♥เป็นแค่รองประธานอย่าห้าว♥ (สนพ. บ้านวายบุ๊ค)

ตอนที่ 10 : แค่เธอแอบสงสัย ก็ถือว่าเธอใส่ใจฉันแล้ว (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2252 ครั้ง
  30 ส.ค. 62


— 𝐬𝐮𝐧𝐫𝐢𝐬𝐞 on Twitter: "ท้องฟ้า : ศิลปะที่เกิดจากความบังเอิญของธรรมชาติที่เราชอบมากที่สุด… "-          10    -

 วันนี้เป็นวันแข่งขันเตะรอบแรก ระหว่างโรงเรียนผมกับอีกโรงเรียนหนึ่ง ผมเดินทางมาที่สนามตั้งแต่เช้า พร้อมกันกับพวกนักกีฬาคนอื่นในทีม ครูเองก็มาด้วย ตอนนี้ก็ราวๆเจ็ดโมงเช้าแล้ว จะได้เตะก็น่าจะตอนแปดโมงครึ่ง ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ก็คือซ้อมอุ่นเครื่องไปก่อน วันนี้เพื่อนผมมันมาเชียร์ได้แค่เจมส์กับตาม เพราะไอ้เปรมมันต้องเตรียมตัวไปแข่งตอบปัญหา เห็นว่าวันนี้ครูนัดติวใหญ่หรืออะไรของมันนั่นแหละ อีกไม่กี่วันมันเองก็ต้องไปสอบแล้วเหมือนกัน ผมก็เข้าใจ

“กัปตันทิมเท่มากค่า ขอลายตีนหน่อยค่า”

“พ่อมึง สัสตาม อย่าปั่น”  ผมหันไปยกนิ้วกลางให้พวกมัน ตอนนี้มันนั่งเล่นกันอยู่ใต้ต้นไม้ โคตรเกลียดป้ายที่พวกมันทำมาเลย ไอแอมกัปตันทิม อยากชิมก็เข้ามา อ้ะ อ้ะ   ทุเรศมาก อุบาทว์มาก ช่างกล้าเอามาเชียร์กู เพื่อนเหี้ยนี่

วันนี้แดดน่าจะแรงว่ะ ดูท่าทางน่าจะร้อนน่าดู แต่ระดับนี้ไอ้ทิมคือพร้อมครับ กันแดด SPF กี่บวกโบกหน้ามาขนาดนี้ รับรองแดดมันทะลุไม่ได้อ่ะบอกเลย แดดเมืองไทยทำอะไรความหล่อกัปตันทิมไม่ได้หรอก อันนี้ไม่ได้โม้

ซ้อมไปได้สักพักเขาก็เรียกให้ไปรวม ผมเลยเดินไปกอดคอกับเพื่อนแล้วเดินไปยืนเข้าแถว ก็เคารพธงชาติอะไรตามปกติ จากนั้นก็พล่ามเปิดงาน บลาๆ ยืนรอจนหน้านี่แห้ง จนในที่สุดก็ได้เวลา พวกผมต้องไปลงชื่อนักกีฬาข้างสนามก่อน อ่ะ ก็เดินไปลง จากนั้นก็มาเตรียมตัว ครูทวนแผนทวนอะไรให้ฟังอีกรอบ ก่อนที่จะปล่อยให้อุ่นเครื่องรอ

อีกไม่กี่นาทีข้างหน้านี้ ผมก็จะต้องลงเล่นแล้ว ตื่นเต้นว่ะ เอาจริงๆ

“ทิม”  และในขณะที่ผมกำลังยืนยืดเส้นยืดสาย ผมก็ได้ยินเสียงเรียก ตอนแรกก็นึกว่าเพื่อนตัวเอง แต่หันไปมองแล้วก็ยังไม่เห็นสองตัวนั้น ผมมองหาต้นเสียง จนในที่สุดก็เจอ ไอ้ตี๋แว่นอีกแล้ว! มันมาอีกแล้ว! มันมาอยู่ที่นี่ได้ไงเนี่ย ใครพามันมา เด็กเรียนอย่างมันก็ดูกีฬากับชาวบ้านเขาด้วยเหรอวะ ไอ้คิงวันนี้มันมาในเสื้อผ้าธรรมดา แต่ผมไม่ค่อยชินตาเท่าไหร่ ปกติมันจะชอบใส่ชุดนักเรียนนี่

“มึงมาทำไม”

“มาดู”

“ใครให้มึงมา”

“แล้วมาดูไม่ได้หรือไง”

“เนี่ย พี่คิงเขาซื้อสปอนเซอร์มาให้ตั้งลังหนึ่ง โคตรใจ”  ผมยืนคุยอยู่กับไอ้คิง จู่ๆไอ้เด็กเก้าปากรั่วมันก็โพล่งออกมา พร้อมกับยกนิ้วให้ไอ้คิง ผมขมวดคิ้วเมื่อได้ยินสิ่งที่มันพูด ไอ้คิงมันซื้อสปอนเซอร์มาให้เลยเหรอวะ เพื่ออะไรเนี่ย

“ใกล้แข่งหรือยัง”

“เออ”

“สู้ๆ”  ผมอึ้งไปเล็กน้อยเมื่อมันเชียร์ผมมาแบบนั้น ตกใจนะเนี่ย เฮ้ย กูงงนะเนี่ย อยู่ดีไม่ว่าดีมาพูดอะไรแบบนี้ใส่กัน  ขนลุกว่ะบอกตามตรง บรื๋อ!

