คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 36 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา [1]


     อัพเดท 4 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 62,793
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 527 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 36 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 976 , โพส : 22 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทที่ ๒๔

ตะวัน ฤๅ จันทรา


ถึงจะสุขใจที่ได้น้องชายกลับคืนมา แต่โคราเมกลับรู้สึกไม่ดีเลยเมื่อเห็นชาฮาร์นั่งเศร้าตลอดทั้งวัน ในใจเขาหวังให้เขาเป็นไอ้หมายักษ์คนเดิมมากกว่า ถึงเมื่อก่อนออกจะขี้ขลาดโตแต่ตัว แต่มันก็น่ารักกว่าหมาหน้าบึ้งซึมกะทื่ออย่างตอนนี้เป็นไหนๆ

โคราเมทั้งชวนคุย นินทาคนในเผ่า เล่าเรื่องเฮฮา พยายามเค้นมุขตลกทุกทางที่คิดออกเพื่อให้ชาฮาร์หัวเราะ ทว่าสุดท้ายน้องก็ตอบแค่ยิ้มแห้งๆ ออกมา แล้วบอกว่าเหนื่อย ขอตัวไปพักก่อนทุกที

เพราะผู้หญิงคนนั้นคนเดียว โคราเมกัดฟันคิด

ใจร้ายใจดำจะพูดสักหน่อยก็ไม่ได้ว่ามีใจให้น้องชายเขา ก็เห็นอยู่ทนโท่ว่าทั้งสองต่างคนต่างแอบชอบกัน วัยรุ่นก็อย่างนี้ล่ะหนา มองความรักเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ได้รู้เลยว่าภายภาคหน้าจะเผชิญกับอะไร รักแท้ไม่มีอยู่จริงหรอก

แต่ก็ดีแล้ว มนุษย์หมาป่าจะรักกับมนุษย์อ่อนแอได้อย่างไร คำตอบของแมรี่โกลด์เหมือนมีดตัดเยื่อใย สามารถทำให้ชาฮาร์ตาสว่างเสียที

หมาป่าดำเบือนดวงตาสีแดงวาวไปยังเตียงชั้นบน ร่างสีเทาตัวใหญ่นอนขุดคู้อยู่ใต้ผ้าห่ม ไอ้หมายักษ์ของเขาตัวสูงกว่าเขาแล้ว เป็นกรรมพันธุ์ของพวกสายเลือดหัวหน้าเผ่าหมาป่าที่จะตัวสูงใหญ่ที่สุด

โคราเมหวังให้ชาฮาร์เข้มแข็งไวๆ อีกไม่นานจะมีสงครามดังที่เขาวางแผนไว้ เขาหวังว่าชาฮาร์จะเป็นกำลังสำคัญ

ทันใดนั้นประตูห้องก็เปิดออกกระแทกกับผนังโดยแรง โคราเมที่นั่งอยู่บนเก้าอี้สะดุ้งแทบหงาย เออจริงด้วย ลืมเรื่องเจ้าหญิงขี้เหร่นั่นไปเลย

หญิงสาวผมทองยืนหอบอยู่หน้าประตู ใบหน้างดงามไม่ต้องมองก็รู้ว่ากำลังโกรธ

“ข้าหน้าเหมือนนาง!” เครื่องสังเวยสาวตะโกนลั่น

โคราเมยกมือห้าม ขอเวลาจัดท่าทางด้วยการยกแก้วน้ำขึ้นจิบ

“อะไร พูดเรื่องอะไรกันล่ะนี่” หมาป่าดำทำหน้าเหรอหรา

แมรี่โกลด์ย่างสามขุมเข้ามา ดวงตาสีทองแทบเรืองแสงได้เหมือนหมาป่าตอนกลางคืนอยู่แล้ว

“เจ้ารู้แก่ใจอยู่แล้วโคราเม เจ้าหญิงบอกข้าว่าเจ้าลอบพบนางอยู่หลายหน คนที่เจ้าตามหาไม่ใช่ข้าแต่เป็นท่านหญิงบริเออโรส และนางมีหน้าตาเหมือนข้า!”

