-End- Diamond eyes #ดมอบีนยอง {omegaverse , mpreg } [BNyoung/BNior] #Inyoureyesปจ

ตอนที่ 19 : Diamond eyes {16} 100% #ดมอบีนยอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,196
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 444 ครั้ง
  12 ก.ย. 62


Diamond eyes
#ดมอบีนยอง
{16}

 นั่นมันเจ้าชายเดฟ

 

เจ้าชายเบเนดิกต์ ไดนาดิน นอร์ธ ไม่ผิดแน่ ไม่ว่าจะดวงตาเรียวคม โครงหน้าหล่อเหลา ทุกสิ่งอย่างที่กอปรเป็นเจ้าชายเดฟนั้นเหมือนในรูปวาดของหนังสือรวบรวมชายรูปงามที่มีคุณสมบัติเหมาะสมแก่การมาเป็นคู่ครอง ซึ่งตนเปิดดูนับครั้งไม่ถ้วน ยังไม่พอตราสัญลักษณ์บนธงสีครามและรถม้าพวกนั้นเช่นไรก็เป็นของราชวงศ์นอร์ธ หนึ่งในเมืองที่ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรเฟนเรียร์

 

ทุกสิ่งที่เห็นเบื้องหน้าเป็นของจริง ทว่ามิอาจทำใจยอมรับความจริงได้โดยง่าย

 

ไม่จริง ไม่ ขบวนอันสูงศักดิ์จากชายผู้ถูกใครต่อใครปรารถนาคว้าเป็นคู่ครองนั่นมิได้มาที่โรงเรียนโอเมก้าลินน์แห่งนี้เพื่อโอเมก้าต้องสาปผู้นั้น

 

"จะรีบไปไหนหรือ"

 

"ภาพหายากแบบนี้ไม่ได้มีบ่อยหนเสียหน่อย หากเจ้าเมินเฉยน่าเสียดายแย่ แนนซี่" ลูเซียน โรมานอฟพูดเสียงหวานด้วยรอยยิ้มหวานกว่าทว่าไร้ความรู้สึกปรานีปราสัยจากด้านซ้าย เฉกเช่นเดียวกับบิช็อป เจมส์ที่รีบก้าวมาประกบที่ด้านขวาของแนนซี่

 

ทั้งคู่สอดส่ายสายตาหาอยู่เสียนานแล้วก็ไม่ผิดหวังเมื่อเห็นแนนซี่ สเวนสันยืนอยู่ชิดขอบรั้วโรงเรียนจ้องมองภาพการพบปะอันหวานซึ้งของอัลฟ่าเดฟและจีนเพื่อนรักของพวกตนไม่ละสายตา

 

ทว่าในดวงตาคู่กลมวาวคู่นั้นเต็มล้นไปด้วยความชอกช้ำใจที่มิอาจทำใจยอมรับได้อย่างง่ายดาย สำหรับคนซึ่งมีความรู้สึกชิงชังต่อแนนซี่อย่างลูเซียนและบิช็อปเอ่ยได้คำเดียวว่า สาสมแก่ใจยิ่ง

 

"หรือว่าเข่าอ่อนยืนดูเองไม่ไหว ข้าสองคนก็ยินดีช่วยพยุงเจ้านะแนนซี่" บิช็อปหัวเราะในลำคอและมันเต็มไปด้วยความพอใจเสียจนหากเป็นเวลาปกติแนนซี่คงได้โต้เถียงและลงไม้ลงมือกลับให้เป็นเรื่องน่าอาย ทว่าตอนนี้แนนซี่ สเวนสันรู้สึกจุกอกไปหมด จะเดินหนีไปตรงอื่น บิช็อปและลูเซียนก็ไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น

 

ทั้งคู่พยุงแขนแนนซี่ทั้งซ้ายขวาให้ยืนมองภาพความรักของเจ้าชายเดฟและแองเจลโล่เพื่อนของพวกตนต่อไป หากคนไม่รู้ความมาเห็นคงนึกว่าทั้งสามเป็นเพื่อนกัน ทว่าที่จริงแล้วมันคือการยื่นไมตรีด้วยความเกลียดชังล้วน ๆ

 

แนนซี่ที่ทำตัวระราน ยิ่งผยองคนนี้น่ะอะไรจะดีไปกว่าการเห็นภาพชีวิตดี ๆ ของโอเมก้าต้องสาปที่นางชิงชังอีกเล่า ในเมื่อเกลียดจีนมาก คอยมาถากถางเพื่อนของเขาไม่เว้น สำหรับลูเซียนในที่สุดเรื่องที่คันคะเยอปากอยากจะเผยให้ถึงไหนต่อไหนก็มีโอกาสได้เชิดหน้าบอกเสียที

 

พวกที่เคยปรามาสจีนไว้ ครานี้ได้เห็นกันหมดแล้วว่าพ่อของลูกเอย คู่แท้แห่งโชคชะตาเอย คู่ชีวิตเอย ผู้ที่ฝากฝังรอยกัดไว้บนต้นคอของจีนนั้นเป็นใคร มิใช่คนไร้หัวนอนปลายเท้าทว่าคือคนจากราชวงศ์นอร์ธอย่างไรเล่า

 

คู่ควรพอหรือไม่

 

"เจ้าไม่เคยบอกข้าเพราะเช่นนี้เองสินะลูเซียน คนรักของจีนคือเจ้าชายเดฟ ช่างน่าอิจฉาจริง ๆ" บิช็อปเอ่ยขึ้น ใจนางมิได้อิจฉาเพื่อนที่นิสัยดีอย่างจีนแต่ตั้งใจปลุกปั่นให้แนนซี่ สเวนสันที่พวกตนอยู่ข้าง ๆ ยิ่งรู้สึกตอกย้ำช้ำใจ

 

"ใช่แล้วล่ะ นี่แหละน้า คนดีก็ย่อมมีรักดี ๆ " ลูเซียนหัวเราะเบา ๆ เมื่อเห็นหน้าตาของแนนซี่ยิ่งบิดเบี้ยวทั้งผิดหวังทั้งเคืองแค้น

