ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 9

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,434
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  31 มี.ค. 63

ตอนที่ 9

 

 

             เสียงสนทนาภายในห้องทำงานส่วนตัวของนายทนงใต้ชายคาของคฤหาสน์หรูย่านสาทรกับอดีตผู้บริหารสายการบินแห่งชาติที่มาเยี่ยมเยือนถึงเรือน  ถึงแม้จะเป็นวันอาทิตย์ก็ตามแต่ สำหรับผู้ใหญ่ใฝ่สูงมักจะไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่า

            “ ผมขอขอบคุณท่านรองนายกมาก ๆ นะครับอีกครั้งนะครับ  ที่จะให้โอกาสผมได้ร่วมพรรคการเมืองด้วย ” นายชัยชนะกล่าวพร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณรุ่นพี่

            “ อย่าพึ่งดีใจไปล่ะ  รอให้ทางพรรคลงมติซะก่อนไอ้น้อง  แล้วค่อยหัวเราะ ” นายทนงกล่าวทีเล่นทีจริงถึงจะเป็นการทาบทามก็ตามที  แต่บิดาของชวินนั้นหวังเต็มที่ว่าจะได้ลงสนามการเมืองในไม่ช้า

            “ ระหว่างนี้ผมต้องทำตัวยังไงบ้างครับ  ท่านภริยารองนายก ” นายชัยชนะหันไปถามนางดวงรัตน์เพื่อขอคำแนะนำจากกุนซือ

            “ พยายามออกงานสังคมสงเคราะห์ให้บ่อยขึ้น  และเข้าไปสร้างบทบาทความเป็นผู้นำในเขตที่อาศัยอยู่ให้ได้มากที่สุด  กิจกรรมต่าง ๆ ที่เขตจัดขึ้นก็ต้องขอเข้าไปมีส่วนร่วมทุกงาน  คุณชนะต้องเริ่มสร้างฐานเสียงได้แล้วนะคะ  ทำดีให้คนในเขตรักและชื่นชม  อย่างน้อยเวลาจากนี้จนถึงเลือกตั้ง  ชื่อคุณชัยชนะคงติดปากประชาชนแล้วล่ะค่ะ ” นางดวงรัตน์ตอบ  มองตาผู้มาเยือนพร้อมด้วยรอยยิ้มเป็นกันเอง  การสนทนายังดำเนินต่อไปอีกสักพัก  ก่อนลากลับนายชัยชนะไม่ลืมแอบทวงตำแหน่งงานให้ลูกชายตามที่ได้ตกลงกันไว้  ก่อนเขาลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสายการบินแห่งชาติ

            “ ผมฝากท่านรองทนงกับคุณดวงรัตน์ช่วยบอกหนูเกสติวงานชวินให้มากขึ้นหน่อยนะครับ  จะได้เก่ง ๆ เหมือนลูกสาวพวกพี่ ” บิดาของชวินกล่าวเชิงหยอกล้อแต่หวังผล

            “ ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นไอ้น้องรัก  ชวินน่ะเก่งอยู่แล้ว ยังไงก็จะได้เป็นดีดีของสายการบินแห่งชาติแทนลูกสาวพี่แน่นอน   เพียงแต่รอให้ถึงเวลาซะก่อน ” นายทนงกล่าวให้คนฟังได้มั่นใจ  ส่งยิ้มกว้างให้

            “ ได้ยินอย่างนี้  ผมก็สบายใจละ  ผมลากลับก่อนนะครับพี่ ” นายชัยชนะยกมือขึ้นไหว้รุ่นพี่ด้วยความหวังว่าวันหนึ่งข้างหน้าจะได้เป็นใหญ่เป็นโตตาม  เมื่อผู้มาเยือนได้ออกจากห้องไปแล้ว  สองสามีภรรยาจึงนั่งปรึกษาหารือกันต่อว่าด้วยการวางแผนทางการเมือง 

