-End- Diamond eyes #ดมอบีนยอง {omegaverse , mpreg } [BNyoung/BNior] #Inyoureyesปจ

ตอนที่ 22 : -END- Diamond eyes {19} 100% #ดมอบีนยอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,340
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 446 ครั้ง
  5 ต.ค. 62


Diamond eyes
#ดมอบีนยอง
{19}
 

เบเนดิกต์ ไดนาดิน นอร์ธ เคยคิดไว้ว่าในช่วงของการเปลี่ยนผ่านที่ย้อมด้วยไอเลือดนี้ ดีแล้วที่น้องชายของตนเช่นลอเรนโซอยู่ห่างไกล ไม่ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้ด้วย

 

ทว่าน้องที่รู้สึกสนิทสนมอีกคน ซึ่งเป็นโอเมก้าที่โดนรังแกมาแต่เล็กจนเกิดเป็นความสงสารอย่างมอร์แกนนั้นกลับมาที่เมืองนอร์ธได้ถูกจังหวะถูกเวลาดีเหลือเกิน

 

ราชาแห่งนอร์ธคนล่าสุด แย้มยิ้มบางๆขับใบหน้าคมคายตามที่คุ้นชิน ทว่ามิใช่เพราะแค่การเสแสร้งควรเป็น แต่เพราะยินดีไม่น้อยในใจที่ได้พบหน้าน้องที่ไม่เจอกันแรมปี

 

เคียงข้างกันของอดีตเจ้าชายโอเมก้านั้นมีร่างสูงใหญ่ในชุดสีแดงเลือดนก เครื่องแบบทหารมียศของเมืองเพิร์ลเด่นชัดอย่างไม่คิดปิดซ่อน ใบหน้าคมคายของอัลฟ่าจากเมืองท่าซึ่งก็มิได้เป็นมิตรกับนอร์ธนักยังคงนิ่งเรียบและดูถือดี ทว่าแขนยาวแข็งแรงนั้นโอบรอบเอวคอดของมอร์แกนไม่ห่าง ดวงตาคมโตกวาดมองรอบตัวระแวดระวัง

 

ราวกับว่าแม้เพียงเศษฝุ่นที่มุ่งหมายจะทำร้ายคนรักตน มิคาเอล ทีโอดอร์ผู้นี้ก็จะจัดการให้สิ้น

 

"สบายดีหรือไม่ มอร์แกน" เดฟเลือกถามคำถามนี้ก่อนเป็นสิ่งแรกแทนสาเหตุการมาเยือนของอีกฝ่าย เคียงข้างกันเดฟยังคงกุมมือของจีนที่นั่งเอนหลังอยู่ไม่ห่างไว้หลวมๆ

 

จุดนัดพบยังคงเป็นใต้ต้นไม้ใหญ่ในสวนตามเดิม เรือนนอนที่ไม่ได้เห็นมานานและมีความทรงจำเกี่ยวกับการที่จะโดนมารดาพยายามสังหารหลายครั้งทำให้โอเมก้ามอร์แกนหน้าเจื่อนลงเล็กน้อย ทว่าเพราะความอุ่นและกลิ่นไอทะเลข้างกายจากอัลฟ่ามิคาเอลก็ทำให้ผ่อนคลายได้มากเช่นกัน

 

"ข้าสบายดีท่านพี่เดฟ" มอร์แกนเอ่ยบอกด้วยรอยยิ้มอ่อนหวานเช่นเคย นัยน์ตาที่เคยหวาดกลัวยามนี้ดูเปี่ยมสุขมากขึ้น

 

"ดีแล้วล่ะ ยินดีที่ได้พบเจ้าเช่นกันมิคาเอล ทีโอดอร์" ราชาเดฟเอ่ยทักทหารของต่างเมืองด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ทหารกล้าเมืองเพิร์ลโค้งเคารพตามพิธีการแต่มิได้มีสักรอยยิ้มยินดีนัก เช่นไรการมาเยือนกลางถิ่นของศัตรูก็มิใช่เรื่องน่าวางใจอยู่แล้ว แม้จะเป็นบ้านของภรรยาก็ตาม

 

 "นี่คือคนรักและคู่แท้แห่งโชคชะตาของข้า แองเจลโล่ ปาร์กเกอร์" เดฟแนะนำคนรักให้น้องชายรู้จัก มอร์แกนยิ้มกว้างโค้งทักทายทันที ก้าวเข้าหาด้วยความดีใจอย่างไม่รู้ตัวเมื่อเห็นหน้าท้องนูนใหญ่ของพี่สะใภ้ จนทำให้เงาสูงใหญ่ข้างกายรีบก้าวตามติดไม่ห่างสักฝีก้าวราวกับกลัวหาย

 

เดฟเองจึงจ้องอัลฟ่าต่างเมืองที่กำลังเข้าใกล้คนรักของตนมากขึ้นไม่วางตาเช่นกัน

 

"ข้ากำลังจะมีหลานหรือเป็นเรื่องน่ายินดีนัก เจ้าหลานจะต้องน่าเอ็นดูแน่มีท่านแม่งดงามและท่านพ่อที่องอาจเช่นท่านทั้งสอง"

 

"ขอบคุณคุณมอร์แกน" จีนวาดยิ้มรับจนตาหยี มือน้อยลูบหน้าท้องนูนเบา ๆ เฝ้าชมเรื่องราวเบื้องหน้าเคียงข้างคนรักไม่ห่างไปไหน

 

เสียงย่ำเท้าเดินลงน้ำหนักสม่ำเสมอทำให้ผู้มาเยือนหันมามอง เป็นจาคอปและทหารคิมที่ขอปลีกตัวออกไปก่อนหน้านี้เล็กน้อยย้อนคืนกลับมา

 

มิคาเอลมีท่าทีดุดันขึ้นเมื่อเห็นพี่ชายแท้ ๆ ของภรรยา แม้ก่อนนี้ได้เห็นของขวัญที่อีกฝ่ายส่งให้มอร์แกนพร้อมจดหมายน้อยแล้วเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ได้มีประสงค์ร้ายทว่าอะไรที่เป็นนอร์ธก็ยังไม่ไว้ใจนัก

 

ส่วนโอเมก้าน้องน้อยก็ได้แต่ยิ้มเอ่ยทักทายพร้อมโค้งให้กับพี่ตน ไม่ลืมเผื่อแผ่ถึงคนสนิทตัวเล็กที่อยู่ด้านหลังพี่ชายเสมอด้วย

 

"ยินดีที่ได้พบท่านพี่จาคอป ทหารคิม"

 

"ว่าแต่ เจ้ามีธุระอันใดเร่งด่วนหรือเปล่ามอร์แกนถึงได้มาเมืองนอร์ธโดยไร้การบอกล่วงหน้าเช่นนี้ มีอะไรยากลำบากเกิดขึ้นกับเจ้าหรือไม่"  แม้เดฟจะถามอย่างปรานีปราศรัยแต่ก็แฝงการตำหนิเล็ก ๆที่มาโดยไม่บอกกล่าวไปในตัว

 

มอร์แกนไม่ได้เอ่ยตอบในทันทีทว่าดวงตากลมโตที่หันไปมองหน้าทหารคิมก็ดูแฝงความวิตกและประหม่าไว้อย่างซ่อนไม่อยู่