 

ทำไมพวกตนจะไม่รู้ว่าแนนซี่ได้รับภารกิจสำคัญใดจากตระกูลสเวนสันกัน สิ่งนั้นคือการเชื่อมสัมพันธ์กับเมืองใหญ่หรือตระกูลมีชื่อร่ำรวย และหากมองกันในแง่มุมไหน ๆ ชายผู้ไร้คู่หมายเป็นที่น่าหมายปองนั้น เจ้าชายเดฟก็ย่อมอยู่อันดับต้น ๆ ทว่าครานี้ตกเป็นของจีนไปเสียแล้ว

 

ยิ่งฟังเสียงเย้ยหยันขนาบข้างแนนซี่ก็ยิ่งขมไปทั้งใจแผ่ซ่านไปทั้งตัว โมโหโกรธเกรี้ยวมากล้น ทว่ามันจุกในอกชนิดที่จะกรีดร้องกระทืบเท้าแรง ๆ ระบายอารมณ์ยังทำออกมามิได้

 

การต้องยอมรับว่าพ่ายแพ้แก่แองเจลโล่ ปาร์กเกอร์เลวร้ายเสียยิ่งกว่าสิ่งใด ทว่าคุณหนูตระกูลสเวนสันมิอาจหลีกหนีมันได้พ้นอีกแล้วในครานี้

 

 

ครั้งเมื่อเดินทางมาเมืองลินน์นั้น มาด้วยความว่องไวดุจสายลมควบเร่งม้าศึกฝีเท้าดีโดยมิแม้แต่มองด้านหลัง ทว่าครั้งเมื่อเดินทางกลับจากโรงเรียนโอเมก้าลินน์เพื่อไปสู่ราชวังแห่งเมืองนอร์ธนั้น เบเนดิกต์ ไดนาดิน นอร์ธ ผู้ซึ่งครานี้เลื่อนจากเจ้าชายขึ้นเป็นราชาแห่งนอร์ธนั้นค่อย ๆ เดินทางด้วยรถม้าเคลื่อนตัวเอื่อยเฉื่อยไปตามเส้นทางที่ทอดยาว

 

เพราะคนท้องมิควรต้องเร่งรีบเคลื่อนที่มิใช่เหรอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ท้องแก่มากขนาดนี้แล้ว กลับไปถึงนอร์ธช้ากว่าที่คาดการณ์สักสองสามวันด้วยเหตุจำเป็นเช่นนี้ย่อมยอมรับได้

 

"ข้าอยากให้เจ้าตัวน้อยดิ้นอีกไว ๆ ทว่าเป็นเช่นนั้นเจ้าก็จะเจ็บใช่ไหมจีน"  เสียงทุ้มนุ่มเอ่ยถาม ทั้งสองมือหนาใหญ่ที่แนบประกบหน้าท้องนูนอย่างถนอม ราชาคนปัจจุบันแห่งนอร์ธนั่งอยู่แทบพื้นรถม้า ใบหน้าคมคายวางทาบชิดกับแหล่งหลบภัยของเจ้าตัวน้อยไม่ห่าง

 

"เจ็บเพียงไม่มากหรอกท่านเดฟ ข้าชินเสียแล้ว" จีนเอ่ยบอกเสียงหวาน ความสุขล้นเพียงแค่ได้เจอกับคนที่เป็นผู้ครอบครองหัวใจตน ยิ่งอัลฟ่าหนุ่มแสดงออกชัดเจนว่ายินดีมากเพียงไหนที่ได้รู้ว่าตนกำลังตั้งท้อง ที่ได้เจอตนกับลูก จีนก็ยิ่งรู้สึกหัวใจพองโตมากเท่าทวี

 

"ลูกพ่อ เจ้าคงหลับอยู่ใช่ไหมเด็กดี"

 

"มือของท่านอุ่นมากคงกล่อมเจ้าตัวเล็กให้หลับสบาย" จีนกล่าว และนั่นเรียกรอยยิ้มจากอัลฟ่าได้เป็นอย่างดี ไม่พอยังนำพาให้ร่างสูงใหญ่ชันเข่ากับพื้นและรอยยิ้มนั้นก็ประทับลงบนแก้มขาวนุ่มของโอเมก้าแสนรักของตน

 

“แล้วเจ้าเล่าจีนที่ผ่านมาหลับสบายหรือไม่ แพ้ท้องหนักไหม เจอเรื่องที่ทำให้ไม่สบายมากหรือเปล่า” น้ำเสียงทุ้มนุ่มของอัลฟ่านุ่มเจือความรักและอ่อนโยนไว้มากล้น ทว่าไม่เท่าดวงตาคู่เรียวที่จ้องมองหน้าคนรัก ทำไมตนจะไม่อาจเดาได้ว่าการที่โอเมก้าซึ่งตั้งท้องเพียงลำพังต้องย้อนคืนมาที่โรงเรียนเพียงลำพังเช่นนี้จะเจอความรู้สึกลำบากใจเพียงใด

 

“ข้าแพ้ท้องไม่มากนัก ดูเหมือนลูกก็จะชอบหนังสือเช่นที่ท่านและข้าชอบ โดยเฉพาะกลิ่นเปลือกไม้อ่อน ๆ จากกระดาษ ข้าหลับสบายดี มีเรื่องวุ่นวายบ้างตามประสา ทว่าข้าก็มีมิตรสหายที่ดี ตลอดเวลาที่ข้ารอพบท่านอีกครั้ง นอกจากความคิดถึงที่ท่านก็คงมีมากไม่ต่างจากข้าแล้ว ข้าสบายดีท่านเดฟ มิต้องกังวลหรือรู้สึกผิดหรอกนะ” มือนุ่มลูบผิวแก้มของราชาแห่งนอร์ธเชื่องช้า น้ำเสียงหวานของแองเจลโล่ ปาร์กเกอร์ยังคงปลอบประโลมเดฟได้ดีเสมอ

