ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,565
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  31 มี.ค. 63


ตอนที่ 8

 

 

            เพียงชั่วข้ามคืน  ข่าวในแวดวงบันเทิงที่กำลังโด่งดังเปรี้ยงปร้างยิ่งกว่าโรงงานพลุระเบิด  คงไม่พ้นข้อความที่จีจี้หรือจีรนันท์ มักมโน ดาราสาวสุดเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการได้ไปคอมเมนท์ใต้ภาพในไอจีของธีรธรรม  ซึ่งนักบินไฮโซท่านนี้เคยตกเป็นข่าวฉาวกับดาราสาวท่านนี้มาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อนโน้น  หลังจากที่ข่าวคราวได้เงียบหายไปสักพัก  ตอนนี้นักปั้นมือทองได้ปั่นกระแสข่าวรักของจีจี้กับธีรธรรมขึ้นมาใหม่  พ่วงท้ายด้วยข่าวลือบอกใบ้ท้ายข่าวว่า  จีจี้กำลังจะได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติ ทำให้กระแสความดังของนางเอกสาวถึงกับฉุดไม่อยู่  เพราะประชาชนต่างลุ้นกันว่า ชายใดกันหนอที่จะมาเป็นแฟนของดาราชื่อดังที่พวกเขาชื่นชอบ  ซึ่งข่าวนี้สร้างความพึงพอใจให้กับเอมมี่เป็นอย่างมาก  ข่าวดัง งานรุ่ง รายได้พุ่ง  แล้วอย่างนี้มิควรยินดีหรือ

            “...พี่ธรรมน่ารักแบบนี้ จีจี้รักตายเลย รอกินสโคนอยู่นะคะกัปตันส่วนตัว#รักผู้ชายปากแข็งต้องอดทน...” สิ้นเสียงจีบปากจีบคออ่านข่าวบนหน้าจอโทรศัพท์จบ  เจ้าของเครื่องมือสื่อสารไร้สารถึงกับตบโต๊ะปังด้วยความโทสะ

            “ เป็นอะไรเหรอคะพี่ลูซี่? ” เอื้องฟ้าหันไปถาม  มือวางตะไบที่กำลังขัดเล็บให้แม่สามีลง

            “ ก็เกลียดนังพวกที่ชอบแอบอ้างใช้หลานชายเป็นข่าวนี่น่ะสิยะเอื้องฟ้า ” ลูซี่ตอบกลับเสียงฉุน

            “ แล้วคราวนี้มีข่าวเกี่ยวกับหลานชายป้าคนไหนเหรอราเชนทร์ ” หญิงชราถามหลานชายด้วยรอยยิ้มกว้างจนตาหยี  เมื่อนึกถึงหลานชายผู้สืบสกุลทั้งสาม 

            “ พ่อกัปตันธรรมน่ะสิคะคุณหญิงป้าขา ” ลูซี่ตอบเสียงดังฟังชัด

            “ งั้นเหรอ  คราวนี้มีข่าวกับดาราคนไหนล่ะ ” คุณหญิงวีรญาถามด้วยความใคร่รู้

            “ ก็นังจีจี้  นางเอกทึนทึกนั่นล่ะค่ะคุณหญิงป้า  งานนี้พวกผู้จัดการฝ่ายโน้น  สร้างข่าวโคมลอยหาเงินกันน่าดู  สงสัยแม่ดาราไม้กระดานนั่นคงงานซา  เลยใช้หลานชายลูซี่เป็นหุ่นเชิดสร้างข่าว  คอยดูนะ  จะหาทางตอบกลับให้แสบทรวงไปเลย ” ลูซี่กล่าวด้วยความเคืองแค้น 

            “ ปล่อยเขาไปเถอะค่ะพี่ลูซี่  ธรรมก็ไม่ได้สนใจผู้หญิงคนนี้สักหน่อย  เพียงแค่เป็นหุ้นส่วนผับด้วยกันก็เท่านั้น  อย่าไปตอบโต้เขาเลยค่ะ  คิดซะว่านั่นมันเป็นวิธีการทำงานของเขา ” เอื้องฟ้ากล่าวอย่างเป็นกลาง  ถ้าดาราดังแต่ทำตัวเงียบ ๆ คนคงเลิกติดตาม

