♥เป็นแค่รองประธานอย่าห้าว♥ (สนพ. บ้านวายบุ๊ค)

ตอนที่ 20 : ซ่อนคนเอาไว้ในเพลง (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,349
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,398 ครั้ง
  30 ส.ค. 62


sky painting

 

-          20   -

 

 

เรื่องของผมกลายมาเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในวันรุ่งขึ้น แค่เดินเข้ามาถึงหน้าประตูโรงเรียนก็โดนมองจนแทบจะพรุน แต่ผมก็ทำเป็นไม่สนใจ เดินแบกรอยช้ำบนหน้าเข้ามาในโรงเรียนตามปกติ ทำเหมือนไม่สนใจแต่ข้างในก็แอบหงุดหงิดอยู่เหมือนกัน ผมอยากจะตวาดกลับไปให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก็ต้องทนเงียบเอาไว้ก่อน เดี๋ยวอะไรๆมันจะแย่ไปมากกว่านี้

“เชี่ย กูคอลไปหาเมื่อคืนไม่คิดว่ามึงจะขนาดนี้นะเนี่ย” ไอ้เจมส์เป็นคนแรกที่ทักผม ผมเดินเข้าไปนั่งตรงที่ประจำ ไอ้เปรมที่ทำการบ้านอยู่ก็หยุดทำแล้วมองหน้าผม

“มึงไปมีเรื่องกับเขาทำไม เล่า”

“ไม่มีอะไร แค่เข้าใจผิด จบไปแล้ว”  ผมเลือกที่จะเลี่ยงเรื่องพีชไป บอกไปว่าเรื่องผู้หญิงเดี๋ยวมันก็ยาว ผมไม่ได้อยากจะปิดบังอะไร แต่คิดๆดูแล้วเรื่องนี้ไม่ต้องรู้จะดีกว่า พาลจะเสียหายไปถึงพีชเข้า ถึงแม้ว่าผมเองจะเสียใจจากเขามากขนาดไหน แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะโยงไปหาเขา เรื่องนี้ผมเริ่มเอง คนผิดน่ะมันผมเต็มๆ

“เออๆ ช่างมัน เรื่องมันแล้วไปแล้ว”

“แล้วมึงจะโดนครูเรียกไหมวะ”

“กูก็ไม่รู้ แต่ตอนต่อยไม่ได้ใส่ชุดนักเรียนนี่”

ผมพยายามคิดในแง่บวกเข้าไว้ว่าครูอาจจะไม่สนใจเรื่องนี้ แต่เอาจริงๆแล้วผมก็ยังคงโดนเรียกไปพบในตอนเย็นอยู่ดี ผอ.ก็ว่ากล่าวตักเตือน มันยังไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นที่จะต้องไล่ออกหรืออะไร แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นโทษ  ผมโดนทัณฑ์บนไปหนึ่งดอกจุกๆ  มิหนำซ้ำยังจะต้องไปช่วยงานกิจการนักเรียนอีกยี่สิบชั่วโมง อยากจะบ้าตาย ส่งผมไปช่วยงานห้องกิจก็เหมือนส่งไปให้แร้งมันรุมทึ้ง ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ห้องคิงที่ดูแล ไหนจะพวกที่ผมไม่ถูกขี้หน้าด้วยอีก นรกแตกแน่ๆ ยี่สิบชั่วโมงทำวันละสามสี่ชั่วโมงก็ปาไปตั้งห้าวันแล้ว

“ยังไงวะมึง”  ผมออกมาจากห้องผอ. ไอ้ตามมันรีบเข้ามาถามทันที พวกนี้มันยังรอผมอยู่เหรอเนี่ย คุยกับผอ.ก็นานอยู่นะเว้ย

“เขาก็ไม่ได้ไล่กูออกหรอก ทำงานกับกิจการอีกยี่สิบชั่วโมง แค่นั้น”

“เชี่ย แต่ยังไงก็ดีกว่าโดนไล่ออกแหละ”

“อือ”  ผมรับกระเป๋ามาจากไอ้เจมส์ ก่อนที่จะเดินออกมาจากตรงนั้น กะว่าจะตรงกลับบ้านเลย พวกเราสี่คนเดินออกมาจากตัวตึก แต่แล้วก็ต้องชะงักไปเมื่อเจอกับคนกลุ่มหนึ่ง พวกเอากำลังยืนคุยกันอยู่ก็เงียบทันทีเมื่อเห็นแก๊งพวกผม  สายตาหลายคู่มองมาที่พวกเรา ผมแอบรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย

“มึงดูดิ”

“ไปคุยกับผอ.มาแน่ๆ”

“กูว่ารอดอีก กลุ่มนี้แม่งยัดเงินชัวร์”

 

พลั่ก!

