♥เป็นแค่รองประธานอย่าห้าว♥ (สนพ. บ้านวายบุ๊ค)

ตอนที่ 19 : ถามยัง ว่าไม่ชอบหรือเปล่า (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,821
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,297 ครั้ง
  30 ส.ค. 62
 

-          19   -

 

 

ผมในสายวันอาทิตย์แบบนี้ แน่นอนว่ากิจกรรมที่จะเหมาะที่สุดก็คือการแกะคอร์ดเพลงใหม่ ผมหิ้วกีตาร์ตัวโปรดที่พ่อซื้อให้มานั่งตรงหน้าต่าง เปิดหน้าต่างออกกว้างก่อนจะเกาเล่น เสียงกีตาร์ดังขึ้นภายในห้องนอนของผม ปากก็ฮึมฮัมๆไป ผมอยู่กับเจ้านี่แล้วมันเหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกเลย ผมเหมือนจะลืมเรื่องราวข้างนอกไปซะหมด ผมนั่งจมอยู่กับกีตาร์เป็นชั่วโมงจนพอใจก็เลยพัก ลงมานอนเล่นโน๊ตบุ๊คที่เปิดทิ้งเอาไว้บนเตียง ผมพิมพ์ www.youtube.com ลงในช่องว่างสีขาว ก่อนจะกด enter หน้าจอใหม่ก็ขึ้นมาแทนที่ ผมเลื่อนดูช่องของคนนั้นทีคนนี้ที นอนดูไปเพลินๆก็เหมือนนึกอะไรขึ้นมาได้ ผมพิมพ์ค้นหาช่องของใครบางคน ชื่อช่องที่เหมือนกับชื่อในไอจี หาไม่ยาก ไม่นานก็ปรากฏผลการค้นหา เป็นคลิปอ่านหนังสือเรียงกันขึ้นมา ผมกดสุ่มๆจิ้มขึ้นมาอันหนึ่ง ในคลิปก็ไม่มีอะไร มันนั่งอ่านหนังสือเฉยๆ นอนดูไปเรื่อยๆ ก่อนจะคิดกวนตีนใครบางคน เลยวิ่งไปหยิบเอาโทรศัพท์มา ถ่ายรูปหน้าจอที่กำลังดูอยู่ ผมลองเล่นโดยใช้แอพกล้องฟิลเตอร์ตลกๆ แล้วพอได้คลิปสั้นๆผมก็มานั่งขำคนเดียว อีฟิลเตอร์แก้มแดงพอเอามาใส่กับไอ้คิงแล้วมันตลกชะมัด ยิ่งบวกกับเสียงขำๆของผมที่ลอดเข้ามากมันก็ยิ่งดูตลก บ้าบอ

ผมนึกอยากกวนตีนอีกคน ก็เลยส่งคลิปนั้นไปทางไลน์ พอส่งเสร็จก็เพิ่งกลับมานั่งนึกได้ว่าเผลอทำอะไรลงไป ผมกะจะกด unsend แต่อีกผ่านก็คือดันเห็นข้อความไปแล้วเรียบร้อย ขึ้น read ไวชะมัดเลยว่ะ

 

KINGt : แกล้งอะไร

ไอแอมกัปตันทิม : ลองแอพเฉยๆ

KINGt : ดูด้วยเหรอ

 

มันตอบกลับมาแบบนี้ผมจะไปยังไงต่อดีวะ จะปฏิเสธไปว่าไม่ได้ดูคลิปมันก็โชว์หราแบบนั้น ผมเลยตัดสินใจที่จะไม่ตอบ อ่านแล้วก็ทิ้งไว้อย่างนั้น แต่ผ่านไปไม่นาน อีกทางเขาก็ส่งข้อความมา ผมกดเข้าไปดูทันที ก่อนจะเห็นว่าอีกคนส่งรูปภาพ เป็นรูปที่ถ่ายคลิปของผมจากในไอแพดของเจ้าตัว  ผมมองแล้วก็เผลอยิ้มออกมา รู้สึกตัวอีกทีก็ต้องรีบหุบยิ้ม อะไรวะ ยิ้มบ้าอะไรของมึงวะไอ้ทิม

 

KINGt : นาทีที่ 2.45 เล่นเพี้ยน

เอ้า ไอ้เชี่ยนี่ เดี๋ยวเถอะ ทำไมไม่ชมวะ!

