ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,520
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  7 เม.ย. 63

 

ตอนที่ 22

 

 

            การประชุมแผนการสร้างข่าวให้ดาราในสังกัดของเอมมี่บ่ายนี้  กำลังดำเนินไปอย่างสนุกสนานและเข้มข้น  ต่างระดมความคิดกันเต็มที่เพื่อให้ดาราชายหญิงในสังกัดได้มีข่าวออกสื่อไม่เว้นแต่ละวัน  สมกับเป็นผู้บริหารงานด้านบันเทิงยอดเยี่ยมของประเทศ  ยิ่งนักแสดงในค่ายดังมากเท่าไหร่  สินค้าที่นำมาขายแนบความดังก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ส่งผลให้เกิดรายได้ทางอ้อมทั้งของนักปั้นศิลปินและดาราที่มีเงินเข้ากระเป๋ากันก้อนโต  หลายคนมีเงินซื้อของใช้ฟุ่มเฟือยประดับกายหรือไม่ก็ซื้อรถ ซื้อบ้านตามสะดวก  เมื่อการประชุมได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว การสนทนาบนโต๊ะกลมจึงเปลี่ยนเป็นเรื่องทั่วไป พร้อมด้วยอาหารการกินมากมายหลายชนิดที่แม่บ้านได้นำมาบริการอย่างต่อเนื่อง

            “ พี่จีจี้ถามจริง พี่กินแบบนี้ไม่กลัวอ้วนเหรอคะ? กินเค้กทีสามชิ้น  น้องล่ะกลัวแทน  หรือว่าข่าวที่พี่กำลังท้องป่องนั้นเป็นความจริง! ” ดาราสาวน้องใหม่ร่วมสังกัดถามพลางมองหน้านางเอกมือหนึ่งที่กำลังหยิบมะม่วงเปรี้ยวจี๊ดจิ้มพริกเกลือเข้าปากด้วยความเอร็ดอร่อย แต่คนอื่นมองด้วยความเข็ดฟัน  ต่างก็นึกสงสัยเช่นเดียวกันกับดาราสาว  ว่าข่าวนี้ชัวร์หรือมั่วนิ่ม

            “ แล้วถ้าจริงตามที่เป็นข่าวล่ะ น้องจะว่ายังไง? ” จีจี้ตอบอย่างไม่เดือดร้อน ก่อนจะก้มหน้าก้มตากินอาหารชนิดใหม่ต่อไป  โดยไม่สนใจสายตาของผู้คนร่วมโต๊ะ

            “ อย่าบอกนะว่าเจ๊เอมมี่จะใช้มุกตลกท้องกับพี่จีจี้เหมือนดาราเด็กอ่อนนั่นน่ะ  แล้วถ้าท้องไม่มีลูกเหมือนแฟนสาวนอกวงการของนักร้องหนุ่มล่ะจะทำยังไง? มีหวังโดนด่าเละแน่ ” ผู้จัดการดาราในสังกัดของเอมมี่ถามหัวหน้า

            “ คนอย่างเอมมี่ถึงจะลอกเลียนแบบความคิดคนอื่น  แต่รับรองว่าฉันทำได้เนียนกว่าพวกนั้นหลายเท่าจ๊ะ ” นักปั้นดารามือทองชื่อดังของประเทศกล่าวด้วยความมั่นใจ

            “ นี่ตั้งใจจะเล่นข่าวจีจี้กับกัปตันธรรมจริง ๆ เหรอเจ๊เอมมี่  ระวังอีป้าไข่ไหหลำมันตอกหน้าคืนนะเจ๊  หลานสุดที่รักของอีป้าด้วย  งานนี้ไม่หมูนะเลยนะเนี่ย  รุ่นใหญ่เขากำลังจะงัดข้อกัน ” ผู้จัดการดาราอีกคนกล่าว  เพราะวีรกรรมของลูซี่เองก็ไม่ธรรมดา เคยทำดาราและผู้จัดการกระเด็นออกจากวงการไปแล้วหลายคน  ถือว่างานนี้เอมมี่เจอคู่ปรับฝีมือเท่ากัน