 

แท้จริงแล้วที่มาเยือนเมืองนอร์ธในครั้งนี้ก็ด้วยได้จดหมายจากทหารคิมส่งไปหามอร์แกนถึงเมืองเพิร์ลว่าให้เร่งมาหาท่านพี่จาคอปภายในห้าวัน เพื่อสนับสนุนเคียงข้างพี่ชายหากเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นตามที่มอร์แกนเคยให้สัญญากับทหารคิมไว้

 

แน่นอนว่ามอร์แกนมิได้โกรธเกลียดพี่ชายแท้ๆของตนแม้จะถูกปฏิบัติไม่ได้ดีนักที่เจอหน้า ทว่าของขวัญที่มอบให้มาเบลทายาทของตนกับมิคาเอลจากท่านพี่จาคอปก็แจงได้ชัดว่าพี่ชายหาได้เกลียดชังตนไม่ ทั้งคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับทหารคิมทำให้อดีตเจ้าชายแห่งนอร์ธเร่งมาหาตามจดหมาย

 

แน่นอนว่าเมื่อคนรักจะห่างตัว คนเช่นอัลฟ่ามิคาเอลมิอาจวางใจให้ไปคนเดียว หวั่นจะถูกรังแกจึงต้องตามติดมาเช่นนี้

 

"ข้าเพียงแค่คิดถึงบ้านเท่านั้น" มอร์แกนมิกล้าเอ่ยตามจริง มันจะดูเป็นการไม่ดีนัก เพราะตนเองก็ไม่รู้สถานการณ์ในเมืองเกิดตัวเองเลยแม้แต่น้อยหลังจากที่ผูกชะตากับมิคาเอลไป ทว่าตอนนี้เห็นพี่ชายแท้ๆที่เป็นห่วงกับทหารคิมสบายดี ยืนอยู่มิห่างท่านพี่เดฟกับคนรัก

 

เรื่องราวในเมืองนอร์ธเวลานี้คงต้องดีกว่าแย่เป็นแน่

 

ราชาแห่งนอร์ธคนปัจจุบันวาดยิ้มบาง ยามดวงตาเรียวคมยังคงสงบนิ่งซ่อนเร้นความคิดด้านในได้ยอดเยี่ยมในเวลาที่ต้องการ สมกับเป็นผู้ที่ต้องทำงานกับคนจำนวนมาก แม้ได้ฟังมอร์แกนเช่นนั้น แต่เดฟเองใช่ว่าจะคาดเดาอะไรไม่ได้

 

คงเป็นทหารคิมที่ต้องการให้มอร์แกนมาที่นี่ให้ช่วงเวลาเหมาะเจาะนี้ อาจด้วยจดหมายหรือสายลับที่สนิท

 

เหตุผลก็คงมิพ้นเป็นห่วงสวัสดิภาพของจาคอปและคำสัญญาที่ทางเดฟได้เอ่ยไว้

 

ยามนี้เดฟเป็นราชาแห่งนอร์ธแล้ว อำนาจเก่าที่เคยเกาะแน่นดั่งตะไคร่กอดโอบโขดหินไม่ละห่างสร้างความลำบากในการสัญจรผ่านไปมาถูกขจัดไปแล้ว

 

จะเรียกได้ว่าราชาเดฟมีอำนาจเบ็ดเสร็จอย่างยิ่งในเวลานี้ก็ไม่ผิดนัก และหากเดฟจะตระบัดสัตย์ หักหลังจาคอปขึ้นมาก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำ

 

ทหารคิมจึงวางแผนเล็ก ๆ ซ้อนใต้ไว้ให้เป็นเครื่องรับรองให้เบาใจ คือการดึงตัวมอร์แกน อดีตเจ้าชายแห่งนอร์ธที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเดฟมา

 

หากเดฟจะหักหลังจริง ลำพังมอร์แกนคงช่วยอะไรมิได้ ทว่ามิคาเอลที่รักใคร่คนรักยิ่งกว่าสิ่งใดมิยินยอมให้มอร์แกนย้อนคืนนอร์ธเพียงลำพังแน่

 

ดังนั้นจึงมีทหารของเพิร์ลเข้ามาในเหตุการณ์นี้อย่างเลี่ยงไม่ได้

 

หากเดฟหักหลังจาคอปจริง มอร์แกนย่อมมินิ่งเฉยเห็นพี่ชายตนสังหาร มิคาเอลเองแม้ชิงชังนอร์ธแต่ก็รักมอร์แกนยิ่งกว่า เช่นนั้นแล้วย่อมยื่นมือเข้ามา สุดท้ายก็จะเป็นเรื่องระหว่างนอร์ธกับเพิร์ลจนได้

 

ความบาดหมางระหว่างสองเมืองใหญ่ที่มิควรยิ่งทวีขึ้น โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่นอร์ธเพิ่งผ่านศึกภายในมาเช่นนี้

 

เพื่อจาคอปแล้วทหารคิมใช้ความฉลาดได้อย่างไม่เสียเปล่าจริงๆ

 

ยิ่งขับให้ความห้าวหาญดุดันของจาคอปให้ไม่มุทะลุเกินไป ใช้ความกล้าแกร่งได้เต็มที่ทว่าไม่ประมาทเกินด้วยแผนทหารคิมหนุนหลัง

 

เยี่ยมนักที่เวลานี้เป็นมิตรต่อกันหาใช่ศัตรู

 

เดฟหันไปสบตากับทหารคิม ทันทีดวงตาเจือสีน้ำเงินของเบต้าผู้เคียงข้างจาคอปเสมอก็หลุบลง มิใช่กลัว แต่เเค่เมินเฉยที่ถูกรู้ทัน

 

แต่แผนนี้ของทหารคิมลงแรงไปเหนื่อยเปล่าไม่น้อย เพราะเดฟไม่คิดหักหลังจากคอป ไม่คิดจะทำการใดที่จะขัดขวางการเปลี่ยนแปลงนอร์ธซึ่งได้วาดวางไว้กับพันธมิตรของตน

 

"ดีใจที่เจ้าคิดถึงบ้านในเวลาเช่นนี้มอร์แกน ตอนนี้นอร์ธกำลังมีการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ ข้าเองในฐานะราชาก็กำลังคิดว่าจะส่งจดหมายไปหาทางเพิร์ลเพื่อขอคำปรึกษาหลังจากจีนให้กำเนิดทายาท แต่ในเมื่อโอกาสอันดีที่เจ้าและนายทหารมิคาเอลมาเยือนเช่นนี้ข้าก็ขอเกริ่นถามล่วงหน้าเตรียมตัวไว้ไม่เสียหาย" ร่างสูงใหญ่ของเดฟขยับใกล้น้องชาย เมินเฉยต่อสายตาดุดันของทหารเมืองเพิร์ล รอยยิ้มนิดๆ น้ำคำดูถ่อมตนนั้นยากจะขัดหูขัดตา ทว่าก็ชัดเจนว่าไม่อาจข่มให้ต่ำ

 

"ท่านมีเรื่องอันใดจะปรึกษาต่อเพิร์ล ท่านเดฟ" มิคาเอลเอ่ยถาม เดฟกันไปมองอีกฝ่าย

 

