ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 23

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,168
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  7 เม.ย. 63


ตอนที่ 23

            นับเป็นความโชคดีของผู้บริหารสายการบินแห่งชาติที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลได้อย่างทันท่วงที จึงทำให้ผ่านพ้นวิกฤตชีวิตมาได้อย่างเฉียดฉิว  ทันทีที่ได้รับข่าวด่วนจากว่าที่แม่ยายเกี่ยวกับคู่หมั้นหมาด ๆ ของกัปตันธีรธรรม  ชายหนุ่มร้อนใจเป็นอย่างมากรีบเดินทางตรงไปยังโรงพยาบาลเอกชนใกล้สำนักงานใหญ่ของการบินแห่งชาติตามคำบอกกล่าวของนางดวงรัตน์  พอได้ทราบอาการจากนายแพทย์ผู้ทำการรักษาเกสราแล้ว กัปตันหนุ่มมั่นใจว่าคนรักปลอดภัย จึงหายกังวลใจไปเปลาะหนึ่ง  ส่วนตอนนี้ดอกเตอร์สาวคงต้องนอนให้น้ำเกลือและพักผ่อนที่โรงพยาบาลเสียก่อน  ธีรธรรมสอบถามเหตุการณ์ของคนรักกับเลขาสาวส่วนตัวทั้งสอง ผู้ซึ่งนำตัวผู้บริหารอายุน้อยมาส่งโรงพยาบาล  ทั้งคู่ไม่รู้สาเหตุจริง ๆ ว่าทำไมเกสราถึงเป็นลมก่อนเข้าห้องประชุมช่วงบ่าย  แต่คิดว่าคงเกิดจากการที่เกสราทำงานหนักจนลืมดูแลสุขภาพของตัวเองมากกว่า  ซึ่งเหตุผลข้อนี้กัปตันหนุ่มเข้าใจดี  ระหว่างที่ธีรธรรมกำลังสนทนาอยู่กับเลขาของเกสราด้านนอกห้องคนป่วย  พอเกริกพลได้รู้เรื่องพี่สาวจากว่าที่พี่เขย  หนุ่มผมยาวจึงรีบออกจากคอนโดทันที  เมื่อถึงโรงพยาบาล เกริกพลเดินตรงเข้าไปหานักบินหนุ่มหน้าตาตื่น  ก่อนจะสอบถามอาการพี่สาวอีกครั้ง 

            “ ให้เกสได้นอนพักผ่อนก่อนเถอะนะเกริก  อย่าพึ่งเข้าไปเยี่ยมตอนนี้เลย คุยกันตรงนี้ก่อนก็แล้วกัน ” ธีรธรรมไม่พูดเปล่ากดบ่าหนุ่มรุ่นน้องลงให้นั่งบนเก้าอี้หน้าห้องพักตามเดิม

            “ เกริกแค่อยากเห็นด้วยตาตัวเองว่าพี่เกสสบายดีแล้วจริง ๆ ครับพี่ธรรม ” น้องชายของคนป่วยดื้อดึงจะเข้าไปหาพี่สาวให้ได้  ว่าที่พี่เขยเลยจำต้องพาเข้าไปเยี่ยมให้เห็นกับตา  เมื่อหนุ่มผมยาวรู้แน่แล้วว่า  พี่สาวของเขาปลอดภัยไม่ได้เป็นอะไรมากอย่างที่คาดคิดเอาไว้  ชายหนุ่มจึงยอมเดินออกไปพูดคุยกับธีรธรรมต่อด้านนอก  เมื่อพ้นร่างของเลขาส่วนตัวของเกสรา เพราะหมดเวลาทำงานแล้ว  จึงเหลือแค่สองหนุ่มนั่งคุยกันตามลำพัง  เสียงถอนหายใจของกัปตันหนุ่มรุ่นพี่ที่หนุ่มผมยาวกำลังสนทนาอยู่ด้วย  แสดงความวิตกกังวลเป็นอย่างมาก  กลัวว่าถ้าหากเกสราเกิดอาการวูบเพราะความเครียดจัด จนระบบหมุนเวียนของเลือดและสมองทำงานรวนแบบนี้  เห็นทีจะต้องบังคับให้ลาออกจากงานแล้วมารักษาตัวเองจะดีกว่า  ขืนปล่อยไว้นานกลัวว่าจะเสียคนรักไปโดยไม่ทันได้ร่ำลา  เกริกพลยิ้มที่มุมปากให้ธีรธรรม  คงเป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่จะบอกให้คนอย่างเกสราลาออกจากงานตอนนี้  ระหว่างที่นักบินและหนุ่มผมยาวกำลังคุยกันอยู่อย่างเคร่งเครียดเกี่ยวกับดอกเตอร์สาวรวมไปถึงเรื่องข่าวคราวของนางเอกชื่อดัง  ธีรธรรมยอมรับว่าตอนนี้จีจี้กำลังทำให้เขาหมดความอดทนที่จะเป็นสุภาพบุรุษ  ต่อไปนี้คงต้องใช้การโต้ตอบกลับบ้าง  ในเมื่อพูดกันดี ๆ ไม่เข้าใจก็คงต้องเลือกวิธีแบบตาต่อตา ฟันต่อฟันไปเลย เพราะถ้ากัปตันหนุ่มยิ่งนิ่ง ยิ่งมีแต่เสีย  ส่วนทางด้านชวิน  ถือว่าโชคเข้าข้างชายหนุ่มที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับหัวหน้าบอร์ด  กล่าวคือ นายปรีชาซึ่งเป็นประธานบอร์ดผู้บริหารสายการบินแห่งชาติและเป็นผู้สนับสนุนหัวหน้าฝ่ายค้านเต็มตัวแต่ไม่เป็นที่เปิดเผย  ทำให้ชวินรู้ว่าจะเข้าไปซบใต้ปีกใคร? เพื่อผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่ในระยะเวลาอันใกล้นี้  เมื่อการพูดคุยกับนายปรีชาเป็นอย่างราบรื่นและเข้าใจกันดีโดยไม่ต้องสาธยายอะไรกันมาก  ก่อนจากผู้อาวุโสกว่าได้กล่าวสั้น ๆ กับอดีตลูกชายผู้บริหารสายการบินแห่งชาติคนเก่า   