            “ คนอย่างเอมมี่ไม่มีกลัวใครทั้งนั้นอยู่แล้ว  ดีซะอีก  อีป้าไข่ไหหลำจะได้ออก ๆ ไปจากวงการนี้ซะที  ฉันเกลียดอีป้าคนนี้มาก  พวกหล่อนคอยติดตามข่าวนี้ให้ดีก็แล้วกัน ” เอมมี่กล่าวจบ  ส่งเสียงหัวเราะชอบใจ  เมื่อนึกถึงวันที่ข่าวของจีจี้จะดังเปรี้ยงสุดขีด

            “ ตายล่ะ! งานนี้ล้มช้างเลยนะเนี่ย  เจ๊เอมมี่กล้าเล่นใหญ่อ่ะ จัดฉากให้ผู้บริหารสาวสวยของสายการบินแห่งชาติ  ดีกรีเป็นถึงดอกเตอร์เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากเมืองนอก พ่วงท้ายด้วยตำแหน่งลูกสาวท่านรองนายกรัฐมนตรีให้เป็นนางร้ายที่ฉกกัปตันธรรม ว่าที่คุณพ่อของลูกในท้องจีจี้ไปครอง  แล้วเรื่องเป็นไงต่อคะเจ๊  เล่าต่อค่ะเล่า  น้องอยากรู้ ” เสียงผู้จัดการส่วนตัวดาราอีกคนกล่าว  พลางชายหางตาไปมองนางเอกหมายเลขหนึ่ง  ซึ่งกำลังสวาปามยัดอาหารเข้าปากราวกับคนอดอาหารมาหลายเดือน นักปั้นดารามือทองถึงกับหัวเราะดังลั่น  ก่อนตอบลูกน้องเพศเดียวกัน

            “ ก็เพราะจีจี้เป็นดาราขวัญใจของประชาชน  จะเล่นข่าวอะไรทั้งที  ต้องหาคู่กรณีที่เหมาะสมกันหน่อยถึงจะสมน้ำสมเนื้อ  ส่วนบทต่อไปจีจี้ก็รับบทเป็นซิงเกิ้ลมัมผู้กล้าหาญ  หลังจากที่ข่าวนี้ออกสู่โลกออนไลน์  ถือว่าเป็นตัวแทนผู้หญิงสายแข็งที่น่าสงสารและเอาเป็นเยี่ยงอย่างที่สุดในประเทศก็ว่าได้  ต่อไปก็ปล่อยให้พลังประชาชนถล่มด่าไฮโซสาวกับนักบินสุดหล่อไปสิยะ  แค่ข่าวยังไม่ปล่อยอย่างเป็นทางการ ประชาชนทั้งหลายก็กระพือข่าวให้แล้ว ” นักปั้นมือทองชื่อดังหัวเราะด้วยความสะอกสะใจอีกครั้ง  ส่วนจีจี้นั้นก็หัวเราะเสียงสนั่นตามผู้จัดการส่วนตัว  ถือว่าการให้ความร่วมมือกับเอมมี่  เป็นผลดีอย่างยิ่งกับนางเอกละครหลังข่าว  ไหนจะขายวิตามินคนท้อง  อาหารเสริมสำหรับแม่และลูกในครรภ์  ลิปสติก เสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่กำลังเร่งหาแหล่งผลิตสินค้าเพื่อนำมาขายระหว่างข่าวแรง  งานนี้ข่าวดัง รายได้ก็ปังตาม ทุกคนต่างยอมรับถึงความฉลาดทันเกมในทุกสถานการณ์ของเอมมี่มาก  ทำอะไรไม่เคยเสียเวลาเปล่า 

            “ แล้วถ้าหากประชาชนเขารู้ว่าจีจี้ไม่ได้ท้องจริงตามที่เป็นข่าวล่ะคะเจ๊? ”

            “ นั่นสิเจ๊  เดี๋ยวนี้คนในสังคมออนไลน์เขาเสพข่าวกันอย่างมีสตินะ  ใช่ว่าจะให้ข่าวพล่อย ๆ มีหวังเจ๊กับจีจี้ได้หน้าหงาย  หลุดออกจากวงการไปโดยไม่รู้ตัวด้วยนะ ” ผู้จัดการชื่อสามกล่าว

