คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 35 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [3]


     อัพเดท 29 พ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 1 Overall : 62,793
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 527 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 35 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [3] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 987 , โพส : 24 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 

ความรู้สึกของกาวินตอนนี้ชืดชาแทบด้านตาย เขาคิดว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นแม้ไม่ลึกแต่เลือดก็ออกไม่น้อยเลย นายทหารเคยโดนมากกว่านี้ตอนที่ถูกมนุษย์หมาป่าสามรุมหนึ่ง จึงสามารถเปรียบได้ว่ากรงเล็บของโคราเมยังถือว่าเบาเกินไป

ทั้งที่ตอนนั้นมันกำลังคลั่ง คนคลุ้มคลั่งต้องลงมือแรงกว่าปกติ แต่โคราเมร่างผอมบางตัวเล็กกว่าหมาป่าปกติ เล็บของมันทู่ไม่คม หากเป็นคนอื่น... มนุษย์หมาป่าตนอื่น กาวินคิดว่าเขาคงตายไปแล้ว

เหอะ เพราะอ่อนแอถึงต้องยืมมือคนอื่นสินะ ถ้าไม่ใช่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างกวินนีเวีย หรือมนุษย์ธรรมดาที่ไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างเขา มันก็คงฆ่าใครเองไม่ตาย

เหลืออีกสองวัน...ไม่ทันแล้ว

กว่ากองทัพของพระราชาจะเดินทางผ่านป่าดำชวาร์ซลาล์สมาถึงที่นี่ คงต้องใช้เวลาอีกเป็นอาทิตย์ ในตอนนั้นพิธีกรรมของมันก็คงเสร็จสิ้นแล้ว คำสาปของพวกมันก็คงสลายไปแล้วเช่นกัน

พวกมันมีจำนวนน้อยกว่า ต้องอาศัยกับดักและกลโกง มันวางแผนจับตัวเจ้าหญิงวายูนามาเป็นตัวประกัน คงหวังจะเป็นเครื่องต่อรองในสงคราม เลวระยำสิ้นดี

พวกมันพรากชีวิตน้องสาวไปจากเขา การตายของนางเป็นเหตุให้ท่านแม่อาการทรุดหนักจนตามไปอีกคน นี่มันยังต้องการอีกเท่าไหร่ มนุษย์ต้องสูญเสียเท่าไหร่ถึงจะพอ

กาวินหลับตา นึกถึงความทรงจำในวันวาน นึกถึงใบหน้าของผู้เป็นน้องสาว เธอผิวขาวเหมือนท่านแม่ ผมดำเงางามเหมือนท่านพ่อ ริมฝีปากแดงเหมือนกลีบกุหลาบ เจ้าหล่อนชอบส่องกระจกด้วยความภูมิใจ ก่อนหันมาถามว่าข้าสวยไหมคะพี่กาวิน เขามักยิ้มให้แทนคำตอบ น้องรู้ดีว่ารอยยิ้มของเขามีค่ามากกว่าคำชม กวินนีเวียเป็นเด็กร่าเริง ผู้คนต่างตกหลุมรักในความงามนั้น ผิดกับเขาที่เป็นแฝดกันแท้ๆ แต่นิสัยต่างกันสิ้นเชิง

เขาชอบทำให้น้องงอนอยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะตอนที่ไม่ยอมเรียกเธอด้วยชื่อเล่น กวินนีเวียไม่ชอบชื่อนี้ บอกว่ายาวเกินไปและดูห่างเหิน ทุกครั้งที่เขาเรียกเธอว่าเกวน เธอจะมีความสุขมาก เขาเองเมื่อได้เห็นรอยยิ้มของเธอก็มีความสุขเช่นกัน

ตอนนี้กาวินไม่เหลือใครอีกแล้ว ผู้หญิงที่เขารักต้องจากไปทีละคน เขาควรทำอย่างไร บาดเจ็บเพียงนี้ไปสู้ใครก็มีแต่ตายกับตาย กาวินตะเกียกตะกายพาร่างของตนลุกพิงต้นไม้ ความเจ็บปวดจากบาดแผลแปรเปลี่ยนเป็นความเย็นชา หัวใจต่างหากที่กำลังเจ็บยิ่งกว่า