“เหลวไหลน่า จะมีคนหน้าตาเหมือนกันแบบนั้นบนโลกใบนี้ได้อย่างไร โกหกอะไรไม่เนียนเลยนะ” อีกฝ่ายหัวเราะพลางปัดมือไล่

หญิงสาวกำหมัดแน่น ถ้าวันนี้ไม่ได้ต่อยปากหมาๆ ของหมาป่าสักทีคงตายตาไม่หลับ อย่างไรก็ตาม แมรี่โกลด์เองก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่าจะมีคนหน้าตาเหมือนเธอทุกประการอยู่บนโลกใบนี้ โคราเมรู้เรื่องทั้งหมดแต่กลับเลือกเธอเพื่อเป็นเครื่องสังเวย ทั้งที่ความจริงแล้วผู้หญิงที่ชื่อบริเออโรสก็อาจจะแทนเธอได้เหมือนกัน

“ข้าโกหกไม่ได้ โคราเม” แมรี่โกลด์เอ่ยอย่างหนักแน่น “แต่ข้าอยากรู้ว่าเจ้าเกี่ยวพันอะไรกับท่านหญิงบริเออโรส”

“อีกวันเดียวจะตายอยู่แล้ว อยากรู้ไปทำไม” โคราเมเท้าคางทำหน้าเซ็ง “นี่จะเบาเสียงหน่อยไม่ได้ใช่ไหม ชาฮาร์กำลังนอนอยู่นะ”

เมื่อเอ่ยถึงชาฮาร์ แมรี่โกลด์รีบตวัดตาไปทางเตียงทันที โคราเมเห็นหญิงสาวสงบลงโดยพลัน แต่ยังไม่ยอมเลิกรา ลากเก้าอี้มานั่งร่วมโต๊ะกับเขา

“บอกความจริงข้ามา” เธอเค้นเสียงสั่งเหมือนกระซิบ “ขอร้องล่ะ”

โคราเมมองเธอ เขารู้มาตลอดมาเธอเป็นคนอย่างไร จริงจัง จริงใจ และไม่เคยหวั่นกลัวแม้แต่ตอนที่กำลังจะถูกเผาทั้งเป็น ดวงตาสีทองยังคงกร้าวแกร่ง บอกว่าเธอจะไม่ยอมแพ้จนกว่าเขาจะพูดออกมา

“อยากฟังความจริงเหรอ” เขาถามหยั่งเชิง

แมรี่โกลด์พยักหน้า ดวงตามีแววลังเลชั่ววูบก่อนจะหายไปอย่างรวดเร็ว เขาเห็นดังนั้นก็ถอนหายใจ บอกเธอว่าคุยที่นี่ไม่สะดวก ไปข้างนอกดีกว่า

ที่จริงมันเป็นเรื่องที่เขาไม่อยากให้ชาฮาร์รู้ ถึงน้องชายกำลังหลับอยู่แต่ก็ไม่รู้จะตื่นมาฟังบทสนทนานี้เมื่อไหร่ ชาฮาร์ดูเหนื่อยมาก คงสับสน เขาเข้าใจ แต่อีกไม่นานหรอกโคราเมนี่แหละจะทำให้เขากลับไปเป็นเหมือนเดิม

เมื่อทั้งคู่ออกมาข้างนอก อากาศหนาวพอควรแต่กับมนุษย์หมาป่าไม่จำเป็นต้องสวมผ้าคลุม ผิวหนังของเราแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ มันเป็นข้อดี การเป็นมนุษย์หมาป่าก็ดีหลายอย่าง แต่ไม่ว่าอย่างไรสัญชาติดั้งเดิมของเผ่าพันธุ์เราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน

ดีที่แมรี่โกลด์เตรียมผ้าคลุมมา ผ้าคลุมสีแดงประจำตัวของเธอ ผมสีทองตัดกับสีแดงยิ่งขลับให้หญิงสาวดูโดดเด่น เขาว่าในคืนทำพิธีก็คงต้องให้เธอสวมผ้าคลุมนี้ตอนถูกบูชายัญ คงจะเป็นภาพที่งดงามไม่น้อยเลย

“เอาล่ะ อยากรู้อะไร” เขาเปิดโอกาสให้เธอถามก่อน

ดวงตาสีทองสั่นหน่อยหนึ่ง “อยากรู้ทุกอย่าง” เธอว่า “ทำไมข้าถึงหน้าตาเหมือนบริเออโรส ทำไมเจ้าไม่เลือกนางแต่เป็นข้า มันมีอะไรเกี่ยวพันกันมากกว่านั้นใช่ไหม”