            “ ไม่ได้นะเอื้อง  ถ้าหากธรรมคิดจะจีบหนูเกสจริง ๆ แล้วล่ะก็  ต้องกำจัดพวกเพลี้ยพวกไรกลุ่มนี้ให้สิ้นซาก  ไม่งั้นนะ  อีพวกนี้มันเกาะไม่ปล่อยแน่  เชื่อฉันเถอะ  ฉันเข้าใจวิธีการทำงานของคนวงการนี้ดี  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  นังเอมมี่ตัวดีนั่นน่ะ  นางทำทุกอย่างเพื่อให้ดาราในสังกัดมีชื่อเสียง  ข่าวล่าสุดที่สายฉันรายงานมาก็คือ  ตอนนี้นางเอมมี่มันผันตัวเป็นแม่เล้าชั้นสูงไปแล้ว  ถ้ามันยังปั้นเรื่องไม่ยอมจบยอมสิ้น  งานนี้ต้องได้ปะทะกับป้าไข่ไหปลาร้าแน่ ” ลูซี่กล่าวจบ  ตบโต๊ะไปอีกฉาดใหญ่เพื่อระบายความโมโห

            “ ใจเย็น ๆ ราเชนทร์  อย่าพึ่งตีโพยตีพายไปเลย  ธรรมเขาก็พูดชัดเจนแล้วนี่ว่าแม่ดารานั่นเป็นแค่เพื่อน  ถ้าธรรมจะรักจะคบกับหนูเกสอย่างเปิดเผยจริง ๆ เขาก็ไม่มีสิทธิ์มาหึงหวงนะ ” คุณหญิงวีรญากล่าว

            “ คุณหญิงป้าขา  ที่หลานสาวห่วงก็คือ  อีพวกนี้มันจะปั่นข่าวปลอมเพื่อก่อกวนความมั่นใจในตัวหลานชายลูซี่ให้สั่นคลอนนี่สิคะ  ยิ่งกำลังจะคบหากับหนูเกสอยู่ด้วย  ถ้าเจอข่าวบ้าบอพวกนี้เข้า  พลอยจะทำให้ฝ่ายหญิงหวั่นไหวได้นะคะ  อย่างนี้มันน่ากลัวค่ะ ” ลูซี่กล่าวเสียงเข้ม

            “ เราก็ดูสถานการณ์ไปก่อนค่ะพี่ลูซี่  หนูเกสกับธรรมคงไม่สนใจข่าวหรอกค่ะ ” เอื้องฟ้าตอบ

            “ ฉันก็ขอให้เป็นอย่างนั้น  นี่...ว่าแต่ความคืบหน้าของคู่นี้เป็นยังไงบ้าง  ไหนเล่ามาซิ ” ลูซี่ถาม  เอื้องฟ้าจึงเล่าให้ฟังตามที่ได้ยินจากปากลูกชายมา  ทำเอาผู้สูงวัยต่างยิ้มกว้างอย่างมีความหวัง 

            “ ท่านรองนายกรัฐมนตรีและภริยาเชิญนายธรรมเข้าพบเป็นการส่วนตัวแบบนี้  คงอยากทำความรู้จักให้มากขึ้นสินะ อ้าย! ดีใจจังเลย  งานนี้หลานชายป้าลูซี่ผ่านการพิจารณาชัวร์ ”

            “ ให้พ่อแม่ฝ่ายหญิงเชิญไปคุยเรื่องสินสอดก่อน  ถึงค่อยพูดว่าผ่านการพิจารณา  นี่พึ่งจะเริ่มคบหากันเอง ” คุณหญิงวีรญากล่าวอย่างอารมณ์ดี

            “ เอื้องฟ้าออกไปบนเจ้าที่หน้าบ้านกับฉันไหม? ” ลูซี่ถามน้องสะใภ้เวลาตะวันตรงหัวพอดีช่วงนี้

            “ บนเรื่องอะไรคะ? ” เอื้องฟ้าถามกลับ 

            “ ก็บนให้นายธรรมได้แต่งงานซะทีไงล่ะยะ  ฉันจะขอเจ้าที่เจ้าทางว่า  ถ้านายธรรมได้แต่งงานกับหนูเกสจริง ๆ นะ  ฉันจะถวายช้าง ถวายม้า  ถวายวัวและควายตัวเป็น ๆ อย่างละ 9 ตัว  พร้อมด้วยอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มนานาชาติ 9 ประเทศ  เอาให้เจ้าที่เจ้าทางเมาอาหารการกินไปเลย  จะนั่งหัวเราะอยู่ทำไมล่ะยะแม่นางเอื้องฟ้า  บอกเด็กไปหาธูปหาเทียนมาสิ ” ลูซี่สั่งการน้องสะใภ้

