FIC :: STEVExTONY :: U KNOW WHO I AM.

ตอนที่ 1 : จะจบแล้วนะที่รัก(Dear)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 740
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  26 มี.ค. 59

O W E N TM.


FIC U KNOW WHO I AM จะจบแล้วนะ !! 

(ไม่มีใครสนใจหรอกเอาเข้าจริงๆแล้วน่ะ...) =,.=

(ยืมช่องพูดคุยของกัปตันหน่อยนะคะอับจนไร้หนทาง ;w;)

รวดเร็วเหมือนถูกโกงเวลาเลยคะทุกท่าน ตอนนี้ไรท์แต่งตอนที่ 8 จบแล้วเหลือแก้คำผิดแล้วล่ะ เมื่อลงก็หวังว่าทุกๆคนจะชอบกันน้า 

ตอนนี้ยอดการชม ตอนที่ 1 กับตอนที่ 4 นี่ทะลุเป้ามากเลยคะ 555 แหมม แสดงว่าชอบอ่านที่โทนี่พล่ามยาวๆสินะคะ 555 อันที่จริงส่วนตัวเองก็ถนัดกับการแต่งสำนวนโทนี่มากกว่ากัปตันคะ พอดีไม่ได้เรียบร้อยขนาดนั้น ออกจะกระโตกกระตากด้วยซ้ำไป ฮาา 

ไรท์ขอสารภาพว่าตั้งใจจะเปลี่ยนภาพประดับฟิคใหม่ แต่นี่จะจบแล้วยังไม่ได้เปลี่ยนซักทีเลยล่ะคะ 555 //ยิ้มแก้เขิน

ใส่รูปคู่สวยๆ1รูป ว่าแล้วก็แปะ !

ก่อนจะไปถึงตอนจบซึ่งคือตอนที่ 10 ไรท์ก็อยากจะปูแน่นด้วยเนื้อหาที่ไรท์อัดแน่นมาให้คนที่สนใจจะอินไปกับฟิคต่อนะคะ 555 

เนื่องจากเนื้อหาในฟิคตอนที่ผ่านๆมาบางตอนไรท์ต้องขอโทษด้วยนะคะที่ไรท์ไม่สามารถจะอธิบายได้ละเอียดจริงๆ ถ้าใส่ไปเนื้อหาเกรงว่ามันจะเข้มไปจนอ่านกันมึน ไรท์จึงใส่เนื้อหาช่วงเเรกๆอ่อนไปทำให้ท้ายๆเริ่มเกิดปัญหาว่าอ่านแล้วชักมึน (ไรท์บ้าใส่ปมเองแหละ ;;w;; )

ดังนั้นต่อจากนี้คือเนื้อเรื่อง บท และลักษณะตัวละครเอกในแบบฉบับไรท์เตอร์นะคะ

ว่าแล้วเราก็ไปกันได้เลย ! //ชี้นิ้วสวยๆแบบแบนเนอร์

ว่าด้วยการปูเนื้อเรื่องของไรท์เริ่มจาก 0 (ในมุมมองของสตีฟ โรเจอร์) ที่เริ่มจากตรงนี้เพื่ออยากให้ทุกๆคนมีส่วนร่วมไปกับความรู้สึกของสตีฟคะ ว่าเขาต้องรู้สึกว่างเปล่า เดียวดาย จากการที่เขาอยู่ในยุคที่แตกต่างกับตัวเองและลืมเรื่องราวในอดีต (เรื่องลืมนี่ไรท์เขียนแต่งเติมขึ้นมาเองนะคะ) (ในส่วนของสตาร์คจะเริ่มต้นที่มุมมองติดลบคะ)

แต่แล้วเขาก็ถูกเติมเต็ม ด้วยนิสัยที่ตรงกันข้ามอย่างสุดขั้วอย่าง โทนี่ สตาร์ค นั่นเองคะ 

โทนี่พยายามเติมเต็ม จุนเจือ ทุกๆอย่างให้กับสตีฟ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เพื่อน หรือว่าของที่สตีฟจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน (ที่ของสตีฟไม่ใช่สนามรบอีกต่อไปแล้วคะ แต่เป็นวิมารหลังนี้ต่างหาก)

โทนี่มีนิสัยที่ค่อนข้างเข้าใจยากซักเล็กน้อยสำหรับไรท์นะคะ ภายนอกเขาเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากคะสำหรับแรกเห็น แต่จริงๆแล้วเขาเองก็รักและหวงแหนสิ่งที่เขารักเสียมากๆ และนั่นเป็นข้อดี + ข้อเสีย ของเขาล่ะคะ 

ไรท์เห็นนิสัยส่วนนี้น่าสนใจมาก จึงจับมาใช้เป็นแกนหลักของเนื้อเรื่องคะ 

สตาร์ค เป็น ฉลาด อภิมหาเศรษฐี เพลย์บอยตัวพ่อ หยอกล้อไม่เป็นรอง ปากคอเคราะห์ร้าย นำพาความซวยมาหาตัวเองได้ตลอดเวลา ไม่ห่วงเรื่องสุขภาพหรือความปลอดภัย มีของดีให้อวด เป็นผู้สร้าง เป็นคนที่ไม่เคยผิดสัญญา พูดตรง ชีวิตมีแต่attack เป็นตัวสร้างสีสันในงานปาร์ตี้ เจ้าเล่ห์ไม่เกินใคร และรักตัวเองเกินไป(?)