 

“ข้าถามได้หรือไม่จีน ...เจ้าลืมกินยาผงขาวหรือว่า” น้ำเสียงฉะฉานดุดันกลับหายไปในลำคอ ดวงตาคมหลุบลงต่ำ หากพูดกันตามจริงเดฟก็ยังอดกังวลไม่ได้ว่าเจ้าตัวน้อยจะกำเนิดขึ้นด้วยชะตานำพาแล้วจีนผู้ต้องโอบอุ้มสิ่งมีชีวิตใหม่นั้นจำต้องไหลตามน้ำไปเพียงเท่านั้น

 

สองมือของโอเมก้าตัวขาวประคองใบหน้าคมคายให้เงยขึ้นมาสบตาตน ดวงตาโตของจีนนั้นเต็มไปด้วยความจริงจัง

 

“ท่านเดฟ ยาผงขาวที่ท่านให้ข้ามานั้นยังเหลืออีกหลายชิ้นนัก ทว่าเป็นข้าเองที่คืนนั้นซึ่งเราไปชมบ่อน้ำเรืองแสงด้วยกัน เป็นข้าที่พินิจแล้วว่าหากไม่กินยาผงขาวสักหนคงไม่เป็นไร เพราะหากต้องตั้งท้องกับท่าน ข้านั้นยินดี ยินดีแล้วที่ได้เป็นผู้ดูแลความรักของท่าน” เป็นถ้อยคำที่ทำให้คนฟังรู้สึกดีแค่ไหน คนพูดได้รับรู้มันจากดวงตาเรียวคมที่เป็นประกายทวีมากขึ้นเรื่อย ๆ รอยยิ้มกว้างของเดฟนั้นก็อีก

 

“ทว่าคงต้องยอมรับข้านึกว่าจะต้องไม่กินยาไปสักห้าหกหนจึงจะตั้งท้อง ไม่นึกว่าครั้งเดียวที่ไร้ยาควบคุมก็จะเป็นเช่นนี้ ดีที่ท่านส่งข้าคืนมาสู่โรงเรียน มิเช่นนั้นต้องทำท่านลำบากในสงครามแน่” เมื่อแรกย้อนคืนมาสู่โรงเรียนโอเมก้าลินน์จีนยังนึกตัดพ้อน้อยใจปนอยู่บ้างแม้เข้าใจเหตุผลของอัลฟ่าเดฟ ทว่าเปลี่ยนเป็นความรู้สึกขอบคุณมากขึ้นทุกวันที่ลูกน้อยในท้องเติบใหญ่

 

ชายขอบสงครามกับคนท้องดูจะไม่เหมาะนัก

 

“ขอบคุณเจ้าเหลือเกินจีน ขอบคุณที่เจ้าเสียสละเพื่อข้าถึงเพียงนี้ ขอบคุณเจ้าจริง ๆ ” เดฟกุมสองมือจับมือน้อยที่ช้อนใบหน้าตัวเองไว้ เป็นความอุ่นใจที่เติมเต็มและเยียวยาตนจากความทารุณของสงคราม

 

“แล้วท่านได้อ่านจดหมายของข้าหรือยังท่านเดฟ” น้ำเสียงของจีนเจือความประหม่าไว้เล็กน้อย

 

“ข้ายังไม่ได้อ่าน” เดฟเอ่ย และเมื่อเห็นแก้มกลมชัดขึ้นเพราะโอเมก้านั้นทำปากมุ่ยก็หอมเข้าจนจมลึก

 

 “ข้าจะอ่านพร้อมเจ้าที่นอร์ธ” แต่พอได้ฟังถ้อยกระซิบตามมา จีนก็ระบายยิ้มได้อีกหน เดฟลูบผมนิ่มของจีนไม่ห่างมือ ตนนึกอยากอ่านจดหมายฉบับสำคัญของจีนในเวลาที่เหมาะสมที่สุดตามที่จีนได้เคยเอ่ยบอกไว้

 

และอ่านโดยมีผู้เขียนอยู่ในอ้อมกอดตน ย่อมดีที่สุด

 

"ทว่าพวกเราออกมาเช่นนี้โดยมิรอเจอครูใหญ่เกเบรียลก่อนจะดีหรือท่านเดฟ" แม้ออกเดินทางจากเมืองลินน์มาได้หลายชั่วยามแต่จีนก็ยังอดกังวลไม่ได้ ครูใหญ่มีพระคุณและน้ำใจต่อตนมาก การจะจากลาไปโดยไม่บอกท่านต่อหน้าก่อน ฝากไว้เพียงจดหมายฉบับเดียวดูไม่ถูกต้องอย่างไรมิรู้

 

"หาเป็นไรไม่เจ้าจีน ครูใหญ่มิถือโทษโกรธเคืองเจ้าหรอก และตามที่เจ้าเอ่ยบอกข้าเมื่อออกจากรั้วโรงเรียนแล้วยามนี้เจ้ามิอาจเข้าไปได้อีก" เดฟบอกด้วยน้ำเสียงนุ่มชวนให้คนฟังคลายกังวลได้อย่างดี

 

ซึ่งแท้จริงแล้ว เดฟเองนั้นรีบร้อนเร่งมาหาทว่าก็ต้องรีบกลับไปเช่นกัน ยังมีหลายสิ่งอย่างให้จัดการ ทว่ามิอาจรอจนทุกสิ่งสิ้นสุดได้

 

เดฟจึงตัดแบ่งจากช่วงเวลาที่จำเป็นเหล่านั้นมาใช้กับสิ่งที่จำเป็นเสียยิ่งกว่าคือการพบหน้าและดึงรั้งแองเจลโล่ ปาร์กเกอร์คืนสู่อ้อมกอดตน

 

และจะมิยอมให้เราสองนั้นแยกจากอีก

 

