ด้วยรัก...จากใจ (ลุ้นรัก Part 4)

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,297
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  31 มี.ค. 63


ตอนที่ 10

            ขบวนนักข่าวที่คอยตามสัมภาษณ์จีจี้เกี่ยวกับข่าวเรื่องคนรู้ใจ ตามที่เพจป้าหอยซอยเก้าได้นำเสนอภาพหวานของธีรธรรมและนางเอกตัวแม่ของวงการไปนั้น ทำให้ข่าวนี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วบนสื่อออนไลน์  กลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ยิ่งกว่าไฟไหม้ทุ่งหญ้าแห้งไปเสียแล้วในระยะเวลาอันสั้น  พลอยทำให้นักข่าวสายบันเทิงกระชุ่มกระชวยเพราะมีข่าวสนุก ๆ เขียน  และไม่แน่ใจว่าดาราสาวขวัญใจมหาชนนางนี้  จะถึงคิวแต่งงานเหมือนดาราสาวคนอื่นในเร็ว ๆ นี้หรือไม่  นางเอกละครอันดับหนึ่งของประเทศยืนฉีกยิ้มกว้าง  ส่ายสายตาไปมาเพื่อมองหน้านักข่าวให้ทั่วถึงพร้อมกับตอบคำถามอย่างฉะฉานไร้ซึ่งความอาย  อย่างน้อยนักข่าวที่ตามมาขอสัมภาษณ์ก็คนคุ้นเคยกันทั้งนั้น  เมื่อผู้จัดการส่วนตัวพานางเอกสาวไปขึ้นรถตู้ที่จอดรอรับ  ทันทีที่ประตูรถปิดลง  เสียงหัวเราะกรี้ดกร้าดสะใจดังขึ้นทันที  จนกว่าจะหยุดได้  ทำเอาผู้จัดการและดาราสาวหัวเราะฉี่แทบราดในรถหรู

            “ พี่เอมมี่นี่สุดยอดมาก  ปล่อยข่าวไม่ทันไร  ทำเอาชาวโซเซียลแทบดิ้นตายเพราะความอยากรู้เรื่องของจีจี้ ” นางเอกละครหลังข่าวกล่าว  มือเรียวสวยพลางยกขึ้นเช็ดน้ำตาที่หลั่งไหลออกมาเพราะหัวเราะเยาะ

            “ คนอย่างเจ๊เอมมี่ทำอะไรต้องดังต้องเปรี้ยงเสมอจ๊ะ  แผนกรุข่าวว่าจีจี้มีแฟนเป็นกัปตันไฮโซนั้นถือว่าเราประสบความสำเร็จเกินคาดหมาย ” ผู้จัดการดาราสาวกล่าว

            “ แล้วแผนต่อไปก็คือ  วันพุธนี้จีจี้จะควงคู่กับพี่ธรรมเต้นที่ผับแบบแนบชิดให้พวกนักข่าวเห็นต่อหน้าต่อตากันเลย  เอาให้เขียนข่าวกันยาวยันลูกยันหลานบวชเลย  อ้าย! แค่คิดก็อยากกรี๊ดแล้วเจ๊  ข่าวนี้ต้องดันให้ดังถึงที่สุดเลยนะพี่เอมมี่  ดูซิว่า  พี่ธรรมจะยอมเป็นแฟนจีจี้จริง ๆ ไหม?  ลองใช้สื่อบีบบังคับทางอ้อมดู  เผื่อได้ผล  ไม่รู้จะเล่นตัวไปถึงไหน ”

            “ แน่นอนจ้าจีจี้ ข่าวดังคูณสองขนาดนี้  เจ๊ว่าเราควรเปิดตัวลิปสติกรุ่นกันน้ำได้ไปพร้อมเลยจะดีกว่า เดี๋ยวกระแสซา เราจะขายของลำบาก ” นักปั้นดารามือทองกล่าวด้วยรอยยิ้มกว้าง  ริมฝีปากแทบจะจรดกับใบหูอยู่แล้ว

            “ วันนี้เจ๊เอมมี่ท่าจะมีความสุขที่สุดละมั้งเนี่ย  งานก็ไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  ยอดสั่งซื้อลิปสติกก็กำลังจะไหลมาเทมาตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวเป็นทางการ  คงรับทรัพย์บานสินะกับข่าวจีจี้เนี่ย ” ดาราสาวอดแขวะไม่ได้  ถึงแม้จะขัดหูผู้จัดการ  แต่ก็ยอมอ่อนข้อให้เพราะเงิน

            “ รายได้หล่อนก็ใช่ว่าจะน้อยหน้าฉันนะจีจี้  อย่าลืมล่ะว่าฉันเป็นคนสร้างหล่อนให้โด่งดังขึ้นมาจากเด็กสลัม  จนพ่อแม่หาเช้ากินค่ำอย่างหล่อนกลายเป็นเถ้าแก่ผู้มีอันจะกิน  จนใครต่อใครก็คิดว่าครอบครัวเธอร่ำรวยเพราะทำธุรกิจ  แต่แท้ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย  ที่มีหน้ามีตาจนถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะใคร?  อย่าให้ฉันได้แฉนะจีจี้  หัดเจียมตัวซะบ้างนะ  ฉันจะปั้นใครขึ้นมาแทนเธอเมื่อไหร่ก็ได้! ” สายตาน่ากลัวของผู้จัดการส่วนตัวที่มองมายังดาราสาวสุดเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการทำให้หญิงสาวถึงกับนิ่งเงียบโดยปริยาย  ไม่กล้าพูดต่อปากต่อคำใด ๆ มิเช่นนั้นถ้าคนอย่างเอมมี่โกรธจริงขึ้นมาจะแย่ทั้งครอบครัว  จีจี้จึงปล่อยให้อีกฝ่ายได้ระบายเต็มที่ส่วนเธอนั้นพร้อมนั่งฟังอย่างไม่ปริปาก

            “ สาธุ! จบซะที ” นางเอกสาวยกมือท่วมหัวหลังผู้จัดการมือทองสวดจบ

            “ จำไว้นะจีจี้  อย่าให้ฉันได้ของขึ้นบ่อยนัก  มิเช่นนั้นหล่อนได้ถึงวาระปลดระวางแน่ ” เอมมี่กล่าวเสียงแข็งอย่างเอาจริง