            “ คุณแน่ใจนะ ว่าจะส่งชัยชนะลงเล่นการเมืองจริง? ” นายทนงถามภรรยาคู่ใจ

            “ ถ้าหากยังหาตัวจริงไม่ได้  ก็ต้องส่งตัวสำรองลงสนามแทนสิคุณ ” นางดวงรัตน์ยิ้มที่มุมปากให้สามี  นายทนงยิ้มกริ่ม  ยกนิ้วให้ศรีภรรยาผู้ฉลาดหลักแหลม  ที่เข้าใจเลี้ยงคนไว้ใช้งาน   

 

 

 

 

 

            รถเก๋งยุโรปสีดำมันปลาบกำลังจะเลี้ยวเข้าบ้านของเกสรา  แต่แล้วต้องหยุดเพื่อให้รถที่กำลังออกจากคฤหาสน์ได้ผ่านไปก่อน

“ สงสัยคุณพ่อคุณแม่พึ่งคุยงานเสร็จน่ะค่ะพี่ธรรม ” เกสรากล่าวพร้อมกับมองเข้าไปที่ตัวบ้าน  ชายหนุ่มได้แต่พยักหน้ารับทราบด้วยความเข้าใจ  นี่ก็ยังไม่ถึงเวลานัดหมายด้วย  เมื่อทั้งคู่ลงจากรถ  ธีรธรรมหิ้วถุงของฝากจากต่างแดนที่นำมามอบให้ผู้ใหญ่เป็นพิเศษ เกสราเดินนำชายรูปงามชมสวนระหว่างทางเข้าบ้าน  เมื่อเดินเข้ามาใกล้ต้นดอกไม้ที่ชื่นชอบ  เจ้าของบ้านสาวเห็นพื้นเต็มไปด้วยดอกไม้สีขาวส่งกลิ่นหอมสดชื่น  ใครจะอดใจไหว  เกสราย่อกายลงเก็บดอกไม้ที่ร่วงหล่นลงพื้นด้วยความทะนุถนอม  ธีรธรรมมองดูผู้หญิงยิ้มยากก้มเก็บดอกไม้ด้วยความสุขใจ ใบหน้าเผยรอยยิ้มละมุน  ก่อนจะย่อกายลงนั่งมองหน้าคนสวยที่สุดของเขา

“ ท่าทางเกสจะชอบดอกไม้มากนะครับ ” 

“ ชอบมากที่สุดเลยค่ะพี่ธรรม  เห็นแล้วชื่นใจ  บางครั้งทำงานมาเหนื่อย ๆ เกสก็อยากจะไปยืนอยู่กลางทุ่งหญ้าทุ่งดอกไม้ให้หายเหนื่อยหายเครียด  คงจะรู้สึกดีไม่น้อยนะคะ ” คนฟังถึงกับยิ้มกว้าง  ก่อนถามกลับสาวสวยในใจเขา

“ ถ้าเกสอยากดื่มด่ำบรรยากาศแบบนั้นจริง  พี่ธรรมจะพาไป รับรองเกสจะติดใจ ” ธีรธรรมส่งยิ้มหวานให้สาวงามตรงหน้า พร้อมทั้งบรรยายสถานที่แห่งนั้นคร่าว ๆ  ทำเอาคนฟังนึกภาพตามได้อย่างชัดเจน  เกสรายิ้มที่มุมปากแสดงสีหน้าพึงพอใจอย่างเห็นได้ชัด

“ พูดอย่างนี้  เกสอยากไปเห็นเดี๋ยวนี้เลยค่ะพี่ธรรม ”

“ เกสก็หาวันหยุดให้ตรงกับพี่ธรรมสิ  แล้วจะพาไปชมดอกไม้ใบหญ้าสวย ๆ อากาศดี ๆ จะได้สูดให้หายเครียดเลยไงล่ะ ” หนุ่มสาวยิ้มให้กันกว้างขึ้น  ตาสบตากันเนิ่นนาน  จนเกสราเป็นฝ่ายหลบก่อน  มือเรียวสวยเก็บดอกไม้ทีละดอกขึ้นมากำ

