คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 45 : บทที่ ๒๙ : เสียสละ [1]


     อัพเดท 1 ก.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 62,793
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 527 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 45 : บทที่ ๒๙ : เสียสละ [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1020 , โพส : 27 , Rating : 100% / 3 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทที่ ๒๙

เสียสละ

 

เสียงเพลงปี่ปะปนคละคลุ้งไปกับกลิ่นอายเย็นยะเยือก ป่าดำชวาร์ซลาล์สกลับกลายเป็นป่าสีขาวเมื่อพายุหิมะพัดโหมกระหน่ำ ความเหน็บหนาวยิ่งทวีเพิ่มเมื่อจิตสังหารจากทั้งสองฝ่ายหาได้ลดละลงเลย ทั้งที่ก่อนนี้อีกฝ่ายไม่มีกะใจจะต่อสู้อย่างนี้เลย

 

เกวนกลายเป็นกระต่ายมาหลายปีแล้ว เธอต้องทนอยู่กับร่างเล็กๆ สีขาวไร้ทางสู้ที่มักตกเป็นเหยื่อให้สัตว์ร้ายในป่าไล่จับกิน ต้องมีชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวงต่อความหวาดกลัว เพราะหากพลาดเพียงเสี้ยววินาที เธอก็อาจกลายเป็นอาหารให้พวกสัตว์กินเนื้อได้

 

ยังดีที่คำสาปก็มีขอบเขตอยู่เหมือนกัน มันไม่ได้สาปให้เธอเป็นกระต่ายตลอดกาล ทว่าจะสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์เพียงครึ่งหนึ่งได้ก็ต่อเมื่อได้รับแสงจันทร์ที่มากเพียงพอ เหมือนกับในตอนนั้นที่เคยถูกเผ่ามนุษย์หมาป่าจับตัวไปเป็นเครื่องสังเวย เธอได้รับการช่วยเหลือจากเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเด็กคนนั้นก็เป็นคนสำคัญอีกคน

 

กระต่ายขาวรู้อยู่แก่ใจดี จุดเริ่มต้นมักอยู่ที่เดียวกับจุดจบเสมอ หน้าที่ของเธอคือพาเด็กคนนั้นมายังประตูแห่งนี้ เพื่อทุกสิ่งทุกอย่างจะได้จบสิ้นกันเสียที เกวนถือว่านี่คือการตอบแทนบุญคุณของเธอ คือสิ่งที่เธอทำได้ดีที่สุดแล้ว

 

หน้าที่ของเธอได้จบลงแล้ว

 

ที่เหลือก็เพียงแค่ขอให้เขาทำให้สำเร็จ

 

พายุหิมะรุนแรงจนทำให้ทุกอย่างพร่ามัวไม่ชัดเจน กับสิ่งที่มองไม่เห็นทำให้เกวนรู้สึกกลัว เป็นความกลัวที่ไม่ชินเสียที เธอเห็นเงาสีเทาใหญ่ของสิ่งมีชีวิตประหลาดนั้นยังคงอยู่หลังต้นไม้ที่เดิม ทว่าเพียงพริบตา มันก็เคลื่อนเข้ามา ใกล้ยิ่งกว่าเดิม

 

ในใจของกระต่ายขาวเฝ้าถามตัวเอง

 

นี่มันตัวอะไร

 

ว่องไวยิ่งกว่าสายลม น่ากลัวยิ่งกว่าอสูรกาย ดวงตาของมันแดงฉานฉายแววในพายุหิมะ แม้จะโฉบไปไม่อยู่กับที่ทุกครั้งที่กระพริบตา แต่เกวนรู้ว่ามันกำลังจ้องมองเธออยู่

 

นั่นคือชาฮาร์

 

ชาฮาร์ที่ไม่ใช่ชาฮาร์อีกต่อไป

 

และเธอคงต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเขาจริงๆ

 

บุรุษผู้ซึ่งเคยอยู่ตรงนั้น บัดนี้ได้กลับกลายเป็นสุนัขป่าสีเทาร่างใหญโต ดวงตาแดงนั้นหาได้มีแววตา หากแต่กลายเป็นดวงตาของปีศาจที่เธอไม่อาจสื่อสารรู้เรื่องอีกต่อไป ไม่ว่าเธอจะส่งข้อความเรียกชื่อเขาผ่านทางจิตเหมือนที่เคยทำสักเท่าไหร่ ชาฮาร์ก็ดูเหมือนจะไม่รับรู้อะไรเลย

 

เกวนไม่ได้เตรียมตัวเพื่อเผชิญหน้ากับอสูรกายสุนัขป่า กระต่ายขาวแม้ตรอมใจไว้นานแล้วก็รู้สึกหวาดกลัวเป็นธรรมดา ทั้งที่เมื่อก่อนตอนเป็นเหยี่ยวขาวเธอไม่เคยหวั่น เกวนก็ยิ่งมั่นใจว่าเธอคงไม่มีทางกลับไปเป็นอย่างเดิม

 

นี่สินะ...ความรัก...

