คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 47 : [นิทานแม่มด] : [...ความรัก...] ดอกไม้ หมาป่า พญาเหยี่ยว (1)


     อัพเดท 12 ก.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 62,796
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 528 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 47 : [นิทานแม่มด] : [...ความรัก...] ดอกไม้ หมาป่า พญาเหยี่ยว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1217 , โพส : 21 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 
 

[นิทานแม่มด]


...'ความรัก'...

ดอกไม้ หมาป่า พญาเหยี่ยว

 

 

 

เรื่องทั้งหมดคงต้องเริ่มต้นด้วยคำว่า กาลครั้งหนึ่ง...แสนนานมาแล้ว

 

ตอนนั้นแผ่นดินผืนนี้ยังไร้ซึ่งนามเรียกขาน เป็นเพียงถิ่นอาศัยของมนุษย์หลากหลายชนเผ่า แบ่งอาณาเขตและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ทุกชนเผ่าฐานะเท่าเทียมกัน แต่ละเผ่าต่างมีผู้นำซึ่งก็คือหัวหน้าเผ่า

 

ถึงอย่างนั้นก็ยังมีอยู่สองเผ่าที่นับว่าแข็งแกร่งที่สุด เผ่าหนึ่งถูกเรียกว่าเผ่าพญาเหยี่ยว ส่วนอีกเผ่าเรียกว่าเผ่าจ้าวหมาป่า ทั้งสองเผ่าเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อตั้ง ความแข็งแกร่งนั้นถือว่าเป็นกำลังสำคัญเมื่อทั้งสองร่วมแรงกันเพื่อขยับขยายอำนาจของแผ่นดินให้รุ่งเรือง

 

คนของเผ่าจ้าวหมาป่ามีอุปนิสัยเหมือนหมาป่า เมื่ออยู่ร่วมกันเฉกเช่นฝูงก็จะไร้เทียมทาน คนเผ่านี้ร่างกายแข็งแรง ฉลาดและว่องไว ผู้คนจึงนับให้เป็นชนเผ่าซึ่งแกร่งที่สุดในด้านกำลัง ขณะเดียวกันเผ่าพญาเหยี่ยวก็ไม่ด้อยกว่ากันเลย แม้แรงกายมิอาจเทียบเท่าเผ่าจ้าวหมาป่า หากว่ากลับมีปฏิภาณไหวพริบสูงส่ง มองการณ์ไกล และเป็นจอมวางแผน คนของเผ่าพญาเหยี่ยวมักมองศัตรูทะลุปรุโปร่ง ครั้นเมื่อร่วมมือกับเผ่าจ้าวหมาป่าซึ่งได้เปรียบเรื่องกำลังแล้ว ชัยชนะย่อมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

ทุกชนเผ่าของแผ่นดินไร้นามจะรวมเป็นหนึ่งเมื่อเกิดศึกสงคราม แผ่นดินแห่งนี้อุดมสมบูรณ์ จึงมักตกเป็นเป้าหมายของคนต่างดินแดนให้เข้ามายึดครอง แต่แผ่นดินใคร ใครก็รัก แม้จะมีบางเผ่าที่ไม่ถูกกัน ก็จำต้องให้ความร่วมมือเพื่อปกป้องบ้านเกิดของตน

 

ในสงคราม กองกำลังสำคัญจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งขึ้นตรงกับเผ่าจ้าวหมาป่า เป็นกองทัพนักรบแนวหน้าพิทักษ์แผ่นดิน อีกส่วนหนึ่งจะอยู่แนวหลัง รวมสมองวางกลยุทธ์ศึกการรบร่วมกับเผ่าพญาเหยี่ยว

 

หัวหน้าเผ่าจ้าวหมาป่าชื่อว่า วูลฟิก และหัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวชื่อ ฮาวคินส์ ทั้งสองคือผู้ทำให้สมัยนั้นเกิดเป็นยุคทองของแผ่นดิน เป็นวีรบุรุษ เป็นผู้กล้าที่ยากหาใครเทียบเทียมได้

 