ไอแอมกัปตันคิง : พูดมาก ไม่ชอบก็ออกดิ

KINGt : ใครบอกว่าไม่ชอบ

KINGt : กด subscribe ให้แล้ว

 

บ้าเอ้ย….เชี่ยคิงแม่ง อะไรเนี่ย

ผมผละออกจากหน้าจอโทรศัพท์เหมือนเป็นของร้อน นั่งขัดสมาธิมองดูห้องแชทก่อนจะรีบกดออก ไม่รู้ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน ผมรู้สึกว่าตอนนี้คือมันแปลกมากๆ หมายถึงตัวผมเองนี่แหละ มันชักจะเกินไปแล้ว ช่วงนี้เจอไอ้คิงมันบ่อยชะมัด ไหนจะมีคอนแทคอะไรแบบนี้อีก ผมเริ่มกลับมาคิดแล้วนะว่าตอนนี้คือยังไง ผมกับคิงเป็นเพื่อนกันแล้วเหรอวะ

เพราะลองมองดูอีกที กำแพงระหว่างผมกับมันก็เล็กลงๆแล้ว

อีกอย่างนะ ช่วงนี้คือผมอ่ะชอบรู้สึกร้อนๆหนาวๆแบบนี้ มันจั๊กจี้ยังไงก็ไม่รู้ อันนี้คือยังไงวะ ผมไม่เข้าใจตัวเองเลย โอ้ย

ไม่หรอกมั้งไม่ใช่แบบนั้นหรอก ไม่ใช่ๆ ไม่ใช่แน่ๆ มึงคิดอะไรเนี่ยทิม มึงบ้าเหรอ หยุดคิดๆ มันต้องไม่ใช่แบบนั้น มันต้องไม่ใช่ เลอะเทอะ ฟุ้งซ่านไปกันใหญ่แล้วนะ

ครืดดด ครืดดด

ในขณะที่ผมกำลังนั่งลูบหน้าตัวเอง จู่ๆก็มีสายโทรเข้ามาหาเครื่องของผม ผมก้มมองดูรายชื่อที่ขึ้นโชว์ พีชโทรมาหา ผมลดมือลง ก่อนจะหยิบมันขึ้นมาดู เอาไงดีวะ รับๆไปก็แล้วกัน ผมกดรับสายอีกคน แอบชะงักไปเล็กน้อยเมื่อได้ยินเสียงพีชเรียกชื่อมาจากทางปลายสาย น้ำเสียงพีชดูไม่ค่อยดีเลย

[ทิม…]

“มีอะไรหรือเปล่า”

[มารับเราหน่อยได้ไหม เราไม่ไหวแล้ว]

“เป็นอะไร อยู่ไหน!  ผมได้ยินเสียงพีชแบบนั้นก็ตกใจ พีชเป็นอะไร  ผมรีบลุกเดินออกมาจากห้องตัวเองทันที

[ทิม เราฮึก…]

“โอเค ใจเย็น พีช บอกมาอยู่ไหน เราจะไปหา เป็นอะไร”  ผมลุกลี้ลุกลนควานหากุญแจรถมอเตอร์ไซค์จากบนโต๊ะ พอหาเจอก็รีบวิ่งออกมานอกบ้าน ทั้งๆที่ยังใส่แตะใส่กางเกงบอล ออกมาโดยที่ไม่เช็คสภาพตัวเอง ผมรีบมาก ร้อนใจมาก ไม่รู้ว่าพีชจะเป็นอะไร  เจ้าตัวโทรมาบอกให้ผมไปรับ ผมก็รีบบิดมอเตอร์ไซค์ไปยังสถานที่ที่พีชนัดทันที ผมใช้เส้นทางลัด เข้าซอย รีบมากจนเกือบจะชนมอเตอร์ไซคันที่เพิ่งโผล่ออกมา เขาตะโกนด่าผมเสียงดัง แต่ผมไม่มีเวลาจะลงไปเถียงกับเขา เลยต้องรีบบิดออกมาจากซอยแล้วขับต่อมาจนถึงที่หมาย ผมลงจากรถมอเตอร์ไซค์ก่อนจะโทรหาพีชอีกครั้ง

“อยู่ไหน เราอยู่หน้าเซเว่น”

[เราอยู่ตรงท่ารถ]  พอพีชบอกมาผมก็เลยรีบเดินตรงดิ่งไปยังตรงที่พีชบอก สายตาก็สอดส่ายมองหาเด็กผู้หญิงในสาย ในที่สุดก็เจอ ผมเห็นพีชนั่งกุมมืออยู่ เลยรีบวิ่งเข้าไปหา ผมตกใจมากที่เห็นว่าพีชร้องไห้อยู่ ผมย่อตัวนั่งลงต่อหน้าอีกคน

“พีช เป็นอะไร”

“ฮึกพี่ไนท์ พี่ไนท์นอกใจเราอ่ะ ฮือ”  พีชบอกผมก่อนจะยกมือปาดน้ำตา

ไอ้เชี่ยนั่น! แม่งเอ้ย! ได้พีชไปแล้วทำไมทำแบบนี้วะ

ผมโกรธมากนะที่ได้ยินแบบนี้ ยิ่งได้มาเห็นพีชนั่งร้องไห้เสียใจแบบนี้ผมก็ยิ่งรู้สึกโกรธไอ้รุ่นพี่นั่นมากกว่าเดิมอีก ผมนั่งลูบแขนของพีชไปมา คอยปลอบให้อีกคนสงบ