 

“ถ้ายังพูดพล่อยๆ คราวหน้าจะเป็นปากมึง”  ไอ้เปรมมันเตะถังขยะพลาสติกจนเกิดเสียงดัง ทำเอาทั้งกลุ่มนั้นสะดุ้ง แล้วรีบแตกกระเจิงหนีไปจากตรงนี้ทันที โอ้โห พ่อมึง กูกลัวแล้วนะ  แต่เอาจริงๆ พวกนั้นแม่งก็กล้าเนอะ นินทาระยะเผาขน ต่อหน้าต่อตาเลย  ไอ้เปรมมันคงหัวร้อนเอานั่นแหละ เห็นมันนิ่งๆเอาจริงๆมันก็เลือดร้อนอยู่พอตัว

“ใจเย็นมึง กลับเถอะ”  ผมเดินไปตบไหล่มันก่อนจะพากันกลับบ้าน พวกนั้นอาสาที่จะปั่นจักรยานไปส่งผมถึงที่บ้าน ผมพยายามบอกแล้วนะว่าไม่ต้องๆ มันก็ยังไม่ยอม บอกว่ากันคนมาดักตีอย่างนั้นอย่างนี้ แอบคิดว่าพวกแม่งเว่อร์ แต่พอคิดอีกมุม เออ ดูพวกมันก็รักก็ห่วงผมดีเหมือนกัน

ผมขึ้นมานอนบนห้อง นอนถอนหายใจเล่นๆ กำลังจะหลับไปแล้วถ้าไม่ติดว่ามีคนโทรเข้ามาเสียก่อน ผมหยิบเอาโทรศัพท์มาดู ถึงเห็นว่าเป็นเบอร์พีช  ผมนอนมองมันอยู่อย่างนั้น คิดในใจไปต่างๆนาๆ  พีชโทรมาสายแรกก็วางไป ผมนึกว่าจะจบแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังคงโทรมาเรื่อยๆ สุดท้ายผมก็ตัดสินใจรับสายจนได้

[ทิม คุยกับเราหน่อยได้ไหม]

[เราอยู่หน้าบ้านทิม ลงมาคุยกันหน่อย นะ]

[ไม่เอาดิ อย่าเป็นแบบนี้ได้ไหม เพื่อนกันนะเว้ย]

ผมแค่นหัวเราะออกมาก่อนจะกดตัดสายพีช สุดท้ายแล้วเขาก็ยังมองไม่เห็นความจริงใจที่ผมมีให้เลย ผมตัดสินใจลุกขึ้นมาแล้วเดินออกมาหน้าบ้าน เจอพีชในชุดนักเรียนกำลังยืนรออยู่ พีชเงยหน้าขึ้นเมื่อมีคนเดินเข้าไปหา เธอเบิกตากว้างเมื่อได้เห็นร่องรอยบนหน้าของผม

“เจ็บมากไหม”

“จะคุยอะไร”

“ทิม คือเราเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆนะ มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด พี่ไนท์ไม่ได้นอกใจเรา น้องคนนั้นโกหก”  พีชพูดออกมาพร้อมสีหน้าสำนึกผิด ผมได้แต่ยืนมอง ไม่ได้รู้สึกอะไรมากเกินไปกว่าสมเพชตัวเอง

“เราขอโทษแทนพี่ไนท์ด้วยนะ”

“ช่างมัน”  ผมตอบสั้นๆก่อนจะเดินกลับเข้าบ้านตัวเอง

“ทิม”  เสียงพีชเรียกเอาไว้ ผมเลยต้องหยุดยืนฟังก่อน

“เรายังเป็นเพื่อนกันใช่ไหม”  พีชถามผมออกมา ไม่รู้แล้วว่าผมควรจะรู้สึกยังไงดี ผมว่าผมปลงเรื่องพีชแล้ว แต่พอถึงเวลาจริงๆมันก็แอบเจ็บอยู่เหมือนกันที่สุดท้ายเราก็เป็นได้แค่เพื่อนเขาแบบนี้ ผมหันกลับไปมองพีชที่ยืนทำหน้าจะร้องไห้แบบนั้นก็ทนไม่ไหว เลยต้องเดินเข้าไปปลอบอีกคน