“ใช่” เขายอมรับ “และเรื่องที่ข้าเคยพูดไปทั้งหมดนั้นคือเรื่องโกหกทั้งหมด”

“หมายความว่าอย่างไร”

“ข้าโกหกทุกคน” โคราเมพูดต่อ “กล่าวหาว่าเจ้าเป็นเทพีแห่งพระจันทร์เพื่อให้แซคคาร์เลือกเจ้าเข้าพิธีกรรม หาเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลกล่อมให้อุลฟ์เชื่อว่ามีหนทางล้างแค้น หลอกวายูนาให้เชื่อใจแล้วลักพาตัวมาเพื่อจุดชนวนสงคราม รวมทั้งแต่งเรื่องที่ว่าเจ้าไม่สมควรเป็นลูกนายพราน ข้าโกหกทุกคนยกเว้นชาฮาร์ เพราะเจ้าพรากทุกสิ่งทุกอย่างไปจากเขา ข้าจะเป็นคนเดียวที่เขาไว้ใจ”

“ทำไมกันโคราเม ทำอย่างนี้ไปเพื่ออะไร แล้วถ้าเกิดว่าข้าแก้คำสาปไม่ได้...”

“ก็ทำสงคราม” เขาตอบทันควัน “พรุ่งนี้พวกเราทุกเผ่าที่แยกไปในป่าดำแห่งนี้จะมารวมตัวกัน ต่อให้เจ้าแก้คำสาปไม่ได้ สงครามก็ต้องเกิดขึ้น พวกมนุษย์จะถูกเราจับมาเป็นเชลย ใช้ให้มันเป็นฝ่ายค้นหาสิ่งเลอค่าที่สุดเพื่อบูชา เผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งกว่า เจ้าหญิงอยู่ที่นี่ พระราชาต้องเสด็จมาด้วยพระองค์เองอยู่แล้ว หึ ทีนี้ล่ะ ข้าจะขึ้นครองบัลลังก์แทนมัน จะอยู่เหนือมนุษย์ อยู่เหนือเผ่าพันธุ์ทั้งมวล”

“เจ้าจะชนะได้อย่างไร มนุษย์ในดินแดนอื่นไม่มีทางยอมเด็ดขาด”

“เพราะอย่างนั้นถึงต้องยืมมือบริเออโรสอย่างไรล่ะ”

แมรี่โกลด์ตาโต เวลานี้โคราเมไม่มีวี่แววว่าโกหกอีกเลย

“ท่านหญิงบริเออโรสเหรอ”

โคราเมยิ้มเยาะในดวงตา “นางตกลงจะช่วยข้า แลกกับการลักพาตัวเจ้ามาสังเวย”

“นางจะทำได้อย่างไร” แมรี่โกลด์เริ่มใจคอไม่ดี

อีกฝ่ายไม่ตอบคำถาม “นางกับเจ้าคือคู่สัมพัทธ์ ถึงแม้ไม่ใช่คนเดียวกันแต่ก็มีบางสิ่งเชื่อมโยงกันและกัน วันแรกที่มารดาของเจ้าตั้งครรภ์ บริเออโรสก็ได้ตื่นจากนิทรา ทว่ายิ่งเจ้าเติบโต นางกลับยิ่งอ่อนแอ เพราะอย่างนั้น...แมรี่โกลด์ เจ้าคือสิ่งที่บริเออโรสต้องการให้หายไป เพื่อนางได้มีตัวตนอย่างแท้จริง”

“แต่ทำอย่างนี้ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับคำสาปของมนุษย์หมาป่าไม่ใช่เหรอ”

“เกี่ยวสิ” หมาป่าดำฉีกยิ้ม

“นางคือแม่มดเจ้าของคำสาปแห่งพระจันทร์ และเจ้า...เป็นตัวตายตัวแทนของนาง”

แม่มด...