            “ ใช่! คนอ่านข่าวบนโลกออนไลน์สมัยนี้ยิ่งกว่านักสืบโคนันซะอีก ขุดเก่ง คุ้ยเก่งจะตาย  ยิ่งข่าวของคนดังอย่างจีจี้ด้วยแล้ว หึ...มีหวัง...” ผู้จัดการดาราชื่อสองกล่าว  ส่งสายตามองคนรอบโต๊ะ  พลางนึกภาวนาในใจ  ขอให้จีจี้ นางเอกหมายเลขหนึ่งสิ้นชื่อเสียงในวงการกับข่าวลวงเรื่องท้อง  เพื่อที่ดาราสาวดาวรุ่งที่เธอดูแลอยู่จะได้ดังแทน        

            “ ข่าวนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ๊เอง  พวกหล่อน? ในฐานะผู้จัดการดารา  ก็หัดศึกษาวิธีการโปรโมทข่าวให้ดาราจากฉันบ้างนะ  เหนื่อยที่จะบอก จะสอนพวกแกกันแล้ว เข้าใจไหม? ” เอมมี่กล่าวสรุปการประชุมแค่นี้  ก่อนทุกคนจะสนทนาเรื่องงานอย่างอื่นกันต่อและแยกย้าย เมื่อทุกคนออกจากบ้านหลังงามของนักปั้นดารามือหนึ่งไปแล้วรวมถึงจีจี้ด้วย  รถสปอร์ตยุโรปสุดหรูก็วิ่งเข้ามาจอดหน้าบันไดเข้าคฤหาสน์ของเอมมี่  เมื่อรู้ใครมาเยือน  เจ้าของเรือนรีบเดินเข้ามาต้อนรับถึงหน้าประตู  ก่อนจะเดินไปนั่งลงทำการพูดคุยตกลงเรื่องผลประโยชน์และข่าวสารวงในด้านต่าง ๆ ร่วมกัน

 ส่วนทางบ้านของกัปตันธีรธรรมนั้น  หลังจากที่นักบินหนุ่มเดินเข้าบ้านบิดามารดา  ชายหนุ่มเดินตรงเข้าไปหาผู้ให้กำเนิดที่ห้องสันทนาการของบ้าน  ซึ่งทั้งคู่กำลังนั่งดูข่าวร่วมกับผู้เป็นย่าด้วย  เมื่อกัปตันรูปงามนั่งลง  สีหน้าแช่มชื่นไม่เหมือนคนที่พึ่งอดหลับอดนอนหรือเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานข้ามประเทศเลยแม้แต่น้อย  กลับนั่งคุยกับผู้สูงวัยด้วยความตื่นเต้น ดีใจ

            “ แหวนที่จะใช้หมั้นหนูเกสน่ะ ย่าเตรียมไว้ให้แล้ว ถูกใจไหมพ่อธีรธรรม ” คุณหญิงวีรญาถามหลานชายปนเสียงหัวเราะ  นักบินหนุ่มหยิบวงโน้น วงนี้ขึ้นมาดู  แต่เหมือนยังตัดสินใจไม่ได้  กัปตันธีรธรรมจึงเอ่ยปากบอกกับผู้เป็นย่าว่า 

            “ ขอบคุณมากครับคุณย่าสำหรับแหวน  แต่...ธรรมขอเลือกและซื้อแหวนให้เกสเองนะครับ จะได้รู้สึกภูมิใจหน่อย ” ผู้ใหญ่ทั้งสามต่างเปล่งเสียงหัวเราะพร้อมกัน  เพราะคาดการณ์คำตอบเอาไว้แล้ว 