ผมยืนไปได้สักพักครูก็เรียกแล้ว เตรียมตัวลงสนาม เข้าแถวเดินลงไป ผมนี่ยืดอกเองอัตโนมัติ โอ้โหเฮ้ย กูรู้สึกพราวด์มาก นี่ขนาดยังไม่ได้ลงเตะนะ ยังตื่นเต้นได้มากขนาดนี้เลย  พวกผมกระจายไปยืนตามตำแหน่งตัวเอง รอฟังสัญญาณเปิดเกม แอบหันไปมองไอ้พวกเพื่อนๆข้างสนาม มันกลับมาแล้วพร้อมของกินเต็มมือ มันชูป้ายขึ้นให้ผมเห็น มันโบกมือให้ผมก็เลยโบกส่งกลับ พลันสายตาก็เลื่อนไปเห็นใครอีกคนที่ยืนดูอยู่ข้างๆสนาม

อย่างน้อยก็มีคนมาเชียร์เพิ่มอีกคนล่ะวะ

 

ปี้ดดด!

 

เริ่มเกมปุ๊บสติของผมก็ดึงกลับมาให้โฟกัสที่ไอ้ลูกหนังสีขาวดำในสนาม ผมวิ่งตามลูก ขยับเข้าหาเพื่อที่จะแย่งจากอีกฝ่าย ผมวิ่งไปสกัดหน้า ในที่สุดลูกบอลก็ตกมาอยู่ที่ผม ผมเลี้ยงข้ามมายังแดนของอีกฝั่งได้ สายตาก็มองหาคนที่จะส่งต่อไปได้ ผมเลี้ยงหลบจากฝ่ายตรงข้าม ได้ยินเสียงครูตะโกนเย้วๆมา ผมเลยส่งลูกไปให้เพื่อนอีกคน แต่น่าเสียดายที่โดนอีกฝั่งมาเตะตัดหน้าไปได้ เสียงเฮจากอีกฝั่งดังขึ้นมาทันที ผมจิ๊ปาก ก่อนจะวิ่งย้อนกลับไป เพื่อนๆก็พยายามที่จะแย่งลูกบอลกลับแต่ก็ยังไม่สามารถที่จะแย่งได้สักที ผมวิ่งตามไป ตอนนี้มันอยู่ใกล้ประตูเข้าไปทุกทีๆ

แม่ง ไอ้เบอร์สามมันเลี้ยงเก่งจังวะ

มันเลี้ยงไปคนเดียวก่อนจะเตะส่งไปให้เพื่อนอีกคนที่อยู่ใกล้ประตูเป็นคนยิง นาทีนั้นผมเผลอชะงักไปเล็กน้อย ลูกบอลลอยปลิวไปทางประตู แต่โชคดีที่ผู้รักษาประตูของผมมันยังคงสปิริตเอาไว้ได้ ผมนี่ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก เกือบไปแล้วไหม

ประมาทพวกนี้ไม่ได้เลย

เกมกลับมาเริ่มใหม่อีกรอบ คราวนี้ทางทีมผมก็เริ่มมีสติกันมากขึ้น เสียงครูยังตะโกนให้สติอยู่ข้างสนาม ตอนนี้ผมเป็นฝ่ายได้บอลบ้าง ผมเลี้ยงหลบมาเรื่อยๆ แดดเริ่มร้อนขึ้น พลันหางตาก็สังเกตเห็นบางคนกำลังพุ่งมาทางนี้ ผมเลยต้องดึงลูกกลับหลบมันแล้วเลี้ยวไปอีกทาง

เชี่ย ไอ้เบอร์สามแม่งเล็งกูแล้ว

มันวิ่งมาขนาบข้างกับผม มีบ้างที่เหมือนจะเข้ามาแย่ง ผมเตะส่งไปเรื่อยๆ มัวแต่โฟกัสมันจนเกือบไม่ทันสังเกตอีกสองคนที่วิ่งตามมา

อะไรเนี่ยยยย กัปตันทิมโดนรุมโว้ยยย

ผมพยายามที่จะมองหาทีมตัวเอง ก่อนจะเลี้ยงไปเรื่อยๆ แต่มันส่งไม่ได้เพราะไอ้พวกนี้มันคอยจะสกัดอยู่ทุกด้าน และแล้วไอ้เบอร์สามมันก็ใช้โอกาสที่ผมกำลังวอกแวกแย่งลูกไปได้ ตอนนี้ผมเริ่มหัวร้อนละ ผมวิ่งย้อนกลับไปเพื่อที่จะแย่งลูกจากมัน กลายเป็นสงครามระหว่างผมกับไอ้เบอร์สามนี่ ผมพยายามที่จะใช้เท้าเขี่ยออกมา แต่มันก็กันผมเอาไว้ได้ ผมเลยรอจังหวะอีกสักพักตอนที่มันเตะลูกไปด้านหน้า ผมจึงอาศัยความเร็วของตัวเองวิ่งนำไปฉกลูกบอลกลับมาได้ นาทีนี้ทางโล่งมาก ผมร้องฮี่ๆในใจ รีบเลี้ยงลูกกลับไปที่ประตูอีกฝั่ง เสียงเฮดังขึ้นเรื่อยๆเมื่อผมวิ่งมาใกล้ประตู แล้วพอได้จังหวะ ผมก็เหวี่ยงขาเตะลูกบอลไปข้างหน้า มันลอยละลิ่วไป ผมยืนมองลูกบอลที่ลอดผ่านมือของโกลแล้วลอยเข้าไปชนตาข่ายสวยๆ