หรือว่าถึงเวลาที่เขาจะได้ไปหาท่านแม่กับกวินนีเวียเสียที... ตลอดเวลามาเขาทุ่มเทเพื่อการแก้แค้น มาวันนี้ทุกอย่างมันกลับสูญเปล่า

เหนื่อย...เหนื่อยเหลือเกิน

อย่าเป็นอะไร

เสียงที่ดังแทรกผ่านความอ่อนล้ากลับฉุดให้กาวินลืมตาตื่น เขาไม่ได้ขาดสติจนถึงขั้นหูฝาดประสาทเฝื่อน มันเป็นเสียงของคนจริงๆ

แต่กลางป่าชวาร์ซลาล์สนี่น่ะหรือ...

กาวินกระพริบตาถี่เพื่อปรับสายตาฝ้าฟางให้ชัดขึ้น กระต่ายตัวหนึ่งโผล่มาจากที่ไหนไม่รู้ มันกระโดดเข้ามาหาเขา ยกอุ้งมือน้อยแตะเบาๆ บนมือหยาบของนายทหารที่ทิ้งไว้ข้างลำตัว ดวงตากลมมนสีแดงจ้องสบตากัน

ภารกิจยังไม่เสร็จสิ้น

น่าแปลก ทั้งที่มันควรเป็นเรื่องน่าตกใจ แต่หัวใจของกาวินกลับเต้นเบาลงทุกที กระต่ายพูดกับเขาอย่างนั้นเหรอ...

ท่านยังตายไม่ได้...

เสียงนั่นดังอีกครั้ง ทั้งที่กระต่ายน้อยไม่ได้ขยับปาก ราวกับว่าทั้งสองสื่อสารกันทางความคิด เขาได้ยินมากกว่าเสียง รับรู้ถึงความอ่อนโยนที่คุ้นเคย

เมื่อนายทหารขยับตัว กระต่ายขาวก็รีบกระโจนถอยห่าง

ตามมา

กาวินอยากหัวเราะสมเพชตัวเอง เขาคงใกล้ตายถึงได้ละเมอเพ้อขนาดนี้ กระต่ายที่ไหนสื่อสารกับมนุษย์ได้เล่า หากทำได้คงไม่ใช่กระต่ายธรรมดา

ไม่ใช่กระต่ายธรรมดา...

กาวินตื่นตัว ครั้นแล้วจึงดึงเรี่ยวแรงที่เหลือทั้งหมดพยุงกำลังลุกขึ้น ลากสังขารตามกระต่ายตัวนั้นไป แม้ยามราตรีภายในป่าจะมืดมิด แต่ขนฟูฟ่องสีขาวสว่างพอให้เขาสังเกตเห็น มันกระโดดหยองแหยงและหันกลับมาดูเขาเป็นระยะ ท่าทางรีบร้อน

เขาไม่ได้ฝันอยู่ นายทหารมั่นใจว่าตนมีสติมากพอยืนยันว่ามันไม่ใช่ภาพหลอน เสียงกระต่ายเป็นของจริง มันสื่อสารกับเขาได้อย่างไรไม่รู้ แต่ว่าทั้งหมดนี่เป็นเรื่องจริงแน่นอน

กระต่ายขาวนำทางเขามาที่ใดสักแห่ง กาวินเห็นแสงสว่างตรงหน้า หมายมั่นว่านั่นคือจุดหมาย

อย่างที่คิดไว้ กระต่ายขาวนำทางมายังที่ที่กำเนิดแสง

ตรงนั้นมีกระจกคันฉ่องตั้งพื้นบานใหญ่ตั้งอยู่บานหนึ่ง กระจกดูเก่าไม่ใสนัก กรอบไม้สลักเสลาเป็นลวดลายเถาวัลย์เลื้อยขดดอกไม้ งดงามละเมียดละไมและดูมีราคา

