:: [ทำ E-BOOK] :: Bad Marry : แต่งก่อนรัก

ตอนที่ 12 : Marry : 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,072
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 109 ครั้ง
  23 มี.ค. 61

          เช้านี้ฉันก็ตื่นขึ้นมาอยู่ในอ้อมกอดของคิมหันต์เช่นหลายวันก่อนหน้าที่จะทะเลาะกัน แล้วก็เพิ่มตัวด้วยการที่คิมหันต์ไข้ขึ้นสูง สงสัยจะตากฝนนานเกินไปสินะ แต่ก็สมควรแล้วล่ะ จะได้จำไว้ว่าฉันทำอะไรได้บ้าง จะได้ไม่ต้องทำอีก ถ้ามีคราวหน้าอีกอย่าหวังว่าฉันจะใจดีด้วยเลย


                “คิมลุกขึ้นมากินข้าวก่อน”

                “อือ ปวดหัว” ดีอยากซ่าไม่เข้าเรื่องนัก

                “ลุกมากินข้าวกินยาแล้วค่อนนอนต่อ”


                เขาก็ยอมลุกขึ้นมากินนะ กินได้ครึ่งเดียวก็กินยาแล้วนอนไปแล้ว ไข้ก็ลดลงไปบ้างแล้วล่ะสักสองสามวันน่าจะดีขึ้นนะ แต่พรุ่งนี้ต้องให้คนอื่นมาดูแลเขาแทนเพราะฉันต้องไปทำงานแล้ว ฉันว่างงานมานานเกินไปแล้วล่ะ


                “คุณคิมหันต์เป็นยังไงบ้างครับคุณเหรียญ”

                “ไข้ลดแล้วค่ะ แต่ต้องคอยเช็ดตัวให้บ่อยๆจนกว่าไข้จะไม่ขึ้นอีก”

                “คุณเหรียญก็ใจร้ายเหมือนกันนะครับ” ฉันหันไปมองพี่อิฐที่พูดยิ้มๆ

              “ถ้ามีคราวหน้าเหรียญยิงให้สูญพันธ์เลยค่ะ” ไม่ว่าเปล่าแต่ฉันแย่งปืนที่เหน็บอยู่ตรงเอวของพี่อิฐแล้วลงปืนลงชี้ส่วนล่างทันที เขาก็ยกมือปิดใหญ่ ฮ่าๆตลกว่ะ

                “อันตรายนะครับคุณเหรียญวันหลังอย่าเล่นแบบนี้นะครับเดี๋ยวลั่น”

                “ไม่ลั่นหรอกค่ะ”


                แน่นอนว่ามันไม่ลั่นแน่ คนอย่างพี่อิฐไม่ประมาทหรอก ปืนอันนี้น่ะเขาล็อคไว้อยู่ มีของอันตรายอยู่ใกล้ตัวก็ต้องระวังเป็นพิเศษ แล้วอีกอย่างอย่าลืมนะเขาเป็นคนสนิทของคิมหันต์เขาไม่ปล่อยให้เจ้านายตัวเองโดนยิงหรอก

 

                “ท่านประธานอยู่หรือเปล่าคะคุณเหรียญ”


                ระหว่างที่ฉันเตรียมของอยู่ในห้องครัวนานาก็โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้ ได้ข่าวว่าวันนี้เป็นวันหยุดของคิมนะ พวกเอกสารน่ะเขาทำเฉพาะวันปกติไม่ใช่หรอ แล้วเสนอหน้าหอบมาทำไม


                “มีอะไรหรือเปล่า” ฉันคงไม่ต้องเกรงใจแม่นี่แล้วมั้ง

                “พอดีมีเอกสารให้เขาเซ็นค่ะ”

                “เอาวางไว้นี่แหละเดี๋ยวฉันจัดการเอง”

              “ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวดิฉันเอาไปให้เองดีกว่าท่าประทานจะได้เข้าใจ” เข้าใจหรือเข้าอย่างอื่นคะ อย่าได้ฝันว่าจะมีครั้งต่อไปเลย

                “ฉันว่าคิมเขาก็ไม่ได้โง่นะ ถ้าอ่านแค่นี้แล้วไม่เข้าใจคงไม่ได้มาเป็นประธานหรอก ใช่ไหมค่ะพี่อิฐ”

                “ครับคุณเหรียญ คุณคิมให้มาเอาเอกสารครับคุณนานา”

                “เดี๋ยวนา...”

                “คุณคิมบอกว่าส่งเอกสารเสร็จก็เชิญกลับได้ครับ”

               “ไม่ส่งนะคะ พอดีไม่ได้ต้อนรับตั้งแต่แรก” ฉันยิ้มหวานส่งให้แต่มันคงไม่หวานสำหรับนานาเท่าไหร่ เพราะเธอมองจิกฉันเป็นไก่เลยล่ะ อะไรกันฉันแค่พูดความจริงเองนะ แค่นี้ก็ทำเป็นรับไม่ได้

                “กัดเจ็บเหมือนกันนะคะเนี่ย”

