♥เป็นแค่รองประธานอย่าห้าว♥ (สนพ. บ้านวายบุ๊ค)

ตอนที่ 5 : คะแนนเต็มร้อยอย่างน้อยต้องได้เก้าสิบเก้า (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,772
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,783 ครั้ง
  28 ส.ค. 62


tumblr_o493f85A6R1rkvimbo1_500

-          5    -

 

ผมออกมาจากห้องเรียนด้วยสภาพมึนตึง เมื่อกี้เพิ่งจะสอบฟิสิกส์เสร็จไปหมาดๆ นี่ขนาดครูบอกว่ามันเป็นเทสย่อยเฉยๆนะ แอบหินนะเนี่ย แต่โชคดีที่ผมยังพอทำได้บ้าง ไม่ใช่ตายทุกข้ออย่างที่คิดเอาไว้ นี่ต้องขอบคุณจ๋ามากที่ส่งไฟล์มาให้ สรุปเป็นข้อๆดีมาก ไม่รู้ว่าจ๋าไปเอามาจากไหน

“ไงไอ้เปรม สบายเลยนะมึง”

“ชิลปั๊ดอ่ะดิ”

“เงียบไปเลย กูจะอ่านหนังสือ”  นั่น พอออกมาจากห้องสอบปุ๊บไอ้เปรมมันก็อ่านหนังสือของมันต่อปั๊บ เนี่ย เนี่ย! ไอ้เปรมมันคือตัวอย่างของเด็กหัวดีที่ไม่ขี้อวดครับ มันไม่เคยเบ่งอะไรกับใครเลย อยู่เงียบๆมาตลอด เพราะแบบนี้ไงผมถึงได้โมโหห้องคิงมากๆที่มาดูถูกมัน

วันนี้อาจารย์ที่สอนวิชาเคมีไม่มา เห็นว่าลาไปเยี่ยมแม่ แม่อาจารย์ป่วยหนัก และแล้วสองคาบที่ว่างมันก็เหมือนกับสวรรค์มากๆสำหรับห้องผม โอ้โห สองชั่วโมงและห้องที่ไม่มีครู มันช่างสบายใจดีแท้  พวกผมก็เลยนั่งเล่นเกมกัน ส่วนไอ้เปรมมันก็ขอลีฟไปอยู่ห้องสมุด ปล่อยมันไปเถอะครับ

“เชี่ย มึงๆ ด้านหลังๆ”

“เออ กูมาแล้ว!

“เหยดดด”  

พวกผมสามคนไอ้ตามกับไอ้เจมส์ แล้วก็ผมนั่งเล่นเกมอยู่อย่างนั้น จนผ่านไปสักพักพวกเราก็เบื่อ ก็เลยหามุมนอนเล่นกัน ผมมันเป็นพวกไฮเปอร์อยู่เฉยๆแล้วมันอยู่ไม่ถูก เลยเดินไปหามุมเงียบๆแล้วไลฟ์เล่นๆ  ผมไม่คิดว่าจะมีคนมาดู แต่มันก็มีจนได้ นั่งไลฟ์ไปคนก็ขอให้ร้องเพลงให้ฟัง เอ้า ผมก็จัดให้ ได้หมด เรื่องร้องเพลงนี่คือชอบมาก ชอบเป็นชีวิตจิตใจ ร้องได้ทั้งวัน กี่เพลงว่ามา

เล่นไปได้เกือบชั่วโมง ผมก็เริ่มรู้สึกเบื่อ เลยหยุดไว้แค่นั้น ก้มลงมองดูนาฬิกาก็เห็นมันเหลืออีกตั้งครึ่งชั่วโมง ไม่มีอะไรจะทำแล้ว หันไปมองพวกไอ้ตามกับไอ้เจมส์มันนอนหลับกันอยู่ ก็เลยอยากนอนขึ้นมา ผมเดินลากตัวเองไปที่โต๊ะ ก่อนที่จะฟุบหน้านอนลงไป ปล่อยให้สติมันล่องลอยออกไปเรื่อยๆ

 

 

 

 

“สวัสดีครับ/ค่ะ คุณครู”

“เชี่ย!  ผมสะดุ้งเฮือกเมื่อจู่ๆก็ได้ยินเสียงทำความเคารพดังขึ้นรอบตัว ผมสะดุ้งตื่นขึ้นมองไปรอบๆ ไม่มีเพื่อนผมเหลืออยู่เลย มีแต่เด็กห้องอื่น ผมหันไปมองด้านหน้าก็เห็นครูยืนยิ้มอยู่

เอาแล้วไง เพื่อนแม่งเล่นกูแล้ว

“คิกค้าก”  ผมหันไปมองต้นเสียงที่อยู่ตรงประตูห้อง ก็เห็นไอ้ตามกับไอ้เจมส์มันยืนหัวเราะร่ากันอยู่ ผมนี่รีบคว้าของแล้ววิ่งออกมาจากห้องเรียนทันที ไอ้สองคนนั้นมันวิ่งหนีผม ผมก็เลยวิ่งตาม อย่าให้จับได้นะ! จะโดนไม่ใช่น้อย เพื่อนเวรเอ้ย! แกล้งกูเหรอ เดี๋ยวเหอะ!

