ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 35 : ตอนที่ 35

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,541
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
  5 มิ.ย. 63

 

สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักทุกท่านของมาทนา. นานแล้วที่ไม่ได้มาอัพ แต่ก็มาแล้วนะและยังอัพอยู่ 555 อยากจะบอกว่า ตอนหน้าคือตอนสุดท้ายแล้วนะคะที่รัก อยากรู้ว่าความรักของพี่ธรรมกับเกสราจะจบลงเช่นไร? ก็ห้ามพลาดน้า แล้วเจอกันจ้า....ด้วยรัก...มาทนา

 

 

ตอนที่35

 

หลังจากที่เกสราได้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเรื่องนักบินเอนจิเนียร์และเรื่องอื่น ๆ อย่างกะทันหัน ทำให้เกิดความโกลาหลอย่างหนักภายในองค์กรเป็นเหตุให้ผู้บริหารสาวต้องกลับมานั่งมือกุมขมับ เมื่อเห็นการเซ็นอนุมัติคำสั่งไปเมื่อวันก่อน และเช่นเคย เกสราถามตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเธอเซ็นเอกสารแผ่นนี้ไปได้อย่างไรกัน ความสับสนมึนงงกำลังก่อตัวขึ้นในหัวสมองของดอกเตอร์สาว หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ได้รับคำสั่งจากคณะกรรมการชุดใหญ่ให้เข้าประชุมด่วน ทำให้งานช่วงบ่ายต้องถูกยกเลิกทั้งหมด อีกทั้งมีเอกสารกองโตที่ต้องตามอ่านและเซ็นอนุมัติยังคงต้องค้างไว้อีกเช่นกัน รวมไปถึงเอกสารที่ผ่านการเซ็นยินยอมไปแล้วภายในอาทิตย์นี้ เพื่อนำกลับมาตรวจเช็กอีกครั้ง เพราะเกสราไม่รู้ว่าได้เซ็นอนุมัติอะไรไปบ้างในบางเรื่อง ระหว่างการประชุมของผู้นำระดับสูงของสายการบินที่กำลังเข้มข้น เสียงคำถามมากมายที่คณะกรรมการได้สอบถามถึงความผิดพลาดภายในองค์กร ทำให้เกสราต้องแก้ต่างให้ตัวเอง แต่ดูเหมือนยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง เพราะเธอไม่สามารถพูดได้ว่า ความผิดพลาดทั้งหมดทั้งมวลนี้สาเหตุเกิดจากอะไร? มีเพียงผู้บริหารสาวคนเดียวเท่านั้นที่รู้ความจริงดีที่สุดในห้องนี้ ในขณะที่การประชุมเพื่อตรวจสอบการทำงานของเกสรากำลังร้อนระอุ ส่วนทางด้านธีรธรรมนั้นก็กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการควานหาต้นตอของคนที่คิดทำร้ายคู่หมั้นของเขา จนทำให้ได้รับรู้ข้อมูลเบื้องลึกของชวินมากมาย ชายหนุ่มกัดฟันกรอด และพยายามสืบสาวเรื่องราวจากบุคคลที่เลขาหนุ่มของเกสราติดต่อด้วยอย่างไม่ย่อท้อ ถึงแม้สิ่งที่เขากำลังทำอยู่นี้เป็นเรื่องผิด แต่เพื่อปกป้องคนที่เขารักยิ่งแล้ว ความผิดนี้ธีรธรรมเต็มใจอย่างยิ่งที่จะทำ

 

 

 

คุณหญิงวีรญานั่งอมยิ้มกว้างอย่างผู้มีชัย มือเหี่ยวย่นเอื้อมไปหยิบแก้วชาชั้นเยี่ยมจากประเทศอังกฤษขึ้นจิบ สายตาของหญิงสูงวัยไม่ละจากจอสี่เหลี่ยมตรงหน้าเอื้องฟ้าเองก็นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปตามแม่สามี ส่วนลูซี่นั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะดีใจยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่หนึ่งพร้อมโบนัสเสียอีกที่สามารถกำจัดบุคคลที่ไม่ชอบหน้าได้

“ คุณหญิงป้าขานี่ฉลาดมากจริง ๆ เลยนะคะ ป่านนี้ข่าวหลุดออกไปท่องโลกโซเชี่ยลไปไกลถึงทวีปไหนบ้างแล้วก็ไม่รู้ สมน้ำหน้าแม่ดาราขี้โกหก รวมไปถึงนังผู้จัดการดาราแม่เล้าไฮโซนั่นด้วย คราวนี้ล่ะประชาชนจะได้รู้ความจริงกัน ” ลูซี่ไม่พูดเปล่า พลางปรบไม้ปรบมือเสียงดังพอ ๆ กับเสียงหัวเราะสะใจ

“ เอื้องไม่คิดเลยนะคะว่า ไม้เท้าวิเศษอันนี้จะไขปริศนาเรื่องจีจี้กับธรรมได้อย่างกระจ่างแจ้ง ” เอื้องฟ้ามองหัวไม้เท้ารูปหัวเสือ โดยเฉพาะดวงตาคู่วาวซึ่งซ่อนกล้องวงจรปิดคุณภาพชั้นเยี่ยมได้อย่างไม่เป็นที่ต้องสงสัย ซึ่งคุณหญิงวีรญาได้สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษจากต่างประเทศหลังจากที่รู้ว่าหลานชายสุดที่รักโดนกล่าวหาเรื่องท้อง อีกทั้งกลัวว่าเกสราจะเข้าใจผิด เดี๋ยวจะเป็นเหตุให้ดอกเตอร์สาวพาลเลิกรักหลานชาย ซึ่งเรื่องนี้ผู้เป็นย่ายอมไม่ได้เด็ดขาด เพราะจนกว่าธีรธรรมจะหาผู้หญิงที่ถูกใจได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งเกสราเป็นผู้หญิงที่เพียบพร้อมทุกอย่าง มีหรือจะปล่อยให้เลิกกันเพราะข่าวบ้าบอแบบนี้

