นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยอดวิวรวม

1,247

ยอดวิวเดือนนี้

85

ยอดวิวรวม


1,247

ความคิดเห็น


52

คนติดตาม


23
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 มิ.ย. 64 / 16:19 น.
นิยาย Circle - [ѺѤõФ]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Circle

''วนเวียน''

Fields Running GIF by Alan Walker

คุณเคยคิดไหมว่าอะไรที่พยายามหนีอย่างสุดชีวิตมันก็ยังคงตาม
แต่มันอยู่ติดตัวกับคุณ
มันคอยหลอกหลอนคุณ...
ในยามหลับและยามตื่น...
หากคุณเอามันออกไม่ได้....
มันจะตามติดตัวคุณ....
และคุณจะกลายเป็นบ้า....
คุณรู้หรือยัง?
ว่ามันคืออะไร?

ผม "เอียน"แม้สิ่งที่ผมกล่าวไปข้างต้นคุณจะไม่เข้าใจความหมายของมัน แต่ผมเข้าใจมันอย่างลึกซึ้ง....ลึกซึ้งเกินกว่าจะมีมนุษย์คนไหนเข้าใจมันได้อีก ผมพยายามหยุดมันเพื่อไม่ให้ถลําลึกลงไป แต่.....มันยิ่งทำให้ผมเจ็บปวด.... ตั้งแต่วันนั้นผมก็เริ่มคิดแต่เรื่องแปลกๆ ผมไม่อยากจะคิดถึงมันแต่ยิ่งห้ามก็ยิ่งเข้าใกล้ ผมรู้สึกขยะแขยงตัวเอง..... ขยะแขยงความคิดของตัวเอง มันเลวร้าย.... และน่ารังเกียจ.... เกินกว่าคุณจะจินตนาการได้อีก.... 

จนบางครั้งผมก็คิดว่าหากตายไปแล้วมันจะดีขึ้นหรือเปล่า?

ความผิดปกติบางอย่างในตัวของผม....

แต่ผมทำไม่ได้...

ผมไม่สามารถตายได้....

เพราะชีวิตไม่ได้ง่ายขนาดนั้น....

..............................................................................


psychoticscream:
“ “What if.. you could have any wish granted?
What would you wish for?
” ”

มนุษย์นี่มันเข้าใจยากจริงๆ.....

"ตัวตนที่พิศวง"
"ทั้งน่าจดจำและน่ารังเกียจ"


เปิดรับสมัคร
22/4/2564
ปิดรับสมัคร
11/6/2564

**Warning :: นิยายเรื่องนี้มีความรุนแรงในด้านจิตใจและการกระทำที่ไม่เหมาะสมของตัวละคร รวมถึงมีอาการของผู้ป่วยทางจิตเวชเข้าไปร่วมด้วย โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเสพเพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะคะ**

        
z k t
   

สารบัญ 5 ตอน อัปเดตล่าสุด 5 มิ.ย. 64 / 16:195 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

52 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 12 มิถุนายน 2564 / 11:19
  ทุกคนตื่นเต้นกันมะ ใช่ๆตื่นเต้นค่ะ กี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
  #52
  0
 2. #51 "Love" (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2564 / 19:26
  แก้นังเจย์แล้วค่าา

  พอดีเขียนเพลินไปจนเยอะไปหน่อย ถือว่าอ่านเล่นๆ ไปนะคะ แหะๆ 😅😢

  ตามจริงแล้วความสึกของเรามันยังบอกว่าอย่าพึ่ง(เหมือนไม่พร้อม!><) แต่คิดตามความเป็นจริง ถ้าเราไม่รีบมาบอก เราคงเขียนต่ออีกแน่ เฮ้อ---ขออัญเชิญน้องเจย์ลอยแพออกไปให้ไกลๆมือเราเถอะ ขอร้อง

  อยากจะหยิกมือตัวเองจริงๆ==

  แนะนำว่าไว้ว่างจริงๆค่อยกลับไปอ่านดีกว่านะคะ ดะจะปวดหัวและตาลายมึนๆอึนๆได้

  ถ้าให้แก้อีกหรืออะไรยังไงบอกได้ค่ะ ถ้ามีอีกรอบ จะพยายามไม่แตะส่วนอื่น---
  ทั้งหมดนี้คุณพ้อยสามารถดัดแปลง? ตัดต่อ? เชื่องโยงได้ตามสะดวกให้เข้ากับเนื้อเรื่องได้เลยค่ะ! 💖💕❣️
  ****************************
  #51
  1
  • #51-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   9 มิถุนายน 2564 / 16:43
   โอเครค่ารับทราบแล้วนะคะ ขอบคุณสำหรับการแก้ไขค่า
   #51-1
 3. #50 เพลิงคราม (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2564 / 01:01

  เอาลูกสาวมาส่งค่ะ(//เช็ดเหงื่อ)


  https://docs.google.com/document/d/1Ldgr4ZnTJsldZJo34x4fX11odvNWFNaiGr20wqK2y1w/edit

  #50
  1
  • #50-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   7 มิถุนายน 2564 / 09:06
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
   #50-1
 4. #49 my s h e r r y (busy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2564 / 11:47

  สวัสดีค่ะคุณพ้อยย เรามารับคอมเมนต์แล้วนะคะ ติดเกมอยู่ซะนานก็เลยไม่ทันดูแจ้งเตือนเลยค่ะ ส่องอีกทีตาเหลือกไม่ไหว คุณพ้อยมาตั้งกะเมื่อไหร่---/ผิด.