“เรา ฮึก พยายามเชื่อแล้วนะว่านั่นเป็นแค่รุ่นน้อง แต่วันนี้ น้องคนนั้น ฮึก ทักมาหาเรา แล้วบอกว่าเป็นแฟนพี่ไนท์อ่ะ เราเสียใจ”

“โอเค ไม่เป็นไร เราอยู่ตรงนี้ แม่งเหี้ย เหี้ยฉิบหาย”

“ทิม”

ผมค่อยดึงให้อีกคนลุกขึ้นยืน เพราะจะไปส่งที่บ้าน พีชค่อยๆลุกขึ้น แต่แล้วก็ชะงักไป พีชหยิบโทรศัพท์ของตัวเองขึ้นมาดู ผมเห็นว่าเป็นเบอร์ใครก็เลยดึงเอามือถืออีกคนมาทันที

“ทิม!

[ฮัลโหล พีช อยู่ตรงไหน ออกไปจากร้านแล้วเหรอ เฮ้ย คือ มันไม่ใช่แบบนั้นนะ พี่อธิบายให้เราฟังได้]

“มึงโทรมาหาพีชอีกทำไม” ผมกดเสียงใส่ปลายสาย พีชเดินมาจับแขนผมเอาไว้ หันมาเห็นคราบน้ำตาของอีกคนผมก็ยิ่งรู้สึกโกรธมากขึ้นไปอีก

[นี่ใคร พีชอยู่ไหน]

“พีชอยู่ไหนมึงไม่ต้องรู้หรอก ทำให้เขาเสียใจได้ไงวะไอ้เหี้ย”

[กูจะคุยกับพีช]

ผมกดตัดสายทันที ผมจับแขนพีชให้เดินตามมาที่รถมอเตอร์ไซค์ของตัวเอง พีชก็ยอมเดินตามมา ผมรีบจนลืมเอาหมวกกันน็อกมาด้วย ช่างเถอะ ขากลับขับระวังๆเอาก็แล้วกัน ผมขึ้นคร่อมรถมอเตอร์ไซค์ตัวเอง ก่อนจะบิดกุญแจเตรียมสตาร์ทรถ แต่แล้วจู่ๆก็มีคนเพิ่มเข้าในซีน พีชหันตามเสียงเรียก ก่อนที่เจ้าของเสียงจะปรากฏตัวขึ้น ไอ้เหี้ยไนท์! ผมในตอนนี้เหมือนเส้นความอดทนมันขาดผึง มันจะเดินเข้ามาหาพีช ผมก็เลยเข้าไปขวางหน้ามันไว้แล้วดึงให้พีชมาอยู่ด้านหลัง ผมยืนประจันหน้ากับมันตรงๆ

“มึงไม่เกี่ยว มึงเป็นใคร”

“มึงไม่ต้องรู้จักกูหรอก แต่เลิกมายุ่งกับพีช”

“กูเป็นแฟนพีช”

“เป็นแฟนแล้วทำให้เขาเสียใจแบบนี้น่ะนะ”

“มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด พีชฟังพี่ก่อนนะ”  ไอ้ไนท์มันพูดก่อนจะมองไปที่พีช พีชที่ยืนอยู่ด้านหลังผมก้มหน้าหลบสายตาจากอีกคน ไนท์มันพยายามจะเข้ามาหาพีช ผมเลยดันตัวมันเอาไว้ มันเองก็ดูจะหงุดหงิดที่เห็นผมมาคอยยืนคั่นแบบนี้ ผมเลยผลักอกมันไปแรงๆ มันร้องเฮ้ยก่อนที่จะสวนหมัดมาใส่ผม

เชี่ยแม่ง จะเอาแบบนี้ใช่ไหม ได้

“พี่ไนท์! ทิม! หยุดนะ!  ผมรุดเข้าไปฟัดกันกับไอ้ไนท์ ตอนนี้เหมือนโดนความโกรธมันควบคุม ทั้งมันทั้งผมออกหมัดใส่กันไม่ยั้ง มันเหวี่ยงให้ผมลงไปนอนกับพื้น ก่อนจะปล่อยหมัดใส่หน้า เจ็บมันก็เจ็บ แต่ผมยอมไม่ได้ ผมสู้พลิกตัวจนกลับขึ้นมาอยู่ด้านบน ผมใส่หมัดตอกหน้าไอ้ไนท์กลับคืนไปไม่แพ้กัน มีเท่าไหร่ผมใส่หมด หน้ามืดตามัวจนไม่ได้ยินเสียงห้ามของพีช