“เหวอออ”  ผมวิ่งตามเพื่อน สองคนนั้นมันรีบวิ่งลงบันได ผมวิ่งตามมันไป แต่ก็ต้องเบรกเมื่อจู่ๆก็มีคนโผล่ออกมาจากห้อง เกือบจะชน ถ้าเกิดว่าไม่หยุดเอาไว้ก่อน

ไอ้คิงอีกแล้วเหรอ! มันอีกแล้วเหรอ!

“หลีก!

“รีบไปไหน”

“เสือก”

“พูดไม่เพราะ”

“เออ เรื่องของมึง! หลีก”  ผมผลักให้ไอ้แว่นมันขยับหนีพ้นทาง หนอย ถ้าเมื่อกี้ไม่โดนขวางนะป่านนี้ก็วิ่งตามตูดสองคนนั้นทันแล้ว ผมชะโงกหน้าลงไปมองด้านล่างก็เห็นสองคนนั้นมันวิ่งแว้บๆออกจากตึกไปแล้ว มิหนำซ้ำยังชูนิ้วกลางใส่หน้าผมอีก หนอยยย เดี๋ยวก่อน เดี๋ยวก่อนเถอะ ฝากไว้ก่อนนะไอ้พวกนี้ ตัวดีทั้งนั้น

 

 

วันนี้เป็นวันพุธ ดังนั้นพวกผมก็เลยใส่ชุดพละมาเพื่อที่จะได้เรียนพละ คาบสุดท้ายของวันคือคาบวิชาพละ ผมรู้สึกดี๊ด๊าอยากเข้ามาก เพราะผมเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาหลายอย่างเลยจะเตะบอลก็เล่นแบดมินตัน ปิงปอง บาสเกตบอล ผมเล่นหมดแหละ งานกีฬาสีทีไรผมลงหมด แล้วจะบอกนะว่าชนะบ่อยมากด้วย อันนี้ไม่ได้โม้

“ใครไม่เอาตะกร้อมา ออกมายืนเป็นแถวตรงนี้”  พอเข้ามาข้างในโรงยิม ครูแกก็ถามหาอาวุธก่อนเลย มอห้าพวกผมเรียนตะกร้อครับ สำหรับห้องธรรมดาที่ไม่ใช่ห้องคิงก็มีเรียนพละนี่แหละ แต่ถ้าพวกห้องคิงเขาก็จะไม่เรียนกันหรอก เห็นว่ามีคาบอีพีอะไรสักอย่างที่จะเชิญอาจารย์มหาลัยมาสอน ผมอ้วกแตกแน่ๆถ้าเรียนห้องนั้นน่ะ วันเดียวเลยเอ้ากูให้

ผมชอบอะไรแบบนี้มากกว่า

“หวายย ไอ้ตามไม่มีตะกร้อออ!

“เชี่ยทิม!มึงเงียบๆดิ๊”

“ครูครับ! ตะวันไม่เอาตะกร้อมาแล้วไม่ลุกไปยืนในแถว”

ผมรีบยกมือบอกครูพละทันที ไอ้ตามมันเลยโดนจิกให้ออกไปยืนรวมกับคนอื่น ผมยกมือโบกบ๊ายบายให้มัน ไอ้ตามมันจ้องผมตาเขียวเลย สมน้ำหน้า ทีใครทีมันสิโว้ยงานนี้ เมื่อกี้มันเล่นผม ตอนนี้ผมเล่นมันบ้าง วิ่งรอบสนามสองรอบคงไม่คณาหรอกเนาะ เหงื่อนิดๆ ไคลหน่อยๆ ผู้ชายมีเหงื่อเซ็กซี่จะต๊ายยยย

“มึงระวังตัวเอาไว้เลยไอ้เจมส์ กูจะคิดบัญชีกับมึงแน่ๆ”

“โห เพื่อนทิมค้าบบบ”  แน่ะ ทีแบบนี้มาเพื่อนทงเพื่อนทิม จะอ้วก

คุณครูปล่อยให้พวกผมเตะลูกตะกร้อในแนวดิ่ง แกบอกว่าจะขอเทสคนละยี่สิบลูก งานนี้คือหมูๆสำหรับผมอยู่แล้ว ไม่ได้ยากอะไรเลย ผมขอไปเทสกับครูก่อนใคร เตะไปเตะมาแป๊บเดียวก็ผ่าน กลับมานั่งดูพวกเพื่อนๆเตะทีเบี้ยวซ้ายขวามันก็แอบตลก แต่เอาจริงๆ ผมก็เข้าใจหลายคนมันไม่ใช่ว่าจะเล่นบ่อยเหมือนผมนี่นา  ครูแกบอกว่าใครสอบผ่านแล้วก็จะไปทำอะไรก็ไป ผมเลยออกมาเตะตะกร้อคนเดียวข้างนอก ไม่รู้ว่าทำไมชอบสอนในโรงยิม ร้อนก็ร้อน ออกมาเตะข้างนอกลมเย็นๆแบบนี้ไม่ดีกว่าเหรอวะครู ผมเตะไปเตะมาก็รู้สึกร้อน เลยว่าจะเดินไปซื้อน้ำเปล่ากินตรงร้านค้าเล็กๆในโรงเรียน โอ้ย นี่ขนาดมันจะเลิกเรียนแล้วนะ แต่แดดยังแรงอยู่เลย ผมเดินกระพือเสื้อมาจนถึงร้านน้ำ ก่อนจะต่อแถวรอซื้อน้ำกิน ผมยืนมองไปรอบๆ พลันสายตาก็ไปป้ะกับจ๋าที่เดินอยู่ไกลๆ

