YAOI [ THE MISSION ]

ตอนที่ 1 : Mission 1 : Start (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,153
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 177 ครั้ง
  8 ก.ค. 61

THE MISSION   

       

     Related image

Cause I may be bad but I'm perfectly good at it
Sex in the air, I don't care, I love the smell of it
Sticks and stones may break my bones
But chains and whips excite me

**นิยายวาย มีคำหยาบนะคะ**

01.47 น.

เอ้า เร็วเข้าสิวะ ชักช้าเดี๋ยวเงินก็ลอยไปหมด”   เสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวายจากชายหนุ่มรูปร่างอ้วนท้วม พร้อมไปด้วยลายสักพร้อยไปทั้งตัว เร่งให้ชายฉกรรจ์หลายสิบขนเริ่มขยับขาแข้งกันไวว่อง

            “แม่ง จะทำงานชักช้าเหี้ยไรนักหนาวะ เดี๋ยวพ่อมึงก็แล่นมาจ๊ะเอ๋ก่อนพอดี เฮ้เบลค แกจะวางลงทำไมวะ!ขนต่อสิโว้ย ไอ้โง่!” เสียงตะโกนดังขึ้นด้านหลัง ทำเอาชายหนุ่มรูปร่างสมส่วนต้องหันไปมองด้วยสายตาขุ่นเคือง

‘ เบลค เทย์เตอร์ จับกังชั้นดีของโรงงานยานรก มองขึ้นสวนอย่างเอาเรื่อง แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ได้แค่มอง ก่อนจะถอนหายใจออกมาอยากช่วยอะไรไม่ได้ แล้วก้มหยิบถุงยาขึ้นมาพาดบ่าแล้วจำใจเดินต่อไป  ในใจก็ได้แต่คิดไม่ตกว่าทำไมคนรูปร่างสมส่วนอย่างเขาที่เพียบพร้อมไปทั้งร่างกายและมันสมองต้องมายอมศิโรราบใต้เท้าของไอ้เวรอ้วนตุ๊ต๊ะนี่

แม่งเอ้ย พูดแล้วก็ได้แต่ฉุนกึ้ก

ดีๆนะเว้ย ลอตนี้ราคามากขนาดที่พวกแกทำงานทั้งชาติก็ยังไม่แค่เศษเสี้ยวของมัน

จ้า จ้า รู้แล้ว เบลคได้แต่คิดในใจ

เฮ้ นิค!  ยังไม่ทันได้หันหลัง ก็มีอีกบทสนทนาดังขึ้นข้างตัว เบลคแอบสอดด้วยหางตา ก่อนจะเห็นชายผิวดำเจ้าของชื่อหันไปมองคนที่เรียกตน ไอ้แห้งที่เขาจำชื่อไม่ได้วิ่งมาก่อนที่จะมายืนอยู่ต่อหน้านิค

ไอ้บิลลี่แม่งท้องเสีย

ชิบ....มันจะมาท้องเสียห่าไรตอนนี้วะ!  นิคสบถก่อนจะเท้าเอวมองไปรอบตัวอย่างคิดไม่ตก ก่อนที่สายตาคมนั่นจะมาตกที่เขา เบลคเลิกคิ้วขึ้นด้วยความฉงน  นิคมองอยู่ครู่ก่อนจะหันไปเอ่ยปากกับไอ้แห้ง

ไม่เป็นไร ไอ้กร๊วกนี่ไปกับฉันก็แล้วกัน ไปขึ้นรถได้แล้ว!” นิคชี้มาทีเขา ก่อนที่จะตะโกนขึ้น เบลคชี้เข้าหาตัวเองอย่างงงๆ ก่อนจะมองกลับไป

นิค หมายความว่าไงวะ

แกจะโง่อะไรนักหนาฮะไปนั่งข้างหน้ากับฉัน ไป!ไอ้กร๊วกนี่!  ยังไม่ทันได้เข้าใจอะไรเพิ่มเติม เบลคก็ถูกเดินชนจนเขาแทบจะหงายหลัง

ห่าเอ้ยจะชนก็ไม่บอกล่ะวะ!