            “ ขอโทษค่ะพี่เอมมี่ ”

            “ อืม! จำไว้ให้ดีละกัน  ทำมาหากินร่วมกันต้องรู้จักที่สูงที่ต่ำบ้าง  อย่าล้ำเส้นฉันบ่อยนักนะจีจี้  ครั้งนี้ถือว่าเตือน  ครั้งต่อไป...รู้นะ? ” นักปั้นดารามืออาชีพสบตาดาราสาวในโอวาทนิ่ง  คนถูกมองก็ไม่กล้าหือ  เพราะรู้ดีว่าถ้าขาดการสนับสนุนจากบุคคลท่านนี้  มีหวังสิ้นชื่อในวงการบันเทิงเป็นแน่

 

 

 

 

 

            ภายในห้องสี่เหลี่ยมที่เต็มไปด้วยกลิ่นควันบุหรี่และเครื่องดื่มดีกรีสูง สองพ่อลูกนั่งคุยกันถึงเรื่องอนาคตอันสดใส

            “ พ่อคิดว่าผมควรแกล้งจีบเกสเป็นแฟนเล่น ๆ ดีไหมครับ? ” ชวินถามบิดา  มือหมุนแก้วบางใส

            “ เอางั้นเลยเหรอ? แน่ใจนะว่าจะจีบติด ” นายชัยชนะถามลูกชาย

            “ คนระดับนายชวิน ไม่มีพลาดครับพ่อ ”

            “ งั้นก็เอาสิ  เผื่อคุณหนูเกสสนใจลูกพ่อจริง  ก็ถือว่าเป็นผลดีต่อเรา ”

            “ ผมจีบติดแน่ครับพ่อ  ผู้หญิงกระหายผู้ชายอย่างเกสราต้องสยบให้กับลูกชายพ่อแน่  ไม่เชื่อคอยดู  ผมนี่แหละ  จะเป็นคนควบคุมเธอเอง ” ชวินกล่าวอย่างมั่นใจพลางนึกถึงเตียงนอนหนานุ่มในห้องทำงานหญิงสาว  ผู้เป็นบิดาหัวเราะลั่น  เชื่อมั่นในศักยภาพของลูกชายเต็มร้อย

            “ งั้นก็ลงมือเลยสิชวิน  จะมัวรออะไรอยู่ล่ะ ” นายชัยชนะสูดควันซิการ์เข้าปอดก่อนพ่นออกมาอย่างอารมณ์ดี

            “ งานนี้ผมไม่พลาดแน่พ่อ ผมอยากรู้เหมือนกันว่าผู้หญิงเก่งดีกรีระดับดอกเตอร์จะอร่อยสู้พวกผู้หญิงธรรมดาได้หรือเปล่าน้า ” นายชัยชนะหัวเราะร่วนเมื่อได้ยินคำตอบจากลูกชาย

            “ เอาให้อยู่หมัดเลยนะชวิน ยิ่งต่อไปถ้าเกสราจะเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศด้วยแล้ว  คิดดูสิว่า...” สองพ่อลูกสบตากัน หัวเราะดังขึ้นกว่าเดิม 

            “ รับรองครับพ่อ  คนอย่างคุณหนูเกสราจะต้องอยู่ภายใต้อำนาจผมอย่างกระดุกกระดิกไม่ได้เลยทีเดียว  ไม่เชื่อคอยดูสิ ” ชวินกล่าวด้วยความมั่นใจ  แสยะยิ้มกว้างมากขึ้นเมื่อนึกถึงสาวใบหน้าบึ้งตึง

            “ ลูกพ่อต้องทำได้แน่นอน  ส่วนเรื่องงานนั้น  ลูกต้องระวังให้มากขึ้นกว่าเดิมนะ  พยายามทำงานให้เป็นมิตรกับทุกคน อย่าได้ไปมีปากเสียงกับใคร  โดยเฉพาะพวกคณะกรรมการชุดนี้  ต้องหาทางเข้าถึงให้ดีนะ  เข้าใจไหมชวิน? ” นายชัยชนะกล่าวกับลูกชายน้ำเสียงเป็นการเป็นงาน

            “ พ่อไม่ต้องกังวลเรื่องทุจริตภายในสนามบินหรอกครับ  ยังไง ๆ เกสราก็ไม่ปล่อยให้คณะกรรมการชุดนี้เอาเรื่องพ่อตัวเองหรอกครับ  จริงไหม? ” รอยยิ้มเลือดเย็นที่ปรากฏบนใบหน้านายชัยชนะ  ลูกชายเห็นแล้วถึงกับยิ้มรับ  

            “ จริง  ถ้าคณะกรรมการกล้าตรวจสอบจริง  รู้นะว่าใครตาย  ใครรอด ” สองพ่อลูกมองกันอย่างเข้าใจ  ก่อนจะยกแก้วเครื่องดื่มขึ้นจิบอย่างสบายอารมณ์

 

 

 

 