“เฮ!

เสียงร้องเฮดังขึ้นอีกครั้ง เพื่อนๆมันวิ่งมากอดคอผม ผมยิ้มกว้างหันไปมองเพื่อนตัวเอง ก่อนจะวิ่งเหยาะๆกลับมารักษาตำแหน่ง ผมวิ่งสวนกับไอ้เบอร์สาม มันมองผม ผมเองก็มองมัน ชักจะตงิดๆแล้วนะไอ้นี่

ถึงแม้ว่าโรงเรียนผมจะนำในตอนแรก แต่พอผ่านไปเรื่อยๆฝั่งนั้นก็ตีขึ้นมาเสมอจนได้ ตอนนี้ถึงเวลาพักครึ่งแล้ว พวกเราทั้งสองทีมก็ออกมาจากสนาม ผมวิ่งเหยาะๆออกมาด้านข้างก่อนจะเปิดเอาขวดน้ำเย็นราดใส่หัวจนชุ่ม โคตรร้อนเลยประเทศไทย

“เหยด อย่างเท่เลยครับกัปตัน”  พอผมออกมาพวกเพื่อนมันก็เลยเดินมาแซวผมถึงที่

“มึงเห็นไอ้เบอร์สามป่ะ กูว่าไอ้ตัวนี้ต้องระวัง” ผมว่าก่อนจะชี้ไปยังอีกทีม

“แต่แม่งโคตรมันเลย กูแบบเชียร์เสียบแหบเสียงแห้งแล้วเนี่ย ใจจะวายกะอีลูกแรก”

“เออ เหมือนกัน”  ผมคุยอยู่กับไอ้สองตัวได้แป๊บเดียว พวกนั้นมันก็พากันออกไปหาของกินอีกแล้ว ปล่อยให้ผมนั่งพัก ผมนั่งมองสนามอยู่ก็ต้องสะดุ้งเมื่อเจออะไรเย็นๆมาโดนตรงคอ ไอ้เชี่ยคิงอีกแล้ว! มาปกติๆหน่อยได้ไหมเนี่ย

“เอาไป” มันยื่นขวดเครื่องดื่มชูกำลังสีเหลืองสำหรับนักกีฬามาให้ ผมก็เลยรับมา ยังไม่พอ มันยังยื่นผ้าเย็นมาให้อีก มีใครจ้างมันมาป่ะวะ ไอ้เจมส์ไอ้ตามให้เงินมึงมาทรีทกูป่ะเนี่ย

“ร้อนไหม”

“มึงดูเหงื่อกูดิ มึงว่าร้อนไหมล่ะ” ผมว่าก่อนจะแกะผ้าเย็นเช็ด เออ ค่อยสดชื่นขึ้นมาหน่อย

“เหลืออีกครึ่งใช่ไหม”

“เออ”

“อืม สู้ๆ” มันพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบๆเนือยๆของมัน ก่อนที่จะเดินกลับไปนั่งใต้ร่มไม้ที่เดิม ผมมองตาม ไม่คิดว่าวันนี้จะได้ยินคำพูดแบบนี้จากคนอย่างไอ้คิงถึงสองครั้ง มันเชียร์ผมตอนเช้าแล้วรอบหนึ่ง ตอนนี้อีกรอบ เฮ้ย มาแปลกนะเนี่ย ให้กำลังใจผมเฉยเลยว่ะ

นึกไปก็ตลก อินเนอร์สู้ๆของมันนี่เนือยชะมัดเลย

นั่งพักได้อีกแป๊บเสียงครูก็เรียกให้ไปรวมกัน ครูแกทวนแผนอีกครั้ง มีการเปลี่ยนอะไรหลายอย่างเพราะได้ดูเกมของอีกฝ่ายแล้ว แอบลอบมองฝั่งนั้นก็กำลังรวมกันอยู่เหมือนกัน

“สู้โว้ยย!

