♥เป็นแค่รองประธานอย่าห้าว♥ (สนพ. บ้านวายบุ๊ค)

ตอนที่ 12 : ความรู้สึกกำลังก่อตัว (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,008
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,272 ครั้ง
  30 ส.ค. 62-          12    -

 

ผมยังคงทำใจเรื่องพีชไม่ได้ ถึงแม้ว่าเหตุการณ์วันนั้นจะผ่านมาเกือบอาทิตย์แล้วก็ตาม ตอนนี้สตอรี่ของพีชคือสิ่งต้องห้ามของผม นึกแล้วก็สงสารตัวเองหน่อยๆ จะเพ้อจะอะไรก็ไม่ได้ กลัวพีชจะเห็นเข้า เลยได้แต่นอนฟังเพลงอกหักเจ็บๆอยู่อย่างนี้

“จบไปแล้วนะครับ สำหรับเพลงเอาไว้ค่อยคุย ของ Gliss ผมจะพยายามกลับมาอัพเพลงใหม่ๆให้ฟังกันนะครับ รอบหน้าอยากให้ลงอะไรก็รีเควสทิ้งไว้เลยครับ เดี๋ยวผมลองสุ่มดู ขอบคุณทุกคนที่ติดตามครับผม”

ผมกดอัพโหลดคลิปตัวเองลงไปในช่อง ไม่นานมันก็ออนไลน์เรียบร้อย

ภาวะปัจจุบันของผมมันก็ยังคงเรื่อยๆ เปื่อยๆ พีชก็ทักมาคุยด้วยอย่างปกติ แต่ที่มันมากขึ้นหน่อยก็คงจะเป็นเรื่องของพี่ไนท์ แฟนของเจ้าตัว พีชชอบกังวลว่าตัวเองจะยังไม่น่ารักเท่าแฟนเก่าเขา ผมเคยคิดว่าตัวเองเป็นคนที่เปลี่ยนเรื่องเก่ง แต่พอมาคุยแบบนี้ผมกลับรู้สึกว่ามันมูฟออนยากเหลือเกิน

ถ้าพี่ไนท์อะไรนั่นมันคิดว่าพีชไม่น่ารัก มึงมาต่อยกับกูมา ไอ้เหี้ย หงุดหงิด

สรุป ผมก็เลยตัดสินใจที่จะแพ้แบบเงียบๆ ตอบเหมือนเดิม ตอบแค่เรื่องที่มันเกี่ยวกับเจ้าตัว ขึ้นประเด็นไนท์มาผมก็จะเลี่ยง

ผมหันมาทุ่มเวลากับความสนใจให้กับฟุตบอล นัดต่อไปคือเสาร์ที่จะถึงนี้ ผมต้องลงซ้อมทุกวัน เลยทำให้ไม่ค่อยได้คุยกับพีชบ่อยเหมือนเคย

แต่มันดันกลับกันกับอีกคน

“น้ำ”

“นี่มึงยังไม่กลับบ้านอีกเหรอวะ”

“ทำโครงงาน เพิ่งเลิก” 

ผมรู้สึกว่าตอนนี้ตัวเองกำลังลดกำแพงกับคนตรงหน้านี่ทีละนิดแบบไม่รู้ตัว จากตอนแรกที่แทบจะมองหน้ากันไม่ได้ กลายเป็นว่าผมเจอมันแทบทุกวันตอนเย็นแบบนี้ คิงมันกลายเป็นรองประธานนักเรียน ชีวิตมันเริ่มยุ่งขึ้นพอๆกันกับจ๋า เข็ดกลัดของสภาที่ติดอยู่ตรงอก มองๆไปก็ดูเหมาะกับคนแบบมันดีอยู่เหมือนกัน

“ขอบใจ”

“อือ ซ้อมอีกนานไหม”

 

“เฮ้ย! วันนี้เลิกได้แล้ว! เมียครูคลอดลูก! ครูจะไปโรงพยาบาล”

 

ยังไม่ทันจะได้ตอบ เสียงตะโกนก็ดังมาจากกลางสนาม ผมหันกลับไปมอง เห็นครูผู้ฝึกซ้อมคนโปรดกำลังหอบของแล้ววิ่งโกยออกจากสนามอย่างไว ท่ามกลางเสียงของบรรดาลูกศิษย์ในสนาม เออ ดีเว้ย เห็นช่วงนี้แกกระวนกระวายอยู่นั่นแหละว่าจะถึงกำหนดคลอดๆ ในที่สุดก็ได้ออกจริงๆสักที เห็นว่าได้ลูกชาย แกบอกจะให้ชื่อโรนัลโด้ ผมล่ะเครียดแทนแฟนแกเลย