            “ ถึงขนาดต้องบนบานศาลกล่าวพระภูมิเจ้าที่กันเลยเหรอเนี่ยราเชนทร์  แล้วถ้าธรรมได้แต่งงานจริง ๆ จะไปหาช้าง หาม้า มาแก้บนทันไหมล่ะ ” คุณหญิงวีรญาถามพร้อมเสียงหัวเราะ

            “ อย่างนี้ไม่ยุติธรรมนะ  บนให้แต่ธรรมคนเดียว ” บุรินทร์ถามหลังจากที่นั่งฟังอยู่อย่างเงียบ ๆ มานาน

            “ สองชายนั่นน่ะ  ฉันไม่ห่วงหรอกเพราะแรดได้พ่อ  ห่วงแต่ก็พ่อธีรธรรมนี่แหละ เอ้อระเหยลอยชายไปมา ไม่เห็นควงใครจริงจังซะที  ถ้าเจอผู้หญิงดี ๆ สมกันก็อยากให้สมหวัง ” ลูซี่ตอบกลับน้องชาย  ซึ่งกำลังนั่งหัวเราะชอบใจ  เพราะทั้งบ้านต่างรู้ดีว่า  ธีรธรรมนั้นยังไม่เคยพาผู้หญิงคนไหนเข้าบ้านสักคน  ไม่ใช่ไม่มีใคร  แต่ชายหนุ่มยังไม่มั่นใจพอที่จะพามาแนะนำกับครอบครัว

            “ เด็กเอาธูปมาให้โน่นแล้วตัวเอง รีบไปเจรจากับเจ้าที่สิ  ขอให้สมหวังนะ ” บุรินทร์บอกกับพี่ชาย

            “ ถ้าหัวเราะดังกว่านี้  เดี๋ยวโดนตบด้วยธูปนะชิกุริน ” ลูซี่ขึงตาใส่น้องชายต่างบิดามารดา  ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะดังลั่นห้องรับแขกแทน  สำหรับความรักของธีรธรรมครั้งนี้  ทำให้ทุกคนในบ้านรู้สึกตื่นเต้นไปตามกัน  ต่างลุ้นกันอย่างหนักหน่วงว่า จะมีพิธีวิวาห์ตามหลังคู่ของกัปตันนายแพทย์นฤดลหรือไม่?

   

 

           

 

                

            ทันทีที่ก้าวเท้าออกจากธรณีเครื่องบิน  กัปตันธีรธรรมมุ่งหน้าไปหาสาวที่เฝ้ารอคอยจะได้เจอหน้ามาหลายวัน   เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ประเทศอังกฤษมีหิมะตก  ทำให้เครื่องบินขากลับต้องล่าช้าจากกำหนดสองชั่วโมง  เพราะต้องทำการฉีดพ่นสารเคมีเพื่อละลายน้ำแข็งที่เกาะตามส่วนที่ใช้ในการควบคุมการบิน  โดยเฉพาะปีกและหางของเครื่องบิน  ส่วนเกสรานั้นรู้สึกไม่สบายตั้งแต่ตื่นนอน  ถึงแม้วันนี้จะเป็นวันเสาร์ก็ตามที  แต่ยังฝืนมาประชุมตามปกติจนเสร็จตามแผนงาน  อย่างน้อยงานบางอย่างจะได้เดินหน้าอย่างไม่สะดุด  หลังจบการประชุมเรื่องการบริหารจัดการงบอาหารบนเที่ยวบินของสายการบิน  ซึ่งยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงจนน่าเป็นห่วง  ทำให้ผู้บริหารอายุยังน้อยต้องขบคิดหาวิธีการลดต้นทุนที่ไม่จำเป็นออกอย่างเป็นจริงเป็นจังเสียที  หลังจากที่เพิกเฉยมานานเพราะมัวเอาเวลาทุ่มเทกับแผนกที่สำคัญกว่า  และยังคิดหาทางเพิ่มรายได้จากการให้บริการด้านอาหารแก่สายการบินอื่น ๆ  ทว่า เวลานี้ผู้บริหารสาวรู้สึกปวดหัวจนแทบจะระเบิดอยู่แล้ว  จึงขอพักเรื่องเครียดเอาไว้ก่อนชั่วครู่  เมื่อกลับถึงห้องพักของน้องชาย  เกสราเดินราวกับร่างไร้วิญญาณตรงไปยังโซฟาหน้าทีวี  ร่างบอบบางนั่งลงบนที่รองหนานุ่ม  มือคว้ายาช่วยชีพออกจากกระเป๋าถือมากดเข้าปาก   น้องชายรีบร้องห้ามไม่ให้พี่สาวนอนตรงนั้นเด็ดขาด  เพราะกลัวว่าธีรธรรมมาถึง  พี่สาวจอมขี้เซาจะปลุกไม่ตื่น  คงขายหน้าธีรธรรมมาก