“เชี่ยแม่ง!” มันสบถก่อนจะถีบผมจนหงาย มันตามมาคร่อมผมเอาไว้แต่ผมก็ยันตัวพุ่งเข้าไปตะลุมบอนกับมัน เกลือกลิ้งอยู่บนพื้นอยู่อย่างนั้น ผมต่อยลงบนซีกแก้มซ้ายของมัน มันก็เลยต่อยหน้าผมกลับคืนจนแอบรู้สึกปวด

“พอได้แล้ว! หยุด!  แต่แล้วพีชก็เข้ามาแทรกตรงกลางระหว่างผมกับไอ้ไนท์ ไนท์มันเกือบจะฟาดมือใส่พีช ดีที่ผมดึงพีชออกก่อนทัน ผมหยุดยืนมองไอ้ไนท์ มันก็มองไปที่พีช

“พอได้แล้ว! เลิกทะเลาะกันได้ไหม ทิม!  ผมจะพุ่งเข้าไปหาไอ้ไนท์อีก แต่ก็โดนพีชผลักอกออกมา ผมขมวดคิ้วมองพีชที่เข้าไปดูหน้าไอ้ไนท์ มันเหมือนกับผมโดนไอ้ไนท์กระทืบอยู่ตรงนั้น อะไรวะ  อันนี้คือผมเป็นหมาเหรอ เฮ้ย

“พี่ไนท์ เลือดไหลแล้ว”  พีชมองดูหน้าอีกคนก่อนจะรีบควักเอาผ้าเช็ดหน้าของตัวเองขึ้นมาซับให้ ผมมองภาพตรงหน้าด้วยความรู้สึกหลากหลาย

“ทิม กลับบ้านไปก่อน”

“พีช”

“กลับไปก่อน เราขอ” ผมยืนตัวแข็งมองหน้าของคนที่โทรเรียกออกมา ตอนนี้เขาดันไล่ผมกลับ พีชพยุงไอ้รุ่นพี่ไปนั่งที่ท่ารถไม่ไกล ผมยืนมองสองคนนั้นนั่งประคบประหงมกันแบบนั้นก็เลยบันดาลโทสะ เตะกำแพงสังกะสีแถวนั้นจนเกิดเสียงดัง ผมเดินแหวกกลุ่มคนที่ยืนมุง ผมเดินแหวกออกมายังมอเตอร์ไซค์ตัวเองก่อนจะรีบบิดออกมาจากตรงนั้น ยิ่งคิดมันก็ยิ่งรู้สึกแย่ไปหมด ไม่เข้าใจพีชเลยว่ะ ทำไมวะ พี่ไนท์มันสำคัญมากขนาดนั้นเลยเหรอ ไหนบอกว่าพี่มันทำให้เจ็บขนาดนั้นแล้วทำไมยังเดินไปหามันอีก  ยิ่งคิดผมก็เพิ่มความเร็วขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว ผมไม่ได้ขับกลับบ้าน ผมจอดรถที่ข้างทางก่อนจะเดินลงมานั่งตรงริมถนน

“แม่ง!  ผมเดินไปเตะก้อนหินจนมันกระเด็นเข้าพงหญ้าไป ผมทรุดตัวลงนั่งกอดเข่าอยู่ตรงนั้น พลันความรู้สึกเจ็บตรงหน้ามันก็เริ่มสำแดงฤทธิ์ ผมนั่งสงบสติอารมณ์ตัวเองอยู่อย่างนั้น จนสักพักก็มีคนโทรมาหา เป็นไอ้ตามที่โทรมา ตอนแรกก็กะจะไม่รับสาย แต่สุดท้ายผมก็เลือกที่จะรับสายมัน

“ฮัลโหล”

[เชี่ยทิม มึงไปต่อยใครมาหรือเปล่า มันมีคลิปมึง แม่ง มีคนเอามาแชร์] ผมนั่งฟังสิ่งที่เพื่อนพูดก่อนจะหัวเราะออกมาโง่ๆ

“อือ”

[มึง อะไรวะ มีเรื่องอะไร เกิดอะไรขึ้น มึงอยู่ไหน] น้ำเสียงของมันดูร้อนรน ผมก็พอจะเข้าใจว่ามันคงห่วงผม พออารมณ์เย็นลงแล้วมานั่งนึกๆดูไอ้ที่ผมทำลงไปมันแย่ชะมัดเลยว่ะ

“กูไม่เป็นไร แค่นี้ก่อน เดี๋ยวค่อยคุย”

[มีอะไรก็บอกพวกกูนะเว้ย พวกกูเป็นห่วง]

