คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 37 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา[2]


     อัพเดท 6 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 62,796
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 528 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 37 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา[2] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1030 , โพส : 31 , Rating : 100% / 5 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


  

กลางดึกคืนหนึ่งมีนายทหารมาขอเข้าเฝ้าพระราชาแห่งเจเรอมาน

นายทหารผู้นั้นไม่ใช่คนธรรมดา เขามีความสามารถเก่งกาจ การแข่งประลองยุทธครั้งใดนามของชายผู้นี้มักติดอันดับ นอกจากฝีมือการรบแล้วยังมีชื่อเลื่องลือเรื่องรูปงามหล่อเหลา  ลือกันว่ามารดาของเขาเป็นบุตรสาวคนเล็กของท่านเสนาบดี แต่ถูกถอดออกจากวงศ์ตระกูลเพราะคบรักกับคนรากหญ้า แม้จะมีศักดิ์เป็นถึงลูกหลานชนชั้นขุนนาง แต่เขาหาได้มักใหญ่ใฝ่สูง นายทหารประกาศว่าตนเป็นเพียงประชาชนคนหนึ่ง ที่พร้อมปฏิบัติรับใช้พระราชาในฐานะรั้วของชาติด้วยใจจริง

เวลานี้นายทหารมาขอเข้าเฝ้าพระราชา แน่นอนว่าหากไม่มีเรื่องด่วนย่อมมิได้รับอนุญาต กระนั้นเอง สภาพภายนอกของนายทหารกลายเป็นที่น่าสงสัย นอกจากเสื้อผ้าถูกฉีกขาด ผิวหนังเปรอะเปื้อนทั้งเลือดและโคลน เขาเป็นชายหนุ่มกำยำล่ำสัน แต่ทั่วทั้งกายกลับเต็มไปด้วยรอยแผลมากมาย ลมหายใจหอบรัวราวกับผ่านศึกหนักมา

เมื่อพระราชาประทานอนุญาต นายทหารจึงกราบทูลเรื่องราวทั้งหมด รวมทั้งเรื่องพระวรกายของเจ้าหญิงวายูนา และขอให้พระองค์โปรดทรงรับสั่งลงอาญาแก่เขาแด่สมควร ที่มิอาจคุ้มครองเจ้าหญิงได้ หากแต่เวลานี้เขาพอมีหนทางจัดการศัตรูได้ภายในคืนเดียว

พระราชาตรัสถามนายทหาร ป่าดำชวาร์ซลาล์สอันตราย หากต้องเดินทางต้องใช้เวลาอยู่หลายวัน ศัตรูคืออสูรกายมีกำลังกล้าแกร่ง หนทางได้เปรียบมีเพียงแต่ต้องรอให้ถึงคืนพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งก็แค่สองวันเท่านั้น ไม่มีทางใดเลยที่สามารถเคลื่อนกองทัพให้ไปถึงได้ทันก่อนที่มันจะแก้คำสาปพ้น ผิดพลาดขึ้นมาย่อมเสียทั้งกำลังและเวลา นอกเสียจากจะมีเวทมนตร์นำพา

แม้พระราชาแห่งเจเรอมานทรงตรัสถึงเหตุและผลมากมายเพียงใด แต่กระนั้นนายทหารหนุ่มยังคงยืนยันคำเดิม ขอให้พระองค์เสด็จไปทอดพระเนตรด้วยพระองค์เองเถิด ตัวเขานั้นขอเอาศีรษะเป็นประกัน

ครั้นแล้วนายทหารหนุ่มก็ได้นำไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะ ทุกคนต่างประหลาดใจเมื่อเส้นทางดังกล่าวนั้นหาใช่ทางออกจากพระราชวัง แต่กลับเป็นทางไปยังหอคอยร้างฝั่งตะวันตก

ในกาลครั้งก่อนหอแห่งนี่เคยต้องมายาคำสาป ว่ากันว่ามีแม่มดแฝงตัวมาเป็นเจ้าหญิง และได้ใช้มนตราล่อลวงพระราชาให้ตกอยู่ใต้อำนาจ ก่อนจะถูกจับได้ จึงถูกสังหารโดยการแขวนคอและเผาทั้งเป็นไปพร้อมกับสตรีอีกกว่าร้อยคน ที่ถูกกล่าวหาว่าเคยใช้เวทมนตร์ ปัจจุบันสันนิษฐานว่ายังมีแม่มดหลงเหลืออยู่ในป่าดำชวาร์ซลาล์ส