            “ ขอนั่งพักแป๊บสิ  คนพึ่งมาถึงเหนื่อย ๆ 

            “ นี่พี่เกสใช้ยาแก้ปวดชนิดรุนแรงขนาดนี้มาตั้งแต่เมื่อไหร่? ” เกริกพลถามผู้เป็นพี่ด้วยความประหลาดใจ  สายตาไม่ยอมละจากสาวใบหน้าละม้ายคล้ายกับเขา

            “ พี่พึ่งใช้ตอนกลับมาอยู่เมืองไทยนี่เอง  เกริกอย่าคิดมากเลย  พี่รู้ว่าควรใช้ยานี้เท่าที่จำเป็นจริง ๆ แต่วันนี้ขอเถอะ  พี่ปวดจนทนไม่อยากจะลุกไปทำอะไรอยู่แล้ว ” เกสราฉีดยาเข้าปากด้วยความเคยชินอีกครั้ง  ก่อนจะนอนคว่ำหน้าลงบนโซฟา  รอให้ยาออกฤทธิ์อย่างน้อยเธอจะนอนพักผ่อนบ้างสักงีบ  ตื่นขึ้นมาจะได้ไปอาบน้ำเตรียมตัวรอต้อนรับนักบินหนุ่มผู้มาจากแดนไกล

            “ พี่เกสน่าจะไปหาหมอตรวจร่างกายดูบ้างนะ  มัวทำแต่งานจนลืมดูแลสุขภาพตัวเอง  ป่วยมาแล้วไม่คุ้มกันนะ ” เกริกพลมองพี่สาวด้วยความเป็นห่วง

            “ ไม่ต้องห่วงพี่หรอกน่าเกริก  พี่สบายดี  สงสัยเป็นเพราะดื่มค็อกเทลไหมไทยเข้าไปด้วยแหละ  เมื่อคืนก็นอนน้อยด้วย  คิดดูสิว่า  จะไม่ให้พี่เดี้ยงได้ยังไงกัน ” เกสราตอบทั้ง ๆ ที่ยังหลับตา  ปากอ้ากว้างและหุบลงบ่งบอกถึงอาการอ่อนเพลียแรง 

            “ นั่นก็มีส่วน  แต่เท่าที่เกริกเห็นก็คือ  ตั้งแต่พี่เกสเข้าทำงานที่บริษัทการบินแห่งชาติ  เกริกยังไม่เห็นพี่เกสมีวันหยุดเหมือนคนอื่นเลย  มีแต่ทำงานทุกวัน  เช้ายันดึก  จนไม่มีเวลาส่วนตัว  ถามจริง ๆ เถอะนะพี่เกส  ไม่คิดที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานบ้างเลยหรือไง  แล้วอย่างนี้จะมีเวลาให้ตัวเองเหรอ? ” เกริกพลนั่งลงข้างกายพี่สาว

            “ พูดไปเกริกก็ไม่เข้าใจเกี่ยวกับการทำงานของพี่  ยิ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงด้วยแล้ว  ความรับผิดชอบต้องมากเป็นของธรรมดา  ถ้าพี่ไม่ขยัน  ไม่ตั้งใจทำงานให้ลูกน้องเห็น  ป่านนี้บริษัทจะดีขึ้นไหมล่ะ? ลูกน้องจะยำเกรงพี่หรือเปล่า  อย่างน้อยเงินเดือนที่พี่ได้รับก็ต้องทำงานให้คุ้มเงินด้วย ” เกสราอธิบาย