“ เอาเป็นว่าคนเจ้าเล่ห์ต้องเจอกับคนเจ้าเล่ห์กว่าถึงจะเหมาะสมกันจริงไหม? หวังว่าคราวนี้จีจี้คงจะเลิกใช้ธรรมเป็นเครื่องมือสร้างข่าวฉาวเสียทีนะ ” คุณหญิงวีรญากล่าวเสียงเรียบ

“ ถ้าไม่เลิก ก็ถือว่าบ้ามากแล้วค่ะคุณหญิงป้าขา งานนี้เจ้าตัวเล่นออกมาแฉตัวเองชนิดหมดเปลือกขนาดนี้ คิดดูซิคะว่าคนที่รักนางจะว่ายังไง? ถ้ารู้ว่าแท้ที่จริงแล้วนางเอกในดวงใจของพวกเขานั้นเป็นคนโกหกกุข่าวปลอมขึ้นมาเพื่อเรียกเรตติงแต่ดั้นมาท้องจริงแถมหาพ่อเด็กไม่เจออีกต่างหาก เรียกได้ว่าช็อกในช็อกเลยนะคะเนี่ย ที่แน่ ๆ ข่าวนี้เขย่าวงการบันเทิงอย่างแรงเลยล่ะค่ะ ” ลูซี่กล่าวพลางแสยะยิ้มที่มุมปาก

“ เอื้องหวังว่าจีจี้คงไม่กล้ามาวอแวกับครอบครัวของพวกเราอีกนะคะ ” มารดานักบินกล่าว

“ การโต้กลับของพวกเราครั้งนี้ ถือว่าหนักและแรงมากเลยนะเอื้องฟ้า ในเมื่อทางเราเตือนกันดี ๆ ไปแล้วไม่ฟังเอง ก็ต้องตอกกลับให้หงายกันไปข้างเลย ไม่งั้นจะเล่นกันไม่เลิก ” ลูซี่กล่าวเสียงขึงขัง เพราะรู้ดีว่าอีกฝ่ายคงต้องใช้เวลานานพอสมควรในการกลับเข้ามามีบทบาทในวงการบันเทิง แต่การกลับมาอีกครั้งของพวกเขานั้นจะเป็นเช่นไร ไม่เกี่ยวกับลูซี่เลยสมาชิกสูงวัยทั้งสามกำลังสนทนากันอย่างออกรสออกชาติ แต่แล้วก็ต้องสงบเสียงลงเมื่อเห็นนักบินธีรธรรม ซึ่งมีสีหน้าเคร่งเครียดได้เดินผ่านไปยังประตูทางออกคฤหาสน์

“ ธรรมจะรีบไปไหนลูก? ” เอื้องฟ้าถามพลางลุกจากที่นั่งไปหาบุตรชายด้วยความสงสัย

“ ไปบ้านพี่โบอิ้งครับแม่เอื้อง เดี๋ยวสารวัตรบอยจะมาหาธรรม ” กัปตันหนุ่มรูปงามกล่าวเรื่องคร่าว ๆ ที่จะไปพูดคุยกับนายตำรวจเพื่อหาทางช่วยเหลือเกสราและเอาผิดคนที่ทำร้ายเกสรามาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ เอื้องฟ้าไม่รอช้ารีบบอกข่าวเรื่องดาราสาวคู่กรณีของลูกชาย นักบินหนุ่มได้แต่แสยะยิ้มที่มุมปาก พลางนึกถึงข่าวลับที่ชวินและจีจี้มีอะไรกันเพื่อหวังผล ดีที่กัปตันหนุ่มไม่พูดออกไป ไม่งั้นลุงในนามจะต้องเอาไปถล่มอีกฝ่ายเป็นแน่ แค่เรื่องฉาวสะเทือนประเทศที่กำลังร้อนเป็นไฟอยู่นี่ธีรธรรมคิดว่าน่าจะเพียงพอแล้วสำหรับการโต้ตอบอีกฝ่าย

“ แล้วบ่ายนี้ธรรมได้ติดต่อกับหนูเกสบ้างหรือยังลูก? ” เอื้องฟ้าถามด้วยน้ำเสียงห่วงใย

“ ติดต่อไปแล้วครับ แต่เกสยังไม่ตอบกลับ คงติดประชุมน่ะครับ ไม่ต้องห่วงเกสหรอกแม่ มีเกริกตามไปเฝ้าพี่สาวทำงานด้วยทั้งคน หายห่วงเถอะนะครับ ”

“ ก็แม่อดห่วงไม่ได้นี่สิธรรม ” เอื้องฟ้าตอบพร้อมเสียงถอนหายใจ ระหว่างที่แม่ลูกและผู้ใหญ่ในห้องโถงกว้างกำลังสนทนากันอยู่นั้น บุรินทร์ได้เดินเข้ามาในตัวบ้านพร้อมกับพูดคุยโทรศัพท์สีหน้าเรียบขรึม ผู้เป็นภรรยาและบุตรชายสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน แต่จำเป็นต้องรอให้อีกฝ่ายจบการสนทนาเสียก่อนถึงจะสอบถาม ทันทีที่บุรินทร์นั่งลงหลังแนบชิดขอบโซฟาหรูพร้อมกับวางเครื่องมือสื่อสารติดตามตัวลงข้างกาย ก่อนจะถอนหายใจดังอีกเฮือกใหญ่ ทุกคนไม่จำเป็นต้องถามให้มากความ เพราะคาดเดาเรื่องที่บิดาของธีรธรรมต้องมานั่งถอนหายใจแรงอย่างนี้ คือเรื่องอะไร?