“ พี่ธรรมรู้ชื่อดอกไม้ที่เกสกำลังเก็บอยู่นี่ไหมคะ? ” ฟังดูเหมือนคำถามปัญญาอ่อน  แต่คนไม่รู้ก็ไม่รู้จริง ๆ นี่นา       

“ ดอกนี้เรียกว่าดอกปีปครับ  ถ้าเกสอยากเรียนถักดอกปีปเป็นมาลัยแล้วละก็  ซื้อเครื่องมิกซ์เพลงให้เกริกเสร็จ  เราไปกินข้าวเย็นบ้านพ่อกับแม่พี่ธรรมกันนะ  แม่เอื้องจะได้ทำให้เกสดูไงล่ะ  ดีไหม? ” ธีรธรรมมองหน้าเกสรายิ้ม ๆ รอคำตอบ

“ ถามเกริกก่อนนะคะว่าจะไปด้วยหรือเปล่า  แต่...เกสก็อยากเห็น...แม่เอื้องของพี่ธรรมเหมือนกันค่ะ  ฟังพี่ธรรมพูดถึงแม่เอื้องแล้ว  ท่าทางจะเป็นผู้หญิงที่เก่งมากนะคะ ”

“ เกริกน่ะไปอยู่แล้ว  ตกลงว่าเราไปกินข้าวเย็นที่บ้านพี่ธรรมนะเย็นนี้  ดีเลยจะได้ทำแกงอ่อมไก่ให้เกสกินร้อน ๆ ด้วย  นี่จะบอกอะไรให้นะ  ลับสุดยอดเลยเรื่องนี้...” ธีรธรรมหันซ้ายแลขวา  ยกมือจุปาก ราวกับกลัวคนมาได้ยิน  เกสรานึกขำอาการของชายข้างกาย

“ เรื่องลับสุดยอดอะไรคะพี่ธรรม ” เกสราถาม  มองหน้าและตั้งใจฟังคำตอบจากนักบินหนุ่ม 

            “ ก็พี่ธรรมบอกพ่อแม่ พี่ น้องและคนในครอบครัวว่า  ถ้าหาผู้หญิงเก่งแบบแม่เอื้องไม่ได้  ชาตินี้จะไม่แต่งงาน  ตอนนี้พี่ธรรมเจอผู้หญิงคนนั้นแล้ว  ดีใจที่จะได้แต่งงานชาตินี้เหมือนพี่กับน้องบ้าง ” เกสรารู้สึกขนลุก  หูอื้อ ทำอะไรไม่ถูก  ผู้ชายคนนี้บทจะจู่โจมก็ทำเอาเธอตั้งตัวไม่ทัน นี่พึ่งจะเริ่มคุยกันจริงจัง  อะไรก็ยังไม่ชัดเจน  พ่อคุณมาพูดถึงเรื่องแต่งงานซะแล้ว

            “ ไม่เร็วไปหน่อยเหรอคะพี่ธรรม  เรายังไม่รู้จักกันดีเลย แล้วจะรีบ... ” เกสราตอบอ้อมแอ้ม มองหน้าบุรุษรูปงามที่กำลังมองมาที่เธอแล้วยิ้มกว้างให้

            “ ขอสารภาพความจริงเลยละกัน  ไหน ๆ ก็จะได้ไปไหว้พ่อไหว้แม่กันแล้ววันนี้  พี่ธรรมชอบเกสตั้งแต่เห็นหน้าครั้งแรกตอนที่เข้าประชุมที่บริษัทการบินแห่งชาติแล้ว ” เกสราหน้าแดงระเรื่อ  เมื่อได้ยินคำพูดจากปากชายหนุ่ม  ริมฝีปากเม้มเข้าหากันเป็นเส้นตรง  ก่อนจะเผยรอยยิ้มออกมาให้เห็นอย่างห้ามตัวเองไม่ได้

