ชายาตัวร้าย ชินอ๋องลวงรัก สนพ.Dbooks

ตอนที่ 15 : บทที่ ๗ ใกล้ชิด ๒

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18,719
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 342 ครั้ง
  5 พ.ค. 63

บทที่ ๗ ใกล้ชิด


ตอนที่ ๒


นางสูดหายใจลึกเข้าปอดหน้าอกสะท้อนขึ้นลงตามการกระเพื่อมของช่องอก สัมผัสอันอบอุ่นจากมือใหญ่คู่นี้ทำให้หัวใจดวงน้อยพลันอุ่นซ่าน ขอบตาของนางร้อนผะผ่าว พวงแก้มขาวขึ้นสีโลหิตจาง ๆ แต่พอคิดจะขยับตัวมือใหญ่ของเขากลับกอดกระชับร่างของนางแน่นขึ้น กระทั่งสัมผัสได้ถึงลมหายใจอุ่น ๆ ที่เป่ารดปลายจมูกของนาง ทว่าอย่างไรนางก็ยังเป็นสตรีที่ยังมิได้ออกเรือนย่อมต้องมีความขวยเขินสะท้านอาย ยิ่งในยามตกอยู่ในอ้อมกอดของบุรุษเช่นนี้ด้วยแล้ว ไม่ดิ้นรนขัดขืนก็เท่ากับว่านางเต็มใจสมยอม


ปล่อยหม่อมฉันก่อนเถิดเพคะ


เจ้าฝันร้ายเขาเอ่ยถามพร้อมทั้งยกมือข้างหนึ่งเชยปลายคางเรียวขึ้น ไม่ยอมให้นางหลบสายตาเขา


เพคะ


หรือว่าเจ้ายังมีใจให้กับคนผู้นั้น


ในอดีตคนผู้นั้นคือคู่หมั้นของหม่อมฉันเพคะมุมปากนางยกขึ้น หัวใจเย็นเยียบจนกลายเป็นน้ำแข็ง ดวงตาพลันฉายแววรังเกียจเดียดฉันท์ออกมาอย่างชัดเจน ชายชั่วหญิงใจอำมหิตมีสิ่งใดไม่คู่ควรกันเล่า ภายใต้ความสุภาพอ่อนโยนเยี่ยงบัณฑิตผู้แก่รู้วิชา แท้จริงแล้วเจ้าเมืองเว่ยล้วนไม่ต่างจากสุนัขขลาดเขลาตัวหนึ่ง น่าขัน ที่หญิงผู้นั้นมีตาแต่ไร้แวว มองเห็นยาจกเป็นเทพเซียนจุติ


หลิงชินอ๋องเลิกคิ้วเข้มขึ้น ดวงตาคมปลาบจ้องมองนางราวกับจะมองให้ลึกลงไปถึงกระดูก เถียนชิงหรูเชิดปลายคางขึ้น แววตาของนางถือดีพอ ๆ กับแววตาลุ่มลึกเยือกเย็นราวกับหิมะในทะเลสาบของเขา เพียงแต่ความเย็นชาที่มักฉายผ่านแววตาคมลุ่มลึกมักแฝงเร้นความเจ้าเล่ห์ร้ายกาจอย่างไม่เก็บงำ ถึงอย่างนั้น เขากลับปฏิบัติต่อนางอย่างอ่อนโยนประหนึ่งสตรีตัวเล็กเท่าแมว บอบบางประหนึ่งแก้วบางใสงดงามล้ำค่าดุจอัญมณี


ตราบใดที่ธารารินไหลย่อมไม่มีวันหวนกลับเพคะนางเอ่ยย้ำชัดความสัมพันธ์ระหว่างนางกับคนแซ่เว่ย แล้วกัดเม้มริมฝีปากอิ่ม สองมือเล็กกำแน่น


อย่ากัดปาก!เขาเอ่ยเสียงดุ พลางใช้ปลายนิ้วไล้กลีบปากของนางเบา ๆ ใบหน้าคมโน้มลงประชิดกดปลายจมูกคลอเคลียข้างใบหูขาว เอ่ยกระซิบเสียงเบา เช่นนั้นยังต้องการให้ข้าช่วยอยู่อีกหรือไม่