 

เธอก็เคยมีความรัก อำนาจของความรักนั้นรุนแรงจนสั่งให้เรากระทำผิดได้โดยไม่สนอะไร

 

แล้วสุดท้ายก็ยังคงสูญเสีย ก็ยังคงเสียใจ

 

ยังคงถามตัวเองว่าทำอะไรลงไป...

 

ครั้งนี้เขาจะเป็นเหมือนกับเธอหรือเปล่านะ

 

หากว่าทำลายเธอสิ้นแล้ว เมื่อรู้สึกตัวเขาจะเป็นอย่างไร กุญแจที่อยู่ในตัวเธอ หากว่าเขาได้ไปโดยที่มือต้องเปื้อนเลือดแบบนั้น เขายังจะกล้าไปพบเธอคนนั้นของเขาไหม หากว่าเขาเห็นตัวเองสกปรกแล้ว เธอคนนั้นของเขาจะยอมรับเขาหรือเปล่านะ

 

เขาจะกลายเป็นกระต่ายขี้ขลาดเหมือนเธอไหม...

 

แต่เมื่อถึงตอนนั้น เธอก็คงไม่ได้อยู่ดูแล้วกระมัง

 

เพลงปี่ปริศนายังคงบรรเลงต่อไป ดวงตากระต่ายขาวเริ่มลุกโชติราวกับเปลวไฟ

 

เธอคงต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเขาจริงๆ

 

แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก

 

 

 

 

แมรี่โกลด์จำคำพูดของแม่ได้ว่าบริเออโรสไม่เคยใช้บันได

 

...แสดงว่านางเดินทางผ่านกระจกนี้เสมอเลยหรือ...

 

หญิงสาวเดินทางผ่านกระจกบานสุดท้ายก็ได้ปรากฏตัวอยู่ในอีกห้องหนึ่ง ซึ่งคาดว่ายังคงเป็นยอดหอคอยห้องเดิม แต่ลักษณะเปลี่ยนไป คือห้องนี้โล่งไม่มีเครื่องเรือนใดๆ นอกจากกระจกบานที่เป็นประตูทางผ่านมาแล้ว ก็ยังมีโลงแก้วขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง

 

จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเป่าปี่ดังมาจากที่ไหนสักแห่ง ทำให้แมรี่โกลด์คิดถึงชาฮาร์ แต่คนที่อยู่ข้างหน้าเธอนั้นกลับน่าสนใจยิ่งกว่า

 

ภายในห้องนี้มีหญิงสาวอีกคนหนึ่งยืนอยู่ข้างโลงแก้วนั้น นางผู้มีเครื่องหน้างดงามสมบูรณ์แบบ ผมทองยาวสวยเช่นเดียวกับดวงตาคู่คมสีทองประหลาดซึ่งแฝงอารมณ์มากมายในแววตา อาภรที่สวมใส่เป็นชุดกระโปรงโบราณสีน้ำเงินเข้มไม่ต่างกับท้องฟ้ายามรัตติกาล แต่ผู้มาเยือนนั้นใส่ชุดขาวผ้าคลุมแดง

 

ครั้นเมื่อสบตา หญิงอีกคนก็ส่งยิ้มให้

 

แมรี่โกลด์ไม่ได้ยิ้มตอบ เธอยังคงตกตะลึง

 

เหมือน...เหมือนเหลือเกิน...

 

...เหมือนราวกับเห็นตัวเองในกระจกเงา...