วูลฟิกกับฮาวคินส์นับถือกันเยี่ยงพี่น้องร่วมสาบาน แม้อยู่คนละเผ่าคนละอาณาเขต แต่พวกเขาก็ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ กระทั่งแม้จะเข้าพิธีแต่งงานก็ยังจัดงานร่วมกัน และภรรยาของทั้งคู่ก็ได้ให้กำเนิดบุตรภายในปีเดียวกันอีกด้วย หัวหน้าเผ่าหมาป่าตั้งชื่อบุตรของตนว่า อมารอค และหัวหน้าเผ่าเหยี่ยวตั้งชื่อบุตรของตนว่า ฟอลคอน

 

ทว่าเรื่องราวต่อจากนี้ต่างหาก ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด

 

เด็กชายทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน ขณะนั้นแผ่นดินยังมีสงครามอยู่ประปราย แต่สงครามเป็นเรื่องของพวกผู้ใหญ่ หัวหน้าเผ่าทั้งสองยังเห็นว่าทั้งอมารอคและฟอลคอนเด็กเกินไปที่จะเรียนรู้วิถีนักรบ

 

อมารอคกับฟอลคอนมักไปไหนมาไหนด้วยกัน พวกเขาก็นับถือกันเป็นพี่น้องเหมือนกับรุ่นพ่อ อมารอคเป็นพี่ ส่วนฟอลคอนเกิดทีหลัง อ่อนเดือนกว่าจึงนับเป็นน้อง ทั้งสองต่างเป็นทายาทคนเดียว ดังนั้นต่างคนก็ต่างยึดมั่นว่าจะเติบโตและผูกสัมพันธ์ระหว่างสองชนเผ่าไปด้วยกันจนถึงรุ่นของตน

 

ในวันหนึ่งนั้นเอง อมารอคพบสวนหย่อมเล็กๆ ในพื้นที่ซึ่งห่างไกล ที่นั่นมีพันธุ์ไม้นานาประดับตกแต่งสวยงามแปลกตา เขาจึงชวนฟอลคอนไปดูด้วยกัน ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่จึงถือว่าที่นี่เป็นสถานที่แห่งความลับ สำหรับนัดพบ ห้ามไม่ให้ใครล่วงรู้เป็นอันขาด

 

ด้วยความที่ยังเป็นเด็กมากนัก ทายาทสองเผ่าหารู้ไม่ว่าสวนแห่งนั้นมีเจ้าของ

 

มันเป็นสวนที่ตั้งอยู่ก่อนทางเข้าป่า ซึ่งตอนนั้นป่าแห่งนี้ก็ยังไม่มีชื่อเรียก คนเรียกกันเพียงติดปากว่าป่าดำ เพราะต้นไม้ในนั้นมีใบสีเขียวแก่เหลือบดำจนทำให้มองดูเหมือนเป็นกลางคืนทั้งป่า ว่ากันว่าสุดป่านั้นเป็นแผ่นดินต่างแดนที่มีมนุษย์เผ่าอื่นอาศัยอยู่ ส่วนพื้นที่ทั้งหมดของป่าดำอยู่ในอาณาเขตของเผ่าแม่มด สวนหย่อมนั้นก็เช่นเดียวกัน และแน่นอนว่าเจ้าของสวนก็ต้องเป็นคนของเผ่าแม่มด หากทว่าสวนนี้เป็นสมบัติสืบทอดกันมาแต่โบราณของแม่มดตระกูลหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันเจ้าของสวนกลับเป็นแค่แม่มดน้อยที่ยังเป็นเพียงเด็กผู้หญิง

 

มีตำนานกล่าวเตือนไว้นานแล้วเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์เวทมนตร์ เหล่าผู้ใช้มนตราอย่างพ่อมดแม่มดนั้นเรืองฤทธายากที่มนุษย์ธรรมดาจะต่อกรได้ ทุกชนเผ่าในแผ่นดินไร้นามสั่งสอนลูกหลานว่าอย่าเข้าใกล้ป่าดำ ไม่อย่างนั้นจะถูกแม่มดร้ายสาปเอาได้

 