 ช้าอยู่นั่นแหละต้องทำเวลานะเว้ย!  เสียงชายผิวดำตะโกนขึ้นอีกรอบ ทำเอาเบลคกลอกตาด้วยความหน่ายใจ นึกกังวลถึงหลอดเสียงของไอ้ดำนี่ก็ท้อแท้ใจแทน ก่อนที่เขาจะกระโดดตัวขึ้นไปนั่งที่นั่งข้างคนขับด้วยความว่องไว ระหว่างนั้นก็มีเสียงโหวกเหวกโวยวายออกมาบ้าง แต่พอเสียงเครื่องยนต์ดังขึ้นก็กลบเสียงบ้าๆพวกนั้นไปได้บางส่วน  รถบรรทุกคันโตเริ่มเคลื่อนออกจากโรงงานยานรก ก่อนที่จะค่อยๆไต่ไปตามถนน ทางขรุขระเสียจนเขาหัวสั่นหัวคลอน แต่นี่ก็ไม่ได้ทำเขาลำบากอะไร

เฮ้!แกน่ะ ชื่ออะไร”  ผ่านมาได้สักพัก ไอ้ดำข้างตัวก็เอ่ยปากถาม

เบลค”  เขาตอบไปเสียงเรียบ  นิคเหลือบมองเขาด้วยหางตาก่อนจะพูดออกมา

หน่วยก้านแกก็ดี ไม่น่ามาเป็นเด็กขน ทำไมไม่ไปเป็นคนถือปืนให้บอสวะ” 

ก็อยากจะถามเหมือนกัน นั่นน่ะสิวะ ทำไม

ยิงปืนไม่เป็น”  คำตอบของเบลคทำเอานิคหลุดขำ

สมควร”  นิคพูดต่อแค่นั้น ก่อนที่จะขับรถต่อโดยที่ไม่ได้ถามอะไร  ระยะเวลาผ่านไป รถของนิคกับอีกสามคันตามหลังก็มาถึงทางแยก และในขณะที่กำลังจะเลี้ยว เบลคก็สังเกตเห็นบางอย่างอยู่กลางถนนเสียก่อน

นิค อะไรวะนั่น”  เบลคร้องท้วง เป็นผลให้นิคชะงักแล้วหยุดมองตาม วัตถุสี่เหลี่ยมคล้ายกล่องดำตั้งตระหง่านอยู่กลางถนนราวกับจับวาง ทำเอานิคและเบลคหันหน้ามามองกันโดยไม่ได้นัดหมาย

เบลค แกลงไปดูแม่งดิ!” นิคสั่ง

ห้ะ?!  เบลคขานรับเสียงหลง  ก่อนที่ไอ้ผิวดำมันจะยกปืนขึ้นมาชี้หน้าเขา ทำเอาเบลคต้องยกมือทั้งสองข้างขึ้นช้าๆ ก่อนจะพยักหน้าอย่างจำยอม แล้วค่อยๆเปิดประตูรถลงไปดู  แต่ก่อนที่เขาจะลงไปดู เขาก็ดันนึกอะไรได้

เฮ้ นิค!ขอกระบอกนึงดิ กันไว้

มันไม่มีอะไรหรอกมันมีกระบอกเดียว ไปดูสักทีสิวะ!ไอ้งั่งยืนบื้อ เสียเวลา! 

เอ้า โดนด่าซ้ำอีกงั้น ควายจริง

เขาดุนกระพุงแก้มอย่างหัวเสีย ก่อนจะปิดประตูแรงๆ แล้วเดินดุ่มๆไปที่กล่องนั่นอย่างไม่ลังเล  พอไปถึงกล่องนั่น แสงไฟจากหน้ารถยังพอทำให้เขามองเห็นสิ่งที่อยู่บนถนน ถึงแม้ไม่ชัดเจน แต่ก็ทำให้รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เขาละสายตาจากกล่องแพนโดร่านั่น ก่อนจะเลื่อนสายตาไปยังถนนข้างหน้า ให้ตาย..

