LIE || รัก.ต้อง.หลอก ||

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 231,049 Views

 • 860 Comments

 • 3,255 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  17,988

  Overall
  231,049

ตอนที่ 9 : บทที่ 2 || โดนจีบ [2/5]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10386
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 268 ครั้ง
  19 ธ.ค. 61

บทที่ โดนจีบ

 
“ฉันว่าแกรีบไปซื้อข้าวก่อนดีกว่า เดี๋ยวหมดแล้วไม่ได้กินนะมะนาว”


เพื่อนคนอื่นพยักหน้าเห็นด้วยกับจีน่า ฉันเลยลุกขึ้นจากโต๊ะเพื่อนจะไปหาอะไรมากินบ้าง อย่างที่บอกว่าฉันไม่ค่อยหิวเท่าไหร่แต่จะไม่กินก็ไม่ได้เพราะต้องเข้าประชุมเชียร์ในตอนเย็นเดี๋ยวเป็นลมเป็นแล้งจะแย่เอาได้ เดือนร้อนคนอื่นอีกด้วย


“น้องมะนาว”


“คะ?”ฉันหันกลับไปมองคนเรียก แต่รู้ไหมว่าฉันเจอใครเข้า“สวัสดีค่ะพี่พายุ”


“ครับ”พี่พายุยิ้มรับก่อนจะก้าวมาเดินข้างๆกัน“หาข้าวกินใช่ไหม”


“ใช่ค่ะ”


“เหมือนกันเลย อืม...งั้นมื้อนี้พี่เลี้ยงเอง ถือว่าเป็นการต้องรับน้องใหม่นะครับ”


“ถ้าอย่านั้นพี่พายุก็ต้องเลี้ยงปีหนึ่งทุกสาขาเลยนะคะ เพราะทุกคนก็เป็นน้องใหม่ของคณะนี้เหมือนกัน”พี่พายุกระตุกยิ้มมุมปากก่อนจะเดินนำฉันไปที่ร้านข้าร้านหนึ่ง


“ร้านนี้อร่อย”เขาบอกก่อนจะหันมาหาฉัน ร้านนี้แถวยาวพอสมควรคงจะอร่อยอย่างที่พี่พายุว่านั่นแหละ“ส่วนเรื่องเลี้ยงข้าวน่ะ พี่จะเลี้ยงแค่คนที่พี่สนใจนะครับ”


“มันจะไม่ลำเอียงไปหน่อหรอคะ”


“ไม่ครับ”เขาว่าก่อนจะก้มหน้ามากระซิบที่ข้างหูฉันเสียงเบาว่า“เพราะพี่ไม่ได้จีบทั้งคณะสักหน่อย พี่จีบแค่มะนาวคนเดียว เข้าใจไหมครับ”


“ยังไม่เลิกล้อเล่นอีกหรอคะ”ฉันบอกก่อนจะเอามือขึ้นมาพัดใบหน้า รู้สึกว่าอยู่ดีๆอากาศรอบตัวมันก็ร้อนขึ้นมาเสียอย่างนั้น“จะถึงคิวแล้วค่ะ”


“เขินหรอครับ”


“ปะ เปล่าสักหน่อย”


“หึ! ผัดพริกแกงไก่ไข่ดาวพิเศษครับ”พี่พายุสั่งเสร็จก็หันมาหาฉันอีกรอบ“เอาอะไรดีครับมะนาว แล้วก็ห้ามปฏิเสธนะเพราะพี่อยากเลี้ยง”


“งั้นเอาหมูหวานกับพะโล้ก็ได้ค่ะ”


“กินเด็กจริงๆเลยนะเรา”บ่นเบาๆแต่ก็ให้กลับไปสั่งข้าวให้ฉันอีกจาน เมื่อได้ข้าวแล้วพี่พายุก็จูงมือฉันมาหยุดอยู่ที่ร้านน้ำ“เอาน้ำอะไรดีครับ”


“เอานมชมพูก็ได้ค่ะ”


“โอเคครับ”แล้วพี่พายุก็หันกลับไปสั่งน้ำอีกครั้งก่อนจะเดินมาส่งฉันที่โต๊ะ เพื่อนๆก็มองอย่างสงสัยแต่ไม่ได้ถามอะไรแค่ยกมือไหว้พี่เขาไปเท่านั้น“เจอกันตอนเย็นนะ”


หลังจากที่กระซิบบอกฉันเสร็จก็เดินออกไปทันที เพราะพี่พายุเป็นพี่ว๊ากด้วยแหละมั้งเวลาเจอรุ่นน้องเลยต้องทำเข้มขึ้นทันที สงสารเขาจังเลยนะเป็นตัวของตัวเองก็ไม่ได้


“อะไรยังไงครับยัยหลุมดำ”


“ไม่มีอะไร พอดีพี่เขาเดินมาชนเลยเลี้ยงข้าวขอโทษแค่นั้นเอง”ฉันก็หกเพราะพี่พายุไม่ได้เดินชนแต่เดินมาทักเลยต่างหาก แต่ฉันก็ไม่ได้โกหกหมดนะเพราะพี่พายุเลี้ยงข้าวฉันจริงๆนี่


“แน่ใจหรอมะนาว?