            “ แม่คุยกับคุณแม่ของหนูเกสเรื่องงานหมั้นแล้วนะธรรม....” เอื้องฟ้าจึงบอกรายละเอียดกับลูกชายเรื่องที่มารดาฝ่ายหญิงได้เสนอแนะมา  ถึงแม้จะดูเร่งด่วนไปนิดสำหรับครอบครัวธีรธรรม  แต่ทุกคนก็เข้าใจและยินดีอย่างยิ่งที่จะทำตาม  โดยเฉพาะเกสรา  ซึ่งเป็นที่รักของทุกคนในบ้านและเอื้องฟ้าเองก็ปรารถนาอยากได้มาเป็นลูกสะใภ้อยู่แล้ว  จึงไม่ปฏิเสธคำขอจากทางบ้านฝ่ายหญิง  กลับขอเป็นผู้จัดการเรื่องงานหมั้นให้ลูกทั้งสองเอง

            “ อีกสองวันก็ถึงวันหมั้นแล้ว  ถ้างั้นธรรมขอขึ้นไปอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วจะได้ออกไปรับเกส ไปเลือกแหวนหมั้นกัน  ขอบคุณมากนะครับพ่อ แม่ คุณย่าด้วย ” กัปตันหนุ่มยกมือขึ้นไหว้ผู้มีพระคุณด้วยความอ่อนน้อม  ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ถึงแม้จะเป็นการหมั้นภายในครอบครัวและรีบเร่ง  สำหรับธีรธรรมแล้ว  ดีใจแค่ไหนถึงไม่ต้องถาม  เพราะสีหน้าคอยฟ้องอยู่ตลอดเวลา 

            “ รีบไปจัดการเรื่องสำคัญให้เสร็จธรรม  แล้วคืนนี้จะได้คุยกันเรื่องงานเปิดธนาคารอมรเลิศกัน ” บุรินทร์บอกกับลูกชาย เมื่อพ้นร่างนักบินหนุ่มไปแล้ว  คุณหญิงวีรญาถึงกับถอนหายใจก่อนเอ่ยปากขึ้น

            “ แม่มาคิดอีกที  ที่ทางบ้านหนูเกสเร่งรัดทางเราให้หมั้นลูกสาวก่อนเปิดตัวธนาคารอย่างเป็นทางการนี่เพราะหวังผลทางการเมืองด้วยหรือเปล่ารินทร์? ที่แม่พูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่ารังเกียจอะไรนะ  แค่สงสัยเลยถาม ” บุรินทร์หัวเราะหึหึในลำคอ

            “ ก็คงมีส่วนด้วยครับ  แต่บ้านเราก็แยกออกนี่ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องครอบครัว  เรื่องไหนเป็นเรื่องของผลประโยชน์และควรหลีกเลี่ยง  ธรรมเองก็คงเข้าใจเรื่องนี้ดี ” บุรินทร์กล่าวถึงลูกชาย

“ ในเมื่อธรรมเคยขอหนูเกสแต่งงานแล้ว  แต่ฝ่ายหญิงขอทำงานก่อนสักพัก พอพ่อแม่บอกให้หมั้นไว้ก่อน หนูเกสคงไม่กล้าขัด  ทีนี้เลยเข้าทางธรรมน่ะสิคะเพราะหนูเกสคงไม่กล้าขัดใจพ่อแม่  เฮ้อ! บทลูกชายบ้านนี้จะมีเมีย ก็กะทันหันกันจริงจริงทำเอาแม่เตรียมตัวแทบไม่ทัน ” เอื้องฟ้ากล่าวพร้อมถอนหายใจดังเฮือก   ดีใจไม่แพ้ลูกชายที่จะได้ผู้หญิงที่ดีมาเป็นคู่ครอง การสนทนาของคนแก่ทั้งสามเกี่ยวกับเรื่องงานสำคัญของลูกหลานในครอบครัวยังดำเนินต่อไป  จนกระทั่งลูซี่ได้เดินเข้ามาร่วมวงสนทนาด้วยพร้อมกับนำข่าวมาบอกกล่าวกับครอบครัวลูกพี่ลูกน้อง และข่าวนั้นก็ไม่ใช่ข่าวดีเลย บุรินทร์จึงขอให้พี่ชายหัวใจหญิงอย่าพึ่งตีโพยตีพายไปมากกับข่าว  รอให้ข่าวออกมาจริงเสียก่อน  แล้วค่อยโต้กลับอีกฝ่าย  หลังจากนั้นบิดานักบินจึงได้บอกเรื่องการหมั้นภายในของธีรธรรมและเกสราให้ลูซี่ได้รับรู้  พลอยทำให้อารมณ์เดือดพล่านผ่อนคลายลง  ใบหน้าเริ่มมีรอยยิ้ม ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับข่าวที่ได้รับรู้