“ ทำไมพ่อแม่ของหนูเกสถึงเร่งรัดทางเราให้รีบจัดงานแต่งงานลูกสาวเร็วจัง? แถมกำหนดวันแต่งมาให้เสร็จสรรพเสียด้วย แทนที่จะมาปรึกษาทางเราบ้าง ” คุณหญิงวีรญากล่าวพลางลูบหัวไม้เท้าไปมา

“ นั่นสิชิกุริน อย่างนี้มันไม่ปกติแล้วนะ ” ลูซี่ถามด้วยความสงสัยเช่นกัน

“ ดีแล้วครับที่พ่อตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ไปก่อน ผมจะถามเกสอีกทีตอนไปรับที่ที่ทำงานเย็นนี้ ว่ารู้เรื่องนี้ไหม? แต่ธรรมคิดว่า เกสไม่รู้เรื่องแน่นอน ” กัปตันธีรธรรมกล่าว พลางนึกถึงคนรักจับใจ ไม่ใช่ไม่อยากแต่ง แต่ตอนนี้สภาพจิตใจของเกสราบอบช้ำมาก คงไม่มีกะจิตกะใจมาคิดเรื่องมงคลแน่นอน

“ พ่อคิดว่า เวลาสามอาทิตย์นี่มันเร็วเกินไปสำหรับจัดงานแต่งงาน ไม่ใช่ว่าไม่อยากได้หนูเกสมาเป็นสะใภ้นะ แต่ตอนนี้นี่เนี่ย อะไรก็ยังไม่พร้อมสักอย่าง หนูเกสก็ไม่สบาย ไหนจะต้องเตรียมงาน เตรียมโน่น เตรียมนี่อีกหลายอย่าง ถ้าจะจัดงานแต่งลูกทั้งที พ่อก็อยากจะจัดให้สมเกียรติ ไม่ใช่มาจัดกันแบบรีบ ๆ อย่างนี้ ” บุรินทร์กล่าวกับทุกคน

“ แต่แม่มาตงิดใจเรื่องเงินสินสอดนี่สิรินทร์ พ่อแม่หนูเกสเรียกร้องค่าน้ำนมมาตั้งพันล้าน เงินตั้งพันล้านนะลูก? ” คุณหญิงวีรญาได้แต่คิดไม่อยากพูดออกไปว่าเยอะเกิน เกรงว่าหลานชายจะเสียใจ

“ ผมยอมจ่ายเพื่อเกสครับคุณย่า เอาเป็นว่าถ้าจะต้องจัดงานแต่งจริงตามวันที่พ่อแม่เกสกำหนด ธรรมขอยืมเงินกงสีเป็นค่าสินสอดก่อนละกันนะครับ แล้วจะทยอยใช้คืนให้ทีหลังพร้อมดอกเบี้ย ” นักบินหนุ่มกล่าวจริงจัง เพื่อเกสราแล้ว ธีรธรรมพร้อมและยอมแลกทุกอย่างเพื่อหญิงอันเป็นที่รักยิ่ง ทำเอาผู้ใหญ่ซึ้งในความรักที่ลูกหลานมีให้กับคู่หมั้นสาว ต่างก็ได้แต่ปลอบใจ เพราะเงินแค่นี้ไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับครอบครัวอมรเลิศสกุลชัยที่จะมอบให้ลูกหลาน ปัญหาเริ่มประเดประดังเข้าหาธีรธรรม เรื่องที่ต้องติดตามก็ยังไม่รู้แจ้ง เรื่องอื่นก็แทรกก็เข้าหา การสนทนาเรื่องงานแต่งต้องจบลง เมื่อเสียงโทรศัพท์มือถือของนักบินรูปงามดังขึ้น ชายหนุ่มจำต้องไปที่บ้านของพี่ชายเสียแล้วเพื่อคุยธุระสำคัญ ปล่อยให้ผู้ใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังได้คุยกันต่อไป

 

 

 

ทางด้านดาราสาวและนักปั้นดารามือหนึ่งของประเทศ เมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอจากฝ่ายอริแล้วถึงกับโกรธจัดจนตัวสั่นเทา เสียงด่าทอผู้ใหญ่ทางบ้านของธีรธรรมยังหาจุดจบไม่สิ้น เพราะหลักฐานชิ้นนี้เป็นต้นเหตุให้คนดังในวงการบันเทิงถึงกับซวนเซไม่เป็นท่า ชื่อเสียงที่สร้างกันมาเป็นสิบปีป่นปี้ลงอย่างน่าเสียดาย งานก็หายรายได้ก็หดชนิดที่ไม่ทันตั้งตัว โดยเฉพาะเอมมี่ เด็กหน้าใหม่ต่างตบเท้าออกจากสังกัดไปซบคู่แข่งเกือบหมดแล้ว ส่วนจีจี้นั้นไม่ต้องพูดถึง งานนี้ดับอนาถบนเส้นทางบันเทิงอย่างสิ้นเชิง อีกทั้งกระแสตอบรับของแฟนคลับส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ปลื้มกับข่าวฉาวที่ดาราสาวทำตัวเช่นนี้ กลับกลายเป็นว่าสถานการณ์ตอนนี้พลิกผัน