กาวินหยุดอยู่หน้ากระจกโบราณ ดวงตาของเขาเต็มไปด้วยความสงสัยมากมาย กระจกนี่คืออะไร เหตุใดมันจึงตั้งอยู่กลางป่าแห่งนี้ แต่นั่นไม่สำคัญเท่าสิ่งที่สะท้อนอยู่ภายในกระจก สิ่งที่เขาเห็นภายในกระจกเงานั้นประหลาดยิ่งกว่า

จริงอยู่มันสะท้อนภาพของเขา หากแต่ฉากด้านหลังกลับไม่ใช่ต้นไม้และใบหญ้า กลายเป็นกำแพงห้องและข้าวของเครื่องใช้จัดวางไว้อย่างดี รวมแล้วเหมือนตัวเขาในกระจกอยู่ในห้องๆ หนึ่ง คล้ายจะเป็นห้องนอนที่ไหนสักแห่ง

แทบไม่ต้องใช้ความคิดเลยแม้แต่น้อย ปริศนาที่สงสัยมานานในที่สุดก็กระจ่างเสียที

ทันทีที่กาวินเอื้อมมือแตะกระจก ความรู้สึกคล้ายสัมผัสผิวน้ำ กระตกแตกออกเป็นวงคลื่นจากจุดกึ่งกลางที่เขาแตะลงไป ก่อนดูดร่างนายทหารเข้าไปทั้งหมด

เหตุใดโคราเมจึงลักลอบเข้าเขตพระราชวังได้โดยไม่มีคนเห็น เหตุใดพี่หญิงของเจ้าหญิงวายูนาจึงหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และบนยอดหอคอยตะวันตกของนางนั้นทำไมหันเข้าหาป่าชวาร์ซลาล์สโดยตรง

ชายหนุ่มโผล่มาอีกด้านหนึ่งของกระจก รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าซีดทว่ายังคงดูดี หัวใจของเขากลับมาเต้นรัวอีกครั้ง ในครานี้มันกำลังลุกเป็นไฟด้วยแรงแค้น

ต้องรีบแล้ว

หากแต่บางอย่างรั้งไว้ก่อน กาวินหันกลับไปมองกระจก ภายในนั้นมีกระต่ายขาวตัวเดิมยืนอยู่ในฉากหลังของป่าชวาร์ซลาล์ส ดวงตากลมแดงมีแววเศร้าหมองนั่นเองที่รั้งเขาเอาไว้

คุ้นยิ่งนัก...ราวกับว่าเคยเห็นที่ไหน...ราวกับว่ารู้จักมาก่อน...

ในตอนนั้นเอง กาวินที่มักมองโลกในความเป็นจริงมาตลอด ตัดสินใจลองใช้ความรู้สึกมองแทนดวงตา มันไม่มีอะไรสมเหตุสมผล มันไม่มีทางเป็นไปได้ แต่หัวใจของเขากลับบอกว่าใช่

“นั่นเจ้าหรือ...”

ชายหนุ่มเอ่ยเสียงแหบพร่า แทบไม่เชื่อสายตา


“นั่นเจ้าหรือ...เกวน”


แล้วกระต่ายขาวก็หนีจากไป

 




 

แมรี่โกลด์เดินผ่านงานเลี้ยงฉลองกลับมายังที่พัก ห้องมืดเพราะไม่มีใครจุดเทียน หญิงสาววุ่นใจมากมาย เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ใกล้ถึงวันตัดสินชีวิตของเธอแล้ว

‘เจ้าคือผู้ที่จะสามารถแก้คำสาปให้กับมนุษย์หมาป่าได้ ใช่หรือไม่’

เธอไม่เข้าใจเลย ทั้งที่ก่อนนี้พูดได้เต็มปากกับโคราเมว่าเธอไม่ใช่สิ่งที่เขาตามหา แล้วถ้าเป็นเช่นนั้นโคราเมกำลังตามหาอะไร ก็ในเมื่อเขาพูดเองว่าตามหาสิ่งทรงคุณค่าอะไรนั่นเพื่อเป็นเครื่องสังเวยพิธีกรรม เขาไม่ได้ตามหาสิ่งนั้นอยู่หรอกเหรอ