ถึงแม้ว่าตัวเองจะเศร้า แต่พอรู้ว่าเขาเสียใจมันก็ไม่ชอบอยู่ดี

โอเค เพื่อนก็เพื่อนวะ

“อือ ก็เป็นมาตลอดอยู่แล้ว”

สรุปแล้วเรื่องผมกับพีชก็เคลียร์กันไปได้ ผมตัดสินใจแล้วว่าจะตัดใจจากพีชอย่างเด็ดขาด จะไม่เอาตัวเองไปเป็นเซฟโซนจนเกิดความจำเป็น ผมจะไม่กลับไปเจ็บอีกแล้ว  หลังจากที่พีชกลับไปผมก็กลับขึ้นมาบนห้องตัวเอง จะนอนต่อมันก็นอนไม่หลับแล้ว เลยได้แต่มานั่งทำการบ้านอ่านหนังสือ ไม่รู้ทำไม วันนี้ผมดันจดจ่อกับไอ้เล่มกระดาษนี่ดีชะมัด คืออะไรวะ อกหักแล้วจะรักเรียนไรงี้เหรอ  ผมนั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงโต๊ะของตัวเอง จนเวลาผ่านไป เงยหน้าขึ้นมามองหน้าต่างอีกทีฟ้าก็มืดแล้ว เสียงแม่เรียกไปกินข้าวดังมาให้ได้ยิน ผมเลยตัดสินใจที่จะพักเอาไว้ก่อนแล้วลงไปกินข้าวด้านล่างพร้อมกับพ่อแม่ ทั้งคู่ก็ยังพูดคุยกันเฮฮาตามปกติ เป็นภาพชินตาอย่างทุกวัน ผมเผลอเท้าคางมองทั้งสองคนคุยกัน

สักวันหนึ่ง ผมคงจะเจอคนที่เข้ากันได้แบบนี้ หวังว่านะ

“อิ่มแล้วเหรอ”

“อื้อ”

“ไม่สบายหรือเปล่า จะให้แม่พาไปหาหมอไหม” แม่ขยับเข้ามาลูบแผลบนหน้าผม แน่นอนว่าแม่รู้แล้วว่าผมไปมีเรื่องมา เจ้าตัวเขาก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เมื่อวานก็ด่าไปแล้ว วันนี้แม่เลยสวมโหมดนางฟ้าได้ ส่วนพ่อน่ะเหรอ ชอบซะอีกที่ลูกชายใช้กำปั้นเป็น

ผมกลับขึ้นมาบนห้องอีกครั้ง หยิบเอาเสื้อผ้าไปอาบน้ำอาบท่า เสร็จแล้วก็ออกมาทำแผล ทาครีมอะไรก็ว่ากันไป ผมหยิบเอโน๊ตบุ๊คขึ้นมา เชื่อมไวไฟแล้วเข้าเว็บโปรดอย่างยูทูบ เปิดไล่ดูไปเรื่อยๆ จู่ๆในหัวก็ดันนึกถึงช่องของใครบางคน เลยพิมพ์เข้าไป ไม่นานนักผลการค้นหาก็ขึ้นมาเรียงรายอยู่ ผมยกโน๊ตบุ๊ควางบนหน้าอกพร้อมนอนลงไปกับเตียง เสียบหูฟังก่อนจะกดเลือกดูคลิปล่าสุดที่มันเพิ่งจะอัพลง มันเป็นคลิปซาวน์เสียง ASMR พอกดเล่นปุ๊บก็ถึงได้เห็นไอ้คิง มันค่อยๆโผล่เข้ามาในเฟรม เจ้าตัวมาในชุดเสื้อยืดสีขาว กับแว่นตาอันเดิม พร้อมๆกันกับหนังสือเล่มหนึ่งในมือ เจ้าตัวเสียบหูฟัง ก่อนที่จะพูดขึ้นมาเสียงเบา ผมแทบจะไม่ได้ยิน จนต้องเร่งเสียงขึ้น

