ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,411
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  31 มี.ค. 63


สวัสดีนักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ...อัพใหม่รัว ๆ ก่อนลงตอนจบ จะได้อ่านกันอย่างต่อเนื่อง แล้วจะได้ลงเรื่องใหม่ต่อ...ฝากติดตามกันด้วยน้า...ด้วยรัก...มาทนา


ตอนที่ 7

            เสียงลมหายใจเข้าออกแรงราวกับนางผีเสื้อสมุทรกำลังจะอกแตกตาย  นางเอกละครชื่อดังมือกำโทรศัพท์แน่น เพ่งมองหน้าจอแก้วขนาดห้านิ้วครึ่งตรงหน้า กวาดสายตามองตามตัวอักษรที่เจ้าของอินสตาแกรมได้เขียนบรรยายใต้ภาพ  ซึ่งกัปตันหนุ่มกำลังยืนกางร่มต่อแถวยาวเหยียด  ตากหิมะที่กำลังตกโปรยปรายอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงง่าย ๆ  รอซื้อขนมสุดโปรดกลับไปฝากเกสราที่หน้าร้านเค้กชื่อดังประจำกรุงลอนดอน  หนึ่งในร้านที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาต่อแถวถ่ายรูปและแวะชิมชากาแฟและขนมเค้กของร้านนี้  ปากบางรูปกระจับอ่านออกเสียงขมุบขมิบที่ริมฝีปากนับครั้งไม่ถ้วน

            “...เพื่อเธอ...เพื่อเธอและเพื่อเธอเพียงคนเดียว  ที่ผู้ชายคนนี้ยอมจะทำให้ได้ทุกอย่าง... ”

            “ จีจี้! จีจี้! เห็นโพสต์พี่ธรรมในไอจีแล้วหรือยัง? ทั้งยอดไลค์ ยอดคอมเมนต์พุ่งปรี๊ดมาก  สงสัยเฮียกำลังอินเลิฟหรือเปล่าเนี่ย? ” หนึ่ง คือผู้จัดการส่วนตัวดาราในสังกัดของค่ายเอมมี่  เป็นคนกล่าวกับดาราสาว

            “ เห็นแล้วโว้ย! ” จีรนันท์หรือจีจี้ตอบกลับอย่างอารมณ์เสีย  เผลอสลัดคราบนางเอกผู้แสนหวานนั้นทิ้งไป

            “ อาการลมออกหูอย่างเห็นได้ชัดขนาดนี้  บทต่อไปจีจี้น่าจะเล่นเป็นตัวร้ายนะเนี่ย  คงดังเปรี้ยงมากกว่าบทนางเอกไม้กระดานหลายเท่า ” สอง คือผู้จัดการส่วนตัวดาราในสังกัดของค่ายเอมมี่ เป็นคนกล่าว

            “ ใจเย็น ๆ น่าจีจี้  อย่าพึ่งโวยวายไป  แต่นี่ดูสิ...คนเมนต์ส่วนใหญ่อยากรู้เหมือนฉันเลยแก  พี่ธรรมทั้งหล่อ ทั้งรวย  สาวสวยคนไหนหนอที่ได้หัวใจเฮียไปกกเนี่ย  ที่แน่ ๆ คงต้องเด็ดสุดยอดมากผู้หญิงคนนี้ ” สาม คือผู้จัดการส่วนตัวดาราในสังกัดเอมมี่เป็นคนกล่าว  หางตาคมใต้รอยเส้นดำหนาทึบของขอบดวงตากวาดมองผู้จัดการดาราทั้งสามด้วยความไม่ชอบใจนัก  จีจี้รู้ดีว่าเธอโดนพวกผู้จัดการดาราทั้งสามเขม่นอยู่  เหตุผลคืออะไรนั่นน่ะเหรอ  ก็เพราะจีจี้มักจะแย่งงานดี ๆ เด่น ๆ ของดาราในความดูแลของทั้งสามประจำ  เสียงสนทนาเกี่ยวกับธีรธรรมยังไม่จบไม่สิ้น  จีจี้ก็โต้ตอบกลับชนิดเชือดเฉือนไม่แพ้กัน  เอมมี่กำลังเดินเข้าบ้านมา  ได้ยินเสียงสาวสามเทียมหัวเราะดังลั่นห้องอาหารประจำบ้าน

            “ หนึ่ง สอง สาม ” เสียงเอมมี่ขานชื่อดังลั่นก่อนตัวมาถึงโต๊ะอาหาร

            “ อยู่นี่ค่ะเจ๊!

            “ เห็นแล้วอีดอก! ตอบซะพร้อมเพรียงเชียวนะ  ว่าแต่หัวเราะอะไรกันเหรอยะ? ” หัวหน้าใหญ่ถามพร้อมกับนั่งลงรวมกลุ่มกับลูกน้องและนางเอกสาว  เมื่อเรื่องราวที่ทำให้เกิดเสียงหัวเราะได้ถูกถ่ายทอดเข้าสู่โสตประสาทของเอมมี่  โดยมีจีจี้นั่งหน้านิ่ว กลอกตา เบ้ปากเบ้คาง  จนผู้จัดการส่วนตัวของเธอจับอาการได้  นักปั้นดารามือทองจึงเกี่ยวร่างผอมบางเข้ามากอด  ยิ้มกว้างปลอบใจ  ก่อนเอ่ย