            “ หลานชายเป็นคนเก่ง  รู้นี่ว่าจะต้องทำยังไง? ถึงจะเขี่ยเกสราให้ตกจากเก้าอี้ดีดีได้  เรื่องนี้คงไม่ต้องให้บอกนะชวิน ” นายปรีชายิ้มกว้างจนตาหยี  ก่อนเดินมือขัดหลังออกจากห้องทำงานของเกสราไป  ส่วนเลขาของผู้บริหารสาวอายุน้อยนั้น  ยืนนิ่งมองตามแผ่นหลังชายชราไปอย่างมีความหวัง  และเมื่อรู้ว่าจะต้องทำเช่นไร? ถึงจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารสายการบินแห่งชาติแทนเกสราได้  ชวินถึงกับหัวเราะเสียงดังสนั่นห้องทำงานบนชั้นสูงสุดของตึกบัญชาการบิน  สายตาเลขาหนุ่มจ้องมองไปยังสนามบินอันกว้างใหญ่ไพศาล  พร้อมทั้งบอกกับตัวเองว่า สักวันเขาจะมานั่งตำแหน่งผู้คุมบังเหียนสายการบินแห่งชาติแทนเกสราให้ได้  อาณาจักรการบินจะต้องอยู่ภายใต้อำนาจของเขา 

 

 

 

เกสราเริ่มรู้สึกตัวก็ดึกแล้ว จนกว่าจะตั้งสติรับรู้ รับฟังว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ หญิงสาวแทบไม่อยากจะเชื่อว่าร่างกายของเธอนั้นอ่อนแอได้ถึงขนาดนี้เลยหรือ  ยิ่งมีธีรธรรมคอยดุ คอยเตือน ห่วงใยใส่ใจดูแลไม่ขาด ทำให้ผู้บริหารสาวถึงกลับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ 

“ ต่อไปนี้พี่ธรรมคงต้องเข้มงวดกับเกสให้มากกว่าเดิม ” นักบินหนุ่มรูปงามกล่าวพร้อมทั้งกอดร่างบางที่นั่งหลังประชิดขอบเตียงแน่น ปลายจมูกโด่งสูดความหอมจากพวงแก้มเนียนใสเพื่อเป็นกำลังใจ