“หลายๆคนอาจจะเพิ่งเจอเรื่องไม่ดีมา วันนี้ ผมเลยจะมาอ่านหนังสือให้ฟัง หนังสือที่ผมถืออยู่นี้ มันเป็นหนังสือชื่ออะไรผมก็ไม่รู้ เพราะปกมันขาดหายไป ผมอยากให้คุณหลับตาลงนะ แล้วฟังผม ผมจะอ่านให้ฟัง ไม่ต้องคิดอะไร ผมแค่ทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่ออ่านหนังสือให้ฟังเฉยๆ”

เชี่ยไรเนี่ย

ผมหลุดขำออกมาน้อยๆ แต่ก็ยอมบ้าจี้หลับตาลงตามที่คนในคลิปบอก น้ำเสียงนุ่มทุ้มกว่าทุกครั้ง ฟังๆไปมันก็เพลินดี เสียงพลิกกระดาษเป็นซาวน์ที่ทำให้รู้สึกสบายตัวแปลกๆ ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งจะต้องมานอนฟังคนอ่านหนังสือ แถมยังเป็นไอ้คิงอีก

น่าทึ่งนะ คนอย่างไอ้คิง จะทำอะไรก็ออกมาดูดีไปหมดเลย แอบอิจฉามันนิดๆแล้วนะ

 

การจะทำใจมันเป็นเรื่องไม่ง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากเกินกว่าจะทำได้  วันหนึ่งที่คุณผ่านจุดนั้นมาได้ คุณจะรู้สึกภูมิใจมาก นาทีนั้น คุณจะได้เป็นคนเก่งที่สามารถเอาชนะความทุกข์พวกนั้นได้”

 

พอหลับตาแล้วฟังเสียงแบบนี้มันก็นึกหน้าของไอ้คิงออกเลย น้ำเสียงมันเป็นเอกลักษณ์ ได้ฟังทีไรมันก็รู้สึกสบายใจ น่าพูดคุยด้วย นึกๆแล้วก็น่าขำ เมื่อก่อนผมไม่ชอบหน้ามันจะตาย เดี๋ยวนี้นอนชมเขาเสียแล้วเหรอะวะเนี่ย

คนบางคนอาจจะเป็นคนที่ให้ความรักแบบที่ไม่ต้องการผลตอบแทน แต่ไม่มากก็น้อย ผู้ให้ก็ต้องการได้ความรักกลับบ้าง….แล้วถ้าถึงวันนั้น ใครกันที่จะคอยให้ความรักกลับคืนแก่ผู้ให้”

 

ผมค่อยๆลืมตาขึ้นมองคลิปตรงหน้า คิงมันกำลังนั่งอ่านหนังสือในมือ ปากก็พูดไม่หยุด ผมนอนนึกอะไรบางอย่างในใจ บางอย่างที่เพิ่งจะรู้สึกถึงได้เมื่อครู่นี้ รู้ตัวอีกทีผมก็หยิบเอาโทรศัพท์มาแทนโน๊ตบุ๊คแล้ว ผมกดเข้ามาดูในห้องแชทระหว่างผมกับใครบางคน ก่อนที่ปลายนิ้วจะพิมพ์ข้อความบางอย่างลงไป

 

ไอแอมกัปตันทิม : มึงชอบอ่านหนังสือเหรอ

 

พอได้กลับมาย้อนอ่านข้อความที่ส่งไปผมก็แทบอยากจะปามือถือทิ้ง อะไรเนี่ย ผมพิมพ์อะไรลงไป ดูโง่ชะมัดเลย ผมรีบกด unsend ก่อนที่ใครบางคนจะเข้ามาอ่านทัน ผมวางโทรศัพท์เอาไว้แนบหน้าอกตัวเอง นอนเงยหน้ามองเพดานห้อง แต่แล้วจู่ๆโทรศัพท์ของผมก็มีแจ้งเตือนข้อความเข้า ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ไอ้คิงห้องคิงมันไลน์มานั่นแหละ

 

KINGt : ส่งอะไรมา unsend ทำไม

ไอแอมกัปตันทิม : กูส่งผิด

ไอแอมกัปตันทิม : จะทำไม unsend แล้วจะทำไม

KINGt : เปล่า

 

ผมมองดูเวลา ตอนนี้ก็ทุ่มกว่า คิงมันจะยังเรียนพิเศษอยู่หรือเปล่านะ ผมคุยกับมันแบบนี้จะกวนมันหรือเปล่า