“แน่ใจสิ เลิกสงสัยได้แล้วจีน่า”


“พี่เขาไม่ได้มาจีบแกใช่ไหม?


“พูดอะไรแบบนั้นล่ะลิลลี่ พี่พายุจะมาจีบฉันได้ยังไง ถ้าจีบพวกแกก็ยังหน้าเชื่อกว่าเลยนะ”ทุกคนมองฉันอย่างพิจารณาแล้วถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่แล้วหันไปกินข้าวต่อ


“จะว่าไปมะนาวก็สวยนะ สวยแบบซีดๆจืดๆอ่ะ”


“ไอ้เตอร์!”ฝุ่นรีบเอามืออุดปากเตอร์ทันทีที่พูดออกมาแบบนั้น“ขอโทษแทนมันด้วยนะมะนาว เตอร์มันก็ปากหมาอย่างนี้แหละ อย่าคิดมากเลย”


“ไม่เป็นไรหรอก เราเป็นแบบที่เตอร์ว่าจริงๆนั่นแหละ”


“เฮ้ยๆ อย่าเข้าใจผิดนะ ที่เราพูดน่ะหมายถึงเราอยากให้เธอลองแต่หน้าปรับการแต่งตัวอีกนิดหน่อยแค่นั้นเอง เราไม่ได้มีเจตนาไม่ดีนะ เราว่าเธอสวยจริงๆนะถ้าแต่งเพิ่มนิดหน่อยน่ะ”


“เราไม่คิดมากหรอกน่า เตอร์น่ะอย่าคิดมาก”


“ไม่ให้คิดมากให้ไงวะ”


“พอเลยพวกมึง กินข้าวได้แล้วมึงไม่ได้มีเวลามากขนาดมานั่งบอกว่าใครคิดมากคิดน้อยนะ”


“เออๆ” 

ตกเย็น...“ปีหนึ่งเข้าแถว!หลังจากที่พี่สันทนาการสอนร้องเพลงต่างๆเสร็จกลุ่มของพี่ว๊ากก็เข้ามาแทนที่ทันที วันนี้เป็นพี่จอมทัพที่ออกหน้ามาพูดก่อน


“วันนี้ผมมีเรื่องให้พวกคุณทำสองอย่างครับหนึ่งคือการจับพี่รหัส และสองคือการขอลายเซ็นรุ่นพี่ตั้งแต่ปีสองถึงปีสี่จำนวนสี่ร้อยลายเซ็น! ส่วนหลีดพวกคุณก็ต้องหาเหมือนกันเข้าใจไหมครับ!!


จากนั้นก็มีเสียงฮือฮาของพวกเราชาวปีหนึ่งดังขึ้น เวลาแค่หนึ่งเดือนแต่ให้เก็บลายเซ็นให้คบสี่ร้อยคนเนี่ยนะ เวลาแค่นี้ใครมันจะไปทำได้กัน พวกเราไม่ได้มีเวลาขนาดนั้นสักหน่อย


“คุยอะไรกัน!


ครั้งนี้เป็นเสียงของพี่พายุที่ยืนอยู่ด้ายหลังของพี่จอมทัพ และเมื่อเขาก้าวขึ้นมาอยู่ด้านหน้าแทนพวกหนึ่งทั้งชั้นปีก็เงียบเป็นเป่าสาก พี่พายุกวาดตามองก่อนจะพูดขึ้นมาอีกครั้ง


“ถ้าทำไม่ได้ก็ออกจากคณะนี้ไป! พวกคุณคิดว่าสายงานของคณะเราสามารถทำงานคนเดียวได้อย่างนั้นหรอครับ!


“...”


“ถ้าพวกคุณไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อคนอื่นธุรกินของพวคุณจะเป็นยังครับ!”มันก็จริงของเขา ปกตินักธุรกิจเขาจะมีการติดต่อสื่อสารกันอยู่แล้ว และถ้าความสัมพันธ์ที่เกินขึ้นไม่ดีงานที่ทำก็จะประสบความสำเร็จได้ยาก“กับแค่ลายเซ็นยังหามาไหม่ได้แล้วจะไปทำอะไรได้ครับ!


TBC

.....................................

TALK


กลางวันมุ้งมิ้งแต่ตกเย็นนี่โหดเชียวนะคะคุณพายุ

เบาๆหน่อยก็ได้ค่ะเดี๋ยวน้องจะกลัวเอานะพ่อคุณ ฮ่าๆๆ
E-BOOKLIE || รัก.ต้อง.หลอก ||
DEPARTURE
www.mebmarket.com
“เวลาผู้ชายเข้าหาไม่รู้หรือไงว่าเขาเข้าหาทำไม”“ปกติก็จะเข้ามาขอลอกการบ้านค่ะ”เป๊าะ!ฉันลูบหัวปอยๆตรงหน้าผากเพราะโดนเขาดีดเข้าอย่างแรง“พี่จะจีบมะนาวครับ”จะจีบฉันเนี่ยนะ...นี่ฉันฝันอยู่หรือเปล่าDEPARTURE
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 268 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #22 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 01:22
  อยู่กับน้อง กับอยู่กับคนอื่น คนละคนกันเลยนะคะ
  #22
  0
 2. #21 Oxygens (@Oxygens) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 17:07
  ง่าาา อยากอ่านต่อแล้วค่ะแอด~
  #21
  0