  ยังไงก็ตาม เห็นแฮมสเตอร์ไชโยโหฮิ้วมาเลยนุก็ดีใจยิ้มแก้มแตกไปก่อนเลยค่ะ หสาดวกสดาก แอบล่กอยู่นานเพราะก็เบลอ ๆ ด้วย ไม่รู้จะผ่านไหม ;;

  ดีใจที่คุณพ้อยชอบตัวละครเพเรกรินนะคะ อารมณ์น้องจะฟีลพื้นน้ำนิ่ง ๆ จริง ๆ ค่ะ พื้นเพเป็นกลาง ไม่ขึ้นสูงลงต่ำเกินไป แต่พอดูลึก ๆ ก็จะเห็นกระแสน้ำที่มันวนไปมาแล้วก็ขุ่นกว่าที่คิดเยอะเลย

  คือเราพยายามเขียนให้เพเรกรินมีความแย้งกันในตัวอยู่ด้วยแหละค่ะ เพราะนิสัยน้องความจริงคือการผสมระหว่างสองบุคลิก ก็เลยอาจมีมุมเซอร์พ้ายย (?) แบบด้านที่เก้วกาดไว้ให้ชาวบ้านเขาได้ตกกะใจนิดหน่อย แง 5555555555

  ส่วนพลังนี่ขอสารภาพบาปว่าเห็นคุณพ้อยใส่ข้อมูลไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงของพฤกษาสีทองจะมีการเล่นกับจิตและความคิด เลยลองสร้างพลังของเพรเรกรินให้เชื่อมโยงกับบาดแผลในใจเขา เรื่องที่ว่าพี่ชายทำร้ายตัวเองน่ะค่ะ--แผลกรีดเหวอะหวะที่ตอนนั้นกลายเป็นแผลเป็นเต็มตัวที่พี่ชายไปหมด ตอนนี้พออยู่บนตัวน้องก็หายเป็นปลิดทิ้งได้หมดเลยค่ะ u_u b

  ส่วนประวัติก็แอบดีใจที่ทำให้คุณพ้อยรู้สึกพีคได้นะคะ แงง รู้สึกประสบความสำเร็จเร้กน้อย แต่ตอนเขียนเราก็อุ๋งอิ๋งกับตัวเองสักพักเหมือนกันค่ะ แอบไม่กล้าเขียนด้วย แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วก็เลยไหลไปเลยค่ะ ตามใจบัญชา (?) /แค่ก.

  บันทึกของเพเรกรินเป็นส่วนที่คิดมากที่สุดเลยค่ะว่าจะเขียนดีไหม เพราะเนื้อหามันหดหู่มาก ๆ แตถ้าไม่เขียนก็กลัวว่ามุมมองของเพลจะไม่ชัดเจน ว่าทำไมเขาฆ่าตัวตาย ทำไมเคลที่เจอเรื่องพวกนั้นแล้วอ่านบันทึกจบถึงใจสลายและรับความจริงไม่ได้ขนาดนั้นด้วย---

  สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ด้วยนะคะ อาจจะได้ส่งแค่คนเดียว แต่ไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ก็จะติดตามอ่านเรื่อย ๆ นะคะ พล็อตคุณพ้อยสป้าคใจ ศรรักปักอกเรามากคั้บ (ป.ล.รอส่องมุมมองคุณหัวหน้านะคับ แต่ยังไงเอาตามที่คุณพ้อยสะดวกได้เลยนะคะ แล้วก็เรื่องเรียนออนไลน์สู้ ๆ นะคะ! คนทางนี้เป็นกลจ.ให้ดวงใหญ่ ๆ เลยค่ะ!)

  #49
  1
  • #49-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 3)
   6 มิถุนายน 2564 / 15:43
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ! น้องเพเรกรินมีจุดพีคทั้งประวัติและส่วนของนิสัยเยอะอยู่ทำเอาพ้อยใจหายใจควํ่าไปหลายรอบเลยค่ะ (ฮา)---- แต่โดยรวมแล้วคือตัวของน้องออกมาดีและน่าสนใจมากๆเลยค่ะ แงงง
   #49-1
 5. #48 Merleast (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2564 / 10:37

  มารับคอมเมนต์ค่าแก้ไขส่วนที่ผิดพลาดแล้วลบส่วนrole playแล้วค่า


  ในส่วนของคูมนีโอรู้สึกไม่ค่อยแปลกใจที่มีอะไรผิดพลาดเนื่องจากเรามึนๆบวกกับกับการที่จริงๆแล้วเราได้แรงบันดาลใจกึ่งล้อเลียนมาจากหลายๆที่เลยอาจจะเผลอเลยเถิดไปบ้าง


  ชอบที่คุณพ้อยอยากให้มีอะไรอ่านฆ่าเวลาเป็นความรู้สึกของหัวหน้าองค์กรจังค่ะ ดูคาดไม่ถึงดี555


  ถ้ามีส่วนไหนผิดพลาดบอกได้นะคะ จะพยายามแก้ไขนะคะ

  #48
  1
  • #48-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   6 มิถุนายน 2564 / 15:37
   ขอบคุณสำหรับการแก้ไขมากๆเลยนะคะ♥♥ //อันที่จริงไม่ต้องลบส่วนRole play ก็ได้นะคะแงงอุส่าห์เขียนมา ;;w;;----
   #48-1
 6. #47 TMC. (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2564 / 01:26

  มารับคอมเม้นตัวละครแบบเลทๆ ค่า นั่งทำใจอยู่นานเลยค่ะกว่าจะกดเข้ามาอ่าน แต่พอเห็นน้อนแฮมทาโร่โดดดึ๋งก็โล่งอกเลยค่ะ ฟิ้วววว-- ยังไงก็ขอบคุณที่ชอบจอร์เจียน่านะคะ!