อมารอคค่อนข้างมีนิสัยดื้อรั้นซุกซน ถึงอุปนิสัยแบบนี้จะเหมือนเด็กคนอื่นๆ ในเผ่าหมาป่า แต่เนื่องจากเขาเป็นถึงว่าที่หัวหน้าเผ่าคนต่อไป จึงมีความกล้าหาญมั่นใจ เขาไม่กลัวที่จะถูกสาป เพราะตั้งแต่เกิดมาก็ยังไม่มีคนเคยเห็นแม่มดตัวจริงนอกเหนือจากเรื่องเล่ามาก่อน อมารอคชวนฟอลคอนจุดนัดพบบ่อยขึ้น แม้ฟอลคอนเองกลัวคำเตือนอยู่บ้าง แต่เขามักยอมทำตามคำสั่งพี่ชายเสมอ

 

ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้พบกับเจ้าของสวนตัวจริง แม่มดเจ้าของสวนยังเป็นแค่เด็กผู้หญิง อายุน่าจะประมาณพอๆ กับทั้งสอง เด็กหญิงแม่มดเห็นผู้บุกรุกก็รีบหยิบไม้กวาดเข้ามาไล่พวกเขาออกไป ทว่าเพราะเธอตัวเล็กเหลือเกิน อมารอคจึงไม่กลัวสักนิดเดียว หนำซ้ำเขายังรู้สึกอยากแกล้งแม่มดน้อยคนนี้เสียด้วยซ้ำ

 

อมารอคถามแม่มดว่า สวนสวยขนาดนี้ เธอเป็นคนจัดการเองทั้งหมดเลยเหรอ

 

แม่มดน้อยเห็นอีกฝ่ายไม่กลัวก็เสียใจ เธอกระแทกปลายไม้กวาดกับพื้น พยายามทำท่าให้ดูน่าเกรงขาม

 

“ใช่แล้วเจ้าพวกมนุษย์อ่อนแอ สวนทั้งหมดงดงามได้ก็เพราะฝีมือการตกแต่งของข้าเอง ดังนั้นการที่เจ้าเข้ามาทำมันสกปรกเสียหาย ข้าไม่มีทางให้อภัยแน่”

 

เมื่อได้ยินดังนั้น ทั้งอมารอคและฟอลคอนก็ถึงกับหลุดขำ ทั้งที่เคยได้ยินว่าแม่มดออกจะน่ากลัวแท้ๆ แต่เด็กหญิงตรงหน้าไม่มีอะไรเหมือนแม่มดสักนิดเดียว

 

แม่มดน้อยมีผมสีทองเป็นประกายยาวสลวย ดวงตาสีทองประหลาดสดใส มนุษย์ไม่มีตาสีนี้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเขายอมเชื่อว่าเธออาจจะเป็นแม่มดมีเวทมนตร์จริงๆ อาจจะนับรวมชุดกระโปรงสีดำที่เธอใส่อยู่ด้วยก็ได้ ได้ยินว่าพวกมีเวทมนตร์ชอบใส่ชุดสีทึมๆ

 

สวนหย่อมนี้กว้างพอดู แต่ต้นไม้ทุกต้น ดอกไม้ทุกดอก แม้แต่ต้นหญ้าบนพื้นก็ดูผ่านการตัดแต่งมาอย่างดี พอมองอย่างนี้แล้วฟอลคอนถึงกับต้องแอบกระซิบบอกอมารอคว่า ถ้าจะดูแลจำเป็นต้องใช้คนสวนหลายคน เด็กผู้หญิงคนเดียวไม่มีทางดูแลสวนสวยแบบนี้ได้แน่นอน

 

พวกเขาจึงตัดสินใจเชื่อว่าเธอคือแม่มดไปก่อน

 

ฟอลคอนกระแอม แล้วเริ่มเอ่ยขอโทษด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล เขาเป็นคนสุภาพอย่างที่อมารอคไม่สามารถเลียนแบบได้และไม่คิดจะเลียนแบบด้วย

 

“ต้องขอโทษท่านหญิงน้อยด้วยนะขอรับ พอดีว่าเราสองคนไม่รู้ว่าที่แห่งนี้มีเจ้าของ จึงทำไปโดยพลการ” ว่าที่เผ่าพญาเหยี่ยวแย้มยิ้มหวานจากใจจริง “ได้โปรดท่านหญิงน้อยยกโทษให้เราสองคนสักครั้งได้ไหม”