“ พี่เกสต้องเชื่อฟังพี่ธรรมให้มาก ๆ นะ รู้ไหมว่าตอนนี้ร่างกายพี่เกสส่งสัญญาณเตือนภัยมาบอกว่า ต้องดูแลรักษาตัวเองให้มากกว่านี้ ” เกริกพลกล่าวเห็นด้วยกับว่าที่พี่เขย สายตามองหน้าพี่สาวเขม็ง  คนป่วยได้แต่ยิ้มอ่อน  สองหนุ่มต่างสอบถามอาการคร่าว ๆ ก่อนที่เกสราจะวูบหมดสติไป ดอกเตอร์สาวจึงบอกความจริงทุกประการ รวมไปถึงเรื่องที่ชวินได้บอกเล่าให้เธอฟัง ทำให้ธีรธรรมรู้สึกแย่มากที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่เป็นธรรม  แต่สำหรับเกสรานั้น  เธอยอมรับว่าแอบกังวลใจเรื่องจีจี้พอควร  คิดว่าเรื่องตั้งครรภ์ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่นำมาล้อเล่น  ถึงแม้ธีรธรรมกล่าวย้ำว่าได้เลิกยุ่งเกี่ยวกันก่อนคบหากับเกสราและกัปตันหนุ่มยืนยันหนักแน่นว่าได้ป้องกันตัวเองอย่างดี  พร้อมทั้งบอกกับคู่หมั้นสาวว่า  เขาไม่ใช่พ่อของลูกจีจี้แน่นอน  เกสรานั่งฟังเงียบ ๆ  แต่เรื่องที่ผู้บริหารสาวคิดหนักมากที่สุดถึงขั้นจุกอกก็คือ ถูกนักข่าวสังคมบางคน  กล่าวหาว่าที่เธอยอมหมั้นหมายกับธีรธรรม คงเป็นเพราะต้องการหาแหล่งเงินทุนเพื่อหนุนหลังบิดาก่อนการเลือกตั้ง 

“ เกสเลิกคิดมากได้ไหม? พี่ธรรมขอร้องล่ะ เราสองคนรักจริง ๆ นี่นา จะไปสนใจความคิดคนอื่นทำไมกันล่ะครับ ” ธีรธรรมและเกริกพลต่างปลอบใจหญิงสาวกันอย่างหนัก  กัปตันหนุ่มรู้สึกไม่ชอบใจยิ่งนักที่ชวินนำเรื่องไม่เป็นเรื่องมาพูดกับเกสราจนคนรักของเขาต้องคิดมาก  นักบินหนุ่มคิดว่าพรุ่งนี้เช้าจะไปหาเลขาจอมปากมากเพื่อต่อว่าเสียหน่อย  นี่ก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว  เกสรากลับตาสว่างโล่  ธีรธรรมเองก็คอยเฝ้าป้อนน้ำ ป้อนอาหารไม่ห่างกาย  เกริกพลก็ไม่ยอมทิ้งพี่สาวไปไหน  คอยพูดคอยคุยให้ผู้บริหารสาวมีกำลังใจ จนกระทั่งยอมหลับยอมนอน  คนเฝ้าก็เลยได้พักผ่อนตาม ระหว่างที่ทั้งสามคนกำลังนอนหลับกันอยู่ภายในห้องสี่เหลี่ยมของโรงพยาบาล  ซึ่งไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่แล้ว 

“ คุณป้าชี...คุณป้าชีมากรุงเทพเมื่อไหร่คะ? ” น้ำเสียงแหบแห้งของคนนอนบนเตียงเอ่ยปากถามผู้ทรงศีลที่ยืนมองเธอด้วยสายตาอ่อนโยนข้างเตียง

“ ป้าชีมาได้ทุกเมื่อล่ะเกส  ว่าแต่หลานเถอะ อย่าปล่อยให้จิตใจตัวเองอ่อนแอนานนะลูก เกสเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ลุกขึ้นมาเยียวยาจิตใจตัวเองเดี๋ยวนี้นะลูก ” น้ำเสียงมีมนต์ขลังของแม่ชีเมตตาที่คอยเปล่งให้กำลังใจหลานสาว  ประหนึ่งเสียงน้ำทิพย์ชโลมใจให้เธอลุกขึ้นมาสู้กับสิ่งที่กำลังถาโถมเข้ามาในชีวิตอย่างต่อเนื่อง สตรีต่างวัยต่างสนทนากันถึงเรื่องความทุกข์ในใจและวิธีกำจัดทุกข์ให้สิ้นซาก  แต่ยังดูเหมือนเกสรายังไม่สามารถขจัดทุกข์ให้หมดไปจากใจได้สิ้น  ก่อนสารภาพกับผู้ถือศีล

“ เกสยอมรับค่ะป้าชีว่า เหนื่อยใจ ท้อแท้ น้อยใจตัวเองมากอย่างบอกไม่ถูก  ทำไมชีวิตเกสถึงไม่ราบรื่นเหมือนคนอื่นบ้างคะ แล้วชีวิตเกสจะต้องเป็นแบบนี้ต่อไปจนวันตายเลยเหรอคะ ถึงจะจบจะสิ้น  แล้วยิ่งข่าวบ้าบอนี่อีก...”