ท่านหญิงบริเออโรสเป็นถึงหญิงสูงศักดิ์ แต่กลับเป็นแม่มด ศัตรูคู่แค้นของมนุษย์หมาป่าอย่างนั้นเหรอ

แม่มดที่มีเวทมนตร์ มีมายา มีคาถาอาคม รวมทั้งคำสาปที่จะสาปใครก็ได้ที่หล่อนไม่ชอบหน้า

“เพราะอย่างนั้นข้าไม่เชื่อหรอกว่าเจ้าจะมีคำสาป เจ้าแค่โกหกเพื่อหาทางรอดให้ตัวเอง โกหกให้ชาฮาร์เชื่อในสิ่งที่เจ้าพูด สุดท้ายเจ้าก็ไม่ต่างอะไรจากข้าที่ต้องใช้ชีวิตไปกับการโกหกคนวันๆ”

แมรี่โกลด์ไม่ได้ฟังโคราเมพร่ำเพ้อ เธอกำลังนึกถึงเรื่องของแม่มด

เคยมีบันทึกเกี่ยวกับการล่าแม่มด ว่ากันว่าหลังจากมีการตามล่าหญิงสาวที่คิดว่าเป็นแม่มดมาจุดไฟเผาทั้งเป็นแล้ว ก็ไม่มีใครพบเห็นแม่มดในดินแดนของมนุษย์อีกเลย แต่ยังมีเรื่องเล่าว่าภายในป่าดำชวาร์ซลาล์สจะมีมิติหนึ่งที่พวกแม่มดซ่อนตัวอยู่

ตอนที่เธอยังอยู่ในครรภ์ บริเออโรสก็ฟื้นจากนิทรา...

หรือว่าบริเออโรสจะเป็นคนสาปให้เธอพูดโกหกไม่ได้

แต่ทั้งที่อยากให้เธอเป็นตัวตายตัวแทน ทำไมจึงต้องทิ้งคำสาปไว้ให้เธอด้วย ถึงบริเออโรสจะเป็นแม่มด แต่เธอก็ไม่ได้เป็นเหมือนนางนี่นา เธอไม่เคยใช้เวทมนตร์ ไม่เคยเห็นมันด้วยซ้ำไป

ยิ่งไปกว่านั้น...ทำไมโคราเมถึงรู้เรื่องพวกนี้

“เจ้ารักนาง”

แมรี่โกลด์พูดได้เต็มปากเต็มคำ เธอเห็นเขาสะดุ้งเพียงเล็กน้อย ซ่อนความตกใจไว้ภายใต้ความเกลียดชัง เวลาถูกจี้ใจดำ โคราเมมักจะแสดงท่าทางเกรี้ยวกราดออกมา

“ไม่ใช่!” เขาคำราม “ข้าทำเพื่อเผ่าพันธุ์ของข้า ข้าทำเพื่ออิสรภาพ เพื่อสิ่งที่เคยเป็นของเรา มันก็ควรเป็นของเรา พวกมนุษย์คิดแต่จะทำสงคราม ข้าก็จัดสงครามให้มันแล้วนี่ไง ถึงเวลานั้นข้าจะฉีกกระชากเนื้อของมันให้แหลกเป็นชิ้น เหมือนกับที่มันเหยียบย่ำพวกเรามาตลอดห้าร้อยปี!”

“แต่เจ้าก็ยอมเสี่ยงมากมาย เพื่อนาง” แมรี่โกลด์ใช้ความสงบสู้ “ในเวลาที่เจ้าดีกับข้า นั่นเพราะเจ้าเห็นภาพของนางสะท้อนอยู่ในตัวของข้าใช่ไหม”

“เจ้าไม่เหมือนนางสักนิดเดียว เจ้ามีพร้อมทุกอย่างในขณะที่นางไม่มีอะไรเลย!”

ยิ่งเธอเอ่ยไปมากเท่าไหร่ โคราเมยิ่งแสดงความรู้สึกแท้จริงออกมามากเท่านั้น แมรี่โกลด์เชื่อว่าต่อให้คนเราพูดโกหกจนเชื่อถือไม่ได้ แต่สิ่งที่แสดงถึงความจริงได้นั่นคือแววตา

มันอาจเป็นทั้งความรัก และความแค้นในเวลาเดียวกัน... หากบริเออโรสคือแม่มดที่สาปให้พวกเขาทุกข์ทรมานอยู่กับคำสาป นางก็ต้องมีเหตุผลมากพอที่สามารถทำกับชายผู้ซึ่งหลงรักนางได้ลงคอ

เดี๋ยวก่อนนะ...

