ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,576
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  29 มี.ค. 63

ตอนที่ 3

 

 

            เสียงสนทนาสนุกสนานเฮฮาระหว่างรับประทานอาหารรอบบ่ายที่คฤหาสน์หลังงามของผู้จัดการและนักปั้นดารามือหนึ่งของประเทศ ส่งเสียงดังไม่ขาดระยะ วันนี้เป็นการรวมตัวดาราชื่อดังระดับแถวหน้าของเมืองไทยและผู้จัดการส่วนตัวเพื่อมาวางแผนงานของแต่ละคน

            “ นี่พวกเธอ! ครูสอนบุคลิกภาพใกล้มาแล้วนะ รีบไปเตรียมตัวเข้าห้องเรียนกันได้แล้ว  อย่าให้เจ๊ต้องพูดบ่อยนักนะ  เมื่อยปากมากรู้ไหม  อยากเด่นอยากดัง ก็ต้องหมั่นฝึกฝนตัวเองหน่อย วินัยน่ะวินัย ต้องมีเข้าใจไหมจ๊ะ? ” เสียงหัวหน้าใหญ่ของบ้านกล่าวขึ้น เด็กหนุ่มสาวหน้าตาดีจากหลายจังหวัดที่สนใจเข้าสู่วงการบันเทิง  โดยผ่านศูนย์ฝึกอาชีพกับเจ๊เอมมี่ นักปั้นดารามือทอง หลังจากที่เด็กหน้าใหม่ร่วมสิบชีวิตได้เดินเข้าห้องเรียนไปแล้ว  บรรดาดาราหน้าเก่าและผู้จัดการส่วนตัวต่างสนทนากันถึงแผนการโปรโมทดาราที่ตัวเองดูแลอยู่  การพูดคุยเป็นไปอย่างราบรื่น แต่แล้วต้องสะดุดลงเมื่อเจ๊ใหญ่ของที่ประชุมได้รับโทรศัพท์  หลังจากสนทนากับปลายสายสักพัก  ทันทีที่เครื่องมือสื่อสารถูกวางลงบนโต๊ะกระจกใส  เสียงกร่นด่าก็หลุดลอยออกจากปากเอมมี่  ทำเอาผู้จัดการสาวเทียมถึงกับมองหน้านายใหญ่  ไม่รู้ว่าสมองของเจ้านายสรรหาคำเจ็บ ๆ มาด่าชนิดที่ไม่ซ้ำคำเช่นนี้ได้อย่างไร

            “ โอ๊ย! เบื่ออีพวกแอดมินทุ่งลาเวนเดอจริงจริ๊ง  เจอคนคอมเมนท์แรง ๆ เข้าหน่อยในเพจป้าหอยซอยเก้า  ทำเป็นรับไม่ได้บอกว่าประสาทจะกินตายว่างั้น  อ้างว่าทำงานแบบนี้เสียสุขภาพจิต โน่น นี่ นั่น  แล้วมาขอลาออก เพื่อไปพบแพทย์รับยาแก้โรคประสาทกิน  ทีตอนรับงานนะ  แต่ละนางยืนยันเสียงหนักแน่น  หนูทำได้ค่ะพี่เอมมี่  งานสบายจะตาย  แล้วตอนนี้เป็นไง  เสือกมาขอลาออก  โอ๊ย! เบื่อโว้ย! แอดมินแต่ละคนอยู่ได้ไม่เกินสามเดือนก็ลาออก  ฉันเหนื่อยและเสียเวลามากกับการต้องมาเทรนแอดมินใหม่ ” หัวเรือใหญ่ของสำนักปั้นดารายังโวยวายต่อเพราะเหลืออด

            “ แหม! ก็ข่าวเจ๊เอมมี่แต่ละสัปดาห์นี่นะ  ธรรมดาซะที่ไหน  เปรี้ยงปร้างดังยิ่งกว่าสายฟ้าผ่าซะอีก ข่าวเก่าไม่ทันซา ข่าวใหม่ก็เข้าแทรก  แล้วแต่ละข่าวนะ  คนถกกันสนั่นเมือง  ด่าแอดมินปัญญาอ่อนบ้างล่ะที่เขียนข่าวแบบนี้ลงเพจ  โดยเฉพาะข่าวล่าสุดที่พระเอก ค. แอบขึ้นคอนโดนางร้าย ซ. นะ อืมฮือ! ดังจนตลาดแตกเลย ยอดไลค์เป็นล้าน  ยอดด่าเป็นแสน  เจ๊เอมมี่นี่ช่างคิดได้ดีมากเลยนะกับข่าวนี้ ” หนึ่งในผู้จัดการดาราสาวเพศเดียวกันกล่าวกับเจ้านายใหญ่ปนเสียงหัวเราะ

