ชายาตัวร้าย ชินอ๋องลวงรัก สนพ.Dbooks

ตอนที่ 9 : บทที่ ๔ จิ้งจอกขนฟูกับลูกแกะตัวอ้วน ๒

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,373
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 319 ครั้ง
  29 เม.ย. 63


บทที่ ๔ จิ้งจอกขนฟูกับลูกแกะตัวอ้วน


ตอนที่ ๒ 


หลิงชินอ๋องนึกอยากแกล้งเย้าคนตัวเล็กจึงโน้มใบหน้าลงใกล้ แต่พอแลเห็นพวงแก้มขาวขึ้นสีแดงระเรื่อคล้ายผลท้อสุก มุมปากก็กระตุกยกโค้ง กระดกคิ้วสีน้ำหมึกขึ้นนิด ๆ เอ่ยพลางจ้องมองลึกลงในดวงตาสีน้ำผึ้งราวกับต้องการค้นหาบางสิ่งบางอย่างจากนาง


น่าเสียดาย ตำรากำยานโบราณนี้ได้หายสาบสูญไปนานแล้ว


เถียนชิงหรูมิได้หลบสายตาคมดุจเหยี่ยว อีกทั้งยังเชิดปลายคางขึ้นขณะแววตากระจ่างใสฉายความดื้อรั้นอย่างไม่เก็บงำ


เหตุใดท่านอ๋องถึงเอ่ยเรื่องนี้กับหม่อมฉัน เพคะ


พระมารดาของข้าคือบุตรสาวหัวหน้าเผ่าตงเซียง


ได้ยินเช่นนั้นเถียนชิงหรูตกใจถึงกับเป็นใบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะดึงสติกลับมาแล้วเอ่ยพึมพำในลำคอ ที่แท้เป็นเช่นนี้เองแต่คนผู้นี้มักคิดทำสิ่งใดล้วนอยู่เหนือความคาดหมาย ถึงกระนั้น จุดประสงค์ที่เขาเข้ามาพัวพันกับนางเล่า!


ท่านอ๋องยอมช่วยหม่อมฉันย่อมมิใช่เพียงเพราะดวงตาสีน้ำผึ้งคู่นี้แน่


หลิงชินอ๋องจ้องนางด้วยแววตาซับซ้อน ก้นบึ้งในดวงตาคล้ายมีประกายบางอย่างวูบผ่าน ความเศร้า ความสุข ล้วนแยกไม่ออก แต่เพียงแวบเดียวเท่านั้น นัยน์ตาคู่คมก็กลับคืนสู่ความเย็นชาดังเดิม


เชื่อว่าเจ้าฉลาดพอที่จะคาดเดาความคิดของข้าได้


เถียนชิงหรูพยักหน้าเบา หากในใจกลับครุ่นคิดว่า ตำราปรุงกำยานโบราณหายสาบสูญไปแล้วก็จริง และน้อยคนที่จะรู้ว่าเผ่าตงเซียงถนัดใช้พิษจากยางกำยาน แต่สิ่งหนึ่งที่นางยังรู้สึกฉงนใจ หลิงชินอ๋องรู้ได้อย่างไรว่านางมีตำราปรุงกำยานของเผ่าตงเซียง แม้จะเป็นเพียงฉบับคัดลอกก็ตาม หรือว่า...


นางถลึงตามองคนตรงหน้าอย่างเข่นเขี้ยว ที่แท้รอบกายนางล้วนมีคนของท่านอ๋องแฝงอยู่ เป็นนางที่ประมาทจนกลายเป็นคนโง่ ไม่ต่างจากแมวตาบอดมักล่าได้แต่หนูที่ตายแล้ว ครั้นพอเข้าใจแจ่มแจ้งจึงรีบดึงสติกลับมาแล้วกัดฟันเอ่ย


เห็นทีคงปิดหูปิดตาท่านอ๋องมิได้แล้วกระมัง


หลิงชินอ๋องเห็นนางแมวป่าทำท่าฟองขนแล้วขู่ฟ่อ ก็เอ่ยพร้อมรอยยิ้มตรงมุมปากที่น้อยนักจะปรากฏ เจ้าคิดจะทำอย่างไรต่อไป


เถียนชิงหรูขมวดคิ้วมุ่น ในใจนึกเข่นเขี้ยวคนตรงหน้าไม่หาย แต่ในเวลานี้เรื่องของบิดาย่อมสำคัญกว่าสิ่งใด