หอคอยตะวันตกนั้นถูกทิ้งร้างมานานแสนนาน ห้องบนสุดของหอคอยได้ถูกปิดตาย และห้องนั้นเองคือปลายทางที่นายทหารหนุ่มนำมา

ภายในห้องเต็มไปด้วยฝุ่นและหยากไย่ ณ กลางห้องมีกระจกคันฉ่องตั้งพื้นขนาดใหญ่ สิ่งมหัศจรรย์คือภายในกระจกนั้นหาได้สะท้อนภาพดังเช่นกระจกธรรมดา แต่มันปรากฏเป็นภาพของป่ารกชัฏและมืดดำ ทุกคนต่างประจักษ์เป็นอันดีว่านั่นคือประตูสู่ทางไปป่าดำชวาร์ซลาล์สนั่นเอง

พระราชาทรงประทานยศแต่งตั้งให้นายทหารหนุ่มเป็นแม่ทัพในศึกครานี้ เสียงเฮฮาเรียกขวัญกำลังใจดังกระหึ่ม ในวันพรุ่ง กองทัพมนุษย์จะใช้ประตูเวทมนตร์นี้ข้ามดินแดนเพื่อเปิดศึกล้างเผ่าพันธุ์ กำจัดอสูรกายร้ายให้สิ้นไปจากดินแดน

แต่มีบางอย่างที่แม่ทัพคนใหม่ไม่ใคร่แน่ใจ จึงทูลถามไปว่าพระราชาไม่ปรารถนาจะเสด็จไปช่วยเจ้าหญิงด้วยพระองค์เองหรอกหรือ

พระราชายิ้มเย้ยขบขันกับความโง่เขลาของนายทหาร

สิ่งที่มันต้องการหาใช่แค่เจ้าหญิงและสงคราม แต่คือองค์ราชาของมนุษย์ต่างหากเล่า การที่มันจับตัวเจ้าหญิงไปเพียงแค่ต้องการใช้เป็นเครื่องต่อรอง เพื่อให้เรามอบเมตตาแก่มันเท่านั้น ทว่าเป้าหมายในศึกนี้ของเราแตกต่างกัน จงไปทำลายเผ่าพันธุ์ปีศาจให้มันสูญสิ้นจากแผ่นดิน อย่าเหลือแม้แต่สักตนเดียว ท่านซึ่งเป็นแม่ทัพนำคนคงมีปัญญาพอเข้าใจว่า อย่าได้ตกหลุมพลางของมันเพียงเพราะเห็นแก่ชีวิตเจ้าหญิงพระองค์เดียว

ด้วยความตกใจ นายทหารจึงทูลว่าหากทำเช่นนั้นชีวิตเจ้าหญิงจะตกอยู่ในอันตราย แต่คำตอบที่ได้กลับมีเพียงสีหน้าเรียบเฉยของพระราชาแห่งมวลมนุษย์


‘สุดแล้วแต่ท่านแม่ทัพเถิด หากช่วยไม่ได้ เจ้าหญิงคงได้เป็นแค่วีรสตรีผู้พลีชีวิตในสงครามแห่งแผ่นดิน’

  

พรุ่งนี้คือคืนสุดท้ายของหญิงผู้เป็นคู่หมั้นของชายที่เธอหลงรัก

สองสาวนอนไม่หลับ วายุนแปลกใจที่จู่ๆ หญิงสาวกลับขอให้เธอถักเปียให้ ผมสีทองเป็นคลื่นยาวสลวย ยิ่งสัมผัสยิ่งรู้สึกว่าคนตรงหน้าช่างงามไร้ที่ติ หากเป็นเจ้าหญิงพระองค์อื่นอาจเกิดความริษยา แต่วายุนไม่ใช่คนอย่างนั้น เธอยอมรับว่าเกิดมาไม่ใช่คนสวย ไม่เหมาะสมควรกับตำแหน่งเจ้าหญิงด้วยซ้ำไป  

วายูนามีสีหน้าไม่สู้ดีนัก ทว่าหญิงสาวกลับส่งยิ้มอบอุ่นให้เธอ แล้วบอกว่าไม่ต้องกังวลไปหรอก แม้ผ่านพ้นคืนนี้ไป เจ้าหญิงก็ยังคงปลอดภัย