            “ อีนังสองนี่วอนโดนตบปากซะแล้ว  นี่หล่อนด่าหรือชมฉันเนี่ย  ถ้าไม่สร้างข่าวแบบนี้แล้วชายเคนกับนังซอมบี้จะได้ผุดได้เกิดไหม? จะมีใครจะรู้จักมันสองคนมากขนาดนี้หรือเปล่า? คิดสิคิด! ดูกระแสตอบรับก่อน พอข่าวดังปุ๊บ เรตติ้งละครพุ่งกระฉูดปั๊บ งานอีเว้นเข้าเพียบ จำไว้นะ!  อยู่วงการสร้างกระแสก็ต้องหมั่นคิดสร้างข่าวฉาวเจ๋ง ๆ เพื่อดันเด็กในสังกัดเราให้ดังอย่างต่อเนื่อง  ถึงจะเกิดรายได้เข้าใจไหม? ทำไมถึงต้องให้อธิบายเรื่องเดิม ๆ พร่ำเพรื่อด้วยเนี่ย ” นักสร้างดาราในวงการกล่าว  ซึ่งก็จริง เพราะสมัยนี้ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นเรื่องของธุรกิจและเงินตราไปเสียแล้ว แม้กระทั่งชายหนุ่มหรือหญิงสาวลูกผู้ดีมีเงินที่อยากเข้าสู่วงการเพื่อที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮโซกับเขาบ้าง ก็แค่จ้างดาราดังในสังกัดของเอมมี่ ควงกันตามระยะเวลาและเงื่อนไขที่ตกลงกัน รวมไปถึงการจัดฉากการคบหากันอย่างเลิศหรูอลังการตามแบบฉบับของนักปั้นมือทอง  โดยเฉพาะเรื่องความหรูหราต้องยกนิ้วให้เอมมี่นักปั้นหัวใส ผู้ที่ไม่เคยทำให้ผู้ว่าจ้างต้องผิดหวังสักราย  แค่ได้อ่านเนื้อข่าวและภาพลงสื่อด้วยแล้ว  ถึงกับร้องอ้าปากค้างไปตาม ๆ กัน  แค่นี้ชายหญิงนิรนามก็มีชื่อเสียงในวงสังคมทันตาเห็น  เพื่อนำไปต่อยอดทางธุรกิจตามที่แต่ละคนต้องการ ถือว่าธุรกิจปั้นดาราของเอมมี่ไม่ได้แค่ปั้นนักแสดงหน้าใหม่เข้าสู่วงการเท่านั้น  แต่ยังมีงานอื่นแอบแฝงมาอีกด้วยอย่างแยบยล  ในส่วนการทำงานของเอมมี่นั้น มักจะทำกันเป็นทีม กล่าวคือ จะมีฝ่ายจัดหาและตรวจสอบหนุ่มรวย ๆ จากตระกูลดังและไม่ดังให้ดาราในสังกัด  ในแวดวงบันเทิงเป็นที่รู้กันดีว่าเด็กค่ายเจ๊เอมมี่ต้องเลิศ หรู ดูดี  ใช้แต่ของแบรนด์เนม  กินหรู อยู่สบายกันทุกคน  ยิ่งมีคนในหน่วยข่าวบันเทิงและสังคมด้วยแล้ว  ถือว่าเอมมี่เป็นคนวงในที่คนชั้นสูงจะเรียกใช้บริการก็ว่าได้  ในขณะที่ดาราและผู้จัดการกำลังคุยงานกันบ้าง นินทาคนโน้นคนนี้กันบ้าง

            “ เจ๊เอมมี่ดีใจอะไรกันนักกันหนาเหรอวันนี้  หัวเราะเสียงท่วมบ้านเลย ” นางเอกสาววัยสามสิบกว่า กล่าวกับผู้จัดการส่วนตัวหนุ่มในร่างสาว  ผู้ซึ่งมีเรือนร่างสวยเซ็กซี่ชนิดที่ผู้หญิงต้องอาย  ผมซอยสั้นย้อมสีชมพูเข้ม การแต่งกายไม่ขอกล่าวถึง พูดได้คำเดียวว่าเด็ดสุดยอดมาก

            “ นึกว่าจะไม่มาให้เห็นหน้าซะแล้วเพื่อนสาวสุดเลิฟ ตายละ! นี่กระเป๋าหลุยส์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นล่าสุด  นางได้มาครองก่อนฉันอีก  ไม่ยอมนะเรื่องนี้  จีจี้...หล่อนแอบไปซื้อตอนไหนยะ ” เจ้าของบ้านกล่าวอาการคล้ายกับคนจะลงแดง เมื่อเห็นกระเป๋าใบงามที่ดาราสาวถืออยู่  ก่อนเดินเข้าไปกอดและหอมแก้มดาราจอแก้ว ทำเอาดาราดังและผู้จัดการคนอื่นพลอยหมั่นไส้ อยากจะเบ้ปากเบ้คางใส่  แต่ก็ต้องจำใจทำหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับ

            “ จีจี้จองตั้งแต่ตอนที่พวกเราไปเที่ยวฝรั่งเศสเมื่อสองเดือนที่แล้วอ่ะ  ของพึ่งส่งมาถึงเมืองไทยเมื่อเช้านี้เอง  ไม่งั้นคงไม่ได้ถือเป็นคนแรกของประเทศหรอกนะ ” นางเอกสาวกล่าวด้วยความภาคภูมิใจ  แต่ผู้จัดการส่วนตัวกลับเหยียดยิ้มให้กับเจ้าของกระเป๋า คันปากอยากท้วงกลับ แต่ไม่อยากฉีกหน้าอีกฝ่ายต่อหน้าเพื่อนร่วมงานคนอื่น  จึงแสร้งดำเนินเรื่องสนทนาต่อไป  ชื่นชมความอู้ฟู่ของดาราตัวแม่กันพอหอมปากหอมคอ  ผู้จัดการดาราอีกคนจึงเอ่ยถามเจ้านายใหญ่

            “ เอ่อ! พี่เอมมี่ขา เรื่องพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติ ว่ายังไงบ้างคะ? น้องคาราเมลของเจ๊สามมีลุ้นติดโผบ้างไหมเนี่ยเจ๊? ” ผู้จัดการดาราสาวลูกครึ่งที่กำลังมาแรงแซงหน้ารุ่นพี่ไปหลายโค้งแล้ว ยิ้มรอฟังคำตอบ

            “ คุณชวินยังไม่เห็นให้คำตอบมาเลย  เจ๊ก็ไม่อยากเซ้าซี้เฮียมาก  ที่แน่ ๆ สาวงามบ้านป้าหอยซอยเก้าคนใดคนหนึ่งต้องได้ครองตำแหน่งเทพีสายการบินแห่งชาติแน่นอน เชื่อเจ๊! ” เอมมี่ประกาศกร้าว  เพราะสนิทกันดีกับอดีตลูกชายผู้บริหารสายการบินคนเก่า  หลังจากที่ทุกคนได้กลับไปแล้ว  เหลือเพียงเอมมี่และจีจี้

            “ นี่นังจีจี้ บอกมาซะดี ๆ นะ ว่ากระเป๋าใบนี้ได้มาจากใคร? ” ผู้จัดการส่วนตัวดาราสาวถาม

            “ ซื้อเองสิจ๊ะ คนอย่างจีจี้ไม่เคยโกหกพี่หรอก  เรื่องของจีจี้พี่เอมมี่ก็รู้ดีทุกเรื่องนี่นา ไปไหนเราก็ไปด้วยกันตลอด เอ่อ..พี่เอมมี่สัญญาพรีเซนเตอร์กาแฟดำใกล้หมดแล้ว  ตกลงเขาจะต่อให้จีจี้ไหมอ่ะ ” ผู้จัดการดาราสาวฟังคำตอบแล้วยิ้มให้คู่สนทนา พยายามข่มใจให้นิ่ง  แค่กระเป๋าใบเดียวไม่ควรเอามาเป็นเรื่อง

            “ เจ๊ว่าถ้าเขาต้องการต่อสัญญา เจ๊จะไม่ให้จีจี้ต่อ  เดี๋ยวหาสินค้าตัวใหม่ให้จีจี้เป็นพรีเซนเตอร์  เป็นนานเกินคนจะเบื่อ ตกลงตามนี้นะ ” ดาราสาวยิ้มหวานอย่างพึงพอใจให้กับคนหางานให้

            “ พี่เอมมี่...คุยกันตรง ๆ เลยนะ พรีเซนเตอร์สายการบินแห่งชาติเนี่ย  ขอเป็นจีจี้ได้ไหม? ”

            “ ต้องถามชวินดูก่อน ว่าจะตกลงไหม? ”

            “ ให้จีจี้คุยกับพี่เขาเองได้ไหม จะได้ตกลงกัน ” สายตาแพรวพราวของนางเอกแสนหวานและน่ารักในสายตาประชาชน  ที่จ้องมองสายตาผู้จัดการตอนนี้  บ่งบอกความอยากครอบครองตำแหน่งมาก