            “ ที่คอยกระซิบข้างหูเกสเวลาประชุมเสร็จนี่  ก็เพราะ...” ผู้บริหารสาวยิ้มแก้มแดงเรื่อ  เหงื่อผุดที่หน้าผาก  ก่อนจะค่อย ๆ ลุกขึ้นยืน

            “ แล้วเกสคิดว่าอะไร? ยังไงล่ะครับ? ” ธีรธรรมตอบยิ้มกว้างตามเดิม  แววตาสุกใส  เหงื่อผุดที่หน้าผาก  อากาศที่ร้อนระอุยังไม่ร้อนเท่าความรักที่กำลังก่อร่างสร้างตัวของหนุ่มสาวคู่นี้  เกสราใจเต้นรัวไม่เป็นจังหวะ  ไม่รู้จะพูดอะไร  จึงเชิญชายหนุ่มเข้าบ้าน

            “ หัดเป็นคนเปิดเผยกับพี่ธรรมให้ชินนะเกส  อยากพูดอะไรก็พูด  ไม่ต้องคิดมาก  เรื่องของเกสพี่ธรรมรับฟังได้ทุกเรื่องและทุกเรื่องของเกสสำคัญกับพี่ธรรมเสมอนะที่รัก ” เกสราหยุดเดิน  หันไปมองหน้าคนที่เดินเคียงข้างเข้าบ้าน  หัวใจแทบหยุดเต้น  เมื่อได้สบตาคู่สวยของธีรธรรม  เกสราเห็นเงาตัวเธอในดวงตาของชายที่เรียกเธอว่า ที่รัก ได้อย่างชัดเจน  สำหรับผู้หญิงอ้างว้างคนนี้  คงไม่ต้องถามถึงความรู้สึกข้างในว่าต้อนรับสัมพันธ์ไมตรีครั้งนี้หรือไม่  น้ำใสในตารวมตัวกันจวนจะเอ่อล้นที่ขอบตาของสาวสวยตรงหน้าธีรธรรม  กัปตันหนุ่มยิ้มกว้างรับความรู้สึกหญิงสาว  สำหรับผู้หญิงคนนี้  แค่มองตาธีรธรรมก็รู้ความในใจแล้ว

 

 

           

 

            สำรับอาหารชุดใหญ่ที่ถูกสั่งมาจากร้านอาหารเจ้าประจำ ได้ถูกลำเลียงขึ้นโต๊ะอาหารหรูเพื่อต้อนรับกัปตันธีรธรรม  นักบินหนุ่มเข้าใจแล้วว่า  ทำไมเกสราถึงได้เป็นคนเคร่งครัดเรื่องเวลามากนัก  ก็คงเป็นเพราะได้รับอิทธิพลมาจากครอบครัวนี่เอง  ตั้งแต่เขาเดินเข้าบ้านมา  พบหน้าบิดามารดาของเกสราที่หน้าบันได  ลูกสาวเจ้าของบ้านแนะนำเขาให้ได้รู้จักกับพ่อแม่  ผู้ใหญ่ทั้งสองกล่าวต้อนรับพอเป็นพิธีแล้วก็เชิญไปนั่งที่โต๊ะอาหารทันใด  ในความรู้สึกของธีรธรรมนั้น  มันช่างเป็นทางการนิดหน่อย  เกสราปรับสีหน้าเรียบขรึมเมื่ออยู่ต่อหน้าบิดามารดา  จนชายหนุ่มสัมผัสได้ถึงความไม่เป็นตัวของตัวเองของผู้บริหารสาว