“จ๋า!  ผมส่งเสียงเรียก จนเจ้าตัวเขาได้ยิน ผมโบกมือให้น้อยๆ จ๋าก็เลยยิ้มกว้างตอบกลับ เจ้าตัวชี้ไปที่ตึก แค่นั้นผมก็เข้าใจแล้วว่าเขากำลังจะขึ้นไปเรียน สงสัยคงลงมาเข้าห้องน้ำด้านล่าง คนอะไร๊ น่ารักขนาด! น่ารักจนนนน  นี่ขนาดอยู่ไกลขนาดนี้ผมยังมองเห็นน่ะ คิดดูเหอะ

ผมซื้อน้ำเสร็จก่อนจะเดินกลับมาที่โรงยิม แอบยืนดูไอ้ตามมันยืมตะกร้อเพื่อนไปเทสกับครู ท่ามันตลกชะมัด ผมเลยต้องเอามือถือมาถ่ายซูเปอร์ซูมไว้สักหน่อย คิกค้าก ตลกอ่ะ

“มึงผ่านแล้วเหรอเจมส์”

“กูผ่านแล้วโว้ย”

“สรุปพ่อเปรมมันไม่มาใช่ป่ะ”

“โอ้ย มันจะแคร์อะไร ป่านนี้มันกลับบ้านไปแล้วมั้ง ไม่ก็อยู่ในห้องสมุดของมันนั่นแหละ”

“สุดว่ะ”  ผมล่ะทึ่งในตัวเพื่อนจริงๆ พอจะเรียนมันก็เรียนได้ พอจะเละมันก็ลุยเละ พอมันไม่เอาอะไรสักอย่างมันก็ไม่เอาเลย นึกๆไปแล้วก็แอบเสียดายความสามารถมัน จะอยู่ห้องคิงก็ได้ สบายๆอยู่แล้ว แต่มันไม่ชอบ ไม่เอาเอง

ผมยืนมองเพื่อนอยู่สักพัก โทรศัพท์ก็มีแชทเด้ง ผมกดเข้าไปดูก็เห็นว่าเป็นทางเจ้าของครีมเขาทักมา เออว่ะ วันนี้ผมจะอัพคลิปรีวิวครีมนี่นา ผมเลยหยิบเอาสรรพคุณครีมที่พกติดตัวขึ้นมาท่องรอเพื่อน ดูว่ามันมีส่วนผสมอะไร ดียังไง ผมต้องจำมันให้ได้ ซึ่งผมเองก็พอจะคุ้นๆบ้างแล้ว

“ครีมไรวะ อ้อ”

“มึงเคยใช้ไหม”

“กูเคยเห็นพี่กูใช้ มันก็ดีมั้ง มันไม่หน้าแหกอ่ะ”  ไอ้เจมส์มันดูก่อนจะยักไหล่ เออ มีคนใกล้ตัวพูดแบบนี้ก็อุ่นใจขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง ผมนั่งเล่นอยู่ตรงนั้นไม่นานครูก็ปล่อย ผมเลยตรงดิ่งกลับบ้าน กลับมาล้างหน้าตัวเองให้สะอาด ล้างอย่างดี ก่อนที่จะเริ่มต้นอัดคลิป

“สวัสดีครับ ผมไอแอมกัปตันทิมเอง วันนี้ผมขอนำเสนออะไรบางอย่างเนอะ ท่าด้า! หลายๆคนอาจจะมีปัญหาในเรื่องของสิวไรงี้ ซึ่งผมเองก็เป็นเหมือนกัน

ผมรีวิวไปพูดเล่นขำๆไปคนเดียว ทดลองทาครีมไปด้วย ผมพูดไปตามสคริป มีรายละเอียดอะไร ผสมอะไรผมบอกไป ไม่นานก็จบลง  ผมกดอัพลง ก่อนที่จะทักไปหาทางเจ้าของครีม เรียบร้อย แค่นี้ก็เรียบร้อย

พอทาครีมไปทิ้งไปสักพักผมก็ไปล้างออก กลับมานอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงเหมือนเดิม ไล่ดูไปเรื่อยๆจนเห็นว่าหนังที่ผมอยากจะดูมันกำลังจะเข้า เออว่ะ เพิ่งนึกได้เลยนะเนี่ย อยากดูเรื่องนี้อยู่พอดีเลย พรุ่งนี้วันเสาร์ด้วย ชวนไอ้พวกนั้นไปดูดีกว่า

 

ไอแอมกัปตันทิม : มึ้งงงง พนไปดูหนังกันเถอะ

ตูมตามหาหัวใจ : เรื่อง?