แน่นอนว่า ช่วย...หรือไม่ นางล้วนต้องจ่ายค่าตอบแทนให้คนเจ้าเล่ห์ไม่ต่างกัน


สายตาคมแววตาอ่อนโยนรั้งอยู่บนดวงหน้างาม มือใหญ่แข็งแรงจับเชยปลายคางเรียวบังคับให้ดวงตาสีน้ำผึ้งสบตากับเขา กระแสความรู้สึกบางอย่างแล่นแปลบปลาบปลุกเร้าสัญชาตญาณของบุรุษในกายแล่นพล่านคล้ายคลื่นโหมซัดจิตใจวาบหวิวรุ่มร้อนด้วยความปรารถนาอันมากล้น


หว่างคิ้วเข้มขมวดขึ้นนิด ๆ มุมปากกระตุกยิ้มเยาะ ที่ผ่านมาเขาสามารถควบคุมตนเองได้ดีมาตลอด ไม่คิดว่าสตรีตัวเท่าแมวถึงแม้จะพองขนจนดูคล้ายเสือ แต่กลับข่มขู่หนูมิได้สักตัว ถึงอย่างนั้น เขาก็อยากรู้ว่านางมารน้อยใช้เสน่ห์เล่ห์กลอันใดถึงเขย่าหัวใจของเขาจนอ่อนยวบ อารมณ์ความรู้สึกบางอย่างค่อย ๆ แทรกซึมสู่จิตใจเพียงสบประสานนัยน์ตากระจ่างใสดุจดวงตะวันทอแสง และต่อให้บุรุษใจแกร่งดุจหินผาเพียงแค่นางแย้มยิ้มพลันเกิดรอยบุ๋มเล็ก ๆ ข้างแก้มขาวนวลเนียนก็ราวกับโฉมงามยืนอยู่ท่ามกลางทะเลบุปผาเบ่งบานกลางวสันตฤดู


เขาโน้มใบหน้าลงชิดพวงแก้มขาว ลมหายใจอุ่น ๆ เป่ารดรินข้างใบหูปลุกเร้าความวาบหวิวในกายสตรีอ่อนเดียงสาไร้ประสบการณ์ตะลึงพรึงเพริด ต่างจากบุรุษผู้ช่ำชองมักใช้เล่ห์เสน่หาเข้าครอบครอง ดวงตาสีดำสนิทมืดครึ้มหรี่ลงอย่างอันตรายคล้ายดวงตาของจิ้งจอกยามจับจ้องกระต่ายตัวน้อยสั่นเทิ้ม


ว่าอย่างไรเล่า ยังต้องการให้ข้าช่วยอยู่อีกหรือไม่” 


เถียนชิงหรูกะพริบตาแล้วลอบกลืนน้ำลาย เพียงสัมผัสจากปลายนิ้วเรียวสามารถเขย่าหัวใจของนางจนสั่นระรัว ยามเขาโน้มใบหน้าลงประชิดดวงตาสองคู่สบประสาน แววตาของนางสะท้อนดวงตาคมลุ่มลึกคล้ายมีเปลวเพลิงขุมหนึ่งเต้นระริกอยู่ในแววตา นางพบว่าหัวสมองมีเสียงดัง 'ผ่าง' ฉับพลันหูอื้อดวงตาพร่ามัว รอยยิ้มที่ฝืนปั้นแต่งเริ่มปริร้าวลำคอร้อนผ่าวลมหายใจถี่กระชั้น นางไม่รู้ว่าตนเองเผลอสูดหายใจลึกไปกี่ครั้งหัวใจจึงยอมสงบลง