นิยาม ยาวๆ สำหรับโทนี่สตาร์ค ของไรท์เองคะ เยอะดีนะ 5555 ไรท์ชื่นชอบคาเเรคเตอร์นี้มากเลยค่อนข้างศึกษาไปในด้านคอมมิคด้วย แล้วมันก็นิยามมาได้ตามนี้ละคะ พิมพ์เสร็จละขำมาก 555

ทางกัปตันเองก็คงรู้ๆกันดี มีไม่กี่ข้อหรอกสำหรับนิยามให้เขาคนนี้ 

กัปตัน เป็น กัปตัน...

เเค่นี้จริงๆคะ 555 เป็นคนที่เป็นผู้นำคนอื่น ไม่เหมาะเป็นผู้ตามอะ 555 จริงๆกัปตันมีเหมือนโทนี่อยู่ 1 ข้อคือ เอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่คะ ต่างคนต่างเชื่อในตนเอง ไม่ฟังอีกคน ถึงแม้ว่าในหนังกัปตันจะพูดประโยคเด็ดๆไว้มากมาย ไรท์จะยกตัวอย่างนะคะ

ใน Avengers age of ultron 

ฉาก ห้องที่อเวนเจอร์ทุกคนมาฉลองกันแล้วอัลตรอนโผล่มาทำร้ายทุกคน จนสุดท้ายก็รู้ว่าสตาร์คเป็นคนสร้าง สตาร์คเลยเริ่มปะทะคารมหนักหน่วงกับแคปคะ

" คุณรู้ไหมว่าเราจะสู้กับมันได้ยังไง ? "

" ร่วมกันสู้ ! "

" เราแพ้แน่ "

" งั้นเราก็จะร่วมกันแพ้ "

ฟังแล้วเป็นไงคะ ดูดีนะคนพูด 555 แต่เอาจริงๆแล้ว แคปเองก็แอบเอาแต่ใจนะคะ มันไม่ใช่เรื่องสนุกเลยที่จะร่วมกันแพ้ สำหรับโทนี่แล้วความกลัวขั้นสุดคือภาพที่เขาเจอ ทุกคนตายหมด ยกเว้นเขา เพราะความกลัวทำให้เป็นเรื่องนี้คะ

ดังนั้นแกนหลักของเรื่อง คือความกลัวของโทนี่คะ 

เนื้อเรื่องหลักเริ่มตั้งแต่การพบกันครั้งแรกของ โทนี่ และ แคป คะ [หลังจากนี้เราจะเเทนกันง่ายๆ อย่าง แคป กับ โทนี่ นะคะ]

โทนี่ และ แคป (ในอดีต) ต่างรู้สึกเช่นเดียวกันว่า นี่แหละคือ เพื่อน.. (ไม่รวมบัคกี้ในตอนนั้น555) เพื่อนที่ออกจะต่างวัยซักหน่อย แต่โทนี่ที่มีมันสมองดีก็ไม่ได้คิดเล็กคิดน้อย ถึงเขาจะมีมันสมองระดับอัจฉริยะ แต่เขาก็ยังมีความเป็นเด็กที่ต้องการความรัก ความอบอุ่นซึ่งเด็กหนุ่มโทนี่ในตอนนั้นขาด

โทนี่มีปมในวัยเด็ก (มากๆ) เนื่องจากพ่อที่ไม่ค่อยดูแลเอาใจใส่เขา เขามักพูดว่า "ถ้าพ่อเลือกได้ พ่อคงเลือกเครื่องจักรเป็นลูกแทนผม" เพราะวันๆในภาพที่โทนี่เห็นคือเขาเห็นแต่พ่อหมกมุ่นอยู่กับเครื่องจักรไร้ความรู้สึก

กลายเป็นสิ่งจุดประกายให้เขาสร้าง จาวิส (ซึ่งไรท์จะจับเอามาเชื่อมกับตอนต่อๆๆๆๆไปในอนาคต) จาวิสช่วยเติมเต็มให้กับโทนี่ หลังจากการหายตัวของแคปคะ โทนี่รักจาวิสพอๆกับพ่อของตัวเองก็ว่าได้เลยคะ 