            “ หล่อนอยู่เฉย ๆ รอรับคำสั่งจากเจ๊ก็พอ  อย่าล้ำเส้นกันบ่อยนักนะจีจี้  เจ๊ไม่ปลื้ม! ” สายตาและรอยยิ้มของผู้จัดการที่ส่งให้  ราวกับเป็นการส่งสัญญาณเตือนดาราสาว  คนอย่างจีจี้รู้ตัวดีว่าควรทำตัวอย่างไรในสถานการณ์แบบนี้  ดาราสาวจึงเปลี่ยนหัวข้อสนทนาด้วยการเล่าถึงเหตุการณ์ที่ผับให้ผู้จัดการส่วนตัวฟัง  เพราะเมื่อคืนอีกฝ่ายไปรับประทานอาหารเย็นกับกลุ่มนักธุรกิจ  รวมไปถึงการปรึกษาหารือเรื่องเป็นแฟนกับธีรธรรมให้ได้  เอมมี่เองก็รับปากว่าจะช่วยดาราสาวเต็มที่  เพราะลูกชายบ้านนี้อยู่ในลิสต์รายชื่อของนักปั้นดารามือทองเหมือนกัน

 

เสียงเอะอะโวยวายของลูซี่ ที่กำลังดังสนั่นอยู่ที่ห้องสันทนาการของบ้านหลังใหญ่ ซึ่งกำลังรายงานข่าวให้สมาชิกในบ้านฟังเกี่ยวกับดาราสาวชื่อดังที่หลานชายกำลังพัวพันอยู่อย่างไม่พอใจยิ่งนัก  หลังจากที่ได้ยินเรื่องราวเบื้องลึกของนางเอกละครเบอร์หนึ่งผ่านผู้จัดการดาราที่สนิทสนมกัน  งานนี้เดือดถึงลูซี่ที่ต้องการกันตัวหลานชายสุดที่รักให้ออกห่างก่อนที่จะเกิดปัญหาใหญ่ตามมา

“ นี่พูดมาหลายชั่วโมงแล้ว  พ่อตัวดียังไม่ลงมาอีก เดี๋ยวป้าขึ้นไปปลุกเอง  จะได้คุยกันให้รู้เรื่อง  ถ้าไม่ยอมเลิกคบกับจีจี้นะ  จะยึดพื้นที่ร้านอาหารคืนให้หมดซะเลย ” ลูซี่ลุกขึ้นกำลังจะเดินไปทางบันได  แต่โดนมือหนาคว้าแขนเอาไว้ก่อน

“ ไม่ต้องขึ้นไปปลุกธรรมหรอกตัวเอง  หลานชายคุณป้าลูซี่  ป่านนี้นั่งเฝ้าคนเจ็บเรียกคะแนนเก็บจากสาวที่โรงพยาบาลโน่น ” บุรินทร์กล่าวขำขำกับพี่ชายต่างเพศ คนอื่นพลอยยิ้มตาม  ทุกคนถึงกับตะลึงกับความทรหดของธีรธรรมเป็นอย่างมาก  นอนแค่สามชั่วโมง แล้วตื่นขึ้นมาทำขนมเค้กแครอทสูตรผู้ดีอังกฤษขนานแท้ดั้งเดิม พร้อมทั้งขออนุญาตคุณหญิงย่าวีรญา นำถ้วยและโถชารุ่นลิมิเตดอิดิชันไปโรงพยาบาลด้วย

“ นี่ปล่อยให้ฉันพล่ามเป็นฟืนเป็นไฟ เสียพลังงานไปตั้งมากตั้งมาย แต่ไม่มีใครบอกเลยสักคำว่าธรรมออกไปข้างนอกแล้วงั้นเหรอ? เฮ้อ!...ว่าแต่ใครเจ็บยะ? คุณชายธรรมถึงได้ไปเฝ้าน่ะ ” ลูซี่กล่าวเสียงขึ้นจมูก ก่อนจะหย่อนตัวลงนั่งไขว่ห้างที่โซฟาตัวเดิม  บุรินทร์จึงเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สถานบันเทิงเมื่อคืนให้ฟังพี่ชายต่างบิดามารดาฟัง  ลูซี่ยกมือขึ้นทาบอก  ถามด้วยความตกใจ

“ คนอย่างนายธีรธรรมนี่นะ! ขับรถตามท้ายไปส่งผู้หญิงถึงบ้าน ” ลูซี่กล่าวอย่างไม่อยากจะเชื่อหู เพราะหลานชายคนนี้ค่อนข้างจะหวงความโสดเป็นที่สุด  เมื่อเทียบกับนครินทร์และนฤดลแล้ว พี่น้องสองคนนั้น ชอบผู้หญิงแล้วรุกใส่ทันที  หรือว่าจะถึงคราวดวงเนื้อคู่ของธีรธรรมมาเกิดแล้ว

“ ใช่ค่ะพี่ลูซี่  นี่แค่เห็นหลังคากับรั้วบ้านหนูเกส  ธรรมนี่คุยให้แม่ฟังจนต้องไล่ให้ไปนอนฝันต่อ ” เอื้องฟ้ากล่าวติดตลก  เมื่อนึกถึงอาการลูกชายที่เข้าบ้านมาทันตักบาตรเช้าพอดี