            “ คอยดูนะ  เมื่อถึงเวลาฉันจะเล่นข่าวกลับบ้าง เอาให้แม่ดารานั่นหน้าหงายไปเลย  คิดเหรอว่าจะกรุข่าวท้องกับหลานฉันเพื่อสร้างความเสียหายให้กับธรรม หึ!หล่อนยังไม่รู้จักป้าไข่ไหหลำดีล่ะสินังจีจี้ ” ลูซี่กล่าวด้วยความมีชัย

            “ คนคิดข่าวนี่ปัญญาอ่อนจัง  ข่าวท้องมันตรวจสอบกันได้  ยังกล้ายกมาเล่นกันอีก ” คุณหญิงวีรญากล่าว  ไม่เข้าใจจริง ๆ ว่าสนุกตรงไหน  แล้วถ้าโดนจับได้ คงหมดอนาคตเป็นแน่

            “ กระแสค่ะคุณหญิงป้าขา  ถ้าลงข่าวดี ๆ คนไม่ติดตาม  ไม่ดังค่ะ ต้องลงข่าวแนวนี้  ถึงจะเป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศค่ะ ดาราใกล้ปลดระวางก็ต้องสร้างข่าวลวงกันหน่อย ” ลูซี่กล่าวพร้อมรอยยิ้มอย่างผู้มีชัยอีกครั้ง  ก่อนจะหันมาพูดคุยเรื่องภายในบ้าน  ซึ่งไม่พ้นเรื่องครอบครัวของเกสราอีกเช่นเคย

             

               

     

 

            หัวข้อข่าวและภาพถ่ายพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการของเกสราและธีรธรรมได้ถูกนำเสนอออกสู่สังคมโดยลูซี่ ทางด้านเอมมี่นั้นก็ส่งรูปนางเอกละครหลังข่าวสวมชุดเดรสสั้นรัดหุ่นเน้นเผยให้เห็นพื้นที่หน้าท้องและเรือนร่างที่ดูเปล่งปลั่งสดชื่น  ทำให้ข่าวที่ทยอยปล่อยออกไปสู่สังคมเริ่มมีเค้าโครงว่าจะเป็นความจริง ยิ่งชุดที่ดาราสาวสวมมาร่วมงานเปิดตัวเครื่องสำอางชื่อดังระดับโลกนั้นแล้ว  รับรองนักข่าวออนไลน์และออฟไลน์เห็นเข้าคงนำไปเขียนกันอย่างสนุก อีกไม่นานข่าวการตั้งครรภ์ของนางเอกละครสุดเซ็กซี่ของฟ้าเมืองไทยก็จะดังกระหึ่มเมืองตามที่ผู้จัดการดาราคาดคะเนเอาไว้  ข่าวบันเทิงที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้  ทำให้เกริกพลต้องสละเวลาทำงานส่วนตัวมาติดตามข่าวสาร  ถึงแม้ธีรธรรมจะยืนยันนับครั้งไม่ถ้วนว่า เขาไม่ใช่พ่อของลูกในท้องจีจี้แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์  ด้วยความกังวลลึก ๆ ในใจหนุ่มผมยาวจึงไม่สามารถละเลยข่าวนี้ไปได้  ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่เกี่ยวพันกับพี่สาวของเขามากนักแต่ก็มิอาจประมาทได้  ถือว่าเป็นความโชคดีที่เกสรานั้นเลือกเสพเฉพาะข่าวที่เกี่ยวข้องกับวงการธุรกิจ  มากกว่าข่าวบันเทิงแบบนี้มิเช่นนั้นคงอดคิดตามไม่ได้  ส่วนทางด้านดอกเตอร์สาวซึ่งกำลังอยู่ในช่วงพักรับประทานอาหารกลางวันและกำลังจะเตรียมตัวเข้าห้องประชุมต่อช่วงบ่าย  เสียงประตูห้องทำงานก็ได้ถูกเปิดออกและคนที่ก้าวเข้ามาเยือนก็คือเลขาหนุ่มนั่นเอง  ชวินเดินยิ้มกว้างเข้ามาหาเจ้าของห้อง  แอบส่ายสายตามองไปยังแหวนเพชรน้ำหนึ่งที่สวมอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเจ้านายสาว  ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่กัปตันรูปงามของสายการบินแห่งชาติใช้ตีตราจองผู้บริหารสาวอย่างเป็นทางการ  อีกทั้งข่าวสังคมก็ประโคมข่าวการหมั้นหมายของเกสราและธีรธรรมกันอย่างออกนอกหน้าถึงแม้จะเป็นการหมั้นภายในเฉพาะครอบครัวก็ตาม