 

แม่มดเห็นว่าอีกฝ่ายไม่ได้ประสงค์ร้ายจึงเริ่มผ่อนคลายลง เธอเก็บอาวุธ(ไม้กวาด)ด้วยการดีดนิ้วเพียงครั้งเดียว มันก็หายไป จากนั้นก็พยักเพยิดใส่เด็กชาย

 

“ก็ได้ ถือว่าทำผิดครั้งแรก ข้าจะยกโทษให้” เธอว่า “แต่อย่าให้มีครั้งที่สองอีกแล้วกัน”

 

ฟอลคอนยิ้มกว้างขึ้น ส่วนอมารอคกลับก้มหน้ากลั้นหัวเราะ

 

“เป็นแม่มดที่ใจดีจังนะ” ว่าที่หัวหน้าหมาป่าเย้า “ท่านหญิงน้อย...ฮา”

 

หน้าของท่านหญิงน้อยเริ่มบูดบึ้ง

 

“ข้าไม่ใช่ท่านหญิงน้อย ห้ามเรียกแบบนั้นนะ!” เธอตะโกน “ข้าชื่อออโรร่า จำเอาไว้ให้ดีล่ะ เจ้าจิ้งจอก”

 

“ข้าเป็นหมาป่าต่างหากล่ะ” คนเผ่าหมาป่าเริ่มยัวะ “หมาป่าเท่กว่าจิ้งจอก อย่าเหมารวมมั่วๆ สิ”

 

“ก็เจ้าหน้าตาเจ้าเล่ห์อย่างกับพวกจิ้งจอก ไม่เห็นเท่สักนิดเดียว” ออโรร่ากอดอก ก่อนเบือนไปมองอีกคน “คนนี้ยังเท่กว่าเจ้าตั้งเยอะ นิสัยดีกว่าอีกต่างหาก”

 

ฟอลคอนยิ้มรับคำชม จากนั้นเขาก็แนะนำตัวบ้าง

 

“เรียกข้าว่าฟอลคอนก็ได้” ว่าที่หัวหน้าเหยี่ยวบอก “ส่วนคนนี้ชื่ออมารอค เป็นพี่ชายร่วมสาบานของข้า ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ ออโรร่า”

 

“ฟอลคอนที่แปลว่าเหยี่ยวเหรอ”

 

“ใช่แล้ว ส่วนอมารอคแปลว่าหมาป่า” เจ้าของนามตอบ “ข้าเป็นคนจากชนเผ่าพญาเหยี่ยว ส่วนอมารอคมาจากชนเผ่าจ้าวหมาป่า เจ้าว่าเขาเป็นจิ้งจอกแบบนั้นเขาก็เสียใจแย่ หมาป่ากับจิ้งจอกไม่เหมือนกันหรอกนะ”

 

“ไม่เหมือนกันอย่างไรเหรอ” แม่มดน้อยรีบถามต่อ

 

“ก็จิ้งจอกมักแยกตัวโดดเดี่ยว แต่ถ้าเป็นหมาป่าจะค่อนข้างขี้เหงา จึงต้องอยู่รวมกันกับพรรคพวกไงล่ะครับ”

 

“ไม่ได้ขี้เหงาโว้ย!” คนเป็นหมาป่าแย้งขึ้นหน้าแดงเสียงดัง “เขาเรียกว่าทำงานเป็นทีมต่างหาก”

 

“นั่นล่ะ ก็ประมาณนั้นครับ” ฟอลคอลหัวเราะเบาๆ “พวกเราเพิ่งเคยเจอแม่มดเป็นครั้งแรก ไม่ทราบว่าออโรร่าจะรังเกียจไหมถ้าข้าอยากจะขอให้เราเป็นเพื่อนกัน”

 