                “หน้าหนานักก็ต้องเจอแบบนี้แหละค่ะ” แล้วพี่ชบาก็ยกนิ้วโป้งให้ฉัน แค่นี้ยังน้อยไปค่ะพี่ชบา อย่างยัยนั้นมันต้องเจอของจริง          นานาได้แต่เก็บความโกรธไว้แล้วก็ขับรถออกมาจากบ้านของคิมหันต์ แล้วได้แต่คิดว่าสักวันคิมหันต์จะต้องเป็นของเธอ แล้วเมื่อถึงวันนั้นผู้หญิงคนนั้นจะต้องตายทั้งเป็น แต่หารู้ไม่ว่าในภายภาคหน้าอาจจะเป็นเธอนั่นแหละที่เหมือนตายทั้งเป็น

 

“ให้ฉันหายก่อนค่อยไปไม่ได้หรอ”

“ไม่ได้”

“เหรียญ”

“อย่ามางอแงนะคิมหันต์” ตั้งแต่ที่ฉันบอกว่าจะกลับไปทำงานคิมหันต์ก็เกิดอาการอย่างที่เห็นนั่นแหละ จะไม่ยอมให้ฉันไปทำงานอย่างเดียวเลย นี่มันคนอายุ28 จริงหรือเปล่าเนี่ย นึกว่าเด็กแปดขวบดื้อไม่ยอมกินยา

“ไม่ได้จริงๆอ่ะ” ฉันพยักหน้าก่อนจะเช็ดตัวให้เขาต่อ ดีที่คิมหันต์ฟื้นตัวเร็วเวลาฉันไปทำงานจะได้ไม่ต้องห่วงมาก เดี๋ยวอีกสองสามวันก็คงจะกลับไปทำงานได้แล้วล่ะ แต่จะว่าไปเขาก็ให้คนที่บริษัทเอาเอกสารมาให้ตลอดนี่นา งานคงดินพอกหางหมูเท่าไหร่หรอก

“ฉันไม่อยู่ก็กินข้าวกินยาให้ครบเข้าใจไหม”

“อืม”

“ไม่ต้องมาทำเศร้าฉันไม่สงสาร”พอฉันพูดไปแบบนั้นเขาก็กรอกตามองบนทันที

“ยัยมารร้าย”

“ใครจะไปนางฟ้าเหมือนเลขานายล่ะ” ฉันยกยิ้มมุมปากทันทีที่เขาชะงักไป

“ขอโทษครับ มันจะไม่เกิดขึ้นอีกเฮียสัญญา”

“ถ้ามีอีกครั้งก็ตายไปพร้อมกันทั้งคู่นั่นแหละ”แน่นอนว่าถ้ามีครั้งที่สองฉันคงไม่ใจดีให้เขามีชีวิตที่ดีหรอก ใครมันจะไปใจดีได้ตลอดวะ ไม่ใช่ฉันหนึ่งคนอ่ะ 

“เราเลิกพูดเรื่องนี้กันเถอะเฮียปวดหัว”

“กินผัดสะตอมากไปหรือเปล่า”ฉันผลักหัวคิมหันต์จนหงายหลังลงไปนอน แล้วก็เดินออกมาจากห้องแต่ก็ไม่วายได้ยินเสียงโวยวายมาตามหลังว่า 

กูมีเมียเป็นหมอหรือมารกันแน่วะเนี่ย


[คิมหันต์]

 

หลังจากที่ยัยเมียจอมมารร้ายออกไปผมก็เอาเอกสารมาเซ็นทันที เหรียญไม่ได้ห้ามทำงานตอนป่วย แต่ก็ไม่ได้ให้ทำงานหนักเหมือนตอนที่สบายดี มีเมียเป็นหมอมันก็ดีอย่างนี้แหละ ผมสาบานเลยว่าต่อไปนี้มันจะไม่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว ผมไม่อยากเสียเธอไป ผมทนไม่ได้จริงๆถ้าไม่มีเธอ


               ก๊อก ก๊อก ก๊อก

 

“เข้ามา”

“คุณคิมหันต์ครับพวกมันเรื่อเคลื่อนไหวแล้วครับ”หางคิ้วผมกระตุกทันที หายไปนานนึกว่าจะวางมือไปแล้วซะอีก ถ้าอยากเจอหนักจะจัดให้ก็ได้

“จัดคนตามเหรียญตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นรายงานฉันทันที”

“ได้ครับ”

“อย่าให้เหรียญรู้ตัวตามห่างๆก็พอยัยนั่นมันฉลาด”แน่นอนว่าถ้ารู้ว่าผมให้คนติดตาม เธอคงได้มาโวยวายผมยกใหญ่เลยล่ะ

“แล้วจะเอายังไงกับพวกมันดีครับ ประสานกับคุณภูผาไว้ไหมครับ”

“เดี๋ยวฉันคุยกับไอ้ผาเอง ให้คนมาเฝ้าที่บ้านเพิ่มแล้วก็ตามดูแลพวกแม่บ้านด้วยเวลาออกข้างนอก”

“ได้ครับ”