ไอแอมกัปตันทิม : Z men อ่ะ กูอยากดู

ไอแอมกัปตันทิม : นะๆ เพื่อนจ๋า ไปกับกูเถอะนะ

เปรม : ไม่ไปนะ อ่านหนังสือ

เจมส์มี่เจมส์จ้า  : ไม่ได้จ้า กูต้องไปทำโรงทานกับที่บ้าน

ตูมตามหาหัวใจ : ไม่มีตังค์ จ่ายให้กูป่ะล่ะ

 

แม่งเง้ยยยย

ผมล่ะเซ็งจริงๆ เนี่ย ความจริงก็เคยนัดกันไว้แล้วนะว่าจะไปดูด้วยกันสี่คนอ่ะ เนี่ย พอถึงเวลาก็เป็นแบบนี้กัน เอ้อ เอาไงดี อยากดูมันก็อยากดู แต่ไปดูคนเดียวนี่มันไม่ใช่แนวเลย ผมนอนชั่งใจกับตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจได้ โอเค ไปดูคนเดียวก็ได้ แค่นี้คือสบาย ไหวมากๆ ทำอะไรไอแอมกัปตันทิมไม่ได้อ่ะบอกเลย

ผมถ่ายรูปหน้าตัวเองก่อนจะอัพสตอรี่แท็กพวกเพื่อนทั้งหลาย บ่นมัน ฮึ่ย!

ผมกะว่าวันพรุ่งนี้จะออกไปตะลอนถ่ายรูปสักหน่อยก็คงดี ผมชอบถ่ายรูปนะ ชอบถ่ายวิว ถ่ายคน ถ่ายตัวเอง ถ่ายหมาถ่ายแมว ถ่ายไปหมด ดังนั้นผมเลยกะว่าจะไปดูหนังรอบเช้าแล้วไปหาอะไรกิน จากนั้นก็ออกไปเดินถ่ายรูปเหงาๆ โลนลี่ๆ แต่หล่อ  เพราะฉะนั้นวันรุ่งขึ้นผมเลยแต่งตัวเต็มยศ เอาให้หล่อเดิ้นอย่างกับ Produce 110 เดินออกมานี่มีแต่คนมองอ่ะ

ผมเดินมาซื้อตั๋วหนัง วันนี้คนเยอะหน่อย แหงล่ะ ก็วันนี้มันวันแรกที่เข้าโรง คนเขาก็มาดูเยอะเป็นธรรมดา ผมยืนกอดกระป๋องป๊อบคอร์น เคี้ยวเล่นไปมาอยู่อย่างนั้น จู่ๆก็รู้สึกเหมือนมีคนมาสะกิดตรงไหล่

“ทิม”

“เฮ้ย จ๋า! มาดูหนังเหรอ!  ผมตาวาวทันทีที่เห็นว่าใครเป็นคนเข้ามาหา จ๋าวันนี้แต่งตัวน่ารักมากๆ ผมเห็นแล้วอยากถ่ายรูปเก็บไว้ จ๋าในเอาท์ฟิตแบบนี้คือดีย์ ดีแบบดีไปโลดดด แงง น่ารักมากคับ

“เปล่าหรอก เรามาซื้อหนังสือ แต่คิงจะดูอยู่พอดีเลยพามาเฉยๆ เราจะกลับแล้ว”  จ๋าพูดก่อนจะชี้ไปข้างหลัง ผมมองตามก่อนจะเห็นไอ้ตี๋มันยืนอยู่ไม่ไกล นี่มาด้วยเหรอ โอ้ยตาย ทำไมเจอจ๋าต้องเจอมันด้วยเนี่ย

“นี่ไง คิงก็ดูกับทิมนะ เดี๋ยวเรากลับละ บ๊ายบายครับ”  จ๋าโบกมือลาก่อนที่จะเดินออกไป ทิ้งให้ผมยืนอยู่สองคนกับไอ้ตี๋แว่น มันมองหน้าผมก่อนจะเดินมาต่อด้านหลัง ฮึ่ย แบบหงุดหงิดอ่ะ ไม่ต้องมาอยู่ใกล้ได้ไหมเนี่ย

“ไม่คิดนะว่าเด็กเรียนอย่างมึงจะดูหนังกับเขาด้วย”

“ทำไมจะดูไม่ได้”

“ก็เปล๊า”  ผมขึ้นเสียงสูง ก่อนที่จะขยับเดินไปข้างหน้าเรื่อยๆ จนในที่สุดก็ถึงคิวผม ผมจะเลือกดูแบบพากย์ไทย แต่มันดันเต็มแล้วเรียบร้อย หน้าแห้งเลยทีนี้ ถ้าจะดูอีกทีคือบ่ายสอง โอ้โห จะไปอยู่ตรงไหนวะ

“ซาวน์แทรคเต็มหรือยังครับ” ในขณะที่ผมกำลังยืนคิดอยู่นั้น จู่ๆไอ้ตี๋แว่นด้านหลังมันก็ถาม พี่พนักงานเขาเลยเช็คให้ ปรากฏว่ามันยังว่างอีกเยอะเลย  อะไร แล้วมันจะมามองผมทำไมเนี่ย

“ดูซาวน์แทรคแทนไหมล่ะ”

“จะดูก็ดูดิ”