 

“สวัสดี แมรี่โกลด์”

 

แม้แต่น้ำเสียงก็ฟังเหมือนกัน ทว่าแมรี่โกลด์สัมผัสได้ถึงความแตกต่าง คำพูดนั้นฟังอ่อนเบา ผิดกับเธอที่มักพูดหนักแน่นและจริงจัง แมรี่โกลด์รู้สึกพึงพอใจนิดหนึ่ง อย่างน้อยก็ไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว

 

“บริเออโรส”

 

เธอเรียกชื่อนางออกไป เพราะไม่รู้จะพูดอะไร ถามอะไร ทั้งยังคิดว่าเธอมาอยู่ตรงนี้ อีกฝ่ายต่างหากที่ควรเริ่มพูดธุระของตนให้เสร็จ ควรอธิบายทุกอย่างให้กระจ่างเสียที

 

บริเออโรสยังคงยิ้มพราย มองเธอด้วยความขบขัน

 

“เราเพิ่งพบกันครั้งแรก ข้าเองก็ตกใจไม่น้อยกับความเหมือนของเราสองคน”

 

แมรี่โกลด์อยากตอบไปว่าเธอไม่ได้อยากเหมือนกันเลยสักนิดเดียว แต่ก็ไม่ได้พูดออกไปเพราะเกรงว่าคำพูดที่ออกมาจะเป็นความจริงซึ่งขัดแย้งกับความคิดของเธอ ไม่มีใครหรอกที่จะดีใจเวลามีคนเหมือนตัวเอง

 

“ท่านต้องการอะไร”

 

ด้วยความที่แมรี่โกลด์อยากกลับไปหาพ่อกับแม่โดยไว เธอจึงเอ่ยถามเข้าเรื่องทันที

 

บริเออโรสเลิกคิ้วขึ้นเล็กน้อย

 

“เป็นคนตรงดีนี่” นางเอ่ย “คงเพราะมีคำสาปติดตัวตั้งแต่เกิด โตมาอาจจะลำบากนิดหน่อย แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ ไม่แคล้วเจ้าก็คงมีชะตากรรมเหมือนข้า”

 

แม้แม่มดจะดูอัธยาศัยดี แต่แมรี่โกลด์ก็ไม่ค่อยชอบใจอยู่ดี เธอย้ำกับตัวเองในใจว่าบริเออโรสคือต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด เมื่อคิดอย่างนั้น ความไม่ชอบก็ยิ่งทวีเป็นความชิงชัง

 

ดูเหมือนไอความชังจะแผ่ไปถึงอีกฝ่าย บริเออโรสยกมือปิดปากหัวเราะเบาๆ ด้วยท่าทางมารยาทอย่างคนชั้นสูง ซึ่งแมรี่โกลด์อดไม่ได้ที่จะเปรียบเทียบกับตัวเอง เธอเป็นคนต่ำต้อยไร้สกุล ในขณะที่บริเออโรสเป็นถึงท่านหญิงในราชวัง กิริยาสง่างามทุกท่วงท่านั้น ชาตินี้ทั้งชาติเธอก็คงทำไม่ได้

 

“สงสัยไหมว่าชะตากรรมของข้าเป็นอย่างไร” บริเออโรสถามยิ้มๆ

 

“ข้าคิดว่าท่านน่าจะรู้ดีว่าข้ามาที่นี่ทำไม” แมรี่โกลด์ย้อนถามเข้าประเด็น “ช่วยบอกทั้งหมดมาเดี๋ยวนี้จะได้ไหม”

 

“ทำไมจึงคิดว่าข้าควรทำ” แม่มดถามกลับ “ข้าให้เจ้ามาที่นี่เพื่อให้มาตอบคำถามของข้า ไม่ใช่มาฟังเจ้าถามสิ่งที่อยากรู้”

 

อย่างน้อยอีกฝ่ายก็เป็นแม่มด แม่มดที่ร้ายกาจและไม่น่าไว้ใจ แมรี่โกลด์คิดไม่ถึงเลยจริงๆ ว่าแม่ของเธออยากอยู่ช่วยคนแบบนี้ไปทำไม

 

แมรี่โกลด์เกลียดคำถาม เกลียดมาตั้งแต่เด็ก เกลียดมากถึงมากที่สุด เพราะไม่ว่าใครที่ถามคำถามเธอ มันก็เหมือนกับเขากำลังบังคับเธอให้ตอบตามความจริง แม้จะรู้หรือไม่รู้ก็ตามว่าเธอมีคำสาปที่พูดโกหกไม่ได้ติดตัว ไม่ว่าใครก็ไม่ชอบถูกบังคับกันทั้งนั้น

 

“ถ้าอย่างนั้นท่านอยากถามอะไร”

 

“คำถามของข้ามีเพียงข้อเดียว แมรี่โกลด์” บริเออโรสตอบ “แต่ก่อนหน้านั้น เจ้าควรจะฟังเรื่องชะตากรรมของข้าเสียก่อน จึงจะสามารถให้คำตอบที่ข้าต้องการได้”

 