            “ อ้าว! ลงมือกินอาหารได้ลูก ” นายทนงกล่าวอย่างอารมณ์ดี  ธีรธรรมกล่าวขอบคุณก่อนจะหันไปตักอาหารใส่จานให้เกสราก่อนตัวเอง แล้วหันมาสนทนากับผู้ใหญ่ทั้งสองท่านอย่างอ่อนน้อม   นางดวงรัตน์เบนสายตามองลูกสาวและนักบินหนุ่มเป็นระยะด้วยความพึงพอใจ  ถือว่าธีรธรรมผ่านการประเมิน

            “ เราคุยกันเรื่องเศรษฐกิจ การเมือง สังคมแล้วก็ธุรกิจมามากพอสมควรแล้ว  คุณแม่อยากรู้ว่าธรรมเรียนจบอะไรมาเหรอ? ถ้าให้คุณแม่เดาน่าจะเกี่ยวกับการเงินหรือเปล่า? เห็นพูดคล่องเชียว ” มารดาเกสราถาม

            “ ผมจบด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดมาครับ ” ธีรธรรมตอบเสียงเรียบ  เกสราถึงกับวางช้อนส้อม หันมาถามทันทีว่าจบปีไหน  เพราะเธอก็จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกัน  ดอกเตอร์สาวมองหน้านักบินด้วยความปลาบปลื้มใจ ถ้าอยู่กันสองต่อสองจะถามให้รู้มากกว่านี้

            “ เก่งมากเลยนะธรรม  ว่าแต่...จบวิศวะคอมแล้วมาเป็นนักบินนี่พอเข้าใจ  แล้วธุรกิจทางบ้านล่ะ ไม่ได้ช่วยงานบ้างเลยเหรอ ” นายทนงถามเชิงสงสัยแกมอยากรู้  ธีรธรรมยิ้มที่มุมปาก  มองหน้าคนถามก่อนตอบ

            “ ครอบครัวผมถือว่าทุกคนมีส่วนช่วยในธุรกิจครับ  ในส่วนของธุรกิจภายในครอบครัวนั้น ผมจะดูแลงานด้านการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ธุรกิจ  แล้วก็งานด้านระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของทุกบริษัทครับ ” ธีรธรรมตอบด้วยรอยยิ้ม

            “ ฟังแล้วน่าสนใจ  ชักอยากฟังเรื่องการบริหารจัดการธุรกิจในแบบของครอบครัวธรรมจังเลย ” นายทนงกล่าวด้วยความสนใจ

            “ คุณแม่พอทราบมาว่าทางบ้านธรรม  ทำธุรกิจหลายอย่าง  แล้วทำไมธรรมถึงเลือกเป็นนักบินล่ะ ” มารดาของเกสราถาม

            “ คือพ่อผมเป็นนักบิน  แล้วก็เป็นนักธุรกิจในเวลาเดียวกัน  ผมเองก็รักการบินและเครื่องบินมาก  เลยเลือกทำแบบพ่อครับ  ส่วนตัวผมก็มีธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเองเพิ่มอีกสองที่ เพราะผมชอบทำอาหาร ” ผู้ใหญ่ทั้งสองท่านพยักหน้ารับรู้  ก่อนจะซักถามรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับครอบครัวชายหนุ่มแบบละเอียดยิบ  ทำให้เกสราพอได้ทราบข้อมูลครอบครัวของฝ่ายชายไปพร้อม  แต่ก็รู้สึกไม่ค่อยชอบใจบิดามารดานักที่ถามล้วงลึกฝ่ายชายจนเกินงาม  ตั้งแต่ครั้งแรกที่พบกัน

            “ ฟังที่ธรรมพูดมาแล้ว  คุณพ่ออยากพบกับครอบครัวนักธุรกิจเก่ง ๆ อย่างทางบ้านธรรมจังเลย  จะได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน เพราะจริง ๆ แล้ว รากฐานของครอบครัวเราดั้งเดิมแล้วก็เป็นนักธุรกิจ ก่อนจะหันเหมาเล่นการเมือง ” นายทนงกล่าวพร้อมรอยยิ้มแป้น