"นอร์ธกำลังจะเปลี่ยนการปกครองไปเป็นแบบรัฐสภาเช่นเพิร์ล จึงต้องขอคำแนะนำจากผู้มากประสบการณ์กว่า"

 

คำกล่าวของราชาแห่งนอร์ธ เมืองซึ่งมิคาเอลตราหน้าเรื่อยมาว่าโบราณคร่ำครึ พอมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่เช่นนี้ก็อดจะหรี่ตาคมมองด้วยความประหลาดใจและใคร่ประเมินมิได้

 

"หากนอร์ธไฝ่หาความก้าวหน้า เพิร์ลก็มิรังเกียจจะช่วยเหลือ" เสียงทุ้มต่ำของมิคาเอลเอ่ย ยังคงเจ็บแสบสมกับเจรจากับเมืองนอร์ธ

 

ทว่าเดฟยังคงยิ้มบางฉาบหน้าไม่เปลี่ยน คุณสมบัติอันยอดเยี่ยมที่สุดของเดฟซึ่งเหมาะแก่การเป็นราชาที่คาลเดอร์เห็นคงเป็นสิ่งนี้ การเก็บซ่อนสีหน้าและอารมณ์ไว้ใต้ความนิ่งเย็นเมื่อต้องการให้เป็นเช่นนั้น สวมบทบาทผู้มีอำนาจที่ถ่อมตนได้อย่างดีจนฝ่ายตรงข้ามยากเดาใจเบื้องลึก

 

เมื่อเดฟใส่หน้ากากเช่นนี้เข้าหาอย่างจงใจ ยากจะจับได้ไล่ทันเช่นที่คาลเดอร์เผลอประมาทพ่ายไปแล้วทั้งที่เสี้ยมสอนเอง ต่างจากจาคอปซึ่งเก่งกล้า ทว่าคุมอารมณ์ทางสีหน้าแทบไม่ได้ นี่คือความต่างของสองเจ้าชายผู้มีบทบาทสำคัญแห่งนอร์ธ

 

"หากภายหน้าเพิร์ลอยากได้ความช่วยเหลือใดจากนอร์ธก็ย่อมบอกได้เช่นกัน และมีข่าวดีอีกประการมอร์แกน ในยามที่กำลังเปลี่ยนผ่านนี้ ข้าใคร่เชิญท่านพี่จาคอปของเจ้าขึ้นเป็นเจ้ากรมทหาร เพื่อช่วยข้าจัดการทุกสิ่งให้ราบรื่น" เดฟหันไปมองพันธมิตรแห่งตน ข่าวสารที่เพิ่งได้ทราบปนไปด้วยการบอกเล่าเชิงบังคับ ทว่าจาคอปกระตุกยิ้มบาง พยักหน้า

 

"ย่อมได้ หากไม่ช่วยกันจะปลดภาระแห่งราชวงศ์เปลี่ยนผ่านด้วยดีได้อย่างไร" เมื่อจาคอปรับคำเช่นนั้น เดฟก็ยิ้มกว้างขึ้นมอบให้มอร์แกนและทหารต่างเมือง

 

"เช่นนั้นตอนนี้ข้าจะให้ทหารพาเจ้าและคนรักไปเรือนรับรอง และข้าขอตัวพาจีนไปพักก่อน เย็นนี้ค่อยร่วมมื้ออาหารด้วยกัน ดีหรือไม่"

 

"ขอรับท่านพี่เดฟ" มอร์แกนยิ้มหวานรับก่อนจะใคร่คิดชั่วครู่กับสิ่งที่สงสัย

 

"แล้วท่านพี่จาคอปขึ้นเป็นเจ้ากรมทหารเช่นนี้ ท่านคาลเดอร์ลงจากตำแหน่งแล้วหรือขอรับ" คำถามของมอร์แกนทำให้เดฟทำสีหน้าสลดลงโดยมิต้องแสร้ง ได้แต่กล่าวว่าจะเล่าให้ฟังหลังมื้ออาหาร

 

และคงเป็นรูปแบบที่ปรับปรุงเรื่องราวแล้วให้งดงามต่อใจคนฟัง

 

"เจ้าจีน กลับห้องกันเถิดลำบากเจ้านานแล้ววันนี้" เดฟโอบประคองโอเมก้าตัวหอมในอ้อมแขน ร่างนุ่มนิ่มอุ้ยอ้ายหันมายิ้มหวานให้

 

"มิใช่เลย การได้ทำความรู้จักผู้คนรอบกายท่านข้ายินดียิ่ง" เสียงหวานเอ่ยคำแอบอิงในกอดอุ่น ก่อนหันมายิ้มลาแก่ทุกคน

 

ราชาแห่งนอร์ธและผู้ซึ่งกล่าวได้เต็มคำว่าเป็นราชินีเคียงข้างเบเนดิก ไดนาดิน นอร์ธ เพียงหนึ่งเดียวโอบกอดกันกลับเรือนพักไม่ไกลนัก โดยมีทหารองครักษ์ตามกลับไม่ห่าง

 

"เจ้าไปพักผ่อนก่อนเถิดมอร์แกน เดี๋ยวทหารจะนำเจ้ากับมิคาเอลไป" จาคอปเอ่ยกับน้องชาย น้ำเสียงทุ้มแหบไร้แววดุว่านั้นประหลาดหูไม่น้อย ทว่ามิได้ทำให้รู้สึกแย่เลย กลับยิ่งทำให้อุ่นใจ

 

"ท่านสบายดีใช่หรือไม่ท่านพี่จาคอป"

 

"มากกว่าที่เคย" ดวงตาคมของจาคอปตวัดมองร่างสูงในชุดสีเลือดนกข้างกายน้องชายตน คิดมิผิดเลยที่ให้คนคนนี้ได้มอร์แกนไว้ในการดูแล

 

"ดีใจเช่นกันที่เจ้าดูมีความสุขเช่นนี้ เช่นที่นอร์ธไม่มีวันทำให้เจ้าได้" จาคอปเอ่ยเพียงนั้น น้ำตาหยดใสก็คลอดวงตาของมอร์แกน โอเมก้าสุดท้องพยักหน้ารับ อยู่ใต้การโอบกอดของมิคาเอลเพื่อจากไปเรือนพักผ่อน

 

ใต้ต้นไม้ที่ดอกขาวกระจ่างร่วงโรย มีเพียงลมหนาวและสองร่างที่เคียงข้างกันมาเสมอ

 

จาคอปหันไปมองทหารคิม เบต้าที่ร่างผอมบางทว่ากลับคิดอ่านทำสิ่งยิ่งใหญ่เคียงข้างตน เพื่อตนมาเสมอ

 

"ฮาร์เบิล" เอ่ยเรียกด้วยนามที่ตนไม่เคยยอมให้ใครเรียกคนผู้นี้

 

"สิ่งที่เจ้าตั้งใจกระทำข้ารู้ว่าหวังดี แต่ข้าไว้ใจในคำสัญญาของเดฟ เจ้านั่นไม่หักหลังเราหรอก คนที่ชิงชังการเป็นเจ้าชายและอยากเปลี่ยนผ่านจุดนี้ไม่น้อยกว่าข้าก็คือเดฟ เจ้ามิต้องลองใจหรือซ้อนแผนอีกแล้ว" จาคอปเอ่ย ฝ่ามือหนาแตะแผ่นแคบผอมแผ่วเบา