            “ มันก็ถูกต้องอยู่หรอกนะข้อนี้  แต่พี่เกสก็ต้องนึกตัวเองบ้าง  คนทำงานเงินเดือนหลักล้านอย่างพี่เกส ถามจริงเถอะมีความสุขไหมกับชีวิตทุกวันนี้? อยากไปไหนก็ไม่ได้ไป  อยากกินอาหารร้านอร่อย ๆ มีเวลาไปไหม? มีเพื่อนที่จะพอออกไปสังสรรค์เฮฮาบ้างหรือเปล่า? มีเวลาอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลงที่ตัวเองชอบบ้างไหม? ไหนจะเรื่องอื่น ๆ อีกล่ะ  ถึงเกริกจะเงินเดือนแค่หลักหมื่น  แต่ชีวิตเกริกมีความสุขหลักหลายร้อยล้านเลยนะพี่เกส  เมื่อเทียบกับพี่เกสแล้ว?... ” ผู้บริหารสาวถอนหายใจแรง  หน้านิ่วคิ้วขมวด  มือจิกหมอนอิงแน่น  หูพยายามฟังเสียงคู่สนทนา

            “ แล้วเกริกจะให้พี่ทำยังไงล่ะ  ลาออกจากงานมานั่งอยู่บ้านเฉย ๆ อย่างงั้นเหรอ ” หนุ่มผมยาวได้ยินน้ำเสียงค่อนขอดแล้วถึงกับยิ้ม  เคลื่อนตัวเข้าไปเกาะบ่าเล็กของพี่สาวทั้งสองข้าง

            “ กล้าลาออกจริงหรือเปล่าล่ะ? ดูทำหน้าสิ  ที่เกริกพูดเนี่ย  ก็แค่อยากให้พี่เกสคิดบ้าง  การทำงานทุกที่ ทุกคนก็ต้องมีวันหยุด วันพักร้อน วันลาป่วย ถึงจะเป็นผู้บริหารระดับสูงสุดยันภารโรงก็ได้รับสิทธิ์นี้เท่ากัน  พี่เกสก็ต้องใช้บ้าง  ไม่ใช่บ้าโหมทำงานจนตัวเองร่างกายจะพังเอาอย่างนี้  หรือคิดอีกที  แค่เงินในทรัสต์ฟันกับในหุ้นที่พี่เกสมีอยู่  รายได้ก็มากพอที่จะทำให้ชีวิตพี่เกสอยู่ได้อย่างสุขสบายทั้งชาติโดยไม่ต้องนั่งทำงานให้เมื่อยเลยล่ะ แล้วเอาเวลาที่เหลือไปทำอะไรที่พี่เกสอยากทำไม่ดีกว่าเหรอ  ยิ่งกำลังจะมีแฟน  ต้องมีเวลาให้พี่ธรรมด้วยนะ  เกริกพูดถูกไหม? ” จากที่กำลังปวดหัวอยู่ เกสรากลับรู้สึกร้อนวูบ  เมื่อได้ยินน้องชายพูดมา  หญิงสาวยอมรับว่าจริงและไม่รู้จะพูดอะไรโต้กลับ  ได้แต่มองหน้าน้องชายผู้รู้ใจไปเสียทุกเรื่อง

            “ พี่ไปอาบน้ำก่อนนะ  เหม็นตัวเองมากเลย ” เกสราพยายามพยุงตัวเองลุกขึ้น  น้องชายจอมกวนยังพูดแหย่ตามหลังไม่เลิก

            “ สระผมหลาย ๆ รอบด้วยนะพี่เกส  เดี๋ยวพี่ธรรมได้กลิ่นหัวเหม็น  แล้วจะเปลี่ยนใจ ”

            “ บ้า! ” เกสราตอบกลับเสียงเง้างอด  รีบลุกขึ้นยืน  ส่งยิ้มเอียงอายให้น้องชาย

            “ อึยยะ! พอรู้ว่าผู้ชายจะมาหา  รีบอาบแต่งตัวรอเลยนะ  ตื่นเต้นอะไรปานนั้น ” เกสราถึงกับเดินสะดุด  หันมาหาน้องชายพร้อมอมยิ้ม  รู้สึกเขินหนักและอายมากที่โดนจับอาการได้

            “ พูดจาไม่น่ารักเลยเกริกเนี่ย  ไม่ซื้อเครื่องมิกซ์เพลงใหม่ให้แล้ว! ” พูดจบเกสราเดินไปที่ห้องนอน ปิดประตูปัง  น้องชายกลับหัวเราะชอบใจ  ก่อนจะลุกไปหยิบพู่กันระบายสีภาพที่วาดค้างไว้  รู้สึกอารมณ์กำลังมา  ต้องรีบลงมือหน่อย  ก่อนที่อารมณ์แบบนี้จะหายไปตามแบบศิลปินเดี่ยว