“แบบนี้ก็แปลว่าเลิกแล้วใช่ไหม”

“คงงั้น แต่จะเตะต่ออีกหน่อย” ผมตอบอีกคนก่อนจะเดินกลับไปในสนาม ใช้เท้าเขี่ยลูกบอลมาก่อนจะเตะเล่นอยู่คนเดียว เด็กๆที่มันเหนื่อยมันก็พากันกลับแล้ว เหลือคนในทีมแค่สองสามคน ผมเล่นเขี่ยนบอลไปเรื่อยๆ ลมเย็นๆตอนเย็นแบบนี้กำลังดี เล่นไปได้เพลินๆ ผมเดาะลูกบอลเล่นสักพักก็หันไปเห็นว่าใครบางคนกำลังเดินมาทางนี้ ไอ้คุณรองประธานนั่นแหละครับ เดินเข้ามาในสนาม ตรงดิ่งมาหาผมเลย อะไรวะ จะลงมาทำไม

“อะไรของมึง”

“แค่อยากลองเล่นดู”  หือ? อะไรนะ ผมหูฝาดป่ะวะ มันเนี่ยนะจะขอเล่นด้วย จริงจังป่ะเนี่ย

“มึงเตะบอลไม่เป็นหรือไง อะไรวะ โตมายังไง” ผมบ่นมัน แต่ก็ยอมเตะส่งเบาๆไปให้อีกคน รองเท้าผ้าใบสีดำเลยเหยียบมันเอาไว้ให้อยู่กับที่ นึกแล้วก็ตลก จะใส่ชุดนักเรียนเตะบอลเนี่ยนะ เป้าแตกขึ้นมากูจะฮาให้

“ใช้ข้างเท้า ตรงนี้”  ผมว่าก่อนจะชี้ให้มันดู มันก็เลยเขี่ยกลับมาให้เบาๆ เห็นท่าทางมันแบบนั้นก็นึกตลก ทำอย่างกับไม่เคยเตะบอล

“มึงไม่ได้เรียนพละหรือไง”

“อือ ห้องคิงให้ลงเรียนเสริม”  มันตอบกลับ เออ ก็สมควร มันคงไม่ได้เรียนพละเลยสิท่า

“นึกบ้าอะไรขึ้นมาถึงอยากเตะบอลวะ”  ผมบ่นมันก่อนจะเตะบอลส่งกลับให้คืนแล้วขยับออกไปยืนห่างๆ รอให้มันเตะส่งบอลกลับมา

“ก็แค่อยากลองดู” มันว่าก่อนจะเตะส่งกลับคืนมาให้ สรุปแล้วผมก็เลยกลายเป็นโค้ชให้มันแบบงงๆ ไอ้คิงมันทำอะไรไม่เป็นเลยครับ เตะเบี้ยวเหมือนเด็กเพิ่งหัด ประถมเขายังทำได้ดีกว่าอีก แต่จะไปว่ามันมากก็ไม่ได้ มันเองก็เพิ่งจะเคยลองจริงจัง เล่นกันไปได้สักพักผมก็อยากลองให้มันโหม่งบ้างอะไรบ้าง แต่พอเห็นเสื้อผ้าหน้าผมของมันแล้วก็ไม่กล้าแกล้ง กลัวมันจะด่าเอาว่าทำมันหมดหล่อ

เอ๊ะ เมื่อกี้ผมคิดว่ามันหล่อเหรอ ตลก

ผมเตะเล่นกับมันไปได้อีกพักใหญ่ ก่อนที่จะเผลอหลับตาเมื่อลมพัดมาแรงๆ เย็นสบายมากๆ ถ้าเตะตอนที่มีแดดที่นี่มันก็เหมือนนรก แต่สำหรับตอนนี้ ตอนที่ฟ้าเป็นสีแบบนี้ กับอากาศเย็นสบาย ผมคิดว่าไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าที่นี่แล้วแหละ

Vanilla sky เคยได้ยินไหม”

“อืม”