เจ้าหญิงไม่ได้ห่วงเรื่องความปลอดภัยสักหน่อย ที่ต้องห่วงคือชีวิตของแมรี่โกลด์ไม่ใช่หรืออย่างไร ทำไมจนป่านนี้หญิงสาวถึงไม่มีท่าทีหวาดกลัวกับความตายที่กำลังใกล้เข้ามา วายุนไม่เข้าใจเลย จึงต้องยอมถักผมเปียให้เป็นสิ่งสุดท้ายที่เธอจะทำได้

แม้แมรี่โกลด์จะมีหน้าตาเหมือนกับพี่หญิงบริเออโรสทุกประการ ทว่าเพราะไม่ใช่คนๆ เดียวกันย่อมมีความแตกต่าง พี่หญิงมักใส่เสื้อผ้าสีทึมทึบ ไม่สีครามก็สีขี้เถ้า ไม่มีชุดใดเลยที่เป็นสีสดสว่าง ส่วนแมรี่โกลด์นั้น ตอนนี้อยู่ใส่ชุดสีขาวสะอาดที่พวกมนุษย์หมาป่าเตรียมมาให้ ซึ่งดูเข้ากับเสื้อคลุมสีแดงสดและผมสีทองพอดิบพอดี

แน่นอนสิ นางคือผู้หญิงของท่านกาวินนี่นา แถมยังเป็นคนเดียวกับที่ท่านชาฮาร์ตามมาเพราะความห่วงใย

ตอนนี้ท่านชาฮาร์เปลี่ยนไปเพราะถูกโคราเมล้างสมองไปแล้ว ตอนแรกวายุนคิดว่าทั้งโคราเมและชาฮาร์ก็นิสัยดีไม่ต่างกับมนุษย์ธรรมดาตรงไหน แต่เมื่อได้รับรู้ความจริง วายุนตระหนักแล้วมนุษย์หมาป่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เลือดเย็นและโหดร้ายจริงดังที่เคยอ่านในหนังสือ กระทั่งผู้หญิงที่ตนรัก ท่านชาฮาร์ก็ยังปล่อยให้ตายได้เพียงเพราะเธอเป็นคนของศัตรู

“เขาทำถูกแล้วล่ะค่ะ” แมรี่โกลด์เอ่ยขึ้นมาเหมือนอ่านใจ

“แต่ตอนแรกเขาเป็นห่วงท่านมากเลยนะเจ้าคะ” เจ้าหญิงแย้ง “แถมยังโกรธมากตอนที่รู้ว่าท่านเป็นคู่หมั้นของท่านกาวิน ข้าคิดว่าเขาออกจะชอบท่านขนาดนั้น ไม่น่ายอม...” เสียงของเธอขาดช่วงไป รู้ทันทีว่าไม่กล้าพูดออกมา

“ข้าก็ไม่เข้าใจเรื่องเกี่ยวกับความรักสักเท่าไหร่หรอกค่ะเจ้าหญิง” อีกฝ่ายหัวเราะเบาๆ “แต่ข้าก็คิดว่าเขาควรจะเลือกพวกพ้องดีกว่ามาเลือกผู้หญิงที่ไม่มีใจตอบแทน”

“ท่านไม่ได้รักท่านชาฮาร์หรือเจ้าคะ”

“ถ้าหากเขาช่วยผู้หญิง ข้าคงรู้สึกแย่ยิ่งกว่านั้น” หญิงสาวยิ้มเศร้า “บุรุษผู้สามารถทรยศเผ่าพันธุ์ของตนเองได้ ย่อมมีชีวิตอยู่บนความไม่แน่นอน ข้าคิดว่าข้าคงรักคนแบบนั้นไม่ลง เพราะในอนาคตเขาเองก็อาจจะทรยศเราได้เหมือนกัน”

ผู้หญิงย่อมต้องการผู้ชายที่มีความมั่นคง บทเรียนนี้ถูกสอนมาสำหรับกุลสตรีชั้นสูง

วายุนมองแมรี่โกลด์ คิดว่านางมีมุมมองความรักแตกต่างกับผู้หญิงธรรมดาทั่วไป ท่าทางเข้มแข็งปราศจากความกลัวนั้นช่างน่านับถือเหลือเกิน เจ้าหญิงอดคิดไม่ได้ว่า หญิงสาวคนนี้เหมาะสมแล้วที่จะเป็นคู่หมั้นของท่านกาวิน แม้แต่ตัวเธอที่ได้รู้จักกันแค่วันเดียว ยังรู้สึกได้ว่านางมีความพิเศษ