“แล้วจะรอบ่ายสองหรือไง”  มันพูดมาแบบนั้น ผมเองก็เลยลังเล ผมไม่ค่อยจะดูซาวน์แทรคสักเท่าไหร่ มันเป็นเสียงอังกฤษใช่ป่ะ ผมมีปัญหาเรื่องซับ ผมอ่านไม่ค่อยทัน แต่ไม่เอาอ่ะ กลัวไม่คุ้ม ค่อยดูตอนบ่ายดีกว่า ผมเดินออกมาจากแถว ไปหาอะไรกินเดินเล่นในห้างรอก็ได้วะ บ่ายสอง นับจากตอนนี้ก็สามสี่ชั่วโมง จิ๊บจิ๊บ

ฮือออ น้ำตาจะไหลอ่ะ จะไหลแล้ว

“ทำไมไม่ดู”

“นี่มึงยังตามมาเหรอเนี่ย!  ผมอดแปลกใจไม่ได้ที่คิงมันเดินตามผมมา เฮ้ย นี่มันไม่ดูหนังหรือยังไง หรือมันก็ไม่ชอบดูซาวน์แทรคเหมือนกัน

“ไม่ดูแล้ว?”

“จะรอบ่ายสอง”

“ทำไมไม่ดูซาวน์แทรก”

“เสือก”

“พูดหยาบอีกแล้วนะ”

“จะพูดอีก แล้วก็จะพูดอีกเยอะๆด้วย”  ผมหันไปมองมัน ก่อนที่สายตาจะโฟกัสเห็นร้านชานมไข่มุกด้านหลัง รู้แล้วว่าหิวอะไร ผมเดินผ่านไปยังร้านนั้นทันที ผมมองเมนูก่อนที่จะสั่งไป รอไม่นานก็ได้มาครองสมใจ โอย….แปลกๆอ่ะ อันนี้ไม่อร่อยเลยว่ะ ทำไมเนี่ย

“มันไม่อร่อยหรือไง ทำหน้าแบบนั้น”

“เออดิ เสียดายตังค์ว่ะ”  ผมกะจะกินต่อ แต่มันทนกินต่อไม่ไหวจริงๆ เสียดายมันก็เสียดายอ่ะ เงินตั้งหลายบาท แย่มากๆ เอาไงดีวะ จะทิ้งดีไหมเนี่ย เหลืออีกตั้งเยอะ

“จะทำอะไร”

“ทิ้งดิ เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่มันไม่อร่อยแบบเชี่ยๆ”  ผมถ่ายมันแล้วลงสตอรี่ close friend เฮ้อ เสียดายตังค์ชะมัด แต่แล้วจู่ๆไอ้คิงมันก็ดึงไปเฉยเลย มันเอาไปดูดต่อจากผม นี่ก็ได้แต่ยืนมองเหวอๆ

“อร่อยดี”

“ห้ะ”

“เดินไปเรื่อยๆแล้วกัน”   ไอ้ตี๋คิงมันเดินนำผมไปแล้ว ทิ้งให้ผมยืนเอ๋ออยู่ที่เดิม เฮ้ย อะไรเนี่ย คิงมันกินยังไงให้อร่อยวะ นี่กินแบบพยายามมากแล้วนะ ลิ้นจระเข้เหรอมึงอ่ะ  เด็กเรียนเก่งลิ้นมันจะเพี้ยนเหรอหรือยังไง ไม่เข้าใจ

เออ แต่เอาไปก็ดี ไม่เสียดายของเปล่าๆ

ผมกับไอ้คิงเลือกที่จะสงบศึกกันชั่วคราว เราสองคนเดินเหมือนมาด้วยกัน เดินขึ้นชั้นนั้นลงชั้นนี้ ผมเดินผ่านร้านสกินแคร์ก็เลยเรียกให้มันหยุดรอก่อน ผมเหมือนโดนดูดเข้าไปข้างใน สกินแคร์คือวงการที่ผมออกไม่ได้เลย หลงซื้อครั้งแรกก็ยิ่งมีแต่จะซื้อไปเรื่อยๆ แล้วซื้อแพงขึ้นๆด้วยนะ โคตรจะจน  อันที่จริงผมมีร้านประจำเหมือนกันนะ ที่นี่แหละ ปกติก็จะมาที่นี่ ผมเดินเข้ามาเลือกดูมาส์กโคลน เออ อันที่มีมันก็จะหมดแล้วซื้อไปไว้ก็ดี แต่ที่นี่มันมีมาส์กเยอะมากครับ ผมเลยอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย จนเกือบลืมไปเลยว่ามีคนรออยู่ คิงมันเดินตามเข้ามาข้างในก่อนจะมาหยุดยืนข้างๆผม

“อะไร”

“มาส์กโคลน”

“เอาไว้ใช้ทำอะไร”  เฮ้อ ผมล่ะเบื่อจริงๆเลยที่มากับเด็กห้องคิงอย่างมันเนี่ย!

“พอกหน้า”

“โคลน?”