“โคตรสวยเลยว่ะ แต่ขี้เกียจไปเอาโทรศัพท์”  ผมยืนเท้าเอวมองท้องฟ้า ในขณะที่อีกคนก็ถือลูกบอลแล้วเดินเข้ามาหา ตอนนี้ทั้งสนามเหลือแค่ผมกับมันแล้ว ผมนั่งลงกับพื้น ก่อนจะนวดขาตัวเอง พอไอ้คิงมันเห็นผมนั่งมันก็นั่งตาม

“มึงไม่ไปเรียนพิเศษหรือไง”

“พรุ่งนี้ค่อยไป”

“ไม่รีบกลับไปอ่านหนังสือที่บ้านหรือไง มามัวเล่นอะไรอยู่นี่”

“อ่านหนังสือเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เล่นแบบนี้โอกาสมันมีแค่ไม่กี่ครั้ง” น้ำเสียงนุ่มทุ้มของอีกคนตอบกลับมา แววตาตอนที่อีกคนพูดมันจั๊กจี้แปลกๆ จนผมต้องหันหน้ากลับมามองท้องฟ้าอีกครั้ง

“ช่วงนี้ทำโครงงานด้วย ต้องแบ่งเวลา เรียนพิเศษอย่างเดียวไม่ได้”

“โครงงานเทคๆอะไรนั่นน่ะนะ”

“อืม”

“จะแข่งเมื่อไหร่ล่ะ”

“เสาร์นี้”  ผมชะงักไปเล็กน้อยเมื่อได้ยินที่มันตอบมา ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม โครงงานที่เราสองคนกำลังพูดถึงนี่ก็คือโครงงานทดลองอะไรสักอย่างของมันนี่แหละครับ มันทำกับพวกเด็กห้องคิงอีกสองสามคน เห็นว่าชนะรอบนี้ก็อาจจะได้เป็นตัวแทนประเทศหรืออะไรสักอย่าง ต้องไปแข่งต่ออีก

คิงมันเป็นเด็กเก่ง แล้วก็ฉลาด เป็น Fact ที่ต้องยอมรับจริงๆ

นึกๆไปแล้วผมกับมันนี่เทียบอะไรกันไม่ได้เลย ผมเป็นนักเรียนธรรมดา มีดีก็แค่ด้านกีฬาเท่านั้น

“จะแข่งเสาร์นี้เหมือนกันใช่ไหม” เสียงมันถามผมกลับ ผมเลยได้แต่พยักหน้ากลับไป

“คงไม่ได้ไปเชียร์นะ ไปแข่งโครงงานอยู่กรุงเทพ”

“ใครจะอยากให้มึงมากัน มั่ว”

“หึ”  อะไรวะ เสียงหัวเราะแบบนี้คืออะไร เดี๋ยวปั๊ดเอาแข้งฟาดเลย

“ชนะให้ได้นะ”  แต่แล้วจู่ๆมันก็ดันอวยพรผมขึ้นมาดื้อๆซะงั้นไป ผมหันหน้ากลับไปมองมัน คิงมันถอดแว่นเก็บใส่กระเป๋าเสื้อก่อนจะเงยหน้ามองท้องฟ้า ลมพัดตีหน้ามันน้อยๆจนเส้นผมสะบัดไปมา

“มึงมันบ้า”

ไม่รู้ว่าทำไมแค่คำพูดสั้นๆ แค่ท่าทางแบบนั้นถึงทำให้ผมนึกอยากจะขำ

เออ ก็ขอให้ชนะเหมือนกัน

 

 

##

 

 

และแล้ววันเสาร์ก็มาถึง วันที่ผมต้องลงสนามเพื่อลุ้นเข้าสู่รอบชิง วันนี้คู่แข่งได้ข่าวว่ามาแรงอยู่เหมือนกัน มันชนะอีกโรงเรียนมาได้ด้วยสกอร์ 4 ประตูต่อ 0 ยังไงๆก็คงจะเล่นๆไม่ได้ วันนี้ผมสวมเสื้อเบอร์สิบเบอร์คู่ใจเอามาลงสนามอย่างเคย ครูเองก็ดูจะจริงจังขึ้น แต่เมื่อกี้เห็นแกแอบคุยโทรศัพท์จ๊ะจ๋ากับแฟนอยู่ข้างสนาม เห็นแล้วก็นึกขำ ทีกับนักเรียนล่ะตะโกนปาวๆ พอคุยกับแฟนเสียงหวานหยดย้อยเลย หมดมาดโค้ชคนดุเลย