ไอแอมกัปตันทิม : เรียนพิเศษอยู่ เล่นโทรศัพท์ได้ไง

KINGt : ได้ส่งไฟล์รูปภาพ

KINGt : เลิกแล้วครับ

 

คิงมันส่งรูปภาพเท้าตัวเองอยู่บนฟุตบาทส่งมาให้ ผมขำออกเสียงเลยพอได้เห็นรูปนั้น แล้วไปยืนอยู่ที่มืดๆทำไม ไอ้นี่ชอบที่มืดนักเหรอ

KINGt : คอลได้ไหม

 

ยังไม่ทันที่ผมจะได้ปฏิเสธไป หน้าจอก็ส่งเสียงตึ่งดึ่งดึ้งขึ้นมา ผมชั่งใจอยู่พักหนึ่งว่าควรจะรับดีไหม แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจเลื่อนรับสายอีกคนจนได้ ผมหยิบเอาหูฟังมาใส่ เสียงกุกกักๆลอดมาจากปลายสาย

“ทำไมต้องคอลด้วย”

[รอรถเป็นเพื่อนหน่อย]

“กลัวหรือไง”

[ไม่ได้กลัว แค่อยากคุยด้วย]  ผมรู้สึกขนลุกขึ้นมาทันทีพอมันบอกว่าอยากคุย อะไรเนี่ย ขนลุกแล้วนะ มาบอกว่าอยากคุยด้วยน้ำเสียงแบบนั้น

“จะคุยทำห่าอะไร”

[ทำอะไรอยู่]

“นอน”

[รีบนอนจัง]

“นอนเล่นไหมล่ะวะ มึงคิดว่ากูจะนอนตอนทุ่มกว่าๆนี่เหรอไง”  ผมโวยใส่ปลายสาย แอบได้ยินเสียงหัวเราะลอดมาเบาๆ

[พูดเยอะแบบนี้แสดงว่าไม่เจ็บแผลแล้ว]

“จะเจ็บอะไรนาน”

[อือ ดีแล้วที่หาย]   คิงมันตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงนุ่มทุ้ม ผมไม่รู้จะตอบอะไรกลับไปก็เลยผุดลุกผุดนั่งอยู่บนเตียงตัวเอง หยิบเอาหมอนมากอดเอาไว้ เดธแอร์เกิดขึ้นระหว่างผมกับปลายสาย

“มึงคลิปที่มึงอ่านหนังสือให้ฟัง ทำไมถึงทำวะ”  ผ่านไปสักพักผมถึงนึกเรื่องที่จะพูดได้ ก็เลยกรอกเสียงใส่ลงไปในสาย

[ดูด้วยเหรอ]

“ผ่านๆ สคิปๆ”

[ดีใจนะที่ดู]  ผมกอดหมอนในอ้อมแขนแน่นขึ้น เผลอฝังหน้าลงไปกับหมอนส่งเสียงพูดอู้อี้จนปลายสายต้องถามกลับว่าผมพูดอะไร ผมถึงได้รู้สึกตัวอีกครั้ง อะไรเนี่ย เมื่อกี้อะไรวะ

[เคยเห็นฝรั่งทำ เวลานอนไม่หลับก็ชอบนอนฟัง เลยอยากลองทำบ้าง แค่นั้น]

“อ่อ”  ผมตอบกลับสั้นๆเพราะไม่รู้จะพูดอะไรกลับไป

[ชอบคลิปไหม]

“ก็ดี เพลินๆหู”

[ขอบคุณที่ชม]  ผมเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองเพิ่งจะออกปากชมไอ้คิงไปเต็มๆ เลยได้แต่นั่งกุมหน้าตัวเอง โอ้ย อะไรเนี่ย เผลอไปหลายรอบแล้วนะวันนี้ เนี่ย เผลอชมมันไปเต็มปากเต็มคำแบบนั้น น่าอายจะตายไป เสียลุคหมด

“พอแล้ว จะวางแล้ว!