“ แล้วเกสคิดเหรอว่าชีวิตคนอื่นน่ะ เขาจะราบรื่นเหมือนที่เกสคิดและเห็น หลานจะใช้แค่ตามองอย่างเดียวไม่ได้นะ เกส ต้องใช้สติสัมปชัญญะกลั่นกรองด้วยนะลูก ” แม่ชีเมตตากล่าวด้วยรอยยิ้มละมุน สายตามองสาวหน้านิ่งเรียบด้วยความอ่อนโยน

“....” เกสรานิ่งเงียบ

“ ถ้าสิ่งเกสได้ยินได้รับรู้มา มันทำให้เราสะเทือนใจมาก  เกสก็ต้องฟังและรับฟังอย่างผู้มีปัญญา ไม่ใช่ฟังอย่างผู้มีความเขลา ถ้าสิ่งที่คนกล่าวหามันทำร้ายจิตใจเกส ทำร้ายจิตใจคนที่รัก ลูกยิ่งจะต้องตระหนักถึงสิ่งที่รับฟังมาให้ดี ๆ อย่าไปเต้นตามคำพูด แต่จงมองที่ความจริงของเราเป็นหลัก อย่าทำร้ายตัวเองด้วยคำพูดเลื่อนลอยของคนเป็นอันขาด ใครพูดจริง? ใครพูดเท็จ?  มันพิสูจน์ความจริงกันได้ด้วยเวลา ” แม่ชีเมตตากล่าวจบพร้อมกับยกมือขึ้นลูบศีรษะหลานสาวคนเก่ง ส่งยิ้มกว้างเป็นกำลังใจให้

“ เกสกราบขอบพระคุณคุณป้าชีมาก ๆ นะคะที่มาเยี่ยมและให้ข้อคิดดี ๆ กับเกส ” ผู้บริหารสาวยกมือขึ้นพนม ก้มหัวลงไหว้ขอบคุณ

“ หลานสาวป้าชีเป็นคนเก่ง และเกสจะต้องเก่งในทุก ๆ ด้านด้วยนะลูก ที่สำคัญ เลือกใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุด ถึงแม้วันนั้นจะเป็นวันที่เหนื่อยที่สุดก็ตาม ”

“ เกสจะทำตามที่ป้าชีแนะนำทุกอย่างค่ะ ตอนนี้คงต้องปล่อยวางเรื่องข่าวไร้สาระลง  แล้วมุ่งหน้าทำสิ่งสำคัญให้สำเร็จจะดีกว่าค่ะ สงสารพี่ธรรมกับเกริกด้วยที่ต้องมาเป็นทุกข์ตาม ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงมีพลังและกำลังใจ

“ เวลานี้เกสต้องนอนพักผ่อนก่อนนะลูก ได้เวลาซ่อมแซมร่างกายแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมแผ่เมตตาให้ตัวเองและผู้อื่นด้วยล่ะ อย่าไปอาฆาตใครให้เป็นกรรม ป้าชีไปก่อนล่ะนะ เกสมีอะไรก็นึกถึงป้าชีนะลูก ” เกสราเคลื่อนกายลงนอนราบกับที่นอนอย่างว่าง่าย แม่ชีเมตตายกมือลูบศีรษะหลานสาวพร้อมทั้งส่งยิ้มอบอุ่นให้คนป่วย  เปลือกตาของเกสราค่อย ๆ ปิดลงรู้สึกสบายอย่างน่าอัศจรรย์

 โครม! ครึ่ง...ครึ่ง! เสียงวุ่นวายรอบกาย  ทำให้เกสราเปิดตามองรอบห้อง  พลางนึกสงสัย เมื่อครู่ทำไมยังเงียบสงบอยู่ แล้วจู่ ๆ กลับมีเสียงรบกวนให้เธอตื่น

“ เกสหิวน้ำเหรอครับ? รอพยาบาลเปลี่ยนน้ำเกลือให้ก่อนนะ พี่ธรรมจะเอาน้ำให้ดื่ม ” ธีรธรรมรีบหันไปเทน้ำใส่แก้วไว้ให้คู่หมั้น  เกสรามองรอบห้องด้วยความฉงน