นิค ท่าทางว่าทางนี้ไม่ดีเอาเสียเลยว่ะ”  เบลครีบเดินกลับมาที่รถ ก่อนจะเปิดประตูแล้วบอกนิค 

มันอะไรล่ะวะบอกมาสักที!” ไอ้ดำหัวเสียใช่ย่อยที่เขาชักช้ายืดยาด

ดูเหมือนจะมีตำรวจรู้ว่าเราจะส่งในวันนี้ ไกลลิบนั่นมีไอ้แสงอุบาทว์ขาวแดงน้ำเงินวิบวับๆ น่าจะมีด่านว่ะ”  เบลคว่าขึ้น ทำเอานิคที่หัวเสียอยู่แล้วดันหัวเสียกว่าเดิม

บัดซบเอ้ยแล้วจะไปทางไหนได้วะ ไหนบอกว่าชัวร์แล้ว ไอ้พวกนี้มันรู้ได้ไง แม่ง!  เฮ้ยมีด่านข้างหน้า!  เบลคขึ้นมานั่งบนรถ ก่อนจะมองนิคที่ง่วนอยู่กับการวอไปยังรถคันอื่นๆ เขาดูหัวเสียใช่ย่อยกับการที่ต้องมาโดนด่าน แหงสิ นักค้ายาที่ไหนบ้างล่ะจะไม่เกลียดตำรวจ

แม่ง แล้วจะไปทางไหนวะ เล่นมาดักกันอย่างนี้! 

ให้ฉันขับไหมล่ะ”  เบลคว่าเสียงเรียบ นิคเหล่มามองเขาด้วยความไม่พอใจ

บอสวางใจให้ฉันเป็นคนขับ!  นิคขู่เสียงต่ำ

แล้วไง ตอนนี้นายรู้รึไงว่าไปทางไหนถึงจะรอดแล้วก็ถึงเป้าหมาย”  เบลคว่า ก่อนที่จะเหลือบมองสีหน้านิค

นิค นายอาจจะเพิ่งรู้จักฉัน แต่ฉันเกิดที่นี่นะ อิลลินอยส์นี่บ้านเกิดฉันนะเว้ยเบลคว่า

แกคิดว่าฉันไว้ใจแกแล้ว? หึ!  นิคว่าก่อนจะเหลือบตา เบลคมองไอ้ดำข้างกายอย่างเหนื่อยใจ ก่อนจะคว้ามือที่มือปืนขึ้นมาจ่อหัวตัวเอง นิคชะงัก มองไอ้กร๊วกตัวหน้า

ฉันขับ ส่วนแกจ่อปืน เค?”

 

 ****

 

 

ปังปัง!  ปัง!  ปัง!

แม่งเอ้ยกระสุนหมด!ตายห่าแน่งานนี้!  เสียงไอ้ดำข้างตัวดังขึ้น ก่อนที่จะก้มตัวหลบหลังรถ  นาทีนี้ไม่มีใครสนใจภารกิจงี่เง่านั่น เหลือแต่คิดว่าจะรอดจากดงตำรวจนี่ไปได้อย่างไรก็เท่านั้น เบลค เชลเตอร์วัย 27 ปี ได้แต่ก้มหลบห่ากระสุนปืนที่พุ่งตรงมาอย่างเสียไม่ได้

ไอ้เหี้ยเบลคหลุดไปได้เมื่อไหร่ แกหัวหลุดแน่! sh*t!! พาหนีสิวะไอ้เบลค!”

เออ!รอดให้ได้ก่อนเถอะ!   เบลคตะโกนกลับ ก่อนที่จะวิ่งก้มอ้อมมาอีกฟากของรถ ตามติดมาด้วยนิคและลูกน้องอีกสี่ห้าคน  เขาวิ่งไปในป่าข้างทาง ก่อนที่จะหลบกระสุนปืนที่ยิงตามมาด้านหลัง

ปังปัง!  ปัง!  ปัง!

เสียงดังอื้ออึงจนแทบไม่ได้ยินเสียงอะไร แต่ส่วนมากเขาก็ออกแรงวิ่งนำหน้าเท่านั้น  เขาวิ่งหลบฝูงตำรวจมาเรื่อยๆ จนในที่สุดพวกเขาก็มาถึงสุดเขตแนวป่า  เบลคชะลอฝีเท้าลง จนกลายเป็นหยุดวิ่ง เป็นผลให้ไอ้ดำและลูกน้องอีกสี่ห้าคนที่ตามมาตะโกนถามขึ้น

เฮ้เบลค หยุดทำไมข้างหน้ามีอะไร!