เมื่อชำระร่างกายสะอาดสะอ้านแล้ว  เกสราหยิบชุดวอมร์กางเกงขายาวกับเสื้อยืดแขนสั้นสีขาวขึ้นมาสวม  ผมยาวสลวยถูกรวบและมวยขึ้นลวก ๆ  เผยให้เห็นใบหน้าอ่อนเยาว์ปราศจากเครื่องสำอางได้อย่างชัดเจน  หญิงสาวรู้สึกผ่อนคลายมาก  นานแค่ไหนแล้วที่ไม่ได้สวมชุดลำลองอยู่กับบ้านสบาย ๆ แบบนี้  สายตาดอกเตอร์สาวมองออกไปนอกหน้าต่าง  วิวแปลกใหม่ทำให้ตื่นตาตื่นใจไม่น้อย  รถไฟฟ้าวิ่งสวนกันไปมาตรงหน้า ถามว่าเกสราเคยได้ใช้บริการสักครั้งไหม? ตอบได้ทันทีว่าไม่เคย  ห้างสรรพสินค้าหรูหรามากมายที่ตั้งอยู่ใกล้คอนโดแห่งนี้  ล้วนแล้วเป็นแหล่งชอปปิ้งหลักของนักท่องเที่ยว  เกสราก็ไม่เคยได้เดินซื้อของใช้ที่นั่น  เพราะส่วนใหญ่แล้วจะซื้อออนไลน์เสียมากกว่า  หรือไม่ก็ฝ่ายขายของแบรนด์หรูต่าง ๆ จะส่งของฟรีมาให้ใช้ ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นเครื่องสำอาง เครื่องประดับเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นการโฆษณาสินค้าไปในตัว  ผู้บริหารสาวยืนกอดอกชมวิวยามเย็นของเมืองหลวง  แสงไฟระยิบระยับเริ่มเรืองแสงสว่างมากขึ้นหลังพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า  พลอยทำให้เกสราเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่เห็นตรงหน้า  หญิงสาวทบทวนคำพูดของน้องชายอยู่อย่างเงียบ ๆ ในชีวิตนี้เกสรามีพร้อมทุกสิ่งอย่าง  แต่สิ่งที่ขาดและต้องการนั้นก็มีมากพอกัน  จนเริ่มสับสนกับชีวิตที่กำลังเหลืออยู่  หญิงสาวไม่รู้ตัวเลยว่ายืนคิดเรื่องตัวเองอยู่ที่ขอบกระจกนานเพียงใดแล้ว  จนกระทั่งได้ยินเสียงเปิดประตูพร้อมกันนั้นแสงสว่างในห้องมืดก็ได้สว่างขึ้น

“ อ้าว! ตื่นอยู่เหรอพี่เกส  เกริกนึกว่างีบอยู่  พี่ธรรมมาถึงแล้วนะ  หอบของฝากมาเพียบเลย ” สิ้นเสียงน้องชายรายงาน  รอยยิ้มน้อยผุดขึ้นปรากฏเด่นชัดบนใบหน้ารูปไข่เรียวสวย  เกริกพลจึงยิ้มรับ

“ พี่ไม่ได้นอนหรอก  ออกไปหาพี่ธรรมกันเถอะเกริก  เกรงใจกลัวรอนาน ” เกสราคลายมือออกจากการกอดอก  เดินรอบเตียงอีกด้านไปยังทางออกเพื่อไปหาผู้มาเยือน  น้องชายได้แต่เดินตามด้วยรอยยิ้มกริ่ม

“ สวัสดีค่ะพี่ธรรม ” เกสรายิ้มได้เป็นธรรมชาติมากเมื่อทักทายนักบินในเครื่องแบบแต่ไม่ได้ติดยศบนบ่า  แววตาของกัปตันหนุ่มที่สบตาเธอนั้น  อิดโรยอย่างสังเกตเห็นได้ชัด ขัดกับสีหน้ายิ้มแย้ม  แต่สำหรับผู้บริหารสาวแล้ว  รู้สึกดีที่ได้เห็นหน้าอีกฝ่าย          

            “ สวัสดีครับ  ชื่นใจจังที่เห็นหน้าเกส  พี่ธรรมขนของมาฝากเยอะเลย  นี่คือ...สิ่งที่เกสอยากกินที่สุดใช่ไหม? ” กัปตันหนุ่มรีบยื่นถุงขนมร้านดังให้หญิงงามตรงหน้า  ตามที่ได้ให้สัญญาเอาไว้