  ส่วนเรื่องเรียนออนไลน์นี่น่าปวดหัวจริงๆ แหละค่ะ 5555555 อยู่บ้านเหมือนไม่ได้อยู่บ้าน เวลาแทบทั้งวันก็เหมือนจะละลายหายไปกับการเคลียร์งานเลยค่ะ ทำเอาความรู้สึกสบายตอนกลับมาทิ้งตัวเปื่อยบนเตียงหายหมดเกลี้ยงเลย น้ามตาไหล


  ชอบความอยากหาอะไรมาให้อ่านฆ่าเวลาจังค่ะ ดูใส่ใจมากๆ เลย! และถึงเราจะแอบสนใจความคิดเห็นของบอสที่มีต่อแต่ละคนแต่เราว่าเอาที่คุณพ้อยสะดวกดีกว่าค่ะ ไม่ต้องฝืนเนอะ แล้วก็ สู้ๆ เรื่องเรียนนะคะ เราเป็นกำลังใจอยู่ตรงนี้ค่ะ กอดๆ


  ขอตัดมาในส่วนของตัวละครนะคะ เรื่องชื่อในองค์กร ใช่ค่ะ เลโมนี่เป็นตัวละครประเภทที่จะหันมาคุยกับคนดูแล้วก็พูดประมาณว่า หยุดดูซีรีส์นี้แล้วไปทำอย่างอื่นที่จรรโลงใจกว่านี้เถอะครับ ออกแนวไล่คนดูแหละค่ะ ฮาา-- ตอนแรกเรากะจะใช้ชื่ออื่นแต่เปลี่ยนเพราะอยากให้ตัวจอร์เจียน่าสื่อถึงความ break the fourth wall เบาๆ (แบบ เบามากจนไม่ได้เขียนลงไปแบบชัดๆ 5555) ตามนิสัยของเจ้าตัวที่มองหลายอย่างเป็นตัวละครน่ะค่ะ


  ส่วนจุดประสงค์ของการเข้าองค์กร ถึงจะบอกว่าอยากช่วยคนก็จริงแต่จอร์เจียน่าก็ไม่ใช่คนดีขนาดนั้น ออกแนวอารมณ์ชั่ววูบที่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยอยากลองดูอะไรเทือกนี้มากกว่าค่ะ (อีกอย่างคือเจ้าตัวไม่ได้ฉลาดหรือเก่งพอจะเป็นหมอหรือตำรวจด้วยค่ะ แฮ่---) แต่จะเปลี่ยนเหตุผลก็ได้นะคะ เอาที่คุณพ้อยว่าเหมาะสมเลย!


  สุดท้ายนี้ก็เอาเป็นว่า สู้ๆ กับการเรียนออนไลน์ค่ะ รักษาสุขภาพกายและใจด้วยนะคะ! //ส่งมินิฮาร์ท

  #47
  1
  • #47-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   6 มิถุนายน 2564 / 15:36
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ! จอร์เจียน่าเป็นตัวละครที่่ดูน่าสนใจมากๆสำหรับพ้อยเลยค่ะ มีหลายๆอย่างในตัวน้องที่ดึงดูดพ้อยมากๆแล้วก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ---- ทางนั้นก็ดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค๊า สู้ๆกับการเรียนออนไลน์ไปพร้อมๆกันค่ะ♥
   #47-1
 7. #46 CASSIUS- (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2564 / 23:23

  สวัสดีค่าคุณพ้อยยย เรามารับคอมเมนต์แล้วนะคะ ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับคอมเมนต์มาก ๆ เลยค่ะ แว้

  มหาลัยเรายังไม่เปิดเทอมเลยค่ะ แต่ติดเกมอยู่(...)เลยไม่ได้ปั่นตัวละครต่อเลยค่ะ พะฮึก 5555555555 แล้วก็ ๆๆ ขอบคุณคุณพ้อยที่ใส่ใจอ่านรายละเอียดมาก ๆ เลยนะคะ แง เราว่าถ้าเราเปิดเรียนก็น่าจะยุ่งเหมือนกันแน่เลยค่ะ คุณพ้อยเก่งมากแล้วนะคะ แว้ ๆๆ จับกอดแล้วหมุน ๆๆๆ (?) เรียนออนไลน์รู้สึกจะหนักหนากว่าเรียนในห้องด้วย ยังไงก็สู้เขาเข้านะคะ กลับมาเจอหน้ารู๊ก ๆ และเด่ก ๆ อาจทำให้จิตใจแจ่มใสขึ้นเนอะ 55555

  มาถึงตัวละครบ้างดีกว่าค่ะะ คือจริง ๆ ตอนแรกเราวางพล้อตตัวละครเอซิสไว้หม่น ๆ นั่นแหละค่ะ แต่พอนั่งส่งคาร์คนอื่นแบบคร่าว ๆ ไป ๆ มา ๆ ก็แหกโค้งหน้าคว่ำ (?) ซะก่อน เปลี่ยนใจเอาทีหลังค่ะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ก็เลยแหวกมาเป็นแนวสดใสฟรุ้งฟริ้งสีขาววิ๊ง ๆ ไปเลย 55555555