“ เดี๋ยว...เดี๋ยว! หนูเกสไหน? ทำไมฉันไม่เคยรู้จักเลย ” ลูซี่ยังถามต่อด้วยความฉงน

“ ตัวเองรู้จักดีดีคนใหม่ของบริษัทการบินแห่งชาติหรือเปล่าล่ะ? ” บุรินทร์ถาม

“ เกสรา มงคลประภานั่นน่ะเหรอ?  ที่ทำให้หลานธรรมของป้าลูซี่ขับรถตามไปถึงหน้าบ้านน่ะ ” เสียงหัวเราะดังลั่นถูกอกถูกใจของลูซี่  ทำให้ทุกคนในห้องโถงต้องหัวเราะตาม  ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเช่นกัน 

“ ผู้หญิงคนนี้คงถูกใจธรรมมากเลยสินะ  ไม่งั้น คงไม่ตื่นตัวขนาดนี้ ” ผู้อาวุโสสุดในห้องรับแขกของบ้านกล่าวด้วยรอยยิ้มโค้งที่มุมปาก ไม้เท้าหัวเสือในมือโยกไปมาสลับซ้ายขวาช้า ๆ  เสียงเปิดปิดประตูเข้าบ้านยามบ่ายคล้อย  ร่างสูงหนาเดินหิ้วตะกร้าสัมภาระเข้าบ้าน  เมื่อบริวารเดินเข้ามารับของจากมือ  ชายหนุ่มรีบสั่งการให้เตรียมวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารเย็นไว้รอ ก่อนจะเดินเข้าไปหาสมาชิกในครอบครัวและบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น  โดยเฉพาะสีหน้าและแววตาที่กัปตันหนุ่มกล่าวถึงผู้บริหารระดับสูงนั้น  ยากที่จะปกปิดสายตาผู้สูงวัยกว่าได้  เมื่อธีรธรรมรู้สึกตัวเขาง่วงมาก จึงขอตัวขึ้นไปนอนพักสักงีบ  แล้วจะลงมาทำอาหารเองก่อนออกไปข้างนอกช่วงค่ำ  เมื่อพ้นร่างธีรธรรมไปแล้ว  เสียงสนทนาของคนในห้องรับแขกได้ดังกระหึ่มอีกครั้ง

 

 

 

เมื่อได้มุมในห้องกระจกกว้าง ที่สามารถจะมองเห็นอาณาจักรการบินแห่งชาติได้ถูกใจแล้ว  ชวินลองกล้องส่องทางไกลที่พึ่งสั่งตรงมาจากประเทศอเมริกาในห้องทำงานของผู้บริหารสูงสุด ประหนึ่งห้องนี้คือที่ทำงานส่วนตัวของเขาเอง  แต่แล้วเลขาหนุ่มจำต้องวางของเล่นชิ้นล่าสุดที่กำลังเล่นสนุกอยู่ลงเมื่อเสียงเรียกเข้าจากเครื่องติดต่อไร้สายข้างกายดังขึ้น  เมื่อรู้ว่าใครโทรมาหาชายหนุ่มยิ้มรับทันที  เพราะในวงสังคมไฮโซ  ชวินถือว่าเป็นหนุ่มตี๋หน้าตาดี  ตระกูลใหญ่มีชื่อเสียงในสังคม  เรื่องฐานะก็มั่นคงไม่น้อย  ภูมิหลังของครอบครัวทั้งฝั่งบิดาและมารดาคือข้าราชการทหารอากาศ  แต่ที่เขายอมมารับตำแหน่งเลขาส่วนตัวให้เกสราก็เพราะผู้ใหญ่ขอมาและเพื่อหน้าที่การงานในอนาคตของเขาด้วย   ชายหนุ่มเดินสนทนากับปลายทางระหว่างที่เจ้าของห้องตัวจริงกำลังประชุมเครียดอยู่ที่ห้องประชุมใหญ่ชั้นล่าง  ชวินนั่งลงที่เก้าอี้ราคาเรือนล้าน  ยกเท้าฟาดขอบโต๊ะทำงานของเกสรา  สนทนาอย่างมีความสุขพร้อมเสียงหัวเราะชอบใจ