            “ หล่อนจะซีเรียสไปทำไมจีจี้  ตอบกลับใต้คอมเมนต์ให้หวานสุดซึ้งตรึงใจไปเลยสิยะ  นอกนั้น  ปล่อยให้เป็นฝีมือของป้าหอยซอยเก้าเอง  รับรองปังดังสนั่นเมืองแน่ ” จีจี้เบิกตากว้าง  มองหน้าคนกอดเธอขณะนี้ด้วยความดีใจ  ส่วนผู้จัดการอีกสามคน  ได้แต่ทำหน้าเซ็ง  ท่าทางเจ๊ใหญ่ของพวกเขาดันนางเอกลายครามนางนี้เหลือเกิน   

            “ แหม๋เจ๊  ข่าวใด ๆ ในโลกนี้พอถึงหูพี่เอมมี่นะ  ชีจับเป็นกระแสแลกเงินให้หมด  ว่าแล้วเจ๊ก็เล่นข่าวให้น้องน้ำตาลหน่อยสิ  นางก็เป็นเด็กในสังกัดเจ๊นะ  นั่นน่ะแฟนไฮโซของแท้ตั้งสมัยทวด รวยจริง ไรจริงนะเจ๊  ไม่ได้มโน ” ผู้จัดการดาราในสังกัดกล่าวเชิงเหน็บจีจี้  นักปั้นมือทองถึงกับหูผึ่งเมื่อได้ยินข่าวล่าสุด  เมื่อได้รับรู้ข้อมูลเป็นที่เรียบร้อย เอมมี่ถึงกับดีดนิ้วดังลั่นให้กับไอเดียอันบรรเจิดของตัวเอง  งานนี้เด็กในสังกัดต้องดังกันถ้วนหน้า

            “ พวกหล่อนก็เตรียมตัวรับงานพร้อมรับทรัพย์ไปกับฉันในเร็ว ๆ นี้ละกัน  จะได้หิ้วกระเป๋าแฮร์เมสของแท้สักใบบ้าง  ไม่ใช่หิ้วแต่ของปลอมเกรดพรีเมี่ยม ” เอมมี่กล่าวชัดเจน  พร้อมรอยยิ้มยากที่คนนอกจะหยั่งรู้ได้  ว่าเจ๊คิดจะเดินหมากยังไง

            “ แน่นะเจ๊! ” สี่เสียงประสานกันลั่น

            “ ยิ่งกว่าแน่  เพราะฉันผูกเรื่องไว้แล้ว  ตายจริง! รีบประชุมกันเถอะ  คืนนี้ฉันมีนัด ” เมื่อนายใหญ่กล่าวจบ  ดาราสาวชื่อดังหลายคนก็ทยอยเดินเข้ามาร่วมประชุม  เมื่อจบสิ้นการพบปะกัน ต่างคนต่างแยกย้าย  เหลือแต่จีจี้กับเอมมี่เพียงสองต่อสอง 

            “ จีจี้ถ้าหล่อนได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติจริง ๆ แล้วล่ะก็  ฉันจะขอหักค่าจ้าง 40% นะสำหรับงานนี้ ” ดาราสาวตาลุกวาว  ก่อนตอบกลับอย่างรวดเร็ว

            “ มากเกินไปแล้วนะพี่เอมมี่  30% ละกัน เท่ากับงานอื่น ๆ ตามที่เราตกลงกันไว้ ” จีจี้มองหน้าผู้จัดการนิ่ง  นับวันยิ่งหน้าเลือด  เอมมี่ก็ไม่ยอม  เพราะถือว่าเป็นว่าใหญ่ ทั้งคู่ต่างถกเถียงกันอยู่สักพัก

            “ สรุป 40% ที่หล่อนจะต้องจ่ายให้ฉัน  แล้วข่าวที่ฉันจะเล่นเรื่องเธอกับธรรมเนี่ย  หล่อนก็จะมีงาน มีรายได้เข้าอีกเพียบ  อย่ามางี่เง่ากับฉันนะจีจี้ งานละครของเธอตอนนี้ยังเงียบ  เพราะฉะนั้นระหว่างนี้  เราก็เตรียมเปิดตัวลิปสติก  ถัดไปก็ยาสมุนไพรสาวสองพันปี ยังมีโปรดักอีกมากที่รอการขาย  หล่อนจะได้รวยขึ้นมากกว่านี้ไงล่ะ  ทำมาหากินด้วยกันหล่อนต้องเชื่อฟังฉันสิ  ไม่งั้นฉันดันคนอื่นแทนเธอนะจีจี้ ” เอมมี่กล่าวซะยืดยาว  หายใจแทบไม่ทั่วท้อง

            “ โอเค  โอเค ตามนั้นละกัน  ถือว่าจีจี้หยวนให้ละกัน  เจ๊เล่นข่าวให้ดังเปรี้ยง ๆ เลยนะ  วันที่พี่ธรรมไปเล่นดนตรีที่ผับ  เชิญนักข่าวพุงโลไปกันเยอะ ๆ เลย  ข่าวจะได้กระจายไปทั่ว ” นางเอกสาวกล่าวด้วยความตื่นเต้น

            “ เรื่องนี้เนี่ยหล่อนไม่ต้องมาสอนฉัน  ว่าแต่หล่อนนี่มีพยายามจริง ๆ เลยนะที่จะเป็นแฟนธรรมให้ได้  แน่จริงทำไมไม่เข้าหาผู้ใหญ่ซะเลยล่ะ ” เอมมี่กล่าวปนเสียงหัวเราะ 