“ขอบใจ”  ผมกดวางสายก่อนจะนั่งมองพงหญ้าด้านหน้าตัวเอง นั่งถอนหายใจเป็นสิบๆรอบ ผมหยิบโทรศัพท์มา กดเข้าไปดูในไลน์กลุ่ม คลิปสั้นๆนาทีกว่าๆ ผมมองดูคลิปที่ตัวเองต่อยไอ้ไนท์ มันขาดสติเอามากๆเลย ทำไมดูน่ากลัวขนาดนั้นวะ ผมคงโมโหมากจริงๆ ผมกดออกก่อนจะนั่งกุมหัวอยู่เหมือนเดิม

เรื่องพีช ผมควรพอได้แล้วป่ะวะ แค่นี้ก็พอจะรู้แล้วว่าพีชแม่งแคร์ใคร

ผมนั่งพักอยู่ตรงนั้นอีกแป๊บ ก่อนจะยันตัวลุกขึ้น แอบเจ็บชายโครงเล็กน้อย เวลาเดินมันเสียดๆ ผมกลับมาจับมอเตอร์ไซค์แล้วขับกลับบ้านตัวเอง พอมาถึงที่บ้านผมก็รีบพุ่งขึ้นห้องนอน ล็อกห้องแล้วอยู่คนเดียวในนั้น ผมนอนจ้องมองเพดานห้องตัวเอง ในหัวก็ยังคิดเหตุการณ์ที่เพิ่งจะผ่านมา ผมไม่มีแรงจะทำอะไรเลยว่ะ มันหน่วงไปหมด เจ็บตัวไม่พอเจ็บใจอีก โคตรลูสเซอร์

ในขณะที่ผมกำลังนอนสงบใจอยู่นั้น โทรศัพท์ก็มีสายเข้ามาอีก ผมหยิบขึ้นมาก็เห็นเป็นเบอร์พีช ผมแค่นหัวเราะออกมา ก่อนจะกดตัดสายทันที วันนี้พีชใจร้ายกับผมเกินไปแล้วว่ะ  ผมทนไม่ไหวแล้วจริงๆ ผมโยนโทรศัพท์ไปไว้ไกลๆ ก่อนจะดึงผ้าห่มขึ้นมาคลุมตัวเองเอาไว้ นอนนิ่งๆอยู่อย่างนั้น จนเหมือนจะมีสายจากโทรศัพท์มาอีกที ผมเลยลุกขึ้น ควานหาโทรศัพท์ตัวเอง กะว่ารอบนี้จะปิดเครื่องแล้ว แต่แล้วผมก็ต้องชะงักเมื่อเห็นว่าปลายสายที่โทรไลน์มามันคือไอ้คิง ผมไม่รู้ว่ามันโทรมาทำไม ไม่เข้าใจ ผมนั่งชั่งใจกับตัวเองอยู่อย่างนั้น แล้วปัดความคิดทั้งหมดออกไป ก่อนที่จะกดรับ

นาทีนี้บางทีอยู่คนเดียวมันอาจจะไม่ได้เวิร์คไปซะทีเดียว

[ทิม มีคลิปวัยรุ่นตีกันแถว…]

“เออ กูเอง”  พอรับสายปุ๊บน้ำเสียงร้อนรนของอีกคนก็ลอดมาให้ได้ยินทันที แค่พูดมาว่าคลิปวัยรุ่นตีกันตอนนี้ผมก็มั่นใจแล้วแหละว่ามันคือคลิปนั่นแน่ๆ ผมเองก็ตกใจเหมือนกันนะที่มันรู้เรื่องนี้ มันรู้ได้ยังไงกันวะ มีใครเอาให้มันดูเหรอ

[อยู่ไหน]

“อยู่บ้าน มึงโทรมา

[เดี๋ยวไป]  ยังไม่ทันจะได้คุยกันรู้เรื่องสายก็ตัดไป ผมก้มมองดูหน้าจอโทรศัพท์ตัวเองนิ่งๆจนมันดับไป

ตลกว่ะ คนที่ผมอยากให้มาดูดันไม่มา คนที่มากลายเป็นไอ้คิงไปซะอย่างนั้นไป

นึกๆไปก็แปลกใจนะ เจอเรื่องร้ายๆทีไรมันเหมือนเป็นฮีโร่ขี่ม้าขาวเข้ามาหาตลอดเลย ช่วยนั่นช่วยนี้ คราวซวยพุ่งเข้ามาหาผม มันก็เหมือนเป็นคนที่เข้ามาดึงออกให้

มันคือความบังเอิญ ความใจดี หรือว่าแค่สงสารวะ

ผมนั่งเหม่อไปนานจนเพิ่งรู้สึกตัวว่าประตูห้องตัวเองโดนเคาะ ผมเดินไปหมุนลูกบิดออก ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อเห็นว่าคนที่มาเคาะก็คือไอ้คิง ไอ้นี่ อะไรวะ นี่ผมไม่คิดว่ามันจะมาจริงๆนะ แล้วมาถึงหน้าห้องแบบนี้เลยเหรอ ไวไปเปล่า แม่ให้ขึ้นมาได้เหรอ เอาจริงดิ ห้องผมมันมาง่ายๆแค่นี้เองเหรอ