พวกเรากลับมาลงสนามอีกครั้งหลังจากที่ได้รับกำลังใจมาเต็มที่ แดดเปรี้ยงๆส่องหน้าจนต้องหรี่ตาเล็กน้อยมองสนาม พอเปิดเกมชิงบอลขาพวกผมก็ต้องขยับตามลูก ผมจับจ้องลูกบอลที่กลิ้งหลุนๆอยู่ในสนาม เพื่อนมันส่งไปให้ไอ้เก้า ไอ้เด็กนั่นมันเลี้ยงนำไปเรื่อยๆ มันสังเกตเห็นผมเลยเตะส่งมา แต่หารู้ไม่ว่าผมตอนนี้กำลังเป็นเป้าสำคัญ เหมือนพวกทีมตรงข้ามมันจะรู้ว่าผมคือดาวยิง เลยมาคอยสกัดเอาไว้ ลูกบอลที่ควรจะมาหาผมก็เลยกลับไปอยู่กับฝ่ายตรงข้าม ผมสบถออกมา ไอ้เบอร์สามมันตามผมแจเลย แผนใหม่คือคอยกันผมสินะ

ตอนแรกก็ไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาอะไรหรอก แต่พอนานๆเข้าผมก็เริ่มประสาทแดกอยู่เหมือนกัน แม่ง มันเล่นกันผมทุกทางเลย เพื่อนก็เลยไม่กล้าที่จะส่งมาให้ผม เลี้ยงกลับไปกลับมา แย่งกันไปมาอยู่นานตอนนี้มันก็ชักจะเสียวๆขึ้นมาเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเลี้ยงลูกบอลไปใกล้ประตูของผม ผมพยายามที่จะปลีกตัวออก แต่ไอ้พวกที่ตามผมสองสามคนนี่มันก็ไม่ยอมอยู่ไกลๆเลย ทีมตรงข้ามมันยิงเข้าประตูผมอีกแล้ว ตอนนี้คะแนนมันนำเป็นสองต่อหนึ่ง แต่แล้วตอนนั้นผมก็คิดอะไรออก เลยแอบมองตากับประตู มันเองพอเห็นผมก็เลยโยนมาให้ ผมเลยรีบวิ่งไปกระโดดแย่งเอาลูกบอล มันกระแทกอกผมจังๆ แต่ยังโอเค สบาย ตอนนี้ลูกบอลเลยอยู่กับผมแล้ว ผมรีบเลี้ยงหลบมาเรื่อยๆ ไอ้เบอร์สามกับเพื่อนมันก็เลยรีบวิ่งตามผมทันที เสียงเย้วๆโย้วๆดังมารอบข้างสนาม ผมเลี้ยงมาเรื่อยๆ  พอใกล้ประตูไอ้เบอร์สามมันเลยวิ่งมาจะดักหน้า กลายเป็นว่าทั้งผมกับมันต่างแย่งกันเขี่ยบอล มันพยายามสุดฤทธิ์เลย แต่ตาผมไวกว่า มองเห็นช่องว่างระหว่างขามันเลยเตะลอดไป มันกลิ้งหลุนๆเข้าประตูไปอย่างง่ายดาย ขนาดโกลฝั่งนั้นยังเอ๋อเลย

“เฮ!  ผมยืนยักไหล่ใส่ไอ้เบอร์สาม มันเสยผมตัวเอง มองหน้าผม ผมเองก็เลยทำหน้ากวนตีนคืนใส่มัน  เอาดิ มึงมาดิ

นี่ใคร ไอแอมกัปตันทิมอ่ะยูโน้ว!

พอคะแนนเท่ากัน เวลามันก็ดันเหลือน้อยแล้ว พวกผมต้องพยายามยิงลูกนี้ให้ได้ ครูก็บอกเร่งหน่อยๆ เออ ผมก็เร่งอยู่เนี่ย แต่แม่ง ตอนนี้พวกมันเหนียวชะมัด เริ่มยากแล้ว สลับกันครองบอลกันไปมา ผมอาศัยจังหวะที่เขาชุลมุนกันวิ่งเข้าไปตัดหน้าแล้วแย่งบอลมาได้ ผมเลี้ยงมาแล้วส่งไปให้ไอ้เด็กเก้า มันรับไป เลี้ยงไปจนใกล้ประตูโกล เวลาตอนนี้จะหมดแล้ว สาธุเหอะ ขอให้ไอ้เก้ามันยิงได้

ไอ้เก้ามันบุกลุยไปกับเพื่อนอีกคน มันยิงส่งสลับกันไปมา จนสุดท้ายแล้ว ไอ้เก้ามันก็โชว์ฝีมือยิงปิดจ๊อบได้อย่างสวยงาม เสียงเฮดังขึ้นรอบสนามอีกครั้ง ผมร้องเยสออกมาโคตรดัง ก่อนจะวิ่งไปทำท่าวิดพื้นกับเพื่อน เย้ โคตรดีใจอ่ะ แบบนี้ก็ได้เข้ารอบแล้ว โคตรเจ๋งเลยเว้ย! ผมลุกขึ้นยืนมองไปที่โค้ชของทีม พวกไอ้ตามกับไอ้เจมส์มันยืนเฮเขย่าป้ายอย่างบ้าคลั่ง ผมยิ้มกว้างมองพวกมัน ก่อนที่สายตาจะไปตกอยู่ที่อีกคน เขายืนกอดอกมองมาจากใต้ร่มไม้ที่เดิม ผมหยุดยืนมองมัน มันค่อยๆยกมือขึ้นมาปรบสองสามที ผมเลยหลุดขำออกมา