คำถามของชาฮาร์เจาะจงมากกว่า หนุ่มหมาป่าคงตั้งใจตัดสินทุกอย่างจากคำตอบของเธอ แต่สรุปแล้วเรื่องที่เธอโกหกไม่ได้เขายังเชื่ออยู่หรือเปล่า ...เธอก็ไม่แน่ใจ จริงอยู่ว่ามนุษย์ทุกคนย่อมต้องโกหกเพื่อปกป้องตัวเอง เขาอาจมองว่าเธอโกหกเพื่อให้เขาวางใจทุกคำพูดของเธอ ใครจะเชื่อลงว่าจู่ๆ เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งจะมีคำสาปติดตัว

คนที่สาปคำสาปนี้ต้องการอะไร เธอเคยถามพ่อ แต่พ่อก็ไม่ตอบเช่นเดียวกับเรื่องของแม่ พ่อบอกแค่ให้เธอเข้มแข็ง อดทนและต้องอยู่กับมันให้ได้ ต้องเข้มแข็ง ต้องเข้มแข็งเท่านั้น

แมรี่โกลด์ทิ้งตัวลงนั่งเก้าอี้ ห้องนี้มีเตียงแค่เตียงเดียว แต่ใหญ่พอจะนอนได้สองคน เจ้าหญิงยังคงไม่ได้สติ นางจะรู้ไหมนะว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น

สิ้นความคิดคนนอนสลบจู่ๆ ก็สะดุ้งพรวดขึ้นมา ทำเอาแมรี่โกลด์ที่กำลังนึกนินทาในใจถึงกับผงะ

“ท่านกาวิน!”

เจ้าหญิงร้องตะโกนเสียงดัง

“เป็นอย่างไรบ้างคะ” แมรี่โกลด์เอ่ยถาม

ภายในความมืดวายุนมองไม่เห็นหน้าของแมรี่โกลด์ แต่น้ำเสียงนั้นบ่งบอกถึงความห่วงใยและเป็นมิตร วายุนก็ผ่อนคลาย พอตั้งสติได้จึงเริ่มสงบลง

“ไม่เป็นไรเจ้าค่ะ”

แมรี่โกลด์เห็นว่าคนป่วยฟื้นแล้วจึงลุกขึ้นไปจุดเทียนที่หัวเตียง เมื่อมีแสงสว่าง วายุนมองสำรวจรอบห้อง พบว่าเป็นที่พักอาศัยที่ไม่น่าเป็นไปได้

“ที่นี่ที่ไหนหรือเจ้าคะ”

“บ้านพักในเผ่าของมนุษย์หมาป่าค่ะเจ้าหญิง” หญิงสาวตอบพลางเป่าลมเพื่อดับไม้ขีดไฟ

“ท่าน...”

วายุนเบิกตาโต เมื่อเห็นหน้าของแมรี่โกลด์ที่หันกลับมา แต่แล้วต้องแปลกใจเมื่อพบว่าเจ้าหญิงกำลังร้องไห้

หญิงสาวตรงไปหาเจ้าหญิง ถามว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมต้องร้องไห้ เธอเองเป็นมนุษย์เหมือนกัน ไม่จำเป็นต้องกลัวหรอก เจ้าหญิงกลับโผเข้ากอดเธอ ร้องไห้อยู่ในอ้อมแขน

“ท่านปลอดภัย” เธอสะอื้น กอดรัดแน่นกว่าเดิม “ข้าดีใจจังเลยที่ได้เจอท่านอีกครั้ง พี่หญิง”

แมรี่โกลด์ชะงัก แต่ยังปล่อยให้วายุนกอดเธออยู่อย่างนั้น คิดว่าเจ้าหญิงกำลังเข้าใจผิดอยู่เป็นแน่ บางทีนางอาจไม่สบายจึงเห็นภาพหลอน มองเธอเป็นคนรู้จัก

“เอ่อ...” แมรี่โกลด์ค่อยๆ ลูบหลังปลอบปะโลม “ใจเย็นก่อนนะคะเจ้าหญิง ตั้งสติให้ดีก่อน ข้าไม่ใช่พี่หญิงของท่านนะ”