การประชุมอันแสนตึงเครียดยังดำเนินต่อเนื่องมาถึงช่วงหัวค่ำ ท่ามกลางวิกฤตเช่นนี้ เกสรารู้สึกหวาดหวั่นใจไม่น้อยที่ถูกบีบบังคับให้ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารสายการบินแห่งชาติ สำหรับดอกเตอร์สาวแล้ว เธอจะไม่ยอมลาออกจากตำแหน่งง่าย ๆ เช่นกัน ถ้าหากเรื่องราวยังไม่คลี่คลาย ถึงแม้คณะกรรมการทุกท่านต่างก็อ้างถึงความไม่ไว้วางใจในการทำงานของเกสรา จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ที่คณะกรรมการคิด ผู้บริหารสาวนั้นก็ยังยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าเธอจะไม่ลาออก เพราะเธอก็เป็นคนทำงานได้อย่างดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งยกผลงานเด่นมากมายขึ้นมาต่อสู้ข้อกล่าวหา ในที่สุดคณะกรรมการต้องโยนไพ่ใบสุดท้ายเพื่อกดดันเกสราให้ลาออกต่อไป โดยการได้นำคลิปการประชุมล่าสุดมาเปิดโชว์ในห้องประชุม อ้างถึงอาการของเกสราที่ไม่ปกติ ผู้บริหารสาวอายุน้อยถึงกับตาค้างเมื่อเห็นภาพดังกล่าว ไม่คาดคิดว่าจะมีคนแอบถ่ายคลิปไว้และนำมาเผยแพร่ในวันนี้ แต่หญิงสาวเองก็ยังยืนยันคำเดิมว่า เธอจะไม่ลาออกเด็ดขาด จนกว่าทุกอย่างจะเคลียร์

“ ผมคิดว่า ดีดีหาทางแก้ตัวแบบหน้าด้าน ๆ มากเลยนะครับ ผิดแล้วไม่ยอมรับผิด แต่ยังมาเถียงข้าง ๆ คู ๆ ให้ดูว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูก อย่างนี้มันไม่ถูกต้องนะครับ วันนี้ออกคำสั่งแบบนี้ พรุ่งนี้เปลี่ยนแปลงคำสั่งแบบโน้น แล้วอาการในจอนี่! คืออะไรครับ? ช่วยอธิบายให้ผมฟังที คุณเกสเล่นยาตัวไหนก่อนเข้าห้องประชุมล่ะ ถึงได้หลอนขนาดนี้!” หนึ่งในคณะกรรมการเอ่ยขึ้นอย่างไม่ไว้หน้าเกสรา เพราะเหนื่อยกับความดื้อดึง ผู้บริหารสาวถึงกับใจเต้นแรง เหนื่อยใจแต่ยังไหวพร้อมที่จะสู้

“ นั่นสิครับ ภาพลักษณ์ของผู้บริหารสายการบินแห่งชาติจะเป็นแบบนี้ไม่ได้ บริษัทเสียหายหมด!” เสียงคณะกรรมการอีกท่านกล่าวเสริม และเสียงต่อว่าจากท่านอื่น ๆ ก็ดังตามมาไม่ขาดสาย ร่างบอบบางของเกสราพยายามตั้งรับอย่างหนักแน่น แต่ดูเหมือนจิตใจกลับอ่อนแรงลงไปช้า ๆ ทุกคนในที่ประชุมต่างชี้หน้าเกสราพร้อมกับเสนอให้หญิงสาวลาออกจากตำแหน่ง ณ เวลานี้ เพราะไม่อยากให้บริษัทเสียหายไปมากกว่านี้

“ นี่เป็นครั้งแรกที่เกสทำงานผิดพลาด ก็น่าจะให้โอกาสเกสได้แก้ตัวบ้างนะคะ ” ผู้บริหารสาวอายุน้อยโต้กลับ เพราะจากประสบการณ์การทำงานมา ก็สมควรที่จะให้ใบเตือนกันก่อน ไม่ใช่มาไล่กันออกแบบง่าย ๆ แบบนี้

“ แต่ความผิดนี้ร้ายแรงมากนะดีดี มีอย่างที่ไหนเล่น....ก่อนเข้าห้องประชุม แล้วถ้าเกิดว่าวันหนึ่งข้างหน้าต้องเข้าร่วมประชุมกับตัวแทนสายการบินอื่น ๆ แล้วหลอนอีก คิดดูสิครับว่า บริษัทสายการบินแห่งชาติจะเป็นยังไง? แค่นี้ข้างในก็วุ่นวายมากพอแล้ว ” สิ้นเสียงคำพูดของผู้มีอำนาจสูงสุดในห้องประชุมกล่าว พลอยทำให้เกสราถึงกับนั่งคอตกทีเดียว ไม่สามารถต่อสู้อะไรได้เลยกับคณะผู้ใหญ่ในห้องนี้ เสียงบังคับขู่เข็ญให้เกสรายอมสละเก้าอี้ผู้บริหารบีบคั้นหัวใจของคนถูกไล่ให้ออกอย่างหนัก ชวินได้แต่ยิ้มที่มุมปากอย่างพึงพอใจ รอวันที่จะได้ขึ้นนั่งประจำตำแหน่งแทนเกสรา ท่ามกลางเสียงอลหม่านที่ดังอื้ออึงไปทั่วห้องประชุม เกสราตัวคนเดียวไม่มีทางสู้รบตบมือกับคนเสียงมากได้ หญิงสาวถึงกับน้ำตาตกในห้องประชุม เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ ไหนจะสู้รบกับผู้คนด้านนอก ภายในร่างกายของเธอก็ส่งสัญญาณเตือนเช่นกัน ความเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสที่ไม่สามารถบอกใครได้ ความอัดอั้นตันใจกำลังได้เวลาปะทุ