“เฮ้ย!  และในขณะที่ผมกำลังยืนเท้าเอวเท่ๆอยู่นั้น จู่ๆไอ้เก้ามันวิ่งมาจากไหนก็ไม่รู้ วิ่งมาดึงกางเกงบอลผมลงจนมันไปกองอยู่กับข้อเท้า เชี่ยเอ้ย! ผมรีบดึงขึ้นมาทันที ดีนะที่เมื่อกี้มันยังมีกางเกงซ้อนอยู่อีก ไอ้เหี้ยเก้า! ไอ้เด็กเปรต! ผมเลยวิ่งไล่เตะตูดมันท่ามกลางเสียงหัวเราะของเพื่อนร่วมทีม

สุดท้ายแล้ววันนี้ชัยนะก็เป็นของโรงเรียนผมจนได้ ครูบอกว่าเดี๋ยววันจันทร์เย็นจะเลี้ยงเนื้อย่าง ตอนนี้ผมกำลังเก็บของใส่กระเป๋าตัวเอง เตรียมจะกลับบ้าน กลับกับรถโรงเรียนนี่แหละครับ ง่ายดี ผมไม่ได้ขับรถมาเองด้วย

“เฮ้ย”  และในขณะที่ผมกำลังเก็บของอยู่นั้น จู่ๆก็ได้ยินเสียงเรียก ผมหันไปมองก็เห็นเป็นไอ้เบอร์สามจากทีมเมื่อกี้นี้ มันเดินเข้ามาหาผมคนเดียว ผมจ้องมันนิ่งๆ ไม่รู้ว่ามันจะมาหาผมเพื่ออะไร

“กูชื่อไผ่ เมื่อกี้มึงเล่นเก่งดี” มันเดินเข้ามาบอกชื่อตัวเองกับผม

“กูทิม ขอบใจ มึงเองก็เก่ง”

“หวังว่าคงจะได้เตะด้วยกันอีก เตะกับมึงสนุกดี” มันพูดยิ้มๆก่อนจะเดินกลับไป ผมมองตามมันแบบงงๆ เออ แบบนี้ก็มีเว้ย ได้เพื่อนเฉยเลยว่ะ

“กลับยัง”

“มึงนี่ยังไม่ไปไหนอีกเหรอวะ”  ผมเท้าเอวมองคนที่มาใหม่ คิงมันยังไม่ไปไหนครับ ยังวนเวียนอยู่ในโรงเรียนนี้

“เสร็จหรือยัง จะได้กลับ”

“กูกลับรถโรงเรียน”

“เขากลับไปแล้ว”

“ห้ะ!  ผมร้องห้ะออกมาเมื่อได้ยินที่มันบอก ชะเง้อมองหารถโรงเรียนทันที บ้าเหรอ เขาจะไปโดยที่ไม่รอผมเนี่ยนะ คนไม่ครบแล้วไปได้ไงเนี่ย ผมกำลังจะหยิบเอาโทรศัพท์โทรหาครูบอกให้รอ แต่คิงมันก็จับแขนเอาไว้แล้วออกแรงลาก ผมนี่ขืนตัวทันที เฮ้ย มาจับมาลากสุ่มสี่สุ่มห้าแบบนี้ได้ไง

“อะไรของมึงเนี่ย”

“บอกไปแล้วว่าจะกลับด้วยกัน”

“ใครจะกลับด้วยกัน กูกับมึงเนี่ยนะ ไม่โว้ย” ผมพยายามจะดึงแขนตัวเองออกแต่คิงมันก็จับเอาไว้ซะแน่นเลย โอ้ย อะไรเนี่ย

“เดี๋ยวไปส่งบ้าน”

“กูจะกลับรถโรงเรียน”

“ก็บอกว่าเขากลับไปแล้ว”

“กูจะโทรบอกให้ครูกลับมารับ”  ดูเหมือนคิงมันชักจะเริ่มหมดความอดทนกับผมแล้วถึงได้หยุดเดินแล้วหันกลับมาตีหน้าดุใส่ ผมชะงักเองโดยอัตโนมัติ เฮ้ย อย่ามามองกูแบบนี้นะเว้ย! กูไม่ใช่น้อง ไม่ใช่ลูกมึงนะที่จะมาดุได้อ่ะ

“เดี๋ยวพาไปกินชาไข่มุก”

 

 

 

 

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผมจะแพ้มุขชานมไข่มุก….

จุดจบของกัปตันทิมวันนี้ก็คือต้องซ้อนท้ายไอ้เด็กตี๋แว่นห้องคิงกลับบ้านจนได้ ผมยอมนั่งเงียบๆมาตามทาง ไม่อยากจะอารมณ์เสียมากเพราะวันนี้เพิ่งจะเจอเรื่องดีๆมา ไอ้คิงมันพาผมมาที่ร้านชาไข่มุกตามสัญญา แต่เป็นร้านชานมไข่มุกข้างทางนี่แหละครับ ชาวบ้านเขาเปิดร้านขาย แอบคิดว่ามันจะพาไปกินของแพง แต่ช่างเหอะ มันเลี้ยงนี่ จะไปบ่นมันมากก็ไม่ได้ ตอนนี้ผมนั่งรออยู่บนมอเตอร์ไซค์ของไอ้คิงมัน ส่วนเจ้าของเขาก็ลงไปสั่งให้ ผมนั่งมองไปรอบๆ แถวนี้มันจะมีคลองส่งน้ำด้วยครับ น้ำนี่เต็มเลยว่ะ แน่ล่ะ ช่วงนี้ฝนตก ผมนั่งมองแก๊งเด็กๆมันตีลังกาลงไปในน้ำ เล่นกันตู้มต้ามๆ สนุกใหญ่ แต่สักพัก เสียงเฮฮาก็หายไป พวกมันส่งเสียงโวยวายกัน ผมขมวดคิ้วมองเมื่อรู้สึกว่ามันแปลกๆไป