ประโยคนั้นเล่นเอาทั้งหมาป่าทั้งแม่มดถึงกับอึ้ง อมารอครู้จักนิสัยน้องชายดี ฟอลคอนทำอะไรมักมีแผนในใจเสมอ แต่ครั้งนี้ไม่รู้ว่าแผนนั้นคืออะไร อมารอคเหลือบมองแม่มดน้อย พบว่าเธอเองกำลังครุ่นคิดอย่างหนัก เหมือนจะไว้ใจแต่ก็ยังไม่อยากวางใจ พอฟอลคอนเริ่มทำหน้าที่เขาเคยตั้งชื่อว่าหน้ากากเทพบุตร ไม่ว่าสาวคนไหนเห็นก็ต้องใจละลาย

 

แหม ก็มันหน้าตาดี ถึงจะสำอางไปหน่อย แต่พอฟอลคอนมาหาเขาที่เผ่าจ้าวหมาป่าทีไร อมารอคก็อดจะหมั่นไส้น้องชายตัวเองไม่ได้ ตอนมันได้รับเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ในเผ่ามากกว่า

 

ทว่าหน้ากากเทพบุตรดูเหมือนจะไม่ได้ผลกับออโรร่า สงสัยแม่มดจะมีภูมิคุ้มกันดีกว่า ดวงตาสีทองยังไม่ผ่อนความระแวงลง

 

เธอมองอมารอคไม่วางตา

 

“ถ้าไม่ใช่จิ้งจอกเจ้าเล่ห์ ก็แสดงว่าเป็นหมาป่าดุร้ายใช่ไหม” เธอว่า “ป่าเถื่อนแล้วก็ไม่มีมารยาทด้วย นี่มันเจ้าชัดๆ เลย”

 

“หน็อยแน่! ยัย...”

 

“ข้าจะยอมเป็นเพื่อนกับพวกเจ้าก็ได้” ออโรร่าหันไปพูดกับฟอลคอน “แต่เป็นเพื่อนกันแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง”

 

ฟอลคอนกระพริบตาปริบๆ ท่าทางเด็กหญิงจะไม่เคยมีเพื่อนมาก่อนถึงได้ถามแบบนี้ เขาเหล่หาอมารอคเป็นเชิงถามว่าจะเอาอย่างไรดี แต่ดูเหมือนว่าพี่ชายจะงอนตุ๊บป่องเสียแล้ว

 

ดีที่ฟอลคอนรู้วิธีแก้

 

“ก่อนอื่นต้องเจอกันบ่อยๆ” เขาเอ่ยด้วยรอยยิ้ม “ออโรร่าอนุญาตให้พวกเรามาหาที่สวนนี้ได้ไหมครับ มาคุยกันเยอะๆ จะได้สนิทกันไวๆ”

 

“ต้องคุยกับอมารอคด้วยเหรอ” เธอร้อง

 

ฟอลคอนรีบยกมือแขนขึ้นขวางไม่ให้พี่ชายถลาตัวออกไป

 

“จริงๆ อมารอคเป็นคนน่ารักมากนะ ข้ายังชอบเขาเลย” ว่าที่หัวหน้าเหยี่ยวบอก “ถ้าออโรร่ายอมให้มาที่นี่ ข้าสัญญาว่าจะไม่บอกใครเรื่องสวนหย่อมนี้ รับรองว่านอกจากเพื่อนอย่างเราแล้ว จะไม่มีใครมารบกวนแน่”

 

แม่มดน้อยหรี่ตา

 

“จริงเหรอ”

 

“สาบานได้เลย”

 

“อมารอคก็จะสาบานด้วยใช่ไหม”

 

ฟอลคอนใช้ศอกกระทุ้งพี่ชาย

 

“เหอะ”

 

อมารอคปั้นหน้าหงิก พอสบตากับแม่มดน้อยที่จ้องรอคำตอบ เขากลับรู้สึกแปลกๆ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

จะว่าไปแล้วแม่มดน้อยก็น่ารักเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ผมสีทองของเธอเปล่งประกายเหมือนทองคำ เป็นสีที่แปลกตาสำหรับเขา เพราะคนในแผ่นดินไร้นามนี้ส่วนใหญ่จะมีผมสีเข้มทั้งนั้น น้อยมากที่จะมีผมแดงหรือสีน้ำตาลอ่อน แต่ไม่ค่อยมีใครมีผมสีทองสว่างแบบเธอเลยจริงๆ

 