  จริง ๆ เอซิสก็เรียกได้ว่ามูฟออนได้บ้างแล้วนั่นแหละค่ะ แค่เพียงแต่เวลาล้า ๆ ก็มีเหงาบ้างมีนอยด์บ้าง แต่สุดท้ายก็ไม่ถึงกับทำร้ายตัวเองหรือจมดิ่งไปมากกว่านี้นะคะ เรียกได้ว่าเป็นคนที่ฮึดอยู่ตลอดเลยค่ะ ใช้ชีวิตแบบมีความสุขไปให้คุ้มกับที่พี่ชายตัวเองยอมปกป้องเลย ซึ่งในส่วนของประวัตินี่ก็ ก็จริง ๆ แอบมีการเปลี่ยนใหม่ไปรอบนึงด้วยค่ะ เอซิสเกือบจะมีรักแรกที่แตกหักแล้ว แต่เปลี่ยนซะก่อน แฮะ 55555555

  แล้วก็เรื่องของพลัง จริง ๆ จะเน้นสานไฝว้ (?) นะคะ แต่ไป ๆ มา ๆ ก็เปลี่ยนอีก เพราะเอซิสเป็นพวกแรงเยอะอยู่แล้วด้วย ก็เลยเน้นที่พละกำลังกับร่างกายอย่างเดียวเลยค่ะ เป็กนักกีฬาจ็าเลย แต่เรียนไม่ค่อยเก่งเหมือนคนเขียน(...)นั่นแหละค่ะ แว้ 555555555 แบบว่าพลังทำให้ฟื้นคืนชีพได้ก็จริง แต่ไม่ได้ลดความเจ็บลงเลยด้วยน่ะค่ะ แต่ตัวเอซิสก็เป็นคนร่างกายแข็งแรงและความอดทนดีอยู่แล้วเลยไม่น่าจะมีปัญหาเยอะ(มั้ง-) ทางด้านนิสัยก็ ก็แอบเป็นคนที่ช่างเสียสละนิด ๆ ด้วยค่ะ ;;w;;

  แล้วก็ ๆๆๆ เรื่องเหตุผลในการเข้าองค์กรสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบเลยนะคะ เอาเป็นว่าน้อนซื่อ ๆ ใส ๆ โง่นิด ๆ หลอกง่ายหน่อย ๆ (?) แล้วหลงเข้ามาในดงคนเก้วกาดก็ได้ค่ะ ฟังดูแล้วน่าฉงฉานเหมือนหมาหลงทางดีออกนะคะ 555555555555

  เป็นว่าเอซิสเป็นตัวละครที่สร้างมาเพราะแอบอยากตัดกับโทนเรื่องนิด ๆ เลยค่ะ ทุกอย่างดูหม่น แต่ในวันที่โหดร้ายยังมีเจ้าก้อนเอซิสนะคะ กิ้ว ๆๆ 555555555 ความเล่นมุกเองแล้วขำเองหรือไม่ก็ยังไม่ได้เล่นแต่ขำนำไว้ก่อน (?) อันนั้นก็เอาไว้เผื่อ ๆ เพื่อน ๆ เครียดกันนะคะ เผื่อเนื้อหาในนิยายกำลังดิ่งจะได้มีช่วงให้ขำบั้ง 555555555

  จริง ๆ แอบมีไอเดียอีกคนนึงด้วยค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะทันมั้ย เอาไว้จะลองดูก่อนนะคะ ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์อีกครั้งค่า ยอมรับว่าช่วงแรก ๆ แอบกังวลมาก เพราะน้องไม่ค่อยเข้ากับโทนเรื่องเลย ;;w;; แต่ก็ดีใจที่ชอบนะคะ ดูแลสุขภาพดี ๆ ด้วยนะคะ เรียนออนไลน์ก็ ก็อย่าเพิ่งหลับไปค่ะ ถือว่าฟังอาจารย์พูดแล้วคิดพล็อตนิยายไปพลางเนาะ (?) 5555555555

  #46
  1
  • #46-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:48
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจและคำชมด้วยนะคะ! ตามจริงพ้อยแอบประหลาดใจนิดหน่อยที่มีตัวละครสายสีขาวสว่างๆ
   แบบน้อนเอซิสเข้ามา ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้เห็นแล้วด้วยเป็นเรื่องโทนแบบนี้อีก---แงงง

   แล้วก็ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของน้องด้วยค่ะ สำหรับคนสุดท้ายไม่ต้องรีบนะคะพ้อยไม่อยากให้ปั่นจนปวดหลังฮืออ-- และพ้อยจะพยายามไม่หลับตอนเรียนออนไลน์จะไปคิดพล๊อตนิยายแทน55555 ส่วนทางนั้นก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายด้วยนะคะ♥♥
   #46-1
 8. #45 pinata (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2564 / 20:01

  ชอบความที่ไรท์อยากให้มีอะไรอ่านฆ่าเวลากับการที่ไรท์ทำความเข้าใจตัวละครมากนะคะ ไรท์ดูใส่ใจมากเลยค่ะ เราก็อยากเห็นมุมมองของหัวหน้าองค์กรณ์ต่อตัวละครเหมือนกันค่ะเเต่ไม่ต้องก็ได้นะคะ เพราะ ได้อ่านจากในเนื่อรื่องไปเลยก็ดีไปอีกรูปเเบบ

  ส่วนเรื่องการติดเรียนออนไลน์เราก็เข้าใจค่ะ ไรท์สามารถอัพได้ตามที่สะดวกเลยนะคะ


  #45
  1
  • #45-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:17
   พ้อยอยากทำความเข้าใจตัวละครทุกๆตัวที่ทุกๆคนส่งมาให้ได้มากที่สุดค่ะ รู้สึกว่าแค่อ่านพ้อยไม่สามารถที่จะถ่ายทอดน้องๆออกมาได้เต็มที่เท่าไหร่ เลยจะใช้ในรูปแบบการเขียนมากกว่า แล้วก็ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะแงง----
   #45-1
 9. #44 "Love" (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2564 / 18:53
  เข้าใจค่ะ เรื่องการเรียนออนไลน์ ปัจจุบันเราก็เรียน นึกแล้วน้ำตาจิไหล