“โคราเม” แมรี่โกลด์คว้าแขนเขาไว้ก่อนจะจากไป “เจ้าอายุเท่าไหร่กันแน่”

ดวงตาสีแดงของโคราเมวาวโรจน์เป็นเพลิงอาฆาต เขาคงสาปส่งเธออยู่ในใจ

“มันไม่ได้สำคัญอีกต่อไปแล้ว”

 โคราเมหนีกลับมายังที่พัก โชคดีที่หญิงสาวไม่ได้ตามมา ไม่อย่างนั้นเขาอาจพลั้งมือทำร้ายเธอเข้าจนได้ ที่จริงเรื่องที่ผู้หญิงคนนั้นจะเป็นจะตายอย่างไรเขาไม่สนใจ แต่เขากลัวว่าหากมีรอยแผลบนใบหน้าของเธอ ชาฮาร์อาจจะไม่พอใจ น้องชายของเขายังอยู่ในสภาวะทำใจ

สิ้นเสียงปิดประตู ไอ้หมายักษ์ที่นอนอยู่ข้างบนดูเหมือนว่าจะตื่นแล้ว ให้ตายเถอะ เพราะนางนั่นมาตะโกนแว้ดๆ ไม่รู้จักเวล่ำเวลา ชาฮาร์เหนื่อยมาทั้งวันกว่าจะนอนหลับ สุดท้ายก็ตื่นจนได้

“พี่โคราม”

ชาฮาร์เรียก เขาสงบอารมณ์อย่างรวดเร็วแล้วยิ้มร่าเริงตอบน้องไป

“หือ”

ไอ้หมายักษ์ดูเหมือนไม่แน่ใจ “ดึกป่านนี้ออกไปไหนมาหรือครับ”

คำลงท้ายแบบสุภาพอย่างพวกมนุษย์ผู้ดีพูดกัน หมาป่าดำฟังแล้วจักจี้ชอบกล สังคมของมนุษย์หมาป่าไม่ค่อยเคร่งเรื่องมารยาทสักเท่าไหร่ ต่อไปนี้เขาคงต้องสอนน้องใหม่เสียแล้ว

“ไปเยี่ยมเจ้าหญิงมาน่ะ” เขาไม่ได้โกหก ตอนขากลับเขาผ่านที่พักเจ้าหญิงแวบนึงจริงๆ แค่ไม่ได้เข้าไปหา

ดวงตาสีแดงทับทิมของน้องไหววูบหนึ่ง

“มีอะไรเหรอ” โคราเมรีบถามอย่างเป็นห่วง

“เจ้าหญิงคงเกลียดข้าแล้ว” ชาฮาร์ว่าเสียงหงอย คงหมายถึงเรื่องไม่ได้ช่วยกาวิน “น่าเสียดายนะครับ อุตส่าห์ได้เป็นเพื่อนกันทั้งที”

โคราเมหงุดหงิดอีกครั้ง

“ไปเสียดายทำไม ข้าเคยบอกแล้วใช่ไหมว่าพวกมนุษย์มันไม่ดี โดยเฉพาะพวกเชื้อพระวงศ์ เจ้าหญิงนั่นอาจจะนิสัยดีกว่าคนอื่น แต่ยังไงเลือดก็ต้องข้นกว่าน้ำ สักวันสันดานมันก็ต้องออก”

“สันดานนี่ดูกันอย่างไรหรือครับ” น้องถามต่อ หูตก หางตก มองตาละห้อย

“พ่อแม่มันเลวยังไง ลูกมันก็เป็นอย่างนั้น”

โคราเมมองชาฮาร์ ยิ่งเขาพูด มันยิ่งดูเศร้า หมาป่าดำถอนหายใจ ก่อนจะเดินเข้าไปดับเทียน ล้มตัวลงนอนบนเตียงชั้นล่าง ผ่านไปสักพักหนึ่งเขากำลังเคลิ้มหลับ ไอ้หมายักษ์ก็เรียกเขาอีกครั้ง

“พี่โคราม”

“หือ”

น้องเงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนเอ่ยออกมา

“ที่จริงแล้ววันนั้นกาวินไม่ได้ฆ่ามนุษย์หมาป่า ...แต่ข้าต่างหาก...ที่ฆ่าพวกเดียวกันเอง...”