"ครานี้ท่านมิต้องกังวลเท่าแต่ก่อนนะท่านเดฟ ดูเหมือนการเป็นโอเมก้าต้องสาปของข้าจะมิได้รุนแรงเท่าเก่าแล้ว สงสัยกลิ่นของลูกในท้องจะช่วยบิดเบือนไปได้บ้าง" มือน้อยลูบใบหน้าคมสันของคนรักยามเอ่ย ส่วนเดฟได้แต่กดยิ้มรับ

 

"ข้ารู้จีน" รู้ในสิ่งที่เจ้ามิรู้

 

ทว่ามีเรื่องราวมากกว่าเรื่องนั้นที่จีนจำเป็นต้องรู้

 

"จีน ปลายทางที่พวกเรากำลังมุ่งหน้าไปคือเมืองนอร์ธ และยามนี้ข้านั้นกำลังเป็นราชา" มือหนาบีบสองมือขาวผ่องไว้จนแน่น ดวงตาเรียวคมที่จ้องมองมาเอ่ยบอกบางสิ่งแสนลึกซึ้งที่จีนรับรู้สึกความรักและความเป็นห่วงเอ่อล้นได้

 

"จีนมีบางเรื่องที่เจ้าจำเป็นต้องรู้" เดฟเอ่ยด้วยเสียงไม่ดังนักทว่าฉะฉานมั่นคง โอเมก้าผู้เป็นคู่แท้พยักหน้ารับ มือน้อยบีบกลับไปแน่นขึ้นให้ได้เบาใจ

 

ไม่ว่าจะเป็นเช่นไรก็ตาม เดฟจะมิเดียวดาย เคียงข้างกันจะมีตนอยู่เสมอ

 

"ไม่ว่าท่านกังวลสิ่งใดก็ตาม ข้านั้นอาจจะไม่สามารถช่วยท่านแก้ไขได้ ทว่าข้ายินดีจะรับฟังในทุกสิ่ง"

 

"ขอบคุณเจ้าเหลือเกินจีน" อัลฟ่าผู้ยังคงคุกเข่าอยู่แทบพื้นรถม้า รั้งมือหอมนุ่มที่จับอยู่ขึ้นจูบก่อนจะเอ่ยปากบอกในสิ่งที่ตนจำต้องเอ่ย

 

และคาดหวังว่า แองเจลโล่ ปาร์กเกอร์จะยังยืนอยู่ข้างกัน

 

กับบางเรื่องราวที่คงมิได้อภิรมย์นักสำหรับเจ้าจีน

 

 

 

 

"ขบวนที่เดฟแต่งออกไปกำลังย้อนกลับมาแล้วหรือ"

 

"ขอรับท่านคาลเดอร์ คาดว่าอีกสามวันจะเทียบประตูวังขอรับ" ทหารคนสนิทเอ่ยปากยืนยันอีกหน คาลเดอร์ เกรแฮมผู้ซึ่งเป็นตาแท้ ๆ ของราชาแห่งนอร์ธคนปัจจุบันพยักหน้ารับ ใบหน้าที่มีริ้วรอยแห่งวัยทว่ายังดูแข็งแรงทอดสายตามองไปเบื้องหน้าตน

 

เมืองนอร์ธจากหน้าต่างห้องว่าราชการนี้นั้น มองเห็นทั้งบ้านเรือน ธารน้ำ แนวป่าทอดยาวจากสีเขียวที่สุดสายตาเริ่มกลายเป็นสีขาวของหิมะเข้าปกคลุม ประปรายกระทั่งขาวโพลน เห็นยอดเขาห่างไปลิบตาซึ่งเป็นที่ตั้งของวังหิมะ

 

เป็นมุมที่ดีและงดงาม

 

"แล้วที่เจ้าเอ่ยเมื่อครู่ โอเมก้าต้องสาปผู้นั้นกำลังตั้งท้องหรือ"

 

"ขอรับท่านคาลเดอร์ ลูกของท่านเดฟขอรับ ยามนี้ก็ท้องแก่มากแล้วขอรับ" ท่านคนสนิทเอ่ยด้วยเสียงหนักใจ คาลเดอร์ครางเสียงรับในลำคอ ดวงตาคมโตยังคงลุ่มลึกมิเปลี่ยน

 

ดูหมือนทหารที่ตนสั่งให้ไปจัดการสังหารแองเจลโล่ ปาร์กเกอร์แล้วทำงานไม่สำเร็จนั้นจะมีประโยชน์มากกว่าที่คิดเอาไว้

 

"เช่นนี้แล้วพิธีผูกชะตาและการแต่งตั้งท่านเฮเลน โรมานอฟเป็นราชินีแห่งนอร์ธล่ะขอรับท่านคาลเดอร์" คนสนิทย้ำถามสิ่งที่กังวลแทนผู้เป็นนาย ตนรู้ดีว่านายเหนือเช่นเจ้ากรมทหารผู้นี้นั้นตั้งใจวางหมากดึงให้ตระกูลโรมานอฟของเจ้ากรมตุลาการมาอยู่ในเงื้อมือแน่นแฟ้นกว่าเก่า

 

สิ่งใดจะเชื่อมสองตระกูลเข้าหากันได้ดีไปยิ่งกว่าการแต่งงาน

 

ครานี้ทายาทตระกูลโรมานอฟที่ยังไร้คู่ครองก็มีอัลฟ่าเฮเลนและโอเมก้าลูเซียน ทว่าอัลฟ่าเฮเลนนั้นมีประโยชน์มากกว่าในเชิงการควบคุมทหารใต้สังกัดของนาง จึงเหมาะเป็นราชินีแห่งนอร์ธมากที่สุดในสายตาของเจ้ากรมทหารเช่นนายตน

 