ผมเดินกลับมานั่งพักข้างสนาม หลังจากที่วอร์มไปได้สักพัก ผมหยิบเอาโทรศัพท์ออกมาเปิดดูเล่นๆ เห็นพีชอัพสตอรี่ก็เลยเลือกที่จะข้ามๆไปก่อน ตอนนี้ยอมรับว่ายังอ่อนแอเกินที่จะรับรู้ชีวิตของอีกคน ผมกดเข้าไปดูในสตอรี่ของคนถัดมา กดเลื่อนดูไปเรื่อยๆ จนมาถึงสตอรี่ของจ๋า เจ้าตัวลงรูปจากสตอรี่ของใครบางคนอีกที

 

สู้ๆน้า

 

เออว่ะ ลืมไปเลยนะเนี่ยว่าวันนี้บางคนมันก็กำลังแข่งขันอยู่เหมือนกัน

ผมกดเข้าไปในพื้นที่ของคนคนนั้น นึกชั่งใจอยู่สักพัก ก็ตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่าง

ผมอันบล็อกให้ไอ้คิงมัน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำทำไม

คราวนี้ก็เลยกลายเป็นว่าผมเลยปล่อยให้มันเข้ามาในพื้นที่ของตัวเองได้มากอีกขั้นหนึ่งแล้ว

ก็นะ….ถึงแม้มันจะอยู่ห้องคิง แต่มันก็ไม่ได้แย่ขนาดที่จะให้ผมเกลียดสักเท่าไหร่

ผมออกมาจากพื้นที่ของอีกคน ก่อนจะถ่ายรูปสนามแล้วอัพสตอรี่ให้กำลังใจตัวเอง แต่พอลงไปได้ไม่ถึงห้านาที จู่ๆก็มีคนตอบกลับมา ซึ่งก็ไม่ใช่ใคร ไอ้ตี๋แว่นนั่นแหละ

 

Kingking1 : จะเตะแล้วเหรอ

 

ไอ้บ้านี่ กูลงขนาดนี้คือมานั่งดูหญ้าเฉยๆมั้ง

 

CaptainTim : เออ

CaptainTim : จะแข่งเหมือนกันไม่ใช่ มัวมาเล่นอะไรกับโทรศัพท์

Kingking1 : เลิกบล็อกแล้ว?

CaptainTim : โง่ป่ะ รู้เองไม่ได้เลย?

Kingking1 : sent  you a photo

 

ผมชะงักไปเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายดันตอบกลับมาด้วยรูปภาพ แทนที่จะเป็นข้อความเหมือนเดิม ตอนแรกก็ไม่อยากจะกดเข้าไปดู แต่สุดท้ายก็ทำใจกดดูจนได้ ในรูปก็ไม่ได้มีอะไร มีแค่รูปมันในชุดนักเรียนเต็มยศยืนอยู่กับบอร์ดโครงงาน ยืนนิ่งๆ กับสองนิ้วโง่ๆ เห็นแล้วก็เผลอหลุดขำออกมา จนน้องที่นั่งข้างๆมันจะเสือกว่าผมขำอะไร เลยต้องได้ยันมันไปที

แต่แม่ง มันตลกจริงๆนะ ไอ้นี่มันชอบทำอะไรด้วยใบหน้านิ่งๆอึนๆแบบนั้นน่ะ

 

Kingking1 : สู้ๆ

 

 

เออ พอได้มาเป็นคนที่โดนให้กำลังใจแล้วมันก็รู้สึกตัวพองแปลกๆดีเหมือนกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่ถ้อยคำสั้นๆก็เถอะ

ถึงเวลาลงสนาม ผมเองก็ต้องลืมทุกอย่างแล้วมาโฟกัสที่เกม วันนี้หินพอสมควร ประตูฝั่งนั้นก็เหนียวชะมัด ยิงจนแข้งจะหลุดก็ยังหยุดไว้ได้ ทำเอาเครียดเลยทั้งนักกีฬาทั้งโค้ช ตอนนี้มันก็ผ่านมาครึ่งเกมแล้ว แต่ยังไม่มีใครยิงเข้ากันสักทีม มีแต่ลูกเสียวๆ แต่ประตูก็ยังเซฟเอาไว้ได้  แบบนี้มันน่าหงุดหงิดกว่าโดนนำอีกนะ