“ ดีดีจะต้องลาออกวันนี้! เดี๋ยวนี้!คนอื่นที่เก่งกว่าและพร้อมกว่าจะได้ขึ้นมาทำงานแทน อย่ามากั๊กเก้าอี้ผู้บริหารแบบนี้! บริหารงานไม่ได้ก็สมควรพิจารณาตัวเองนะครับ อย่าให้ถึงขั้นต้องไล่ออกเลย ” สิ้นเสียงหนึ่งในคณะกรรมการกล่าว เสียงเกสราก็แทรกขึ้นทันที

“ เกสไม่ลาออกค่ะ!” ผู้บริหารอายุน้อยกล่าวเสียงดังฟังชัด หลังจากนั้นเสียงต่อว่าก็ดังกระหึ่มขึ้น และเสียงอื้ออึงก็ได้สงบลงด้วยเสียงเปิดประตูห้องประชุมอย่างถือวิสาสะของนายทนง ทำเอาหัวหน้าคณะกรรมการถึงกับเม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรง บุคคลที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคณะกรรมการต่างสงบปากสงบคำ แสดงให้เห็นถึงอาการเกรงกลัวผู้มาเยือนอย่างเห็นได้ชัด เกสราดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่เห็นหน้าบิดาเดินเข้ามา และสถานการณ์ตึงเครียดก็ได้เวลาสลาย การสิ้นสุดการประชุมวันนี้จบลงอย่างไม่ได้ข้อสรุป หลังจากที่ทุกคนเดินออกจากห้องประชุม ชวินพยายามจะตามหลังเจ้านายสาวแต่โดนปฏิเสธเสียก่อน เลขาหนุ่มได้แต่ถอนหายใจ อยากรู้ว่าทำไมนายทนงถึงมาที่นี่? และยังมาได้ถูกเวลาเสียด้วย มิเช่นนั้นดอกเตอร์สาวได้เซ็นใบลาออกแน่ ๆ เกสราหอบร่างอันแสนเหนื่อยล้าเดินนำบิดาไปยังห้องทำงานส่วนตัว ทันทีที่นานทนงเห็นบุตรชาย จึงสั่งให้ลูกทั้งสองตามไปคุยธุระที่บ้าน บุตรสาวได้เพียงแต่ก้มหน้ารับคำสั่ง ก่อนจะโทรบอกนักบินคู่หมั้นว่าเธอจะไปไหน? ชายหนุ่มจะได้ไม่ต้องเป็นห่วง ทันทีที่เข้าถึงบ้านของบิดามารดา อาหารสุดหรูได้ถูกจัดเตรียมไว้รออยู่แล้ว เกสรารู้สึกอ่อนเพลียและปวดศีรษะมาก จนต้องพึ่งยาวิเศษ

“ ดีจัง ได้เจอหน้าลูกทั้งสองคนเลย นี่ถ้าคุณพ่อไม่ไปตามตัวถึงออฟฟิศ ก็คงจะหลบหน้าพ่อแม่กันสินะ ” ผู้เป็นมารดากล่าวเชิงประชด

“ เกสงานยุ่งมากจริง ๆ ค่ะคุณแม่ ” ดอกเตอร์สาวกล่าวตอบเสียงเรียบ

“ งานยุ่งน่ะแค่ข้ออ้าง เกสกับเจ้าเกริกจงใจหลบหน้าพ่อแม่ต่างหากล่ะไม่ว่า ” นายทนงกล่าว ทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าเกสรากำลังถูกบีบให้ลงจากเก้าอี้ผู้บริหาร แต่นั่นไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับบิดาของเธอเลยแม้น้อย เมื่อทุกคนพร้อมหน้ากันที่โต๊ะอาหาร เกริกพลดูเหมือนจะสงบปากสงบคำมากที่สุดวันนี้ เพราะไม่อยากพูดในสิ่งที่คิดเดี๋ยวพลานจะทะเลาะกันเสียเปล่า ๆ เมื่อนายทนงได้ลงมือตักอาหารก่อนเป็นคนแรก ตามด้วยนางดวงรัตน์และเกสรา บรรยากาศบนโต๊ะอาหารช่างเงียบเหงาเสียจริง ซึ่งแตกต่างจากบรรยากาศที่บ้านอมรเลิศสกุลชัยโดยสิ้นเชิง ตั้งแต่เห็นหน้าพ่อแม่ ไม่มีใครถามเกสราและเกริกพลเลยว่าลูกสบายดีไหม? หลังจากที่เริ่มประทานอาหารกันไปได้เพียงไม่กี่คำ เกสราจึงถามคำถามบิดามารดา เพราะรู้สึกเหนื่อยอยากกลับไปหาธีรธรรมเป็นที่สุด

“ คุณพ่อคุณแม่มีธุระอะไรจะคุยกับเกสเหรอคะ? ”