            “ พี่ขอแสดงความยินดีกับเกสด้วยนะครับ  ที่จะได้เป็นเจ้าสาวในเร็ววันนี้ ” เลขาประจำตัวดอกเตอร์สาวกล่าวด้วยน้ำเสียงยินดี 

            “ ขอบคุณมากค่ะพี่ชวิน ” เกสราตอบกลับด้วยรอยยิ้มกว้างอย่างเปิดเผย  พลางผลุบสายตามองแหวนหมั้นบนนิ้วนาง

            “ แล้วมีกำหนดจะแต่งงานกันช่วงไหนครับ  ที่ถามเนี่ยพี่ชวินจะได้เตรียมตัดชุดไว้รอไปงานแต่งเกสน่ะสิ ” ชวินกล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นปนเสียงหัวเราะ 

            “ รอให้ผู้ใหญ่หาฤกษ์ได้เมื่อไหร่ก็ค่อยจัดงานแต่งค่ะ ” นายใหญ่ของสายการบินแห่งชาติกล่าวด้วยสีหน้าเปี่ยมสุข  ยิ้มน้อยพองามให้คู่สนทนาตรงหน้าพลางนึกอยากให้ถึงวันนั้นเร็ว ๆ เช่นกัน  มือเรียวสวยยื่นไปหยิบแฟ้มเอกสารอีกมุมหนึ่งของโต๊ะทำงานเพื่อจะเปิดอ่านก่อนเข้าประชุม  แต่แล้วชวินก็เอ่ยขึ้น

“ เอ่อ!...เกสครับ...พี่มี...อึม...เฮ้อ!...ไม่พูดดีกว่า  เดี๋ยวเกสเข้าใจพี่ผิด ” เกสราเงยขึ้นมองหน้ามีพิรุธของชวิน  ก่อนถาม

“ พี่ชวินมีเรื่องอะไรเหรอคะ? ”

“ ไม่ใช่เรื่องของพี่โดยตรงหรอกนะ  แต่ก็...”

“ แต่ก็อะไรคะ? พี่ชวินมีเรื่องอะไรอยากบอกเกส ก็พูดออกมาตรง ๆ เลยค่ะ  อีกสิบกว่านาทีก็จะได้เวลาเข้าห้องประชุมแล้ว ” ผู้บริหารสายการบินแห่งชาติถามเลขาส่วนตัวเสียงเข้ม

“ คือพี่ขอบอกเกสไว้ก่อนเลยนะว่า  ที่พี่ยกเรื่องนี้มาพูดก็เพราะว่ารัก หวังดีและเป็นห่วงเกสจากใจจริงนะครับ คนอย่างพี่ถ้าไม่รักน้องจริงคงไม่พูดเรื่องแบบนี้ให้ฟังหรอกครับ ” เลขาหนุ่มจ้องตาเจ้านายสาวเขม็งเพื่อแสดงความจริงใจ

“ มีเรื่องอะไรก็พูดมาเลยค่ะพี่ชวิน  เกสรอฟังอยู่...” เกสราปิดแฟ้มในมือลง  มองหน้าเลขาหนุ่มนิ่งพร้อมรอรับฟังเรื่องที่ชายหนุ่มกำลังจะกล่าว