            เกริกพลนั่งมองและฟังพี่สาวสุดที่รักสนทนาจ้อกับเจ้าของรถยุโรประหว่างเดินทางไปบ้านบิดามารดาของฝ่ายชาย มือล้วงของกระจุกกระจิกในถุงกระดาษเข้า ๆ ออก ๆ หลายรอบดูแล้วดูอีก  ธีรธรรมก็ช่างเป็นคู่สนทนาที่ดี  มีติชม  มีหยอกเย้ากันตามประสาน่าเอ็นดูทั้งคู่  เกริกพลเองก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่าพี่สาว  วันนี้ถือว่าเกสรามีความสุขที่สุด  เพราะได้มีโอกาสเดินซื้อสินค้าในห้างหรูของเมืองหลวงเป็นครั้งแรก  ถึงแม้จะใช้เวลาเดินดูของไม่มาก  แต่ผู้บริหารสาวกลับได้ของติดไม้ติดมือให้สองหนุ่มหิ้วจนบ่าแทบหลุด  ธีรธรรมสังเกตดูการซื้อของใช้ของเกสราด้วยความชื่นชม  ผู้หญิงคนนี้จะเลือกเดินเข้าไปดูสินค้าเฉพาะร้านที่สนใจจริง ๆ  ไม่หยิบโน่น จับนี่เหมือนผู้หญิงคนอื่น ๆ ที่เขารู้จัก  ซึ่งมักจะซักถามพนักงานขายจนเกิดความรำคาญ  แต่สำหรับเกสราไม่ใช่แบบนั้น  ถ้าเจอที่ถูกใจ  เธอจะสอบถามรายละเอียดจนพอใจและสั่งซื้อทันทีโดยไม่มีการลอง  ท่าทางสาวสวยคนนี้มั่นใจมาก  ถือว่าเป็นการชอปปิ้งกับผู้หญิงที่ทำให้ธีรธรรมมีความสุขมากที่สุดก็ว่าได้  เพราะไม่ต้องเสียเวลานั่งรอนาน  ไม่ต้องเสียเวลาออกความเห็นเอาใจผู้หญิงเพื่อที่จะได้ออกจากร้านเร็ว ๆ เมื่อรถคู่กายของกัปตันหนุ่มเลี้ยวเข้าสู่บริเวณบ้านอมรเลิศสกุลชัยช่วงห้าโมงเย็น  ผู้มาเยือนสุดพิเศษทั้งสองถึงกับนั่งหลังไม่ติดเบาะ  หันซ้ายหันขวามองพื้นที่สีเขียวรอบกาย  ไม่อยากจะเชื่อว่ายังมีพื้นที่แบบนี้หลงเหลืออยู่ใจกลางอันแสนวุ่นวาย  เมื่อรถเลี้ยวเข้าที่จอดประจำ  ทั้งสามก้าวเท้าออกจากรถส่วนตัวของธีรธรรม  กำลังจะเดินไปทางบ้านหลังใหญ่  หนุ่มผมยาวมองตามรถยุโรปหรูที่จอดเรียงรายเป็นแถวหลายคัน  ไม่รู้ว่าบ้านนี้อาศัยอยู่กี่คนกันแน่  ทำไมที่จอดรถถึงได้ยาวขนาดนี้  ส่วนหูได้ยินเสียงเพลงจังหวะสนุก ๆ ดังแว่วมาแต่ไกล  เกสราชื่นชมสีสันสดสวยชวนมองของดอกไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกประดับประดาตามริมทางเข้าบ้าน ทั้งบนดิน  ในกระถางและบนต้นไม้ใหญ่ช่างสวยงามเหลือเกินในสายตาของคนรักธรรมชาติ  สัมผัสได้ถึงความสุขกายสบายใจตั้งแรกย่างก้าวแรกที่มาเยือน  ไหนจะเสียงนกร้องต้อนรับได้อย่างน่าฟัง  แต่เสียทีที่มีเสียงเพลงดังมาทำลายบรรยากาศอบอุ่นในความคิดของหญิงสาว

            “ ยินดีต้อนรับเกสกับเกริก  เข้าสู่บ้านอมรเลิศสกุลชัยอย่างเป็นทางการครับ  คิดว่าบ้านพี่ก็เหมือนบ้านของเกสกับเกริกเองนะ ” เมื่อเดินมาถึงประตูใหญ่ทางเข้าคฤหาสน์   ธีรธรรมกล่าวพลางผายมือเชื้อเชิญบุคคลสำคัญเข้าบ้าน  สองพี่น้องยิ้มกว้างรับคำเชิญ  หนุ่มผมยาวอดถามเจ้าของบ้านไม่ได้

            “ บ้านพี่ธรรมชอบเปิดเพลงแนวนี้ฟังเหรอครับ ” เกริกพลถามเชิงหยอกล้อ  นักบินหนุ่มยิ้ม

            “ เป็นกฎของบ้านนี้น่ะเกริก  เวลาห้าโมงเย็นลูกจ้างทุกคนและเจ้าของบ้านจะต้องเต้นแอโรบิคกันน่ะ  ตามพี่มาดูสิ ” ธีรธรรมเดินนำแขกพิเศษไปยังลานอเนกประสงค์ข้างบ้านหลังใหญ่ซึ่งอยู่ติดครัวไทยที่สร้างขึ้นใหม่เพื่อใช้สำหรับทำน้ำพริกและผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากสวนในบ้านของเอื้องฟ้า  ผู้สูงวัยและอ่อนวัยกำลังขยับแข้งขยับขากันอย่างคล่องแคล่ว  เกสรามองเห็นกลุ่มคนที่กำลังออกกำลังกายด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ  คงสนุกสนานกันมาก  พอมองย้อนกลับไปยังครอบครัวของเธอ  กลับไม่เป็นเช่นนั้น  ลูกจ้างก็อยู่ส่วนลูกจ้าง  เจ้านายก็อยู่ส่วนเจ้านาย   

            “ บ้านนี้ห่วงสุขภาพลูกจ้างดีจัง  เผื่อวันหน้าเกริกผ่านมาทางนี้ขอแวะมาแจมด้วยได้ไหมครับ  น่าสนุกมาก  พี่เกสอีกคน  ควรหัดออกกำลังกายบ้าง  ร่างกายจะได้แข็งแรง  ไม่ใช่ห่วงแต่งาน ”

            “ จะให้พี่เอาเวลาไหนมาออกกำลังกันเกริก  ตื่นก็เช้า  เลิกก็ดึก ” เกสรายืนยิ้มเจื่อน 

            “ ไม่ต้องห่วงนะ  เดี๋ยวพี่ธรรมหาเวลาให้เกสเอง ” ธีรธรรมยืนกอดอกยิ้มหวานให้สาวเจ้าของหัวใจ