“คือมันไม่ใช่โคลนตมมึงเข้าใจไหม มันคือโอ้ย ช่างมึง”  ผมกลอกตาไปมา ก่อนจะทำเป็นไม่สนใจ เลือกดูต่อไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็ได้มาอันหนึ่ง ผมเดินไปต่อจนเจอเข้ากับเจลทาหน้าที่ตัวเองอยากได้ เฮ้ย วันนี้มันมีโปร! หนึ่งแถมหนึ่ง เชี่ย! โอ้ย ต้องตำ!

“อันนี้อะไร”

“มันคือเจล เอาไว้ทา หน้ามันจะชุ่มชื้น เด้ง เขาบอกว่าใช้แล้วมันจะใสขึ้นด้วย” ผมพูดออกไป ก่อนจะหยิบมันขึ้นมา แอบเห็นไอ้คิงมันก้มลงมองดูของที่ผมถือในมือ เอ….หรือว่าผมจะแนะนำมันสักหน่อยดีไหมวะ เอาบุญไรงี้ เป็นผู้ชายยังไงก็ต้องดูแลหน้าบ้างนะครับ กว่าจะหล่อใสได้แบบนี้มันไม่ใช่แค่พอกผงวิเศษกับโบกกวนอิมเด้อ หน้าไอ้ทิมนี่เสียไปหลายพันอยู่นา พูดเป็นเล่นไป

“มึงเองก็ต้องหัดทาบ้างนะ ไม่ใช่สักแต่จะเรียน ระวังจะหาแฟนไม่ได้ ไอ้พวกเรียนเก่งอ่ะขึ้นคานกันมานักต่อนักแล้ว”

ผมพูด ก่อนที่จะแนะนำเจลให้มัน ดีที่เขามีเทสเตอร์กระปุกหนึ่งวางอยู่ ผมเลยถือวิสาสะจับแขนมันมาก่อนที่จะทาให้

“คือมันซึมง่ายมาก อ่ะ มึงดู เนี่ย แล้วกลิ่นยังหอมอ่อนๆ เขาบอกว่าเติมกลิ่นนี้เพื่อที่จะทำให้เราผ่อนคลาย มึงทาก่อนนอนคือหลับสบายมาก เชื่อกู”   ไอ้แว่นมันชะงักไป ก่อนที่จะค่อยๆยกดม ผมเห็นมันพยักหน้าเล็กน้อย อันนี้คือผมพยายามจะหว่านล้อมให้มันซื้ออยู่ครับ ไม่ใช่อะไร ให้มันหารกับผมคนล่ะครึ่งไง ซื้อราคาน้องลงกว่าเดิมครึ่งหนึ่งแต่ได้สองกระปุกอ่ะ โคตรของโคตรคุ้ม

“สนม้ะ หารกับกู ได้สองกระปุกเลยนะ อันนี้กูให้อันแถมกับมึงเลยอ่ะ สงสารหน้า” 

“อือ”

เยสสสส! ขอบอกเลยว่ากัปตันทิมไม่ต้องง้อสาลิกาครับ ทิมลิ้นทองคำ เกลี้ยกล่อมจนสำเร็จ ในที่สุดผมก็ได้ออกมาสมใจ ผมยื่นกระปุกหนึ่งให้ไอ้คิง ส่วนตัวเองก็เก็บอีกกระปุกไว้ ฮูเร่ คุ้มแบบคุ้มมากวันนี้ อารมณ์เสียจากชาไข่มุกเมื่อกี้หายไปหมดแล้ว

ผมกับคิงเดินวนอยู่ในห้างกันอยู่อย่างนั้น เดินจนเมื่อยก้มดูเวลาอีกทีมันก็เพิ่งจะเที่ยงอยู่เลย เหลืออีกตั้งสองชั่วโมง คิงมันเลยพาผมกลับขึ้นไปซื้อตั๋วไว้ก่อน กันเต็ม สรุปแล้วผมก็ได้ดูหนังสมใจอยาก รอแค่ถึงเวลาเท่านั้น  ไอ้ตี๋แว่นมันพาผมไปหาของกินที่ฟู้ดคอร์ท สุดท้ายก็จบลงที่ก๋วยเตี๋ยวคนละชาม

“ได้ไปแล้วก็ใช้ด้วยนะ เจลอ่ะ ไม่ใช้ก็เอามาให้กู”

ผมบ่นมัน ก่อนที่จะเขี่ยเอาหัวไชเท้าออก ผมไม่เข้าใจว่าทำไมต้องใส่หัวไชเท้ามาให้ด้วย ผมไม่ชอบกินหัวไชเท้ามากๆ  แต่สงสัยผมจะเขี่ยแรงไปนิดนึง น้ำก๋วยเตี๋ยวมันเลยกระเด็นไปโดนแว่นอีกคน คิงมันชะงักไปทันที  ก่อนที่มันจะถอดแว่นออกมาเช็ด

ตอนมันถอดแว่นกับใส่แว่นนี่คนละคนเลยว่ะ เอาจริงๆหน้ามันก็แอบดีอยู่เหมือนกันนะเนี่ย ถ้าไม่ติดว่าสิวเสี้ยนเยอะไปหน่อย มีรอยสิวนิดหน่อย….