หม่อมฉันจะเขียนหนังสือร้องเรียนเจ้าเมืองเว่ยเพคะ


อย่าโง่ไปหน่อยเลย เจ้าเป็นเพียงบุตรสาวนายอำเภอ ซ้ำร้ายบิดาเจ้ายังถูกคุมขังด้วยข้อหาสมคบคิดกับคนพวกนั้นลักลอบขนเกลือเถื่อนออกนอกแคว้น โทษทัณฑ์ย่อมไม่ต่างจากกบฏ


หลักฐานเล่า!เถียนชิงหรูคอแข็งขึ้นมาทันที


หลิงชินอ๋องส่ายศีรษะพลางกระตุกยิ้ม แล้วเอ่ยอย่างเอ็นดูว่า เด็กน้อย หลักฐานคือตราประทับเปิดทางให้คนพวกนั้นผ่านแดน อันที่จริงข้าได้ตรวจสอบแล้ว เป็นตราประทับของนายอำเภอเถียนไม่ผิดแน่


ผู้อื่นต่างก็รู้ว่าท่านพ่อใจซื่อมือสะอาด มีหรือจะประทับตราผ่านทางให้กับคนพวกนั้นได้ เว้นก็เสียแต่...เจ้าเมืองเว่ยจะใส่ร้ายป้ายสีบิดาของหม่อมฉัน


เพียงแค่ถ้อยคำของเจ้า ใช่ว่าจะมีน้ำหนักพอ อย่าลืมว่าเจ้าเมืองเว่ยมีหลักฐานมัดตัวนายอำเภอเถียนแน่นหนา


เถียนชิงหรูฟังแล้วพยักหน้าคล้อยตาม หลายวันก่อน ทางการมีคำสั่งให้ท่านพ่อติดตามคลี่คลายคดีเกลือเถื่อน ไม่คิดว่าเจ้าเมืองเว่ยจะลอบวางแผน และฉวยโอกาสนี้โยนข้อหาให้ท่านพ่อของหม่อมฉัน


เจ้าเมืองเว่ยเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น เจ้ากล้าตัดสัมพันธ์สะบั้นรักต่อเขา...หลิงชินอ๋องหยุดเอ่ยพลางกระดกคิ้วเข้มแล้วกลั้นขำเมื่อเห็นดวงตาคู่งามถลึงตาโตมองเขาคล้ายลูกแมวขู่เสือ ครู่หนึ่งจึงเอ่ยต่อว่า เจ้าทำให้เจ้าเมืองเว่ยโกรธแค้น ตระกูลหม่าเสียหน้า ยังคิดว่าคนพวกนั้นจะปล่อยให้เจ้าอยู่อย่างสงบสุขได้อยู่อีกหรือ ยามนี้เจ้าเมืองเว่ยมีเสนาบดีหม่าคอยหนุนหลังเขายิ่งเหิมเกริมลำพองใจไม่เกรงกลัวต่อผู้ใด ในขณะเดียวกันก็ยากจะคาดเดาพระทัยฝ่าบาท หากเจ้าผลีผลามเกรงว่าจะเป็นการขุดหลุมฝังตนเองเสียมากกว่า ไม่แน่ว่าผลลัพธ์ที่จะตามมายิ่งเลวร้ายกว่าเดิม"


เห็นหว่างคิ้วเรียวขมวดมุ่น หลิงชินอ๋องกระดกคิ้วเข้มขึ้น ริมฝีปากคล้ายยิ้มคล้ายไม่ยิ้ม ต่างจากแววตามีประกายเยียบเย็นฉายผ่านเข้ามาวูบหนึ่ง


"รู้เช่นนี้แล้ว ยังคิดจะร้องเรียนขุนนางชั่วสมคบคิดกับโจรอยู่อีกหรือไม่


เถียนชิงหรูฟังแล้วมุมปากกระตุกยิ้มเหยียด ในใจก่นด่าเว่ยซิ่นสือเจ้าคนสารเลวไม่หยุด


เช่นนี้ไม่กลายเป็นขุนนางรังแกประชาชน เพียงโยนข้อหาสักข้อก็สามารถสั่งลงโทษโบยตีจนตาย ช่างไม่ยุติธรรมสักนิด


เด็กโง่ จะทวงหาความยุติธรรมอันใดเล่าเขาดีดหน้าผากนางพลางกระตุกยิ้มมุมปาก อำนาจบารมีล้วนเป็นของคู่กัน เพียงแต่ขึ้นขี่หลังเสือต้องมั่นใจว่าบังคับมันได้ เช่นนั้นแล้วความโลภจะนำพาภัยพิบัติมาให้คนเหล่านั้นอย่างไม่ทันตั้งตัว