  ในเรื่องการอัพ ไม่บ่อย ไม่เป็นไรหรอกค่ะ จะอาทิตย์ตอน

  2อาทิตย์ตอนก็ได้ ไม่ต้องฝืนค่ะ สำหรับเราทั้งการแต่งนิยาย ทั้งเรียนมันก็ยากพอๆ กัน

  ไม่ต้องฝืนค่ะ (คนที่แต่งได้จบตอนสำหรับเรา ถือว่าเก่งมากแล้ว เพราะเราแต่งตอนเดียวเป็นเดือนยังมิจบเลยก็มี)

  ชอบความอยากให้คนอ่านมีอะไรอ่านฆ่าเวลานะคะ เอ็นดู/// ส่วนวิธีเขียนหัวหน้าองค์กรมาทำความเข้าใจ รู้สึกชอบนะคะ ดูเป็นวิธีคาดไม่ถึงดีในการทำความเข้าใจตัวละคร

  ขอสารภาพว่า ที่สนใจเรื่องนี้ในแบบสะดุดใจเลย เพราะคอนเซ็ปต์-มุมมองของคนไม่ปกติ การสำรวจตัวเองและผู้ป่วยจิตเวชที่เกริ่นไว้ค่ะ ทุกวันนี้ยังคงสงสัยและมีคำถามในใจในตัวเอียนเต็มไปหมด[เอาจริงคุณพ้อยด้วยแหละ (แหะๆ😅 ขออภัยในความแอบสงสัย) ไม่ค่อยเห็นใครมาแต่งนิยายสำรวจตัวเองเท่าไหร่ แต่มันก็น่าสนใจดีคะ ชอบค่ะ]

  ในส่วนของนุ้งเจย์
  ลูกหมายเลข3ของเรา ไม่แปลกที่จะมองนางไม่เหมือนมนุษย์

  เพราะนางคือการทดลองสร้างตัวละครของเรา ที่เรายังงงๆ

  ว่าสุดท้ายกลายเป็นแบบนี้ได้ยังไง ในส่วนประวัติของเจย์ เดี๋ยวจะแก้ให้นะคะ><

  ***ความจริงกดเข้ามาดูนานแล้ว แต่หลายๆอย่างไม่อำนวยเลยพึ่งมาคอมเมนท์และอ่านดีๆอีกรอบ อาจคอมเมนท์งงๆ แปลกๆหน่อย เพราะไม่ได้อ่านดีๆ ช่วงนี้มีเรื่องนี้นั้นเยอะไปหมด><

  สุดท้ายนี้ สู้ๆทั้งการเรียนและแต่งนิยายนะคะ

  เหนื่อยก็พักก่อนได้ เพราะเราว่าทั้งสองอย่าง มันเป็นอะไรที่โคตรยากเลยค่ะ 😊 สู้ๆ น้าา
  💖🍒🍎❤️💖🍒🍎❤️💖
  #44
  1
  • #44-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:15
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจความสนใจและคำชมนะคะ งานเรียนออนไลน์นี่มหาศาลมากจริงๆค่ะแต่พ้อยก็ไม่อยากทิ้งเรื่่องให้ว่างฮือ;w;)) เลยอยากจะหาอะไรมาให้ทุกๆคนอ่านฆ่าเวลาไปก่อน สำหรับนุ้งเจย์---พ้อยค่อนข้างชอบและสนใจเลยเพราะความที่ไม่เหมือนมนุษย์?ที่ค่อนข้างจะสัมพันธ์กับเนื้อเรื่องนี่แหละค่ะพ้อยรู้สึกว่ามันสามารถเชื่อมโยงกันได้ แล้วจะรอการแก้ไขน้องนะคะ!
   #44-1
 10. วันที่ 5 มิถุนายน 2564 / 18:44
  กี๊ด ขอบคุณที่ชอบไดอาน่านะคะ55555555
  ถามว่าเจ้แกสนใจผู้ชายมั้ยก็ตอบว่าสนใจค่ะโดยเฉพาะคนหล่อ(?)แต่ถ้าคุยเรื่องวิศวกร ภาษาคอมหรอตามความฉลาดของเจ้เขาไม่รู้เรื่องก็คือจะไม่ค่อยสนใจเลยค่ะเพราะมันยากที่จะอธิบายให้คนที่ไม่รู้เรื่องให้เข้าใจด้วย(ซับน้ำตา)