เหนื่อยเบลคตอบเสียงเรียบ ก่อนจะเหลือบตามองไอ้ดำ

อะไรนะ!!

ฉันขี้เกียจวิ่งหนีลูกน้องตัวเองว่ะ  สิ้นเสียงของลูกน้อง ไอ้ตัวลูกพี่ที่ยืนงงเมื่อครู่ก็ชี้หน้ามาที่เขา ดวงตาทั้งสองข้างเบิกโพลงเมื่อรู้ว่าจริงๆแล้วใครเป็นไส้ศึกมาโดยตลอด

แกพูดบ้า.....นี่แก..ตำรวจ?!

รู้ตัวช้าไปนิด แต่ก็ดีกว่าไม่รู้”  ตอบแค่นั้น ก่อนที่จะหยิบเอาปืนที่อยู่ด้านหลังขึ้นมายิงใส่บุคคลตรงหน้า แต่ด้วยความเจนโลกของอีกฝ่าย ทำให้ชายหนุ่มร่างท้วมข้างกายโดนดึงมารับเคราะห์แทน นิควิ่งหนี พร้อมพรรคพวกที่เหลือ คุณตำรวจนอกเครื่องแบบวิ่งตามก่อนที่จะยิงออกไปสามสี่นัด และนั่นก็ทำให้สมุนของอีกฝ่ายร่วงลงทีละคน จนเหลือแค่นิค ไอ้ดำวิ่งหนีเอาตัวรอด เขาจึงเร่งฝีเท้าวิ่งตามอย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะกระโดดขึ้นจับกิ่งไม้แล้วออกแรงถีบนิคจนล้มคว่ำ

อั่ก!แก!  นิครีบยันตัวลุกขึ้นมาจากพื้นอย่างรวดเร็ว ก่อนจะออกหมัดสวนมา เบลคปลอมมึนไปชั่วครู่เพราะยังไม่ทันตั้งตัว ก่อนที่จะถีบสวนไปที่กลางตัวของนิค

ปังปัง!  ปัง!  ปัง!

เสียงปืนยังดังไล่หลังเข้ามาอย่างกระชั้นชิด แต่ทั้งคู่ก็ยังคงแลกหมัดกันหมัดต่อหมัดอย่างไม่ลดละ อาจจะมีบ้างที่เขาเสียทีให้กับไอ้ดำ แต่ด้วยความที่เขาถูกฝึกมาอย่างดี ทำให้การเล็งหาจุดอ่อนของเป้าหมายไม่ใช่เรื่องยาก

อั่ก!  ท้ายที่สุด ไอ้ดำก็ฝ่ายพลาดท่า โดนซัดกระหน่ำเข้าใส่จนร่างทั้งใบหน้ามีแต่เลือด

ปกติก็มองยากอยู่แล้ว พอมีเลือดนี่ยิ่งอุบาทว์ไปอีกนะแกน่

กะ...แก อั่ก!  เหยียบไปที่อกก่อนที่จะเช็ดเลือดที่ไหลเข้าตาเขาออก

ไอ้บ้านี่หมัดหนักใช่ย่อย ไม่แปลกใจทำไมไอ้เวรฟิลมันไว้ใจนักหนา

แก..จะโดนฟิลจัดการแน่ อั่ก!  เขาขยี้เท้าลงบนอกของอีกฝ่ายอย่างจงใจ เรียกเสียงร้องจากคนใต้ร่างใต้เป็นอย่างดี  เบลคเลิกคิ้วมอง ก่อนจะแค่นหัวเราะออกมา เมื่อสังเกตเห็นว่ามีกลุ่มตำรวจกลุ่มหนึ่งวิ่งมาทางเขา และตอนนี้ก็กำลังล้อมเขาสองคนเอาไว้

ก..แก แกไม่มีวันรอด อึกมือฟิลไปได้ เขาจะฆ่าแก อึก!  อีกฝ่ายพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงทรมานเต็มทน เขาจึงยกเท้าออก ก่อนจะถอยออกมามองนิคนิ่งๆ ยืนถอนหายใจสักครู่ก่อนเตรียมจะบอกให้ตำรวจที่เหลือมาจัดการ แต่พอหันหลังก็ดันมีลางสังหรณ์บางอย่างที่ทำให้เขาต้องเอี้ยวตัวหลบ

แก!