ท่านกาวินคงจะเสียใจมากแน่ๆ หากต้องสูญเสียนางไป

“ท่านกลัวไหม” วายุนถามพลางมัดปลายผมให้เรียบร้อย หญิงสาวเอ่ยขอบคุณเจ้าหญิง

“ช่วยไม่ได้ ก็ไม่มีใครเชื่อข้านี่คะ” เธอตอบ “มีหลายครั้งข้าก็สงสัยว่าตัวเองเกิดมาทำไม บางที พอถึงคืนพรุ่งนี้พระจันทร์อาจจะมอบคำตอบให้ข้าได้”

“ทำไม...” เจ้าหญิงใจเสีย หากหญิงสาวตายแล้วจะรู้คำตอบได้อย่างไร

“เมื่อก่อนเขาหาว่าข้าคือเทพีแห่งพระจันทร์ ทั้งที่แมรี่โกลด์เป็นดอกไม้ของพระอาทิตย์” หญิงสาวคลี่รอยยิ้ม “ในภาษาดอกไม้ ดอกแมรี่โกลด์มีความหมายว่าการพลัดพราก”

ไม่ว่าจะอยู่ในป่าดำชวาร์ซลาล์ส หรือออกมาอยู่ร่วมกับคนอื่น แมรี่โกลด์ก็หนีการจากลาไม่พ้นอยู่ดี

ชาฮาร์ก็เคยสับสนเหมือนกัน เขาต้องเลือกว่าตนเองจะเป็นซาฮาร์ที่หมายถึงรุ่งอรุณ หรือจะกลับไปเป็นชาฮาร์ที่แปลว่าพระจันทร์เหมือนเดิม ตอนนี้หนุ่มหมาป่าคงได้คำตอบของตัวเองแล้ว แมรี่โกลด์ไม่ได้เสียใจที่เขาเลือกเส้นทางนั้น ในความทรงจำ ชาฮาร์ยังคงเป็นชาฮาร์คนเดิมของเธอ

พ่อมักสอนให้เธอเข้มแข็ง และเธอพร้อมจะเดินตามคำสอนของพ่อต่อไป...ไม่จำเป็นต้องกลัว

แมรี่โกลด์จับผมเปียที่ถักอย่างสวยงามและม้วนเป็นมวยสูง


“ข้าเองก็อยากรู้เหมือนกันว่า ตกลงแล้ว...ข้าเป็นคนของพระอาทิตย์หรือพระจันทร์กันแน่”

 
++++
ในที่นี้สำหรับพระราชา การเลือกแบบนั้นไม่ใช่เรื่องผิด เนื่องจากพระองค์ไม่มีรัชทายาท
จึงต้องรักษาไว้โดยแลกกับการปฏิเสธการเจรจาต่อรอง
ส่วนเรื่องมุมมองความรักของแมรี่โกลด์ เป็นมุมมองของนาวเองอีกเช่นกัน
นาวเองก็ไม่ชอบถ้าจะมีคนสละทุกอย่างเพื่อเราคนเดียว การจะรักกันน่ะ นอกจากความรักแล้วยังต้องมีอะไรมากกว่านั้นอีกนะ
อีกอย่างนึงคือ ชาฮาร์ทรยศพวกตัวเองไปครั้งนึงแล้ว ถ้าจะทำอีกเป็นนาวก็คงโกรธเหมือนกันแน่ๆเลยค่ะ

อ้าวแล้วนาวจะให้นางเอกตายเรอะ? กาวินจะมาช่วยทันเรอะ? ชาฮาร์จะทิ้งแมรี่จริงๆเรอะ?
ฮั่นแน่ เรื่องนี้มันไม่มีความแน่นอนมาแต่ไหนแต่ไรแล้วนี่นา!! เพราะงั้นมาลุ้นกันต่อไปนะคะ >___<

แถมๆ สืบเนื่องมาจากเด็กดีมีให้ทายนิสัยตัวละครจากกรุ๊ปเลือด เราลองมาทายกันดูดีฟ่า!!