“ ถ้าพี่เอมมี่อยากให้จีจี้ได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสายการบินแห่งชาติจริง ๆ แล้วล่ะก็  ผมขอคุยกับเด็กพี่เป็นการส่วนตัวสักคืนสองคืนได้ไหมล่ะครับ  ผมยังไม่เคยใกล้ชิดกับดาราคนนี้เลย  แต่ไม่มีของรางวัลพิเศษแถมเพิ่มให้นะ เพราะตำแหน่งงานมันใหญ่  สิทธิพิเศษอื่น ๆ  ก็มากมายที่จะได้รับพร้อมตำแหน่ง  ตกลงไหม? ” เลขาส่วนตัวของจีจี้เบ้ปากใส่โทรศัพท์  แต่...ชวินไม่ใช่ผู้ชายคนแรกที่บอกแบบนี้กับเธอ  ส่วนมากแล้วผู้ชายไฮโซจริงถือว่ามีเงินและชื่อเสียงเป็นสิ่งต่อรอง  นักปั้นมือทองตอบกลับชายผู้ที่จะทำให้สำนักปั้นดาราของเธอมีชื่อเสียงมากขึ้นด้วยน้ำเสียงดีใจ โอกาสทองมาถึงต้องรีบคว้าไว้ก่อน  เรื่องอะไรจะปล่อยให้ดาราค่ายอื่นได้ตำแหน่งนี้ไปครอง  คนวงในด้วยกันย่อมรู้ไส้รู้พุงกันดีว่าจะต้องช่วงชิงกันหนักหน่วงแค่ไหน 

“ แล้วคุณชวินต้องการคุยกับจีจี้แบบส่วนตั๊วส่วนตัวที่ไหนดีล่ะคะ? เมื่อไหร่? ว่ามาเลยค่ะ  เจ๊จัดให้ทั้งนอกและในประเทศ ” สิ้นเสียงคำถามจากเอมมี่  ชวินหัวเราะดังลั่น  ก่อนบอกชื่อสถานที่นัดหมายและเวลาให้ผู้จัดการดารารับรู้  ก่อนจะจบการสนทนากันแค่นั้น  อดีตลูกชายผู้บริหารสูงสุดของสายการบินก่อนหน้าเกสรานั่งหมุนเก้าอี้หนัง  กวาดตามองรอบห้องและวิวรอบกาย พลางคิดถึงอนาคตของตัวเองในวันข้างหน้า เมื่อสายตาผลุบมองเวลาที่ตั้งอยู่บนโต๊ะ  จวนเวลาที่เกสราจะเลิกประชุมแล้ว  ชายหนุ่มจึงเดินไปที่โต๊ะไม้โอ๊กนำเข้าขนาดใหญ่ที่เขาเป็นคนเลือกเอง  เพื่อหยิบแฟ้มข้อมูลเกี่ยวกับความเหนื่อยล้าและการพักผ่อนที่ได้เตรียมนำมาเสนอเกสราพร้อมด้วยแนวทางต่อรองกับผู้นำนักบินยูเนียน  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้บริหารสาวคงเห็นด้วยกับข้อเสนอแนะที่เขาได้คิดให้  และหลังจากนั้นจะได้ดำเนินการตามแผนงานที่ได้คิดไว้  ทันทีที่ประตูห้องทำงานได้ถูกเปิดออก  เกสราเดินเข้ามาพร้อมเลขาสาวอีกคน  เมื่อสั่งงานเลขาจบ  ผู้บริหารสาวไม่รอช้า  รีบลงมือทำงานต่อทันทีโดยไม่รีรอ  ทั้ง ๆ ที่ได้นอนแค่ไม่กี่ชั่วโมง  ก็ต้องตื่นไปเยี่ยมน้องชายก่อนมาทำงานช่วงเที่ยง  แต่พลังงานในตัวเกสรากลับไม่เคยถดถอยเลยแม้แต่น้อย

“ คุณชวินคะ  การประชุมเรื่องเส้นทางบินใหม่กับเมนูอาหารฤดูร้อนตอนค่ำนี้ เกสขอเลื่อนเป็นพรุ่งนี้เช้านะคะ ” เมื่อเจ้านายสั่งการมาเช่นนี้  หน้าที่ของชวิน คือแจ้งให้ผู้ที่จะเข้าประชุมได้รับทราบ  ด้วยความอยากรู้ส่วนตัว  เลขาหนุ่มรุ่นพี่อดถามไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น?  ด้วยเหตุอันใดผู้บริหารสาวสวยถึงได้ยกเลิกการประชุมกะทันหันทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนตั้งแต่เริ่มทำงาน

“ คุณเกสมีงานด่วนเหรอครับ? ทำไมไม่เห็นบอกพี่ชวินเลยล่ะ ” เลขาหนุ่มถาม

“ เกสมีธุระส่วนตัวค่ะ  คุณก้อยกับคุณชวินไปทำงานต่อได้เลยค่ะ  ถ้ามีเอกสารให้เกสเซ็น  ต้องส่งก่อนสี่โมงครึ่งนะคะ  วันนี้เกสจะออกจากออฟฟิศหกโมงเย็นค่ะ  ตอนนี้ขอทำงานคนเดียวก่อนนะคะ  มีอะไรให้ช่วย เกสจะโทรเรียกค่ะ ” เมื่อรับทราบคำสั่งจากเจ้านาย  เลขาทั้งสองจำต้องเดินออกจากห้องทำงานนาย  