ปังปัง!  ปัง!  ปัง!

ในช่วงที่เขาหันหลัง นิคคว้าเอาปืนข้างตัวขึ้นมาจ่อยิง แต่ยังไม่ทันที่จะได้ลั่นปืน เหล่าตำรวจชุดดำก็รุมกันยิมกระหน่ำใส่นิคจนร่างทั้งร่างนองไปด้วยเลือด ตำรวจหนุ่มมองอย่างเวทนา ก่อนที่จะเดินเข้าไปใกล้ๆ มองนิคที่นอนตายตาเหลือกแล้วพูดขึ้น

ฉันจะบอกอะไรให้นะ...ฟิลม่องไปแล้วว่ะ

จบสักที ไอ้ภารกิจจับกัง

 

 ***

 

โอ้โห หน้าแกนี่ยังกับเจสัน วูร์ฮีส์ยังไม่ทันจะถึงไหนก็ดันมีเสียงกวนประสาทคุ้นหูดังขึ้นข้างๆตัว เขาหันไปเหลือบตามองก่อนที่จะเดินเข้าไปหา

หุบปากไปน่าริชาร์ด  คนที่เอาแต่ทำงานภาคทฤษฎีอย่างแกไม่เคยได้ลิ้มรสชาติความเจ็บสักทีหรอก”  เขาว่าก่อนที่จะหย่อนตัวนั่งใกล้เพื่อนสนิท  ‘ริชาร์ด คลินน์ บุรุษหัวกระทิจาก FBI Academy  ถนัดมากในเรื่องทฤษฎี คอมพิวเตอร์ ศาสตร์ต่างๆนาๆ จบออกมาด้วย GPA อันดับหนึ่งของคลาส นั่นแหละที่ทำให้มันมานั่งหน้าสลอนอยู่ที่นี่

ก็แกมันใช้แต่กำลังนี่หว่า มีสมองก็หัดให้หน่อยสิ”  ริชาร์ดบ่น ก่อนจะรับเอากล่องปฐมพยาบาลจากตำรวจสาวคนสวยมา ซึ่งเจ้าตัวก็ส่งสายตาน่าเกลียดนั่นไปอีกที

ใครมันจะไปเก่งกาจเหมือนแก อัจฉริยะนักนี่

เพราะแกยอมหลีก ฉันเลยได้ขึ้นมาตำแหน่งนี้ไง ฮ่าๆ”  ริชาร์ดหัวเราะเสียงดัง ก่อนที่จะลงมือทำแผลให้เขา

ผู้กอง”  ยังไม่ทันทำแผลได้ถึงไหน เรียกทุ้มใหญ่ของชายวัยกลางคนก็ดังขึ้น ‘โทมัส บาร์เชลตัน’ หันไปมองตามเสียง ก่อนที่จะรีบลุกขึ้นยืนมองคนที่มาใหม่ เขายืนมองก่อนที่จะแพลนสายตาไปยังเพื่อนสนิทที่ยืนข้างตัว

วันนี้คุณทำดีมาก ผลงานออกมาเยี่ยม เราสามารถจัดการฟิล เรกเกอร์และระงับการส่งยาลอตใหญ่ออกไปแอลเอได้

หงล่ะ ให้คนอย่างโทมัสมาทำงาน หมอนี่เคยทำพลาดเสียเมื่อไหร่

ริชาร์ดคิดในใจแต่ไม่ได้ตอบอะไรไป

ขอบคุณสำหรับคำชมครับ แต่ผมไม่ได้ต้องการ ยังไงก็เป็นหน้าที่”  โทมัสตอบกลับตามสไตล์ อย่างว่า เขาเป็นผู้กองหนุ่มฝีมือดี วันไม่ทำอะไรนอกจากแฝงตัวทำภารกิจนั่นนู่นนี่ เสียจนลูกน้องแทบจะจำหน้าไม่ได้ วันๆก็เอาแต่วางแผนสำหรับทำภารกิจถัดไปอยู่นั่น เช่นกัน หลังจากจบภารกิจนี้ อีกสามสี่วันก็จะมีภารกิจใหม่มาให้เขาจัดการ โทมัสไม่เคยได้พักเกินอาทิตย์ด้วยซ้ำตั้งแต่รับตำแหน่งนี้