            “ ยินดีอย่างยิ่งครับ  คุณพ่อคุณแม่สะดวกวันไหน  ผมขอเชิญไปทานอาหารที่บ้านนะครับ  พ่อกับแม่คงดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับท่านรองนายกครับ ” ธีรธรรมตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างเช่นกัน

            “ พรุ่งนี้เย็นเป็นไงล่ะธรรม  เพราะดูจากตารางงานของคุณพ่อกับคุณแม่แล้วไม่ยุ่งมาก ดีเหมือนกันจะได้ทำความคุ้นเคยกันไว้ ” นางดวงรัตน์กล่าวเพื่อสรุปการสนทนา 

            “ ไม่มีปัญหาเลยครับคุณพ่อคุณแม่  ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับ ” ธีรธรรมตอบกลับ

            “ บอกเจ้าเกริกไปด้วยนะเกส ” นางดวงรัตน์บอกลูกสาว  ถึงแม้ใบหน้าจะยิ้มแย้ม แต่น้ำเสียงและแววตาขึงขังน่าเกรงขาม ในความคิดของธีรธรรม

            “ ค่ะ คุณแม่ ” ดอกเตอร์สาวตอบเสียงแผ่วเบา ก้มหน้าลงมองที่จานอาหาร  ธีรธรรมได้ยินเสียงถอนหายใจราวกับคนกำลังมีเรื่องหนักอกหนักใจของสาวสวยข้างกาย  คงต้องไล่ถามไถ่กันทีหลัง

            “ นี่ก็บ่ายโมงแล้ว  อีกสิบห้านาทีคุณพ่อกับคุณแม่มีนัด  อย่าหาว่าคุณแม่ไล่เลยนะ ” 

            “ ผมเข้าใจครับ  แค่เชิญผมมาทานอาหารเที่ยงด้วย  แค่นี้ก็ถือว่าคุณพ่อคุณแม่กรุณามากแล้วครับ ” นักบินหนุ่มตอบอย่างนอบน้อม  เมื่อนัดแนะเวลาอาหารค่ำของคืนพรุ่งนี้ที่บ้านอมรเลิศสกุลชัยเสร็จสรรพ  เกสราจึงพาหนุ่มรูปงามลากลับ  บิดามารดาจะได้มีเวลาเตรียมตัวก่อนพบผู้มาเยือนคนถัดไป   

            เมื่อรถคู่กายของธีรธรรมแล่นออกจากบ้านพักของท่านรองนายกรัฐมนตรี  เกสรารีบโทรบอกน้องชายให้ไปรอที่ร้านขายเครื่องดนตรี  จะได้รีบซื้อรีบไปบ้านบิดามารดาของธีรธรรมกันต่อ  ส่วนธีรธรรมนั้นก็รีบโทรแจ้งมารดาให้เตรียมของทำอาหารเย็นวันนี้ไว้รอพร้อมทั้งบอกกล่าวญาติพี่น้องในครอบครัวให้มารวมตัวกันที่บ้านเย็นนี้  เกสราฟังคนขับสนทนากับปลายทางด้วยอารมณ์ขบขัน  คิดไปเองว่าอีกฝ่ายคงอยากรู้ว่าใคร? ที่นักบินหนุ่มจะพาไปบ้านด้วยค่ำนี้ เห็นถามเซ้าซี้อยู่นาน  พ่อกัปตันรูปหล่อก็ไม่ยอมเฉลยจนเอื้องฟ้างอนแล้ววางสายไปซะเอง  ธีรธรรมหัวเราะมารดาเสียงดังสนั่นจนสาวข้างกายต้องหันมามองค้อน  สำหรับเกสรานั้นไม่เคยพูดเล่นพูดหัวกับบิดามารดาเช่นนี้  และนี่แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดกับผู้ให้กำเนิดของธีรธรรม  ดอกเตอร์สาวใจจดจ่ออยากจะเห็นตัวจริงของแม่เอื้องเสียเหลือเกิน  ไม่รู้ทนวาจากวนหูของลูกชายคนนี้ได้อย่างไร  ท่าทางธีรธรรมคงเฮี้ยวใช่เล่น

