ชายาตัวร้าย ชินอ๋องลวงรัก สนพ.Dbooks

ตอนที่ 38 : แจ้งอัปนิยายเรื่องใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,353
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 158 ครั้ง
  21 ก.ย. 63จารใจรักเล่อปาอ๋อง


ปฐมบท


การล่มสลายของราชวงศ์หยวนทำให้แผ่นดินทางทิศเหนือของแคว้นหานตกอยู่ในภาวะแตกเป็นเสี่ยง ๆ กระทั่งจักรพรรดิเล่อหย่งไท่ผู้ครองดินแดนแคว้นฉีเป่ยได้ยุติความวุ่นวายจากสงครามแย่งชิงอำนาจที่เกิดขึ้น แล้วรวมเจ็ดแคว้นมหาอำนาจเป็นหนึ่งเดียว แต่หลังจากการล่มสลายของราชวงศ์หยวนส่งผลให้สถานการณ์ทางตอนเหนือแคว้นหานวุ่นวายหนัก แผ่นดินที่แตกออกเป็นแว่นแคว้นถูกปกครองโดยชนกลุ่มน้อยจากชนเผ่าต่าง ๆ ที่ฉวยโอกาสเข้ายึดครอง


จักรพรรดิเล่อหย่งไท่หาได้นิ่งนอนพระทัยไม่ ในบรรดาชนเผ่าทั้งห้าได้แก่ซงหนู เซียนเปย เจี๋ย ตี และเชียงต่างก็ต้องการยึดครองดินแดนจนทำให้เกิดทุพภิกขภัย1 ชาวบ้านอดอยากต่างพากันอพยพหนีตายอลหม่าน ด้วยเหตุนี้พระองค์จึงคิดหลอมรวมฉีเป่ยและหานให้เป็นปึกแผ่น อีกทั้งต้องการกำราบชนเผ่าทั้งห้าจึงได้สถาปนาจวิ้นอ๋องโอรสลำดับที่สิบเจ็ดขึ้นเป็นปาอ๋อง2ปกครองดินแดนทางเหนือแคว้นหาน


เล่อต้าหลงหรือปาอ๋อง ปกครองดินแดนทางเหนือนานกว่าห้าปีหลังใช้เวลาเพียงครึ่งปีก็สามารถกำราบห้าชนเผ่าเร่ร่อนจนราบคาบ ด้วยความอำมหิตที่ใคร ๆ ต่างก็กลัวเกรง เพียงแค่ได้ยินนามก็ขวัญกระเจิงถึงอย่างนั้นผู้คนก็เรียกขานจนติดปากว่าอ๋องใหญ่


บุรุษผู้มีนัยน์ตาสีอำพันเข้มแฝงความดุดัน บนใบหน้ารูปสลักดุจหยกมีแผลเป็นลากยาวจากหางคิ้วถึงโหนกแก้ม เขามีรูปร่างสูงใหญ่ล่ำสันเป็นที่น่าหวั่นเกรง ทั้งยังมีนิสัยเย็นชาไม่ยินดียินร้ายต่อสรรพสิ่งรอบกาย กอปรกับความโหดเหี้ยมอำมหิตเป็นที่เลื่องลือไม่เสื่อมคลาย ถึงขั้นมีข่าวลือว่าอ๋องใหญ่ผู้นี้เคยแต่งหญิงงามที่จักรพรรดิเล่อหย่งไท่ทรงคัดเลือกให้เป็นชายามาแล้วถึงสองนาง หากแต่ทั้งสองนางกลับไม่มีใครรอดชีวิตหลังผ่านค่ำคืนวสันต์


เหตุนี้ขุนนางท้องถิ่น หรือแม้แต่เหล่าขุนนางในราชสำนักไม่มีผู้ใดคิดอยากส่งบุตรสาวเข้าตำหนักอ๋องใหญ่ ทว่าผู้ใดจะคาดคิดว่าจู่ ๆ บุรุษใจทมิฬโหดเหี้ยมเย็นชาจะถูกใจสตรีลึกลับไร้ที่มา มิหนำซ้ำนางยังกินดีหมีหัวใจเสือถึงกับลอบสังหารเขาถึงสองครั้งสองครา


“เมื่อเจ้าคิดอยากเล่นแมวล่าหนู เช่นนั้นข้าก็จะเล่นกับเจ้าเอง” น้ำเสียงทุ้มต่ำเย็นเยียบ มุมปากกดลึกปรากฏรอยยิ้มบาง ๆ แววตามีประกายรื่นเริงอย่างไม่เก็บงำ


แน่นอนว่า นางจิ้งจอกไม่มีทางรู้ว่าตนเองกำลังจะกลายเป็นเหยื่อให้พยัคฆ์ร้ายกลืนกินทั้งตัว ไม่เหลือแม้แต่กระดูก!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 158 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

566 ความคิดเห็น

 1. #537 moonoi169 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 กันยายน 2563 / 00:38
  จารใจรักเล่อปาอ๋องไปไหนคะ อยากอ่านมากไป รอนะคะ สู้ๆค่ะ✌️✌️
  #537
  2
 2. #536 SONE07 (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 20:11

  แล้วกลพิชิตรักแม่ทัพร้ายยังอัพอยู่มั้ยค้าาา ;-;
  #536
  2