“จมน้ำ! ไอ้จ๋อยจมน้ำ! ช่วยด้วย!  เสียงเด็กคนหนึ่งบนฝั่งมันตะโกน ผมมองไปรอบๆก็ไม่ยักกะจะมีผู้ใหญ่อยู่แถวนี้ ป้าที่ขายน้ำแกก็มองเห็นแล้วก็ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือไปด้วย

บ้าเอ้ย! ไม่มีใครช่วยเหรอวะ

พอเห็นแบบนั้นผมก็เลยตัดสินใจรีบวิ่งไปที่ริมคลอง เห็นมันดำผุดดำว่ายอยู่ก็เลยรีบถอดรองเท้าลวกๆ แล้วกระโดดลงไป ผมว่ายน้ำไปหาตัวเด็กคนนั้น โชคดีที่น้ำมันไม่ได้เชี่ยวมาก ผมว่ายเข้าไปซ้อนตัวเด็กมันจากทางด้านหลัง ใช้แขนพยุงมัน มันเลยคว้าตัวผมเอาไว้ทันที เห็นแล้วก็สงสาร มันสำลักน้ำหูน้ำตาไหลไปหมด ผมค่อยๆลอยคอตีขาดันตัวเองกับเด็กขึ้นมาถึงฝั่งจนได้

“ทิม!” เสียงไอ้คิงมันรีบวิ่งมาอยู่เหนือหัว ผมเงยหน้ามองขึ้นไป มันดูจะตกใจมากๆที่ผมกระโดดลงมา ผมค่อยดันตัวไอ้เด็กที่เกาะอยู่นี่ให้มันขึ้นไปบนฝั่ง คิงมันก็ช่วยดึงขึ้นไป จนน้องมันขึ้นไปได้สำเร็จ

“ยื่นมือมา”  มันยื่นมือมาดึงมือผมก่อนที่จะดึงขึ้นไป คิงมันออกแรงช่วยดึงผมขึ้นมาข้างบนจนได้ ผมขึ้นไปได้ปุ๊บก็รีบไปดูเด็กก่อน โชคดีที่มันไม่ถึงขั้นจมจนหมดสติไป มันสำลักจนหน้าดำหน้าแดง ร้องไห้ใหญ่เลย มันคงกลัวเอามากๆ ทั้งเพื่อนมันทั้งชาวบ้านเขามารุมกันเต็มเลย

“เป็นอะไรไหม”  ผมชะงักเมื่อคิงมันเข้ามาจับตัว สายตามันสำรวจทั่วตัวผมเลย ผมเห็นมันเป็นแบบนี้แล้วจู่ๆก็เผลอรู้สึกแปลกๆ ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะมีคนมองด้วยสายตาเป็นห่วงขนาดนี้

แล้วคนคนนั้นก็ดันเป็นมัน

“โอเคไหม”

“อืม”  จู่ๆจากคนปากเก่งก็กลายเป็นคนเจี๋ยมเจี้ยมขึ้นมาทันที ผมแค่พยักหน้าตอบกลับมันสองสามที ก่อนจะดึงแขนออกเมื่อรู้สึกว่ามันจั๊กจี้แปลกๆ ผมเลยเลือกที่จะหันไปสนใจไอ้เด็กน้อยนี่ ผมขยับเข้าไปจับตัวมัน

“ไปหาหมอไหม”

“ฮึก”

“เจ็บตรงไหนไหม”  ผมเอ่ยถามมันอีกครั้ง มันก็ยังสำลัก แต่พอผ่านไปสักพักมันก็ค่อยพยักหน้า ดูท่าทางอาการมันน่าจะโอเคแล้ว ป้าร้านชาไข่มุกแกแนะนำว่าให้พามันไปอนามัยก่อน แกก็เลยอาสาขับรถพ่วงพามันไป เฮ้อ รอดตายไปนะมึงน่ะ

ผมไปหยิบเอารองเท้าตัวเองที่ถอดทิ้งไว้ ก่อนจะเดินกลับมาที่รถ ตอนนี้เปียกม่อล่อกม่อแลกเลย เล่นน้ำฉลองชัยเลยไหมล่ะกู

“เปลี่ยนเสื้อไป มันเปียก” คิงมันเดินมา ก่อนที่จะถอดเสื้อคลุมแขนยาวของมันมาให้ ผมจึงส่ายหน้า

“เปลี่ยน”

“กูไม่เป็นไรหรอกน่า”