 

"เมื่อเดฟมอบความจริงใจให้ ทางเราก็จะมอบความเชื่อใจกลับเช่นกัน เข้าใจหรือไม่"

 

การมอบตำแหน่งเจ้ากรมทหารให้ นั้นชัดเจนนักว่าอีกฝ่ายกำลังลงทุนซื้อใจและความร่วมมือครั้งใหญ่ เพราะหากไม่ร่วมกันทั้งสองฝ่าย กำหนดการที่วางไว้มีสิทธิ์จะยืดยาวขึ้นทั้งไม่ราบรื่น

 

ไหนจะการที่ดูรู้ทันแผนที่เชิญมอร์แกนมาของทหารคิม แต่ก็ถ่อมตนตามน้ำไปเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินต่อ คว้าโอกาสเหมาะใช้คนให้ถูกงานนั่นก็อีก

 

เดฟสมเป็นราชาในเงื่อนไขนี้ แม้แต่จาคอปก็นึกยอมรับ

 

ดีแล้วที่เป็นมิตรกันในที่สุด เป็นศัตรูด้วยเหนื่อยนัก

 

"ขอรับท่านจาคอป" เมื่อผู้เป็นนายเหนือชีวิตเอ่ย ทหารคิมก็รับฟังทันที จาคอปปัดเส้นผมออกให้พ้นดวงตาสีน้ำเงินเข้มของเบต้าตรงหน้า รอยยิ้มเอ็นดูที่มอบให้เพียงยามอยู่ลำพังต่อกันเท่านั้นฉายชัดขึ้น

 

"ที่ผ่านมาและต่อจากนี้ขอบคุณเจ้ามาก ฮาร์เบิล"


 

 หลังมื้ออาหารเย็นที่จัดในห้องอาหารเล็ก ไม่ได้โอ่โถงกว้างขวางเท่าห้องอาหารหลวง ทว่าก็งดงามประณีต เครื่องเงินสวยงามบรรจุอาหารพื้นเมืองของนอร์ธให้อดีตเจ้าชายที่จากไปต่างถิ่นได้หวนระลึกถึงบ้าน และเชื้อเชิญคนเมืองอื่นให้ได้ลิ้มลองสูตรต้นตำหรับของนอร์ธ

 

ในโต๊ะอาหารครั้งนี้เป็นไม่กี่ครั้งที่มอร์แกนได้ร่วมโต๊ะกับพี่ชายของตนเช่นจาคอปและทหารคิม ทว่ามิเห็นแม้เงาของพี่ชายอีกสองคนและท่านแม่ ซึ่งมิใช่เรื่องแปลกใดนัก มอร์แกนชินเสียแล้ว

 

อาหารเลิศรสถูกดื่มกินอย่างเรียบง่ายไร้พิธีรีตอง เดฟพูดคุยกับผู้อื่นร่วมโต๊ะอยู่บ้างทว่าความสนใจหลักเกือบตลอดเวลานั้นจดจ่ออยู่กับคู่แท้ของตัวเอง

 

จีนแทบจะแค่ขยับปากเคี้ยวเท่านั้น เมื่ออาหารชิ้นพอดีคำถูกส่งให้ถึงปาก จนคนท้องต้องปรามอยู่เรื่อยๆว่าตนแค่ท้องมิได้เจ็บป่วยหนัก ทว่าอัลฟ่าร่างสูงใหญ่ก็ยังคงประคบประหงมไม่ห่างมือ

 

หลังมื้ออาหารการบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อให้มอร์แกนได้ฟัง ทั้งเดฟและจาคอปใคร่สืบถามนายทหารเมืองเพิร์ลเช่นมิคาเอลในการเปลี่ยนการปกครองจากผู้มีประสบการณ์มาก่อน

 

ทว่าแผนที่วางไว้ไม่เป็นดั่งใจ

 

เมื่อสมาชิกใหม่กำลังจะมาเยี่ยมเยือนเมื่อพลบค่ำในคืนไร้จันทร์ทว่าดวงดาวพราวระดับเต็มพื้นฟ้า

 

แองเจลโล่ ปาร์กเกอร์กำลังให้กำเนิดทายาทแห่งนอร์ธแล้วในขณะนี้

 

 

 

 

ใช้เวลาอยู่นานทีเดียวจากช่วงหัวค่ำ จวบจนเวลาเที่ยงคืนกว่าเสียงร้องของทารกก็แว่วออกมาให้ผู้รอคอยทั้งหลายใจเต้นรัว โดยเฉพาะอัลฟ่าเดฟที่เดิมก็แทบยืนชิดสิงประตูห้องนอนอยู่แล้ว

 

ยิ่งพอได้ยินเสียงเคลื่อนไหวภายในดังเคล้ากับเสียงเด็กร้องเดฟก็แทบจะทะลุเข้าไป เมื่อหมอหลวงเปิดประตูออกมาจึงผงะไปเล็กน้อยที่เห็นหน้าราชาแห่งนอร์ธอยู่ในระยะประชิดเพียงหลังบานประตูไปเล็กน้อย

 

"เป็นเจ้าชายตัวน้อยจ้ำม่ำขอรับ" เสียงหมอหลวงผู้เป็นเบต้าชายเอ่ยตอบ กลิ่นยาผสมกลิ่นกระดังงาและคาวเลือดปนเปจากด้านใน เดฟรีบเข้าไปที่เตียงซึ่งมีผ้าบางหลายชั้นคลุมรอบอยู่กับขาเสาทั้งสี่ด้าน นอกจากรีเบกกาแล้วญาติคนอื่นเห็นควรและรู้ตนว่าต้องนั่งรอข้างนอก แม้แต่มอร์แกนก็บีบมือคนรักจนแทบชาเพราะตื่นเต้นกับการให้กำเนิด อดทำให้คิดถึงมาเบลลูกน้อยของตนที่อายุเพียงไม่กี่เดือนไม่ได้

 

อัลฟ่าร่างสูงใหญ่ปรี่ตรงไปที่เตียงนุ่ม เสียงร้องของทารกยังคงดังทักทายไม่หยุด พร้อมกับรอยยิ้มหวานของใบหน้างดงามหมดจดแม้ว่ายามนี้จะซีดเซียวกว่าที่เคยก็ตาม

 

"เจ้าจีน" เดฟได้แต่เอ่ยเรียกมันจุกแน่นในอกไปหมดกับความรู้ที่กำลังได้มีครอบครัวที่รักและพร้อมอยู่เคียงข้างตน ครอบครัวที่เต็มใจจะมีร่วมกัน

 

แม้ไร้คำเอ่ยใดทว่าดวงตาเรียวคมที่คลอเคลือบด้วยน้ำตาบาง ๆ ของเดฟก็เอ่ยทุกสิ่งให้จีนได้รับรู้ มือน้อยละจากทารกน้อยในห่อผ้า ลูบไล้ผิวแก้มของใบหน้าคมคายที่นั่งอยู่ข้างกัน

 