“เชี่ย ทีมนั้นโคตรเก่งเลยว่ะพี่ทิม”

“เออ โกลเหนียวด้วย”

“สงสัยไม่ได้อาบน้ำ”

“อันนี้มุขมึงใช่ไหมไอ้เก้า จางดี”

“โห่ น้องอุตส่าห์อยากให้หายเครียด”  เก้ามันเดินมานวดไหล่ให้ ตอนนี้ทีมผมเริ่มกังวลขึ้นมาบ้างแล้ว เหลือครึ่งหลังที่ต้องทำประตูให้ได้ จะมาศูนย์ศูนย์แบบนี้ไม่ได้ มันไม่เท่

“ไง”  และในขณะที่ผมกำลังนั่งมองสนาม ผมก็โดนทักโดยใครบางคน นั่งนึกหน้าอยู่สักพักก็นึกออก ไอ้เบอร์สามที่เคยเตะด้วยกันนี่เอง มันเคยบอกชื่อมันอยู่ เอ ชื่ออะไรนะ อ้อ! ชื่อไผ่

“มาดูด้วยเหรอ”

“อือ อยากดู”

“เชียร์ทีมนั่นอ่ะดิ”

“หึ มาดูมึงอ่ะ”  มันพูดขึ้นมายิ้มๆ จนผมอดงงไม่ได้ อะไรวะ ไม่สนิทกันนะเนี่ย แต่จะขึ้นมึงกูก่อนผมก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว แบบนี้ก็คุยกันง่ายดี

“โรงเรียนกูโดนมึงเขี่ยตกรอบไปแล้ว”

“ทำไม แค้นเหรอ”

“เออ เลยอยากมาดูมึง” มันว่าก่อนจะยื่นสปอนเซอร์มากระชับมิตร เออ ดีเว้ย รู้จักสรรหาของมาเซ่นเพื่อนใหม่ แต่ไม่ได้ใส่ยาถ่ายไว้ใช่ป่ะ มึงเป็นสปายจากโรงเรียนคู่แข่งกูเปล่าเนี่ย

“กูไม่ได้ใส่อะไรทั้งนั้นแหละ”

“ก็ยังไม่ได้พูดอะไรเลยเถอะ”

“เห็นมองแบบนั้นนี่หว่า”

“ขอบใจ” ผมยกขึ้นจิบก่อนจะบอกมัน มันก็เลยยักไหล่ตอบกลับเบาๆ

“ทางนั้นเก่งเหรอ”

“อืม นี่ยังไม่มีใครยิงเข้าเลยสักประตู”

“เบอร์ห้ามันชอบส่งให้ไอ้เบอร์แปด”

“หือ?”  พอผมหันไปทำหน้างงใส่ ไผ่มันก็เลยจับตัวผมให้หันไปทางทีมฝั่งตรงข้าม มันชี้ให้ดู ก่อนที่จะอธิบายอีกครั้ง

“เบอร์แปดมันยิงเก่งสุด แต่ไอ้เบอร์ห้ามันชอบส่งให้ ส่งให้คนนี้คนเดียว ไม่ส่งให้คนอื่น ถ้าไอ้เบอร์ห้ามันจะยิง มึงไปดักเบอร์แปดไว้เลย”

“มึงมาบอกกูทำไมเนี่ย” ผมขมวดคิ้วมองอีกคน ไม่คิดว่ามันจะมาเป็นพรายกระซิบให้แบบนี้ ไผ่ไม่ได้ตอบแต่ตบหลังผมสองสามทีแล้วเดินกลับไป เออ จะลองรับฟังไว้ก็ได้วะ ตอนนี้มันก็ชักจะตันๆแล้วเหมือนกัน