“พี่หญิงจำไม่ได้เหรอ ข้าวายูนาเอง” วายุนเด้งตัวออกมา เธอมองหญิงสาวด้วยดวงตากลมโตสีน้ำเงิน มองสำรวจถ้วนทีแล้วก็ยังมั่นใจไม่เปลี่ยนแปลง “นี่หรือว่าท่านถูกโคราเมล้างสมองจนจำอะไรไม่ได้ไปแล้ว ท่านคือท่านหญิงบริเออโรส พระภคินีของข้าไง”

“เดี๋ยวก่อนค่ะเจ้าหญิง” แมรี่โกลด์รีบท้วง ดึงตัวเธอออกห่าง “ท่านใจเย็นๆ แล้วมองข้าให้ดี ข้าไม่ใช่คนรู้จักของท่านนะคะ”

“ไม่ใช่ได้อย่างไร” คนไม่ได้รู้จักเบะหน้าจะร้องอีกรอบ “ก็ท่านหน้าเหมือนพี่หญิงอย่างกับแกะ ผมสีทองนี่ก็ใช่ ดวงตาสีทองนี่ก็ใช่ ข้ายังสติดีอยู่นะเจ้าคะ มองไม่ผิดคนหรอก”

“พี่หญิงของท่านมีดวงตาสีทองหรือคะ”

วายุนพยักหน้าหงึกหงัก ก่อนโผกอดเธออีกครั้งเหมือนเด็กน้อย “ข้าคิดว่าท่านหายไปไหน ข้าเป็นห่วงท่านมากเลยนะเจ้าคะ”

แมรี่โกลด์ตั้งสติเสียก่อน จะเป็นไปได้อย่างไรหากมีคนหน้าตาเหมือนกันสองคนบนโลกใบนี้ ที่สำคัญเธอคิดว่าเธอประหลาดแล้ว ผู้หญิงคนนั้นก็ยังประหลาดเหมือนกับเธออีกเหรอ

“เจ้าหญิงวายูนาคะ ฟังข้านะ” แมรี่โกลด์ปรับน้ำเสียงจริงจัง “ข้าไม่ได้ถูกโคราเมล้างสมอง ข้าชื่อแมรี่โกลด์ วู้ดส์แมน เป็นแค่ลูกนายพรานป่า ไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์ดังเช่นท่านหญิงบริเออโรส พี่หญิงของท่านหรอกค่ะ”

คำอธิบายกลับทำให้ดวงตาสีน้ำเงินของเจ้าหญิงยิ่งเบิกโตกว้าง วายุนอ้าปากค้าง เธอจำพี่หญิงของเธอได้ ถึงแม้เรื่องพี่หญิงไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์จะเป็นความลับ แต่คนงดงามเช่นนี้ไม่ได้หากันง่ายๆ และแมรี่โกลด์ก็มีลักษณะเหมือนพระภคินีของเธอทุกประการ อาจต่างกันแค่ดวงตาของพี่หญิงมีสีทองซึ่งมักจะไร้แววและหมองเศร้าอยู่เสมอ ทว่าดวงตาสีทองของคนตรงหน้านั้นกลับส่องประกายมากกว่า

“ท่านคือแมรี่โกลด์เหรอ” เสียงที่เปร่งออกมาสั่นเทา “ท่านคือแมรี่โกลด์ของท่านกาวินเหรอเจ้าคะ”

“ข้ารู้จักท่านกาวิน” แมรี่โกลด์ตอบเรียบๆ “ไม่ต้องห่วงนะคะ เขายังไม่ตายอย่างที่โคราเมคิดไว้หรอก”

“ทำไม...” เจ้าหญิงเอื้อมมือมาแตะใบหน้าของหญิงสาว “ทำไมท่านถึงหน้าเหมือนพี่หญิงขนาดนี้... เหมือนราวกับคนเดียวกันไม่มีผิด”

แมรี่โกลด์งุนงงไม่เข้าใจ หากแต่ประเด็นหนึ่งกลับวกย้อนเข้าสู่ความคิด

คนที่โคราเมตามหาไม่ใช่ตัวเธอ...


หรือว่า...


หญิงสาวกัดริมฝีปาก ตัดสินใจต้องไปคุยกันให้รู้เรื่อง

...โคราเมคิดจะทำอะไรกันแน่...