เห็นทีข้อตกลงของท่านอ๋อง หม่อมฉันคงจ่ายไม่ไหวกระมังนางเอ่ยอย่างกระดากอาย ในใจก่นด่าไม่หยุด มีสตรีบ้านใดกันตกอยู่ภายใต้อ้อมกอดของบุรุษยังกล้าเปรียบตนเองว่าเป็นหยกบริสุทธิ์ผุดผ่องได้อยู่อีกหรือ พอคิดมาถึงตรงนี้ดวงหน้านวลเนียนแดงเปล่งปลั่งคล้ายผลท้อสุก อดถลึงตาดุดันมองจิ้งจอกขนฟูจอมเจ้าเล่ห์มิได้ แต่เรื่องนั้นก็แล้วไปเถิด หากมิใช่เพราะคนผู้นี้ช่วงชิงจุมพิตแรกของนางไปอย่างไร้ความละอาย มีหรือใจนางจะร้อนรนเหมือนมดวิ่งอยู่บนขอบกระทะเช่นนี้


คิ้วเข้มกระดกขึ้นริมฝีปากเผยรอยยิ้มร้าย ต่อให้เจ้าดิ้นรนสุดกำลังก็ใช่ว่าสุนัขคลั่งสองตัวนั้นจะปล่อยพวกเจ้าสองพ่อลูกไป รังแต่จะเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงกลายเป็นปลาตายน้ำตื้นเสียมากกว่า


แต่หม่อมฉันไม่มีสิ่งใดต้องสูญเสียแล้วเพคะนางกัดฟันแล้วเชิดปลายคางขึ้น แววตาของนางฉายความดื้อรั้นและอ่อนแอ ในขณะเดียวกันโทสะขุมหนึ่งอัดแน่นอยู่ในโพรงอก ใบหน้าจึงมีทั้งรอยยิ้มและน้ำตาจากความคั่งแค้นอัดอั้นอยู่ในใจเมื่อกัดแล้วต้องกัดให้ถึงกระดูก[14]


เด็กโง่อากัปกิริยาของคนตัวเล็กทำให้หลิงชินอ๋องกลั้นขำ พลางใช้มือข้างหนึ่งโอบรัดเอวบางดึงรั้งแนบชิดร่างกำยำ ส่วนมืออีกข้างหนึ่งยกขึ้นดีดปลายจมูกเชิดรั้น แล้วเอ่ยอย่างเย็นชา เพียงฐานะบุตรสาวนายอำเภอเมืองเล็ก ๆ อย่างนั้นรึ?”


เถียนชิงหรูเม้มปากแน่น แววตาฉายความเจ็บปวด หัวใจฝาดเฝื่อนน้ำตากำลังหลั่งริน เพียงประโยคเดียวของหลิงชินอ๋องคล้ายมีดคมกริบค่อย ๆ กรีดเปิดบาดแผลของนางให้กว้างขึ้น


เว้นก็เสียแต่ว่า...เจ้าจะยอมรับข้อเสนอของข้า


เขาจ้องมองนางด้วยแววตาซับซ้อน ก้นบึ้งของดวงตาคล้ายมีประกายบางอย่างวาบขึ้น หากแต่เถียนชิงหรูไม่ทันเห็นรอยยิ้มเหี้ยมเกรียมแฝงเร้นภายใต้สีหน้าเย็นชาเพียงกะพริบตาสีหน้าของเขาก็กลับคืนสู่ความสุขุมเยือกเย็นดังเดิม ทว่าจิ้งจอกอย่างไรย่อมไม่ทิ้งความเจ้าเล่ห์ ครั้นคิดจะต้อนลูกแกะเอาไว้ในกรงเล็บไยจะต้องเปลืองแรง


เจ้ายินดีเป็นพระชายาของข้าหรือไม่หลิงชินอ๋องเอ่ยพลางยิ้มกริ่มมองนาง


เถียนชิงหรูกะพริบตาอ้าปากค้าง ขณะที่หัวใจซุกซ่อนอยู่ในโพรงอกเต้นกระหน่ำคล้ายมีระลอกคลื่นเข้าถาโถมอย่างรุนแรง ดวงตากระจ่างใสกลอกไปมาอย่างครุ่นคิด ในใจรู้สึกคลางแคลงด้วยไม่เห็นความจำเป็นอันใด แต่ถึงกระนั้นนางก็เลือกที่จะปัดความคิดฟุ้งซ่านทิ้ง  ทั้งที่รู้ว่าความคิดของหลิงชินอ๋องนั้นยากจะคาดเดา แต่เมื่อลมเปลี่ยนทิศมีแต่ต้องเบนหัวเรือตาม รู้ทั้งรู้ว่าคนผู้นี้ไม่คิดเก็บหมากตัวที่ไร้ประโยชน์ไว้ข้างกายก็ตาม