“ พี่ชวินอยากถามเกสว่า  รู้ข่าวเรื่องดาราที่ชื่อจีจี้กับกัปตันธรรมหรือยังครับ? ตอนนี้กำลังเป็นข่าวโด่งดังมากเลยนะ  ประชาชนครึ่งค่อนประเทศกำลังสนใจข่าวนี้กันอยู่ ” ชวินกล่าวจบพร้อมแสดงสีหน้านิ่งเรียบ สายตาจ้องมองสตรีรูปงามตรงหน้าอย่างไม่กะพริบ  ปากกล่าวรายงานเนื้อข่าวอย่างเมามันรวมถึงภาพประกอบ  ที่เลขาหนุ่มได้นำมาแสดงให้เจ้านายสาวได้รับชมเพื่อเพิ่มน้ำหนักให้กับเนื้อข่าว  เกสราถึงกับตกอยู่ในห้วงภวังค์ของความคิด สมองกำลังกลั่นกรองสิ่งที่ได้รับรู้รับฟังจากชายหนุ่มตรงหน้า  ก่อนจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากชวินอีกนิด  เลขาหนุ่มได้โอกาสรีบโชว์ภาพข่าวฉาวต่าง ๆ ย้อนหลังให้ผู้บริหารสายการบินได้รับทราบ  พร้อมทั้งกล่าวหาว่าแท้ที่จริงแล้วธีรธรรมคือเพลบอยตัวยงที่ชอบมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงสาวสวยไปทั่ววงการบันเทิง  อีกทั้งนักข่าวสังคมก็ได้เขียนข่าวกล่าวหาว่าที่เกสรายอมหมั้นกับกัปตันหนุ่มคงเป็นเพราะหาแหล่งเงินทุนเพื่อหนุนบิดาก่อนการเลือกตั้งที่จะมาถึง ผู้บริหารสาวรู้สึกเจ็บปวดกับข่าวหลังมากกว่าข่าวแรกเสียอีก  ไม่เข้าใจคนเขียนข่าวจริง ๆ และเรื่องที่เขียนก็ไม่ใช่เรื่องจริง ส่วนความสัมพันธ์ของกัปตันหนุ่มกับนางเอกละครชื่อดังนั้น  เป็นเรื่องที่น่าสงสัยยิ่งนักคงเพราะด้วยคนส่วนมากคิดว่าผู้ชายอาจจะปฏิเสธความรับผิดชอบที่ดาราสาวท้องก็เป็นได้?  ยิ่งมีข่าวตามติดออกมาว่าฝ่ายชายกำลังจะแต่งงานกับลูกสาวของท่านรองนายกรัฐมนตรีด้วยแล้ว ข่าวนี้ยิ่งเพิ่มอุณหภูมิร้อนแรงมากขึ้น  นักข่าวจริง นักข่าวอวย  ต่างเขียนข่าวกันอย่างสนุกสนาน  เพื่อที่ประชาชนคนตามจะได้เสพข่าวกันอย่างเพลิดเพลิน

“ เกส...เกส...เกสครับ? ” ชวินส่งเสียงปลุกคู่หมั้นนักบินรูปงามให้ตื่นจากภวังค์ สบนัยน์ตาคู่สวยแฝงความเศร้า

“ ขอบคุณมากนะคะพี่ชวิน ที่บอกเรื่องความสัมพันธ์ของพี่ธรรมกับคุณจีจี้ให้เกสรู้ ” เกสราตอบเสียงเรียบ  มือเรียวสวยยื่นเครื่องมือสื่อสารกลับชายหนุ่ม

“ แล้วเกสคิดจะทำไงต่อไปครับ? ถ้ารู้ว่าเด็กในท้องคือลูกของกัปตันธีรธรรมจริง ๆ ” ชวินถามย้ำน้ำเสียงหวังคำตอบเดี๋ยวนี้