“เปลี่ยนเดี๋ยวนี้”  ผมว่าวันนี้ไอ้ตี๋มันกินยาผิดมาป่ะวะ ดุผมเก่งขึ้นมาก เอะอะก็ตีหน้าใส่ อะไรเนี่ย แล้วพอผมเห็นมันเป็นแบบนี้ก็ชักจะขี้เกียจเถียง เออๆ เปลี่ยนให้ก็ได้วะ แม่ง ผมรับเสื้อตัวนั้นของมันมา แล้วถอดเสื้อนักบอลของตัวเองออก ผมสวมเสื้อคลุมตัวนั้นทับก่อนจะรูดซิปจนสุด จ้องมองไอ้เจ้าของเสื้อ มันดึงเอาเสื้อผมไปพาดไว้ตรงหน้ารถ

“มึงไม่กลัวดำหรือไง”  ผมเอ่ยถาม เพราะตั้งแต่ที่เจอมันก็ยังไม่ถอดเสื้อตัวนี้ออกเลย ผิวไอ้นี่มันก็ขาว ผมกลัวชะมัดว่าจะไปทำให้มันตากแดดจนดำ ยิ่งตอนนี้แดดยิ่งร้อนๆด้วย แรงชะมัด มันจะไม่แสบผิวเอาเหรอไง

“ขึ้นรถไป จะพาไปส่งบ้าน”  โอเค ถ้ามันยืนยันมาว่าแบบนั้น มันเดินไปเอาชาไข่มุกมาใส่ตะกร้า ผมที่ยืนรออยู่ที่รถสังเกตเห็นมันเริ่มถูแขนแล้ว มันคงจะร้อนนั่นแหละ แล้วก็นึกสงสาร เลยเดินไปเปิดกระเป๋าแล้วหยิบเอาอาวุธกันแดดออกมา ผมเดินไปจับแขนมัน ก่อนจะลงมือโบกให้ หยิบเอาเจลว่านหางจระเข้ออกมาบีบๆ ทาตรงที่มันแดงๆให้พร้อม เนี่ย ดูซะว่ากูมีพระคุณกับผิวมึงขนาดไหน ตอนแรกก็คิดว่ามันคงจะไม่ชอบ เพราะมันเหนอะ แต่คิงมันก็ยอมยืนนิ่งๆให้ผมจัดการทาให้จนเสร็จ

“มึงเอาไปใส่ไปเสื้อเนี่ย กูใส่ตัวนั้นก็ได้”

“ใส่ไป ไม่ต้องถอด”

เออ งั้นก็ตามใจ เรื่องของมึงเลยยยย

ผมนั่งซ้อนท้ายไอ้คิงกลับบ้านต่อ แดดเปรี้ยงๆส่องลงกลางหัวจนผมแห้ง ไอ้คนข้างหน้ามันก็ใส่หมวกกันน็อก อันที่จริงตอนแรกมันจะเอามาให้ผมใส่นั่นแหละ แต่ผมขี้เกียจใส่ เลยบอกว่าถ้ามันไม่ใส่ผมจะไม่ไปด้วย สู้ไปสู้มาเลยจบลงแบบนี้

ตอนนี้หัวผมแห้งแล้วมั้ง นั่งมาสักพักผมก็จามออกมาสองสามครั้งติด จนอีกคนมันหันหน้ามาน้อยๆ

เหี้ย เดี๋ยวเจอแดด เดี๋ยวลงน้ำ แล้วก็กลับมาเจอแดดเจอลมอีก ชักร้อนๆหนาวๆแล้วว่ะ

ไอ้จามสองสามครั้งแรกนั้นมันเหมือนจะเป็นสัญญาณเตือน เพราะพอผมนั่งรถมาเรื่อยๆจนถึงบ้าน ผมก็เริ่มรู้สึกไม่ค่อยจะสบายตัวเท่าไหร่ คิงมันจอดรถที่หน้าบ้านผม ผมเลยค่อยๆลงรถ แล้วจะถอดเสื้อคืนให้ แต่มันก็บอกให้ผมสวมเอาไว้ทั้งอย่างนั้น

“โอเคไหม”

“อือ เอาชาไข่มุกมาดิ”

ผมจะเดินไปหยิบเอาแก้วชาไข่มุกพร้อมทั้งเสื้อกีฬาของตัวเอง แต่คิงมันก็เข้ามาขวางก่อนที่จะยกมือทาบหน้าผากผม ทำเอาตกใจจนต้องปัดมือนั่นออก

เหี้ย ใจเต้นแปลกๆเลยว่ะ ตกใจ

“จะป่วยหรือเปล่า”

“กูเนี่ยนะ ฝันเหอะ”

“รีบไปอาบน้ำ ไปนอนพักซะ”  ผมเดินไปหยิบเอาถุงชานมไข่มุกแล้วเดินสวนอีกคนเข้าบ้าน เสียงของอีกคนยังคงตามมาหลอนถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะกลับไปแล้วก็เหอะ ผมยืนนิ่งทบทวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ คิงมันยังไงของมันวะ คือต้องการอะไรจากผม หรือมันต้องการที่จะให้ผมติ่งมันเหมือนจ๋าเหรอ ยังไง จะเอาอะไรกันแน่

 

 

***

 

Kingking1 uploaded story 1 hour ago :

ชอบทำตัวให้ห่วง

 

Jajari replied to your story : บ่นอะไรอีก

Kingking1 : เปล่า เนื้อเพลง

Jajari : เพลงอะไร

Kingking1 : ไม่ต้องรู้หรอกจ๋า

Jajari : ทำตัวอย่างกับคนอินเลิฟไปได้

Kingking1 : ทีตัวเองอินแล้วลงเนื้อเพลงยังไม่เคยถามเลยนะ

Jajari : เงียบไปเลยไป!