“ถ้าอย่างนั้นก็รีบเล่ามา” แมรี่โกลด์กระชากเสียง

 

นางแม่มดแย้มรอยยิ้มหวาน

 

“ที่ใจร้อนเพราะอะไร เพราะพ่อแม่หรือว่ามนุษย์หมาป่าตนนั้น”

 

แมรี่โกลด์ชะงักไปหน่อยนึง เหมือนถูกจี้ใจดำ พอบริเออโรสพูดอย่างนี้ เธอก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าที่ใจร้อนเพราะอยากกลับไปหาพ่อแม่หรือเป็นห่วงชาฮาร์กันแน่

 

“ชื่อชาฮาร์สินะ ชาฮาร์ที่แปลว่าพระจันทร์” บริเออโรสยิ้มจนตาหยี ดวงตาสีทองส่อแววเย้าหยอก “แต่ดูเขาเหมือนซาฮาร์ที่แปลว่ารุ่งอรุณมากกว่าพระจันทร์เสียอีก สดใส ร่าเริง อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น...เจ้าก็คิดอย่างนั้นใช่ไหม”

 

แมรี่โกลด์รู้สึกหน้าร้อนขึ้นมา เธอไม่ชอบเวลาที่แม่มดพูดเหมือนรู้จักชาฮาร์ แถมยังดูสนิทสนมจนถึงกับรู้นิสัยใจคอว่าชาฮาร์เป็นอย่างไร แม้เธอจะเห็นด้วยก็ตามที

 

“รู้จักเขาเหรอ” เธอเค้นเสียงถาม นัยน์ตาเริ่มเขม่น

 

บริเออโรสยิ่งยิ้มกว้างขึ้น

 

“เปล่าหรอก ได้ยินมาจากโคราเมน่ะ”

 

แมรี่โกลด์ส่งเสียงเหอะกลับไป จะว่าไปแล้วแม่มดคนนี้เองนี่นาที่โคราเมหลงรัก ทั้งรักทั้งแค้นถึงขั้นเอาความแค้นมาลงกับเธอ

 

พอคิดถึงเรื่องของโคราเม แมรี่โกลด์ก็เริ่มอยากรู้แล้วว่าบริเออโรสเกี่ยวข้องกับโคราเมอย่างไร บางทีเรื่องที่นางจะเล่านั้นอาจเป็นเรื่องของโคราเมกับนางก็ได้ ทั้งสองคนนี้มีชีวิตอยู่มานานหลายร้อยปี เพราะอะไร และเพื่ออะไรกันแน่

 

แต่ดูเหมือนแม่มดยังไม่อยากจบเรื่องของชาฮาร์

 

“จะเป็นห่วงก็ไม่แปลก เพราะตอนนี้เขากำลังแย่เอาการอยู่เหมือนกัน”

 

แมรี่โกลด์ร้อนใจทันที

 

“เกิดอะไรขึ้น”

 

เวลานี้สีหน้าของบริเออโรสไม่มีแววล้อเล่นเหมือนอย่างเคย แม่มดมองไปยังข้างหลังสาวผ้าคลุมแดง เมื่อแมรี่โกลด์หันไปมองตามก็เห็นว่าภาพที่สะท้อนในกระจกคันฉ่องตั้งพื้นนั้นเปลี่ยนไปแล้ว

 

ภาพในนั้นคือป่าดำชวาร์ซลาล์สที่หิมะกำลังตกหนัก ร่างของหญิงผมขาวมีหูกระต่ายกำลังสู้กับสุนัขป่าสีเทาตัวใหญ่ และดูท่าว่ามนุษย์กระต่ายนั้นกำลังเสียเปรียบ เลือดจากบาดแผลไหล่โชกแทบย้อมเส้นผมสีขาวให้กลายเป็นสีแดงอยู่แล้ว

 

กระต่ายกับหมาป่า...

 

“นั่นเกวนกับชาฮาร์” แม่มดบอก

 

แมรี่โกลด์เบิกตา มองสุนัขป่าตัวใหญ่นั้นอีกครั้ง หน้าตาของมันน่ากลัว ดวงตาแดงราวกับอสูรกาย ทั้งยังดุร้าย หื่นกระหายจะฆ่าเหยื่อให้สิ้นซาก นั่นคือชาฮาร์เหรอ... ชาฮาร์กลายเป็นสุนัขป่าไปแล้วเหรอ...