“ เกสก็ยังไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันค่ะพี่ชวิน ตอนนี้รู้แต่ว่าได้เวลาเข้าประชุมแล้ว ” ชวินรู้สึกผิดหวังที่ไม่รู้คำตอบทันที  ส่งสายตาจากเก้าอี้นั่ง  มองมือเรียวสวยคว้าแฟ้มงานที่จะต้องใช้มารวมกันไว้ตรงหน้า  เลขาหนุ่มจำต้องลุกขึ้นพร้อมกับคว้าแฟ้มเอกสารไปกอดไว้  เอ่ยปากบอกผู้บริหารสาวสวยว่าเจอกันที่ห้องประชุม  เมื่ออยู่คนเดียวในห้องทำงาน  เกสราถึงกับถอนหายใจเฮือกใหญ่  รู้สึกเหนื่อยใจและท้อแท้เหลือเกิน  ชีวิตที่ดูเหมือนจะกำลังเริ่มต้นด้วยดี  แต่แล้วกลับมีเรื่องราวไม่คาดคิดเข้ามาเยือน  ถึงแม้จะบอกตัวเองให้หยุดคิดเรื่องที่ได้รับรู้มาหมาด ๆ แต่ใจเจ้ากรรมกลับห้ามไม่ให้คิดไม่ได้  อาการปวดศีรษะขั้นรุนแรงได้เข้าโจมตีดอกเตอร์สาวก่อนเข้าห้องประชุม  และครั้งนี้ดูเหมือนจะมีอาการแปลกปลอมเข้ามาร่วมด้วย  อยู่ดี ๆ สายตาของผู้บริหารสาวก็พร่ามัว  ขนาดกระเป๋าถืออยู่แค่เอื้อมเธอก็มองไม่เห็น  มือเรียวสวยพยายามควานหาหลอดยาในกระเป๋าเพื่อช่วยสลายความเจ็บปวด  แต่แล้วกลับรู้สึกหายใจติดขัด เกสราพยายามตั้งสติ  ถามตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่าว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นกับตัวเธอ? ทำไมมันถึงได้เกิดขึ้นกะทันหันแบบนี้  ระหว่างที่หญิงสาวกำลังตั้งสติอยู่นั้น  เรี่ยวแรงของร่างกายกลับถดถอย  กล้ามเนื้ออ่อนแรงอย่างเห็นได้ชัด  ไม่สามารถแม้แต่จะยกแขนด้านที่ถนัดที่สุดเพื่อที่จะควานหาโทรศัพท์ติดต่อเลขาได้  ผู้บริหารสาวพยายามลืมตาแต่เปลือกตากลับไม่ตอบสนอง ความเจ็บปวดที่ศีรษะก็ก่อกวนเธอหนักมากขึ้นและรุนแรงมากขึ้น มากขึ้นเรื่อย ๆ จนร่างบอบบางไม่สามารถต้านทานไหว  ในที่สุดก็ร่วงลงกระแทกพื้นพรมอย่าง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #161 tongjub (@tongjub) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 17:41
  สนุกดีค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ
  #161
  0
 2. #129 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 11:59

  ลูกชายบ้านนี้น่ารักทุกคนจริงๆ ได้พ่อมาเต็มๆเลย

  #129
  0
 3. #94 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 09:07
  สู้ๆ ค่ะ...พร้อมเมื่อไหร่ค่ยเขียนนะคะ

  รอได่ค่ะ
  #94
  0
 4. #93 Lazyfatcat (@Lazyfatcat) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 22:58
  ส่งกำลังใจให้นะคะ รออ่านนิยายสนุกๆ ต่อไปค่ะ
  #93
  0
 5. #92 Wiwan Truadngu (@wiwan9255) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 22:21
  สู้ๆคะ ติดตามและคอยให้กำลังใจคุณแม่ นะคะ Fc ลุ้นรัก
  #92
  0
 6. #91 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 20:19
  สู้ๆค่า รอติดตามนะคะ
  #91
  0
 7. #90 ภาวดี (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 18:03
  ติดตามมาตลอด ตั้งแต่เอื้องฟ้า ขอบคุณนิยายดีดี
  #90
  0