หลังจากอิฐออกไปผมก็จัดการงานของตัวเองต่อ ทำธุรกิจมันก็ต้องมีศัตรูเป็นธรรมดาเพราะมันก็ต้องมีไปขัดแข้งขัดขาใครเข้าบ้าง และนี่กรณีของผมดันไปขัดขาพวกธุรกิจมืดเข้าให้นะสิ ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงไม่ต้องห่วงอะไรมากหรอก แต่ในตอนนี้ผมมีเหรียญแล้วพวกมันคงจะต้องเพ่งเล็งเธอเป็นแน่ พวงมันคงรอโอกาสเพื่อหาจุดอ่อนของผมสินะ แต่อย่าหวังเลยผมจะดูแลจุดอ่อนของผมให้ดีเลยล่ะ

“คุยอะไรกับพี่อิฐ”

“งานที่บริษัทไม่มีอะไรหรอก”

“หรอแต่สีหน้าดูเครียดๆนะ”ผมบอกแล้วว่าเธอฉลาด

“ปวดหัวกับงานนิดหน่อยน่ะ”

“ปกติงานเยอะกว่านี้ไม่เห็นจะปวดหัว”

“ไม่มีอะไรจริงๆครับ สงสัยอะไรเฮียหรอ”เหรียญไหวไหล่เบาๆก่อนจะไปจัดของเพื่อเตรียมไปงานพรุ่งนี้ ดูท่าเธอคงจะเบื่ออยู่เฉยๆแล้วล่ะ ถึงผมจะไม่อยากให้เธอทำงานก็เธอ แค่เมียคนเดียวผมเลี้ยงได้ทั้งชาตินั่นแหละ แต่เธอคงไม่ยอม

“คิมบางวันฉันอาจจะต้องอยู่เวรดึกรู้ใช่ไหม”

“อือ”

“ห้ามมาโวยวายทีหลังนะ ถ้าต้องแลกเวรกับเพื่อนก็ห้ามบ่นด้วย”จะแลกทำไมนักหนาวะ

“...”

“คิมหันต์”

“จะพยายาม”แม่งเอ้ยทำไมต้องเป็นเมียผมด้วยวะ ทำเธอไม่เป็นพวกหมอฟันหรืออะไรก็ได้ที่ไม่ต้องขึ้นเวรดึกอ่ะ ผมรู้ว่าผมงี่เง่าแต่จะทำไงได้วะเราจะไม่ค่อยได้เจอกันเลยนะเว้ย หมอเขาไม่ค่อยมีเวลาหรอก ดูอย่างไอ้กรสิ แทบจะกินนอนอยู่โรงพยาบาลอยู่แล้ว

 

จุ๊บ

 

อะไรวะ ฝันหรือไงแต่ไม่น่าจะใช่

“ดีมาก”

แค่นี้ไม่พอหรอกนะ

 

พรึบ


ผมดึกเหรียญเข้ามาจูบทันทีที่พูดจบเธอก็ไม่ได้ขัดขืนอะไรด้วย ผมขยับปากช้าๆก่อนจะแทรกลิ้นไปตามเรียวปากเล็กเชิงขออนุญาต ไม่นานนักผมก็ได้เข้าไปสำรวจทุกซอกทุกมุมของปากหวานๆของเธอ แม่งหยุดไม่ได้ว่ะ  ผมจัดการพลิกตัวไปคร่อมเหรียญไว้ทั้งๆที่ยังจูบเธอไม่หยุด มือไม้ของผมก็เริ่มอยู่ไม่สุขแล้วด้วย และผมก็จะไม่หยุดแค่นี้แน่ผมต้องการเธอ


               “อื้อ” 

ดูเหมือนว่าเธอจะหายใจไม่ออกแล้วนะ เด็กน้อยจริงๆ ทั้งๆที่เธอตอบโต้ผมแบบเด็กๆแต่มันก็ทำให้ผมใจเต้นแรงกว่าจูบร้อนแรงที่เคยทำกับคู่นอนที่ผ่านมา ผมอยากจะสอนสิ่งๆต่างๆให้เธอซะเดี๋ยวนี้ แต่ผมรีบม่ได้เดี๋ยวไก่ตื่นพอดี

“หึ แค่นี้ก็ทนไม่ได้แล้วหรอ”

ผมหยอกล้อเธอนิดๆหน่อยๆก่อนที่เธอจะยิ้มหวานให้ผมทำไมรู้สึกว่าหางคิ้วมันกระตุกแปลกๆวะ ช่างแม่ง ตัวตนผมปวดหนึบไปหมดแล้ววะ ไม่ไหวแล้วเว้ย ต่อเลยแล้วกัน

 

พรึบ

 

“พักผ่อนซะเดี๋ยวไข้ขึ้น”ว่าจบเธอก็กระโดดลงจากเตียงแล้ววิ่งออกจากห้องทันที ตัวแสบไข้มันไม่ขึ้นหรอกแต่เธอทำของฉันขึ้นแล้วชิ่งไปแบบนี้ได้ยังไงวะ เดี๋ยวเจอดีแน่ ไปจัดการตัวเองก่อนแล้วกันกู

“ตัวแสบเอ้ย!

         

     เช้าวันต่อมา

              “จะไปจริงๆหรอ”

             “ฉันไปทำงานไม่ได้ไปตายนะคิมหันต์”แม่ง อุตสาห์ลงทุนอ้อน ดัดตอบกลับมาซะฮาร์ดคอ ดีจริงเมียกู วันหน้าคงได้เตะก้านคอผมอ่ะ

                “เธอแม่ง!