คุณนี่มันโทมัสจริงๆ”  ชายวัยกลางคนเดินมาจับบ่าเขาก่อนจะตบเบาๆ

ผมดูถูกฝีมือคุณไม่ได้เลย บาร์เชลตันเขาว่ายิ้มๆ

เฮ้ๆ เผื่อคุณจะลืม ไอ้ระบบนำร่องต่างๆนาๆ เทคโนโลยีที่ทำให้หมอนี่เข้าไปอยู่ในรังมันแล้วล้วงเอาข้อมูลมาน่ะ ได้ข่าวว่าผมเป็นคำทำนะ”  ริชาร์ดเพื่อนคนสนิทว่าขึ้น เรียกเสียงขำขันจากชายคนตรงหน้าได้เป็นอย่างดี

โอเคๆ คุณคลินน์ มันสมองของคุณก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราผ่านงานนี้ไปได้ รับรองว่าเงินจำนวนพอดีจะเข้าบัญชีคุณ

เป็นพระคุณอย่างยิ่งครับริชาร์ดว่ายิ้มๆ ก่อนจะโค้งตัวลง

ฮ่าฮ่า ผมชอบคุณนะริชาร์ด เอาล่ะ คุณไปทำแผลเถอะ ผมต้องไปเคลียร์ที่สำนักงานก่อน จบงานแล้ว ครั้งนี้คุณคงได้พักยาวนะผู้กอง

ครับ”   เขารับคำสั้นๆ ก่อนที่จะก้มหัวเล็กน้อย หลังจากที่ชายวัยกลางคนเดินออกไป เขาก็นั่งลงให้ริชาร์ดทำแผลเหมือนเดิม โทมัสก้มมองแผลเป็นที่โผล่ให้เห็นเป็นร่องรอยตามแขนขนาตัวเอง มีบ้างที่เป็นรอยเด่นชัด แต่ส่วนมากก็เลือนจางไปเสียเกือบหมด

ชายอายุเกือบสามสิบมันก็ต้องมีแผลสักหน่อยล่ะวะ ถึงจะดุดัน สมเป็นชายชาตรี

รอบนี้ไม่หนักเท่าตอนไปเม็กซิโกน่ะเนี่ย ตอนนั้นแกแขนหักกลับมาเลยนี่ริชาร์ดพูดขึ้น ทำเขาอดคิดไม่ได้ มันก็จริง ครั้งนั้นเขาไปในฐานะสายลับเพื่อจับอาชญากรข้ามชาติ ปัญหาใหญ่โตทีเดียวที่เขาต้องเจอ สุดท้ายก็จบจ๊อบได้ แต่กลับต้องเสียแขนซ้ายไปตั้งสองเดือนแค่กระบองเหล็กเวรนั่น ทำให้เขาต้องขึ้นไปนั่งแหง่วอยู่บนออฟฟิศอย่างช่วยไม่ได้

นั่นเลยทำให้รู้เลยว่าจริงๆแล้วโทมัส บาร์เชลตันไม่เหมาะกับการนั่งเฉยๆอย่างแรง

เสร็จแล้ว”  เสียงริชาร์ดดังขึ้นทำให้เขาหลุดออกจากความคิดตัวเอง พลางนวดไหล่ตัวเองเล็กน้อย

เสียเวลาไปเป็นจับกังตั้งเดือนสองเดือน ค่อยคุ้มค่าหน่อยเขาว่า

สุดท้ายก็สำเร็จไม่ใช่รึไง ไป ขึ้นรถ”  ริชาร์ดเก็บกล่องยาเรียบร้อย ก่อนที่จะเดินนำเขาไปยังรถยนต์ที่จอดอยู่ไม่ไกล

ไปไหนของแก”  เขาว่า แต่ยังไงก็เดินตามไปติดๆ

ดื่มไง เราทำภารกิจสำเร็จทั้งที่ หาแต่เงิน ใช้เงินเสียบ้าง”  ริชาร์ดว่ายิ้มๆ เขาเลยยักไหล่ก่อนจะขึ้นรถตามไป

เวลาอย่างนี้ได้เครื่องดื่มเย็นๆก็คงจะเบาหัวลงหน่อยล่ะวะ

 ***

3.55 น.