            “ พี่เกสต้องให้ความร่วมมือกับพี่ธรรมด้วยนะ  อย่างอนล่ะ เดี๋ยวโดนตีก้นไม่รู้ด้วยนะ ” เกริกพลยกมือเสยผมแสกกลางที่ถูกลมพัดลงมาปิดหน้า  ส่งยิ้มยักคิ้วให้พี่สาว  เกสรายืนฉงนกับใบหน้าและคำพูดของน้องชายดูเหมือนกำลังส่งสัญญาณพิเศษให้ผู้ชายอีกคนรับรู้  รอยยิ้มที่มุมปากของธีรธรรม ทำให้ดอกเตอร์สาวถึงกับมองค้อนขวับ    

            “ เดินดูรอบบ้านกันก่อนดีกว่านะเกส  เดี๋ยวแม่เอื้องกับคุณย่าก็ออกกำลังกายเสร็จแล้ว ” ธีรธรรมแตะศอกผู้บริหารสาวให้หันไปทางหน้าบ้านก่อนพาทัวร์รอบริเวณ  เกริกพลนั้นตื่นเต้นไม่น้อยที่เห็นสนามหญ้ากว้างพอประมาณ  ซึ่งธีรธรรมอธิบายว่าที่นี่คือสนามเตะฟุตบอลสมัยวัยเยาว์ของสามชายทายาทของตระกูล  ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังใช้งานเหมือนตอนเด็ก  แน่นอนหนุ่มอาร์ตมาดเซอร์ขอมีส่วนร่วมด้วยอีกตามเคย  ถัดมาคือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  สนามตีเทนนิส และบ้านลักษณะคล้ายทาวน์เฮ้าส์ขนาดใหญ่ปลูกติดกันสามหลัง  ธีรธรรมได้โอกาสพาลูกสาวรองนายกรัฐมนตรีเข้าไปชมข้างในบ้านที่เป็นของเขา

            “ นี่เป็นเรือนหอที่พ่อกับแม่พี่ธรรมเตรียมไว้ให้ลูกชายทั้งสามคนน่ะ หลังแรกเป็นของพี่โบอิ้ง  คนนี้แต่งงานแล้ว  มีลูกสาวหนึ่งคน  เดี๋ยวก็เจอตอนเย็น  หลังริมสุดโน้นเป็นของดล  ส่วนหลังกลางเป็นของพี่ธรรม  เกสไม่ต้องตกใจที่เห็นในบ้านว่างเปล่าแบบนี้  พอจะเข้าอยู่จริงค่อยตกแต่ง  เกสชอบบ้านแบบไหน? พี่ธรรมก็ชอบแบบนั้นแหละ ” ธีรธรรมหันมาถามด้วยรอยยิ้มกว้าง  เกสราได้แต่ยืนนิ่ง  มองหน้าคนถามทำตาปริบ ๆ

            “ พี่เกสทำหน้าแบบนี้  อีกสามวันถึงจะรู้คำตอบน่ะพี่ธรรม ” เกริกพลและธีรธรรมหัวเราะคนถูกถามร่วน  เกสรามีสีหน้านิ่งเรียบ  มองหน้าสองหนุ่มสลับกันไปมา

            “ ขำอะไรพี่นักหนาเหอะเกริก  ล้อพี่เล่นนี่สนุกนักนะ  พี่ธรรมก็อีกคน ” เกสราเหน็บน้องชายไม่พอ  หันมาต่อว่านักบินเจ้าของบ้านเพิ่ม  ธีรธรรมไม่อยากแหย่แตนให้โกรธมากกว่านี้  เลยพาทั้งสองเดินชมสวนผักประจำบ้าน  เป็นจังหวะเดียวกันกับที่เอื้องฟ้าได้เดินเข้ามาหาลูกชาย  ในมือถือตะกร้าและกรรไกรสำหรับนำมาเก็บผัก  เมื่อทำความรู้จักกับบุคคลแปลกหน้าทั้งสอง  เกสรายกมือไหว้ผู้หญิงที่นักบินหนุ่มเรียกว่าแม่เอื้อง  แต่ทำไมดูสาวกว่าอายุจริงมาก  ผู้บริหารสาวแทบไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง  เมื่อเปรียบเทียบกับมารดาของเธอแล้ว  อีกฝ่ายดูแก่กว่ามากทั้ง ๆ ที่อายุอ่อนกว่าไม่กี่ปี

            “ แม่เอื้องของพี่ธรรม  ทำไมดูสาวจังเลยครับ ” เกริกพลท้วงทันทีที่ลดมือลงหลังจากที่ทำความเคารพผู้อาวุโส  มารดาของธีรธรรมได้แต่ยิ้มกว้างตอบรับเสียงชื่นชม  ทั้งที่ร่างกายยังท่วมไปด้วยเหงื่อหลังจากออกกำลังกายเสร็จ

            “ จริงด้วยค่ะ ถ้าพี่ธรรมไม่บอกไม่รู้นะคะเนี่ย ” เกสรากล่าวทั้ง ๆ ที่สายตายังไม่ยอมละจากใบหน้ายิ้มแย้มของเอื้องฟ้า

            “ ยอแม่กันจังเลย  ทำไมธรรมไม่พาหนูเกสกับน้องเข้าบ้านล่ะลูก  ข้างนอกมันร้อน นี่ก็ค่ำแล้วด้วย  เดี๋ยวก็โดนยุงกัดหรอก ” เอื้องฟ้ากล่าวด้วยความเป็นห่วง  นักบินธีรธรรมจึงรีบถามมารดาว่าเตรียมของตามที่เขาสั่งไว้แล้วหรือยัง? เมื่อได้รับรู้คำตอบ  นักบินหนุ่มรูปงามยื่นมือไปขอตะกร้าในมือมารดา  รีบเดินตรงไปยังต้นมะเขือเปราะและต้นใบแมงลักทันที  โดยมีเกสราตามหลังไม่ห่าง  เกริกพลและเอื้องฟ้าสนทนากันรอคู่รักคู่ชื่นเก็บผักไปประกอบอาหารค่ำด้วยกัน  ท่าทางเกสราจะชอบมากเสียด้วยที่ได้สัมผัสธรรมชาติรอบกาย  