++++
ใกล้ถึงตอนสำคัญของเรื่องขึ้นทุกที >< ทำไมทั้งที่คิดว่าจะคลายปริศนาแล้วกลับเหมือนปริศนาจะยิ่งเพิ่มขึ้นแฮะ TwT
ใช่แล้วค่ะ น้องของกาวินเป็นฝาแฝดกัน แล้วก็ที่เคยบอกว่าแยกกันเลี้ยง แม่เลี้ยงลูกชาย พ่อเลี้ยงลูกสาว
จึงจะเห็นได้ว่าเรื่องของเกวนกับท่านหญิงลีเดียดัดแปลงมาจากสโนไวท์อย่างที่ทุกคนคิดนั่นแหละค่า!!
ส่วนเรื่องของพี่หญิงวายุน ลังเลอยู่ว่าจะให้ชื่ออะไร 555
ปล.ยังไม่ได้เฉลยพระเอกนะจ๊ะ +w+ ยังมีลุ้นกันหมดทุกคน

❥ Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 35 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [3] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 987 , โพส : 24 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3333
ใครคือพระเอก ไม่ใช่ ซาฮาร์เรอะ อุส่าห์นั่งเชียร์มาตั้งแต่ต้น
ลุ้นค่ะ ลุ้น! 555

-------- > อ่านต่อค่ะ
Name : Derasterz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Derasterz [ IP : 180.183.128.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 19:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3242
แล่วๆๆๆๆๆๆ!!!
PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:11
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3082
ขอเห้อ... อีกรอบ อ่านตอนนี้แล้วอึดอัดจริงๆ ค่ะ
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:39
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2782
แอร็อย  ลุ้นพระเอกตัวโก่งเลย แหมๆๆ
เรื่องนี้มันต้องมีอะไรแปลกประหลาดแน่ๆ
แมรี่โกลด์หน้าตาเหมือนพี่หญิงอย่างนั้นรึ โอ้วโน!
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.4.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 22:57
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2718
ทำไมกันน้อ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 21:10
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2516
คนหน้าตาเหมือนกัน!
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 124.122.59.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2555 / 22:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2137
งงอ่า มันคืออะไคกันแน่
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 27.130.144.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มิถุนายน 2555 / 15:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2043
สนุกมาก
คนหน้าเหมือนกันขนาดนี้มีด้วยหรือเนี่ย
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 110.77.250.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 15:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2017
 หงุดหงิดโครามอีกแล้ว -*- นี่เจ้าตัวเขาคิดอะไรกันเนี่ย สรุปพี่แกหาใครกันแน่ มีปริศนาทีไรมีโครามทู้กกที 

อยากถีบให้ออกจากนิยายแล้วลากกลับบ้านแทน-.,- (เอ๊ะ! ยังไง) 555555555



PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 171.7.154.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤษภาคม 2555 / 13:08
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2015
 ปริศนา=[]=
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า(ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleroze gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleroze gin [ IP : 125.25.141.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 / 13:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2013
มาแล้วปมใหม่
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 124.120.57.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 19:17
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2012

ปริศนามาอีกแล้ววววววว
น่าสงสารแมรี่โกลด์อ่าาาาาาาาา
อยากอ่านต่อ อยากอ่านต่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 125.25.103.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 18:28
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2011
ไม่นะไรท์เตอร์ พระเอกต้องเป็นชาฮาร์เท่านั้น คนอื่นไม่เอานะ
PS.  คือทะเลแด่ท้องฟ้าที่ก้มหน้า คือจันทราคู่อาทิตย์ไม่หวั่นไหว คือสายลมโอบภูผาคอยห่วงใย คือดวงไฟในคืนมืดให้กับดาว ...ลาเซนตรา
Name : DoggyThreeTwoOne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DoggyThreeTwoOne [ IP : 110.168.148.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 17:39
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2009
อย่างงี้แสดงว่ามีคนจำผิดสองคน... =[]=" คือวายุนกะโคราม?
เง้ยยยยยยยยยยย
สุดท้าย แมรี่รับเละ Orz - w -" (ฮา)

เดี๋ยว... เจ้าหญิงบริเออโรส owo เจ้าหญิงนิทรารึเปล่าคะพี่นาว?!



PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 171.7.225.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 12:16
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2008
ยังมีลุ้นกันทุกคน? โอ๊ะ! โอ๊ะ! ตอนแรกคิดว่าชาฮาร์เป็นพระเอกชัวร์ๆแล้วซะอีก > <

ปล.ปริศนามาอีกแล้วว
PS.  เบื่อจังเลย
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.36.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 08:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2006

เกวนเกิดใหม่เป็นกระต่าย? หรือความจริงเกวนเป็นสิ่งมีคุณค่าสำหรับมนุษย์หมาป่า? (เอ่อ ข้อนี้ไม่น่าใช่นะ)

แล้วกาวินเข้าใจอะไรนิ ทำไมเราไม่เข้าใจบ้างนิ -.-

เอ้า สเต็ปเดิม แต่คราวนี้ขอเปลี่ยนคนหน่อยดีกว่า หุหุ กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน กาวิน


PS.  "ถึงโลกจะแตกแต่เราก็ยังมีจักรวาลอยู่ไม่ใช่รึไง?"
Name : .: Ar :. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .: Ar :. [ IP : 101.108.120.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2555 / 00:57
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2000
 ไม่รู้จะเม้นอะไร แต่อยากเม้นบ้างอะไรบ้าง -..-
เอาเป็นว่า สนุกมาก อัพต่อไป จะติดตามและเป็นกำลังใจอย่างเหนียวแน่นะคะ
Name : ~ล่องลอย~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~ล่องลอย~ [ IP : 180.183.238.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 14:49
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1999
 ค้างอ่ะ   มันค้างมากคุณนาว!!!
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.121.236.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 14:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1997
 เกวนเกิดมาเป็นกระต่ายหรอ น่ารักอ่ะ > // <
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 49.49.0.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 14:06
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1996
ปุ้งงงงง!!! จุดพลุฉลองการกลับมาของกาวินกะน้องเซล่าร์ด้วยคนค่า > < 55+

กระจกตอนนี้เหมือนมีเวทมนตร์มากเลยค่ะพี่นาว แบบว่ายังไม่เคยเห็นคนไหนใช้เวทมนตร์ในแมรี่เลยอ่ะ (หรือชินจำมิได้เอง? T T")
ชอบเกวนอ๊ะ น้องสาวในอุดมคติสุดๆ ตอนบอกว่าเกวนตายนี่เศร้าแต่พอรับได้ง่ะเพราะท่านชายเราจะได้มีแรงฮึด(?)  แต่ถ้ากลับมาแบบนี้นี่... เศร้ากว่าอีก! T[]T ใครมันเป็นคนทำห๊าาาาาาาาา? TT TT"
(เฉลย : พี่นาวนั่นเอง 5555)

แง่ว ชินอ่านแล้วชอบคิดว่าโครามตัวโตๆกล้ามใหญ่ๆตลอดเลย ต้องพยามเตือนตัวเองว่าเฮ้ย พี่แกบอบบางนะลูก 55+

(กระโดดเกาะแขนพี่นาวเขย่าๆๆๆ) 50 50 50 50 50 50 50 50! > <

PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 171.7.155.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 14:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1995
 หรือโดนแม่มดสาปอ่ะ
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 124.120.14.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 13:00
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1994
 เฮ้ยยย เกวนกลายเป็นกระต่ายขาวไปได้เยี่ยงไร TOT
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 27.130.83.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 11:08
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1993
อัพต่อด่วนนนนนนนน
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.125.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 10:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1990
อ๊ะ กาวินมาแล้ววววว อย่างนี้ต้องฉลองงงง!! > <

เกวนนี่ ใช่กระต่ายที่โดนจับไปตอนแรกๆเปล่าหว่า แล้วก็เป็นน้องของกาวินด้วย

มิน่าล่ะ กระต่ายที่พี่นาวเลี้ยงถึงชื่อเกวน แล้วอธิบายเป็นตัวที่ถูกจับไป

(มั่วเอา...)
PS.  เบื่อจังเลย
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.54.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 08:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android