            “ จริงด้วย เจ๊เอมมี่นี่หัวไวมาก ฉลาดยิ่งกว่ากรดซะอีก  ต้องหาเวลาไปเยี่ยมแม่เอื้องกับคุณหญิงย่าวีรญาซะหน่อยละ ” นางเอกสาวยิ้มกว้างอย่างพึงพอใจ  นักปั้นดาราชื่อดังนึกตอบคำถามดาราสาวในใจ “ถ้าหัวฉันไม่ไว  จะได้มานั่งทำมาหากินบนหลังของพวกแกเหรอ!ส่วนดาราสาวนั้นกำลังวาดฝันถึงอนาคตอันแสนหวาน  ส่วนผู้จัดการก็นึกถึงแต่ผลประโยชน์ที่จะได้รับจากสายอาชีพบันเทิง

 

 

 

 

 

            เกสรานั่งเงียบ  หูฟังเสียงน้องชายสนทนาเสียงออด  เสียงอ้อน  เสียงหวานซึ้งกับเพื่อนผู้หญิงที่โทรเข้ามาถามไถ่อาการชายหนุ่ม  หลังจากที่ได้โพสต์ข้อความผ่านทางสื่อออนไลน์ว่าตัวเองไม่สบายถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล  ปล่อยให้พี่สาวนั่งเป็นใบ้ตลอดเส้นทาง  ขนาดถึงห้องพักยังคุยกันไม่จบไม่สิ้น มีทั้งสาวไทยและสาวชาวต่างชาติ  เกสราจะถามอะไรพ่อน้องชายรีบยกมือจุปาก ห้ามส่งเสียงดัง  จนพี่สาวนึกเคือง  เมื่อแม่บ้านจัดการเก็บข้าวของเข้าที่ให้ผู้บริหารสาวเรียบร้อยแล้ว  จึงเดินตามหลังเจ้านายออกจากห้องพักชั่วคราวพร้อมกระเป๋าเดินทางเปล่าที่จะนำไปเก็บที่บ้าน  พี่สาวคนเจ็บและลูกจ้างถึงกับตกใจกับกองอาหารบนโต๊ะ  เกริกพลเดินยิ้มกว้างเข้ามาทักทายพี่สาวหลังจากที่แบตโทรศัพท์หมด

            “ จัดห้องเสร็จแล้วใช่ไหมพี่เกส  ทนอยู่ให้ได้นะ  ที่นี่คอนโดรังหนู  ไม่ใช่คฤหาสน์ย่านสาธร ”

            “ เรียบร้อยแล้ว  เกริกสั่งอาหารมาเยอะจัง  จะกินกันหมดเหรอเนี่ย  ตอนเย็นพี่กินนิดเดียวเองนะ ” เกสราถามด้วยสีหน้าฉงน  พลางเดินเข้าไปที่โต๊ะตามกลิ่นหอมของอาหารที่ลอยเข้าจมูก  เกริกพลยังไม่ทันได้ตอบคนถาม  เสียงออดหน้าห้องก็ดังขึ้น  ชายหนุ่มจึงเดินไปเปิดประตูพร้อมกับรับกล่องผลไม้สดจากต่างประเทศ  ก่อนจะปิดประตูห้องลง  เดินตรงมาหาพี่สาวที่กำลังคุ้ยถุงอาหารด้วยความสนใจ

            “ หิวล่ะสิพี่เกส จริง ๆ แล้วเกริกไม่ได้สั่งหรอก  เพื่อนสั่งมาให้ ” เกริกพลวางกล่องผลไม้รวมมีทั้งแอปเปิล องุ่น สาลี่ สตอเบอร์รี่ เชอร์รี่ กีวี ล้วนแล้วมีแต่ของนำเข้าจากต่างประเทศทั้งนั้น  สายตาเกสรามองตามเจ้าของมือที่ละจากกล่อง จนกระทั่งดวงตาคู่สวยพร้อมด้วยรอยยิ้มแสนหวานปรากฏตรงหน้าน้องชาย

            “ เพื่อนที่ว่า...ผู้หญิงหรือผู้ชายกันล่ะนายเกริก? ”

            “ ผู้หญิงสิพี่เกส  ที่คิดห่วงใยส่งข้าวส่งน้ำมาให้เวลาเจ็บป่วยแบบนี้  ถ้าเพื่อนผู้ชายน่ะเหรอ  ป่านนี้ชวนดื่มแล้ว ” เกริกพลยิ้มกว้างพอกับพี่สาว  เกสราได้แต่ส่ายหัว  รอยยิ้มยังคงตราตรึงบนใบหน้าแสนสวย

            “ เพื่อนผู้หญิงเยอะนะเราน่ะ  แล้วอาหารพวกนี้นี่จะทำยังไง? ” ดอกเตอร์สาวถามน้องชายจอมเสน่ห์  เกริกพลรีบเปิดดูถุงอาหารนานาชาติที่ถูกส่งมาจากร้านชื่อดังอย่างรวดเร็ว  ก่อนจะจับแยกออกเป็นกอง ๆ

            “ ถุงนี้ของพี่แจ๋ว  เอาไปแบ่งกับคนขับรถแล้วก็แม่บ้านที่บ้านนะครับ  ส่วนกองนี้เอาเข้าตู้เย็นให้เกริก  ส่วนนี่คืออาหารเย็น ” เกริกพลสั่งงานจบ  สาวใช้รีบกล่าวขอบคุณและทำตามคำสั่งนายน้อยทันที  เมื่อตั้งโต๊ะให้เจ้านายทั้งสองเรียบร้อยแล้ว  จึงขอตัวกลับบ้านใหญ่เพราะนี่ก็ทุ่มกว่า  เมื่ออยู่กันสองพี่น้อง  เกสรารีบตักอาหารเข้าปากด้วยความหิวโหย  เกริกพลก็หิวไม่แพ้พี่สาว  เมื่อท้องเริ่มตึง  สองพี่น้องต่างนั่งเขี่ยอาหารที่เหลือบนจานไปมาสลับกับตักเข้าปาก  ทั้งคู่มีเรื่องคุยหยอกล้อกันส่งเสียงหัวเราะสนุกสนาน