“มองอะไร”

“อ้ะเปล่า”  พอโดนจับโป๊ะได้ผมก็รีบก้มหน้าก้มตากินก๋วยเตี๋ยวต่อ ทำเป็นไม่สนใจอีกคน คิงมันสวมแว่นคืน เราสองคนนั้นกินจนเสร็จ ก็นั่งเล่นกันอยู่ตรงนั้น  ผมแอบสังเกตเห็นว่าชามของผมกับไอ้คิงมันโคตรจะคอนทราสกัน คือของผมนี่แดงโล่เลย ผมชอบกินเผ็ดน่ะ แต่ของไอ้คิงนี่เหมือนมันไม่ได้ปรุงอะไรเลย กินไปได้ไง หรือไอ้นี่มันจะชอบกินของไม่อร่อยๆวะ จะเรียนเก่งคือต้องกินของไม่อร่อยใช่ไหม เออ ประหลาดคน 

“ไม่กินหัวไชเท้าเหรอ”  ผมกอดอกถามมัน เมื่อสังเกตเห็นมันทิ้งหัวไชเท้าไว้เหมือนกัน คิงมันพยักหน้าตอบรับเบาๆ

ผมว่าวันนี้ตัวเองใช้สกิลสังเกตเยอะไปหรือเปล่านะ ทำไมถึงรู้สึกว่าตัวเองหูไวตาไวแบบนี้

“ทิม”

“อะไร”

“ไม่ชอบกันมากเหรอ”  ผมชะงักไปเล็กน้อยเมื่อโดนอีกฝ่ายถามมาตรงๆ โอเค กล้าถามก็กล้าตอบ

“เออ”

“เพราะอะไร”

“นี่ขนาดนี้แล้วมันยังไม่ชัดอีกเหรอวะว่าทำไม เหอะ ใช่สิ พวกกูมันเด็กเหี้ยนี่”

“ไม่มีใครคิดแบบนั้น”

“ไม่มีใครคิดแบบนั้นต่อหน้ามึงน่ะสิ”  ผมสวนกลับไปทันที ไอ้คิงน่ะมันจะไปรู้อะไร ห้องมันน่ะหลายรอบแล้ว แอบแซะเอยอะไรเอย นินทานี่ก็บ่อย ปากเก่งเหลือเกิน

“แล้วทำไมดีกับจ๋า”

“จ๋าเขาดีกับพวกกูก่อนไง”

“แล้วนี่ไม่ดีตรงไหน”  คิงมันพูดขึ้นมา ทีนี้เป็นผมเองที่อึกอัก เออว่ะ อันที่จริงผมก็ว่าไอ้คิงมันไม่ได้ทำอะไรเท่าไหร่เลยนะ มันไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยแสดงตัวตนอะไรเท่าไหร่ อยู่เงียบๆ

แต่.. ก็มัน  เอ้ออออ ไม่รู้!

“จะบ่ายสองแล้ว! กูจะไปดูหนังแล้ว!  ผมเลือกที่จะเปลี่ยนเรื่อง หยิบเอาถุง หอบเอากระป๋องป๊อปคอร์นก่อนจะเดินไปแลกเงินคืนแล้วมุ่งหน้าไปที่โรงหนังทันที คิงมันก็ตามมาติดๆ ผมเองก็ไม่ได้อะไรคิดว่ายังไงมันก็ทางเดียวกัน แต่ทว่าพอผมเดินเข้ามาในโรงมันก็ยังตามเข้ามาอีก

เฮ้ย มันดูพากย์ไทยเหรอ

ผมเพิ่งจะรู้ว่ามันดูพากย์ไทย ผมเดินหาที่นั่งของตัวเอง เข้ามาจนเจอก็นั่งลง แต่ทว่าที่นั่งข้างๆก็ดันโดนจับจองโดยไอ้เด็กห้องคิง ผมนี่จ้องมันทันที เฮ้ย

“นี่มึง

“เบาๆ”

“กูนึกว่ามึงจะดูซาวน์แทรค”

“อยากลองดูพากย์ไทยบ้าง”  มันพูดออกมาแบบนั้นก่อนจะหยิบเอาป๊อบคอร์นผมไปกินหน้าตาเฉยๆ ผมเลยรีบดึงหนีมันไปไว้อีกข้างทันที โอ้ย! อะไรเนี่ย วันนี้คืออะไร จะตามติดชีวิตไปทั้งวันเลยเหรอ นี่ขนาดนึกว่าเข้ามาดูพากย์ไทยจะไม่เจอแล้วนะ

เออ ชวนเพื่อนเพื่อนไม่มา ดันได้มากับอริซะงั้นไป บันเทิงมากกกก

 

 

##

 

 

Jajari replied to your storie : ดูหนังสนุกไหมวันนี้

Kingking1 : อือ

Jajari : ให้คะแนนหน่อย เต็มสิบเท่าไหร่ เราจะได้ไปดูบ้าง

Kingking1 : เต็ม ให้เต็ม

Jajari : โห ดีขนาดนั้นเลยเหรอ

Kingking1 : ไม่ได้ให้หนัง ให้คนที่นั่งข้างๆ

Jajari : หื้อ ใครอ่ะ

Jajari  : ใครเหรอคิง

Jajari : ไม่บอกเราหน่อยเหรอ ฮัลโหล

 