“ มีสิ!คุณพ่อกับคุณแม่ได้ฤกษ์แต่งงานให้เกสกับธรรมแล้วนะ...” นางดวงรัตน์ตอบบุตรีด้วยสีหน้าอมยิ้ม พร้อมกับแจกแจงรายละเอียดต่าง ๆ ให้ลูกทั้งสองฟัง เกสราหัวใจเต้นแรง เริ่มแน่นหน้าอก รู้สึกเหมือนอยากอาเจียน เกริกพลถึงกับวางช้อนส้อมเสียงดังราวกับมือไร้เรี่ยวแรงกะทันหัน

“ แต่งงาน! คุณพ่อคุณแม่จะบ้าไปแล้วเหรอครับ? เวลาอีกแค่ไม่กี่อาทิตย์ แล้วสินสอดที่เรียกไปเนี่ยก็ไม่ใช่น้อยเลย เกริกขอพูดตรง ๆ เลยนะครับว่า ตกลงนี่คือการแต่งงานเพื่อให้ลูกสาวมีชีวิตครอบครัวที่มีความสุข หรือว่าจัดงานแต่งเพื่อขายลูกสาวกันแน่ครับคุณพ่อคุณแม่!” เกริกพลรีบถามกลับทันควัน เพราะดูท่าพี่สาวเขาแล้ว คงยังพูดไม่ออกอีกหลายนาที

“ เกริก! แกพูดอะไรของแก? ทำไมไม่คิดบ้างว่าอีกหน่อยพี่สาวแกก็ร่วงจากเก้าอี้ผู้บริหารสายการบินแล้ว ถึงเวลานั้น ตระกูลอมรเลิศสกุลชัยยังจะอยากได้พี่สาวแกเป็นลูกสะใภ้อยู่ไหม? ไอ้ลูกโง่เอ๊ย!” นายทนงสวนกลับอย่างไวไม่แพ้กัน

“ ฮึ! กลัวไม่มีเงินเล่นการเมืองต่างหากล่ะไม่ว่า ถึงรีบจับพี่เกสแต่งงาน ” เกริกพลยกมือขึ้นเสยผมที่ร่วงลงมาบังหน้า ส่งสายตาไปยังบิดา

“ ไอ้เกริก! ไอ้ลูกทรพี แกคิดยังงี้กับพ่อได้ยังไง ไอ้ลูกไม่เอาถ่าน ก็เพราะพี่แกดื้อและชอบขัดคำสั่งฉัน ทำให้ฉันเสียหายอย่างมหาศาล ในเมื่อฉันสูญเสียเงินก้อนโตไปเพราะแก...เกสรา!นังลูกอกตัญญู ดังนั้นก็แกก็ต้องหาเงินมาชดใช้ฉันถึงจะถูก จริงไหม? ” นายทนงลุกขึ้นชี้หน้าด่าทอบุตรสาวและบุตรชายดังลั่นห้องอาหาร ผู้บริหารสาวลุกขึ้นโต้ตอบกลับบิดาอย่างไม่กลัวเกรง เกสราผู้อยู่ในกรอบความคิดของผู้ให้กำเนิดมาโดยตลอด นางดวงรัตน์ตกใจกับพฤติกรรมของลูกสาวเป็นอย่างมาก เวลานี้เกสรายืนโต้เถียงกับบิดาอย่างไม่เคยทำมาก่อนและไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงให้แก่บิดาเสียด้วย ประหนึ่งระเบิดเวลาได้ระเบิดก็มิปาน เกริกพลรู้สึกชื่นชมที่พี่สาวของเขากล้าลุกขึ้นต่อต้านบิดามารดา นายทนงโกรธจัดที่ลูกสาวผู้อยู่ในโอวาทมาตลอด กล้าโต้เถียงและไม่ยอมทำตามที่เขาวางแผนเอาไว้ ฝ่ามือหนาได้ฟาดลงที่ใบหน้านวลของลูกสาวเต็มแรง ร่างบางของเกสราถึงกับถลาลงไปกองกับพื้น ดีที่เกริกพลและนางดวงรัตน์เข้าห้ามทันไม่งั้นโดนหนักแน่ นายทนงยืนหายใจหอบ ชี้หน้าลูกสาวนิ่ง ก่อนเอ่ยปาก

“ ถึงกำหนดแต่ง แกก็ต้องแต่ง จำไว้!”

“ เกสจะไม่แต่งงานกับพี่ธรรม เพื่อเอาเขามาให้คุณพ่อขูดรีดเงินหรอกค่ะ ทางบ้านเขาทำมาหากินอย่างซื่อสัตย์สุจริต เกสจะไม่ยอมให้คุณพ่อทำแบบนั้นกับครอบครัวพี่ธรรมเด็ดขาด ” สิ้นเสียงกล่าวตอบกลับบิดา เกสราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าได้เดินขึ้นมายังห้องพักของเธอ เสียงของบิดาที่ยังก้องดังในหูก็คือ เธอจะต้องแต่งงานกับธีรธรรม!ดอกเตอร์สาวซบหน้าลงบนหมอนหนานุ่ม ปล่อยให้น้ำตาไหลรินรดปลอกหมอนสีขาวสะอาดอย่างห้ามไม่ได้ เนิ่นนานเพียงใดไม่รู้ที่เกสรานอนร้องไห้อยู่ ในหัวสมองของเธอมีเรื่องให้ครุ่นคิดมากมาย และเป็นเรื่องที่หาคำตอบยากเสียด้วย หญิงสาวสัมผัสและจ้องมองแหวนเพชรที่ธีรธรรมตีตราจองบนนิ้วนางข้างซ้ายอย่างครุ่นคิด คิดถึงหน้าคนสวมให้ทีไร น้ำตาไหลพรากทุกที จนน้องชายได้แต่นั่งถอนหายใจ เข้าใจความคิดและความรู้สึกของผู้เป็นพี่แทน หนุ่มผมยาวจัดการลากพี่สาวออกจากที่นอน เพื่อจะพากลับไปยังคอนโดของเขา ขืนนอนค้างที่นี่มีหวังประสาทกินตาย ทันทีที่เข้าถึงห้องพักของเกริกพล เกสราเดินตรงดิ่งไปยังโซฟา ก่อนจะนั่งเงียบก้มลงมองแหวนหมั้นเช่นเคย