            “ เปิดไวน์ดื่มกันดีกว่าพี่เกส เอ๊ะ!...หรือว่าจะลองชิมค็อกเทลสูตรใหม่ของเกริก  ดื่มค็อกเทลดีกว่าเนอะ  พี่เกสจะได้ติ ชม รสชาติด้วยไงล่ะ ” เกสรานั่งมือค้ำคาง ส่งยิ้มมองร่างน้องชายที่กำลังไปเตรียมเครื่องดื่มสูตรเฉพาะ  ผู้บริหารสาวกำลังจะเดินไปดูน้องชายชงเครื่องดื่ม  แต่แล้วกลับต้องหันไปที่กระเป๋าถือแทน  เมื่อรู้ว่าใครโทรมา  เกสราไม่รอช้า  รีบกดรับทันที  เกริกพลมองหน้ายิ้มแป้นของพี่สาวที่ฟ้องถึงความสุขจนเก็บไม่มิด  ระหว่างที่ผู้บริหารและนักบินกำลังพูดคุยเรื่องชีวิตส่วนตัวให้คนที่อยู่คนละฟากฟ้าได้รับรู้  เกริกพลได้นำเครื่องดื่มสูตรเฉพาะมาบริการพี่สาว  ก่อนจะนั่งลงกวาดเศษอาหารที่เหลือบนจานลงท้อง  พร้อมกับซดเครื่องดื่มมึนเมาไปพร้อม  จนพี่สาวต้องดุ เพราะพึ่งออกจากโรงพยาบาล  ยายังกินไม่ครบตามที่หมอสั่ง  เหตุไฉนนายน้องชายสุดที่รักถึงบังอาจดื่มซะแล้ว  เกริกพลได้แต่หัวเราะความห่วงใยของพี่สาว  ก่อนจะถูกสั่งให้ไปชงเครื่องดื่มแก้วที่สองมาบริการ

            “ พี่ธรรม  พรุ่งนี้เครื่องลงแล้วมาหาเกริกเลยนะ  จะชงค็อกเทลไหมไทยให้ชิม  รับรองจะติดใจ  ยิ่งผ่านลิ้นนักชิมอย่างพี่เกสโดยไม่มีคำติแนะ  แสดงว่าผ่าน อร่อยสุดยอด  ต้องบอกชาวโลกให้รับรู้ ” เกริกพลถือวิสาสะคว้าโทรศัพท์พี่สาวไปเปิดระบบลำโพงและคุยกับกัปตันธีรธรรมพร้อมกับส่งเสียงหัวเราะ

            “ นายเกริกนี่ชอบพูดเกินความจริง  พี่ธรรมอย่าเชื่อนะคะ ” เกสรารีบโต้กลับน้ำเสียงสดใส

            “ แต่คงจะจริงอย่างที่เกริกว่า  อยากให้เกสช่วยชิมอาหารจานใหม่ที่พี่ธรรมคิดไว้จังเลย  ถ้าอร่อยแล้วผ่านการประเมินผลจากเกส  จะได้จัดเป็นเมนูแนะนำที่ร้านอาหารของพี่ธรรมเดือนหน้าเลย  พรุ่งนี้เลิกงานแล้วเกสรีบกลับคอนโดเกริกนะครับ  พี่ธรรมจะทำอาหารเย็นให้กิน ” นักบินหนุ่มตอบกลับพร้อมรอยยิ้ม  เกริกพลอยากให้คนในโทรศัพท์มาเห็นหน้าพี่สาวของเขาตอนนี้เสียจริง  คงจะยิ้มค้าง  ตาหวานเยิ้มแข่งกัน

            “ ร้านอาหาร? พี่ธรรมมีร้านอาหารด้วยเหรอคะ  อย่าบอกนะว่าพี่ธรรมเป็นเชฟเองอีกด้วย ” เกสราถามด้วยรอยยิ้ม  หูได้ยินเสียงหัวเราะตอบกลับจากคนแดนไกล

            “ เป็นเชฟเองไหมน่ะเหรอ? ก็บางครั้งครับ  แต่เป็นคนออกเมนูอาหารเองมากกว่า  แล้วก็หัดทำพร้อมกับเชฟที่ร้าน  ว่าแต่เกสชอบทานอาหารสไตล์คลีน เฮลตี้  หรือว่าชอบอาหารอิตาเลี่ยนกึ่งฝรั่งเศสล่ะครับ ” ธีรธรรมจึงบอกคร่าว ๆ ว่าร้านอาหารของเขาตั้งอยู่ที่ไหนบ้าง? พร้อมทั้งเอ่ยปากเชิญชวนสองพี่น้องไปทานอาหารด้วยกันสักมื้อ  เกสรานั่งยิ้มพลางนึกถึงภาพธีรธรรมจับอุปกรณ์งานครัว  ท่าทางผู้ชายคนนี้จะเก่งเรื่องทำอาหารไม่น้อย  เมื่อคิดถึงนักบินหนุ่ม  ทำให้ดอกเตอร์สาวคิดถึงอ่อมไก่ขึ้นมาทันที  ทั้ง ๆ ที่พึ่งกินอาหารไปหมาด ๆ