100%


             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.783K ครั้ง

6,818 ความคิดเห็น

 1. #6780 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 07:58
  เจ้าทิมไม่ได้มีลิ้นทองหรือสาริกาอะไรนะ คิงเขาแพ้ทางไง
  #6780
  0
 2. #6697 Pangpp24 (@RatchaneewanPaNg) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 14:43
  ขับตามวิถีเด็เนิร์ดป่ะคิง มะไหร่จะจีบติดเนี้ย
  #6697
  0
 3. #6568 Kiimiie (@kiimiie) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 19:27
  คิงจีบเขาอยู่สินะ สู้ๆจ่ะ ทิมใจอ่อนหน่อยเถ้อะ
  #6568
  0
 4. #6518 Waan_hyper (@Waan_hyper) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 11:51
  กัปตันทิมหนูเอ่ยอะไร คิงเขาก็ยอมหมดแหละลูก ไม่ใช่ว่าหนูโน้มน้าวเก่งหรอก โถๆ
  #6518
  0
 5. #6489 Jinjoo.K (@yeye_mylove2) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 16:15
  คิงน่ารักอ่ะ น่ารักจริงๆนะ ตอนถามทิมว่าแล้วเราไม่ดีตรงไหนคืออยากกอดอ่ะ เออ ก็จริงนะ ทิมเลิกตั้งแง่กับคิงเถอะนะ
  #6489
  0
 6. #6468 real__nk (@real__nk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 07:59
  พ่อมาแล้ววว มาแบบเนียนๆ
  #6468
  0
 7. #6447 Yเล็กเล็ก (@lek9445) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 21:30
  มีการให้คะแนนคนข้างๆ
  #6447
  0
 8. #6445 pcyijb (@wathanyaaa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 21:04
  น่ารักกกกก
  #6445
  0
 9. #6426 gnawkezi~* (@ikwang-dh) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 13:21
  คิงน่ารักอ้ะ ค่อยๆจีบเนียนๆ
  #6426
  0
 10. #6399 Crema' (@starbling) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 21:27
  เขินอ่ะ คิงงงงงแงงง ให้เต็มเลยเหรอออออ
  #6399
  0
 11. #6395 Angzaa (@Angzaa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 20:25
  จ๋าตามมาน่ารักถึงเรื่องนี้เลย
  #6395
  0
 12. #6100 Khem15 (@Khem15) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2562 / 20:15
  เอียบสงสารคิงตอนที่ถามทิม
  #6100
  0
 13. #5801 jjtk (@bebiejaney) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 23:38
  จ๋าเอ๊ยยยลูกกก หนูควรเอ๊ะตั้งแต่ชีทฟิสิกสแล้ววววว
  #5801
  0
 14. #5473 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 18:29

  จ๋ายังไม่สะกิดใจ 5555

  จะว่าไปก็แอบสงสารคิงนิดหน่อย โดนไล่ตลอดเลย ถถถ

  #5473
  0
 15. #5408 katekate (@fairykate27) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 06:51
  โอยยย สงสารร โดนด่า โดนไล่ตลอด ยังให้คะแนนเค้าเตมน่อ
  #5408
  0
 16. วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 14:16
  เด็กห้องคิงเนี่ยจะแอบชอบเด็กห้องบ๊วยทุกคนไม่ได้นะ เค๊กค๊ากกก เจ้าทิมงอแงน่ารักอ่ะ
  #5167
  0
 17. #4823 zzzPLAzzz (@zzzwanmaizzz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 19:38
  เนี่ยทิม คิงเขาถามเทอตรงๆเทอก็ตอบเขาไม่ได้
  #4823
  0
 18. #4772 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 13:50
  ทิมงอแงอ่ะ เขาทำดีด้วยแต่ไม่ชอบขี้หน้าเขาเฉยยย
  #4772
  0
 19. #4496 iapp6847 (@iapp6847) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 17:02
  คิงงงงงงงง
  #4496
  0
 20. #4237 crzoldyck7 (@crzoldyck7) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 14:07
  คิงงงงงงงงงงงงงง
  #4237
  0
 21. #4125 ssyeol (@infinityseth) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 00:55
  เฉียบมากค่ะคุณคิง
  #4125
  0
 22. #3991 luvtaetaev (@I_Phone) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 11:04
  สงสารและเขินคิงมาก555555 ชอบตรงท้ายตอนที่มีจ๋าคิงสตอรี่อะ มันแ้บบบบบบ;///;
  #3991
  0
 23. #3932 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 19:03
  สงสารคิงง ตอนถามว่าไม่ชอบกันมากเลยเหรอมันแบบหื้อออสู้นะรู้กก
  #3932
  0
 24. #3332 Flower-princess (@twetty) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 08:28
  มันมีอารมณ์ไม่ชอบหน้าจริงๆนะเว้ยคือแบบ มันอธิบายไม่ถูกอะ จะแสดงออกชัดเจนก็ไม่ได้เพราะเค้าก็ไม่ได้ทำอะไรผิด ปวดหัวมาก55555
  #3332
  0
 25. #3152 BaBiBuDuB (@poppywnp) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 14:34
  สงสารคิงอ่ะ ไม่รู้ทำไรผิดแต่ถูกอีกฝ่ายไม่ชอบเฉยเลย
  #3152
  0