 

                หลังจากกินข้าวเสร็จเหรียญก็ออกไปทำงานทันที จะว่าไปผมยังไม่ได้ให้ของขวัญวันเรียนจบกันเธอเลยนี่นา รวบยอดกับที่เธอได้งานเลยแล้วกัน

 

                “มีอะไรหรือเปล่าครับคุณคิมหันต์”

                “ไปจัดการอะไรให้ฉันหน่อย”

                ผมสั่งงานอิฐเสร็จก็ดิ่งไปที่ห้องทำงานทันที จริงๆอาการผมดีขึ้นแล้วกลับไปทำงานได้แล้ว แต่เหรียญสั่งไว้ซะก่อน ผมเป็นคนที่ร่างการฟื้นตัวได้เร็ว เวลาไม่สบายก็เลยหายเร็วเป็นพิเศษ

 

                วันนี้ทั้งวันผมไม่ได้ออกจากห้องทำงานเลยอาหารก็ให้แม่บ้านยกมาให้ที่ห้องทำงาน ถ้าเหรียญรู้ผมคงโดนด่ายังแน่ผมรับรองได้เลย แล้วผมก็ได้ข้อมูลมาเพิ่มคือไอ้พวกชั่วนั่นมันเล็งเหรียญไว้จริงๆ  คิดว่ากูจะปล่อยให้มึงยุ่งกับเมียกูง่ายๆอย่างนั้นหรอ ไม่มีวันซะหรอก


                 “ไอ้ผามึงเตรียมตัวไว้เลย”

                “เมื่อไหร่”

                “เร็วๆนี้แหละ”แน่นอนว่าผมก็ต้องเล่นพวกเหมือนกัน เพราะพวกมันต้องลอบกัดเป็นแน่

                “มีไรก็โทรมาแล้วกัน แล้วมึงกับเมียเป็นไง”

                “ไม่มีอะไรแล้ว ขอบใจที่ช่วย”

                “เออ”

               หลังจากวางสายไอ้ผาไปผมก็กลับไปที่ห้องนอนทันที เพราะใกล้เวลาที่เหรียญจะกับแล้ว ถ้ากลับก่อนแล้วไม่เจอผมคงโดนยับ 

แกร็ก 

“เป็นไงบ้างดีขึ้นไหม”

“ดีขึ้นแล้วพรุ่งนี้ก็กลับไปทำงานได้แล้วล่ะ” ดีนะที่กลับมาทันก่อนที่เธอจะกลับ

“โอเค ไม่มีไข้แล้วแต่ก็ต้องกินยาให้หมดนะเข้าใจไหม”

“ครับ เหนื่อยไหม” ผมดึงเหรียญมานั่งตักแต่เธอก็ยื้อไว้ก่อน

“เดี๋ยวไปอาบน้ำก่อนเชื้อโรคเยอะ” หมายถึงเธอทำงานที่โรงพยาบาลแล้วมันอาจจะมีเชื้อติดกลับมาใช่ไหม คงไม่ได้หมายความว่าผมเป็นเชื้อโรคหรอกนะ

“เร็วๆนะคิดถึง”

“เดี๋ยวอีกสามชั่วโมงออกมา” 

กวนตีน 

นับวันความกวนของเธอหลุดออกมามากขึ้นจากเดิมที่กวนอยู่แล้ว อ้อ เธอก็ยังเต้นอยู่นะเวลาว่างๆผมก็ไปนั่งดูเธออยู่เหมือนกัน เมียไอ้ผาก็ไป ผมไม่ปล่อยให้เธอไปเต้นล่อเสือล่อตะเข้หรอกนะ ความจริงผมเจอเธอตั้งแต่ที่ผับไอ้ผาแล้ว และผมก็รู้ว่าคนที่เต้นบนเวทีเป็นเธอ เราเดินชนโดยบังเอิญหมายถึงสำหรับเหรียญน่ะ ผมตามไปดูจนเธอขับรถออกไปนั่นแหละแต่เธอคงจำผมไม่ได้หรอกเพราะวันนั้นเธอไม่ได้มองหน้าผมแม้แต่น้อย 

“คิดอะไรอยู่”

“คิดถึงเธอ”หยอดวันละนิดจิตแจ่มใสเว้ย

“ไปพบจิตแพทย์ไหมช่วงนี้ดูแปลกไปนะ หรือว่าฝนกระทบศีรษะอย่างรุนแรง”มันมีที่ไหนวะไอ้ขอบแบบนั้นน่ะ ใครกันแน่ที่ควรไปพบจิตแพทย์

“มานี่มา”ผมดึงเธอมานั่งบนตักตามความตั้งใจแรกก่อนจะกอดเธอเอาไว้หลวมๆ

“ไม่หนักหรือไง”

“ไม่หนัก ฉันชอบให้เธอนั่ง”

“จะนั่งให้เหน็บกินเลยคอยดู”

“ด้วยความยินดีครับ”

 

[จบบันทึกคิมหันต์]


