คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 33 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [1]


     อัพเดท 2 มิ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 172 mem(s) ]
This month views : 4 Overall : 62,796
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 528 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 33 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 979 , โพส : 25 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


  

บทที่ ๒๓

หัวใจสีเทา

แมรี่โกลด์นั่งรอเวลาในห้องขัง รู้สึกเบื่อหน่ายเต็มประดาแต่ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากอยู่เฉยๆ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ ตอนอยู่บ้านฟิลลิเปแมรี่โกลด์มักงานล้นมือ หากมีเวลาว่างเธอก็จะอ่านหนังสือ ไม่เคยปล่อยให้เวลาสูญเปล่าเหมือนอย่างตอนนี้ สิ่งที่เธอทำได้คือต้องรอให้ถึงเวลางานฉลอง เธออยากเจอชาฮาร์ อยากคุยกับเขา ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาเป็นอย่างไรบ้าง

มิน่าล่ะ โคราเมถึงได้ดีอกดีใจออกนอกหน้าขนาดนั้น ในตอนนั้นแมรี่โกลด์ไม่ทันได้สำรวจดูว่าชาฮาร์มากับเขาด้วยหรือเปล่า แต่ก็น่าแปลก เธอแอบคิดว่าเมื่อชาฮาร์มาที่นี่แล้วจะต้องมาหาเธอก่อน แต่จนป่านนี้แล้วยังไม่มีแม้แต่วี่แววของเขาเลย

บางทีเขาอาจกำลังยุ่งมาก บางทีเขาอาจต้องทำความรู้จักเพื่อนใหม่ บางทีเขาอาจเหนื่อยต้องการพักผ่อน บางทีเขาอาจยังไม่พร้อมจะพบเธอ หรือบางที... เขาอาจไม่ต้องการเจอเธอ

แมรี่โกลด์ขยี้ผมตนเอง ยิ่งไม่มีอะไรทำยิ่งทำให้เธอคิดฟุ้งซ่านไปไกลคนเดียว

สุดท้ายแมรี่โกลด์ก็ต้องรอจนตะวันตกดิน พอได้ยินเสียงดนตรีเริ่มบรรเลงแว่วมา คิดว่าคงได้เวลาเริ่มงานแล้ว ถึงอย่างนั้นก็ยังรู้สึกประหม่า ข้างนอกมีแต่มนุษย์หมาป่า แต่เจ้าหญิงยังสลบไม่ได้สติ เธอคงต้องออกไปคนเดียว

อุลฟ์ไม่ได้ให้จัดเวรเฝ้ายามในคืนนี้ และอาจหมายถึงวันต่อๆ ไปกระทั่งถึงคืนเดือนเพ็ญ เพราะรู้ว่าแมรี่โกลด์ไม่คิดหนีไปไหนในป่าที่ห่างไกลผู้คน นี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์หมาป่าเต็มสองตา ห้องขังของเธอเป็นเพียงบ้านหลังเล็กๆ ในขณะที่บ้านเรือนทั้งหมดของที่นี่ถูกสร้างใหญ่โตและแข็งแรง เหมือนหมู่บ้านของมนุษย์ทั่วไป มีจุดศูนย์กลางเป็นลานโล่ง ซึ่งขณะนี้มีหนุ่มสาวกำลังเต้นรำรอบกองไฟ ความสุข สนุกสนานปรากฏอยู่บนใบหน้าของผู้ที่ถูกมนุษย์เรียกว่าอสูรกาย ทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาไม่แตกต่างจากมนุษย์มากมายนักเลย

แมรี่โกลด์ยังไม่กล้าเดินออกไปไกล ได้แต่เฝ้ามองอยู่หลังกำแพงบ้าน งานเลี้ยงดูน่าสนุก จังหวะดนตรีครื้นเครงปนเปกับเสียงหัวเราะของเหล่ามนุษย์หมาป่า พวกหญิงชายมีอายุตั้งวงดื่มสุราอยู่รอบนอก ปล่อยให้หนุ่มๆ สาวๆ จับคู่เต้นระบำรอบกองไฟ

นี่หรือสังคมของมนุษย์หมาป่า ทั้งอบอุ่นและสวยงามขนาดนี้ทำไมมนุษย์ถึงต้องหวาดกลัว มนุษย์ตัดสินว่าพวกเขาดุร้ายป่าเถื่อน แค่เพราะมีร่างกายแปลกไปจากพวกของตน แค่เพราะหวาดกลัวสิ่งที่แข็งแกร่งกว่าตนอย่างนั้นเหรอ