[>>จิ้มแล้วอย่าลืมกลับมานะ<<]
คลิกไปอ่านแล้วอย่าลืมคลิกกลับมาคอมเม้นนะ 5555+
ที่เลือกเอาไว้ด้วยความน่าจะเป็นนะคะ
แมรี่โกลด์ : B (กรุ๊ปเดียวกะนาวแหละ)
ชาฮาร์ : AB
วายุน : O
กาวิน : A (มั่นใจมาก)
โคราม : AB

ตอนหน้าจะเอาราศีมาให้ดูกันนะคะ!

อังคารหน้าเปิดเทอมแล้วค่ะ แต่นาวเรียนศิลปกรรม เป็นคณะที่ค่อนข้างจะลัลล้ามากทีเดียว
ดังนั้นจึงมีเวลาแต่งนิยายพอสมควร ไม่ต้องห่วงเรื่องดอง แต่ห่วงเรื่องไม่มีคนอ่านมากกว่า (แง T-T)
ไม่เม้นก็โหวตเป็นกำลังใจให้คนละจึ๊กนะคะ ขอบคุณค่า >/\<

❥ Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 37 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา[2] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1030 , โพส : 31 , Rating : 100% / 5 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3335
แต่งเก่งแฮะ เดาไม่ค่อยออกเลยว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร
แต่ว่า ฮาซาร์ ต้องปกป้องกาวินนิ แมรี่ไกลด์ถึงจะรอด - -'' 
ใช่มะ 5555 เดาไปมั่วล่ะค่ะ

--------------> อ่านต่อ
Name : Derasterz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Derasterz [ IP : 180.183.128.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 20:05
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3244
นั่นสิ เอาเข้าจริงถ้าคราวนี้ชาฮาร์ทรยศพวกพ้องอีกรอบเพื่อผู้หญิงคนเดียวเนี่ย(แม้จะเป็นนางเอกก้อตาม)
เราก้อคง...
ก้อคง... TT (*ละไว้ในฐานที่เข้าใจ)


สิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ควรทำ และสิ่งที่ทำได้ของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:18
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3084
โลคดีสุดๆ เลยนะแมรี่โกลด์ นิยายเรื่องนี้มีมนตร์ขลัง มีปมเยอะแยะมากมายจนหยุดอ่านไม่ได้จนกว่าจะจบ = =; อ่านต่อ...
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:53
# 28 : ความคิดเห็นที่ 2943
กาวินสู้ๆ โอ๊ย ไม่รู็จะเชียร์ฝ่ายไหนเลย งง
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 12:32
# 27 : ความคิดเห็นที่ 2786
แมรี่จ้า ลุ้นๆๆ[จนหลังจะงอแล้ว]555+ กาวินช่วยให้ได้นะตัวเอง!
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.11.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ตุลาคม 2555 / 18:35
# 26 : ความคิดเห็นที่ 2720
ฉันเองก็อยากรู้ด้วยคน
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 21:23
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2518
ลุ้นลุ้นลุ้นนนนน
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 124.122.59.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2555 / 00:37
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2236
 พี่มะนาวคิดพลอตเก่งมากๆเลยอ่ะ >< อยากให้เรื่องนี้ออกเล่มจัง
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 171.7.192.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2555 / 09:12
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2139
คนดีเกิ้น
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 27.130.144.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 15:41
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2085

ไม่ใช่แค่ตรงกับตัวละครในชีวิตจริงและนิสัยมันใช่เลย!!
แอบชอบแมรี่ ><


PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.19.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 21:07
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2076
กรุ๊ปเดียวกับแมรี่โกลด์เลยแฮะเรา 55+
ว่าแต่วายุนคู่กับกาวินใช่มั้ยล่ะเนี่ย...จิ้นฮาเร็มเล่นดีกว่า 55+
PS.  "ถึงโลกจะแตกแต่เราก็ยังมีจักรวาลอยู่ไม่ใช่รึไง?" : "อา...เป็นอย่างนี้นี่เอง...ก็ผมน่ะ...อยู่อย่างเพียงลำพังมาโดยตลอดนี่นะ..."
Name : สุขสันต์วันสิ้นโลก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุขสันต์วันสิ้นโลก [ IP : 101.109.220.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มิถุนายน 2555 / 12:14
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2069
โดนมว๊าก มุมมองความรักของแมรี่เนี่ย > <+
ชินเคยอ่านเรื่องอื่นที่พระเอกทรยศเผ่าพันธุ์มารักนางเอกแล้วแบบ... เอ้ย ขนาดเผ่าของแกแกยังทรยศได้ แล้วชั้นล่ะ? = ="
แต่ยิ่งเป็นแบบนี้ยิ่งลุ้นว่าตอนจบจะเป็นยังไงกันแน่? 0w0
ชอบตรงความหมายของชื่ออ่ะค่ะพี่ แจ่มมากค่ะ หุหุ