โคราเมเหมือนลืมหายใจ รู้สึกราวกับถูกทรยศทีเดียว

 


++++
ว่ากันด้วยเรื่องของบริเออโรส(กุหลาบป่า)กับแมรี่โกลด์(ดอกดาวเรือง)
ที่เลือกใช้คำว่า คู่สัมพัทธ์เพราะไม่รู้จะใช้ชื่อภาษาไทยอันไหนดีสำหรับการเป็น แดพเพลแกงเกอร์ หรือ ภูติเงา,ผีคนเป็น(Doppelganger) เป็นเรื่องตำนานพื้นบ้านของเยอรมันอีกเช่นกัน ที่ว่ากันว่า มีคนหน้าเหมือนกันปรากฏตัวขึ้นมา แต่อยู่คนละสถานที่ และเหมือนมีตัวตนจริงๆ บ้างก็ว่าเจ้าแดพเพลฯเนี่ยจะมาแทนที่เจ้าของเงา บ้างก็ว่ามันจะมีนิสัยที่ตรงข้ามกับเราโดยสิ้นเชิง (เช่นว่าเราดี มันจะร้าย)

ในที่นี้นาวหยิบตำนานนี้มาใช้กับแมรี่โกลด์(ที่อาจจะไม่ได้ดีทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้ร้าย) บริเออโรสเองจึงอาจจะไม่ได้ร้ายทั้งหมด แต่ก็ไม่ใช่ว่าดี เหตุผลที่แท้จริงของเธอนั้นคืออะไร แล้วตกลงโคราเมรักบริเออโรสจริงหรือไม่ ทั้งสองรู้จักกันตั้งแต่ตอนไหน ต้องติดตามกันไปจนกว่าจะจบนะคะ ^^

คิดว่าถ้าเขียนเรื่องนี้ไม่จบ คงไม่ได้แต่งเรื่องใหม่แน่ๆเลย เพราะคิดไม่ออก คิดถึงแต่ชาฮาร์ กาวิน โคราเม =..= (พวกผู้หญิงหลบไป) 
ยังไงก็ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามกันมาตลอด ร่วมงงและสงสัยกับปริศนามากมายที่เมื่อไหร่จะเฉลยซะที(ฟะ)

ขอบคุณมากจริงๆค่ะ คนเขียนตอนนี้คิดว่า ถ้าไม่ได้แต่งบทเลิฟซีนล่ะก็คงนอนตายตาไม่หลับแน่ๆ T  T

❥ Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 36 : บทที่ ๒๔ : ตะวัน ฤๅ จันทรา [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 976 , โพส : 22 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3334
เหมือนกับปมเริ่มคลายแล้ว แต่ก็ยังอยากรู้ว่าใครคือพระเอกอยู่ดี
อรั๊ยยย ติดตามต่อไปเรื่อยๆค่ะ

----------> อ่านต่อ..
Name : Derasterz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Derasterz [ IP : 180.183.128.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 19:55
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3243
โอ้มายก๊อด! เรื่องราวมันช่างสลับซับซ้อนยิ่งนัก!
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:14
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3083
แมรี่กรุ๊ปเดียวกับเราเลย ...โครามต้องแก่มากแล้วแน่ๆ
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:43
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3014
ติดหนึบค่ะ เรื่องนี้
Name : little-ship < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ little-ship [ IP : 71.90.136.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2556 / 04:29
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2942
สุดยอดด ทุกอย่างเริ่มคลี่คลายออกมาแล้ว
Name : ิFie [ IP : 118.172.245.140 ]

วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 12:26
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2783
เชอะ โคราเมนายร้ายไปแล้ว งอน...
ชาฮาร์นายก็เชื่อไปได้นะ
เรื่องเริ่มคลี่คลาย ปมเพิ่ม คนอ่านเริ่มมึน ฮ่าๆๆๆ
[ไม่มึนหรอกค่ะ ตื้อต่างหาก ไว้มาต่อพรุ่งนี้ดีกว่า ฝันดีนะค่ะ!~]
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.4.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 23:09
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2719
ลุ้นจังเลย
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 21:17
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2558
แต่แม่ของแมรี่น่าจะยัังมีชีวิตอยู่นะ เพราะพี่นาวไม่เคยบอกว่าตาย...
PS.  รักนิยายแฟนตาซี 
Name : MarshMalloW KinG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MarshMalloW KinG [ IP : 27.130.84.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 19:32
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2517
ปริศนา ปริศนา ปริศนาาา
รอเฉลยยยย
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 124.122.59.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 สิงหาคม 2555 / 00:30
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2235
 ปริศนามาอีกแล้วว -0- ชอบทำให้ลุ้นตลอดเลยให้ตายสิ 5555
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 171.7.192.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2555 / 08:56
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2138
โครามก็คงเข้าข้างน้องชายเหมือนเคย
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 27.130.144.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 15:34
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2061
บริเออโรสเนี่ยมาจากเรื่องเจ้าหญิงนิทราใช่มั้ยเจ้าคะ
เหมือนเคยอ่านอยู่ แต่นึกเท่าไหร่ก็นึกไม่ออกจนมาอ่านบทนี้(><