"ท่านอยากอุ้มลูกไหมท่านเดฟ" น้ำเสียงหวานแผ่วถาม อัลฟ่าตัวโตพยักหน้าหลายหน มือสั่นเทายื่นออกรับห่อผ้าสีครามเข้มที่มีทารกน้อยอ้วนกลมจ้ำม่ำกำลังร้องงอแงเสียจนแก้มย้วยยุ้ยแดงจัด เดฟหัวเราะจนน้ำตารื้น จูบริมฝีปากหวานฉ่ำของคนรักเบา ๆ

 

"ท่านหมอหลวง เจ้าตัวน้อยเป็นเช่นไรบ้าง" รีเบกกาที่กำลังกลายเป็นท่านย่าเต็มตัวเอ่ยถาม แววตาอ่อนโยนมองหลานคนแรกที่เพิ่งถือกำเนิด

 

บรรดาหมอหลวงโค้งให้เล็กน้อยก่อนยื่นขวดแก้วใบจิ๋วให้ดู

 

น้ำในขวดแก้วนี้คือตัวยาที่ใช้ตรวจสอบเพศรองของทุกชีวิตที่เกิดมา เพียงหยดเลือดลงไปก็จะได้ผลที่ใคร่รู้ จีนนั้นรู้ดีอยู่แล้วว่าลูกของตนมิใช่โอเมก้าทว่าก็อดตื่นเต้นไม่ได้เช่นกัน

  

 

"เจ้าชายน้อยแข็งแรงดีขอรับ" หมอหลวงเงียบไปชั่วครู่ยามคนเข็มเล็ก ๆ ให้หยดเลือดปลิวกระจายในน้ำจนเป็นเนื้อเดียวกัน เพียงครู่น้ำในขวดแก้วตรงหน้านั้นเป็นสีแดงขุ่น

 

เป็นความหมายถึงการถือกำเนิดของอัลฟ่า

 

"อัลฟ่า เช่นนี้เองรั้วโรงเรียนโอเมก้าลินน์ถึงมิต้อนรับข้านักยามตั้งท้อง" จีนหัวเราะน้อย ๆ จูบแก้มนุ่มนิ่มคล้ายขนมปังก้อนอวบของบุตรชายในแขนผู้เป็นพ่อ

 

"ท่านแม่จะให้เกียรติตั้งชื่อลูกคนแรกของพวกเราได้หรือไม่ขอรับ" เดฟเอ่ยถามสตรีในชุดสีขาวงดงามข้างเตียง รีเบกกากดยิ้มน้อย ๆ ที่ไร้แววเสแสร้งเพียงเพื่อรับหน้าผู้คน เป็นรอยยิ้มอันแท้จริงจากใจยามมองหลานตัวน้อย

 

และตวัดดวงตาสวยจ้องมองใบหน้าบุตรชายคนโตของตน

 

ใบหน้าที่มิได้แลมองมานานเพราะทำให้หวนคิดถึงเหตุการณ์ชายผู้ให้กำเนิดเดฟร่วมกันบีบบังคับตน

 

ทว่ายามนี้ รีเบกกาก้าวผ่านมากพอที่จะมองหน้าเดฟให้นานขึ้นสักหน่อยโดยไม่ช้ำใจ เพราะสิ่งที่เดฟพยายามทำให้เธอ ปลดเปลื้องออกจากวงจรอันหน้าหน่ายใจแห่งราชวงศ์นอร์ธเสียที

 

มอบอิสรภาพที่เธอโหยหา

 

ทำให้เธอรู้ว่าลูกชายของเธอต่างจากราฟาเอลมากเพียงใด

 

"หากเจ้ากับจีนมิรังเกียจ ข้ายินดี"

 

"ข้ายินดีเช่นกันท่านแม่" จีนเอ่ยเรียกด้วยสรรพนามที่รีเบกกาย้ำขอ  อัลฟ่าหญิงผู้งามสง่าแตะปลายนิ้วกับผิวแก้มขาวนุ่มของหลานชาย

 

"เคลวินดีหรือไม่ เคลวิน อเล็กซานเดอร์ นอร์ธ" เช่นไรยามนี้เป็นเจ้าชายย่อมตรงมีชื่อกลางและแม้จะเปลี่ยนการปกครองเป็นระบบรัฐสภาในอนาคตนามนี้ก็จะอยู่คู่เคลวินเรื่อยไป

 

"เป็นชื่อที่ไพเราะนัก ขอบคุณท่านแม่" เดฟยิ้มบอก

 

"หื้ม เคลวินตัวน้อยของแม่กับพ่อ" น้ำเสียงน่าฟังที่คุ้นหูตั้งแต่อยู่ในท้องของจีนทำให้อัลฟ่าตัวน้อยหลุบดวงตาสีดำกลมโตหันมามอง เสียงร้องไห้เริ่มแผ่วเบาลงและเป็นรอยยิ้มจนเหงือกแดงแจ๋ให้ได้เห็น

 

เดฟยิ้มกว้างมองภาพตรงหน้า ในใจเอ่อล้นด้วยความสุข

 

ยามนี้พ้นเที่ยงคืนมาเพียงไม่นาน ทว่ากลับรู้สึกกระปี่ประเป่าต้อนรับชีวิตใหม่ไม่รู้สึกง่วงเหงาเลยสักนิด

 

มีแต่ความปีติล้นหัวใจ

 

 

 

 

สถานที่โปรดของเคลวินตัวน้อยดูจะไม่ต่างจากผู้เป็นแม่นัก อาจเพราะกลิ่นกระดาษและเปลือกไม้ที่ชวนให้อุ่นใจและใคร่คิดถึงอัลฟ่าเดฟอยู่เสมอด้วยก็เป็นได้

 

ทำให้ในหอสมุดกลางของราชวังหลวงแห่งนอร์ธกลายเป็นที่พำนักหลักของโอเมก้าที่เพิ่งคลอดบุตรและเจ้าตัวน้อยวัยสองเดือนในอ้อมแขน

 

เกือบทุกวันจีนจะอุ้มเคลวินมาพร้อมบรรดาแม่นมที่หิ้วตะกร้าใส่อุปกรณ์สำหรับดูแลทารกตรงไปที่หอสมุด เก้าอี้ตัวยาวบุนวมสีครามเข้มเป็นที่ประจำของสองแม่ลูกกับหนังสือนิทานที่วาดอย่างบรรจงสีสวยกองใหญ่บนโต๊ะ

 

เก้าอี้ตัวโตซึ่งเหลือพื้นที่เพียงพอเพื่อแขกประจำอีกคน

 

"ข้าได้กลิ่นนมหอมฟุ้งไปถึงประตู" เสียงทุ้มนุ่มของราชาแห่งนอร์ธคนปัจจุบันเย้าให้ฟังตั้งแต่เดินเข้ามาในเขตห้องสมุด เพราะที่แห่งนี้มิมีใครอื่นเข้ามานักจึงมิต้องทำเสียงเบาลงเช่นห้องสมุดปกติ

 

โอเมก้าเจ้าของกลิ่นกระดังงาที่ยามนี้มีกลิ่นนมผสมผสานให้หอมตรึงใจกว่าเก่าค้อนใส่คนรักเบา ๆ จนแก้มและปากกลม ๆ นุ่มนิ่มน่ามันเขี้ยว แล้วเดฟหรือจะมีความอดทนสูงพอ แค่หอมจูบย้ำๆหลายที่ ไม่รั้งร่างน้อยมาฟัดจูบให้เหนื่อยหอบแย่งเวลาดื่มกินน้ำนมรสอร่อยของลูกชายก็ดีเท่าไหร่แล้ว