"ย่อมต้องเป็นตามเดิม โอเมก้าต้องสาปผู้นั้นมิมีประโยชน์นัก ทว่าอาจจะต้องรอทายาทในท้องให้ออกมาลืมตาดูโลกเสียก่อน หากพูดง่ายและไม่ทำให้เดฟแข็งข้อเกินไปก็ทำความสะอาดตำหนักวังหลังสักเรือนให้ไปอยู่ แต่งขึ้นเป็นสนมไปก่อน ทว่าหากเป็นขวากหนามก็คงต้องหาที่เหมาะสมให้อยู่"

 

และที่เหมาะสมนั้นจำต้องเยี่ยมเยือนอย่างไร้ลมหายใจ

 

คาลเดอร์เสตามองดาบประดับยศที่ข้างเอวตน ขบคิดเรื่องอดีตเมื่อการก่อน เป็นหนที่สองแล้วที่เจ้าชายซึ่งตนให้การสนับสนุนได้ขึ้นเป็นราชาแห่งนอร์ธ เมื่อคราก่อนนั้นคือราฟาเอลและคามิล 

 

ราฟาเอลได้เป็นผู้ปกครองนอร์ธภายใต้การสนับสนุนของตนและมีบุตรสาวของตนเช่นรีเบกกาเป็นคนที่ราฟาเอลรักสุดหัวใจ ทุกอย่างจึงง่ายไปกึ่งหนึ่ง

 

ครั้งนี้เป็นเดฟและจาคอป ซึ่งเดฟผู้เป็นหลานของตนนั้นก็ได้เป็นราชาเช่นกัน ทว่ามีสิ่งที่น่ากังวลไม่น้อย เดฟแตกต่างจากผู้เป็นพ่อ และในความต่างนั้นมีสิ่งที่คาลเดอร์มิพึงใจ

 

เดฟหัวแข็งกว่ามากนัก ควบคุมยากเสียด้วย

 

ทว่าในยามนี้ เดฟก็กำลังพาจุดอ่อนที่ทำให้ควบคุมเจ้าคนหัวดื้อได้กลับมาด้วย เห็นได้จากก่อนที่จะขึ้นรับตำแหน่งราชาแห่งนอร์ธ คืนนั้นคาลเดอร์ได้บอกหนทางที่เหมาะควรแก่หลานรักว่าจำต้องรวบเอาตระกูลโรมานอฟมาไว้ในมือให้มั่นคงที่สุด ด้วยการแต่งตั้งเฮเลนขึ้นเป็นราชินี

 

เดฟมิตอบรับ ทว่าก็มิได้ปฏิเสธเงื่อนไขนี้ เพียงบอกว่าหลังจากสวมมงกุฎขึ้นบัลลังก์ตามธรรมเนียมเสร็จจะพาขบวนที่แต่งรอไว้มุ่งไปที่โรงเรียนโอเมก้าลินน์ทันที

 

เป็นการบอกกล่าวกลาย ๆ ในทางนี้ว่าเดฟยินยอมทำตาม ทว่าแลกกับการไปรับโอเมก้าต้องสาปผู้นั้นมาหาตน

 

แองเจลโล่ ปาร์กเกอร์คือจุดอ่อนอย่างที่สุดของเดฟ เป็นสิ่งที่ดีสำหรับคาลเดอร์ไม่น้อย เมื่อหาจุดควบคุมที่ดีที่สุดต่อหลานชายผู้น่ากังวลคนนี้ได้

 

 แต่มิอาจวางใจได้ทั้งหมด

 

"ท่านคาลเดอร์ขอรับ แล้วการจิบน้ำชาค่ำนี้ล่ะขอรับ ท่านยังคงไปหรือไม่ ให้ข้าตอบทางนั้นว่าเช่นไรขอรับ" เสียงถามของคนสนิทแผ่วเบาแทบกระซิบ เรื่องนี้มิอาจพูดเสียงดังได้ เพราะคนที่คาลเดอร์จะไปพบก็คือเจ้ากรมการคลัง คามิล เฟริเซีย นอร์ธ ผู้ให้การสนับสนุนเบื้องหลังของเจ้าชายจาคอป

 

ตนมิได้นึกญาติดีถึงเพียงนั้น ทว่าในหนทางนี้มิได้มีมิตรแท้หรือศัตรูที่ถาวร เมื่อจำเป็นก็ต้องหาพันธมิตรที่ดีกว่า ตอนนี้จาคอปและทหารใกล้ชิดถูกจับขังคุกหลวงในข้อหากบฏรอวันตัดสินโทษ ซึ่งคงมิพ้นประหาร เนื่องจากเป็นผู้แพ้ในสงคราม

 

ความจริงคามิลเองก็ควรถูกขังรวม ทว่าถูกกักบริเวณขังแยกในเรือนพักเดิม ตามคำสั่งของคาลเดอร์ เพราะเมื่อหลายเดือนก่อน ตนกับคามิลได้เจรจาและตกลงเป็นพันธมิตรลับต่อกัน

 

 นอกจากอำนาจที่ต่างกระหาย มีสิ่งหนึ่งซึ่งคาลเดอร์กับคามิลรู้สึกตรงกันคือ เจ้าชายที่เราต่างสนับสนุนนั้นเก่งกาจ มากความสามารถ ฉลาดหลักแหลม - มากเกินไป

 

สิ่งใดมีเยอะเกินย่อมไม่ดี ราชาที่เกินควบคุมก็เช่นกัน

 

จากเมื่อเริ่มสองเดือนแรกนั้นเป็นสงครามชิงบัลลังก์ระหว่างเจ้าชาย ภายใต้การสนับสนุนจากสองขั้วอำนาจในราชวังนอร์ธของตนกับคามิลจริง ๆ  

 

ทว่าเมื่อผ่านไป ลองโยนหินถามทางไปหาคามิล หยั่งเชิงกันหลายเดือนตลอดช่วงสงคราม ในที่สุดเราก็ได้นัดพบและเจรจา คามิลคิดเช่นกันว่าจะเดฟหรือจาคอปก็มีคุณสมบัติของราชาที่ทรงภูมิเกินควบคุมทั้งคู่ หากมีทางเลือกอื่นก็ควรเฟ้นหาราชาใหม่