 

“เขาจะฆ่าเกวนเหรอ” หญิงสาวถามเสียงแหบพร่า

 

“เกวนคงตายไปนานแล้วถ้าไม่ได้บทเพลงของคนเป่าปี่แห่งฮาเมลินช่วยเพิ่มพลัง”

 

แต่แมรี่โกลด์ไม่ได้สนใจเกวน เธอเป็นห่วงชาฮาร์มากกว่า

 

“ทำไมเขาถึงเป็นอย่างนั้น”

 

“เป็นพลังที่ได้จากสายเลือดของนางไม้ ตัวเขาไม่ได้เป็นทั้งมนุษย์หมาป่าหรือนางไม้ คงคล้ายกับปีศาจจริงๆ” บริเออโรสอธิบาย “เวลาโกรธเขาจะกลายร่างเป็นอย่างที่เห็น ในยามที่อยู่ร่างนั้นจะขาดการควบคุม เขาสามารถฆ่าใครก็ได้โดยไม่ยั้งคิด พอรู้สึกตัวอีกทีก็กลายเป็นฆาตรกรไปแล้ว เป็นพลังที่อันตราย น่ากลัว แล้วก็น่าสงสาร”

 

“คำสาปเหรอ” แมรี่โกลด์ถาม

 

“มันคือชะตากรรม” บริเออโรสว่า “พ่อแม่ของเขาตั้งใจสร้างเขาขึ้นมาเพื่อทำลายข้า ทำลายแม่มดคนสุดท้ายในเจเรอมาน”

 

“แม่มดคนสุดท้ายเหรอ” หญิงผ้าคลุมแดงตกใจ

 

“ใช่ ข้าคือแม่มดคนสุดท้ายในเจเรอมาน เมื่อก่อนเคยมีเหตุการณ์ล่าแม่มด ก็เหลือเพียงข้าเท่านั้นที่หลับอยู่ในห้วงมิติซึ่งไม่มีใครสามารถเข้ามาได้ แล้วลูกหลานของข้าก็ไม่ได้สืบอำนาจเวทมนตร์ต่อ ทั้งเจ้ากับราพินเซลเองถึงจะมีเลือดแม่มดเพียงเศษเสี้ยวแต่ก็ไม่มากพอให้ใช้เวทมนตร์ได้ จึงไม่นับว่าเป็นแม่มด”

 

เมื่อฟังถึงตอนนี้แมรี่โกลด์ก็นิ่งไป หมายความว่าบริเออโรส...แท้จริงแล้วก็เป็นบรรพบุรุษของเธออย่างนั้นเหรอ

 

ที่หน้าตาเหมือนกันก็เพราะว่ามีสายเลือดเดียวกันเหรอ...!

 

“อย่าเพิ่งตกใจไปเลย” บริเออโรสยิ้มอ่อนโยน “จงรู้ไว้ว่าข้าไม่ได้หวังร้ายกับเจ้า แมรี่โกลด์ ข้าวานให้โคราเมตามหาตัวเจ้า ถึงจะต้องใช้วิธีรุนแรงนิดหน่อยจนเกือบถูกสังเวยจริงๆ แต่ทุกครั้งข้าก็ช่วยเจ้ามาเสมอ ข้าไม่ปล่อยให้คนของข้าตายทั้งที่ยังไม่ได้ใช้ประโยชน์หรอก”

 

แม่มดสาวบอกว่าทั้งหมดอยู่ในการควบคุมของนาง

 

ตั้งแต่เริ่มแรกที่บริเออโรสตื่นจากนิทราเมื่อยี่สิบเอ็ดปีก่อน มิตินั้นเป็นมิติที่ซ้อนทับอยู่บนหอคอยฝั่งตะวันตกของปราสาทราชวงศ์ลอร์ลีน เมื่อออกมาก็พบว่าเวลาได้ล่วงเลยไปถึงห้าร้อยปีแล้ว

 

บริเออโรสปลูกผักวิเศษไว้ในป่าดำ พอตื่นมาพบว่าผักเหล่านั้นที่เคยปลูกไว้ถูกนายพรานกับภรรยาขโมยไป นางจึงสาปคำสาปใส่พรานและลูกสาว ส่วนภรรยานายพรานนั้นแม่มดรู้ว่าคือสายเลือดของตนจึงได้มอบหน้าที่สำคัญให้และขังไว้อยู่บนหอคอยไม่ให้หนีไปไหนจนกว่าจะทำภารกิจสำเร็จ ขณะที่บริเออโรสรู้ตัวว่าเวทมนตร์ของตนกำลังเสื่อมถอยลง เนื่องจากแมรี่โกลด์เองได้เติบโตขึ้น ระหว่างนั้นแม่มดได้พบกับโคราเม นางเริ่มหลอกใช้เขาตามหาตัวแมรี่โกลด์ ทั้งรู้ว่าเขามั่นใจเพราะเห็นว่าเธอหน้าตาเหมือนแม่มด สุดท้ายบริเออโรสก็หักหลังโคราเมด้วยการช่วยเธอผ่านทางเกวน ผู้ยอมเป็นทาสแม่มดเพราะรู้สึกผิดต่อบาปของตน