            “ มองพี่ธรรมทำไมเหรอเกส ” นักบินหนุ่มถามคนข้างกายยิ้ม ๆ  สายตาไม่ละจากถนนอันแสนวุ่นวายยามบ่าย

            “ พี่ธรรมนี่นิสัยคล้ายเกริกมาก  กวนหน้าตายได้ดีด้วย  เวลาเกริกพูดกับคุณแม่ทีไร เป็นต้องรีบหายาให้ดมหรือไม่ก็ไล่ให้ไปไกล ๆ ”

            “ อย่างงั้นเลยเหรอเกส? ”

            “ ค่ะ  ฟังแม่ลูกคุยกันแล้ว  เกสนึกว่าพี่ธรรมคุยกับเพื่อนซะอีก ” เกสราตอบพร้อมรอยยิ้ม

            “ พ่อแม่พี่ธรรม  เป็นได้ทั้งเพื่อนและผู้ให้กำเนิดและเป็น ได้ทุกอย่างที่ลูก ๆ อยากให้เป็น  พี่ธรรมโชคดีมากนะที่เกิดมาท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นเต็มไปด้วยความรัก ”

            “ ไม่เหมือนครอบครัวเกส ” เกสราเม้มปากเป็นเส้นตรง เลื่อนสายตาออกไปนอกรถด้านข้าง  กลืนน้ำลายลงคออย่างติดขัด  เป็นจังหวะอันดีที่รถติดไฟแดง  ธีรธรรมกุมมือบางเล็กของเกสราขึ้นจรดริมฝีปาก  มองหน้าสาวสวยผ่านแว่นตาดำ

            “ ทุกครอบครัวมีเหตุผลในการเลี้ยงดูลูกไม่เหมือนกัน  อย่าเปรียบเทียบครอบครัวเกสกับครอบครัวอื่นเลย  คุณพ่อคุณแม่เกสท่านเก่งมากนะ  ไม่งั้นเกสจะประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยเหรอ ” ธีรธรรมยิ้มอ่อนละมุนเพื่อเป็นกำลังใจให้สาวที่เขากุมมือน้อยอยู่

            “ ขอบคุณมากค่ะพี่ธรรม  เกสไม่รู้จะพูด จะอธิบายยังไงเกี่ยวกับครอบครัวเกส  รู้แต่ว่า เกสจะต้องเป็นและทำในสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่เลือกเท่านั้น ”

            “ ถึงแม้เกสจะไม่ชอบ แต่เกสก็ทำได้ดีมากเพียงเพราะว่าไม่อยากให้ท่านทั้งสองเสียใจใช่ไหม? ” ผู้บริหารสาวพยักหน้าแทนคำตอบรับด้วยวาจา  มือหนานุ่มกุมมือบอบบางแรงขึ้น  เกสราหันหน้ามามองเจ้าของมือหนาอันแสนอบอุ่น  ก่อนจะออกแรงกุมมือหนาแน่นราวกับเป็นการบอกอีกฝ่ายให้กุมมือเธอไว้อย่างนี้ตลอดไป  อย่าได้ปล่อยมือเธอเป็นอันขาด

            “ เกสเป็นคนแบบนี้  พี่ธรรมรับได้ไหมล่ะค่ะ ”

            “ รับได้ครับ  แค่เกสยอมให้คนที่เกสซ่อนเอาไว้ในใจ  มีตัวตนจริง  แค่นี้พี่ธรรมก็ดีใจมากแล้ว  เกสล่ะ  สัญญาได้ไหมว่าจะพูดทุกเรื่องกับพี่ธรรม  เกสสามารถแสดงทุกความรู้สึกและอารมณ์ได้เต็มที่กับผู้ชายคนนี้  ทำได้ไหม? ” ธีรธรรมบีบน้อยแน่น  ยกขึ้นมาแนบหน้าอกเขา  สาวสวยที่นั่งอยู่ด้านข้างถึงกับเผยยิ้มกว้าง