“ทิม”  มันดูซีเรียสมาก มันขยับเข้ามาจับหน้าผมจนเผลอร้องซี้ดออกมา

“เจ็บไหม”

“มึงมาทำไม” มันไม่ได้ตอบ มันดันผมให้กลับเข้ามาข้างในห้อง ก่อนที่จะปิดประตูแล้วเดินตามเข้ามา มันจับให้ผมนั่งลงบนเตียง ผมยอมทำตามที่มันสั่งอย่างว่าง่าย คนหน้าดุวันนี้ดูจริงจังกว่าที่เคยเห็น ผมชะงักไปเมื่อเห็นว่ามันหิ้วถุงพลาสติกที่ข้างในมีแต่อุปกรณ์ทำแผล เอาจริงดิวะ เอาจริงเหรอ

“ถามได้ไหม เกิดอะไรขึ้น”

“มึงรู้เรื่องกูได้ยังไง”

“รู้ได้ยังไงไม่สำคัญหรอก” มันนั่งลงข้างผม ก่อนจะจับพลิกหน้าไปมา ผมเพิ่งจะสังเกตว่าไอ้คิงมันไม่ได้สวมแว่นมาด้วย

“แค่เรื่องเข้าใจผิด มั้งนะ”

“ไม่เอาอีกแล้วนะ”  มันบอกกับผมเสียงเบา ก่อนจะมองหน้าผม ผมเผลอจ้องตามันตรงๆ วันนี้ไม่มีแว่นก็เหมือนมันมีกระแสแปลกๆส่งมาหาผมเต็มที่ ผมรีบดึงสายหนีไปมองที่อื่น

“เจ็บไหม”

“อือ”

ผมยอมนั่งนิ่งๆให้มันทำแผลให้ มีบ้างที่มันลงน้ำหนักมือหนักจนผมสะดุ้ง แต่สักพักเจ้าตัวก็ค่อยๆเบามือลงให้ ผมนั่งมองไปยังหน้าจอโทรศัพท์ตัวเอง สายจากพีชยังคงโทรเข้ามา ผมเลยตัดสินใจตัดสายทิ้งอีกครั้งก่อนจะโยนไปไว้ตรงหัวเตียง คิงมันนั่งดูปฏิกิริยาของผม ก่อนจะละมือออกจากใบหน้า มันนั่งจ้องหน้าผมนิ่งๆจนเริ่มอึดอัดแทน

“อะไร”

“จะไม่บอกจริงๆใช่ไหม”

ผมให้ความเงียบเป็นคำตอบ คิงมันถอนหายใจออกมาที ก่อนจะเก็บของคืนใส่ถุง ผมนึกว่ามันจะกลับบ้านไป แต่มันก็ยังคงนั่งอยู่ต่อ มันนั่งนิ่งๆไม่พูดอะไร ผมก็นั่งจ้องมัน ดูท่าทางมันจะเอาให้ผมพูดให้ได้เลยใช่ไหมเนี่ย

“รู้ใช่ไหมว่าที่ทำวันนี้มันไม่ดี”

“อือ”

“มันไม่ดีมากๆ”

“รู้แล้ว”  ผมตอบกลับไปเสียงเบา คิดๆแล้วมันก็รู้สึกแย่อยู่เหมือนกันที่ทำตัวขาดสติไปขนาดนั้น ผมเหม่อมองดูนิ้วมือตัวเอง ก่อนที่จะต้องเงยหน้าขึ้นมามองคนตรงหน้าอีกครั้งเมื่อโดนสัมผัสจากมือของอีกคนจับลงบนหัว ไอ้คิงมันวางไว้เฉยๆ พลางใช้นิ้วโป้งลูบไปมา ผมเผลอรู้สึกแปลกๆอีกครั้งพอเห็นแววตาของอีกคน

ไอ้คิงแม่ง พออยู่ใกล้แล้วอาการใจร้อนหัวร้อนมันหายไปหมดเลย

“ไม่อยากบอกก็ไม่เป็นไร แต่จำเอาไว้ว่าอารมณ์กับความรุนแรงมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย”

“อืม”

“เจ็บตัวแบบนี้ มันไม่คุ้มนะ เกิดฝั่งนั้นเขามีมีดมีปืน เราจะไม่หนักกว่านี้เหรอทิม”

“ก็รู้แล้ว เข้าใจแล้ว”  ให้ตายสิ กลายเป็นว่าพออยู่ต่อหน้าไอ้คิงโหมดนี้ผมตัวเล็กจ้อยไปเลยว่ะ อดคิดในใจไม่ได้ว่าทำไมมันเท่จังวะ น้ำเสียงกึ่งดุกึ่งเตือนกับสีหน้าจริงจังเกินเบอร์แบบนี้ ชักเริ่มหมั่นไส้ขึ้นมาอีกรอบแล้วนะ

