The lost tale online [Shonen-Ai]

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 16 วิกฤตผลเทพธิดา 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  9 ม.ค. 64

ตอนที่ 16


[มอนสเตอร์ระลอกที่สองปรากฏ]


หลิวหยางเหลือบสายตาไปมอง นาฬิกาดิจิตอลบนท้องฟ้าเหนือเมืองหลวงแห่งโรมาเนีย เวลาลดลงไป 20 นาที


มอนสเตอร์ที่ปรากฏตัวออกมาในครั้งนี้คือแมลงขนาดยักษ์แม้จะมีจำนวนน้อยกว่าฝูงหมาป่ามาก แต่นำทัพโดยมอนสเตอร์ด้วงที่มีเกราะแข็ง ประเภท บอส เลเวล 65


ผู้นำทัพกลางใช้ครื่องขยายเสียงประกาศออกมา


" ระวังมอนสเตอร์ ระดับบอส ประเภทแมลง เลเวล 65 หนึ่งตัว! ทัพกลางมุ่งจัดการพวกลูกกะจ๊อกของมันก็พอ!! "


สิ้นเสียงของผู้นำ มอนสเตอร์แมลงยักษ์ก็เริ่มเข้ามาในทัพกลาง


หลิวหยางเห็นตั๊กแตนขนาดเท่ามนุษย์กระโดดใส่ผู้เล่นคนหนึ่งจนกลายเป็นแสงหายไป ก่อนจะพุ่งเข้าไปหาผู้เล่นสายซัพพอตคนหนึ่งที่กำลังร่ายบัพให้เพื่อนโดยไม่ได้สังเกตเห็นอันตรายที่เข้าไปหาตัว


ชายหนุ่มเปิดใช้สกิลเร่งความเร็วที่เลเวลอัพเป็นเลเวล 4 แล้ว คลื่นไฟฟ้าห่อหุ้มไปที่ขาของเขา หลิวหยางพุ่งเข้าไปเตะตั๊กแตนเลเวล 55 จนกระเด็นกระแทกพื้นและกลายเป็นแสงหายไปในที่สุด


ผู้เล่นและมอนสเตอร์ปะทะกันอย่างดุเดือด มอนสเตอร์ตัวเเล้วตัวเล่ากลายเป็นหายไปจำนวนมาก ทางฝั่งผู้เล่นก็มีคนที่ต้องออกจากอีเว้นไปก่อนหลายพันคน แต่ก็ยังไม่ส่งผลกระทบมากนัก เพราะยังคงเหลือผู้เล่นจำนวนหลายหมื่นคนอยู่ในสนามรบทั้งสี่ทิศณ ประตูทิศใต้

มอนสเตอร์ระลอกที่สองผ่านไประบบก็ประกาศการปรากฏตัวของมอนสเตอร์ระลอกที่สามแบบไม่มีการหยุดพัก


มอนสเตอร์ระลอกที่สามเป็นมอนสเตอร์ประเภทหมีป่าจำนวนมากบุกเข้ามาอย่างไม่ลดละ ส่วนใหญ่เลเวลของมอนสเตอร์ในระลอกนี้จะอยู่ที่ 70-80 ผู้เล่นที่กลายเป็นแสงหายไปในอากาศเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ


จนเข้าสู่ระลอกที่สี่ อีเว้นเหลือเวลาอีกไม่ถึง 1 ชั่วโมงแล้ว ในครั้งนี้มอนสเตอร์ประเภทพืชเดินได้ นำด้วยบอสเทรนต์ เลเวล 85 จำนวน 2 ตัวเข้าสู่สนามรบ เสียงระบบที่ประกาศราวกับรางร้ายสำหรับใครหลายๆคน เสียงสกิลมากมายสาดใส่บอสไม่หยุด