 

"เคลวินกินเก่งเหลือเกิน ดีที่น้ำนมข้ามีพอให้เขาไม่ขาด" จีนเอ่ยเล่าเสียงเรื่อย ๆ ไปตามประสา อัลฟ่าตัวโตนั่งแนบชิดโอบกอดร่างน้อยไว้ในอ้อมแขน คลอเคลียไม่ห่างเหลือพื้นที่ว่างข้างกายทิ้งไว้อย่างไม่นึกเหลียวแล

 

"ของอร่อยมิน่าแปลกใจที่เคลวินจะชื่นชอบ" น้ำเสียงชอบใจนั้นเรียกสีเลือดซับแก้มจีนได้อีกหน ดวงตากลมโตจ้องมองคนรักของตน

 

"เป็นเช่นไรบ้าง เหนื่อยมากหรือไม่" ทุกวันนี้เดฟก็ยังคงดำเนินแผนการปรับเปลี่ยนการปกครองร่วมกับพันธมิตรตนอย่างแข็งขัน เพื่อให้ราบรื่นและผ่านไปได้ดีที่สุด

 

แน่นิอนว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และแต่ละคนก็ยอมรับได้ไม่เท่ากัน จึงต้องมีทั้งไม้อ่อนไม้แข็งและแนวคิดแผนการอะไรมากมายสำรองไว้ ดีที่ได้บุคคลระดับหัวกะทิของนอร์ธมาเป็นพวก ทั้งทางเพิร์ลก็ยินดีให้ความช่วยเหลือ

 

ยุคต่อจากนี้คงเป็นยุคใหม่แห่งนอร์ธที่เดฟคาดหวังเหลือเกินว่าทุกสิ่งจะดีขึ้นกว่าเดิม และตนจะมีเวลามากขึ้นในการเคียงข้างยอดดวงใจ

 

"เหนื่อย แต่ไปทางดีมากกว่าร้าย คุ้มค่าเหนื่อย" เดฟกล่าว

 

"ได้ฟังเช่นนั้นข้าก็เบาใจ" มือน้อยยังคงลูบแผ่นหลังของเคลวินในอ้อมอกเบา ๆ อัลฟ่าน้อยคงดื่มด่ำกับมื้ออาหารโอชะอีกครู่ใหญ่ เดฟแตะพุงขาวกลมของลูกชายเบา ๆ ด้วยความเอ็นดู

 

ดวงตาคมโต จมูกโด่งชัด ริมฝีปากกระจับได้รูป เครื่องหน้าเช่นนี้ลูกชายตนย่อมเติบใหญ่เป็นอัลฟ่าที่ดูดีอย่างหาตัวจับได้ยากแน่ สมแล้วที่เป็นบุตรของตนกับจีน 

 

"ข้าอยากมีครอบครัวใหญ่" เดฟวางคางลงบนลาดไหล่แคบ ยามบอกก็หอมแก้มนิ่มของจีนเบา ๆ

 

"ท่านคิดมีน้องให้เคลวินเร็วไปหน่อยนะท่านเดฟ"

 

"วางแผนล่วงหน้าไม่ดีตรงไหนเล่าเจ้าจีน" ทำเสียงออดอ้อนเสียจนคนฟังหุบยิ้มไม่อยู่

 

"เช่นนั้นน้องสาวสักสอง น้องชายอีกสองดีหรือไม่" จีนแกล้งเย้า

 

"เจ้ารู้ชัดราวกับนั่งอยู่ในใจข้า" แต่คำย้ำว่าอีกฝ่ายคิดจึงทำจริง เล่นเอาโอเมก้าตัวขาวอดมุ่ยปากไม่ได้

 

"ไม่สิเจ้าอยู่ในใจข้าอยู่แล้วนี่" แต่พอเดฟเอ่ยต่อก็หลุดยิ้มเมื่อฟังไม่ได้ ดวงตาโตช้อนมองหน้าคนรัก

 

"มากเกินไป ข้ากลัวดูแลลูกได้ไม่ดี"

 

"มีข้าด้วย หาทิ้งให้เจ้าเดียวดาย ทว่าเมื่อถึงเวลานั้นจะมีน้องให้เคลวินหรือไม่ จะมีกี่คนข้าล้วนตามใจเจ้า" เดฟพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง จมูกโด่งกดย้ำเส้นผมนุ่มหอมของคนรัก

 

เดฟใส่ใจในความต้องการของจีนเสมอเมื่อเป็นเรื่องจริงจังเช่นนี้ จนตนอบอุ่นและวางใจ

 

"ขอบคุณท่านมาก"

 

"ข้าสิต้องขอบคุณเจ้า จีน"

 

ดวงตาคมพินิจหนังสือเล่มโตที่ถูกขั้นด้วยริบบิ้นสีม่วงคั่นวางแยกจากเล่มอื่นฟ้องชัดว่าถูกอ่านเมื่อไม่นานนี้

 

"เจ้าอ่านตำนานกำเนิดโลกแห่งนี้ให้เคลวินฟังหรือจีน"

 

"ใช่แล้ว มันสนุกทั้งได้ความรู้ เคลวินก็ชื่นชอบมัน" จีนยิ้มตอบ มือตบก้นลูกน้อยที่เริ่มดื่มนมช้าลงเบา ๆ

 

มือหนาฉวยหนังสือเล่มโปรดของคนรักขึ้นมา ก่อนจะเปิดไปหน้าซึ่งคั่นเส้นเชือกไว้

 

"ท่านเริ่มอ่านตั้งแต่ต้นนะท่านเดฟ ข้าชอบเสียงท่าน" เมื่อคนรักขอมีหรือเดฟจะเมินเฉย ปลายนิ้วหยาบเปิดย้อนคืนไปอีกหน้า กระแอมในคอเบา ๆ ก่อนจะเริ่มอ่านหนังสือเล่มเหมาะมือให้คนรักและบุตรชายฟัง

 

ครอบครัวของเดฟ

 

คนที่จะเคียงข้างและปลอบโยนอัลฟ่าผู้นี้เสมอ

 

 

"เมื่อย้อนไปกาลก่อนเนิ่นนานจนมิอาจคาดเดาจำนวนปี ด้วยความเมตตาของเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์ โลกแห่งนี้ได้ถือกำเนิด...."