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มิถุนายน 2555 / 13:17

PS.  That's all you are. Nothing more and nothing less. - Nate River
Name : Eclair&Xandria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eclair&Xandria [ IP : 27.130.94.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มิถุนายน 2555 / 13:14
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2044
โคราเมหลงรักบริเออโรส ดีจริงๆ
แล้วทำไมถึงไม่เชื่อว่าแมรี่โกลด์โกหกไม่ได้เนี่ย
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 110.77.250.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 15:23
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2036
อยากอ่านต่อมากมายค่ะ
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.133.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 / 17:35
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2034
เจ้าหญิงนั่น บังอาจหน้าเหมือนแมรี่ = = คิดว่าโครามชอบแมรี่ซะอีก ทีไหนได้ TT
PS.  เบื่อจังเลย
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.75.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2555 / 16:53
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2026

อยากรู้เหมือนกันว่าโครามอายุเท่าไหร่แล้ว 55
โครามชอบเจ้าหญิงนั่นจริงๆเหรอ เรารับไม่ได้นิดๆ เพราะจะจิ้นให้คู่กับแมรี่โกลด์ 55
ว่าแต่เจ้าหญิงนิทรา (ลืมชื่อไปเรียบร้อย เหอะๆ) จะเป็นตัวร้ายจริงๆเหร้อ น่าลุ้นดีเหมือนกันว่าเธอจะใช่แม่มดที่ปลูกผักไว้รึเปล่า


PS.  "ถึงโลกจะแตกแต่เราก็ยังมีจักรวาลอยู่ไม่ใช่รึไง?"
Name : .: Ar :. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .: Ar :. [ IP : 101.108.229.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 21:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2024
 มีซิ คนหน้าเหมือนกันทั้งทไม่ใช่พี่น้องสายเลือดกันด้วยซ้ำ 
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 115.87.65.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 20:36
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2023

อ้ากกกกก ค้างงงงงงง กรี้ดดดดดด ( อินจัด )
รอตอนต่อไปค่าาาาาา


PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 125.25.108.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 20:35
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2022

 เรื่องนี้ลึกลับมากก

ปล.ตกใจตรงที่โคราเมแอบรักเจ้าหญิงนั้นอ่ะ o [ ] O

Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.206.225.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 19:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2021
เป็นครั้งแรกที่เห็นแมรี่โกรธขนาดนี้! >[]<
ชาฮาร์ดูเรียบร้อยไปเลยอ่า... และคำนี้ก็จิ้นมากเลยค่ะ "หมายักษ์ของเขา" แอร้ยยยยย >///<"
สุดท้ายนางเอกนิทานกลายเป็นตัวร้ายไปซะได้ T T' เจ้าหญิงนิทราเป็นแม่มดจริงๆเหรอเนี่ย เง้อออ
แล้วแม่มดที่นายพรานไปเอาผักมาให้แม่ของแมรี่กินจะเป็นคนเดียวกันรึเปล่าเน้อ... =w=?

จักจี้ - จั๊กกะจี้ (ไม่แน่ใจอ่าค่าพี่นาว > <)
ย่างสาวขุม - ย่างสามขุม

ปล. พล๊อตเรื่องคู่สัมพัทธ์แอบหลอนนิดๆ ชอบค่ะ
ปลล. อัพเร็วๆนะคะพี่สาว!


PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 171.97.42.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 19:12
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2018
พี่โครามมาพร้อมปริศนาอีกแล้ว -..- 


ไปๆมาๆเรื่องนี้รู้สึกว่าขาดโครามไม่ได้เลยแฮะ... (ตอนที่แล้วอยากถีบเขาไม่ใช่เรอะ!)PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 171.7.154.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 13:12
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2016
ลุ้นตัวเกร็งกับชาฮาร์ 555 เป็นกำลังใจให้คนแต่งน้ะค้าา ^^
Name : fc ชาฮาร์ [ IP : 101.108.35.247 ]

วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 10:08
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android