ฉันต้องรู้ให้ได้ว่าคิมหันต์คุยอะไรกับพี่อิฐ เพราะตั้งแต่วันนั้นเขามักจะทำหน้าเคร่งเครียดอยู่แทบจะทุกเวลาหายใจเข้าออก มันต้องมีอะไรเกี่ยวกับฉันแน่ๆ แล้วก็อย่าคิกว่าฉันไม่รู้นะว่าเขาให้คนตามฉันอยู่ ไหนจะพวกการ์ดที่เพิ่มเข้ามาในบ้านอีก ถ้าอยากให้ฉันรู้แค่นี้ฉันก็จะรู้แค่นี้ก่อนก็ได้

“ไปกินข้าวกันเธอหิวแล้ว”

ฉันลุกจากตักคิมหันต์ก่อนจะจูงมือเขาไปที่ห้องอาหาร เราก็นั่งกินข้าวไปคุยไปตามปกติ จนพี่อิฐมาขอคุยด้วยนั่นแหละ ถึงได้พากันไปคุยที่ห้องทำงานทั้งๆที่ปกติจะคุยกันต่อหน้าฉัน

“ช่วงนี้สถานการณ์ที่บ้านเป็นยังไงบ้างคะพี่ชบา”

“ก็ปกตินะคะจะมีก็แต่พวกการ์ดหน้าดุที่คุณคิมให้ตามคนในบ้านเวลาออกไปข้างนอกนั่นแหละค่ะ”

“ทำไมต้องตาม”

              “เห็นบอกว่าเผื่อมีอันตรายอะไรนี่แหละค่ะคุณเหรียญ”เรื่องมันคงจะใหญ่กว่าที่ฉันคิดสินะ นี่เขากำลังเจอเรื่องอะไรอยู่กันแน่ 

ตู๊ด ตู๊ด...


“ว่าไงเหรียญ”

“ไอด้าช่วงนี้เฮียผาทำตัวแปลกบ้างหรือเปล่า”ทันทีที่ได้ยินเสียงปลายสายฉันก็ยิ่งคำถามทันที

“ยังไงอ่ะ”

“ก็แบบให้คนตามเฝ้าแกอะไรแบบนี้อ่ะ”

“ก็มีนะ เฮียผาบอกว่าชอบมีผู้ชายมองฉันเขาเลยไม่ไว้ใจ”ฉันว่าไม่น่าจะใช่

“ดีแล้วล่ะ แค่นี้ก่อนนะไอด้าเดี๋ยวว่างๆเข้าไปหา”

 

หมับ

 

“คุยกับใคร” แรงกอดจากทางด้านหลังทำให้ฉันตกใจเล็กน้อย จะมาก็ไม่รู้จักให้ซุ่มให้เสียง

“ตกใจหมดไอ้บ้านี่”

“ตกลงคุยกับใคร อย่าบอกนะว่าผู้ชาย”

“คุยกับไอด้าต่างหาก จิตใจจะให้ฉันคุยกับผู้ชายอย่างเดียวเลยใช่ไหมหะ!”ฉันก็รู้จักผิดชอบชั่วดีนะเว้ย ไอ้พวกผู้ชายที่คุยด้วยมันก็เป็นเพื่อนฉันทั้งนั้นแหละ เออพูดถึงเพื่อนผู้ชายสุดสัปดาห์นี้ไอ้ฟาร์มมันนัดไปกินเหล้านี่หว่า เกือบลืมไปเลยนะเนี่ย

“คุยกับไอด้าก็ดีแล้วครับเฮียไม่อยากให้เหรียญคุยกับผู้ชาย”

“เดี๋ยววันอาทิตย์ไปกินเหล้ากับพวกไอ้ฟาร์มนะ”

“ที่ไหน”

“ผับเพื่อนนาย แล้วก็อย่าห้ามเพราะฉันจะไป จบ!”ต้องดักคอไว้ก่อนไม่อย่างนั้นได้ห้ามไม่ให้ฉันไปแน่ๆ ไม่รู้จะอะไรนักหนา

“เออๆ งั้นเดี๋ยวไปด้วย จะไปนั่งใกล้ๆไม่เข้าไปยุ่งโอเคไหม”

“ตามใจสิ”หาเรื่องไปเที่ยวเหมือนกันก็บอกมาเถอะอย่าคิดว่ารู้ไม่ทันนะ

“เดือนหน้าเฮียจะไปอังกฤษลางานแล้วไปด้วยกันได้ไหม”

“ไม่ได้ แล้วจะไปทำอะไรที่อังกฤษอ่ะ”

“เรื่องธุรกิจเนี่ยแหละ ไปด้วยกันเถอะเฮียไม่อยากทิ้งเหรียญไว้ที่นี่”

“มันมีอะไรน่าเป็นห่วงหรอ หรือจะมีใครมาทำร้ายฉัน”

 

กึก

 

“ไม่มีอะไรหรอก แค่ไม่อยากอยู่ห่างกัน”

“หรอ”ชะงักไปซะขนาดนั้นฉันคงเชื่อหรอกนะคิมหันต์ มีอะไรทำไมไม่บอกกันตรงๆวะ ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นจะได้ช่วยกันแก้ได้ทัน นี่มีอะไรก็เงียบแล้วฉันจะรู้ไหมว่าควรจะทำตัวยังไง ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสถานการณ์ตอนนี้มันเป็นยังไง

“ไม่เชื่อหรอ”