 

ที่จะชักใยได้ง่ายดายกว่านี้

 

คนที่เราทั้งคู่เห็นพร้อมว่าน่าสนใจเป็นหัวหอกใหม่ ที่ยังโอนอ่อนควบคุมง่ายคือ คือเจ้าชาย ไอเดน เกรเกอรี่ นอร์ธ วัยสิบสองปี บุตรในพระสนมที่หกของราชาองค์ก่อน เช่น สนมมิเชล

 

มีเป้าหมายใหม่แล้ว ปัญหาคงเป็นการกำจัดของเดิมทิ้ง

 

แม้เคยนัดแนะกับคามิล สหายชั่วคราวว่าจะจัดการปลิดชีพหมากเดิมเช่นจาคอปกับเดฟในสนามรบ ทว่าเพราะสงครามนั้นไม่ใช่เรื่องที่ควบคุมได้ง่าย จากเดิมที่คิดยื้อไปอีกสักหกเดือนให้กำลังที่ส่องสุมไว้และทุนที่แอบยักยอกจากทัพของเดฟมาเสริมความแข็งแกร่งมากกว่านี้ แล้วลอบสังหาร

 

แม้ตอนนี้จะไม่เป็นเช่นแผนเดิม สงครามในตอนนี้นั้นจบลงแล้ว แต่คาลเดอร์กลับเห็นแต่ช่องทางที่ดีสำหรับตน อย่างไรเดฟก็ไว้ใจตนเช่นที่สหพันธ์คนอื่นไว้ใจ จนกุมอำนาจอยู่เกือบเบ็ดเสร็จเช่นนี้

 

เช่นไรเดฟก็เป็นหลานของตน แม้ตัดใจว่าจะสังหารทิ้งในฐานะหมากที่สิ้นประโยชน์แล้ว แต่การคว้าเอาทายาทผู้อื่นขึ้นมาควบคุมย่อมไม่น่าชื่นใจเท่าลูกหลานตน

 

หนนี้เดฟมีเหลนให้ตนแล้ว ทั้งยังขึ้นนั่งบัลลังก์มีอำนาจราชาในมือ หากเดฟสิ้นชีพไปเร็ว ๆ นี้ ย่อมสืบบัลลังก์ต่อให้ทายาท ตนผู้มีสิทธิและศักดิ์เป็นตาทวดย่อมเป็นผู้เลี้ยงดู และแน่นอนว่าครานี้จะจัดวางระบบความคิดของว่าที่ราชาแห่งนอร์ธตั้งแต่ลืมตาเกิดให้เชื่อฟังว่าง่าย

 

"ข้าย่อมไป เจ้าเตรียมน้ำเชื่อมพิเศษให้ข้าด้วยแล้วกัน"

 

"เอ่อ ให้ท่านคามิลหรือขอรับ" ท่าทีนิ่งสงบของคาลเดอร์ตอบตกลงให้แก่ทหารตนสนิทได้ชัดเจน อีกฝ่ายจึงรีบขอตัวออกไปเตรียมสิ่งที่นายตนต้องการ

 

น้ำเชื่อมพิเศษในที่นี้ของคาลเดอร์คือบลูไลแลค ยาพิษไร้สี ไร้กลิ่น ไร้รส ที่มีพิษร้ายแรงยากจะถอนแห่งราชวงศ์นอร์ธ ทว่าตนปรับปรุงมันเสียหน่อย เอาผสมน้ำเชื่อมดอกไม้จนได้สีฟ้าอ่อน หอมหวานผสมลงในแก้วชาแล้วเป็นเครื่องดื่มเลิศรส ที่นำมาสู่ความตายแสนโอชา

 

คามิล ก่อนนี้เป็นเชื้อพระวงศ์ เป็นพี่ชายของราชาองค์ก่อน เป็นเจ้ากรมการคลังก็จริง เคยเป็นพันธมิตรลับต่อกันก็ใช่ ทว่าก็อยู่ในการควบคุมของตนในฐานะผู้แพ้สงครามด้วยเช่นกัน

 

และคาลเดอร์รู้ดี คามิลเหลี่ยมจัดมากเล่ห์ เก็บไว้ก็เป็นหอกข้างแคร่ตนในอนาคต ได้โอกาสเหมาะเช่นนี้กำจัดทิ้งไปเลยเสียดีกว่า

 

ยิ่งตอนนี้ตนนั้นมีแต้มต่อใหม่เป็นทายาทของเดฟแล้วอีกด้วย ไฉนเลยจะต้องมัวรอรี

 

ในเมื่อเห็นเหตุ เห็นตัวหมากถูกจัดวางในกระดานความคิดตนแล้ว เมื่อเดฟมอบลูกที่เป็นหมากสำคัญตัวใหม่ให้ตนแบบนี้ ความปรานีที่ตาผู้นี้จะให้แก่เจ้าได้ก็คงเป็นหลังโอเมก้าต้องสาปผู้นั้นคลอดลูกออกมา ก็จะจัดสรรให้ทั้งเดฟและโอเมก้าไร้ประโยชน์นั้นได้ตายเคียงข้างกัน

 

ส่วนลูกน้อยนั้น ตาทวดคนนี้จะเสี้ยมสอนให้เติบโตอย่างดีเอง

 

 

 

 

การล้มป่วยฉับพลันและถึงแก่กรรมของคามิล เจ้ากรมการคลังนั้นสร้างคลื่นตระหนกระลอกไม่เล็กนักในใจของคนในวังหลวงแห่งนอร์ธ ทว่าต่อให้เป็นเช่นนั้น วันแห่งการตัดสินโทษของกบฏเช่นเจ้าชายจาคอปก็มิอาจรอรี

 