เสียงนกหวีดเรียกให้พวกเรากลับมาลงสนาม ผมพยายามมองหาเบอร์ห้ากับเบอร์แปดอย่างที่ไผ่มันบอก ลองๆมองดูแล้วก็เพิ่งจะสังเกตเห็นว่าสองคนนี้มันตามกันจริงๆด้วย  โคตรมองขาดเลยว่ะ พอรู้แนวปุ๊บผมก็เลยวิ่งไปเทียบๆเบอร์แปดไว้ แย่งบอลกันไปมาสุดท้ายมันก็มาตกอยู่ที่ไอ้เบอร์ห้า ซึ่งก็เป็นอย่างที่คาด มันเตะส่งมาให้ไอ้เบอร์แปด แบบนี้ผมก็ชิงโลดสิครับ รออะไร ผมวิ่งไปตัดหน้ามันก่อนจะได้ลูกมาครองสมใจ คราวนี้ไม่มีใครมาขวางละ ผมก็เตะไปข้างหน้าอย่างเดียว บุกโว้ย! ไอ้เด็กเก้ามันวิ่งตามมาติดๆก่อนที่จะพยักหน้าส่งสัญญาณ ผมเลยเตะส่งไปให้มัน มันก็รับได้อย่างแม่นยำ เราสองคนสลับกันเตะส่งอยู่อย่างนั้นจนมาถึงหน้าประตู ไอ้เก้ามันทำท่าจะยิงจนคนรักษาประตูวิ่งไปดักทางมัน แต่ไอ้เด็กนี่มันก็ดันกวนตีนส่งมาให้ผม ยิงเข้าไปแบบฉลุยๆ แต้มขึ้นนำหนึ่งศูนย์จนได้ เสียงเฮดังขึ้นรอบสนาม ผมวิ่งไปกระโดดชนอกกับไอ้เก้า ก่อนจะวิ่งไปทั่วสนาม

งานนี้ต้องขอบใจไอ้ไผ่มันจริงๆนะเนี่ย

สรุปแล้ววันนี้ทีมที่ได้ผ่าเข้าสู่รอบชิงก็คือโรงเรียนผม ชนะหนึ่งต่อศูนย์ประตู พอจบเกมออกมานอกสนามเสียงเฮก็ดังลั่น พวกเพื่อนๆมันก็วิ่งลงมาดีใจด้วยกันยกใหญ่ แทบจะยกผมแห่เลยด้วยซ้ำ วันนี้ครูแกดีใจมาก ถึงขนาดเลี้ยงน้ำปั่นกับร้านน้ำข้างๆนี่คนละแก้วเลย

“ชิงจนได้สินะมึง”  ยืนดีใจอยู่สักพักไอ้ไผ่มันก็เดินมาหาผม

“เออ ขอบใจว่ะ ไม่รู้ทำไมถึงช่วย แต่ขอบใจ”

“อือ กูอยากเห็นมึงลงรอบชิง ไปล่ะ จะกลับบ้านแล้ว” มันโบกมือลาผมก่อนจะเดินผ่านไป

“เฮ้ย”

“ว่าไง”

“ถ้าว่างจะไปโรงเรียนกูตอนเย็นก็ได้ ไม่มีใครว่า” ผมเอ่ยชวนมัน มันเลยยกยิ้มมาที

“เออ ท้ากูเองนะไอ้เบอร์สิบ”

“แต่ถ้ากากก็ไม่ต้องมาก็ได้ ไอ้เบอร์สาม”  มันกวนมาผมก็กวนกลับ เอาดิ

กลายเป็นว่าผมได้เพื่อนใหม่ต่างโรงเรียนอย่างไอ้ไผ่ไปแบบงงๆ เออ งงจริง อยู่ดีๆก็มาเป็นเพื่อน มาเป็นพรายกระซิบบอกแผนเฉยเลยว่ะ  พอแข่งเสร็จครูแกก็เลยพานั่งรถกลับมาที่โรงเรียน แล้วค่อยแยกย้ายกลับบ้าน พอมาถึงโรงเรียนผมก็ลงแยกไปเอาจักรยานตัวเองแล้วปั่นกลับบ้าน รอพ่อกับแม่กลับมาบ้านตอนเย็นก่อนแล้วจะบอกว่าได้เข้ารอบชิง อิอิ  ผมขึ้นไปอาบน้ำอะไรจนรู้สึกสบายตัว ก่อนจะลงมานอนตีพุงดูทีวีเล่นๆ นอนไปสักพักก็เผลอหลับเพราะเหนื่อย สะดุ้งตื่นขึ้นมาอีกรอบเพราะได้ยินเสียงมาจากหน้าบ้าน ผมลุกขึ้นมาก่อนจะเดินออกไปรับแขก ไปทั้งๆที่หน้ายังง่วงนั่นแหละ ออกไปแล้วก็ต้องตกใจที่เห็นว่าเป็นไอ้ตี๋แว่นมันยืนอยู่ มันมาบ้านผมทำไมเนี่ย