“แล้วทำไมฉันต้องไม่เชื่อนายด้วย หรือว่านายปิดปังอะไรอยู่”

“ไม่มีสักหน่อย อย่าคิดมากน่า”

“ก็ดี ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ช่วยถอนกำลังคนที่นายให้ไปตามเฝ้าฉันออกให้หมดด้วย ฉันไม่ใช่นักโทษไม่ต้องมาตามฉัน”

“เธอรู้”

“ถึงฉันจะเป็นหมอแต่พ่อฉันเป็นนักธุรกิจ นายคิดว่าฉันจะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลยหรอ มุขเด็กๆน่าคิมหันต์”แล้วทำไมฉันจะไม่รู้เวลาที่มีคนตามมันต้องมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นแน่ๆ

“เรื่องนี้คงไม่ได้ยังไงพวกนั้นก็ต้องตามเธอต่อ”

“งั้นก็บอกมาให้หมดว่าตอนนี้นายทำอะไรอยู่”

“ฉันบอกไม่ได้”

              “เอางั้นก็ได้ถ้าอยากบอกเมื่อไหร่ก็บอกแล้วกัน”เราไม่ได้คุยอะไรกันต่ออยู่ด้วยกันเงียบๆสักพักก็ไปนั่งทำงานของตัวเองต่อ


PHU’PUB

 

“ไม่ชวนพี่คิมมานั่งด้วยกันอ่ะ”

“ปล่อยมันไว้ตรงนั้นแหละ”


หลังจากวันนั้นฉันก็ไม่ได้เซ้าซี้ถามเรื่องงานของคิมหันต์อีก เราใช้ชีวิตกันเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือคนของคิมหันต์ตามฉันอย่างกับปลิง ไม่ถอนกำลังแถมให้เฝ้าอย่างใกล้ชิดอีกต่างหาก


“มึงแม่ใจร้ายฉิบหาย”

“จะคุยอะไรก็รีบคุยซะไอ้ฟาร์มก่อนที่จะไม่ได้คุย”

“เออๆ คือกูจะถามว่าช่วงนี้มีอะไรแปลกหรือเปล่า”

“ทำไมกิ๊กเก่ามึงจะมาดักตีหัวกูหรือไง”

“ไม่ใช่กิ๊กกูแต่กูไปได้ยินเขาคุยกันเรื่องมึงอ่ะ”

“ใคร”

“กูก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ดูจากท่าทางน่าจะเป็นนักธุรกิจนะ ผัวมึงไปขัดขาใครเข้าหรือเปล่าวะ”

“ไม่รู้สิ น่าจะมีบ้างนั่นแหละ”ทำธุรกิจมันก็เป็นแบบนี้แหละ พ่อฉันก็มีไปขัดขาคนอื่นอยู่บ้าง ส่วนใหญ่จะไปขัดโดนพวกธุรกิจมืดน่ะ แต่ดีที่ฝั่งนั้นไม่ได้มีผักพวกมากนักเลยไม่มีปัญหา

“มึงก็ระวังตัวไว้ด้วยก็แล้วกันกูว่าพวกมันเล็งมึงอยู่แน่ๆ”

“จะระวังไว้ก็แล้วกัน ตอนนี้คนของคิมหันต์ก็ตามติดฉันแจเลย”

“แล้วเป็นไงบ้างงานที่โรงพยาบาลได้ตามที่อยากทำไหม”

“ก็ได้อยู่ศัลยกรรมทั่วไปตามที่ขอไว้นั่นแหละ”ฉันน่ะอยากเป็นหมอผ่าตัดเก่งๆจะได้ช่วยเหลือคนอื่นได้ด้วย มันมีความสุขนะที่ได้มอบชีวิตให้เขาอีกครั้งน่ะ

“แผนกเดียวกับไอ้ซัน”

“อือ แต่ไม่ค่อยได้เจอกันหรอกมันขึ้นเวรดึก ว่าแต่มึงเถอะกับน้องเจ้าของแมวตัวนั้นอ่ะเป็นไง”


ครั้งล่าสุดที่ฉันไปหามันฉันได้เจอกับผู้หญิงคนนึงน่าจะอ่อนกว่าฉันสักสามปีได้มั้ง เธออุ้มแมวแล้ววิ่งข้ามถนนจนเกือบจะโดนรถชนเข้าให้ แล้วคนที่เกือบขับรถชนก็ไม่ใช่ใคร ไอ้ฟาร์มนั่นแหละ


“อย่าไปพูดถึงยัยบ้านั่นยิ่งตายยากๆอยู่”

“อ้าว สวัสดีค่ะพี่เหรียญ ไงคุณหมา”เออตายยากจริงๆวะ

“สวัสดีค่ะน้องจีนมาคนเดียวหรอ มานั่งด้วยกันก่อนไหม”

“ได้หรอคะ”

“ได้สิพี่กำลังจะกลับพอดี”

“ไอ้เหรียญ”ฉันหันไปยักคิ้วให้ฟาร์มสองทีก่อนจะลุกจากโต๊ะแล้วเดินไปหาคิมหันต์ แต่ยังไม่ถึงโต๊ะก็ดันมีแม่นางนมโตที่ไหนไม่รู้พุ่งไปนั่งตักคิมหันต์ นั่นมันที่ของฉันนะยัยบ้า! แล้วทำไมนายไม่ไล่ยัยนั่นออกไปเล่าคิมหันต์ นั่งบื้ออยู่ทำไม 


เดี๋ยวได้ตายคู่แน่!