หม่อมฉันอยากพบท่านพ่อเพคะถ้อยคำของนางมิได้ตอบรับหรือปฏิเสธ แต่เลือกที่จะวางตัวด้วยกิริยาท่าทางอันเหมาะสม ความจริงใช่ว่าถุงทองคำจะตกลงบนศีรษะผู้ก็ได้ สตรีมากมายต่างยินยอมพร้อมใจที่จะกระโดดลงในหลุมพรางทั้งที่รู้ว่าไม่อาจปีนขึ้นมาได้


แน่นอนว่า มิใช่หลุมพรางง่าย ๆ ของนายพรานที่สามารถล่อลวงไก่ป่า แต่เป็นบ่วงที่พรางตาเอาไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยมของจิ้งจอกจอมเจ้าเล่ห์ ครั้นคิดจะจับจิ้งจอกคงมีแต่จะต้องกลิ้งกลอกให้มากกว่าจิ้งจอกก็เท่านั้น


ได้ อีกสองวันข้าจะพาเจ้าไปพบกับท่านพ่อตา


ดวงตากระจ่างใสเปี่ยมด้วยไหวพริบกลอกไปมา อีกทั้งท่าทางโง่งมของคนตัวเล็กทำให้เขาอดขำมิได้ หากแต่สิ่งที่นางคิดใช่ว่าเขาจะคาดเดามิได้ ดวงตาของนางมักสะท้อนความคิดออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งเขาสามารถมองมันได้ทะลุปรุโปร่ง ต่างจากอารมณ์ที่วูบไหวขึ้นในใจของเขา ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความรู้สึกอันใด


ทะ...ท่านพ่อตาอะไรกัน นางยังมิได้ตกลง เป็นเขาที่รวบรัดเองทั้งหมด


เถียนชิงหรูยกมือขึ้นทาบอก หัวใจของนางยังเต้นระรัวไม่ยอมคลายเสียงดัง 'ตึก-ตัก' อยู่ข้างหู ทั้งโมโหทั้งอับอายพลางก้มหน้างุดซ่อนดวงหน้าแดงซ่านร้อนผะผ่าว นางรีบระงับอารมณ์หวั่นไหวของตนเอง พลางก่นด่าจิ้งจอกเจ้าเล่ห์ในใจไม่หยุด ชั่วขณะความคิดฟุ้งซ่าน นางมิได้ตระหนักเลยว่าตนเองตกอยู่ในอ้อมแขนแข็งแกร่งของบุรุษโอบรัดร่างของนางราวกับงูตัวใหญ่ สัมผัสผ่าวร้อนจากฝ่ามือหนาเคลื่อนลูบไล้แผ่นหลังบอบบาง ก่อนจะค่อย ๆ สอดผ่านเรือนผมหอมกรุ่น


กลิ่นกายบุรุษเข้มข้นแทรกซึมเข้าสู่จิตใจ ผิวกายละเอียดเสียดสีร่างกำยำจนไม่เหลือช่องว่าง ยิ่งพาสติที่เหลือเพียงเสี้ยวสุดท้ายเตลิดอย่างไร้ทิศทาง


นางเบิกตาโตมองเขาอย่างงุนงงหลังถูกบังคับให้เงยขึ้นรับจุมพิตอันเร่าร้อน ยามเขาครอบครองกลีบปากอิ่มร่างเล็กพลันสั่นสะท้านอ่อนระทวยราวไร้กระดูก ชั่วลมหายใจต่อมาเขายอมถอนริมฝีปากออก แต่ยังกดปลายจมูกคลอเคลียข้างใบหูขาวหยอกเย้า จนนางรู้สึกได้ถึงลมหายใจอุ่น ๆ รินรดชิดใบหูปลุกความวาบหวิว สองมือเล็กเมื่อครู่กำขยุ้มอากาศหมายจะกระหน่ำทุบตีลงบนแผ่นอกแกร่งเปลี่ยนเป็นคล้องลำคอของเขาไว้ เสียงหัวเราะอย่างอารมณ์ดีปลุกเร้าขนอ่อนทั่วสรรพางค์กายลุกตั้งชูชัน