ชายหนุ่มผู้หนึ่งมองสนามรบอย่างประเมินสถานการณ์ หลิวหยางกระดกโพชั่นลงคอไปเนื่องด้วยตอนนี้แม้จำนวนผู้เล่นจะลดลงมากแต่จำนวนฮีลเลอร์ก็ลดลงจนเหลือน้อยเช่นกัน เขาที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ตัวคนเดียวจึงต้องหันไปพึ่งโพชั่นระดับสูงที่เขาซื้อสำรองไว้เป็นจำนวนมากแทน เมินรสชาติแย่ของมันไปและหันไปสนใจมอนสเตอร์ประเภทพืชที่กำลังเข้ามาโจมตีเขาแทน เถาวัลที่รูปร่างคล้ายแซ่งอกออกมาจากส่วนแขนของมัน ฟาดลงบนพื้นดินตรงที่หลิวหยางเคยยืนอยู่


ในตอนนี้เนื่องจากผู้เล่นทัพหน้าส่วนใหญ่ไปโพกัสกับบอส 2 ตัวมากกว่าพวกลูกกะจ๊อกจึงกลายเป็นว่ามีมอนสเตอร์หลุดเข้าทัพกลางมาเป็นจำนวนมากกว่าครั้งใหนๆ ทัพกลางมีผู้เล่นจำนวนมากที่สุดในสามทัพ จึงใช้การรุมมอนสเตอร์ระลอกหลังๆ ตัวละสองถึงสามคน 


หลิวหยางได้ผู้เล่นคนหนึ่งช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของเจ้ามอนสเตอร์ประเภทพืชให้เขาลอบโจมตีมันจนสำเร็จ 


นาฬิกาดิจิตอลบนท้องฟ้านับเวลาถอยหลังจนเหลือสามสิบนาทีสุดท้าย เสียงประกาศจากระบบดังขึ้นอีกครั้ง


[มอนสเตอร์ระลอกที่ห้าปรากฏตัว]


มอนสเตอร์ระลอกสุดท้ายของอีเว้นมาถึง มันคือฝูงมอนสเตอร์ประเภทแมงมุม ที่ถูกนำทัพมาด้วยราชินีแมงมุมแม่ม่ายดำ ประเภท บอส เลเวล 100  ทันทีที่บอสปรากฏตัวออกมาหมอกพิษก็กระจายออกมาในอากาศ เสียงประกาศเตือนผู้เล่นให้ระวังพิษจากบอสดังขึ้นจากผู้นำทัพทั้งสาม 


หลิวหยางที่ไม่มีไอเทมกันพิษ รู้สึกเคร่งเครียดขึ้นมาทันทีทันใดนั้นร่างของเขาก็เรื่อยแสงสีเขียวขึ้นมาพร้อมกับบาเรียสีแดงใสๆคลุมรอบตัวเขา เมื่อหันไปมองข้างหลังจึงเห็นฮิลเลอร์ชายผมดำ(ที่เขารู้สึกว่าหน้าตาคุ้นๆ)คนหนึ่งเป็นคนร่ายบัพกันพิษให้เขา ส่วนบาเรียนั้นเขารู้สึกได้ถึงพลังอีกสายหนึ่งที่มาจากตราสัญญาลักษณ์สีแดงที่มือขวาของเขา เฟรย่าส่งเสียงพูดคุยกับริชาร์ดอะไรบางอย่างนอกจากเสียงนับเลขของเธอ


หลิวหยางที่ไม่คิดให้ความสนใจกับทั้งสองคนอีกกำลังรับมือกับมอนสเตอร์ที่เข้ามาหาเขาจากทางด้านข้าง ลูกสมุนของบอสแมงมุมมีไม่มากนัก แต่พวกมันมีเลเวลอยู่ที่ 90 ถือว่ามากสำหรับหลิวหยางที่มีเลเวลเพียงแค่ 50 แต่กลับสามารถอยู่รอดมาจนถึงระลอกมอนสเตอร์ระลอกสุดท้ายนี้ได้ ใครได้ยินเข้าคงร้องออกมาว่าปฏิหารแน่นอน


แต่หลิวหยางรู้ดีว่ามันไม่ใช่ มันเป็นผลมาจากการช่วยเหลือของวิญญาณวีรชนสองคนที่ตอนนี้กำลังคุยกันเรื่องบาเรียอยู่ในหัวของเขานั่นเอง