“ทำไมเงียบจังล่ะคะ ไม่สนุกหรอ”

“...”

“ถ้าตรงนี้ไม่สนุกไปต่อด้วยกันไหมคะ”หน้าด้าน มีอย่างที่ไหนผู้หญิงชวนผู้ชายไปต่อน่ะ ไม่สงสารพ่อแม่บ้างเลยหรือยังไงนะ

“รำคาญ”

“ใจร้ายจังเลยนะคะ แต่ไม่เป็นไรวิวชอบ”แต่ฉันไม่ชอบเว้ย!

 

ปึก!


ฉันวางแก้วเหล้าที่ถือติดมือมาไว้กลางโต๊ะ ผู้หญิงที่นั่งตักคิมหันต์อยู่สะดุ้งเล็กน้อยก่อนจะหันมาจิกตาใส่ฉัน 


ทำไมบรรพบุรุษเธอเป็นไก่หรอ!


“ไม่มีมารยาท”

“ว่าตัวเองหรอ”จิกมาจิกกลับไม่โกงเว้ย

“นี่แกอยากเจอดีนักหรือไง!

“ก็อยากนะ เพราะว่าเจอแต่สิ่งเลวๆ”ฉันนั้นคำหลังจนยัยผู้หญิงหน้าด้านนั่นซบไหล่คิมหันต์เชิงออดอ้อน คิดว่ามันจะสงสารเธอหรือไง ไม่มีทางซะหรอก

“ดูแม่นี่สิคะไม่มีมารยาทเลย”

 

พลั่ก

 

“โอ๊ย!

“มีสิทธ์อะไรมาว่าเมียกู”

“มะ เมีย!

“เออเมีย!”ฉันว่าแล้วก็เดินไปนั่งตักคิมหันต์แทนแล้วหันไปจิกตาใส่เธอ “ยังไมม่ไปอีก จะอยู่รอจนฉันมีลูกเลยไหม!

 

จุ๊บ

 

“อยากมี”

“อะไรของนาย”ฉันพูดพร้อมจะลุกออกจากตักเขาแต่เขาดันรั้งฉันไว้ก่อนแถมยังรัดฉันแน่นกว่าเดิมด้วย แล้วอะไรคือการมองด้วยสายตาแบบนั้น

“ลูกไง อยากมี”

“พะ พูดบ้าอะไรฝันหรอ”

“พูดจริงอยากมี”

“ไม่!”แค่นั้นก็เรียกเสียงหัวเราะเบาๆจากเขาได้ มันมีอะไรน่าตลกนักหรือไง แล้วใครเขาให้มาพูดเรื่องพวกนี้ในที่สาธารณะกัน

 

อึก!

 

ฉันกระดกแอลกอฮอล์เข้าปากเป็นว่าเล่น จนคิมหันต์ปรามขึ้นมา แต่คิดว่าฉันสนไหมก็ไม่ ฉันพอใจที่จะกินก็กินอีกอย่างฉันไม่ได้ขับรถเองเพราะฉะนั้นเต็มที่เลยค่ะ

“พอแล้วเธอดื่มเยอะไปแล้วนะ”

“ไม่เห็นจะเยอะตรงไหนเลย”ว่าแต่ทำไมเสียงมันดูยานๆยังไงพิลึก

“กลับได้แล้ว”

“ไม่จะกินต่อ”

“อย่าดื้อ”สิ้นเสียงฉันก็รู้สึกว่าตัวมันลอยๆยังไงก็ไม่รู้สงสัยจะบินได้แน่ๆเลย ฮ่าๆ

“คิมให้ผู้หญิงคนนั้นมานั่งตักทำไม”

“เขามานั่งเองไม่ได้อนุญาต”

“แล้วทำไมไม่ไล่”

“รอเมียมาไล่”

หลังจากคิมหันต์คาดเข็มขัดให้เหรียญเสร็จก็ขับรถออกจากผับทันที ร่างบางที่เมาไม่รู้เรื่องก็ยังบ่นไปเรื่อยไม่มีหยุด พอมาถึงบ้านก็จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็เช็ดตัวให้ หลังจากนั้นคิมหันต์ก็จะไปจัดการตัวเองต่อแต่ยังไม่ทันได้ไปไหนก็โดนมือบางจับแขนไว้ก่อน

“มีอะไรก็บอกเหรียญนะ เหรียญจะได้ระวังตัวไว้”

“ครับ”

คิมหันต์คิดไม่ตกกับสิ่งที่คนเมาพูดออกมา เขายังไม่อยากบอกอะไรเหรียญตอนนี้ ไม่อยากให้เธอกลัวกับสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ มันไม่ปลอดภัยสำหลับเธอสักเท่าไหร่ รอให้เขาจัดการอะไรบางอย่างให้เสร็จก่อนแล้วกัน เมื่อถึงวันนั้นเขาจะบอกเอง


อัพครบ
(คอมเมนต์เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ)
.............................................................
มาคุยกัน

เราจะมาบอกว่า...
ถ้าวันไหนเราหายไปแสดงว่าเราอ่านหนังสือเด้อ
ฮ่าๆ แค่นี้แหละ
แต่เราจะพยายามมาอัพให้ได้ทุกวัน
ได้โปรดจงเข้าใจข้าด้วยนะออเจ้า
ข้าติดสอบบบ...
.............................................................