  แล้วก็ใช่ค่ะ ไดอาน่าเป็นโรคกลัวตัวตลก แถมเจ๊แกดันจำรายละเอียดทุกอย่างได้เรียกได้ว่าซวยมหาซวยเลยแต่เจ๊แกพยายามไม่สนใจแล้วก็ใช้ประโยชน์จากโรคของตัวเองเรียนหรือแฮคอะไรเล่นๆให้ได้เงินค่ะ
  #43
  4
  • #43-3 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 3)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:18
   โอเครค่ะรู้สเปคเจ๊แกแล้ว55555 ชอบความรู้ตัวว่าไม่ปกติของเจ๊จังเลยค่ะะ5555
   #43-3
  • #43-4 แฟนคนแสว๊กเอวงแหละ////(จากตอนที่ 3)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:24
   ขอบคุณนะคะ55555555 เจ๊แกทำงานหนักได้ละไรมาปั่นประสาทก็ถือว่าดีค่ะ(?)
   #43-4
 11. วันที่ 5 มิถุนายน 2564 / 18:35
  มากรี๊ดน้องเอซิสค่ะ นุ่มมากแบบนู่มมมมมมมม หล่อเท่ด้วยใจหนุแบบ กี๊ดๆๆๆๆ
  #42
  2
  • #42-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 5)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:10
   พ้อยมาหวีดด้วยคนค่ะ นุ่มนิ่มจริงๆแงงง555555
   #42-1
  • #42-2 แฟนคนแสว๊กเอวงแหละ////(จากตอนที่ 5)
   5 มิถุนายน 2564 / 23:10
   เหมาะกับคำว่าอ้ายต้าวน้องงงงงงง
   #42-2
 12. #41 "Love" (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2564 / 15:49

  https://docs.google.com/document/d/1F9N7XbvRTNxPymyWap5n8ZEmhiVqXnsSZUPDpYAfS6s/edit?usp=sharing มาส่งแล้วค่า ช้าหน่อยเพราะลองทดลองอะไรเล่นอยู่นาน ทำไปมึนไป แก้อะไรบอกได้ค่า

  #41
  2
  • #41-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   4 มิถุนายน 2564 / 16:12
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
   #41-1
  • #41-2 "Love"
   5 มิถุนายน 2564 / 10:28
   ><ขอโทษจาา ขอแก้ไขนิดนึง เราลืมใส่ลิ้งค์เครดิตให้อีกแล้ว ซึ่งตอนนี้ใส่เรียบร้อย
   *รู้สึกตัวเองจะขี้ลืมมาก😵
   #41-2
 13. วันที่ 3 มิถุนายน 2564 / 23:09
  อิมเมจขัดกับนิสัยจริงๆด้วยค่ะ55555555555555
  แต่คุณเขาเท่มากในความคิดเรา คาดหวังถึงเนื้อเรื่องเลยค่ะ!
  #40
  4
  • #40-3 Poisy(จากตอนที่ 2)
   3 มิถุนายน 2564 / 23:54
   ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ ฮือ--- สัญญาว่าจะทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ TT
   #40-3
  • #40-4 แฟนคนแสว๊กเอวงแหละ////(จากตอนที่ 2)
   3 มิถุนายน 2564 / 23:54
   เป็นกำลังใจให้ค่า
   #40-4
 14. #39 Merleast (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 / 23:18

  มาส่งแล้วค่ะ คราวนี้คนสุดท้ายแล้ว ผิดพลาดตรงไหนชี้แจงได้นะคะ

  https://docs.google.com/document/d/1JYo7mJYXkt_hAJjgehoKGQjeIOwUCRlHjrSymWsFWP8/edit?usp=sharing

  #39
  1
  • #39-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2564 / 16:22
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
   #39-1
 15. #38 CASSIUS- (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2564 / 15:04

  มาส่งแล้วค่ะะะ คนนี้อาจรีบ ๆ เบลอ ๆ หน่อยนะคะ งานเผาอีกแล้ว 5555555

  แต่เอาเป็นว่าฝากพิจารณาด้วยอีกคนนะคะ!


  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=2073219&chapter=28

  #38
  2
  • #38-1 CASSIUS-(จากตอนที่ 1)
   29 พฤษภาคม 2564 / 17:46
   ( เราขอแก้อิม้มจนิดหน่อยนะคะ ทำการเปลี่ยนแปลงเรีบยร้อยแล้วค่ะ! )
   #38-1
  • #38-2 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2564 / 16:22
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
   #38-2
 16. #37 TMC. (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 / 17:40

  แวบมาส่งลูกค่ะ แหะๆ

  จริงๆ ก็ปั่นเสร็จไปสักพักแล้วล่ะค่ะ แต่แก้นั่นเพิ่มนู่นไปเรื่อยเลยมาเลทกว่าที่ควร ฮาา—

  แล้วก็ ไม่แน่ใจว่าจะถ่ายทอดภาพในหัวออกมาได้ดีแค่ไหนเลยแอบเขียนเยิ่นเย้อ วกวนมากไปหน่อยด้วยค่ะ ถ้ามีอะไรสงสัยเราพร้อมตอบเสมอนะคะ!  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=2024321&chapter=1

  #37
  2
  • #37-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   28 พฤษภาคม 2564 / 22:28
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ>
   #37-1
  • #37-2 TMC.(จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2564 / 22:46
   เราขอเพิ่มตัวอย่างบทสนทนาลงไปตรงลักษณะการพูดนะคะ! เพิ่มเรียบร้อยแล้วค่ะะ
   #37-2
 17. วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 / 19:03
  มาส่งสาวคนสุดท้ายค่ะ! แนะนำให้ฟังเพลงไปด้วยเพื่อเข้าใจเจ๊คนนี้นะคะแฮะ
  https://docs.google.com/document/d/15HATrbfJFmBV60x0QuzneFOZ8WEWKsFAgOeU1ZyYN0k/edit
  #36
  1
  • #36-1 ♥PoisY-♦
   25 พฤษภาคม 2564 / 20:21
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ>
   #36-1
 18. #35 Merleast (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 / 22:30

  เรื่องเวลาปิดเราน่าจะไม่มีปัญหาอะไรนะคะ จริงๆก็จะปั่นotherอีกซักคนมาส่งค่ะ จากเวลาที่เหลืออยู่คำนวณดูแล้วก็ทันอยู่(ถ้าไม่คำนวณผิดหรือดองนะคะอะแหะ)