            “ พี่ธรรมเรียนทำอาหารจากที่ไหนเหรอคะ? ” ผู้บริหารสายการบินอายุน้อยถาม

            “ จากที่บ้านนี่แหละเกส  ส่วนอาหารฝรั่งก็อาศัยแอบดูวิธีและจำรสชาติจากพ่อครัว  ตอนสมัยเรียนอยู่ที่อังกฤษ  พี่ธรรมชอบไปเป็นเด็กเสิร์ฟตามร้านอาหารดัง ๆ เพื่อหาประสบการณ์  พอตอนทำงานก็ชอบไปชิมร้านดัง ๆ ทั่วโลกเลย  เพื่อหาไอเดียใหม่ ๆ มาปรับปรุงร้านของตัวเอง ”

            “ พี่ธรรมเคยเป็นเด็กเสิร์ฟมาก่อน? พูดจริงหรือว่าหลอกเกสเล่นคะเนี่ย ” เกสราถามด้วยความไม่แน่ใจนัก  ยื่นตะกร้าไปรับมะเขือเปราะจากมือชายหนุ่ม  พลางยกขาขึ้น  เพราะรู้สึกคัน

            “ พี่ธรรมจะหลอกเกสไปทำไม  เข้าบ้านกันเถอะ  เกสโดนยุงกัดขาแล้ว ”

            “ ไม่รู้สิคะ  แต่พี่ธรรมก็เก่งนะคะ  เป็นผู้ชายแต่ทำอาหารเก่งกว่าผู้หญิง  เกสซะอีกที่ทำอะไรไม่เป็นเลยสักอย่าง ” เกสรายิ้มหวานให้ชายหนุ่มก่อนจะเดินตามหลัง  หนุ่มสาวคุยกันกะหนุงกะหนิงตามประสา  ดอกเตอร์สาวรู้สึกผ่อนคลายมากอย่างบอกไม่ถูก  ถึงแม้จะเป็นเวลาช่วงสั้น ๆ ก็ตามที  ส่วนคนคอยต้องขอตัวเดินเข้าบ้านเสียก่อน  เพราะไม่อยากเป็นแหล่งอาหารให้ยุง  เมื่อนักบินหนุ่มพาสาวในดวงใจเข้าบ้าน  ซึ่งขณะนี้กำลังครึกครื้น  เพราะลูซี่ได้มาถึงแล้วพร้อมกับปัทนาและลูกหลาน  รวมไปถึงบุรินทร์และครอบครัวของนครินทร์ก็ได้มารวมตัวกันที่บ้านหลังใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ขาดแต่นักบินนฤดลที่ต้องบินไปทำงานต่างประเทศ

“ คอยดูนะ  ถ้าธรรมเข้าบ้านมา  ฉันจะเฉ่งให้ยับเลย  ดูซิเนี่ย  ข่าวนังดาราปัญญาอ่อนแอบอ้างเอาชื่อเสียงหลานฉันไปทำมาหากินแบบนี้อีกละ  พูดก็แล้วเตือนก็แล้ว  ธรรมยังไม่ห่างจากนางอีก เป็นข่าวเสียหายขึ้นมาอีกจนได้  แล้วถ้าหนูเกสรู้เข้า  เขาจะรับได้ไหม  จะเข้าใจหรือเปล่าว่ามันแค่ข่าวขยะ ” ลูซี่โวยวายเอะอะเสียงดัง  ทำเอาญาติพี่น้องต้องปรามเรื่องอารมณ์  ระหว่างที่ลูซี่กำลังระบายเรื่องหนักอกหนักใจเกี่ยวกับข่าวให้คุณหญิงวีรญาและคนอื่น ๆ ฟัง  เอื้องฟ้าเดินเข้ามาพร้อมน้องชายของเกสราและแนะนำให้สมาชิกในบ้านรู้จัก  หลังจากนั้นไม่นานธีรธรรมก็เดินเข้ามาพร้อมผู้บริหารสายการบินแห่งชาติ  เมื่อแนะนำเกสราให้ครอบครัวได้รู้จักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  การสนทนาฮาเฮจึงได้เริ่มขึ้น  และการได้รู้จักกับรัตนาภรณ์  ทำให้เกสรารู้สึกเหมือนมีเพื่อนผู้หญิงวัยเดียวกันเป็นคนแรก  เพราะทั้งชีวิต เพื่อนที่มีก็คือน้องชาย  ธีรธรรมขอตัวไปทำอาหารจานพิเศษให้คนของหัวใจแล้วจะได้ทานอาหารเย็นพร้อมกัน  โดยมีลูซี่ตามเข้าไปจิกหลานชายเรื่องข่าวฉาว  ถึงแม้จะไม่เป็นความจริง  แต่ก็สร้างความรำคาญใจให้กัปตันหนุ่มไม่น้อย  เห็นทีจะต้องคุยกับจีจี้ให้กิจจะลักษณะเสียแล้ว  ถ้าขืนปล่อยให้มีข่าวแบบนี้ออกมาอีก  กลัวว่าถ้าเกสราไม่เข้าใจ  เรื่องจะยุ่งไปกันใหญ่  ดอกเตอร์สาวและน้องชายนั่งสนทนาอยู่ด้านนอกกับบุคคลหลากวัย  เรื่องสนทนาก็เป็นเรื่องทั่วไป แต่ที่ขาดไม่ได้คือเสียงหัวเราะ  แม้กระทั่งตัวเธอเองก็อดเช็ดน้ำตาที่หัวตาไม่ได้  ผู้สูงอายุก็สนุกไปกับเรื่องราวของลูกหลาน  เกสราได้พบเห็นความแปลกประหลาดและหลากหลายภายในครอบครัวของธีรธรรม  กล่าวคือ ลูซี่แทนที่จะเป็นลุง  กลับเป็นป้า  บิดาของรัตนาภรณ์ก็เป็นป้าไปอีกคน  ซึ่งสำหรับคนนี้  สองพี่น้องดูไม่ออกเลยจริง ๆ ว่าเป็นผู้ชาย  คิดแค่ว่าเป็นผู้หญิงร่างใหญ่มากกว่า  เกริกพลและเกสราสัมผัสได้ถึงการต้อนรับอันแสนอบอุ่น  ทุกคนแสดงมิตรไมตรีต่อทั้งสองอย่างจริงใจ  เลยทำให้ว่าที่สมาชิกใหม่ของครอบครัวในอนาคตรู้สึกเป็นกันเอง