---ส่วนนี้ไม่มีในฟิคเนื่องจากติดเ-ทคะ---

ก่อนโทนี่จะสร้างจาวิส โทนี่สนิทกับแคปมากคะ แต่แล้วแคปก็ค่อยๆถอยห่างโทนี่ไปคะ เพราะแคปเริ่มรู้สึกว่าตัวเองคิดไปเกินเลยกับโทนี่เสียแล้ว แล้วเพราะเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้น แคปเกิดอาการหน้ามืดคะ เขากระทำการไม่ดีที่มีการล่วงละเมิด--โทนี่คะ (หวังว่าคงเข้าใจ พรากผู้เยาว์นะตัวเธอ) โทนี่ไม่ได้เต็มใจคะ แต่แคปเองก็หยุดกลางคันเช่นกัน (ด้วยเหตุผลของแคปที่คงรู้กันดี) 

เขากลัวว่าความรู้สึกนี้อาจจะไม่สามารถปิดบังได้อีกต่อไป เขาจึงอาศาออกรบเองคนเดียว แล้วก็หายไปเลยคะ เข้าสู่เหตุการณ์ที่แคปถูกแช่แข็ง แล้วสุดท้ายของท้ายที่สุด ฝั่งโทนี่เองหลังจากเหตุการณ์นั้นก็ไม่ได้เจอแคปอีกเลย 

ก่อนที่โทนี่จะทบทวนได้ว่าเขาเองไม่ได้รังเกียจต่อการกระทำนั้น เขาจึงมีความเชื่อของเขาว่าแคปยังมีชีวิตอยู่ 

---จบส่วนที่ไม่มีในฟิค---

ตามเนื้อเรื่องในตอนที่ 7 โทนี่ก็ตามหาเเคปจนเจอนะคะ แต่แล้วแคปก็จำโทนี่ไม่ได้ จะเห็นได้ว่าโทนี่ค่อนข้างผิดหวัง แต่ด้วยนิสัยของเขาที่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ รวมถึงเป็นนักประดิษฐ์ตัวพ่อ เขาก็ได้วางแผนร่วมกับนาตาชา ให้แคปเข้ากลุ่ม อเวนเจอร์ 

เขาหวังว่าจะให้แคปมีชีวิตที่ดี เขาไม่ได้หวังให้แคปมีชีวิตใหม่ เขาหวังให้แคปจำช่วงเวลาดีๆของพวกเขาได้คะ แต่เขาเองก็คิดไว้แล้วว่าถ้าแคปไม่สามารถจะฟื้นคืนความจำมาได้แล้วจริงๆ เขาเองก็พร้อมจะสนับสนุนชีวิตใหม่ให้กับแคปคะ

แต่ในช่วงเวลานั้นพอดี ถ้าเทียบแล้วก็คือตอนที่6 แคปเห็นกลับไปช่วงเวลาที่เขาทำไม่ดีต่อโทนี่ซะงั้น ทำให้เขาเลือกที่จะเดินออกมาเองคะ หลังจากนั้นเราจะได้อ่านกันต่อในตอนที่ 8 นะคะ ในตอนที่ 8 จะได้รู้ความจริงทั้งหมดจากนาตาชาคะ (เเม่สื่อกลาง 555)

ไรท์ต้องการให้ทุกคนเห็นว่าโทนี่ถูกทิ้งซ้ำแล้วซ้ำเล่านะคะ (ไรท์ออกจะโหดร้ายกับโทนี่ ไรท์ขอโทษ T^T) ครั้งที่ 1 ตอนเด็ก(จากคุณพ่อ) ครั้งที่ 2 ตอนเด็ก(จากแคป) ครั้งที่ 3 ตอนโต(จากแคป) 

ไรท์ดูแล้วว่าชีวิตของโทนี่ขาดสิ่งเติมเต็มมากมาย ทั้งจากครอบครัว ความรัก ต่างๆที่ตามมาคือทำให้เขากลายเป็นเสือผู้หญิง ที่เลือกผู้หญิงมานอนไม่ซ้ำหน้านั่นก็คือการแสดงให้เห็นว่าโทนี่ขาดสิ่งที่จะมาปรนเปรอหัวใจของเขานั่นเองคะ 

========

และนั่นคือส่วนปมของฟิคเรื่องนี้คะ ออกจะเข้าใจยากไปซักนิด แต่ถ้าเข้าใจล่ะก็ไรท์ว่าอ่านสนุกขึ้นไปอีกระดับเลยล่ะคะ 55 ไรท์ไม่ได้โม้จริงๆคะ ไรท์อ่านเองหมดทุกตอน ไรท์เองก็เป็นแฟนเกิร์ลนะเออ (แต่ไรท์ขี้เกียจแก้คำผิด แงงง TTwTT)