  #35
  1
  • #35-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 4)
   24 พฤษภาคม 2564 / 23:40
   ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเรื่องระยะเวลานะคะ จะรอน้อวงบทOther นะคะ
   #35-1
 19. #34 CASSIUS- (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 / 20:37

  จริง ๆ ตอนแรกแอบคิดว่าไว แต่เราก็ว่าสมเหตุสมผลและสมควร (?) ดีเลยค่ะะะ

  สำหรับเรา เราโอเคนะคะ สำหรับระยะเวลาที่คุณพ้อยกำหนดไว้ ดังนั้นจะเลื่อนหรือไม่ก็ได้ค่ะ

  แอบดองไว้สักพักพอเห็นแจ้งเตือนแล้วแหกโค้งกลับมาใหม่เลยค่ะ ฮือ 555555555

  เราแอบเปลี่ยนมาปั่นตัวหลักด้วยค่ะเลยว่าจะลงดีเทลละเอียดอีกสักหน่อย ซึ่งก็น่าจะช้าพอสมควร แต่มาทันแน่นอนค่ะ!

  #34
  1
  • #34-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 4)
   24 พฤษภาคม 2564 / 21:11
   ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นเรื่องระยะเวลานะคะทางนี้ก็แอบคิดว่าไวไปรึเปล่า แต่พ้อยเห็นแบบนี้ก็ชื่นใจขึ้นมาเลยค่ะแงง555 จะรอรับลูกๆของทางนั้นนะคะ
   #34-1
 20. วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 / 20:04
  สนุกมากเลยครับ
  #33
  0
  • #33-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 4)
   24 พฤษภาคม 2564 / 21:07
   แงงง--ไม่ต้องรีบก็ได้ค่ะ เวลายังเหลืออีกเยอะรึเปล่า? แหะๆ// ยังไงก็จะรอรับน้องบท Other ของทางนั้นนะคะะ
   #33-1
 21. #32 "Love" (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 / 18:35
  คุณพ้อยจะรับสมัครประมาณกี่ตัวละครคะ

  เอาที่คิดไว้ก็ได้ค่ะ
  (อันนี้อยากรู้+มันใกล้จะปิดแล้ว)
  #32
  3
  • #32-2 "Love"(จากตอนที่ 1)
   24 พฤษภาคม 2564 / 19:25
   ออ คะ ขอบคุณที่ให้คำตอบค่ะ🙏💖💖💖💖💖
   พึ่งรู้ว่าOther มิได้หมายถึงนักฆ่าอย่างเดียว ไว้จะส่งคนในองค์ หรืิอคนธรรมดาเพิ่มให้สักบทนะคะ(ส่งเป็นคนสุดท้าย)

   1)แล้วก็อันนี้อยากถามในส่วนของคนที่เกี่ยวพันกับคนในองค์กร์ในที่นี้หมายถึงเพื่อน ครอบครัว หรือว่าเป็นแมวมองหาคนมารับสมัครงาน ผู้สนับสนุน ไรงี้

   2)และก็คนทำงานในองค์กรในที่นี้ นักวิจัย ครูฝึก คนดูแล ประมาณนี้ถือว่าใช่ไหมคะ

   สุดท้ายนี้เราขออภัยในความถามมากไปหน่อย และก็ขอบคุณในการให้คำตอบไว้ล่วงหน้านะคะ 🙏💖

   สู้ๆสำหรับนิยายรับสมัครตัวละครเรื่องแรกนะคะ👋
   #32-2
  • #32-3 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   24 พฤษภาคม 2564 / 21:05
   1) แบบที่ทางนั้นยกตัวอย่างก็สามารถส่งมาได้ค่ะ มาขายประกันชวนคนเข้าองค์กรได้ก็ยิ่งดีค่ะ5555

   2) ใช่เลยค่าที่พ้อยจะสื่อ แต่อาจจะไม่ได้จะมีบทบาทมากเท่ากับตัวของนักฆ่านะคะ

   ขอบคุณสำหรับคำถามมากๆค่ะมีคำถามเยอะๆพ้อยยิ่งชอบค่ะแงจะได้รู้ว่าพ้อยตกหล่นไปตรงส่วนไหนบ้าง---
   #32-3
 22. #31 my s h e r r y (busy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 / 01:31

  มาส่งลูกชายคั้บบบ ยังไงติชมได้ตามสะดวกเลยนะคะ ; ;

  https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=2083215&chapter=29  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 พฤษภาคม 2564 / 01:32
  #31
  1
  • #31-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 1)
   24 พฤษภาคม 2564 / 17:43
   มารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมามารับตลค.แล้วค่า ขอบคุณมากๆเลยนะคะ>3
   #31-1
 23. #30 "Love" (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 / 16:55
  เราแก้น้องฮาร์ทกับบรูโนเสร็จแล้วนะคะ

  ขอบคุณที่ชอบพวกนาง เราชอบการตีความของคุณพ้อยมาก บางอย่างเราทำเอง เรายังคิดไม่ถึงเลยว่ามันมองมุมนั้นได้😆
  #30
  1
  • #30-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 3)
   21 พฤษภาคม 2564 / 17:52
   รับทราบแล้วค่าเดี๋ยวจะแก้คอมเมนต์ให้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ แหะๆ////
   #30-1
 24. #29 QuizRS (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 / 11:51