            “ เกริกน่ะไม่มีปัญหาพี่ธรรม  แต่พี่เกสนี่สิ  ต่อไปนี้ต้องหัดทำงานให้เป็นเวลาบ้างละ  จะได้มีเวลาส่วนตัว ” เกริกพลตอบรับแทนพี่สาว  กึ่งเตือนเรื่องเวลาทำงาน  ก็คงจริงอย่างที่น้องชายว่า  ผู้บริหารสาวได้แต่ขึงตาใส่น้องชายเชิงปรามห้ามพูดมากกับนักบินหนุ่มนักเกี่ยวกับเรื่องเวลาทำงานของเธอ  แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล  สองหนุ่มยังไม่ยอมหยุดพูดเรื่องของเธอ  มิหนำซ้ำยังมีเรื่องพูดคุยกันสนุกสนาน  จนเธอเป็นฝ่ายนั่งฟังและหัวเราะตาม

            “ คืนวันพุธหน้า  วงสกินดีฟจะเล่นสดที่ผับเดอะมอสส์  เกริกกับเกสไปดูพี่ธรรมเล่นดนตรีไหม? ” กัปตันหนุ่มเอ่ยปากชวน  เกริกพลท่าทางเริงร่า  อยากไปเป็นที่สุด  เกสราถึงกับอึ้งอีกครั้ง  ผู้ชายที่เธอกำลังให้ความสนใจอยู่นี่ช่างเป็นคนมีความสามารถเยอะเสียจริง 

            “ ว่าไงพี่เกส  ไปไหม? ” เกริกพลหันไปถามพี่สาว  พลางนึกถึงอะไร ๆ สนุกทำกับผู้เป็นพี่

            “ เกสชอบฟังเพลงแนวไหน? พี่ธรรมจะได้ร้องให้ฟังเป็นพิเศษ  มีเพลงโปรดที่ฟังบ่อย ๆ ไหมครับ? ” นักบินหนุ่มได้โอกาสรีบถามเก็บข้อมูลทันที

            “ เล่นเพลงแจ๊ซเบา ๆ ฟังสบาย ๆ นั่นล่ะสไตล์พี่เกสเขาล่ะพี่ธรรม ” เกสราบิดที่ต้นแขนน้องชายหนึ่งที  ชอบตอบแทนเธอดีนัก  ธีรธรรมหัวเราะให้กับเสียงร้องโอดโอยเพื่อฟ้องชายหนุ่มตามสาย

            “ ได้เลย  จะเตรียมเพลงพิเศษที่พี่ธรรมชอบไปร้องให้เกสฟังคืนนั้น  ถ้าเกสไม่ชอบ  ก็บิดแขนพี่ธรรมเป็นการลงโทษละกัน ” เป็นทีของนักบินตอบกลับ   

            “ เกสยังไม่รับปากนะคะว่าจะไปได้หรือเปล่า? ” เกสราตอบเสียงหวาน  รอยยิ้มกว้าง

            “ เสียงตอบแบบนี้  แสดงว่าไปได้ชัวร์  ใช่ไหมเกส? ” ธีรธรรมยังตื๊อเอาคำตอบจากสาว  เกสรายังบ่ายเบี่ยง  เพราะไม่แน่ใจว่ามีงานหรือเปล่าคืนนั้น  ต้องเช็กตารางงานอีกที  เกริกพลปล่อยให้คู่เริ่มรักคุยกันตามลำพัง  ส่วนตัวเขาเดินไปชงเครื่องดื่มแก้วที่สองมาให้พี่สาวตามคำสั่ง  พอกลับมาร่วมสนทนาด้วยอีกสักพัก  ธีรธรรมจึงขอตัวนอนพักผ่อนก่อนบิน  เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องไปสนามบินตามเวลาท้องถิ่นของประเทศอังกฤษ  เกสราวางโทรศัพท์มือถือลงบนที่โต๊ะ  หยิบเครื่องดื่มค็อกเทลขึ้นจิบอย่างผ่อนคลาย  สายตาทอดมองออกไปยังแสงไฟยามค่ำคืนนอกหน้าต่างกว้าง  เกริกพลรีบเดินไปหยิบกล้องถ่ายรูปคู่กายขึ้นมากดบันทึกภาพพี่สาวของเขาเอาไว้  เสียงกดชัตเตอร์รัวหลายครั้งติดกัน  ทำให้คนถูกแอบถ่ายหันมามองน้องชาย

            “ แอบถ่ายรูปพี่อีกแล้วนะเกริก ” เกสราถามพร้อมยื่นมือขอดูผลงานการถ่ายภาพของน้องชาย

            “ รูปนี้พี่เกสสวย  ดูมีชีวิตชีวามาก  เกริกชอบที่สุดเลย ”

            “ พี่ก็ชอบ  รู้สึกว่าตัวเองมีชีวิต  ฝีมือถ่ายรูปของเกริกดีมากเลยนะรู้ไหม? ” เกสรามองภาพในจอสี่เหลี่ยมเล็กหลังกล้องด้วยรอยยิ้มที่มุมปาก  ในชีวิตของเธอมีภาพถ่ายเพียงไม่กี่รูปที่เธอยิ้มแล้วบ่งบอกถึงความสุขอย่างแท้จริง  พลางนึกถึงรูปถ่ายอื่น ๆ ที่น้องชายแปะติดไว้ที่ข้างฝาห้องพัก  ซึ่งล้วนแล้วเป็นภาพถ่ายที่สามารถสื่อถึงเรื่องราวและความรู้สึกได้โดยไม่ต้องเขียนอะไรอธิบายด้วยซ้ำสำหรับบางภาพ   