            “ ค่ะ อย่างน้อยเกสก็มีคนที่รักและไว้ใจเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน  หวังว่าคนที่เกสซ่อนเขาไว้ในใจมานาน  จะไม่ทำให้เกสต้องผิดหวังและเสียใจนะคะ ” เกสรารู้สึกโล่งทั้งอกและสมอง  นี่ใช่ไหมที่เกริกพลเคยบอกว่า  ถ้าเราได้อยู่กับคนที่เรารักและเข้าใจเรา  เขาจะทำให้คนที่เขารักสบายใจทั้ง ๆ ที่เธอหรือเขากำลังทุกข์หนักเพียงใดก็ตาม

            “ เกสเลือกผู้ชายได้ถูกคนแล้วล่ะ  พี่ธรรมจะทำให้เกสมีความสุขที่สุด  ยังไม่ต้องเชื่อคำพูดพี่ธรรมหรอก  แต่ขอให้เกสดูเองละกัน  ว่าพี่ธรรมทำอย่างที่พูดหรือเปล่า  ขอบคุณมากนะครับ  ที่มาร่วมสร้างความรักด้วยกัน ” มือบอบบางถูกยกขึ้นไปสัมผัสกับริมฝีปากนุ่มของธีรธรรม  เจ้าของร่างอรชรเอนเข้าหาอ้อมอกหนาอบอุ่นตามแรงเกี่ยวของวงแขนกว้างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและอบอุ่น

            “ ขอให้สิ่งที่เกสเลือกด้วยตัวเองครั้งแรกในชีวิต  เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเกสนะคะพี่ธรรม ” ผู้บริหารสายการบินสาวยิ้มด้วยความสุขใจในอ้อมกอดของกัปตันธีรธรรม  ผู้ที่จะนำทางชีวิตเขาและเธอไปสู่อนาคตร่วมกัน       

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #215 Sweetheart zzzz (@Canberra2014) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 09:11

  งานละมุน

  #215
  0
 2. #194 Ple411 (@Ple411) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 14:12

  หวานจนมดขึ้นแล้ว

  #194
  0
 3. #116 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:05

  พี่ธรรมน่ารัก ช่างเอาใจใส่จริงๆเลย

  #116
  0
 4. #52 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:52
  อ่านไปเขินไป
  #52
  1
  • #52-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 9)
   25 มีนาคม 2561 / 21:51
   น้องดาวมาแล้วววว....ดีใจจังเลย
   #52-1
 5. #43 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 11:17
  หวานตอนเริ่มต้น ต่อไปจะเป็นยังไงน้อ...ลุ้นค่ะ
  #43
  1
  • #43-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 9)
   18 มีนาคม 2561 / 18:35
   ลุ้นกันต่อให้จบนะคะ อิอิอิ
   #43-1
 6. #42 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:54
  อ่านแล้วก็มีความสุขไปกับทั้งคู่
  #42
  1
  • #42-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 9)
   14 มีนาคม 2561 / 07:27
   สุขแต่หัวปี แล้วตอนท้าย......

   สัญญานะ ว่าจะติดตามกันต่อไป
   #42-1
 7. #41 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:05
  มีความสุขไปกับพี่ธรรมและหนูเกส
  #41
  1
  • #41-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 9)
   13 มีนาคม 2561 / 21:07
   ชื่นมื่นกันไป จนกว่าพี่ธรรมจะหาแฟนเก่งๆ อย่างแม่เอื้องได้ อิอิอิ
   #41-1
 8. #40 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:05
  มีความสุขไปกับพี่ธรรมและหนูเกส
  #40
  0