  สวัสดีครับคุณพ้อย

  สำหรับตัวของ คุชิ ผมแก้ไขแล้วนะครับ ส่วนเรื่องความสามารถเรื่องการเกิดใหม่ ผมลืมเขียนไปว่า ช่วง 30 นาทีแรกที่เขาเกิดใหม่ ถ้าเขาถูกฆ่าอีกครั้ง เขาก็จะตายไปเลย แบบไม่มีฟื้น ส่วนจุดอ่อนของเขา คุณพ้อยก็เข้าใจถูกแล้วครับ การโจมตีที่โดนตัวเป้าหมายแน่ๆ มันเป็นผลเสียต่อเขามากๆ เพราะต้นไผ่เขาไม่เร็วพอที่จะป้องกันมันได้ แถมการโจมตีที่โดนเป้าหมายแน่ๆ ส่วนใหญ่มันจะเน้นหัว ต่อให้เขาไม่ตายเขาก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเขาโดนโจมตีที่หัวนั้นแหละครับ ขอเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ คุชิ เขาเป็นคนที่องค์กรค่อนข้างเคารพ หรือไม่ก็กลัว

  #29
  1
  • #29-1 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 3)
   21 พฤษภาคม 2564 / 15:53
   ขอบคุณสำหรับคำอธิบายเพิ่มเติมของคุชินะคะ พ้อยเข้าใจพลังของเค้าแล้วค่ะ---
   #29-1
 25. #28 pinata (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 / 23:25

  -เดรย์เดนเขียนเรื่องพวกนี้จนเป็นอาชีพรึเปล่า


  ตอบ เดรย์เดนมีอาชีพเกี่ยวกับการเขียนเรื่องความรู้ทั่วไป เเละมีความรู้ด้านพวกนี้

  เเละ นางมักชอบเเซะคนอื่นจากสิ่งที่นางเขียน  -ปริศนาลูกบอลกับไม้คือ อะไร


  ตอบ CRT เป็นคำถามหลอก พูดง่ายๆคือ ถ้าให้เวลาจำกัดสมองจะหลอกตัวเองทำให้ตอบผิด ซึ่งมักเกิดขึ้นกับพวกที่ชอบคิดอะไรเร็วๆ เดรย์เดนต้องการสื่อว่า ถ้าฉลาดเเล้วคิดอะไรได้อย่างรวดเร็วเเต่มันผิดก็ไร้ค่า


  -เดรย์เดน บกพร่องทางสติปัญญารึเปล่า


  ตอบ ทั้งใช่เเละไม่ เดรย์เดนฉลาดพอที่จะระบุพิกัดอีกฝ่ายโดยการถามเวลาหรือจัดเรียงสิ่งของโดยใช้อัลกอรึทึม เเต่ดันไม่รู้ว่าตนเองมักทำอะไรย้อนเเย้ง สังเกตว่า เดรย์เดนมักชมว่าตนเองฉลาดหรือยอดเยี่ยมเเต่นางกลับเขียนเเซะพวกอวดฉลาด หรือ การที่นางคิดว่า การเเอบมองเป็นความผิดเเต่การยิงคนไม่ผิดหรือการที่นางใช้เงินเเบบไม่คุ้ม การที่นางคิดว่าถ้าให้เงินอีกฝ่ายทุกอย่างจะจบเเต่ดันเป็นการราดน้ำมันเข้ากองเพลิง รวมถึงการที่นางฉลาดพอที่จะเขียนงานทดลองยากล่อมประสาทเเต่ดันไม่รู้ว่ามันอาจทำกำไรได้นางเลยฉีกทิ้งซึ่งนางคิดเเค่ว่าอยากให้คนที่อ่านรู้สึกเสียดายที่เห็นงานทางวิทยาศาสตร์ถูกทำลายต่อหน้าต่อตา


  -เดรย์เดนหลอกใช้ง่ายไหม


  ตอบ ไม่ เเม้จะดูหลอกใช้ง่ายเเต่เราเขียนในมุมมองของตัวละครอื่น เเต่นางเเค่มีเเรงจูงในการกระทำเเตกต่างจากคนอื่น

  #28
  2
  • #28-1 pinata (จากตอนที่ 3)
   21 พฤษภาคม 2564 / 00:06
   เดรย์เดนกลบเกลื่อนตัวตนในอดีตรึเปล่า   ตอบ ใช่ น้องเดนมีเเผลใจเกี่ยวกับการถูกยอมรับจากสังคม คือ พยายามทำตัวเป็นคนดีเเละคนเก่ง

   เเต่หลังจากเข้าร่วมองค์กรน้องก็ตาสว่าง(ในความเข้าใจตามเเบบนางเอง) ว่า ถ้าจะมีใครมายอมรับเรา เขาต้องยอมรับตัวตนของเราจริงๆ เเล้วการที่นางขำหรือพูดราวกับไม่รู้สึกอะไร คือ นางคิดว่าหาก็เเสดงปฏิกิริยาตอบโต้คนอื่นจะใช้ประโยชน์จากส่วนนี้ของนางก็เลยทำเหมือนว่า ไม่สนใจ

   #28-1
  • #28-2 ♥PoisY-♦(จากตอนที่ 3)
   21 พฤษภาคม 2564 / 15:51
   ขอบคุณที่มาให้คำตอบนะคะ น้องมีความลึกซึ้งมากเลยค่ะ!กังวลว่าพอพ้อยเอาไปเขียนจริงๆกลัวว่าจะสื่อตัวตนของน้องออกมาไม่ดีแต่พ้อยก็เข้าใจน้องขึ้นมามากแล้วค่ะ เอาเป็นว่าขอบคุณที่ส่งเดรย์เดนเข้ามานะคะ
   #28-2