            “ เกริกอยากเห็นพี่เกสยิ้มแบบนี้ทุกวันจังเลย ”

            “ พี่ชอบตัวเองเวลานี้ที่สุดเลย  รู้สึกมีอิสระ ไม่เหมือนตอนอยู่บ้านคุณพ่อคุณแม่ ” เกริกพลกอดบ่าพี่สาวโยกไปโยกมา  ในเมื่อบรรยากาศเป็นใจ เกสราจึงตัดสินใจเปิดอกคุยกับน้องชาย  เกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ลงรอยกับบิดามารดา

            “ ที่เกริกขัดคำสั่งคุณพ่อคุณแม่  ก็เพราะต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ  อาจจะดูเป็นลูกที่ไม่ดี  แต่ชีวิตของเรา  เราคือคนกำหนดนะครับพี่เกส  เราจะอยู่แต่ในกรอบกำหนดของพ่อแม่ทั้งชีวิตไม่ได้  โลกนี้มันมีอะไรให้เราเรียนรู้ ให้ได้ทำอีกมาก  บางครั้งพ่อแม่ก็ใช่ว่าจะทำถูกเสมอไป ” เกริกพลตอบพี่สาวเสียงเรียบแต่แฝงความนัย

            “ แล้วเกริกไม่คิดที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่สมหวังบ้างสักเรื่องเลยเหรอ? ” เกสราถามเสียงเข้ม

            “ ถ้าเรื่องอื่นที่เกริกถนัดน่ะ เกริกทำเต็มที่  แต่อย่ามาบังคับให้เกริกต้องเข้าสู่วงการการเมืองเลย  เกริกไม่ชอบ  แล้วก็ไม่เคยคิดที่จะเข้าสู่วงการนี้เด็ดขาด ” เกริกพลตอบเสียงเฉียบขาด

            “ เพราะอะไร? ตอบพี่มาตามตรงได้ไหมเกริก? ลืมไปแล้วเหรอว่าตระกูลเราก็เป็นนักการเมืองมาตั้งแต่รุ่นคุณทวดแล้ว ”

            “ เกริกไม่ชอบความเห็นแก่ตัว  ไม่ชอบการฝักใฝ่หาอำนาจ  ไม่ชอบการทุจริตคดโกง  พี่เกสเข้าใจไหมครับ? ” เกริกพลมองหน้าพี่สาวนิ่ง  ก่อนจะตัดสินใจเล่าเรื่องการทุจริตคดโกงของบิดาให้พี่สาวฟังอย่างไม่ปิดบังอีกต่อไปแล้ว  หลังจากที่เก็บงำมานาน  เพราะกลัวพี่สาวจะเสียใจและนี่คือชนวนเหตุที่ทำให้เกริกพลไม่ชอบการทำงานของบิดามารดา  มิหนำซ้ำยังจะดึงลูกเข้าไปร่วมด้วย  ทุกวันนี้บิดาของเขาถูกตราหน้าว่าเป็นคนไม่ซื่อสัตย์  มีเรื่องพัวพันการคดโกงหลายต่อหลายโครงการด้วยกัน  รวมไปถึงโครงการก่อสร้างสนามบินแห่งใหม่  โดยการใช้อำนาจเป็นเครื่องต่อรอง  ที่เกสราไม่เคยรู้ข่าวเรื่องพวกนี้เลย ก็เพราะไม่เคยสนใจหรือใส่ใจติดตามข่าวสารซะมากกว่า  อีกทั้งบิดามารดาก็ไม่เคยพูดให้ฟัง  จนกระทั่งบัดนี้  นี่เธอปิดหูปิดตาตัวเองมานานแค่ไหนแล้ว  เพราะมัวแต่มุ่งมั่นอยู่กับเรียนและทำงานมากกว่าเพื่อให้เป็นที่หนึ่งเหนือคนอื่น  จนลืมข่าวสารรอบกาย  เกสราคิดเสมอมาว่าบิดาคือนักการเมืองผู้รักความยุติธรรมตามแบบอย่างของบรรพบุรุษ  ผู้เป็นพี่จ้องหน้าน้องชายกลับด้วยความสับสน  ไม่อยากจะเชื่อหูตัวเอง  แต่ที่รู้คือน้องชายสุดที่รักคงไม่โกหกเธอแน่  เกริกพลยกน้ำเครื่องดื่มเข้าปากรวดเดียวจนหมดแก้ว  ก่อนจะกลับไปเติมใหม่

            “ พี่เข้าใจเกริกนะ  เข้าใจทุกอย่าง เข้าใจทุกเรื่อง  เกริกเสียใจมากเพราะผิดหวังในตัวคุณพ่อคุณแม่ใช่ไหม? ” เกสราถามเสียงเศร้า ความรู้สึกไม่แตกต่างจากน้องชายนัก

            “ ใช่  เกริกถึงเลือกที่จะเดินออกจากบ้านมาอยู่คนเดียวไงพี่เกส  เกริกคิดว่าตัวเองตัดสินใจถูกมาก  ทุกวันนี้เกริกก็มีงานทำ มีเงินเลี้ยงตัวเอง ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ที่สำคัญชีวิตมีความสุขด้วย ” เกริกพลตอบน้ำเสียงสดชื่นขึ้น  เมื่อมองรอบห้องล้วนแล้วมีแต่สิ่งที่เขาชอบทำ  ไม่ว่าการวาดภาพ  ถ่ายภาพ มิกซ์เพลงและงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับศิลปะ

            “ พี่อยากมีชีวิตแบบเกริกจัง  แต่คงยาก ” เกสราตอบเสียงเศร้าไร้ชีวิตชีวา  เกริกพลกอดบ่าพี่สาวอีกครั้ง

            “ พี่เกสทำได้  ถ้าพี่เกสอยากจะทำ  ขึ้นอยู่กับว่าใจพี่เกสเข้มแข็งพอรึเปล่า? ”

            “ เกริกคงรู้ว่า ที่พี่ทำไม่ได้เพราะอะไร? ” ผู้บริหารสาวตอบเสียงสั่นเครือ

            “ เพราะความรักและกตัญญูต่อพ่อแม่  แต่เกริกขอค้านนะพี่เกส  ลองมองมุมกลับบ้าง  ถ้าคุณพ่อคุณแม่รักเรา  ทำไมไม่ปล่อยให้เราใช้ชีวิตที่เป็นของเราเองล่ะ  ทำไมต้องมาบังคับเรา? ทำไมต้องสั่งเราให้ทำอะไรตามใจท่านทุกอย่าง  และบางอย่างมันเป็นสิ่งที่ผิดก็ยังจะผลักเราเข้าไปหา ” เกริกพลตอบเสียงเข้ม  ถอนหายใจแรง  ต่างคนต่างนั่งเงียบ  ในที่สุดเกสราจึงเอ่ยปากขึ้น

            “ ก็จริงอย่างที่เกริกว่า  พี่อาจจะเป็นคนอ่อนแอมาก  ไม่เคยลุกขึ้นต่อต้านความคิดคุณพ่อคุณแม่เลย  มีแต่ทำให้ท่านสมหวัง  แต่พี่ก็ดีใจและเต็มใจทำนะ  แต่....เรื่องงานนี่สิ  พี่คงตามใจท่านไม่ได้จริง ๆ เพราะมีคนควบคุมพี่อีกที  และพี่ก็อยากทำงานให้โปร่งใสที่สุด  ยิ่งเกริกบอกพี่เกี่ยวกับเรื่องคดโกงสนามบินใหม่ด้วยแล้ว  พี่บอกตรง ๆ นะว่าไม่อยากจะเชื่อเลย ” เกสราถอนหายใจครั้งแล้วครั้งเล่า  จากที่เธอเคยสงสัยเรื่องงบประมาณการสร้างสนามบินจนทำให้สถานะทางการเงินของบริษัทการบินแห่งชาติต้องติดลบจำนวนมหาศาล  เวลานี้ผู้บริหารสาวบอกไม่ถูกว่าจะเดินตามทิศทางสายไหนถึงจะดีที่สุด  เกสรานั่งหมุนแก้วเครื่องดื่มเปล่าไปมา  เกริกพลนั่งเงียบอยู่นาน  ในที่สุดจึงลุกจากเก้าอี้ที่นั่งอยู่  ไปหยิบโทรศัพท์ที่ชาร์จแบตอยู่มาดูแทน  ผู้เป็นพี่สาวเห็นน้องชายก้มหน้าก้มตาลงที่ฝ่ามือ  ปลายนิ้วจดจ่ออยู่ที่หน้าจอโทรศัพท์  ใบหน้ายิ้มน้อยยิ้มใหญ่  พลางนึกในใจ  เกริกพลนี่ช่างเป็นคนตัดเรื่องวุ่นวายใจได้เร็วมาก  ในขณะที่เธอกำลังมีเรื่องให้คิดว้าวุ่นมากมาย  ไม่รู้จะเลิกคิดได้อย่างไร  สายตาเพ่งมองไปยังหนุ่มผมยาว หน้าตาหล่อเหลาไม่แพ้ธีรธรรม  เกสราได้แต่นั่งค้ำคางมองน้องชาย  ตอบข้อความทางโทรศัพท์อย่างอารมณ์ดี  ทั้ง ๆ ที่เรื่องที่พึ่งคุยกันผ่านไปนั้น  มันเป็นเรื่องที่เคร่งเครียดมาก 

            “ หัวเราะอะไรกันนักกันหนาเหรอนายเกริก ”

            “ ก็หัวเราะพวกเพื่อน ๆ ที่มาคอมเมนท์ในไอจีเกริกไงล่ะพี่เกส  แต่ละคนนะฮา ๆ ทั้งนั้น ”

            “ ไอจี? คืออะไร? ” เกริกพลหัวเราะหนักมากจนโทรศัพท์แทบร่วงจากมือ  เมื่อได้ยินคำถามแสนซื่อจากพี่สาว 

            “ พี่เกส! มานี่เลย เอาโทรศัพท์มาด้วย ” เกสราเดินตามน้องชายไปนั่งที่โซฟาหน้าทีวี  เกริกพลทำหน้าที่บรรยายให้พี่สาวฟังว่า ไอจีคืออะไร?  การใช้งานเป็นอย่างไร? ประโยชน์คืออะไรบ้าง?  เกสรายิ้มกว้างเมื่อรู้ว่าสิ่งที่ทำให้น้องชายยิ้มได้มันวิเศษขนาดไหน  แต่ในชีวิตของเธอคงไม่มีเวลามานั่งติดตามสื่อออนไลน์พวกนี้หรอก  เพราะงานที่จะต้องทำก็ล้นมือมากพออยู่แล้ว  แม้กระทั่งเวลากินยังมีจำกัด      