“ พี่เกสมองหาอะไรเหรอ? ” เกริกพลถาม

“ ป้าชีกลับแล้วเหรอเกริก? ” สองหนุ่มมองหน้ากันเลิ่กลั่ก พร้อมกับกวาดสายตามองรอบห้อง เกสราจึงเล่าให้สองหนุ่มฟังถึงเรื่องที่ได้คุยกับแม่ชีเมตตาที่อุตส่าห์มาเยี่ยมถึงข้างเตียง ธีรธรรมและเกริกพลตั้งใจฟังด้วยความประหลาดใจ  แต่ก็ไม่มีใครกล่าวค้านอะไร  เมื่อร่างกายของเกสราดูอ่อนล้าลง กัปตันหนุ่มลุกจากเก้าอี้ที่นั่งอยู่ข้างเตียง  มานั่งลงที่ขอบเตียงแทน มือขวาหนานุ่มของธีรธรรมกุมมือบอบบางของคนรักแน่น  มือซ้ายช่วยนวดศีรษะให้ดอกเตอร์สาวได้ผ่อนคลาย

“ พี่ธรรมรักเกสมากนะ เชื่อใจและไว้ใจพี่ธรรมคนนี้ได้  ผู้ชายคนนี้จะไม่ทำให้เกสต้องผิดหวังเป็นอันขาด  หนักแน่นให้มาก ๆ ครับ เกสคือกำลังใจของพี่ธรรม  เราจะผ่านเรื่องแย่ ๆ นี้ไปด้วยนะครับเกส ” ธีรธรรมจรดริมฝีปากนุ่มลงที่หน้าผากกลมมน เกสรามองหน้าเจ้าของหัวใจด้วยความรักและพร้อมที่จะเผชิญทุกอย่างไปพร้อมกับชายหนุ่ม  กัปตันธีรธรรมบอกกับแฟนสาวพร้อมกับโชว์ข้อความที่ได้ส่งไปเตือนนางเอกสาวให้หยุดพาดพิงถึงเขา ถ้าหากอีกฝ่ายยังล่วงละเมิดถึงเขาอีกล่ะก็  คราวนี้ธีรธรรมเอาจริงแน่!                  

  

            นับตั้งแต่วันที่นางเอกสุดเซ็กซี่ของวงการได้รับข้อความตักเตือนจากกัปตันธีรธรรม  มาถึงวันนี้ก็ครบสองสัปดาห์เต็ม  เรือนร่างของดาราสาวตอนนี้ดูมีน้ำมีนวล สัดส่วนเปลี่ยนแปลงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  หลังจากที่กินดะ  ชนิดที่ใครเอาอะไรมากองไว้ตรงหน้า จีจี้สามารถกินได้หมดด้วยความเอร็ดอร่อย ไม่เคยมีตำหนิสักครั้งว่าไม่อร่อย ขนาดผู้จัดการดาราในสังกัดของเอมมี่ถึงกับต้องทักท้วงเพราะกลัวจะอ้วนเกินเหตุ แต่ดาราสาวกลับหัวเราะเพราะมียาลดน้ำหนักเตรียมออกมาขาย เมื่อถึงเวลานั้น  ตอนนี้ขออิ่มอร่อยให้เต็มที่

            “ อีป้าไข่ไหหลำนี่  มันช่างขยันป้อนข่าวหลานชายนักบินกับผู้บริหารให้นักข่าวจริง ๆ กลัวคนเขาไม่รู้หรือไง ” นางเอกละครกล่าวด้วยน้ำเสียงเย้ยหยัน เบ้ปากให้มือถือ

            “ ฝ่ายหญิงก็ฉลาดนะ รีบรวบหัวรวบหางฝ่ายชาย สงสัยกลัวลูกไม่ได้ผัวน่ะ ” ผู้จัดการดาราอีกคนกล่าว

            “ ก็คงต้องอย่างงั้นล่ะนังสาม สมัยนี้ลูกผู้ดีไฮโซทั้งหลายต้องจูงลูกสาว หลานสาว ไปให้ฝ่ายชายถึงบ้านเลยทีเดียว  ไม่งั้นไม่ได้ผัวให้ลูกให้หลานเป็นแน่ ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าสมัยนี้ผู้หญิงมีไข่ มีนมมันเยอะ ” เมื่อผู้จัดการชื่อสองกล่าวจบคือเสียงหัวเราะเฮฮาตามมาอีกยกใหญ่  ที่ขาดไม่ได้ก็คือการนินทาเรื่องต่าง ๆ นานา