ทุกอย่างที่พิมพ์มานี้จะมีคนมาทำความเข้าใจคำพูดวกไปวนมาของไรท์ไหมคะ 555

ไรท์คิดว่าถ้าคนอยากจะอินไปกับเนื้อเรื่องก็ควรอ่านคะ เพราะไรท์ปูเรื่องมาเเน่นมากแต่มาติดอยู่ตรงที่ไม่สามารถจะแต่งส่วนนั้นมาลงได้จริงๆ ;;3;;

เนื้อเรื่องไรท์วางมาเป็นเส้นยาวๆผูกปมเพียบ ตอนนี้เร่งแก้ปนกันสนุกเลยคะ ถ้าใครได้เห็นกระดาษวางปมของไรท์ละก็มีตกใจกันแน่นอนเพราะมันเหมือนใยแมงมุม ผูกและแก้ยากมากจริงๆคะสำหรับไรท์ในเรื่องนี้ แต่ไรท์จะพยายามนะ >< เพื่อแฟนเกิร์ลทุกคนน 

========

รู้สึกสงสัยกับการแต่งฟิคไหมคะ ? ไรท์ส่วนใหญ่จะเเต่งโดยเฉพาะช่วงที่เจ็บปวดแสนทรมาณของฝ่ายเคะมาเป็นแกนเรื่อง ใครเป็นผู้รู้บอกที 555 ไรท์สังเกตุหลายฟิคเลยนะ ของตัวเองด้วยคะ ฮาา 

ไม่รู้สิ สำหรับไรท์ เคะน่ารัก เลยยิ่งถูกทำยิ่งน่ารัก(ชะเฮ้ย SM)แต่ในกรณีสตาร์นี่น่ารักยังไงน่ะหรอ ? 

ถามตามจริง คุณไม่เห็นความเล่นใหญ่นั่นเลยหรอ 555 ใครจะมีบ้างไหม เล่นใหญ่แล้วน่ารัก เล่นพิเรณแล้วหน้าหยิก เเรดเกินวัยแล้วดูหมั่นไส้ได้ขนาดนี้ 

ทำไมต้องบิดเอวคะเจ้ดาว ตอบไรท์ด้วยคะะะ // กรีดร้องอยู่คนเดียว

บอกเลยว่า Robert downey jr. มีพลังการแสดงที่ดีมากๆ แถมเสน่ห์ยังเหลือล้น(ล้นจอ) ยังไม่พอ เขายังสามารถเอาบทสวมเข้าไปในตัวเขาอีกที แล้วแสดงมันออกมาได้เป็นตัวเขาผสมโรงกับบทที่เขาได้รับ ซึ่งมันทำให้ดูมุ้งมิ้งเกินจะบรรยายมากจริงๆคะ OTL //ไรท์รักเขาคะ ...

ด้วยเจ้ดาวคะ ทำให้โทนี่ดูมุ้งมิ้งทันที ฮาา มุ้งมิ้งมากโดยเฉพาะตอนอยู่ใกล้ แบนเนอร์ กัปตัน เคมีเข้ากันแบบสุดๆ ดูแล้วละสายตาไม่ได้จริงๆ 

บทที่ค่อนข้างลงตัว แต่ก็หลวมไว้ให้คนอย่าง เจ้ดาว นี่ละคะเป็นคนเล่นกับมัน ถ้าพูดให้ดูเข้าใจง่ายคือ เจ้ดาวอ่านบท แต่ไม่ใช่ บทอ่านเจ้ดาว คะ มีใครเข้าใจหลักการนี้ไหม 555

ไรท์ยำโทนี่ซะเละเลยในด้านจิตใจ โฮกก อย่าว่าไรท์เลยนะ ความรู้สึกมันเรียกร้องจริงๆ แต่ว่าเราจะมีพาร์ทคืนความสุขให้คนอ่านอย่างแน่นอน เจอกันคะ จุ้บๆ

ส่งลาด้วยภาพคู่...มือคะมือออ!!!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

87 ความคิดเห็น

 1. #69 Palmyippyy (@Palmyippyy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2559 / 17:19
  อ่านจบแล้วเรารับรู้ได้ถึงความตั้งใจของไรเตอร์เลยค่ะ ; ___ ; เราจะตั้งใจอ่านเลย!
  #69
  1
  • #69-1 AI (@ployty2544) (จากตอนที่ 1)
   15 พฤษภาคม 2559 / 14:08
   แงงงดีใจจจ จุ้บๆ
   #69-1
 2. #40 1234 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 22:22
  รักไรท์อะ^_^
  #40
  0
 3. #13 yuzo2 (@yuzo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 มกราคม 2559 / 17:53
  แหม่...ตอนนี้ของแคปนี่ช่างเหมาะกับเพลง คนที่ึุณก็รู้ว่าใครจริงๆเลยนะขอรับ
  #13
  0