ส่วนเกสรากำลังจะลงมือทำงานของเธอต่อไป  เพราะต้องโทรข้ามทวีปไปติดต่อกับเจ้าที่หน้าที่ดูแลน่านฟ้าของประเทศรัสเซีย  เพื่อเจรจาเงื่อนไขต่าง ๆ และค่าผ่านน่านฟ้าสำหรับเส้นทางบินใหม่  หญิงสาวยังไม่ทันได้ลงมือทำงาน  รีบจัดการกับธุระส่วนตัวให้เสร็จเสียก่อน  และด้วยความเป็นห่วงคนเจ็บมากเวลานี้  จึงหยิบโทรศัพท์ส่วนตัวขึ้นมา เพื่อโทรถามไถ่อาการน้องชายอีกครั้งจากธีรธรรม  หลังจากที่เธอได้ไปเยี่ยมช่วงก่อนเที่ยง  เกริกพลยังนอนหลับเพราะฤทธิ์ยา  เกสราดีใจมากที่รู้ว่าน้องชายปลอดภัยดี  ถึงแม้ร่างกายทั้งภายในและภายนอกจะบอบช้ำจากแรงกระแทก  แต่ไม่เป็นอันตรายมากแค่นี้ก็พอใจแล้ว  เมื่อคนที่เกสราโทรหารายงานอาการคนเจ็บหลังจากที่เธอได้มาทำงาน  หญิงสาวถึงกับยิ้มกว้าง  เมื่อรู้ว่าน้องชายรู้สึกตัวแล้ว  พี่สาวคนนี้เฝ้าคอยเวลาเลิกงาน  เกสรารู้สึกมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น  อย่างน้อยคนที่รักและเป็นห่วงมากที่สุดได้ทำให้เธอหมดห่วงแล้ว  ยิ่งมีคนดูแลแทนอย่างดียิ่งทำให้เธอหายห่วง คงไม่ใช่แค่ดูแลคนเจ็บเท่านั้นแต่ยังดูแลพี่สาวคนเจ็บด้วยอย่างดี

“ รีบทำงานให้เสร็จนะครับ  จะได้มาเยี่ยมเกริกเร็ว ๆ เย็นนี้เกสอยากกินอะไร? พี่ธรรมจะทำไปให้กินที่โรงพยาบาล ” เกสรามองภาพสะท้อนของตัวเองบนกระจกใสแผ่นหนาถึงกับตกใจรอยยิ้ม  ถึงขั้นตั้งคำถามในใจ  กัปตันสุดหล่อผู้คุ้นตาคนนี้ทำให้เธอสามารถยิ้มกว้างได้ขนาดนี้เชียวหรือ?  นอกจากเกริกพลแล้วยังมีผู้ชายคนนี้อีกคนที่สามารถทำให้ผู้หญิงหน้าตาเรียบนิ่ง  ถึงกับยิ้มได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก  ส่วนธีรธรรมนั้นอาการก็พอ ๆ กับอีกฝ่าย  เมื่อนึกถึงผู้หญิงสวยน่าทะนุถนอม  กินขนมที่เขาทำไปให้เกือบหมดคนเดียว  แค่นี้ชายหนุ่มก็ดีใจจะแย่ถ้าสนิทมากกว่านี้  คงเดินเข้าไปกอดพร้อมกับหอมแก้มฟอดใหญ่แทนคำขอบคุณ  นักบินรูปงามยังอดสงสัยไม่ได้ว่า  นี่เกสราชอบกินขนมหวานจริงหรือว่าร่างกายต้องน้ำตาลช่วงก่อนมีประจำเดือนกันแน่

“ เกสไม่รู้ว่าอยากกินอะไรค่ะ  พี่ธรรมทำอะไรให้กิน  เกสกินได้ทั้งนั้นล่ะค่ะ ” เกสราคิดไม่ออกจริง ๆ เพราะชีวิตของเธอ  ทุกอย่างมีมารดาเป็นคนคอยจัดการดูแลให้ตั้งแต่เล็กจนโต  แม้กระทั่งตอนอยู่ต่างประเทศ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องแต่งกาย  หรือแม้แต่เรื่องอาหารการกิน  เธอไม่สามารถบอกได้ว่าอยากกินอะไรเป็นพิเศษ  โดยเฉพาะเรื่องงานครัว  เกสราไม่เคยแตะแม้แต่น้อย  กระทะ ตะหลิว รูปทรงเป็นยังไง? ไม่รู้จัก เพราะมารดาบอกว่าเป็นเรื่องเสียเวลา ไม่จำเป็นต้องทำอาหารกินเอง  แค่จ้างนักโภชนาการคิดเมนูอาหารให้สามมื้อและเปลี่ยนเมนูทุกเดือน  ส่วนแม่บ้านก็มีหน้าที่ทำให้กินตามโปรแกรม  ดังนั้นชีวิตของเกสราจึงหมกมุ่นอยู่กับตำรากองโตเพื่อผลการเรียนที่บิดามารดาตั้งเป้าไว้ให้  พอทำงานก็หมกมุ่นอยู่กับงานเพื่อความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ตามที่บิดามารดาปรารถนา