            “ เอาล่ะ!..เอาล่ะ! สนุกกันมามากละ เข้าโหมดทำงานกันบ้าง เริ่มที่จีจี้ก่อนเลย  เจ๊คิดว่าได้เวลาปล่อยข่าวเรื่องหล่อนท้องอย่างเต็มรูปแบบได้แล้วล่ะ  อย่าพึ่งสวนจีจี้! ฟังฉันให้จบก่อน....” เอมมี่บอกแผนการสร้างข่าวให้ดาราสาวผู้ฉาวโฉ่อยู่ในขณะนี้  และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกลัวคำเตือนจากธีรธรรมด้วย  เพราะถือว่าต่างฝ่ายต่างอยู่  จีจี้เองก็เห็นด้วยกับวิธีเดินเข้าแผนกสูตินรีเวชของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังเพื่อสร้างข่าว ถึงแม้จะเป็นการไปตรวจเพื่อสุขภาพก็ตามที  แต่นั่นเสมือนตอกย้ำข่าวที่กำลังจะปะทุขึ้นมาอีกรอบ ผู้จัดการดาราท่านอื่นในสังกัด  ต่างยกนิ้วให้กับการทำงานที่เป็นขั้นเป็นตอนของเอมมี่ ต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่าพวกเธอยังอ่อนหัดมาก  สมแล้วที่เอมมี่ได้รับฉายานักปั้นดารามือทองของไทย  จีจี้เองก็ยิ้มร่า  มือคว้าอาหารเข้าปากอย่างอารมณ์ดี อยากให้ข่าวนี้ออกสู่ประชาชนเร็ว ๆ

 

 

 

 

            เมื่อเสียงค้อนของพิธีกรประมูลที่หน้าที่ประกาศขายสินทรัพย์ของแผนกห้องครัวใหญ่ประจำสายการบินแห่งชาติสิ้นสุดลง เกสรายืนยิ้มด้วยความปลื้มปีติ  ไม่คิดว่าทรัพย์สินที่ไม่ใช้แล้วจะทำเงินให้บริษัทได้มากขนาดนี้  ชวินยืนมองผู้บริหารสาวและแฟนหนุ่ม  ซึ่งวันนี้มาในฐานะตัวแทนของบริษัท อมรเลิศการประมูล ซึ่งเป็นบริษัทที่ทางสายการบินตกลงยินยอมให้ทำการประมูลทรัพย์สินของบริษัท

            “ เกสเก่งมาก  ที่เลือกใช้วิธีนี้  อย่างน้อยของที่ไม่ใช้แล้ว ยังมีราคา พอที่จะนำเงินไปสมทบซื้อของใหม่เข้าครัวสายการบินได้ ” เสียงนายปรีชากล่าวชื่นชมผู้บริหารอายุน้อย

            “ ต้องขอบคุณกัปตันธรรมค่ะคุณอาปรีชา ที่มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ ” เกสราตอบรับอย่างนอบน้อม น้ำเสียงอ่อนหวาน

            “ จริงด้วย! ผมในฐานะประธานบอร์ดใหญ่ของบริษัทต้องขอขอบคุณนักบินยูเนี่ยนที่เห็นใจบริษัท ยอมรับวันหยุดเพิ่มระหว่างบินน่ะครับ  อีกไม่นานสายการบินแห่งชาติของเราจะต้องผงาดขึ้นมาเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในเอเชีย และจะต้องเป็นสายการบินหนึ่งในห้าของโลกที่ดีที่สุดด้วย ” นายปรีชากล่าวพร้อมรอยยิ้มกว้าง  น้ำเสียงจริงใจ  ชวินเหลือบมองหน้าเกสราสลับกับธีรธรรมที่ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปกับพูดสรรเสริญเยินยอของหัวหน้าบอร์ด  เลขาหนุ่มได้แต่ยิ้มที่มุมปาก พลางบอกตัวเองว่า อีกไม่นานจะต้องถึงวันของเขา  วันที่ชวินได้เป็นผู้บริหารสายการบินแห่งชาติอย่างสมเกียรติ  เมื่อจบสิ้นการประมูลเครื่องครัวของสายการบิน  เกสราจึงกลับไปยังศูนย์บัญชาการใหญ่เพื่อประชุมต่อ  ส่วนธีรธรรมนั้นได้เดินทางไปพบน้องชายคนเล็กที่สนามบินเพราะตั้งแต่กัปตันนฤดลมีคู่หมั้นคู่หมายทำให้ไม่ได้เจอกันบ่อยเหมือนเคย รวมไปถึงต้องบินไปทำงานด้วยแล้ว ดังนั้นระหว่างที่รอรับเกสราประชุมช่วงบ่ายแก่  นักบินหนุ่มจึงมาหาน้องชายแทนเพื่อสนทนาเรื่องสำคัญ ทันทีที่พนักงานเสิร์ฟกาแฟให้นักบินทั้งสองเสร็จจึงขอตัวเดินออกไปบริการลูกค้าท่านอื่น  สองพี่น้องจึงเริ่มสนทนากัน