[เดี๋ยว]

“อะไร”

[จะอัพคลิปอีกทีเมื่อไหร่]

“ไม่รู้ ถามทำไม”

[เปล่า อยากขอเพลง]  ไอ้คิงมันโทรมาขอเพลงกับผมว่ะ อะไรเนี่ย เทิร์นตัวไปเป็นแฟนคลับกูแล้วเหรอไง เห็นไอแอมกัปตันทิมเป็นดีเจเหรอวะ

“ไม่รู้ๆ ไม่รับฝาก แล้วแต่อารมณ์ แค่นี้นะ”  ผมรีบวางสายทันที ก่อนจะนั่งสงบจิตสงบใจกับตัวเอง

“ฮื่อ อะไรวะมึง”  ผมนั่งลูบหน้าตัวเองแรงๆ ก่อนจะล้มตัวลงไปนอนกับเตียง นอนถอนหายใจออกมาทีหนึ่ง ก่อนที่จะได้ยินเสียงข้อความเข้า เลยรีบเด้งตัวลุกขึ้นมานั่งหยิบโทรศัพท์ทันที

KINGt : KINGt  ได้ส่งลิงค์ให้คุณ

KINGt : อยากฟังเพลงนี้

 

ผมขมวดคิ้วก่อนจะกดเข้าไปดูตามลิงค์ที่ไอ้คิงมันบอกมา เพลงที่มันส่งมาก็คือเพลงแอบชอบ ของละอองฟอง ผมแอบตกใจเหมือนกันนะที่มันฟังเพลงหวานๆแนวนี้กับเขาด้วย ผมนั่งฟังเพลงไปเพลินๆ ข้อความของอีกคนก็ถูกส่งมาอีกครั้ง

KINGt : ร้องให้ฟังหน่อยนะ

KINGt : แอบชอบ

เออๆ วอแวเก่งอะไรเก่ง ขอมาขนาดนี้เดี๋ยวจัดให้ก็ได้วะ แม่ง

 

##

 

 

“เจอกันพรุ่งนี้มึง”

“เออๆ บาย”  ผมยกมือโบกลาเพื่อนก่อนจะเดินแยกกัน ผมเดินไปจูงเอาจักรยานตัวเองออกมาจากลานจอดรถ ใส่หูฟังฟังเพลงที่ก้องอยู่ในหู ผมโยกหัวไปตามจังหวะเพลง นิ้วก็เคาะแฮนด์รถไปด้วย ผมเดินจูงจักรยานออกมาเรื่อยๆ ก่อนที่จู่ๆจะโดนดึงกระเป๋าจากทางด้านหลัง ทำเอาชะงักไปเลย ผมกะจะหันไปด่าอยู่พอดีว่าใครมันเป็นคนดึง แต่พอได้เห็นหน้าเท่านั้นแหละ ผมก็ยกขาเตรียมจะถีบทันที ไอ้แว่นคิง! แม่ง มาไม่ให้สุ้มให้เสียง เดี๋ยวปั๊ดต่อยแว่นแตก

“มีอะไร”

“กลับบ้านด้วยคน”

“บ้าเหรอ มึงไม่เอามอไซค์มาหรือไง”

“อือ วันนี้พ่อก็ไม่ว่าง”  เนี่ย มันเหมือนดักผมเอาไว้เลยว่าจะถามหาพ่อพอดี ผมย่นหน้ามองดูเด็กผู้ชายตัวสูงในชุดนักเรียนขาวสะอาดสะอ้าน ต่างกับตัวเองลิบลับ

“ไม่ไปเรียนพิเศษเหรอ”

“วันนี้พักก่อน”  แหนะ เด็กเรียนอย่างมึงก็พักเป็นกับเขาด้วย ผมยืนมองมันสลับกับรถจักรยานตัวเอง ก่อนที่จะพยักหน้าตอบรับเบาๆ คิงมันเลยอาสาจะปั่นให้ ผมก็ได้แต่บอกมันให้ระวัง เพราะผมรักจักรยานคันนี้มาก ผมนั่งซ้อนท้ายอีกคน คิงมันปั่นช้าๆ เหมือนจะรับลมเย็นๆ อากาศตอนเย็นแบบนี้มันดีต่อใจชะมัดเลย แสงสีส้มอ่อนๆประดับอยู่บนท้องฟ้า น่าถ่ายลงไอจีชะมัด ลมพัดมาเย็นๆแอบได้กลิ่นน้ำหอมที่คุ้นจมูก ผมมองดูแผ่นหลังของคนตรงหน้า ก่อนจะนึกอะไรขึ้นมาได้ ผมตัดสินใจที่จะถอดหูฟังออก แล้วค่อยๆร้องเพลงออกมาตามทำนองในหัว