            “ อาหารเย็นพร้อมแล้วครับทุกคน ” กัปตันธีรธรรมเดินมาแจ้งให้สมาชิกในห้องรับแขกใหญ่ได้รับทราบ  ก่อนจะนั่งลงที่ขอบโซฟาหนังที่เกสรานั่งอยู่  ดอกเตอร์สาวเงยหน้ามองคนพามาบ้าน  ซึ่งตอนนี้สวมแว่นสายตา  ชายเสื้อถูกดึงออกข้างนอก  ทำให้น่ามองไปอีกแบบ

            “ พี่ธรรมอดฟังเรื่องที่เราคุยกัน   เพราะมัวแต่ทำอาหาร ” เกสรารีบบอกชายหนุ่ม

            “ ไปคุยกันต่อที่โต๊ะอาหารละกัน  บ้านนี้มีเรื่องเล่าเยอะ  เกสต้องมาทุกวันนะ ” นักบินหนุ่มไม่พูดเปล่า  ทอดสายตามองสาวสวยตรงหน้า  ยกมือขึ้นหยิบเส้นผมดำสลวยขึ้นทัดหูให้หญิงสาวอย่างอ่อนโยน  เกริกพลได้แต่ยิ้มอ่อนให้กับอาการของพี่สาว  ก่อนจะลุกตามทุกคนไปที่ห้องอาหารหมายเลขสอง  ซึ่งบรรจุคนได้ยี่สิบคน 

            “ วันนี้มีแกงอ่อมไก่  ฝีมือพี่ธรรมด้วย ” เสียงใสแจ๋วที่ร้องทักมาจากประตูทางเข้า  ทำให้ทุกคนต้องหันไปมองสาวร่างงาม  ผมยาวดำสลวย มองผาด ๆ  นึกว่าเอื้องฟ้าแต่ใบหน้าละม้ายคล้ายบุรินทร์

            “ นี่ฟ้า น้องสาวพี่ธรรมเอง  กำลังจะเป็นกัปตันเร็ว ๆ นี้ด้วยนะเกส ” ธีรธรรมแนะนำผู้บริหารสาวให้ได้รู้จักกับเอื้องนภา  สองสาวมองหน้ากันแล้วก็หัวเราะให้กันยกใหญ่ เอื้องนภาไม่อยากจะเชื่อว่าพี่ชายของเธอจะเด็ดผู้บริหารสายการบินแห่งชาติมาเป็นแฟนได้ 

            “ คุณฟ้าคะ  ลุงหรั่งให้ถามว่า จะให้เอากล่องกระทะกับหม้อที่พึ่งซื้อมา  ไปเก็บไว้ในห้องครัวเลยหรือเปล่าคะ ” สาวใช้ถามขณะกำลังจะเดินออกจากห้องอาหาร 

            “ ฟ้าซื้อกระทะกับหม้อ!  โอ้มายกอด! เกริกกอดป้าให้หายตกใจหน่อยซิลูก ” ลูซี่เอนกายกอดหนุ่มหล่อมาดเซอร์  ชายหนุ่มรุ่นหลานก็กอดกลับด้วยเสียงหัวเราะ

            “ นังกระซู่แก่นี่ก็ร้องซะ  ยังก่ะป่าช้าแตก แล้วนั่นไปรัดเกริกซะแน่น  ปล่อยหลานได้แล้ว  เผลอไม่ได้นังนี่ ” ปัทมาร้องเตือนน้องชาย ทำเอาทุกคนหัวเราะตาม  ท่าทางทุกคนจะแตกตื่นกันมาก  เมื่อรู้ว่าเอื้องนภายอมเสียเงินตั้งสองหมื่นบาท  ซื้อกระทะเพื่อสุขภาพถึงสามชุด  ทั้ง ๆ ที่ว่าที่กัปตันคนนี้เป็นคนที่ใช้เงินอย่างรู้คุณค่ามาก  ยิ่งของแบบนี้  อย่าหวังว่าจะซื้อเข้าบ้าน  เพราะมีธีรธรรมเป็นคนดูแลอยู่แล้ว

            “ สรุป  ที่ฟ้ายอมเสียเงินหมื่นซื้อกระทะนี่  เพราะสนใจผู้ชายว่างั้นเถอะ ” ธีรธรรมถามน้องสาวหัวแก้วหัวแหวนกลางโต๊ะอาหาร  ทำเอาเกสราหัวเราะแทบสำลักน้ำแกง  จนธีรธรรมต้องคอยตบหลังและยื่นแก้วน้ำให้ดื่ม  ไม่คิดว่าชายหนุ่มจะพูดตรง ๆ แบบนี้กับน้องสาว

            “ ก็ผู้ชายน่าสนจริง ๆ นะพี่ธรรม  ฟ้าให้นามบัตรไปละ  เดี๋ยวคงติดต่อมา ” นักบินสาวกล่าวอย่างมั่นใจ

            “ ถามจริงนะน้องฟ้าสวย  ที่สนใจผู้ชายเนี่ยจะจีบเขามาทำงานหรือจีบมาร่วมห้องเหอะ ” นครินทร์ถามน้องสาว

            “ ทั้งสองมั้งพี่โบอิ้ง  พ่อกับแม่เตรียมสินสอดไว้ขอลูกเขยนานแล้วนะ ” ธีรธรรมก็ใช่ย่อย  รีบกล่าวเสริมพี่ชายคนโตทันที   ส่วนน้องสาวคนสวยกลับหัวเราะร่า