            “ ดลจะบอกพี่ได้หรือยังว่า ยาที่เกสใช้น่ะคือยาอะไร? ” ธีรธรรมถามกัปตันนายแพทย์นฤดล

            “ ตามที่น้องปานเอาไปตรวจและผลที่ออกมาก็คือ ยาที่เกสใช้ระงับอาการปวดขั้นรุนแรงนั้นคือสารเสพติดประเภท 5 นะพี่ธรรม ” นายแพทย์นักบินตอบ กัปตันธีรธรรมถึงกับนิ่งงัน ตัวชา

            “ พี่ไม่อยากจะเชื่อเลยดล!

“ ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อพี่ธรรม  เรามาหาทางช่วยเกสกันดีกว่า คือยาตัวที่เกสใช้ฉีดเข้าปากเวลาปวดรุนแรงคือ สารสกัดจากน้ำมันกัญชา ที่ต่างประเทศจะเรียกกันว่า Hemp Oil ไงล่ะพี่ธรรม สามารถซื้อขายได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายถ้าปริมาณตัวยาอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ แต่ตัวที่เกสใช้นี่สิ! มันพิเศษกว่าของที่วางจำหน่ายในตลาด ดลรู้ว่ายาตัวนี้กลั่นเอาแต่หัวน้ำมันเพียว ๆ เลยนะ เรื่องราคาคงสูงกว่าตามท้องตลาดทั่วไปหลายสิบเท่า  น้องปานบอกว่าสมัยไปลองงานที่ประเทศเยอรมัน  เห็นพวกผู้บริหารระดับสูงที่เมืองนอกชอบใช้กันหลายคน คงใช้เพราะช่วยผ่อนคลายความเครียดรวมไปถึงอาการปวดเมื่อยของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ” ธีรธรรมไม่คิดว่าเกสราจะใช้ยาที่เป็นสารเสพติดชนิดต้องห้ามในประเทศด้วย และคงใช้มาเป็นระยะเวลานานพอสมควร

            “ คงต้องถามเกสให้รู้เรื่องแล้วล่ะว่า รู้จักยาตัวนี้ได้ยังไง? แล้วใช้มานานแค่ไหนแล้ว ” กัปตันธีรธรรมหายใจดังเฮือกเมื่อรู้ความจริง 

            “ ดลคิดว่าคงนานพอสมควรเลยล่ะ ดูจากปริมาณความเข้มข้นของสารน่ะพี่ธรรม ”

            “ พี่คงต้องช่วยเกสให้เลิกใช้ยาตัวนี้อย่างจริงจังแล้วล่ะดล ” ธีรธรรมกล่าวด้วยน้ำเสียงเอาจริง

            “ ไม่ต้องห่วงพี่ธรรม ดลจะช่วยดูแลสุขภาพเกสด้วยอีกคน ” ธีรธรรมกล่าวขอบคุณน้องชายอย่างสุดซึ้ง ก่อนจะพูดคุยกันต่ออีกสักพักแล้วก็ได้เวลาแยกย้ายกัน ส่วนเกสรานั้นกำลังประชุมหัวข้อสุดท้ายของวัน เกี่ยวกับเรื่องการเดินทางไปยังประเทศออสเตรียครั้งแรกของสายบินแห่งชาติ ซึ่งมีกำหนดบินภายในสองวันข้างหน้า  ชวินเปิดแฟ้มที่บันทึกบทสรุปการประชุมเมื่อครั้งก่อนให้ทุกคนในห้องประชุมฟัง เมื่ออ่านจบแล้ว  จึงเงยหน้าไปมองผู้บริหารสาวสวยที่หัวโต๊ะ ซึ่งนั่งอมยิ้มน้อยฟังรายงาน

            “ เกสคิดว่าสำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ไป-กลับรอบแรก ระหว่างกรุงเทพ – เวียนนา เกสขอเปลี่ยนให้ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 777 บินแทนแอร์บัส เอ 350 นะคะ ”

            “ ทำไมล่ะครับคุณเกส? อีกอย่างเครื่องก็ไม่เต็มด้วย แล้วเอาเครื่องโบอิ้งไปบิน ขาดทุนตั้งแต่รอบปฐมฤกษ์เลยนะครับดีดี ” ชวินถามเสียงและแสดงความเห็น