ก็นะ ไม่มีเวลาว่างไปอัพคลิปให้ ฟังสดไปก่อนก็แล้วกันไอ้แฟนคลับ

เช้าแล้ววันนี้ยังไม่สาย ตื่นมาก็ร้องเพลงถึงเธอ ท่องเอาไว้ตัวโน๊ตอย่าให้หาย กลั่นมาจากหัวใจขอให้เธอโปรดฟังนะคนดี  ผมร้องออกมาพอให้อีกคนได้ยิน คิงมันหันหน้ากลับมาเล็กน้อย แต่ผมก็พอจะมองเห็นรอยยิ้มบางๆที่ติดอยู่บนหน้าของอีกคน มันหันกลับไปปั่นจักรยานต่อโดยที่ไม่ได้พูดหรือแซวอะไรเพื่อจะขัดผม ปล่อยให้ผมได้ส่งเสียงต่อไป

ไม่รู้ตอนนี้เธออยู่ไหน ไม่รู้ว่าหัวใจ ของเธอคิดถึงใคร รู้ไหมว่าฉันก็หวั่นไหว ก็ภายในหัวใจฉันคิดถึงแต่เธอนะคนดี” ผมร้องไปก็ชักจะรู้สึกร้อนๆหนาวๆขึ้นมาอีกรอบ จนต้องมองนกมองไม้ไปเรื่อย มันเริ่มอยู่ไม่สุขขึ้นมาเสียดื้อๆ ผมรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังจะเสียศูนย์อีกรอบเลยว่ะ

ในความจริงฉันไม่อาจรู้เลย แม้ว่าเธอนั้นไม่รู้จักฉันสักหน่อย แต่ฉันก็แอบชอบเธอไม่ใช่น้อย หัวใจฉันยังเฝ้ารอ และเฝ้าคอย เฝ้าคอยให้เธอหันมา  ผมหันกลับมามองแผ่นหลังของคนตรงหน้าอีกครั้ง ก่อนที่จู่ๆผมจะยื่นมือขึ้นไปจับชายเสื้อของคิงเบาๆ เจ้าตัวก็เลยหันหน้ากลับมามองผม ผมเขี่ยผิวผ้าไปมาเพราะทำตัวไม่ค่อยจะถูก

ผมไม่รู้ว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้คืออะไร ไม่เข้าใจเหมือนกัน มันรู้สึกคันยุบยิบๆไปหมด

แต่แล้วผมก็ชะงักไปเมื่อเพิ่งจะนึกออกว่าอาการนี้ก็เคยเป็นมาก่อน ผมเป็นบ่อยมากในตอนที่อยู่ใกล้พีช

บอกกับฉันสักนิดได้ไหม ว่าเธอก็คิดอยู่หน่อยหน่อย ว่าเธอก็แอบชอบฉันไม่ใช่น้อย ให้ใจฉันได้ชื่นฉ่ำ เมื่อเฝ้าคอย เฝ้าคอยให้เธอหันมามองฉันสักที….

ตายละ

หัวใจของผมเต้นแรงเหมือนตอนนั้นเลย

 

##

 

คุณมี 1 การแจ้งเตือน : CaptainTim has followed you

 

“คิง”

“ครับพ่อ”

“เปิดเพลงนี้วนซ้ำเหรอ ได้ยินหลายรอบแล้ว ชอบเพลงนี้เหรอ”

“ครับ ชอบทั้งเพลง ชอบทั้งคนร้อง”

 

 