ว่าไปนั่น มันอุตส่าห์มารักษาผมถึงที่แบบนี้ ผมก็ไม่กล้าจะด่ามันหรอก

ขอบคุณ ขอบคุณมากๆที่อยู่ตรงนี้

“คิง”

“อะไร”

“มึงทำแบบนี้ มันไม่เกินไปหน่อยเหรอ”

“ทำอะไร”

“มึง….ไม่ชอบกูไม่ใช่หรือไง”

“ทิม”

“อะไร”

“ลองถามนี่หรือยัง ว่าไม่ชอบหรือเปล่า”

 

##

 

Group : ห้องคิงมอห้า

 

TCVT : แกๆ

TCVT : นี่ทิม ห้องนั้นป่ะ

TCVT : TCVT ได้ส่งไฟล์วิดีโอ

กิ๊กกก : ใช่ๆ ตีกันเหรอ

บีมนิต : แย่อ่ะ น่ากลัวจัง

TCVT : กลุ่มนี้อีกแล้ว เปรมก็มีเรื่องเก่ง ทิมก็นักเลง มีแต่นักเลงอ่ะกลุ่มนี้

กวินน์ : ตีกับใคร ตีที่ไหน วันนี้เหรอ

Dearyqueen : คลิปนี้เราก็เห็น เราอยู่ตรงนั้น คนโคตรเยอะ อายมากๆ

น้ำไงน้ำเอง : คือใจคอเขาจะหาเรื่องให้โรงเรียนอีกนานไหมอ่ะกลุ่มนี้

JAAA : เราว่าใจเย็นก่อนไหม ด่วนสรุปไปหรือเปล่า

เต้G9 : ไร้สาระว่ะ เอาเรื่องนี้มาคุยในไลน์ห้องทำไม

ดรีมทีม : +เชี่ยเต้ +++ บวกว่ะ

TCVT : ไม่อ่านก็ได้นะเต้

KINGt : @TCVT ลบคลิปด้วย

KINGt :หรือจะให้เราลบแก

 

100%

 


             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.297K ครั้ง

6,815 ความคิดเห็น

 1. #6808 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 16:42
  พีชคือไม่ไหวแล้วนะ หวงแฟนแล้วไม่ห่วงเพื่อนบ้างหรือไง เจ้าทิมของชั้นเจ็บตัวเลย ดีนะที่มีคิงค่อยดูแลทั้งต่อหน้าและลับหลัง ดีต่อใจดับอาการหัวร้อนได้อยู่
  #6808
  0
 2. #6792 TheBeen (@poppro) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 22:59
  เอาจริง แบบพีชอะ เลิกคบเหอะ ไม่ใช่ว่าเพราะหักอกเลยควรเลิกคบนะ แต่คนแบบนี้เป็นเพื่อนที่ดีไม่ได้อะ ไม่ควรคบต่อ ต่อให้ชอบมากก็เลือกคนคบนิดนึง คนประเภทพีชคือจัดหมวดให้อยู่ในหมวดที่ไม่ควรคบเด้อ นำความเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ แล้วสุดท้ายเพื่อนก็หมาอะ มันไม่ใช่เด้อ ถ้าอ่านต่อแล้วยังคบกันเป็นเพื่อนคือจะเคืองใจมาก เพราะคนประเภทนี้ในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครอยากคบหรือคิดจะคบอะจ่ะ ทุกคนล้วนถอยห่าง เพราะคบแล้วชีวิตไม่เจริญ มีความเดือดร้อนมีความทุกข์ใจก็เอามาให้เพื่อน พอเพื่อนเจ็บหรือเดือดร้อนเพราะตัวเองก็เลือกคนอื่นมากกว่า เลือกผัวที่เพิ่งคบอะ มม.นี้เ-้ยมาก ลองคิดภาพถ้าเป็นตัวเองเจอแบบนี้คือเลิกคบจริงจัง ตอนนี้มันยังเลือกคนอื่น ถ้าเดือดร้อนในเรื่องที่มันใหญ่กว่านี้ มีโอกาสน้อยมากที่มันจะช่วยเหลือเราอะ เพื่อนประเภทนี้เลยถูกเราจัดว่าไม่ควรคบ
  #6792
  0
 3. #6636 Jezzy Jimmy (@jm_monkey) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2562 / 14:51
  พี่คิงงงงงง เท่มาก
  #6636
  0
 4. #6585 Kiimiie (@kiimiie) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 20:14
  อ่อห่อออออออคิงคือแบบ ดีไม่ไหวแล้ว ;3;
  #6585
  0
 5. #6545 NNieNamich (@NNieNamich) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 12:29
  อย่าห้าวกับคิง รุ้ไว้
  #6545
  0
 6. #6505 PPruedee (@chompoo-pin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 23:46
  ไม่น่าโง่พร่ำเพรื่อเล้ยยยย ดูก็รู้ว่าพีชเป็นคนแบบไหน เป็นหมาเลยดิ
  #6505
  0
 7. #6494 gnawkezi~* (@ikwang-dh) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 18:46
  คิงคือปกป้องเก่งงงงงงง
  #6494
  0
 8. #5505 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 22:58

  เหยยยย.....

