้า ผิวก็ขาวซีดยังกับผีจีน

               
พลอยนั่นแหล่ะตาถั่ว เราพยากรณ์ไว้เลยว่า อีกไม่นานหรอกตัวจะได้รู้ว่าพี่ชายตัวเอง ป๊อบขาดไหน” .

             

พลอยปภัสเองก็ไม่คาดคิดเลยว่า คำพยากรณ์ของน้ำในวันนั้นจะเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในระยะเวลาไม่นานเลย

             

             
ในห้องทำงานขนาดย่อม ของ โมเดลลิ่ง
 ‘สู่ฝัน เวลานี้ เอกภพ กำลังพิจารณาคัดเลือกภาพ นายแบบ และนางแบบ เข้าสู่แฟ้ม เพื่อนำไปเสนอ นนท์ อัครา เจ้าของนิตยสารที่กำลังต้องการนายแบบหน้าใหม่ มาถ่ายแบบหน้าปกนิตยสาร บอยแอนด์เกิล ฉบับครบรอบ ห้าปี นายแบบหน้าใหม่ ที่ นนท์ ต้องการนั้นต้องใหม่และหน้าตาสะดุดตาสะดุดใจ แบบที่กลุ่มลูกค้าเห็นปุ๊บ ต้องหยิบปั๊บแล้วพร้อมจะซื้อเก็บไว้ทันที

เขาเองก็ส่งรูปเด็กในสังกัดไปให้ เจ้าของนิตยสารพิจารณาแล้วหลายต่อหลายคน ทั้งหน้าลูกครึ่ง ทั้งหน้าไทยแท้ หรือแม้แต่หน้าอาตี๋ทางนั้นก็ได้แต่บอกว่าหน้าช้ำ เคยถ่ายมาแล้วกับนิตยสารเล่มนั้นบ้าง เล่มนี้บ้าง  สุดท้ายก็ไม่เลือกเลยสักคน เมื่อสัปดาห์ที่แล้วส่งคนใหม่ล่าสุดไปก็บอก ว่าหน้าไม่อินเทรน ไม่เก๋ ไม่กู๊ด จนคนส่งไปให้ก็เพลียหัวจิตหัวใจ มาคราวนี้ เขาก็ได้แต่ภาวนาว่า คงจะถูกใจคุณนนท์สักที เพราะในเวลานี้เขาก็หมดปัญญาที่จะไปควานหา ดาวรุ่ง ดวงใหม่ให้ได้ทัน วันถ่ายแบบ ที่ถูกกำหนดไว้ในอีกสองสามวันที่จะถึงนี้

คิม โอซอง ชื่อแปลก หน้าตาหล่อ ดูดี ถ้าไม่เข้าตาอีก ก็เห็นทีว่า ต้องปิดโมเดลลิ่ง สู่ฝัน แล้วไปเป็นช่างแต่งหน้าในกองถ่ายตามเดิม

 

3 ความคิดเห็น