อะไรยังไงน้อทีนี้ พอดีกันก็สวีทเลยนะ
เหรียญแกจะโดนอิเฮียคิมกินใช่ไหมบอกมา!
.............................................................
มีคนถามมาว่าเราเอานิยายไปลงอีกที่หนึ่งหรอ
ตอบคำถามนะคะ  ใช่ค่ะเราเอาไปลงอีกที่หนึ่งด้วย
ตอนแรกก็ไม่ได้จะลงหรืออะไร พอเล่นไปเล่นมาก็ลองลงดูสักหน่อยดีกว่า
ฮ่าๆๆๆๆ ขอบคุณน้าที่จำของเราได้
.............................................................

อย่างนี้มีนต้องปะฉะดะ!! (ภาษาอะไรของมุงงง)
เมื่อเราเลิกมาม่า เราก็มาต่อด้วยควิกรสแซ่บ ฮ่าๆ
มีใครเรอเค้าอยู่บ้างไหมเอ่ย เค้ารอให้ทุกคนมาอ่านอยู่น้า
มาคอมเมนต์รายงานตัวกันหน่อยเร็ววว
.............................................................
ฝากติดตามเรื่องนี้ด้วยนะคะ
Bad Marry


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 109 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

325 ความคิดเห็น

 1. #322 Au Vachi (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 15:14
  สนุกดีค่ะ มีหลายอารมณ์
  #322
  0
 2. #152 mindeww (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 21:48
  ผู้สายเปย์หาแบบนี้ได้ที่ไหนนน
  #152
  0
 3. #147 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 21:30
  เอ้อ บทจะเงียบก็เงียบ บทจะเกรี้ยวกราดก็มาซะน่ากลัว
  #147
  0
 4. #146 airin0618 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:47
  ไรต์สู้ๆน้าาา รออ่านอยู่จ้า เลิฟๆ
  #146
  0
 5. #145 annjaijai (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:45
  รออออออออ
  #145
  0
 6. #142 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 05:30
  เออเริด สายสตรองที่แท้ทรูคะเหรียญ
  #142
  0
 7. #141 airin0618 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 03:51
  ชอบมากกกกก
  #141
  0
 8. #140 Nisarmaneetang (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 19:03
  ต่อนะสนุกมาก/รอยาวๆ
  #140
  0
 9. #137 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 20:32
  คืออารมณ์ตอนนี้กับตอนต้นเรื่องเริ่มเปลี่ยนไปแล้วอะ ตอนแรกทั้งสองคนยังมีกำแพง แต่ตอนนี้เหมือนจะไม่ละจ้าาาา อิพี่คิมกวนมาก เหรียญก็ฮาร์ดคอสุด มันทำให้รู้สึกว่าทั้งสองคนเริ่มสนิทและตกหลุมรักกันแล้วจริงๆ
  #137
  0
 10. #136 annjaijai (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 19:16
  เริ่มเลยยยยย
  #136
  0
 11. #135 airin0618 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 18:56
  นกเลย เค้ายังไม่ได้กัน หื้อๆๆ
  #135
  0
 12. #134 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 22:15
  เห้ยยยย จะมาแล้วแล้วเหรอ? เห้ยยยยยยอิพี่คิมจะบุกแล้วววว
  #134
  0
 13. #133 aomessi (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 11:03
  รอออ่านนะ
  #133
  0
 14. #132 0887208932 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 12:01
  สู้ๆเจ้าคะ
  #132
  0
 15. #131 Moolove001 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 23:13
  รออยู่นะเจ้าค่ะ
  #131
  0
 16. #130 annjaijai (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 21:47
  อยากฉลาดให้ได้เหรียญ
  #130
  0
 17. #129 airin0618 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 21:45
  ดีงาม มาต่อๆๆๆ
  #129
  0
 18. #128 ไวท์ช๊อกโกแลต (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มีนาคม 2561 / 22:19
  เผ็ชชชชช
  #128
  0
 19. #127 nunneenun (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 22:10
  รอค่าาาา
  #127
  0
 20. #126 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:40
  พามันเข้าห้องทดลองสิเหรียญ5555
  #126
  0
 21. #125 221040sb (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:40
  พามันเข้าห้องทดลองสิเหรียญ5555
  #125
  0
 22. #124 annjaijai (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 21:01
  ชอบบบบนาง
  #124
  0
 23. #123 Grace-za (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 19:27
  รออยู่เด้อออ จัดไปลูก เอาแซ่บๆให้เค้ารู้ว่าเฮียเป็นของใครรรร
  #123
  0
 24. #122 airin0618 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 18:52
  จัดมัน จิกให้หัวหลุด😡😡
  #122
  0
 25. #120 OattakonOpopop (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 15:58
  เหรียญเอาคืนแล้วววว
  #120
  0