หลิวหยางสู่กับลูกสมุนบอสตัวต่อตัว เขาวิ่งหลบใยสีขาวที่พ่นใส่ตัวเองและมองหาโอกาศเข้าใกล้มัน แต่กลับมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ลูกบอลเวทสีดำพุ่งเข้ามากระทันหันตรงจุดที่เขาเบี่ยงตัวไปหลบสกิลของมอนสเตอร์แมงมุม เขาไม่สามารถหลบมันได้ทัน มันปะทะเข้ากับบาเรียสีแดงที่ครอบอยู่รอบตัวเขาอย่างรุนแรงจนบาเรียสั่นสะเทือน ตัวของเขากระเด็นไปข้างหลัง มอนสเตอร์ประเภทแมงมุมที่เขากำลังต่อสู้อยู่ในตอนแรกได้โอกาศโจมตีเขาด้วยตัวของมันเอง หลิวหยางตั้งสติทันทีที่ตัวกระแทกพื้นเขาเบี่ยงตัวหลบโดยการกลิ่งไปบนพื้นดินและดีดตัวรุกขึ้นมา เขาทิ้งมีดสั้นและเรียกเคียวของเขาออกมาใช้เคียวฟันไปที่ลำตัวของมันทันที พวกมอนสเตอร์แมงมุมพลังโจมตีสูงมีพิษและเคลื่อนที่ได้เร็วแต่พลังป้องกันของมันค่อนข้างต่ำ หลิวหยางใช้เคียวและคลื่นไฟฟ้าของเฟรย่าโจมตีมันได้ครั้งเดียวมันก็กลายเป็นแสงหายไป 


เมื่อมอนสเตอร์แมงมุมตายชายหนุ่นก็หันไปยังทิศที่เขาโดนลูกบอลเวทสีดำโจมตี 


ตูมมมม 


มองออกไปเห็นร่างขนาดใหญ่ของบอสกำลังใกล้เข้ามาที่ทัพกลางแห่งนี้ เขาเกิดคำถามมากมายขึ้นในใจ


ทัพหน้าดันบอสเอาไว้ไม่ไหว!


ทำไมผู้นำทัพกลางถึงไม่ออกคำสั่งกับผู้เล่น!!?


...หรือว่าจะตายไปแล้ว?


ยังไม่ทันที่คำถามใดใดจะได้รับคำตอบ บอสก็ทำการปล่อยลูกบอลเวทสีดำจำนวนมหาศาลออกมาทั่วทิศทาง บางลูกถูกยิงมาได้ไกลถึงจุดที่หลิวหยางยืนอยู่อาณาเขตสกิลของบอสกว้างจนหน้าใจหาย มันยิงลูกบอลเวทสีดำไปด้วยเคลื่อนที่ไปด้วยแสงที่พุ่งขึ้นไปบนฟ้าทุกครั้งที่มันยิงลูกบอลเวท คือผู้เล่นที่ตายลงในสนามรบ 


จนเมื่อมันเข้ามาถึงทัพกลางได้สำเร็จ มันก็ยืนอยู่นิ่ง ส่วนลำตัวท่อนบนที่เป็นรูปลักษณ์ของหญิงสาว กางมือทั้งสองข้างออกและส่งเสียงร้องที่ฟังดูน่าสะพรึงกลัวออกมา พลังเวทสีดำถูกรวบรวมเข้าด้วยกัน


ผู้บัญชาการที่ยืนดูสถานการณ์อยู่บนกำแพงเห็นท่าไม่ดีสั่งให้จอมเวทร่ายบาเรียคุ้มกันประตูพร้อมกัน

*ยังไม่ได้แก้คำผิด
ฝั่งผู้เล่นจะชนะมั้ยนร้าเละขนาดนี้แล้ว ฮ่าๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #19 Luvyday2 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มกราคม 2564 / 15:12
  มีน้องอยู่ด้วยชนะอยู่แล้ว🌼😆🌼
  #19
  0