“ แล้วขนมเค้กที่พี่ธรรมห่อให้กินแล้วหรือยังครับ? ”

“ เกสกินหมดตั้งแต่อยู่บนรถมาทำงานแล้วค่ะ  อย่าทำให้กินบ่อยนะคะ อร่อยจนหยุดไม่ได้ ” เกสราตอบเสียงหวาน รอยยิ้มโปรยปรายไปทั่วห้องกระจก  ถ้าคนทำเค้กได้เห็นคงมองตามยิ้มค้างเป็นแน่

“ กลัวอ้วนเหรอครับ? ”

“ ค่ะ ”

“ ไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก  ถ้าเกสอ้วนท้องป่อง พี่ธรรมยินดีรับผิดชอบ ” เสียงหัวเราะลั่นผ่านสายที่กระทบหูผู้บริหารสาว  ซึ่งตอนนี้ทำหน้าฉงน  ไม่รู้อีกฝ่ายขำอะไรนักหนา

“ ถ้างั้นเกสขอตัวทำงานก่อนนะคะพี่ธรรม  ฝากดูแลเกริกด้วยค่ะ ”

“ ไม่ต้องห่วง  ตอนนี้โก้อยู่เป็นเพื่อนเกริก  พี่ธรรมกลับมานอนพักสักแป๊ปนึง  แล้วจะลงไปทำอาหารอร่อย ๆ ไปให้กินนะครับ ”

“ ขอบคุณพี่ธรรมอีกครั้งนะคะ  ที่คอยช่วยเหลือเกสกับเกริกทุกอย่าง ”

“ อย่าคิดมาก  เรายังมีเรื่องที่จะต้องคุยกันอีกเยอะ  รีบทำงานให้เสร็จเร็ว ๆ นะครับ เกริกรออยู่ ”  ธีรธรรมยิ้มหวานในความมืดของห้อง  ทันทีที่ทั้งคู่วางสายจากกัน  ธีรธรรมล้มตัวลงบนที่นอน  ขอนอนต่อสักสี่สิบนาทีแล้วจะตื่นไปทำอาหารให้สาวงามได้กิน  ส่วนเกสรานั้นยังนั่งนิ่ง   สมองครุ่นคิดถึงแต่ใบหน้าหล่อเหลาของนักบินหนุ่ม  หัวใจเต้นแรงประหนึ่งส่งเสียงเชียร์ให้เธอเผยใจให้ชายผู้นี้ได้ครอบครอง  เกสราพยายามดึงตัวเองเข้าสู่งาน  และจะได้รีบไปน้องและคนดูแล  กัปตันหนุ่มนอนกลิ้งไปมา ไม่สามารถข่มตาให้หลับได้อีกต่อไป  ไม่นงไม่นอนมันต่อแล้ว  ธีรธรรมลุกขึ้นนั่ง  ตัดสินใจไปทำกับข้าวให้สาวกินก่อนดีกว่า  เสร็จแล้วจะได้ไปรับเกสราที่ออฟฟิศ  อย่างน้อยจะได้มีเวลาส่วนตัวคุยกันเพิ่มขึ้นระหว่างทาง  ว่าแล้วนักบินหนุ่มก็รีบลุกจากเตียงทันที  ใจจดจ่อเฝ้ารอเวลาเจอหน้าผู้บริหารอายุน้อย

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #211 sawutdipab (@sawutdipab) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 20:04

  ตามมาตั้งแต่รุ่นพ่อกะแม่เลยจร้า
  #211
  0
 2. #111 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 09:10

  พี่ธรรมพอรู้ว่าเป็นลูกใครน้องใครอาสาเลยนะ

  #111
  0
 3. #25 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 22:35
  พี่ธรรมทำคะแนน่าดู
  #25
  1
  • #25-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   5 มีนาคม 2561 / 16:02
   น่าเกียจไปไหมอ่ะ 5555
   #25-1
 4. #13 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:58
  รายงานตัวค่ะ
  #13
  1
  • #13-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:42
   เย้! ดีใจยัง มารายงานตัวแล้ว
   #13-1
 5. #12 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:55
  เข้าทาง พี่ธรรม เขาแล้ว
  #12
  1
  • #12-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:41
   เข้าทางน้องชายก็ได้เนอะ
   #12-1
 6. #11 lawadee (@lawadee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:05
  ตามๆมาคะ
  #11
  1
  • #11-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 3)
   27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:41
   ยินดีต้อนรับค่ะ
   #11-1