“อะไรของมึงวะ”

“ได้ข่าวว่าชนะเหรอ”

“เก่งอ่ะดิ”

“อือ เก่ง” พอมาโดนชมกะทันหันแบบนี้ผมก็รู้สึกร้อนๆหนาวๆแปลกๆ จนต้องยกมือขึ้นมาเกาหัวเองโดยอัตโนมัติ

อะไรวะกู อะไร

“แล้วมาทำไม”

“เอาไป”  มันว่าก่อนจะยื่นถุงอะไรสักอย่างมาให้ผม ตอนแรกก็กะจะไม่รับ แต่สุดท้ายก็ต้องรับมาจนได้ ผมมองหน้ามันอีกครั้งก่อนจะเปิดดูของในถุง ผมหยิบมันขึ้นมาดูอย่างอึ้งๆเมื่อเห็นว่ามันคือเสื้อกันหนาวทีมฟุตบอลทีมโปรด เหยดดด อะไรวะเนี่ย เชี่ยๆตัวนี้ตั้งหลายบาท มึงจะกล้าซื้อมาให้กูจริงอ่ะ ของปลอมป่ะเนี่ย

“สำเพ็งป่ะเนี่ย”

“จะดูใบเสร็จไหมล่ะ”

“เชี่ย  พอมันพูดมาแบบนั้นผมก็รู้สึกไม่สบายใจทันที เสื้อตัวนี้ผมอยากได้ก็จริง แต่มันก็แอบเกรงใจคนซื้อมาให้อ่ะ อีกอย่างก็ไม่เข้าใจว่ามันจะซื้อมาให้ผมทำไม สนิทกันไหมก็ไม่ ผมเก็บเสื้อยัดคืนใส่ถุงก่อนจะยื่นคืนให้มัน

“ไม่เอา เอาไป” ผมปฏิเสธ แต่คิงมันก็ยังคงยืนนิ่ง ไม่ยอมเอาไปสักที

 “แพงไป ซื้อมาให้กูทำไมเนี่ย”

“ซื้อมานานแล้ว ไม่ได้ใส่ เลยเอามาให้”  มันบอกมาแบบนั้น เดี๋ยว คนอย่างมึงเนี่ยนะที่จะซื้อเสื้อแบบนี้มาใส่เอง ตลกแล้ว

“คิง กูไม่เอา”

“รางวัล วันนี้เก่ง”  มันตอบกลับมาแค่นั้น สุดท้ายแล้วมันก็ไม่ยอมเอาเสื้อกลับไป นู่น ขับมอเตอร์ไซค์ไปนู่นแล้ว อะไรของมันวะเนี่ย อยู่ดีๆก็เอาเสื้อมาให้ รางวัลอะไรของมันอีก ทำอย่างกับชนะเลิศ ยังไม่ได้ชิงเลยไหม นี่ชนะแค่นี้มันให้เสื้อ แล้วถ้าชนะรอบชิงมันจะไม่หาตั๋วไปดูบอลอังกฤษให้เลยหรือยังไง

ล้อเล่นนะ อย่าเอามาจริงๆนะเว้ย กลัว

 

##

 

 

CaptainTim  has uploaded story in close friend 20 minutes ago :

ร้านเครื่องเขียนชื่อดัง ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

 

Tamtawan replied to your story : เหยดด ใครซื้อให้

You reply to Tamtawan : เสือก

Tamtawan reply to your story : ร้านเครื่องเขียนไหนวะ เขาทุ่มซื้อเสื้อแจกนักกีฬาเหรอ ได้ทั้งทีมเลยป่ะ

You reply to Tamtawan : โน กูได้คนเดียว

Tamtawan reply to your story : เหี้ยเกิน อะไรวะ ทำไมเขาให้มึง

You reply to Tamtawan : พอดีกูใส่ไข่อ่ะจ้ะ

Tamtawan reply to your story : อะไรวะใส่ไข่

You reply to Tamtawan : สมน้ำหน้า โง่แบบนี้ไงถึงไม่ได้ของ

Tamtawan reply to your story : เชี่ยทิม!

Tamtawan reply to your story : มึง!

Tamtawan reply to your story : ใครให้มึง ตอบมา!

Tamtawan reply to your story : เพิ่ลเฬวล์!