            “ ฟ้าจะจีบมาทำงานต่างหาก อย่าคิดมากสิ  คืออยากจะบอกว่า  วิชาการขายของชายนะเทพมาก  คิดเอาเถอะว่าถ้าสามารถขายของให้ฟ้าได้นี่  ถือว่าเซียนมาก  ฟ้านั่งรถกลับบ้านมองกล่องกระทะเทพกับหม้อเทวดาตลอดทาง  นึกเสียดายเงินมาก ถามตัวเองครั้งที่ร้อยว่าซื้อไปได้ยังไง  ทั้ง ๆ ที่รู้นะว่าราคามันไม่เท่าไหร่? แต่คนขายนี่สิ พูดซะฟ้ายอมควักบัตรเครดิตจ่ายอ่ะ  ฮือ! พูดมาละ อยากจะไปลากตัวมาทำงานด้วยจัง  ผู้ชายแบบนี้ทำแผนกขายก็ได้  พิธีกรประมูลก็น่าจะรุ่ง  ส่งไปแผนกทวงหนี้ก็น่าจะเวิร์ค ” ว่าที่กัปตันสาวสวยกล่าวจริงจัง  จนเกสราพูดอะไรไม่ออก  ได้แต่นั่งฟังและหัวเราะพี่น้องคุยกัน  ยิ่งได้เกริกพลและรัตนาภรณ์ผสมโลงด้วยแล้ว  ฮากันทั้งโต๊ะ  เครื่องดื่มมึนเมาถูกเติมแก้วแล้วแก้วเล่า  เวลาผ่านไปนานแค่ไหนสำหรับอาหารเย็นไม่มีใครสนใจ  ดอกเตอร์สาวรู้สึกเหมือนได้เปิดสมองตัวเองในหลาย ๆ เรื่อง  มีความสุขและเป็นตัวของตัวเองอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน  อยากจะนั่งอยู่ที่ตรงนี้นาน ๆ ไม่อยากให้ถึงวันใหม่เลย  พ่อแม่ของธีรธรรมช่างเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก  เป็นได้ทั้งเพื่อนและผู้มีพระคุณในเวลาเดียวกัน  เกสราคิดว่าน้องชายของเธอคงรู้สึกเช่นเดียวกัน  ทำไมพ่อกับแม่ของเธอไม่เป็นอย่างบุรินทร์และเอื้องฟ้าบ้าง

            “ อะไรกันเนี่ย  เผลอแป๊บเดียวจะห้าทุ่มละ  คุณย่าง่วงหรือยังครับ ” หลานชายคนโตถาม  คุณหญิงวีรญารีบส่ายหัว  เพราะกำลังดื่มไวน์อร่อย

            “ ดลไม่อยู่  ขอย่าดื่มหน่อยนะคืนนี้  พวกเราก็คุยกันสนุกมากด้วย  อย่าบอกดลล่ะว่าย่าดื่มกี่แก้วคืนนี้ ” ผู้อาวุโสสูงสุดประจำบ้านกล่าวจบ  คือเสียงหัวเราะเย้าแหย่จากลูกหลาน  รวมไปถึงแขกพิเศษด้วย  เกสราพึ่งรู้ว่าน้องชายอีกคนของธีรธรรมก็เป็นนักบินด้วยเช่นกัน  ในเมื่อเกสรารู้สึกผ่อนคลายมาก  ธีรธรรมจึงตัดสินใจเล่าเรื่องข่าวฉาวที่เกิดขึ้นตอนนี้ให้คนที่เขากำลังดูใจด้วยฟังอย่างหมดเปลือก ซึ่งเกสรายอมรับว่าตกใจแต่ดีที่ได้น้องชายและคนอื่น ๆ ช่วยอธิบายจนหญิงสาวเข้าใจ 

            “ เกสต้องศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องราวในชีวิตจริงอีกมากนะคะ  คิดเสมอมาว่าตัวเองเก่งและรอบรู้ทุกอย่าง  แต่แท้ที่จริงแล้ว  ไม่ใช่เลย  เกสขอขอบคุณทุกคนนะคะ  ที่ช่วยบอกช่วยสอนเกส ” ผู้บริหารสาวกล่าวด้วยรอยยิ้ม

            “ พี่เกสต้องหัดเข้าใจสังคมไทยให้มาก ๆ พี่เกสกับพี่ธรรมรักกัน  ก็อย่าให้คนที่ไม่หวังดีมาทำลายความรักของพี่ทั้งสองนะครับ  พี่เกสต้องเข้มแข็ง และที่สำคัญอย่าหูเบา ” เกริกพลกุมมือพี่สาวแน่นเพื่อเป็นกำลังใจ  ดอกเตอร์สาวยิ้มให้น้องชายและคนที่อยู่ร่วมโต๊ะอาหาร  รู้ดีว่าทุกคน ณ ที่นี้  คือที่ปรึกษาที่ดีที่สุด  เมื่อถึงเวลาต้องขอตัวกลับ  เกริกพลเห็นท่าทีของธีรธรรมยังอยากใกล้ชิดกับพี่สาวของเขาเป็นการส่วนตัว  ชายหนุ่มจึงขอตัวไปรอที่รถตู้กับคนขับรถแทน  โดยอ้างว่าเกริกง่วง  เกริกจะไปนอนรอที่รถ  ปล่อยให้พี่สาวและแฟนหมาด ๆ ไปบอกลากันสองต่อสองใต้แสงจันทร์

            “ ดึกแล้วพี่ธรรม  พรุ่งนี้เกสต้องไปทำงานนะคะ ” เกสราพยายามบ่ายเบี่ยงจากการโอบกอดของชายหนุ่ม พลางนึกตำหนิตัวเอง ไม่น่าอนุญาตให้อีกฝ่ายกอดตั้งแต่แรก พอได้กอด  พ่อคุณกลับไม่ยอมปล่อยซะงั้น  เป็นทีของเธอที่ต้องเป็นฝ่ายขอร้องอ้อนวอนให้ปล่อยตัวกลับบ้าน

            “ พี่ธรรมพรุ่งนี้เกสมีประชุมเช้านะคะ  วันนี้อีเมลก็ไม่ได้เช็กด้วย  ไม่รู้ว่ามีงานด่วนอะไรหรือเปล่า? ปล่อยเกสเถอะค่ะ ” ผู้บริหารสาวดิ้นในอ้อมกอดและขอร้อง