“ พี่เกส!พี่เกส!ลุกไปอาบน้ำก่อนดีไหม? เผื่อสมองจะได้โล่งขึ้น แล้วเราค่อยมาคุยหาทางออกกัน ” เกริกพลเอ่ยกับพี่สาวอย่างเข้าอกเข้าใจดอกเตอร์สาวเดินเข้าห้องน้ำราวกับชีวิตที่ไร้ซึ่งจิตวิญญาณ ทันทีที่ลับร่างของพี่สาว เกริกพลจึงโทรไปหาว่าที่พี่เขย ธีรธรรมเข้าใจทันทีว่าทำไมคนรักของเขาถึงต้องไปหาบิดามารดาวันนี้ นักบินหนุ่มจึงฝากบอกน้องชายของเกสราให้บอกพี่สาวแทนเขาด้วยว่า ตัวเขาเองไม่มีปัญหาใด ๆ ในเรื่องการแต่งงาน เกริกพลรับรู้ แต่ไม่รู้ว่าพี่สาวของเขาคิดอะไรอยู่ตอนนี้ถึงไม่ยอมพูดกับกัปตันคนรัก เมื่อร่างบอบบางเดินออกจากห้องนอนพร้อมกลิ่นกายที่หอมสะอาด หนุ่มผมยาวรีบบอกกับพี่สาวว่าให้ติดต่อกลับไปหาธีรธรรมด่วนด้วย เพราะฝ่ายชายร้อนอกร้อนใจเหลือเกิน แต่เกสรากลับส่ายหน้าพร้อมกับปิดโทรศัพท์มือถือ ไม่ยอมอ่านแม้แต่ข้อความที่ธีรธรรมส่งมา

“ พี่เกสทำแบบนี้ทำไม? มีอะไรทำไมไม่พูดกับพี่ธรรมตรง ๆ ไปเลยล่ะ ” เกริกพลถามอย่างฉงน สายตาจ้องมองไปที่พี่สาว

“ ที่พี่เงียบอยู่เนี่ย ก็เพราะพี่กำลังคิดว่าไม่อยากตกเป็นเครื่องมือของคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปน่ะสิเกริก ลองคิดดูนะว่าสินสอดเป็นพันล้าน เรียกเกินไปหรือเปล่า? แล้วหลังแต่งอีกล่ะจะเรียกร้องอะไรเพิ่มอีกจากพี่ธรรม คุณพ่อคุณแม่ก็ประกาศลั่นแล้วนี่ว่า พี่จะต้องชดใช้ความสูญเสียที่พี่ไม่ได้ทำตามคำสั่งของคุณพ่อ แล้วอย่างนี้ใครล่ะคือคนที่จะต้องชดใช้แทนพี่ ” เกสราทำใจไม่ได้ที่ครอบครัวของธีรธรรมจะมาลำบากเพราะผู้หญิงอย่างเธอ

“ แล้วพี่เกสจะทำยังไง? ”

“ พี่คิดว่า ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่จะใช้พี่เป็นตัวเรียกร้องเงินทองจากครอบครัวของพี่ธรรมเพื่อเอามาเป็นทุนเล่นการเมืองแล้วล่ะก็ พี่จะไม่แต่งงานกับพี่ธรรมเด็ดขาด จะได้จบปัญหาไป ”

“ มันก็จริงอย่างที่พี่เกสคิด แต่คุณพ่อคุณแม่จะทำแบบนี้กับพี่เกสพี่ธรรมไม่ได้นะ แล้วความรักของพี่เกสกับพี่ธรรมล่ะ พี่เกสคิดว่าทำแบบนี้แล้วมันจะแก้ปัญหาได้เหรอ ต่อให้คุณพ่อคุณแม่เรียกร้อง ถ้าทางพี่ธรรมไม่ให้ซะอย่าง คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ได้เหมือนกัน ครอบครัวพี่ธรรมเขาก็ไม่ได้โง่หรอกน่า อย่าคิดอะไรแคบ ๆ พี่เกส ” หนุ่มผมยาวกล่าวอย่างเหนื่อยใจ เพราะเขาเองก็รัก เคารพและศรัทธาครอบครัวนี้มาก เกริกพลเตือนพี่สาวให้ติดต่อคนรักอีกครั้ง