 

 

 END 

 

น้องเคลวินมาแล้วค้าบบบบบ พระเอกก็อย่างงี้แหละค้าบบบมาตอนจบบบ 555555

เรื่องราวที่พี่ซากจะบอกกับเจ้าจีนเรื่องคำสาปจะไปอยู่ในส่วนของตอนพิเศษค่ะเพราะ ทามไลน์จะหลังจากนี้ไปพอสมควร


และเรื่องราวในตอนพิเศษ ถ้าหากอยากอ่านอะไรกันก็ลองเสนอมาได้เลยนะคะ เผื่อถ้าเขียนได้ก็จะได้ปนกับพล็อตที่คิดไว้ด้วย (เล่มจะเร่งทำให้เสร็จในเร็ววันนะคะ ขออภัยจริงๆที่ล่าช้ากว่ากำหนดมากเลยเพราะตัวภาษาที่ยากทำให้ต้องใช้เวลามากกว่าที่คิดไว้ แต่จะพยยามไม่ให้เกินปลายตุลานี้ค่ะ)

 และขอบคุณมาก ๆ ที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ 

เป็นอีกเรื่องที่ใช้เวลาในการเขียนไม่น้อยและทุ่มเทมาก ๆ เพื่อที่จะสร้างสรรค์เรื่องราวนี้ขึ้นมา ไม่ง่ายเลยจริง ๆ ค่ะ

และคงไม่มีทางมาถึงจุดนี้ มาถึงวันนี้ได้ถ้าหากว่าไม่มีคนที่คอยให้กำลังใจ ให้ฟีดแบ็ค คอยติดตามอ่านพี่ซากกับน้องสวยมาตลอด

ตอนสุดท้ายนี้ก็ฝากส่งฟีดแบ็คหน่อยนะคะ เราตามอ่านทุกข้อความทุกช่องทางเลย ติดแท็กหาเรื่องนี้ #ดมอบีนยอง กันเข้ามาเยอะ ๆ ได้นะคะทิ้งทวนตอนสุดท้ายแน้วว 5555


ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ ถ้าใครสั่งเล่มก็จะได้ติดตามชีวิตของทั้งคู่ต่อไปอีกหน่อย ฝากติดตามกันด้วยนะคะ 

และสำหรับใครที่ไม่ได้สั่งเล่ม แค่การที่คุณให้กำลังใจเราผ่านช่องทางต่าง ๆ แนะนำเรื่องนี้ให้คนอื่นรู้จัก แวะเวียนมาอ่านก็เป็นช่วงเวลาดี ๆระหว่างกันแล้วค่ะ 


#ดมอบีนยอง

@butterfly8ffect

https://web.facebook.com/butterfly8ffect/


 

 

 

 

 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 446 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,273 ความคิดเห็น

 1. #3270 sayewj (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 21:28
  ตอนจบน่ารักมาก พี่เดฟคือคลั่งรักน้องจีนไม่เปลี่ยน เพิ่มเติมคือมีน้องเคลวินโซ่ทองคล้องใจอีกคน เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบที่ท่านเดฟเคยฝัน ดีใจด้วยจริงๆ
  ขอบคุณไรต์เตอร์มากๆค่ะที่สู้แต่งฟิคดีๆแบบนี้มาให้ได้อ่าน อ่านแล้วรู้เลยว่าน่าจะแต่งยากจริงๆ ภาษาก็สวย บรรยายดี คาแรกเตอร์แต่ละคนแม้กระทั่งการตั้งชื่อก็ดีงาม แล้วก็สำคัญที่สุดคือชอบพล็อตเรื่องมากๆเลยค่ะ อารมณ์เรื่องราวความรักอบอุ่นแสนหวานท่ามกลางไอเดือดของสงคราม ทั้งโรแมนติกทั้งตื่นเต้น สุดยอดมากๆค่ะ
  #3,270
  0
 2. #3269 BNyoung (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 14:31

  อบอุ่นหัวใจ มันดีมากเรยยย ขอบคุณไรท์สำหรับฟิคดีๆนะคะ

  #3,269
  0
 3. #3240 w_enjoyday (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2563 / 06:03
  ดีมากกกกกก ชอบมากด้วย อ่านไปอินไป ชอบที่เรื่องไม่มีการทะเลาะกันเรื่องมือที่สามอะ สุดยอดมาก ช็อตที่ทำให้อ่านแล้วอินมากๆคือตอนเดฟตีมือเจ้าจีนทำโทษที่ยอมเอาตัวเองไปเป็นเหยื่อล่อ มันแบบไม่ไหวอ่านไปก็ได้แต่พูดว่าอย่าทำลูกแม่ 😭😭 อย่าทำน้อง น้องเจ็บแต่ก็เข้าใจท่านเดฟที่ทำไปเพราะเป็นห่วงเจ้าจีน แล้วก็อีกฉากที่เข้าไปในสถานที่ลับของท่านเดฟ เขินมาก☺ ดีมากจริงๆ ขอบคุณไรท์มากๆที่เขียนให้บทสรุปเป็นแบบนี้ตอนอ่านคงไปก็ลุ้นไปว่าจะจบยังไงและที่ชอบมากๆอีกอย่างคือท่านมาร์คกับคุณกันต์มาโผล่ในเรื่องนี้ด้วย ฮือออออออ ปริ่มมาก🥰💘 แหะๆที่จริงแอบหวังว่าเรื่องของแจ็คกับลอเรนจะมีตัวละครจาก #รบอมาร์คแบม #ดมอบีนยองไปโผล่ด้วย แบบอยากให้หลายๆคู่มารวมกัน ฮืออออออ เราก็รออ่านเรื่องต่อไปเลย🙆‍♀️❤ เป็นกำลังใจให้คุณไรท์สร้างสรรค์งานดีๆต่อไปนะคะ
  #3,240
  0
 4. #3237 ทำไมต้องอิมแจบอม' (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 14:51
  รวดเดียวจบเลยค่ะ เนื้อเรื่องดีมากเลย ปกติเราไม่ค่อยอ่านโอเมก้าเวิร์ส แต่อ่านของไรต์ละสนุกมากๆ หลงพี่เดฟแล้วหลงพี่เดฟอีก แถมคู่โดนใจเรามาก มาทั้งคู่หลักจากกัซ คู่หลักอีกคู่จากไอค่อน นี่คือหวีดแดดินไปกองกับพื้นละ สนุกมากเลยค่ะ ไม่ดราม่าพระนาง ดราม่าเรื่องอื่นแทน ชอบบ
  #3,237
  0
 5. #3208 mAjjcs (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 เมษายน 2563 / 00:29
  แฮปปี้แล้วนะทุกคนนนน ดีใจที่ผ่านอะไรต่าง ๆ กันมาได้ ครอบครัวนี้น่ารักเหลือเกินน อ่านแล้วก็เอ็นดูววว สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณไรท์มาก ๆ นะค้าา
  #3,208
  0
 6. #3198 김유MYLOVE. (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 16:24
  ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้มาให้อ่านนะคะ ชอบมากๆเลย
  #3,198
  0
 7. #3196 Keiharu_jbjy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 18:41
  ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆ พล ตเรื่องเจ๋งๆ นะคะ นี่ก็มีคนบอกต่อมาหลายต่อหลายเสียง ดีงามสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ ฮือ เายดายนิดหน่อยที่จบแล้ว เป็นกำลังใจให้ไรท์ต่อนะคะ เยิ้ฟ
  #3,196
  0
 8. #3194 jiab155 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2562 / 00:11
  ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ รอเรื่องต่อไปนะคะ. ไม่ต้องรีบนะ รักษาสุขภาพกาย&ใจให้ดีก่อนเนอะ เป็นกำลังใจให้เสมอนะ ^_^
  #3,194
  0
 9. #3191 VivianMT2 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 16:34
  เดินทางมาถึงตอนจบอีกเรื่องแล้ว เรารักซีรี่ส์ฟิค ชุดนี้มากเลยค่ะ รอของเจ้าชายพระองค์น้อย แห่งนอร์ธ อีกคนนะคะ
  #3,191
  0
 10. #3188 yingza_202 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 01:39

  ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆแบบนี้นะคะมันงดงามมากๆเลย ประทับใจมากๆค่ะ
  #3,188
  0
 11. #3180 Taonoiifangkung (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 00:07
  น่ารักและเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากค่า คูมไรท์โบว์แต่งได้ภาษาสวยงามมาก ชอบและติดตามผลงานตลอดนะคะ
  #3,180
  0
 12. #3178 viewpooh (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 15:35
  เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากๆเจ้าจรนกับท่านเดฟแช้วก็เคลวินตัวน้อยๆได้ออกมาเจอผู้คนแล้ว เป็นเรื่องที่ผ่านเรื่องราวเยอะจริงๆทั้งท่านเดฟและจีนต่างเจอเรื่องที่ยากลำบากแต่พอมีกันและกันทุกอย่างก็ดูจะผ่านไปง่ายขึ้น ทุกตัวละครดูมีปมฝังใจกับเรื่องของตัวเองพอสมควรจึงต้องแสดงออกแบบนั้นพยายามเข้าใจและให้กำลังใจกับทุกๆคนโดยเฉพาะท่านเดฟที่เจ็บปวดในความสัมพันธ์ของพ่อแม่มากที่สุด รออ่านเรื่องอื่นๆต่อนะคะ สำหรับเรื่องนี้ก็ขอบคุณที่ไรท์แต่งนิยายดีๆให้เราได้อ่านกันทั้งสุขทั้งเศร้าปะปนกันไปมีมุมมองชีวิตที่ดีด้วย
  #3,178
  0
 13. #3176 aaaa_jy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 12:38
  อยู่ๆก็ใจหายนะคะเมื่อเรื่องดำเนินมาถึงตอนจบ แต่ก็ดีใจมากๆเช่นกันที่จบแล้ว รู่สึกรักและผูกพันกับเรื่องนี้มาก อยู่ด้วยกันมานานลุ้นที่ตอนที่คุณนักเขียนอัพ พอมาถึงวันนี้ก็รู้สึกดีใจที่เรื่องดำเนินจบลงอย่างสวยงาม ขอบคุณที่แต่งเรื่องสนุกๆแบบนี้ให้อ่านนะคะ เข้าใจเลยที่ใช้เวลาแต่งนานเพราะต้องใช้ภาษาที่ยากมากจริงๆ แต่ก็ขอบคุณมากๆเช่นกันนะคะที่แต่งมาจนถึงตอนจบ รู้สึกรักพี่ซากมากเพราะเป็นเจ้าชายที่อบอุ่นเหลือเกิน(ในใจก็อยากได้เอง55555) แล้วก็อยากหอมหัวละก็จุ๊บเหม่งเจ้าจีนของเราที่น่ารักไม่เปลี่ยนแปลงเลย อิจฉาพี่ซากนะคะที่ได้น้องไปครอบครองเพียงคนเดียว มีความสุขซะทีนะแองเจลโล่ของเรา ฝากถึงน้องเคลวินสักนิดนึง ดีใจมากๆเลยที่น้องมาสักที(ค่าตัวน้องแพงเหลือเกิน555) อยากหอมหัวสักฟอดใหญ่ๆเลย น่าเอ็นดูนะไอต้าวตัวน้อย รักนะคะเรื่องนี้รักมากๆเลย เริ้ปๆ
  ฝากถึงคุณนักเขียนของเรา ขอบคุณจริงๆที่ตั้งใจแต่งเรื่องนี้แล้วก็หลายๆเรื่องให้เราได้ติดตาม เราอยากจะบอกว่าเราชอบการใช้ภาษาของคุณมาก ไม่ว่าจะแต่งแนวไหนก็สนุกทุกแนวเลยค่ะ จะเป็นกำลังใจให้ต่อไปเรื่อยๆเลยน้าาาาา. รักนะคะเริ้ปๆ
  #3,176
  0
 14. #3175 Prds_mint (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 10:01

  แงงงงง จบแล้ว สนุกมากๆเลย จนเรื่องจบแล้วนี่ยังจำตอนแรกที่สองคนเค้าเจอกันได้อยู่เลย รอติดตามเรื่องต่อๆไปเลยคับ
  #3,175
  0
 15. #3173 llllovellll (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 05:04
  จบแล้ววว เป็นเรื่องที่ดีต่อใจมากๆค่ะ น่ารักมากๆ อบอุ่นมากเลยยย ขอบคุณสำหรับฟิคสนุกๆนะค้า
  #3,173
  0
 16. #3172 Gee (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 22:29

  จบแล้วววฮืออออดี อบอุ่นใจมากๆค่า ขอบคุณไรท์ที่เขียนฟิคดีๆให้ได้อ่านนะคะ

  #3,172
  0
 17. #3167 GibCrazy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 16:21

  ขอบคุณจริงๆที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมาให้เราได้ชื่นชม ไรท์แต่งได้ดีมาก วางเรื่องได้ดีมาก อ่านได้อย่างลื่นไหลเลย ขอให้ไรท์มีความสุขในทุกๆวันนะคะ สู้ๆค่ะ

  ปล.แอบเสียดายที่ได้เห็นเจ้าเคลวินแปปเดียวเอง

  #3,167
  0
 18. #3151 Saysuebdee (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2562 / 19:31
  ในขณะที่ทุกคนกำลังอวยน้องเคลวินส่วนฉันหนะหรอหึๆ ฉันกำลังจินจาคอปกับทหารคิมอยู่ไง! ฉันว่ามันมีซัมติฃ แต่แบบเคลวินนนน หนูลูกทำไมน่ารักหน้าหยิกแบบเน้!! ฟหกฟกกกฟฟหหหห
  #3,151
  0
 19. วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 07:24
  ตานูววววววว~~ งู้ยยยยย สนใจรับสาวใช้เพิ่มอีกสักคนมั้ยค่าาาา~~
  #3,150
  0
 20. #3149 meangsuksuk (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 00:17
  นุรักน้องเคลวิน TT
  #3,149
  0
 21. #3144 kihae129lovesj (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 22:39
  จบแล้ววว เคลวินน่าร้ากก ครอบครัวสุขสันต์ ขอบคุณไรท์มากค่า ที่เขียนนิยายดีๆ ภาษาดีๆ มาให้ได้อ่าน
  #3,144
  0
 22. #3138 cupcake_love (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 22:19
  สนุกมากก
  #3,138
  0
 23. #3137 2056Finger (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2562 / 15:37
  กรี๊ดดดด ขอสมัครเป็นแม่นมน้องเคลวินและน้องๆของน้องเคลวินค่าาา
  #3,137
  0
 24. #3133 LittleOrc (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 22:49
  จบแล้วววว เจ้าจีนน่ารักมาก พี่ซากก็หลงน้องไม่หยุด หลานเคลวินก็น่ารัก ฮือออ อบอุ่นใจจจ
  #3,133
  0
 25. #3132 NAMii ™ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 21:47
  เคลวินหลานยายยยย เป็นเด็กดีนะลูกกก ดีใจมากกกกกกกก
  #3,132
  0