            “ นั่นไง  ดึกแล้วยังห่วงงานอีก  วันนี้เป็นวันหยุดเกสนะ  ไม่ต้องมองหน้าพี่ธรรมอย่างงั้น  กลับก็กลับ  พี่ธรรมจะไปส่ง  จะนั่งเฝ้าจนเกสหลับถึงจะกลับบ้าน ” นักบินหนุ่มคลายวงแขนออกจากร่างบาง ก่อนจะกุมมือหญิงสาวเดินไปที่รถตู้ประจำครอบครัว

            “ เอาอย่างงั้นเลยเหรอคะ ” เกสราถามหน้าตาฉงน

            “ ใช่  นี่ก็จะตีหนึ่งละ  กลับกันเถอะ  เกสมีประชุมเช้าไม่ใช่เหรอ ” ธีรธรรมโอบบ่าบอบบางไปที่รถ ทันทีที่คนขับเคลื่อนล้อออกจากที่จอด  เกสราหลับตาลงทันทีในอ้อมอกหนาอุ่นตามความเคยชิน  จนกระทั่งถึงที่พักของเกริกพล  เกสราเดินเข้าห้องนอนส่วนตัวโดยมีธีรธรรมเดินตามหลังไม่ห่าง  เมื่อสาวสวยเดินออกจากห้องน้ำ  หลังจากแปรงฟันและทำธุระส่วนตัวเสร็จ  เกสราพาร่างอันแสนเหนื่อยล้ามาล้มตัวลงนอนที่ฟูกหนานุ่มทันที  โดยไม่ได้สนใจคนร่วมห้อง

            “ เกสไม่อาบน้ำก่อนนอนเหรอ? ” ธีรธรรมถาม

            “ ม่ายค่ะ...กู๊ดไนท์นะคะพี่ธรรม ” เสียงตอบจากสาวสวยแสดงถึงอาการเหนื่อยล้าเต็มทน  ธีรธรรมเดินไปปิดผ้าม่านและปิดไฟในห้องให้หญิงสาว  ก่อนจะเดินกลับมาที่เตียงนอน  บอกราตรีสวัสดิ์

            “ นอนหลับฝันดีนะเกส  แล้วเจอกันใหม่พรุ่งนี้นะครับ  พี่ธรรมรักเกสมากนะ  สุดที่รักของพี่ธรรม ” สิ้นเสียงกระซิบที่ใบหูครึ่งหลับครึ่งตื่นของเกสรา  ริมฝีปากบางของธีรธรรมเลื่อนไปประทับลงที่ริมฝีปากบางรูปกระจับ  ปลายลิ้นอุ่นของฝ่ายชายชอนไชล่วงล้ำเข้าไปสัมผัสปลายลิ้นอุ่นของหญิงสาว  แรงสัมผัสอันวาบหวามที่ธีรธรรมได้มอบให้สาวผู้ด้อยประสบการณ์  ถึงกับยกวงแขนโอบรอบกายชายหนุ่ม  ราวกับกลัวว่าจะหนีหายพร้อมทั้งตอบรับอารมณ์ตัณหาที่อีกฝ่ายมอบให้ด้วยความเต็มใจ  ธีรธรรมบรรจงจูบหญิงอันเป็นที่รักอย่างแผ่วเบาและแรงขึ้นตามแรงปรารถนาของทั้งสองฝ่าย  จนกระทั่งฝ่ายชายยอมถอนริมฝีปากก่อน  มิเช่นนั้นจะเลยเถิดไปมากกว่านี้

            “ อย่าหยุดค่ะพี่ธรรม  เกสชอบแบบนี้ ” สิ้นเสียงหวานหอบที่กระซิบบอกที่ข้างหู  ธีรธรรมยิ้มกว้างในความมืด  ก้มหน้าลงหาใบหน้าอันแสนสวยอีกครั้ง   ปล่อยอารมณ์โคทึกให้เป็นอิสระ  ในเมื่อฝ่ายหญิงสมยอม  ธีรธรรมก็พร้อมที่จะเป็นผู้มอบความสุขให้อย่างไม่ขัดขืน

            “ ถ้าพี่ธรรมทำไม่ถูกใจ  เกสบอกได้นะที่รัก ”

  

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

295 ความคิดเห็น

 1. #285 Npff (@Npff) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 เมษายน 2563 / 07:04
  เกาะขอบเตียงเล้ย
  #285
  0
 2. #195 Ple411 (@Ple411) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 14:23

  สงสารเกศ พ่อแม่คิดแต่ผลประโยชน์

  #195
  0
 3. #117 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2561 / 10:16

  พ่อแม่เกาเห็นว่าเกสเป็นลูกไหมนะ หรือเห็นว่าเป็นแค่ตุ๊กตาประดับบารมี

  #117
  0
 4. #53 dawbaba (@dawbaba) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 21:03
  สงสารเกส พ่อแม่รังแกฉัน
  #53
  1
  • #53-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 10)
   25 มีนาคม 2561 / 21:51
   ยังว่าล่ะนะ ความหวังอันสูงสุดของบ้าน
   #53-1
 5. #46 mintmon (@mint_mon) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 12:53
  พ่อแม่เกสนี่บังคับลูกจริงๆ รอตอนต่อไปค่าาาาา
  #46
  1
  • #46-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 10)
   19 มีนาคม 2561 / 16:28
   จะรีบเขียนออกมาให้ได้อ่านเร็วๆ นะคะ
   #46-1
 6. #45 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 21:56
  ความหวังของครอบครัวเกสราช่างสูงยิ่งนัก ... หนักใจแทน
  #45
  1
  • #45-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 10)
   19 มีนาคม 2561 / 16:27
   นางเอกเรื่องนี้ต้องบึกบึน😂😂
   #45-1
 7. #44 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 18:57
  เห้อ น่าเห็นใจเกส พ่อกับแม่สุดยอด
  รีบไปซบอกพี่ธรรมนะเกส บ้านพี่ธรรมอบอุ่น เข้าไปแล้วมีความสุขแน่
  #44
  1
  • #44-1 Matana N. (@polski07) (จากตอนที่ 10)
   18 มีนาคม 2561 / 19:46
   ต้องเข้าใจว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาว คนรอบข้างก็คาดหวังเยอะ

   แน่นอนที่สุดคือ เกสไปซบอกพี่ธรรมแน่ 555
   #44-1