            “ ขอบคุณมากค่ะพี่ธรรม  เกสจะกินสโคนนี่แหละเป็นอาหารเย็นวันนี้ ” เกสรายิ้มหวานให้กับคนนำของมาฝากจากลอนดอน  คนขับเครื่องบินถึงกับเหนื่อยหายเพลียเมื่อได้ยินคำหวานและรอยยิ้ม

            “ พี่ธรรมมาเหนื่อย ๆ หิวไหมพี่  เกริกมีอาหารในตู้เย็นเพียบเลย ” เจ้าของห้องถามนักบินหนุ่ม

            “ หิวนิดหน่อยน่ะเกริก ”

            “ ดูจากสีหน้าแล้ว  คงหิวมากแน่เลย  รอเดี๋ยวนะพี่  เกริกจะอุ่นอาหารให้กิน ” หนุ่มเซอร์ไม่รอช้า  รีบจัดการอุ่นอาหารเย็นให้ผู้ร่วมห้องได้กิน  ระหว่างที่เกริกพลกำลังเตรียมอาหารเย็น  สายตากลับแอบมองพี่สาวกับหนุ่มนักบินชื่นชมของฝากจากเมืองนอกด้วยรอยยิ้ม  ธีรธรรมนี่ดู ๆ แล้วก็เป็นผู้ชายช่างคิดและโรแมนติกมาก  เกสราดมดอกไม้สีชมพูอ่อนที่ฝ่ายชายหิ้วขึ้นเครื่องมาฝากครั้งแล้วครั้งเล่า

            “ ดอกไม้อะไรเหรอคะเนี่ยพี่ธรรม  หอมจัง  สีสวยด้วย ”

            “ ดอกพิโอนี่หรือดอกโบตั๋นไงล่ะ  สวยเหมือนเกสเลย ” กัปตันหนุ่มตอบเสียงเรียบ  สายตามองหน้าคนข้างกายนิ่ง  เกสราเบนหน้าแดงเรื่อไปทางน้องชายที่กำลังก้มหน้าก้มตาตั้งโต๊ะอาหาร  ไม่รู้ว่าได้ยินบทสนทนาของเธอหรือเปล่า จู่ ๆ ผู้ชายคนนี้ก็พูดให้หัวใจพองโต  ธีรธรรมยังพูดถึงร้านที่เขาไปซื้อดอกไม้ให้ผู้หญิงยิ้มยากในสายตาคนอื่นฟังอย่างละเอียด  จนกระทั่งเกริกพลเรียกไปที่โต๊ะอาหาร  การสนทนาที่บนโต๊ะก็ไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับการบินและการเดินทางของธีรธรรม  เกสราได้โอกาสถามเกี่ยวกับเรื่องการดีไอซ์เครื่องบินก่อนออกเดินทาง  ซึ่งในระยะสองเดือนที่ผ่านมา  บริษัทมีค่าใช้จ่ายในกรณีนี้ค่อนข้างสูง  เพราะอากาศในยุโรปหนาวและมีหิมะตกตลอด  หนุ่มศิลปินนั่งฟังเรื่องราวเกี่ยวกับการบินจากนักบินตัวจริงผู้ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ให้ฟังได้อย่างน่าติดตามและตื่นเต้น 

            “ พี่ธรรมเหนื่อยมากแล้วเกริก  พรุ่งนี้ค่อยคุยกันต่อละกัน  นี่ก็จะสี่ทุ่มแล้วด้วย ” เกสรามองเวลาที่ข้างฝา

            “ โทษทีพี่ธรรม  เกริกชวนคุยดึกไปหน่อย  แล้วพรุ่งนี้พี่เกสพาพี่ธรรมไปพบคุณพ่อคุณแม่กี่โมง ” เกริกพลถาม

            “ ตอนเที่ยงน่ะเกริก  แค่ไปกินข้าวด้วยกันแป๊บนึง แล้วคุณพ่อกับคุณแม่จะออกไปงานต่อ คงไม่นานหรอก แล้วจะให้พี่พาไปซื้อเครื่องมิกซ์เพลงที่ไหนล่ะ ” เกสราถามน้องชาย