            “ เข้าใจหรือยังทีนี้  พี่เกสอยากเปิดไอจีไว้ส่องผู้ชายไหม?  เกริกจะเปิดให้ ” เกสราทำหน้าฉงน  ก่อนจะเผยยิ้มอย่างรู้ทันให้น้องชาย

            “ เกริกส่องผู้หญิงบ่อยล่ะสิ  ถึงแนะนำพี่เนี่ย ” เกริกพลหัวเราะถูกอกถูกใจ

            “ เอาโทรศัพท์มานี่  เกริกจะเปิดให้ เอาไว้ส่องพี่ธรรมไงล่ะ ” เกสรากำลังจะแย่งโทรศัพท์กลับ กลัวว่าฝ่ายชายจะรู้  แต่น้องชายไม่ยอม  พร้อมกับบอกว่าธีรธรรมไม่รู้หรอกว่าใครส่องไอจีอยู่  เกสราจึงโล่งใจไป  หายกังวลถือเป็นการดีเหมือนกัน  อย่างน้อยจะได้เป็นการเก็บข้อมูลฝ่ายชายไปในตัว  ดอกเตอร์สาวนั่งมองน้องชายเปิดบัญชีไอจีให้อย่างตั้งอกตั้งใจไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

            “ นี่ไง  ไอจีพี่เกส ชอบชื่อนี้ไหม  เกริกว่าเข้ากับพี่เกสที่สุดเลย ” เกสรารับโทรศัพท์กลับคืนไปดู

            “ ชื่อ I am a geek งั้นเหรอ ก็...เก๋ดีนะ ” เกสรายิ้มแป้นให้กับโทรศัพท์

            “ เกริกกดติดตามไอจีพี่ธรรมให้พี่เกสละนะ  ขั้นตอนต่อไป ก็เข้าไปส่องสิ  จะรออะไรอยู่ล่ะพี่ ” เกสรายกมือบางเล็กตีบ่าน้องชาย  ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะให้กันจนน้ำตาเล็ดน้ำตาไหล 

            “ รู้ดีจริง ๆ เลยนะเกริกเนี่ย ”

            “ ก็บอกได้เท่าที่บอกน่ะ  ตามประสบการณ์ ” รอยยิ้มกวน ๆ แบบนี้ พี่สาวเห็นแล้วคิดว่าน้องชายสุดที่รักคงเป็นผู้มีประสบการณ์มากพอตัว  ผู้บริหารสาวไม่รอช้า  รีบทำการติดตามชีวิตนักบินสุดหล่อในดวงใจทันที  เมื่อสองพี่น้องอยู่มุมใครมุมมัน  เกริกพลแอบมองหน้าพี่สาวด้วยความพึงพอใจ  อย่างน้อยแค่เห็นพี่สาวยิ้มได้  น้องชายอย่างเกริกพลก็ดีใจที่สุดแล้ว  หนุ่มผมยาวนั่งยิ้มกว้าง  คอยดูผลงานพรุ่งนี้เช้า  ถ้าธีรธรรมโพสต์ข้อความลงไอจี  พี่สาวคนงามของเกริกพลได้มีกรี๊ดแน่ ๆ

            “ พี่เกส  พี่เกส  จะตีห้าแล้วนะ  ไปนอนในห้องไป ”

            “ จะเช้าแล้วเหรอเนี่ย? ตายแล้ว! มีประชุมตอนสิบโมงเช้าด้วย  พี่ไปนอนก่อนนะเกริก ” เกสรารีบเดินเข้าห้องน้ำ  หลังจากนั้นก็กลับมาล้มตัวลงนอนที่โซฟายาวหน้าทีวีตามเดิม

            “ น้ำก็ไม่อาบอีกละ  ไม่เข้าใจพวกผู้หญิงสวย ๆ เลยว่าทำไมไม่ชอบอาบน้ำก่อนนอนกันนักนะ  อ้าว! ห้องมีให้นอน  ก็ไม่นอนนะพี่เกส ” เกริกพลบ่นไปส่ายหัวไป  เกสรากลับไม่สนใจ  เพราะเพลียมาก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #114 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:35

  พี่ธรรมออกตัวขนาดนี้น้องเกิรกก็ยังมองออกเลย เกสว่าไง

  #114
  0
 2. #33 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:44
  ก็แพ้ตั้งแต่บทแรกแล้วนี่พี่ธรรม
  #33
  1
  • #33-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 7)
   10 มีนาคม 2561 / 03:39
   5555 จริงจ้าเจ๊ใหญ่
   #33-1
 3. #32 Kaen (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:29
  พี่ธรรมน่ารักมากก เกสก็น่ารักมากก ไรท์เขียนดีมากฟินมาก
  #32
  1
  • #32-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 7)
   10 มีนาคม 2561 / 03:39
   ขอบคุณมากนะคะ ติดตามกันต่อไป
   #32-1
 4. #31 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 20:23
  พี่ธรรมเตรียมลงจากคานแล้ว
  #31
  1
  • #31-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 7)
   10 มีนาคม 2561 / 03:38
   เตรียมเรื่อด่วนนนนน 5555
   #31-1
 5. #30 Beer Kanokporn (@beerthhottest) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 19:55
  พี่ธรรมก้หวานไม่แพ้ พี่ๆน้องๆเลยค้ส
  #30
  1
  • #30-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 7)
   10 มีนาคม 2561 / 03:38
   ลูกชายนี้บ้านนี้ สายหวานสายเปย์ทุ๊กคน5555
   #30-1