พอคิดแล้วจู่ๆ ว่าที่หมาป่ากลับรู้สึกหน้าร้อนผ่าวโดยไร้สาเหตุ ยิ่งเหมือนว่าถ้าเขาไม่ตอบ ออโรร่าก็จะไม่ยอมละสายตาไปจากเขา

 

“ก็ได้ ข้าสาบาน” เขาว่าเสียงดัง “เป็นความลับระหว่างเราสามคน พอใจไหม”

 

ฟอลคอนหัวเราะ อมารอคคิดว่าน้องชายมองเขาออกแหง เจ้านี่สายตาดีเหมือนเหยี่ยวจริงๆ นั่นแหละ

 

“ที่บ้านข้าบอกว่าใครผิดคำสาบานจะโดนสาป” ออโรร่าพูด “แต่พวกเจ้าสาบานแล้ว ข้าจะเชื่อก็ได้ นี่ต้องเป็นความลับของเราสามคนนะ ข้าจะไม่ให้ใครเข้ามาที่สวนนี้นอกจากเจ้าสองคนอีกแล้ว...จริงๆ นะ”

 

“อื้ม” เด็กชายทั้งสองรับ

 

สิ้นถ้อยคำสาบานนั้น สองพี่น้องก็ได้เห็นรอยยิ้มของแม่มด แม่มดที่น่ารักและงดงามเหมือนนางฟ้า

 

+++++
 
ระหว่างนี้จะย้อนอดีตไปนานแสนนาน พอจะเดาได้มั้ยว่าใครเป็นใคร
ใช้เวลาสักพักกว่าจะผูกเรื่องสำเร็จ ออกแนวเหมือนเป็นเรื่องใหม่ที่สามารถแยกออกมาได้เลยล่ะค่ะ
เอาเป็นว่าก็ขอให้อ่านกันไปก่อนเนอะ เนื้อหาไม่ได้เล่าแบบนิทานไร้คำพูดแล้ว ดังนั้นยาวแน่นอน T____T
 
แหม ขึ้นชื่อว่าสาวน้อยหมวกแดง
แต่กว่าจะเจอคุณยายนี่ เล่นเอาตอนจะจบเรื่อง ฮ่า
มันก็ต้องเจอหมาป่าก่อน ตามสูตรสินะ ใช่มะ! (แถ) แต่นี่เป็นคุณยายทวดแทน =,,=
 
 
? Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 47 : [นิทานแม่มด] : [...ความรัก...] ดอกไม้ หมาป่า พญาเหยี่ยว (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1217 , โพส : 21 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3257
ฟอลคอนแอบร้ายเงียบๆรึเปล่าเนี่ยยยยยยยย? อิอิ

อาาา ให้ตายสิ ตอนเป็นเด็กน่ารักน่าเอ็นดู และไร้เดียงสากันทุกคนเลยเชียว!

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:01
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3091
ชอบหมาป่าาาา~ (ยังจำชื่อไม่ได้ ขอโทษนะคะที่สมองช่ามากเรื่องจำชื่อคน ฮาาาา)
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3002
เย้ย พล็อตมันยาวเฟื้อยเลยนะนั่น 
เจ้ออโรร่าเป็นยายแมรี่แน่เลย ^^
PS.  สำหรับฉัน ความตายอยู่ใกล้กว่าอนาคตเสียอีก
Name : Channa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Channa [ IP : 202.44.4.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 16:34
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2949
ฟอลคอนดูเลวกว่าอมารอคอีก 555
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 13:55
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2853
ตบมือ...น่ารักค่ะ ออโรร่า จิ้นแล้วน่ารักชะมัด อมารอค!!! เชียร์ๆๆ ปิ๊งๆๆ ดูฟอลคอน เจ้าเล่ห์ตะหงิดๆมาก
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.138.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 17:05
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2730
โธ่ ฉันสงสารอีตาหมาป่าจริงๆเลย
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 22:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2630
ฟอลคอนนนน
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า และฟิคc.n.blue>>yakiimo host club (ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleshiine gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleshiine gin [ IP : 101.109.214.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2555 / 16:59
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2590
น่ารักจัง เจ้าตัวน้อยย
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 125.26.79.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 23:12
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2562
สนุกมากฮะ ❤
PS.  รักนิยายแฟนตาซี 
Name : MarshMalloW KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MarshMalloW KinG [ IP : 27.130.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 21:17
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2323
น่ารักทั้งสามคนเลย แม่มดใสซื่อมากๆ
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.117.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กรกฎาคม 2555 / 06:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2318
อ่านแล้วเหมือนฟอลคอนจะหล่อนะ >< 55+