ให้ตายนี่มันจะตีสี่แล้วไอ้พวกเด็กเวร”  เสียงโวยวายของตาแก่เจ้าของร้านดังขึ้นข้างตัว แต่หนุ่มๆใกล้สามสิบทั้งคู่ก็ยังคงไม่สนใจ ยกแก้วดื่มกันต่อไป  พลางจ้องมองถนนที่ตอนนี้โล่ง  เพราะไม่ค่อยมีใครขับขี่กันตอนตีสี่

อย่าบ่นเลยน่าลุง ปกติก็เวลาประมาณนี้”  ริชาร์ดว่า

น่ารำคาญไอ้ตำรวจกร๊วกอย่างแกสองคนจริงๆ”  ซิดว่าก่อนจะนั่งลงตรงข้ามพวกเขา

ตาแก่ซิดนี่เป็นเจ้าร้านเหล้านี่ พวกเขารู้จักตั้งแต่สมัยยังหัวเกรียนแตกผอมแห้งกรัง จนตอนนี้กลายเป็นตำรวจหนุ่มดาวรุ่งสุดหล่อพร้อมด้วยบอดี้สุดเพอร์เฟค บางทีก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมไม่เป็นมะเร็งตับสักที ปล่อยให้อยู่มาด่าคนหล่อได้นานขนาดนี้ได้ไง

โอ้โห โคตรชมตัวเองเลยบางที

เฮ้อ ไงก็ดีใจด้วยไอ้ผู้กองเตี้ย ทำงานเรียบร้อยอีกตามเคย

เคร้ง!

พูดงี้มีขึ้นนะลุง”  เขาว่าก่อนที่จะชี้หน้าซิด นั่นแหละทั้งชีวิตมีแต่เรื่องดีๆ ติดก็แต่ส่วนสูง ความจริง 180 ไม่ใช่เลขน้อยๆนะ ยังจะมาเตี้ยอยู่ได้

มันก็สูงออก”  ริชาร์ดสมทบ

เออๆสูงก็สูงวะ  เอ้าชน!   ซิดว่าอย่างปลงๆ  ก่อนที่ทั้งสามคนจะดื่มกันต่อ ไม่มีใครพูดอะไรกันไปอีกครู่  ก่อนที่ริชาร์ดจะเกริ่นขึ้นทำลายความเงียบ

บางทีมันก็เหนื่อยเนอะลุง

อะไรของแกวะ มาไม้ไหว ตัดพ้อชีวิตเนี่ย”  ซิดหรี่ตามองอย่างไม่ไว้ใจ

เอ้า คนกำลังตัดพ้อถึงชีวิต ปรัชญาน่ะเฮ้ย รู้จักไหมริชาร์ดว่าบ่นๆ

แล้วมันยังไงของแกวะ ไอ้ปรัชญา”  ซิดถามกลับ

ก็แบบ บางทีนะลุง บางทีผมตื่นมาตอนเช้ามันก็อดคิดไม่ได้ว่าเมื่อไหร่จะได้หยุดวัฏจักรผีๆนี่ ตื่นเช้ามาไปออฟฟิศ อ่านบันทึกคดี อ่านเอกสารเป็นตั้งๆ เปิดอ่านจนตาลาย แล้วจากนั้นก็ประสานเรื่องราวจนหัวหมุน”  ริชาร์ดว่าพลางชี้นิ้วขึ้นฟ้าวนไปรอบๆ  โทมันมองตามนิ้วเรียวนั่นก่อนจะเริ่มคิดตามช้าๆ

บ่นเหมือนทำงานมาได้ห้าสิบปีแล้วยังไงยังงั้น”  เขาว่า

แกน่ะ เคยคิดจะมีหวานใจสักคนข้างกายไหมวะโทมัส”  โทมัสชะงักมือที่กำลังยกแก้วกรอกปากไปครู่ แล้วก็ดื่มต่อ รอฟังสิ่งที่ริชาร์ดพูด

ฉันเคยคิดนะเว้ย แบบ ตอนนี้ก็เกือบสามสิบแล้ว ก็เข้าใจแหละว่ามันเป็นวัยทำงาน แต่คิดดูดิ๊ระหว่างโดนยิงตายกับนกเขาไม่ขัน มันน่ากลัวพอๆกันเลยนะเว้ย ยิ่งทุกวันนี้สถิติชายเสื่อมสมรรถภาพเพิ่มขึ้นทุกวันๆ

ป้าบ!