            “ อันที่จริง เครื่องก็ว่างไม่มาก  เกสจะแจ้งให้ฝ่ายขายตั๋วจัดโปรโมชั่นพิเศษสุด ๆ สองวันสุดท้ายก่อนบิน  รวมไปถึงเชิญนักข่าวเพิ่มด้วยเพื่อไปทำข่าวให้เรา  คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหานะคะคุณชวิน ” เกสราตอบน้ำเสียงเรียบแต่แฝงความยำเกรง

            “ ดีดีไม่มีปัญหา เลขาอย่างผมจะมีได้ยังไงล่ะครับ  ว่าแต่คุณเกสอนุญาตให้เลขาอย่างพวกผมตามไปทำงานด้วยได้ไหมครับ? ผมยังไม่เคยไปประเทศออสเตรียเลย ” ชวินถือโอกาสขอต่อหน้าเกสรา ส่วนเลขาอีกคนจึงเอ่ยปากขอตามไปด้วย เพราะท่าทางเจ้านายกำลังอารมณ์ดี อีกทั้งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ด้วย ในที่สุดผู้บริหารสาวดีกรีดอกเตอร์จึงยอมให้เลขาทุกคนติดตามไปทำงานด้วยได้ถือว่าเป็นโบนัสพิเศษ  โชคดีที่เลขาของเกสราทุกคนมีวีซ่าไปทวีปยุโรปกันทุกคน  เมื่อจบการประชุมของวัน  ระหว่างรอธีรธรรมมารับเพื่อไปทานอาหารเย็นที่ผับเดอะมอสส์ร่วมกับหุ้นส่วนของนักบินคู่หมั้น อีกทั้งคืนนี้เกสราจะได้มีโอกาสชมการแสดงดนตรีสดของคนรักเป็นครั้งแรกด้วย ยอมรับว่าวันนี้ดอกเตอร์สาวตื่นเต้นและรู้สึกผ่อนคลายมาก เมื่อเซ็นเอกสารตรงหน้าเสร็จ ยังเหลือเวลาอีกนิด หญิงสาวจึงโทรไปยังศูนย์ควบคุมตารางบินของลูกเรือ ให้เปลี่ยนตารางบินของกัปตันธีรธรรมแบบกะทันหัน  ถือเป็นการใช้อำนาจผู้บริหารสายการบินใหญ่ครั้งแรกก็ว่าได้เพื่อการนี้โดยเฉพาะ ดอกเตอร์สาวคิดกับตัวเองอีกครั้งถึงความโชคดีของเธอ  ตั้งแต่เหตุการณ์เป็นลมในห้องทำงาน  ธีรธรรมดูแลเธอดีมากกว่าเดิมหลายเท่า เที่ยวบินไหนไปนอนค้างหลายคืนก็ขอแลกไฟทล์กับพี่น้อง เน้นบินระยะสั้นแทนเพื่อที่จะได้กลับมาอยู่กับเธอ เมื่อภารกิจของวันได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว เกสราจึงเดินลงไปหานักบินเจ้าของหัวใจซึ่งมารอรับแล้ว เมื่อชวินเห็นร่างบอบบางของเจ้านายสาวหายเข้าไปในลิฟต์  ชายหนุ่มจึงโทรหาผู้นำนักบินเอนจิเนียร์ทันที เพื่อสนทนาตกลงเงื่อนไขกันต่อไป งานนี้ถ้าชวินทำสำเร็จ เกสราโดนยึดเก้าอี้ผู้บริหารสูงสุดของสายการบินแห่งชาติแน่นอน  ถึงแม้ผู้บริหารสาวจะมีกลุ่มนักบินยูเนี่ยนคอยให้การสนับสนุนอยู่ก็ตาม  แต่ถ้าหากนักบินเอนจิเนียร์ลุกฮือขึ้นมาป่วนบริษัทเมื่อไหร่แล้วล่ะก็  งานนี้เกสราเจออุปสรรคหนักแน่! อย่าได้คิดว่าคนอย่างกัปตันธีรธรรมจะช่วยหล่อนได้ตลอดไป แค่คิดชวินก็มีความสุขมากเป็นล้นพ้น  เอาล่ะ!...ได้เวลาปฏิบัติการตามแผนการล้มล้างผู้บริหารสายการบินอายุแล้วชวิน!.....


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #130 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 12:02

  คิดอะไรแต่ละอย่างไม่เคยเป็นเรื่องดีเลย คงจะได้ดีหรอก

  #130
  0
 2. #98 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 22:14

  รอติดตามต่อต่าาา

  #98
  0
 3. #96 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 01:16
  เดี๋ยวก็โดนดีหรอก ยัยจีจี้ หาเรื่อง
  #96
  0