            “ ที่ห้างตรงโน้นน่ะพี่เกส  พี่ธรรมไปด้วยกันไหมพี่ ” หนุ่มเซอร์ชี้ไปที่ห้างดังย่านสยาม ปากเอ่ยชวนชายรุ่นพี่ 

            “ ไปสิ  พี่เริ่มสนใจอยากหัดมิกซ์เพลงบ้างละ ” ธีรธรรมหรือจะปฏิเสธ ในเมื่อมีโอกาส  สองหนุ่มขันอาสาจะพาเกสราไปเดินห้างและกินของอร่อย ๆ ในนั้นด้วย  ผู้บริหารสาวถึงกับยิ้มกว้างดีใจ 

            “ พี่เกสดีใจใหญ่เลยนะจะได้ไปเดินห้างเนี่ย ” เกริกพลเหน็บพี่สาว

            “ ก็แค่อยากหยุดพักผ่อนเหมือนคนอื่นเขาบ้าง ” เกสราตอบเขิน ๆ กัปตันผู้มาจากแดนไกลมองเวลาที่ข้อมือก่อนจะเอ่ยปากขอตัวกลับเสียทีจะได้พักผ่อน  เกสราจึงเดินออกมาส่งที่หน้าประตูพร้อมกับกล่าวขอบคุณอีกครั้งสำหรับของฝาก

            “ พรุ่งนี้พี่ธรรมจะมารับตอนสิบโมงครึ่งนะครับ ”

            “ ค่ะพี่ธรรม  ขับรถกลับบ้านดี ๆ นะคะ ”

            “ ขอบคุณครับ  ถึงบ้านแล้วจะโทรหานะ นอนหลับฝันดีนะครับ แล้วเจอกันใหม่พรุ่งนี้ ”

            “ ค่ะ  แล้วเจอกันใหม่พรุ่งนี้นะคะ นอนหลับฝันดีเช่นกันค่ะ ” เกสรากล่าวเสียงหวาน  ยกมือโบกลากลับชายหนุ่ม  ก่อนจะปิดประตูห้องพักลง เดินไปหาน้องชายที่ห้องครัว

            “ พี่เกสไปรอรับโทรศัพท์พี่ธรรมเถอะ เดี๋ยวก็คงโทรมาหาละ ”

            “ รู้ดีจริง ๆ เลยเกริกเนี่ย ” เกสราตอบยิ้ม ๆ เช่นเคย

            “ เกริกเข้าใจคนกำลังอินเลิฟ! เอาดอกไม้ไปด้วยนะ  จะได้นั่งชมนอนดมกลิ่นไปด้วย ” เกสราคว้าแจกันดอกไม้เดินเข้าไปขอบคุณน้องชายแล้วบอกราตรีสวัสดิ์  ไม่นานเสียงเครื่องมือสื่อสารก็ดังขึ้น ดึกดื่นแค่ไหน เหน็ดเหนื่อยเพียงใด แต่เพื่อคนของใจ ยอมทำได้ทุกอย่างโดยไม่มีคำว่าเหนื่อย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #115 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:44

  น้องเกริกนี่เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้พี่เกสเลยนะเนี่ย

  #115
  0
 2. #39 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 21:31
  เกสมีกุนซือดี
  #39
  1
  • #39-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 8)
   12 มีนาคม 2561 / 16:45
   ได้แม่เป็นนักวางแผนนี่เองใช่ไหม555
   #39-1
 3. #38 Jasmine_mine (@Jasmine_mine) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 19:36
  น่ารักพี่น้อง สงสารเกสจัง
  #38
  1
  • #38-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 8)
   12 มีนาคม 2561 / 17:52
   ติดตามความน่ารักของสองพี่น้องด้วยนะคะ

   เรื่องนี้นางเอกน่าสงสารบอกเลย
   #38-1
 4. #35 Kaen (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 20:35
  เกสปวดหัวแปลกๆเป็นอะไรอะ สองพี่น้องน่ารักจัง
  #35
  1
  • #35-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 8)
   10 มีนาคม 2561 / 03:41
   ต้องติดตามอ่านน้า ว่าสาวที่พี่ธรรมสนใจจะเป็นยังไงต่อ....อิอิิอิ
   #35-1
 5. #34 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 19:56
  เกสป่วยเป็นโรคอะไร
  #34
  1
  • #34-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 8)
   10 มีนาคม 2561 / 03:40
   นั่นสิ เรื่องนี้นางเอกจะเป็นยังไงบ้างหนอ
   #34-1