100%


             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.398K ครั้ง

6,819 ความคิดเห็น

 1. #6809 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 16:52
  เขินวุ้ยยยย คนในเพลงกำลังร้องเพลงอยู่อะ
  #6809
  0
 2. #6794 TheBeen (@poppro) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 23:06
  น้ำตาจะไหลที่ทิมมีคิงในชีวิต (ว่าที่)ผัวหนูเกรดพรีเมี่ยมมากรู้ก
  #6794
  0
 3. #6793 TheBeen (@poppro) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 23:03
  สรุปทิมก็หมาเหมือนเดิม เป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ตัวเองไม่เคลียร์เองแล้วเอาข้อมูลผิดๆมายัดหัวเพื่อนอะ ไอประโยคนั้นกล้ามถามได้ไง หน้าด้านมากพีช ถ้าเป็นแบบนี้อีกเดือดร้อนคราวหน้าทิมไม่ต้องโผล่ไปช่วยไปเป็นฮีโร่แล้วนะ ไม่ต้องหาเหาให้ตัวเอง เ-้ยมาก เพื่อนแบบนี้ อินจัด
  #6793
  0
 4. #6637 Jezzy Jimmy (@jm_monkey) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2562 / 15:16
  งื้ออออ ตอนนี้ดีมากๆเลย
  #6637
  0
 5. #6618 Nuch :3 (@chawannuch) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 09:57
  โอ่ยยย เป็นน่ารักกก
  #6618
  0
 6. #6586 Kiimiie (@kiimiie) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 20:40
  อ่ะโห้ยยยยยยย
  #6586
  0
 7. #6552 loveseriesY (@loveseriesY) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2562 / 22:35
  ตั๊ลลั๊คคค
  #6552
  0
 8. #6506 PPruedee (@chompoo-pin) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 23:50
  นี่เกลียดพีชอ่ะ คิดไปเอง โง่เอง ตัโพยตีพาย แล้วก้ดีกับผู้ชาย อีเวง!!!! ขอด่าเถอะ อีโงงงงงงงง่

  ฮึ่ยยย
  #6506
  0
 9. #6495 gnawkezi~* (@ikwang-dh) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 19:05
  จีบกันน่ารักจัง คิงยิ้มแก้มแตกแล้วมั้ง
  #6495
  0
 10. #6452 shin ai2 (@konekoshinai2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:07
  แอร๊กกกกกกกกกกกกมั่ยไหววววว
  #6452
  0
 11. #6451 shin ai2 (@konekoshinai2) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 23:04
  อิทิมมมมมม เขาไม่ได้ขอเพลงง เขาบอกแกรอยู่ววววว
  #6451
  0
 12. #6431 teeranur (@teeranur) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 15:37
  มันเป็นแบบคันยุบยิบๆๆๆในใจ ㅠ —

  ㅠ

  ♥♥♥
  #6431
  0
 13. #6407 Crema' (@starbling) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2562 / 23:46
  หงิกไปหมดแร้ววววววววว
  #6407
  0
 14. #6315 Thewonderful99 (@pacharee2542) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 17:21
  ฮื่ออออออออ เขินมากแม่
  #6315
  0
 15. #6297 chercher1997 (@chercher1997) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 13:05
  เขินนนนนนน ปวกดแก้มไปหมดแล้ววววว
  #6297
  0
 16. #6137 jjtk (@bebiejaney) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2562 / 13:42
  บ้าบอออแงงงเขินนนนนนน
  #6137
  0
 17. #5940 nlull (@P_BUNGee) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2562 / 09:28
  เขินมากกกกกก โอ้ย แสนละมุน
  #5940
  0
 18. #5512 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 23:38

  กรี๊ดดดด ทิมรู้ตัวแล้ววว

  แค่ร้องเพลงให้ฟัง ยังเขินขนาดนี้

  #5512
  0
 19. #5213 finnjae (@finnjae) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 12:29
  ฮือออๆๆๆ เขินไปหมดดด บ้าที่สุดดดด คิงอบอุ่นมากเลยยย แง คนซึนก็เริ่มรู้ตัวแล้ว
  #5213
  0
 20. #5201 optimashyung. (@98019801) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 00:39
  เขิบว้อยยยย
  #5201
  1
 21. #4970 soju135 (@soju135) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 12:02
  ชั้นเขินจนม้วนจยบิดจน
  #4970
  0
 22. #4875 zzzPLAzzz (@zzzwanmaizzz) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 07:53
  เห้ยยย คิงบอกชอบแบบเนียนๆเลยเว้ยยยย ทิมลูกกก คิงไม่ได้เป็นแฟนคลับแต่คิงจะเป็นแฟนครับค่ะลูก เขินได้น่ารักมาก
  #4875
  0
 23. #4846 Sxwiky (@New3) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 22:17

  มันละมุนมากแม่จ๋าาานกยำยำยำ
  #4846
  0
 24. #4829 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:13
  อิทิมมันเขินน่าเอ็นดูจังอ่ะ
  #4829
  0
 25. #4543 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2562 / 17:46
  อร้ายยยยฮือออเขินมาดกก เขินที่สุดดดด
  #4543
  0