 

100%

             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.272K ครั้ง

6,819 ความคิดเห็น

 1. #6791 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:23
  พิเศษคนเดียวเลยนายอ่ะ5555
  #6791
  0
 2. #6623 freedom1241 (@freedom1241) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 20:58

  คิงสายเปย์นี่หว่า หลายอย่างล่ะ

  #6623
  0
 3. #6614 Quarto, (@minidark) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2562 / 15:42
  แหมมมมมมม พิเศษใส่ไข่จ้าาาาาาาาาา
  #6614
  0
 4. #6577 Kiimiie (@kiimiie) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 08:14
  ไผ่นี่คิดอะไรป้าวววว
  #6577
  0
 5. #6525 Waan_hyper (@Waan_hyper) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 14:15
  ไผ่จะมาเป็นเพื่อนใหม่อ่ะได้นะ แต่ห้ามคิดเกินกว่านี้ หนูทิมต้องตกเป็นของป๋าคิง ต้องยกให้ป๋า ป๋าหมดไปหลายบาทแล้วววว
  #6525
  0
 6. #6470 gnawkezi~* (@ikwang-dh) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 09:45
  คิงสายเปย์ที่แท้ทรู แต่ไผ่นี่คิดอะไรกับทิมป้ะ
  #6470
  0
 7. #5914 nlull (@P_BUNGee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 21:52
  น่ารักก เปย์ขนาดนี้ต้องรู้ตัวได้แล้ววว
  #5914
  0
 8. #5489 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 21:11

  สายเปย์ ทิมใจอ่อนให้คิงแล้วนิดนึง ดีใจ 555

  #5489
  0
 9. #4947 32051021 (@32051021) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 17:36
  คิงสายเปย์
  #4947
  0
 10. #4900 Torii_sp (@Torii_sp) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 17:38
  พิเศษษษ ใส่ไข่ อิอิ
  #4900
  0
 11. #4794 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 16:39
  ขิงเก่งงง เข้าให้เสื้อก็เอามาอวดในสตอรี่555
  #4794
  0
 12. #4390 crzoldyck7 (@crzoldyck7) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 20:20
  สายเปย์จ้า..รวยจริงไรจริง..อยากใส่ไข่บ้าง
  #4390
  0
 13. #4356 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 18:11
  คิงแบบเปย์มากกกกกดีย์มากกกก
  #4356
  0
 14. #3867 YYEE (@yayeefriendly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 10:38
  คนนี้ก็เปย์ของ อีกคนก็เปย์อาลัว เด็กห้องคิงนี่มันสายเปย์จริงจริ๊งงงงง
  #3867
  0
 15. #3192 soul_hyukjae (@soul_hyukjae) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 20:57
  พิเศษใส่ไข่เพิ่มเส้นด้วย
  #3192
  0
 16. #3167 BaBiBuDuB (@poppywnp) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 16:07
  พิเศษใส่ไข่จริง55555555555
  #3167
  0
 17. #3107 tanpitcha_1414 (@tanpitcha_1414) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 01:58
  แหมมมมมมมม พิเศษใส่ไข่อ่ะเนาะ
  #3107
  0
 18. #3038 Charlotte808 (@thunchanokmum) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 20:50
  ก็สรรหามุขมาเล่นอะ ไรท์555555555555555
  #3038
  0
 19. #2953 GiantBird (@GiantBird) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 11:32
  พิเศษใส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ก็พิเศษกับคิงแหละะะะะะะ แหมมมถึงดาวเสาร์
  #2953
  0
 20. #2809 PUBG (@PUBG) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 14:01

  ทำไมชอบเบอร์ 3 แต่ก็ชอบคิง แง่งงงงงงง

  ลงสองเรือได้ไหม5555

  #2809
  0
 21. #1980 morningU (@morningU) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 01:01
  อ่ะจ่ะ คนมันใส่ไข่อ่ะเนอะ
  #1980
  0
 22. #1615 jarbkonshobnok (@jarbkonshobnok) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 15:04
  5555555 คิงนี่บับ
  #1615
  0
 23. #1390 thesaipan (สป) (@pankikiki) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 15:04
  ชอบสายเปย์55555
  #1390
  0
 24. #1378 doublendoubleo (@nnjtmmq) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 13:04
  แบบงุ้ยมากเลย ตลกทิมมากอะ บ้าบอสุด
  #1378
  0
 25. #1288 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 00:22
  คิงก็คิอสายเปย์สุด
  #1288
  0