หากมิใช่เพราะถ้อยคำที่เหมือนย้ำเตือนดึงรั้งสติที่เตลิดอย่างไร้ทิศทางกลับคืนมา นางคงมีสภาพไม่ต่างจากขี้ผึ้งลนไฟ


นางมารน้อย ข้าจะไม่ยอมให้ผู้ใดรังแกเจ้าได้อีกเขาเอ่ยเสียงหนักแน่น นัยน์ตาลุ่มลึกเป็นประกายดำมืด


แม้จะซาบซึ้งตรึงใจกับถ้อยคำที่เขาเอ่ย แต่ก็อดถลึงตาก่นด่าเขาในใจมิได้


มารดาเถอะ! เห็นมีเพียงท่านกระมังที่รังแกข้า... 


[เมื่อกัดแล้วต้องกัดให้ถึงกระดูก [14] คำพูดของผู้ติดตามของข้าหลวงต๊กอิ้วที่แนะนำให้ต๊กอิ้วหาเรื่องเอาความผิดกับเล่าปี่ให้ถึงที่สุด]

 

*****************************
 ปลายนิ้วสะกิดหัวใจเป็นกำลังใจให้นักเขียน คอมเมนต์คุยกันค่า ^^

ติดตามมะปราง/ฟางซิน ผ่าน Facebook

https://www.facebook.com/maprangloykaew

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 342 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

566 ความคิดเห็น

 1. #550 1988yongsi (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 กันยายน 2563 / 21:24
  แต่งเลย แต่งเลย!!!!
  #550
  0
 2. #510 小陈 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 18:00
  เขินอยากเป็นเมียพี่อ๋องด้วยคน
  #510
  0
 3. #421 _Aya_ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 06:55
  ฟินมากค่ะ///// รอค่าไรท์
  #421
  1
 4. #420 Moo.chompoo (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 13:19
  โอ้ยใจสั่นแทนเลยจริงๆ.. น้องไม่ทันเหลี่ยมพี่หรอกน่า
  #420
  1
 5. #419 Viwkhittayarssv (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 12:56
  ชอบพระเอกร้ายๆ
  #419
  1
 6. #418 Taksina_Tangkwa (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 11:03
  จิ้งจอกจะกักลูกแกะทั้งตัวทั้งใจสินะ
  #418
  1
 7. #417 NiyadaJetinai (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 09:39
  ช่วยกลืนน้องลงท้องนี่เองท่านอ๋อง5555
  #417
  0
 8. #416 Koy-goi (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 09:21
  ท่านอ๋อง.....ช่างคิดจะจับน้องกินเอ้ย

  ช่วยน้อง

  เป็นคนดีเสียจริง
  #416
  1
 9. #63 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 23:44

  หลงรักมารน้อยแล้วล่ะ

  #63
  1
 10. #59 Jirapanonpitak (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 16:07
  ท่านอ๋องที่รักของหม่อมฉัน
  #59
  1
 11. #58 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 15:51

  ท่านอ๋อง...คิดค่าเหนื่อยตลอดเลยนะ...อย่างหรูเออร์จะรอดไหมน้าาาา
  #58
  1
 12. #57 I am who I am (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 09:25
  อร๊ายยยยย ท่านอ๋องจะคิดค่าเหนื่อยหรือเปล่า^^
  #57
  1
 13. #56 sutarat182519 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 09:12
  สนุกมากค่ะ
  #56
  1
 14. #54 Bipor-Aom (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 22:39
  ชอบอ่า ติดงอมแงมเลย
  #54
  1
 15. #53 prapijit (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 21:13

  สนุกมากเลยมาต่อเร็วๆนะ

  #53
  1
 16. #52 Punpun31 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มกราคม 2563 / 21:00
  มาบ่อยๆนะคะ รออ่านค่ะ
  #52
  1