“ พี่ยังไม่อยากคุยกับพี่ธรรมตอนนี้เลยเกริก ไหนจะปัญหาเรื่องงานอีก หัวสมองของพี่แทบจะระเบิดอยู่แล้วตอนนี้ พี่รู้ว่าพี่ธรรมรักพี่มากและจะต้องยอมทำทุกอย่างเพื่อพี่ แล้วเกริกไม่คิดบ้างเหรอว่า พี่คือผู้หญิงที่ดีพร้อมสำหรับพี่ธรรมแล้วจริง ๆ เหรอ? พี่คิดว่าพี่มีแต่นำปัญหาไปให้พี่ธรรมมากกว่า ปล่อยให้พี่ธรรมได้เจอผู้หญิงที่ดีกว่าพี่จะไม่ดีกว่าเหรอ ” เกสราไม่พูดเปล่าพลางฉีดยาเข้าปากก่อนจะปาดน้ำตาออกจากแก้มนวล น้องชายได้แต่นั่งมองอย่างเห็นใจและเข้าใจสถานการณ์ที่พี่สาวของเขากำลังเผชิญอยู่เวลานี้ว่ามันหนักหน่วงเพียงใด

“ ทุกคนย่อมมีอุปสรรคในชีวิตรักกันทั้งนั้นแหละพี่เกส หนักบ้าง เบาบ้างแตกต่างกันไป พี่เกสโชคดีแค่ไหนที่ได้เจอกับพี่ธรรม ปัญหาแค่นี้เรื่องขี้ปะติ๋ว ” หนุ่มผมยาวกล่าวปลอบ

“ แต่สำหรับพี่มันไม่ขี้ปะติ๋วเลยนะเกริก ไหนจะมีทั้งเรื่องงานและเรื่องครอบครัวมาเกี่ยวโยงด้วย เฮ้อ! พี่ไม่รู้จะอธิบายให้คนนอกเข้าใจความคิดพี่ได้ยังไง? ” เกสรากล่าวเสียงอ่อนล้า ก่อนจะซบหน้าลงบนหมอนใบสี่เหลี่ยม หยาดหยดน้ำตาที่รินไหลออกมาระลอกแล้วระลอกเล่าก็ไม่สามารถบอกเล่าความทุกข์ที่สุมลึกอยู่ในใจได้หมด เกริกพลได้แต่มองพี่สาวสุดที่รักอยู่ใกล้ ๆ

“ นี่แหละคือชีวิตจริง ที่พี่เกสต้องทำความเข้าใจ ถึงจะอยู่บนโลกนี้ได้อย่างมีความสุข ดึกแล้วไปนอนพักผ่อนก่อนเถอะ พรุ่งนี้ยังมีเรื่องที่จะต้องทำอีกเยอะนะพี่เกส ” หนุ่มผมยาวเจ้าของห้องไม่พูดเปล่า เดินไปดึงร่างอ่อนแรงของพี่สาวเข้าห้องนอน พร้อมกับเดินไปหยิบยานอนหลับในกระเป๋าถือของพี่สาวที่นายแพทย์นฤดลจัดให้ เกสรารับยาเข้าปากตามด้วยน้ำแก้วเล็ก เกริกพลส่งพี่สาวเข้านอนเรียบร้อยแล้วจึงเดินออกจากห้อง ทันทีที่ประตูหนาปิดลง ภายใต้ความมืดมิด ความคิดสับสนวุ่นวายภายในหัวของเกสรายังปั่นป่วนเธอไม่ให้นอน หญิงสาวนอนพลิกกายไปมาหลายตลบ จึงตัดสินใจลุกขึ้นนั่งหลังพิงขอบหัวนอน ถ้าหากสิ่งที่เธอกำลังตัดสินใจทำลงไปนี้ จะสร้างความเจ็บปวดใจอย่างแสนสาหัสให้ก็ตาม เธอขอทำตามใจตัวเองสักครั้งในการแก้ไขปัญหาชีวิตครั้งนี้ เสียงสะอื้นไห้ในห้องมืดเพื่อบอกลาความรักครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของเกสรายังดังก้องในใจ แหวนเพชรเม็ดงามบนนิ้วนางข้างซ้ายของดอกเตอร์สาวได้ถูกถอดออกจากนิ้วเรียวสวย ก่อนจะถูกยกขึ้นแตะริมฝีปากบางพร้อมเสียงกระซิบแผ่วเบาถึงเจ้าของแหวนวงงาม...“ลาก่อนพี่ธรรม” ....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #295 Npff (@Npff) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 06:24
  หนักอย่างนี้ไม่ฆ่าตัวตายก็นับว่าบุญ
  #295
  0
 2. #294 destinyzi (@destinyzi) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 01:00
  งง กับพ่อแม่ที่ตั้งหน้าตั้งตาขายลูกกินจริงๆๆ สงสารเกส... พี่ธรรมสู้ๆๆน้า ช่วยเกสให้มีความสุขด้วย
  #294
  0
 3. #293 Supachai Ramsri (@vios2613) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 21:44
  หนักไปสำหรับผู้หญิงคนหนึ่ง
  #293
  0
 4. #292 satam1979 (@satamsomtua) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 21:23
  เฮ้อ น่าสงสารเกสพี่ธรรม
  #292
  0
 5. #291 Oipaka (@Oipaka) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2563 / 20:27
  ดีใจที่กลับมาค่ะ รอตอนหน้านะคะ
  #291
  0
 6. #168 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 22:56

  เกสน่าสงสารจังเลย ผู้ชายอย่างพี่ธรรมยังมีอยู่ไหมนะ

  #168
  0
 7. #164 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 21:01
  เห้อ หนูเกสชีวิตช่างน่าสงสารจริง อย่าให้เป็นอะไรที่รุนแรงนะ
  #164
  0
 8. #163 กอบัว (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 20:01

  ชีวิต เกส น่าสงสารจริง. จะมีความสุขเสียหน่อยก็ไม่ได้

  #163
  0
 9. #162 ninja2626 (@ninja2626) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 19:39
  พี่ธรรมน่ารัก
  #162
  0