 

 

100%

 

 

 

 

             
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.252K ครั้ง

6,814 ความคิดเห็น

 1. #6789 maybee23 (@mmmmay2311) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 19:02
  ชั้นชอบเพื่อนสนิทความเด็กห้องคิงแซวกัน5555555555
  #6789
  0
 2. #6730 Angzaa (@Angzaa) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กันยายน 2562 / 07:31
  คิดถึงเปรมจ๋าเลย
  #6730
  0
 3. #6702 Pangpp24 (@RatchaneewanPaNg) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2562 / 15:51
  เคเาทันกันดีเนอะจ๋ากะคิงเนี้ย
  #6702
  0
 4. #6625 Jezzy Jimmy (@jm_monkey) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2562 / 00:02
  จ๋าโดนแซว 555
  #6625
  0
 5. #6575 Kiimiie (@kiimiie) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2562 / 01:08
  เอ็นดูเวลาจ๋าคุยกับทิมอ่ะ55555555
  #6575
  0
 6. #6524 Waan_hyper (@Waan_hyper) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 13:56
  เด็กดื้อเริ่มหวั่นไหวแล้วล่ะเซ่
  #6524
  0
 7. #6443 gnawkezi~* (@ikwang-dh) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2562 / 20:26
  คิงน่ารักอ่ะ ทิมก็มึนไปตามระเบียบแต่ก็เริ่มเอะใจ ลุ้นต่อไปจ้า
  #6443
  0
 8. #5479 TiwticAmp_90 (@winnaya) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 19:05

  เขาก็ห่วงของเขาไงทิม ดื้อแบบนี้ ต้องโดนดุนี่แหละ

  #5479
  0
 9. #5219 Khanthasene (@Khanthasene) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 13:59

  พระเอกไม่เด่น ไม่ถูกจริต แต่ชอบเรื่องนี้

  #5219
  1
 10. #4940 nattida-poppy (@nuttida-poppy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 12:49
  ชอบชื่อตอนน 😄
  #4940
  0
 11. #4792 jonginshi88 (@jonginshi88) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 16:17
  ทิมซึนมากกก
  #4792
  0
 12. #4270 Kttjj (@kyungfern) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 14:55
  ทิมเริ่มใจเต้นให้คิงแร้วววว
  #4270
  0
 13. #3717 Markjin Forever (@Apitsatha) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 / 23:47
  ถ้าได้ผู้ชายแบบพี่คิงสักคนสัญญาว่าจะตั้งใจเรียน5555
  //ชื่อตอนเหมือนเนื้อเพลงของ k-otic เลยยย เขินนนน
  #3717
  0
 14. #3168 birsesy (@birsesy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 16:07
  แพ้ผช.แบบนี้อ่ะแม่ทำไมมันละมุนตุ้มได้ขนาดนี้อ่ะะะะะะ
  #3168
  0
 15. #3161 BaBiBuDuB (@poppywnp) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 15:38
  คิงคือเนียนมากอ่ะ ค่อยๆรุกไปเรื่อยๆ
  #3161
  0
 16. #3144 soul_hyukjae (@soul_hyukjae) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 13:00
  โคตรของความซึน
  #3144
  0
 17. #3104 tanpitcha_1414 (@tanpitcha_1414) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 01:40
  คิงว้อยยย
  #3104
  0
 18. #2667 PUBG (@PUBG) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 07:00

  เขิลตอนคุยกันนี่ละ

  #2667
  0
 19. #1979 morningU (@morningU) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 00:09
  คิงกะจ๋าก็อย่าเพิ่งตีกันนน
  #1979
  0
 20. #1388 thesaipan (สป) (@pankikiki) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 14:45
  คิงคือน่ารักมาก
  #1388
  0
 21. #1376 doublendoubleo (@nnjtmmq) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 12:36
  คิงง บุกอีก ทิมเริ่มจะเขินแล้ว
  #1376
  0
 22. #1286 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 23:55
  เมื่อไหร่ทิมจะรู้ตัววว
  #1286
  0
 23. #1270 Preemmiis (@REALWANNAXP) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 18:39
  กุแบ่บ อ้ากกกคิงงง
  #1270
  0
 24. #1250 FNnp142 (@france1999) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 01:37
  ทิมก็แอบใจเต้นละเด้อ คิงจงสู้ต่อไป
  #1250
  0
 25. #1174 นาพัด🍃 (@mackyexo) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 08:15
  คิงดูแลทิมนานๆอลยนะ อย่าพึ่งท้ออออ
  #1174
  0