ปล. บทนี้สั้นง่ะ.... T T"
ปลล. วายุนจ๋า ในที่สุดก็มีถ้อยคำเต็มๆออกมาว่า หลงรัก กาวิน เย้ๆๆ 5555


PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 171.7.90.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2555 / 00:15
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2067
ลุ้นๆๆๆๆๆๆ พี่นาวอัพไวๆนะคะ
PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 101.109.193.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 21:19
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2065
สู้ๆๆๆๆนะจ้าาา
Name : ---- [ IP : 101.51.172.195 ]

วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 20:34
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2064
 สู้ๆนะค่ะ เรียนหนักมากก็ต้องพักบ้างนะค่ะ
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 115.87.64.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 20:14
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2063
แมรี่โกลด์ มาจากพี่นาว = กรุ๊ปเลือดเดียวกัน = นิสัยเหมือนกัน = นางเอก -..-
PS.  เบื่อจังเลย
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.19.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 14:54
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2060
สนุกมากกกกกก
Name : เหมย [ IP : 124.120.25.25 ]

วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 12:32
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2059
แมรี่โกลด์จะเป็นอย่างไรต่อไปนะ
แอบลุ้นๆ
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 110.77.234.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 12:30
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2058
 อ้าก กาวิยมาด่วน!! >  <
มาช่วยแมรี่โกล์ดเร็วๆน้า

จะรออ่านตอนต่อไปอีกนะครับ =w=
ปล.ไรท์ขยันจังเลยอ่า
Name : Silver Crown < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Silver Crown [ IP : 101.108.194.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 09:35
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2057
 เฮ้ออออ ยังคงเข้มข้นอยู่เหมือนเดิม แต่เปิดเทอมแล้วคงไม่ค่อยได้เข้ามาอ่านนะคะ(งานเยอะมากกกกก)
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.122.121.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 09:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2056
ตื่นเต้น พรุ่งนี้จะเป็นยังไงน้า อัพด่วนนนนค่ะ
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.135.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 09:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2054
อ่ะ ... พระราชาท่านช่าง ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ได้?


อนึ่ง ...
ขอประทานอภัยไรท์ด้วยนะครับ ที่เพิ่งมาเม้นท์หลังจากอ่านไปได้หลายๆตอนเพราะเพลินนะขอรับ (_ _lll)
จะพยายามเม้นท์ให้ถี่นะครับ
สุดท้ายก็ สู้ๆนะครับ ! -' w '-
PS.  คนเราน่ะต่างเกลียดการตาย การถูกฆ่า การที่คนรักตนต้องร้องไห้ และการที่ตนต้องร้องไห้เองก็ยิ่งเกลียด ...
Name : blue flame < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blue flame [ IP : 125.25.167.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 21:30
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2053
 พระราชาน่ากลัวอ่ะ O [ ]O

Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.206.208.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 21:19
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2052
 พระราชาน่ากลัวอ่ะ O [ ]O

Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.206.208.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 21:19
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2051
เสียสละส่วนน้อยเพื่อรักษาส่วนรวมเอาไว้ ต่อให้แล้งน้ำใจยังไงก็เป็นเรื่องควรทำอยู่ดี T T"
ติดตรงไม่น่ายิ้มเย้ยเลยอ่ะ! พระราชา T[]T แกล้งทำหน้าเสียใจหน่อยเซ่ๆๆ แง๊ๆๆๆ
(อินเกินไปแล้ว! 555)
กาวินได้ใจไปเต็มๆค่ะ ครึ่งนี้ ตรงไปตรงมาน่ารักโฮก > <+

พี่นาวสู้ๆค่าาา ^W^ รออ่านต่อ!

หลุมพลาง - หลุมพราง

PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 14.207.195.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 19:48
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android