 

แมรี่โกลด์เริ่มงุนงงไปหมดแล้ว เมื่อรู้ความจริงอย่างนี้เธอก็เริ่มรับไม่ไหว เหมือนกับที่ผ่านมาไม่ได้มีความหมายอะไรเลย เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงหรือ อะไรคือความจริงอะไรคือเรื่องโกหกกันแน่

 

“เราสองคนคือปรากฏการณ์ที่เรียกว่า ดอพเพลแกงเกอร์ มีทุกอย่างเหมือนกันหมด ยกเว้นนิสัยที่ต่างราวแสงกับเงา” บริเออโรสว่าต่อไป “ข้าเคยคิดว่าข้าเป็นร่างต้นแท้ๆ แต่โลกใบนี้ได้เลือกให้เจ้าอยู่ต่อไป ดังนั้นขณะที่เจ้าเติบโต ข้ากลับยิ่งอ่อนแอ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเวลาของข้าเหลือไม่มากนัก ข้าจึงจำเป็นต้องกำจัดพวกมนุษย์หมาป่าที่เป็นเสี้ยนหนาม แล้วรีบเรียกเจ้ามาพบความจริง”

 

“ทำไมท่านถึงคิดว่าเราเหมือนกัน” แมรี่โกลด์คัดค้าน เธอยังเชื่อว่าเธอไม่มีอะไรเหมือนแม่มดเลยสักนิดเดียว

 

“เราเหมือนกันทุกอย่างแมรี่โกลด์ แม้แต่ชะตากรรม” บริเออโรสว่าต่อ ดวงตาของเธอหม่นหมองลง “อีกเดี๋ยวเจ้าก็ต้องเลือกระหว่างเหยี่ยวขาวกับหมาป่า เหมือนเมื่อก่อนที่ข้าเองก็เคยเลือกเช่นกัน”

 

“ข้าไม่เข้าใจ”

 

“ความรักน่ะ” แม่มดยิ้ม “ความรักอีกแล้ว...”

 

ความรักอีกแล้ว...

 

แมรี่โกลด์เริ่มรู้สึกขยาดความรักเต็มทน ทำไมต้องเป็นเพราะความรักทุกที ทำไมความรักจึงทำให้เกิดเรื่องสกปรกมากมายแทนที่จะเป็นเรื่องสวยงาม ความรักที่แมรี่โกลด์เห็นมาไม่เห็นมีความสวยงามเลยสักนิดเดียว

 

ทำไมเธอต้องเลือกระหว่างเหยี่ยวขาวกับหมาป่า

 

“ถ้าฟังเรื่องของข้าแล้ว เจ้าก็ลองเก็บไปคิดเอาแล้วกันว่าจะเลือกใคร”

 

ครั้นแล้วแม่มดก็ก้มลง เปิดฝาโลงแก้วข้างกายขึ้น กลิ่นเหม็นคาวลอยฟุ้งอีกครั้ง คราวนี้ไม่ต้องมองด้วยตา แมรี่โกลด์ก็จำได้ว่ามันเป็นกลิ่นของศพคนตายอย่างแน่นอน

 

ภายในโลงแก้วมีศพแห้งกรังของใครคนหนึ่งนอนอยู่ เสื้อผ้าอาภรยังไม่ถูกปลด มันเหมือนกับชุดกษัตริย์นักรบโบราณ มือทั้งสองประสานไว้แนบอก กำดาบเล่มหนึ่งไว้เหมือนอาวุธประจำกาย

 

“นี่คือเหยี่ยวขาวของข้า” บริเออโรสว่าพลางยิ้มหยัน “ทีนี้พร้อมที่จะฟังหรือยัง”

 

 

+++++
อัพไวๆ และเรื่องเริ่มเดินเร็วมากขึ้น พยายามไม่ให้ยืดเยื้อ
แต่คิดว่าตอนรีไรท์คงแก้ช่วงหลังๆอีกยาว เผอิญก็เผลอลืมเรื่องช่วงแรกๆไปหน่อยเหมือนกัน เลยเบลอๆงงๆไปบ้าง
บริเออโรสพอจะมีนิสัยคล้ายโคราเมอยู่บ้าง คือชอบบงการคนอื่น สงสัยสองคนนี้อยู่ด้วยกันมากไปนะ

ต่อไปเป็นนิทานของเจ้าหญิงนิทรา
คุณล่ะ พร้อมที่จะฟังหรือยัง? 