โอ้ย!ลุงตบทำไมเนี่ย”  ริชาร์ดลูบหัวตัวเองป้อยๆ

แกน่ะมันคิดได้แต่แบบนี้จริงๆสิน่า!

เอ้าใครมันอยากจะอยู่กับงานไปทั้งชีวิตวะถ้าไม่ใช่ไอ้ผู้กองโทมัสของลุงเนี่ย!  ริชาร์ดว่า ก่อนที่จะชี้มาทางเขา โทมัสหันไปมองก่อนจะยิ้มขำ

แล้วใครว่าฉันจะทำงานทั้งชีวิต?”

อย่ามาทำเป็นพูดมากไอ้นี่  ทุกวันนี้ระหว่างกระสุนกับผู้หญิงแกเจออะไรบ่อยกว่ากันห้ะ!  แล้วน้องชายนายน่ะ เคยกระตุ้นมันบ้างไหม”  ริชาร์ดว่าก่อนจะเหลือบลงมองเป้าเขา โทมัสมองตามก่อนจะยกแก้วดื่มต่อ

เออ ไม่เคยใช้งาน สัส

สเปคผมนะ ขอตู้มๆ สะบึมๆ เปรี้ยวๆสักทีเถอะพระเจ้า อย่าให้ริชาร์ดจูเนียร์มันซึมไปมากกว่านี้เลย”  ริชาร์ดว่าเพ้อๆ ก่อนจะดื่มต่อ

ขอให้หาได้แล้วกันไอ้เสือ”  ซิดว่าขำๆก่อนจะเดินกลับเข้าไปหลังร้าน  โทมัสมองตามอยู่ครู่ก่อนจะเลื่อนสายตาไปยังถนนอันว่างเปล่าหน้าร้าน ในหัวก็คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย

หรือว่า เขาจะเสื่อมมรรถภาพไปแล้วจริงๆถึงไม่เคยคิดเรื่องพรรค์นี้เลย วันๆก็เอาแต่จับแฟ้มคดีกับปืน มันก็จริงอย่างที่ริชาร์ดว่า เขาน่ะเจอกระสุนบ่อยกว่าผู้หญิง แม้จะเถียงกลับไปว่าได้ออกไปข้างนอกบ่อยกว่าริชาร์ด แต่สถานที่ที่ไปก็มีแต่ไอ้ตัวผู้กล้ามโตทั้งนั้น ใครมันจะไปตั้งกันได้ล่ะวะ

จะให้ไปมีอารมณ์จุ๊กกรู้กับตัวผู้เนี่ยรึไงกัน ให้ตาย

แต่เขาก็ไม่เคยมีสเปคตัวเองจริงๆนั่นแหละน่า ให้ตายเถอะ!โทมัส แกใช้ชีวิตอะไรของแกอยู่วะ!

 

 100%


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 177 ครั้ง

82 ความคิดเห็น

 1. #79 AlommAom (@rasikaaom) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 03:27
  ภาษาโอเคนะคะ มีคำผิดบ้างเล็กน้อยแต่ถือว่าดีค่ะ
  #79
  0
 2. #78 AlommAom (@rasikaaom) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2562 / 03:26
  รู้สึกถึงกลิ่นอายแบบฝรั่งๆเลย
  #78
  0
 3. #76 shin ai2 (@konekoshinai2) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 17:45
  ได้กลิ่นความฝรั่งผมทองกล้ามพอดีๆ ฮึ่ยยย งานดี กลิ่นความเป็นเวสเทอเนอร์อะ
  #76
  0
 4. #56 readformind (@readformind) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 00:25
  ภาษาโอเคเลย อ่านรื่นไหลมากค่ะ
  #56
  0
 5. #6 fanggg- (@iamseyhaneul) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 20:36
  ลงภาคสนามบ่อยไป หมดอารมณ์กะผญ.ละมั้ง 5555555
  #6
  0
 6. #1 ิbuntazar (@buntazar) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 20:42
  ชอบสำนวนมากๆเลยค่ะ !!
  #1
  0