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 กรกฎาคม 2555 / 09:56

PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.162.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 / 20:46
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2308
รู้สึกบทนี้พี่นาวจะรีบแต่งเกินไปหรือเปล่าค่ะ
พอดีว่าดาวอ่านแล้วมันขัดๆแปลกๆอย่างไงชอบกล
หรือเป็นเพราะดาวรีบอ่านไปเอง
 

PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.204.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 / 13:53
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2306
อมารอค น่ารักอ่ะ 5555
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.205.151.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 22:14
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2305
ทุกๆอย่างย่อมมีเห็นผลของมัน

PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 171.99.99.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 22:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2304
น่าร้ากกกกกกกกมากกกกกกก
ชอบมากเลยอ่ะค่ะพี่นาววววววว
คล้ายกับเปิดเรื่องใหม่แต่ก็ไม่เชิงทีเดียวอ่าาาาา
รออ่านตอนต่อไป...
อัพไวๆนะคะ

PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 125.24.92.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 21:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2302
ขอบคุณสำหรับคำผิดค่าน้องเซล่า แก้แล้วจ้ะ ;w; คนเดียวอ่านนี่มันตรวจได้ไม่หมดจริงๆแฮะ
 
#2316 & 2321

อ๊ะ อ๊ะ ว่าจะแอบบอก แต่เดี๋ยวกลายเป็นว่าสปอยด์ >x<


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 กรกฎาคม 2555 / 19:57

PS.  บางคนอาจไม่มีสี บางคนอาจมีไม่กี่สี บางคนอาจมีหลายๆสี โลกนี้จะสวยงามหรือไม่..ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกมองแบบไหนแค่นั้นเอง
Name : มะนาวขาว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว [ IP : 180.183.186.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 19:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2301
ศึกชิงนางกำลังจะเกิด -....-
ออโรร่าเลือกฟอลคอน แต่แม่รี่โกลด์เลือกชาฮาร์นะ xD
Name : sunizm . < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sunizm . [ IP : 171.6.224.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 19:56
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2300

อ๊ากกกกกก น่าร้ากกกกกก จังเลยพี่นาวววว ชอบบบบบ > <


 


เหมือนอ่านเรื่องใหม่เลย 555


 


ตอนที่ตัวละครยังเด็กอยู่นี่แหละ น่ารัก ^ ^


 


ว่าแต่ ออโรร่านิสัยเหมือนแมรี่ของเราเลยยยย *-* แต่โตมาดูเศร้าๆนะ


 


ปล.ชื่อทุกชื่อของพี่นาวจะต้องมีความหมายซินะ... = =


 


ไร้เทียมทาม --> ไร้เทียมทาน


ยั้ว --> หมายถึงยั๊วะเปล่าหว่า?


สำอางค์ ---> สำอาง รึเปล่า ??


 


อยากอ่านต่อ ^ ^


PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.18.77 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 19:50
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2299
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
 
พี่นาวขาาาาาาาาาาาา #กอดขาประหนึ่งนางทาส 
 
ชอบอะ แบบ เขิน อ่านจนบิดไปบิดมาจนไส้ขด ><  
 
อัพๆไวๆนะคะ แบบ อยากอ่านอะ #งุงิครุคริเครซี่เบบี้ 

PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 14.207.184.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 18:56
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2297
มาอัพอีกน้าาาา
Name : ---- [ IP : 124.122.57.13 ]

วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 17:40
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2296
เดี๊ยวจะมีสงครามชิงนางรึเปล่าเนี่ย
เห็นในตอนก่อนออโรร่าบอกว่าเลือกเหยี่ยวแสดงว่าเลือกฟอลคอนสินะ
Name : licey < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ licey [ IP : 223.207.122.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 / 13:47
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android