? Free theme mouse. naru Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 45 : บทที่ ๒๙ : เสียสละ [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1020 , โพส : 27 , Rating : 100% / 3 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3254
เหมือนมีบางคำในประโยคที่พิมพ์ผิดหรือเปล่า? มันแปลกๆ ประโยคนี้ค่ะ...
"เกวนไม่ได้เตรียมตัวเพื่อเผชิญหน้ากับอสูรกายสุนัขป่า กระต่ายขาวแม้ 
ตรอม ใจไว้นานแล้วก็รู้สึกหวาดกลัวเป็นธรรมดา"
มันน่าจะเป็น
"เกวนไม่ได้เตรียมตัวเพื่อเผชิญหน้ากับอสูรกายสุนัขป่า กระตายขาวแม้
เตรียมใจไว้นานแล้วก็รู้สึกหวาดกลัวเป็นธรรมดา"
-------------------------------------------------------------------------------
ว๊าวๆๆๆๆๆ จะได้ฟังนิทานอีกแล้วววว ชอบฟังนิทานและเรื่องเล่าที่ไรท์เตอร์สอดแทรกไว้ในเรื่องมากๆๆๆๆๆๆ >O< 

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:58
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3001
มะนาววางปมเก่งมาก เวลาเล่าเรื่องคงกำลังรู้สึกเหมือนนั่งต่อจิ๊กซอว์แน่เลย
ค่อยๆต่อทีละชิ้น จนได้ภาพสมบูรณ์ในบทเฉลย

อืม พี่ตามอ่านจิ๊กซอว์บทต่อไปเลยละกัน
PS.  สำหรับฉัน ความตายอยู่ใกล้กว่าอนาคตเสียอีก
Name : Channa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Channa [ IP : 202.44.4.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 16:18
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2947
ตื่นเต้นได้อีก
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 13:29
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2805
วู้ ตื่นเต้นแทนแมรี่โกลด์ เรื่องราวครั้งวันวาน
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.2.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2555 / 17:59
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2728
ปมหลายอย่างเหลือเกินเจ้าค่ะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 22:26
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2628
ว้าวๆๆนิทานของเจ้าหญิงนิทรา!!
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า และฟิคc.n.blue>>yakiimo host club (ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleshiine gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleshiine gin [ IP : 101.109.214.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2555 / 16:21
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2588
ชะตากรรมที่ต้องเลือก อ๊ากกกกกกกกกกกกก
อ่านต่อโดยไว!!
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 125.26.79.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 22:45
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2289
ติดตามค่ะ :)

PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.175.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 / 17:18
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2284

ความรักอีกแล้ว... (เนียนตามแมรี่ //เม้นเมื่อตอนที่แล้วพิมพ์ชื่อแมรี่ผิดนิ - -.)


ซับซ้อนจริงอะไรจริง ว่าแต่เหยี่ยวขาวของบริเออโรสจะเกี่ยวอะไรกับกาวินอีกป่าวเนี่ย


PS.  "ถึงโลกจะแตกแต่เราก็ยังมีจักรวาลอยู่ไม่ใช่รึไง?" : "อา...เป็นอย่างนี้นี่เอง...ก็ผมน่ะ...อยู่อย่างเพียงลำพังมาโดยตลอดนี่นะ..."
Name : สุขสันต์วันสิ้นโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุขสันต์วันสิ้นโลก [ IP : 101.109.214.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2555 / 11:00
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2279
อยากอ่านมากกกกกก
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.120.30.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2555 / 20:31
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2277
แอบสงสารเกวนอ้ะา
PS.  คือทะเลแด่ท้องฟ้าที่ก้มหน้า คือจันทราคู่อาทิตย์ไม่หวั่นไหว คือสายลมโอบภูผาคอยห่วงใย คือดวงไฟในคืนมืดให้กับดาว ...ลาเซนตรา
Name : DoggyThreeTwoOne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DoggyThreeTwoOne [ IP : 115.87.139.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2555 / 16:46
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2275
ทำไมเกวนถึงต่อสู้เก่งอ่ะ > < (เพราะเพลงปี่นั้นด้วยรึเปล่า)
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 49.49.25.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มิถุนายน 2555 / 05:43
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2274
เพิ่งสอบเสร็จ กลับมาหาแล้ววว ><