ท่านอ๋องกล่าวมาใช่ว่าหม่อมฉันจะไม่เห็นด้วย เจ้าเมืองเว่ยทำตัวไม่ต่างจากสุนัขจิ้งจอกแอบอ้างบารมีเสือ[12]แต่จะรอให้สวรรค์ลงโทษเกรงว่าขุนนางทรราชจะครองเมืองเสียก่อนกระมัง


ปากเก่ง!หลิงชินอ๋องเอ่ยพลางเชยคางเรียวขึ้นสบประสานตา ดวงตาสีน้ำผึ้งคู่นี้ช่างกระจ่างใสและงดงาม จนเขาเผลอไผลราวกับดวงตาคู่นี้มีมนต์สะกดให้เขาตกอยู่ภายใต้อำนาจโดยไม่รู้ว่าตนเองจ้องมองนัยน์ตาคู่งามผ่านไปนานเท่าใด


บัดซบ! เขาอยากครอบครองสตรีที่มีดวงตาสุกใสดุจลูกกวางไว้แต่เพียงผู้เดียว


หลิงชินอ๋องลอบก่นด่าตนเอง ทั้งที่ผ่านมาสามารถควบคุมความรู้สึกได้ดีมาตลอด กระทั่งได้พบสตรีที่มีนัยน์ตาสีน้ำผึ้ง อารมณ์ประหลาดสายหนึ่งไหลบ่าเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว เขารีบสลัดทิ้งความคิดฟุ้งซ่านแล้วเอ่ยกลั้วหัวเราะคล้ายกลบเกลื่อนความรู้สึกบางอย่าง


ตีสุนัขยังต้องดูเจ้าของ เจ้าว่าข้ากล่าวถูกต้องหรือไม่


“...” เถียนชิงหรู


นางหน้าบึ้งขึ้นมาฉับพลัน ทั้งที่รู้ว่าหลิงชินอ๋องชอบเล่นกับความรู้สึกของผู้อื่น แต่พอถูกเปรียบเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาก็โมโหจนมือสั่นระริก ชั่วขณะที่นางเผลอมองกระพรวนข้อเท้าอย่างเหม่อลอยทำให้เขาฉวยโอกาสเข้าประชิดตัวอย่างรวดเร็วปานพายุ ร่างเล็กถูกมือใหญ่สวมกอดเอาไว้แน่น ส่วนมืออีกข้างหนึ่งกดศีรษะทุยไว้ ทำให้ใบหน้าของนางแนบลงบนแผ่นอกกว้าง หูจึงพลอยได้ยินเสียงหัวใจของเขาเต้นดัง ตึก-ตั๊ก...ตึก-ตั๊ก


สวรรค์...หัวใจนางเต้นระทึกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในขณะเดียวกันก็รู้สึกทั้งโกรธทั้งอับอาย


นางพยายามดิ้นรนอย่างสุดกำลัง แต่ยิ่งขัดขืนท่อนแขนแข็งแรงก็ยิ่งรัดตรึงร่างของนางแน่นขึ้น กระทั่งรู้สึกได้ว่ามือใหญ่ร้อนผะผ่าว เป็นครั้งแรกที่นางถูกบุรุษสัมผัสเรือนกายแข้งขาจึงอ่อนยวบเหมือนดินเลน พวงแก้มขาวเห่อร้อนขึ้นมาฉับพลัน ต่างจากหัวใจที่ซุกซ่อนอยู่ในโพรงอกตอนนี้เต้นกระหน่ำคล้ายกลองรัว เมื่อความอบอุ่นสายหนึ่งแล่นปราดเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว แผ่ซ่านไปทั่วสรรพางค์กาย


บางทีนายอำเภอเถียนอยู่ในคุกหลวงอาจปลอดภัยเสียมากกว่าหลิงชินอ๋องเอ่ยพลางกระชับท่อนแขนแน่นขึ้น คล้ายกลั่นแกล้งคนตัวเล็กที่พยายามดิ้นรนให้หลุดพ้นจากท่อนแขนที่รัดแน่นไม่ต่างจากงูตัวใหญ่ ทว่านางยิ่งดิ้นรนร่างเย้ายวนยิ่งเสียดสีส่วนล่างของเขาจนปลุกเร้าบางสิ่งบางอย่างที่หลับใหลให้ตื่น


นางอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่กลับรู้สึกว่าไกลจนสุดสายตายากจะไขว่คว้าได้ เขาอดถอนใจออกมาคำรบหนึ่งก่อนเอ่ยเตือนนางด้วยความรู้สึกปวดใจ


นางมารน้อย! อย่าเพิ่งขยับ


ดูเหมือนหลิงชินอ๋องจะพยายามกดเสียงให้อ่อนลง ทว่าเพียงประโยคเดียวสามารถทำให้จิตใจอันร้อนรุ่มของนางสงบลงได้อย่างน่าประหลาด ไม่เพียงถ้อยคำที่แฝงความนัยว่า ตราบใดบิดายังอยู่ในคุกหลวงย่อมปลอดภัยกว่าเป็นเป้าธนูให้คนสารเลวใช้บีบบังคับฝืนใจนาง หากแต่ประโยคต่อมาของเขาราวกับสาปร่างของนางให้กลายเป็นหิน


“ทะ...ท่าน...” เถียนชิงหรูหยุดดิ้นรนแทบจะทันที


นางอาศัยจังหวะที่หลิงชินอ๋องสงบใจลอบมองเสี้ยวหน้าของเขา เห็นปลายคางเหลี่ยมคมมีเคราเขียวขึ้นจาง ๆ คิ้วเข้มคล้ายน้ำหมึกขมวดเข้าหากันน้อย ๆ พาดเฉียงเหนือดวงตาคมลุ่มลึก จมูกโด่งขึ้นสันรับกรอบหน้าที่สวรรค์จงใจปั้นแต่ง ก็นับว่าหลิงชินอ๋องเป็นบุรุษผู้มีใบหน้าหล่อเหลาหาผู้ใดเปรียบ


หากแต่นิสัยสลับขั้วประเดี๋ยวดีประเดี๋ยวร้าย ผู้อื่นต่างกล่าวว่า หลิงชินอ๋องผู้นี้ไม่เคยเห็นศีรษะผู้ใดอยู่ในสายตา ทั้งยังอารมณ์เปลี่ยนไปมารวดเร็วยากจะคาดเดา เขาเป็นบุรุษร้ายลึกน่าหวั่นเกรง แต่มากความสามารถ ความเก่งกาจยากจะมีผู้ใดต่อกร


ทว่าหลิงชินอ๋องจะยอมช่วยนางจริงหรือ...


คนผู้นี้จะช่วยนางโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนแน่หรือ...


ไม่มีทาง! จิ้งจอกขนฟูฟ่องผู้นี้มีหรือจะยอมละเว้นลูกแกะตัวอ้วนเช่นนาง...


[สนมชั้นกงผิน[11] มี 5 ตำแหน่ง เจาอี๋ เป็นตำแหน่งสูงสุดของพระสนมชั้นล่างที่มาจากสามัญชน หมายถึงผู้งามเลิศยิ่ง]   [สุนัขจิ้งจอกแอบอ้างบารมีเสือ[12] อุปมาว่า แอบอ้างบารมีข่มเหงผู้อื่น]

 

*****************************
 ปลายนิ้วสะกิดหัวใจเป็นกำลังใจให้นักเขียน คอมเมนต์คุยกันค่า ^^

ติดตามมะปราง/ฟางซิน ผ่าน Facebook

https://www.facebook.com/maprangloykaew

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 319 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

566 ความคิดเห็น

 1. #545 1988yongsi (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 กันยายน 2563 / 20:07
  ท่านอ๋องแอบกินเต้าหู้อ่อออ
  #545
  0
 2. #396 nadeephimay (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 18:24
  รอ ติดตามอยู่นะค่ะ
  #396
  0
 3. #395 _Aya_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 12:18
  รอตอนต่อไปนะคะไรท์ สนุกมากเลยค่า
  #395
  0
 4. #394 MonthikanPookpha (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 เมษายน 2563 / 10:56

  รอออออออ
  #394
  0
 5. #20 ➽BkNp¾ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 02:19
  แต่ล่ะตอนสั้นมากเลยค่ะ แต่นิยายชวนให้ติดตามมาก อยากให้เพิ่มความยาวเนื้อเรื่องในแต่ล่ะตอนมากเลย
  #20
  1
 6. #19 manan928 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 14:21
  มีe book

  ไหมค่ะ
  #19
  1
 7. #18 young Lady (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 11:57

  ลุ้นๆว่าท่านอ๋องจะจัดการยังไง
  #18
  1
 8. #17 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2562 / 11:06

  ไม่รู้จะด่ามันยังไง เลวหาดีไม่เจอ

  #17
  1