แม้มีบางฝ่ายที่แย้งว่าควรให้ผ่านวันคืนมงคลเช่นการคลอดทายาทของเจ้าชายเดฟ ที่ยามนี้โอเมก้าเช่นแองเจลโล่ ปาร์กเกอร์กำลังตั้งครรภ์ และมิเกินเดือนคงได้คลอดทายาทให้เป็นที่ชื่นใจแก่ชาวเมือง หลังผ่านช่วงสงครามชิงบัลลังก์ที่สร้างความเครียดสะสมมิน้อยต่อประชาชน

 

ทว่าเพราะช่วงเวลาแห่งความปีติยินดีเป็นห้วงอารมณ์ที่มักทำให้ตัดสินใจอย่างมีเมตตาเกินไป ทำให้การคิดอ่านมิเด็ดขาดเท่าที่ควร

 

เช่นนั้นราชาเดฟจึงยืนยันที่จะตัดสินโทษเหล่ากบฏในวันเวลาเดิมที่กำหนดไว้ตั้งแต่เมื่อครั้งขึ้นเป็นราชาแห่งนอร์ธ

 

ซึ่งคือเวลาเช้าตรู่ของวันนี้นั่นเอง 

 


ฝากส่งฟีดแบ็กด้วยน้าา เขียนยากมากมายนัก อยากให้อ่านกันเยอะ ๆ เล้ย
 ละก็ตรงแนนซี่นี่บอกแล้วว่าเชื่อมือลูเซียนกับบิช็อปเถอะไม่ปล่อยให้รอดไม่เห็นอะไรหรอก ถถถถ ละจริงๆแนนซี่ก็จะมีบทของนางแหละ แต่อยู่ใน ซวอ นู่นแน่ะ

ไปละ ๆ เหลืออีกไม่มากตอนแล้ว ฝากติดตามอย่างเหนียวแน่นน้า ขอบคุณสำหรับทีมอวยของตอนที่แล้วมาก ๆค่ะ แม้เราจะเครียดๆกังวลๆมาก แต่พลังของทีมอวยที่ส่งฟีดแบ็คเข้ามาก็ช่วยได้เยอะเลยแหละ ฝากทีมอวยไปจนกว่าจะจบเลยนะคะ

ส่วนเรื่องรวมเล่ม ยังสั่งได้นะคะ เนื่องจากภาษาเอย อะไรเอยของเรื่องนี้มันเขียนยากเลยช้ากว่าที่เราคิดไว้มากพอดู ตอนนี้ยังไม่ได้ทำเล่มเลย(เพราะเนื้อหาไม่เสร็จ) กะเลยยังสั่งเข้ามาได้เรื่อย ๆ จนกว่าเนื้อหาจะเสร็จและสั่งพิมพ์ ซึ่งเราจะเอาให้ไม่เกินกันยานี้ เพราะมันยากเลยใช้เวลามากหน่อย แต่ก็จะพยายามไม่ให้นานเกินไปล่ะเนอะ 

อ่านให้หนุกหนานนะคะ ขอพลังทีมอวยจงสถิต สามารถอินและคิดวิเคราะห์ได้เต็มที่เล้ย ไม่ต้องกลัวผิดหรืออะไรทั้งนั้น เราชอบอ่าน ๆ  ตอนสิบเจ็ดจะมาเร็วๆนี้ อิอิ#ดมอบีนยอง

@butterfly8ffect

https://web.facebook.com/butterfly8ffect/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 444 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,273 ความคิดเห็น

 1. #3268 BNyoung (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 / 08:55

  อห ตาทำกับหลานแท้ๆของตัวเองแบบนี้ได้ไง ช่างใจร้ายนัก ดูแลตัวเองดีดีกันนะทั้งพี่ซากทั้งน้องจีนด้วย

  #3,268
  0
 2. #3259 sayewj (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 21:27
  ขนลุกกับความโหดร้ายของคาลเดอร์ แก่ปูนนี้แล้วยังจะหลงแต่อำนาจ คิดกำจัดลูกหลานตัวเองได้ลงคอ ขอให้รอดปลอดภัยทั้งเดฟทั้งจีนและลูกน้อยทีเถอะTT
  #3,259
  0
 3. #3234 ทำไมต้องอิมแจบอม' (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 14:18
  เราว่าสุดท้ายเดฟจะจับมือกับเจคอบ แล้วเราก็จะเสพอย่างมีความสุขทั้งบีนยองและดับเบิ้ลบี
  #3,234
  0
 4. #3233 ทำไมต้องอิมแจบอม' (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 14:17
  เลวบริสุทธิ์จริงๆ สมองไม่มีเรื่องอื่นนอกจากคำว่าอำนาจ
  #3,233
  0
 5. #3205 ฺฺBerlin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มกราคม 2563 / 17:02
  ตา นั่นหลานนะคะ...-_-
  #3,205
  0
 6. #3169 llllovellll (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2562 / 17:38
  ใครจะให้คนแย่ๆดูแลน้อง ไม่ให้! ชั่วมากเลยอ่ะ พิเดฟระวังตัวดีๆนะ
  #3,169
  0
 7. วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 23:22
  อย่ามาแตะ! น้องนะ!!
  #3,146
  0
 8. #3010 김유MYLOVE. (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 11:53
  อือหือ ร้ายมากกกกกกกกก กัวแร้ว อย่าทำอะไรคุณเขาเลยยยย แค่นี้หมอนก็เปียกไปหมดแล้วค้าบบ
  #3,010
  0
 9. #2999 _JuKANior22 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 00:31
  คือแบบ แงงคุณตาร้ายอะไม่ได้ป่ะๆๆๆๆๆอย่ามาเสี้ยมสอนน้องเคลวินหนู หนูจะเลี้ยงเองอย่าทำน้องงง
  #2,999
  0
 10. #2993 ycisyc33 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 00:59
  จะทำได้จริงๆหรอคุณตาจะกำจัดจีนกับเดฟน่ะ เค้าเปนราชาเลยนะ ราชาอะ!!(เรามั่นใจเกินไปมั้ยนะ..ไม่หรอกมั้งเราเชื่อมั่นในตัวท่านเดฟ)
  ปล.อยากอ่านซวอต่อแล้วค่ะไรท์ :)
  #2,993
  0
 11. #2985 fuminz (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 14:13
  อีพี่รู้รึยังนี่ว่าตาตัวเองจะทำอะไร!
  #2,985
  0
 12. #2980 JjpNapatsorn (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 01:39
  ว่าแล้วไงㅠㅠ ไอรีนกับคาร่าน่าจะคอยช่วยแหละ ทั้งสองรู้หนิเนอะㅠㅠ พี่ซากกับน้องสวยต้องรอดค่ะ!
  สู้ ๆ นะคะไรท์ ภาษาสวยมากเลยค่ะชอบ^^
  #2,980
  1
  • #2980-1 JjpNapatsorn(จากตอนที่ 19)
   16 กันยายน 2562 / 01:41
   *ไอรีน่า
   #2980-1
 13. #2960 Aquila_Eagle (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 11:13