เจ้จะต้องหาอะไรมาค้างได้ทุกตอน TT
แอบชอบนิสัยท่าทางของบริเออโรสนะ ดูร้ายแบบผู้ดีๆ(?) 55

Name : หัวหอม [ IP : 180.183.85.36 ]

วันที่: 30 มิถุนายน 2555 / 01:41
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2272
อ่านตอนท้ายแล้วคิดถึงเจ้าชายฟิลิปของดีสนี่ย์นอนแห้งในโลงแก้ว =w= มันทำร้ายจิตใจสุดๆ!!!
 
งั้นก็หมายความว่าบริเออโรสเลือกเหยี่ยวขาว แล้วโครามเป็นหมาป่า?
เสียวเหยี่ยวขาวจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับกาวินจริงๆเลยง่า แง่มๆ -[]-
 
มีคำถามนึงสงสัยมากเลยค่า ว่าทำไมพี่นาวถึงใช้เจ้าหญิงนิทราเป็นตัวร้ายอ๊ะ T^T ตัวจริงเค้าน่ารักนะ! (พูดเหมือนรู้จัก 55)
 
กว่าจะได้ท่องเว็บอีกรอบคงเป็นอาทิตย์หน้า แง๊ T T" แต่พี่นาวก็อยากให้อัพเร็วๆนะคะ > <
 
 
อาภร - อาภรณ์ (?)

PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 58.9.181.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มิถุนายน 2555 / 17:15
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2265
ไม่เหมือนกันหรอก แมรี่เป็นคนดี
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 171.99.99.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 20:34
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2264
ขอบคุณค่ะน้องจูน >< 
แต่ว่าคงยังแก้ไขตอนนี้ไมได้ เพราะระบบอัพนิยายใหม่ทำให้ฟ้อนตัวอักษรเพี้ยนไปหมดเลย ไม่กล้าอัพอีกครั้งเลย T____T

อยากจะเพิ่มไปด้วยว่า ที่แมรี่โกลด์ไม่ได้รับรักชาฮาร์เพราะอะไร...


#2280 เราก็ถูกชะตากับบริเออโรสเหมือนกันค่ะ >///<


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 มิถุนายน 2555 / 20:23

PS.  บางคนอาจไม่มีสี บางคนอาจมีไม่กี่สี บางคนอาจมีหลายๆสี โลกนี้จะสวยงามหรือไม่..ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกมองแบบไหนแค่นั้นเอง
Name : มะนาวขาว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว [ IP : 180.183.191.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 20:08
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2263
พร้อมที่จะอ่านต่อแล้วค่ะ ^ ^
พี่นาวอัพไวๆนะคะ

อ้อ พอดีเห็นน่ะค่ะ
ทาศ ต้องเป็น ทาส นะคะ
สู้ๆค่าาาาา
PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 101.109.203.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 19:37
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2262
โอ้วว!! เลือกระหว่างเหยี่ยวขาวกับหมาป่า *0*บริเออโรสหลอกใช้โคราเม??ต่อไป เจ้าหญิงนิทรา !! > <
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 101.108.72.213 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 17:38
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2261
โอ้ยย อยากรู้แล้วๆ อัพไวๆน๊าพี่มะนาว T^T
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 14.207.215.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 17:38
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2260
ทำไมรู้สึกถูกชะตากับบริเออโรส(OvO

เอ๊ะ! เอ๊ะ! เอ๊ะ!
PS.  That's all you are. Nothing more and nothing less. - Nate River
Name : Eclair&Xandria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eclair&Xandria [ IP : 171.7.238.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 17:03
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2259
ทำไมเรื่องนี้มันถึงช่างซับซ้อน
ความรักอีกแล้วสินะ


PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.203.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 13:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2258
และแล้วก็ค้างอีกตามเคย ความจริงอะไรกันนน
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.142.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มิถุนายน 2555 / 06:12
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2257
 เกวนมีพลังอะไรอ้ะ o [ ] o !!
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 49.49.25.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2555 / 21:44
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2255
 ค้าง.......

สุดๆอะ! ไรเตอร์พี่นาวเหตุใดทำร้ายรีดเดอร์ตัวน้อยๆผู้น่ารักอย่างเค้าได้ #โดนโบก 

PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 27.130.177.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มิถุนายน 2555 / 21:35
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android