  #5505
  0
 9. #5368 MyUniverseOSH (@MyUniverseOSH) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 00:21

  ปกป้องขั้นสุด
  #5368
  0
 10. #4873 zzzPLAzzz (@zzzwanmaizzz) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 07:36
  แหล่ววๆๆๆๆๆ ทิมเตรียมตัวเตรียมใจรับมือคิงไว้เลย
  #4873
  0
 11. #4827 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:00
  พ่อออออออ
  #4827
  0
 12. #4719 honey_lovejung (@honey_lovejung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 09:42
  บ้าเอ๊ยยยยยย เขินนนนนน
  #4719
  0
 13. #4480 crzoldyck7 (@crzoldyck7) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 12:26
  เอาแล้วววววทิม..แกต้องรับต่อจากนี้ให้ไหวนะ..คิงเริ่มจะเปิดค.ในใจแล้วสิ
  #4480
  0
 14. #4475 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 10:35
  คิงโหมดโหด!!สุดยอดปัยเรยยย
  #4475
  0
 15. #4174 Taeil it’s COOL (@KayeeBamBam) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 09:07
  ขนาดทิมยังไม่อ้อนนะ แค่นี้คิงก็หลงไม่ไหวแล้ว พี่ยังหลงเลยลูก
  #4174
  0
 16. #4025 coconut568 (@coconut568) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 22:19
  เปฌนคนเดียวไหมที่ลุ้นให้เขาได้กันสักทีลุ้นทุกตอนน5555
  #4025
  0
 17. #3990 คนแคระทั้งเจ็ด (@OPDEYE) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 11:04
  สมชื่อค่ะ คิง! คิง ม๊ากกก
  #3990
  0
 18. #3392 zowelln (@ploy-10) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 19:27
  เอาจริงมันก็ผิดอะที่ใช้กำลังตัดสิน มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่ควรไปเคลียร์กันเอง แต่เราเข้าใจทิมนะ คือต่อให้ทิมไม่ได้รู้สึกกับพีชแบบเดิมแล้วแต่พีชก็คือคนสำคัญคนนึงในชีวิตอะ รู้จักกันมาก็นาน สนิทกันมั้ยก็สนิท ดูจากที่พีชบอกทิมเรื่องคบกับแฟนเป็นคนแรก ก็คือสำคัญอะ พอมาทำร้ายคนสำคัญเราเราก็อยากปกป้อง ทิมก็รู้ล่ะว่าผิด แต่ฝั่งทิมคงเสียความรู้สึกมากๆ เหมือนกันนะ เพื่อนสนิทเรียกเราออกมาอะ เราพยายามปกป้องเขา หวังดีกับเขา แต่เขากลับเลือกคนที่ทำร้ายกันงี้ โคตรหมาเลย5555 แต่ก็เข้าใจอะ พีชก็รักของพีช นี่ว่าแอบดีเหมือนกันนะที่ทิมไม่ยัดคิงลงเฟรนโซนเลย ไม่งั้นได้ออกยากแน่ ตอนนี้ก็เป็นอริโซนที่สนิทกันแบบงงๆปะ555555

  สู้ๆ นะนายคิง ชั้นเลือกนาย!
  #3392
  0
 19. #3204 soul_hyukjae (@soul_hyukjae) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 00:12
  กอดๆน้าา
  #3204
  0
 20. #3182 BaBiBuDuB (@poppywnp) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 17:58
  อู้ยยย พ่อคิงโหดอยู่น้า
  #3182
  0
 21. #3117 tanpitcha_1414 (@tanpitcha_1414) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 02:56
  เอาแน้วววว
  #3117
  0
 22. #2850 weps (@ChayathipYansit) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 19:37
  โอ้โห ใจมันได้ว่ะพ่อ
  #2850
  0
 23. #2549 Noong7 (@Noong7) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 23:21
  นาทีนี้ พ่อไม่ได้มีแค่เปรมแล้วจ้าาาา พ่อคิงมาแว่ะ โหยยยยยย
  #2549
  0
 24. #2171 อาณา (@jungle-jkh) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 16:35

  มันต้องอย่างนั้น พ่อคิง I’m a king

  #2171
  0
 25. #2042 morningU (@morningU) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 11:01
  มาว่ะ พ่อโกรธ
  #2042
  0