  คนที่ไว้ใจสุดท้ายร้ายที่สุด เดฟกับจีนต้องรอดนะลูก T__T

  #2,960
  0
 14. #2947 Ttkkenyg (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 00:59
  ขอให้น้องกับพี่ปลอดภัยนะะ
  #2,947
  0
 15. #2935 KOYBABYPIG (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 20:39
  น่าตาคือน่ารังเกียจมาก เจ้าชายเดฟคือหลานแท้ๆเลยนะ ไม่รักหลานสักนิดเลยเหรอ ต้องการแค่อำนาจ ต้องการเป็นใหญ่ ไม่คิดบ้างเหรอว่าสักวันก็ต้องแก่ตาย หรืออาจจะไม่ได้แก่ตายเพรานิสัยแบบนี้ ขอให้โดนยาพิษของตัวเองแล้วตายๆไปเถอะ
  #2,935
  1
  • #2935-1 KOYBABYPIG(จากตอนที่ 19)
   13 กันยายน 2562 / 20:40
   ท่านตา**
   #2935-1
 16. #2905 Suraiya1874 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 13:58
  ไม่รู้ กุร้องไห้แล้วเนี้ยยยย
  #2,905
  0
 17. #2904 pepibee_ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 10:21
  เขียนดีภาษาสวยตลอดเลยไม่เคยผิดหวัง สมกับที่รอคอยมากค่ะ
  นี่ว่าเดฟคงต้องแต่งงานกับเฮเลนไปก่อน แต่คิดว่าเดฟฉลาดพอที่จะตลบหลังตาตัวเองได้อาจจะเตรียมแผนไว้กับเฮเลนรึเปล่าเหมือนต้องแต่งตบตาและให้จีนยอมเป็นสนมไปก่อนเพื่อให้ตาเชื่อว่าเดฟหลงกลตัวเองแล้ว แล้วหาหลักฐานเงียบๆมาแฉตาตัวเอง เลยคิดว่าน่าจะบอกจีนเรื่องที่วางแผนไว้เรื่องแต่งงาน เดฟรักจีนมากขนาดนั้นแล้วเหมือนเคยบอกจีนแล้วว่าจะรักจีนคนเดียวไม่มีสนม(ไม่ค่อยแน่ใจเดี๋ยวต้องย้อนไปอ่านอีกรอบ แฮะๆ)คงไม่ให้จีนเป็นสนมตลอดไปหรอกเรื่องลูกอีกคิดว่าเดฟไม่ยอมแน่

  ส่วนตาคืออย่ามาแตะต้องหลานกับน้องจีนลูกชั้นนะ!!!ตานี่ก็เลวได้ใจจริงๆจะแก่ตายอยู่แล้วยังกระหายอำนาจซะจนจะฆ่าได้แม้กระทั่งหลานแท้ๆ แล้วยังกะจะชักจูงเลี้ยงดูเหลนให้เป็นหุ่นเชิดเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองอีก
  #2,904
  0
 18. #2903 mmmn_p (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 09:43
  ว่าแล้ววว ฮืออออออ จีนลูกแม๊
  #2,903
  0
 19. #2902 Myheartforjb (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 08:43
  เลววว!!!

  นั่นหลานแท้ๆนะ
  #2,902
  0
 20. #2901 bow_saranny (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 08:23
  พี่ซากของน้องสู้ๆนะ อย่าไปหลงเชื่อตาแก่นั่นนะ แงงงงง เป็นเครียดเลย // สู้ๆนะคะไรท์ รอค่าาาา
  #2,901
  0
 21. #2900 viewpooh (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 08:06
  คืดถึงทั้งคู่เลยตาม่านเดฟน่ากลัวจริงๆหวังว่าทุกอย่างจะราบรื่นจีน ท่านเดฟและลูกจะปลอดภัยจะคนกระหายอำนาจ
  #2,900
  0
 22. #2899 XCIII (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 02:32
  กลัวใจมากว่าจะต้องแต่งตั้งใครสักคนเป็นราชินีก่อน แล้วก็ใช่จริงๆด้วย ฮืออออ หวังว่าท่านเดฟจะรู้ทันแผน อย่าเชื่อใจคาลเดอร์มากนักเลย
  #2,899
  0
 23. #2898 ImJB94 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 02:04
  อ่านแล้วเครียดเลย แงงงงง ตาแก่แกใจร้ายสุดๆ
  #2,898
  0
 24. #2897 G6O1JJ922T7 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 01:05
  โหดเ-้ยมเกินไปแล้ว หวังฆ่าพ่อแม่เค้าแล้วเอาลูกมาเป็นหุ่นเชิด เรื่องนี้ท่านเดฟไม่ยอมแน่ แค่คุมรุ่นพ่อจนทำให้ลูกอย่างท่านเดฟเกิดมามีปมในใจแล้วยังไม่พออีก ใจร้ายมากๆเลยอ่ะ
  #2,897
  0
 25. #2896 Pinke (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 00:38
  ไม่เอามาม่าได้มั้ยก่อนหน้านี้มันเกินพอแล้วทำใจไม่ได้เลย
  #2,896
  0