ใครบางคนวางมือบนไหล่ แมรี่โกลด์สะดุ้งตกใจ เมื่อหันไปก็พบว่าเป็นโคราเม

หนุ่มหมาป่าสีดำฉีกยิ้มร่าเริงส่งให้ “เต้นรำกันไหม”

แมรี่โกลด์นิ่วหน้าใส่แทนคำตอบ คราวนี้จะมาไม้ไหนอีก

“ไม่เอาน่า” โคราเมขบขันเมื่อเห็นหน้าหญิงสาว “รู้นะว่าเต้นรำไม่เป็น เดี๋ยวข้าสอนการเต้นพื้นฐานแบบมนุษย์หมาป่าให้”

“ข้าไม่อยากเต้นรำตอนนี้” แมรี่โกลด์ปฏิเสธเสียงแข็ง สะบัดมือบนบ่าออก

“น่าเสียดาย ว่าจะติวให้ก่อนเผื่ออยากไปเต้นคู่กับชาฮาร์”

แมรี่โกลด์หน้าร้อนด้วยความโกรธ นึกอยากตบปากกวนๆ ของอีกฝ่ายสักครั้งในชีวิตเธอคงนอนตายตาหลับ แต่คงทำได้เพียงส่งโทสะออกไปทางสายตา โคราเมหัวเราะ ท่าทางไม่รู้สึกรู้สาอะไร

แต่แล้วเขากลับบรรจงวางผ้าคลุมสีแดงที่เคยเอาไปอย่างถือวิสาสะ เธอเงยหน้ามองหมาป่าดำเป็นเชิงถาม

 “คืนนี้ค่อนข้างหนาว ออกไปตัวเปล่าเดี๋ยวหวัดจะกิน...แม่สาวน้อยผ้าคลุมแดง” เขายังคงยิ้ม “สีแดงเข้ากับผมสีทองมากทีเดียว มองแล้วเหมือนกับดวงตะวันเลย...”

แมรี่โกลด์ไม่ได้ตอบอะไร ผ้าคลุมนี่เป็นของเธอ เขาเองต่างหากที่ขโมยมันไปหน้าตาเฉย แล้วยังมาทำอ่อนโยนกับเธออีก ไม่น่าไว้ใจสักนิดเดียว

“วายุนยังไม่ฟื้นอีกเรอะ” หมาป่าดำเปลี่ยนเรื่องพลางเสมองข้างในบ้าน “คงจะช็อคมากเรื่องที่ไอ้บ้านั่นตาย”

มีคนตายอีกแล้วเหรอ... แมรี่โกลด์ได้แต่คิดในใจเพราะไม่อยากถามมากความ

คงไม่แปลกหากเจ้าหญิงจะเสียใจจนถึงกับหมดสติ อายุเพียงเท่านี้กลับต้องมาพบว่าคนที่ตนรู้จักเสียชีวิตลงแล้ว แมรี่โกลด์พอเข้าใจความรู้สึก กว่าเธอจะทำใจเรื่องการตายของท่านหญิงลีเดียได้ก็ใช้เวลาผ่านไปนานหลายปีอยู่ ยิ่งเป็นคนสำคัญด้วยแล้ว... หัวใจของเด็กผู้หญิงน่ะ บอบบางยิ่งกว่าแก้วเสียอีก

“อ้าว แล้วเจ้าไม่รู้สึกอะไรกับเขาบ้างเหรอ” โคราเมถามแมรี่โกลด์ แต่เธอกลับไม่เข้าใจ

“ทำไม”

หมาป่าดำเม้มปาก เหมือนลังเลว่าจะบอกไปดีหรือไม่ สุดท้ายก็ยักไหล่และตัดสินใจว่าพูดความจริง เพราะคิดว่าความรู้สึกของศัตรูไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องใส่ใจ “ก็คนที่ตายน่ะคือกาวินอย่างไรล่ะ”

“อะไรนะ”

แมรี่โกลด์เบิกตาโพลง ชื่อของกาวินเอ่ยออกมาจากปากหมาๆ ของหมาป่าดำ ฟังไม่ผิดแน่ แต่เธอก็ไม่อยากจะเชื่อคำที่เขาพูด

“เห็นชาฮาร์เล่าให้ฟังว่าเขาเป็นคู่หมั้นของเจ้าไม่ใช่เหรอ” คนปากหมายกนิ้วลูบคาง “แหม น่าเอาเรื่องของเจ้าไปแต่งเป็นตำนานรักเรื่องใหม่ ฝ่ายชายอุตส่าห์ถ่อสังขารมาช่วย ทว่ากลับต้องจบชีวิตเสียก่อนจะทันได้เห็นหน้าหญิงคนรัก แต่เจ้าก็ยอมตายตามเขาไป เพื่อไปครองรักกันต่อบนสรวงสวรรค์ สุดท้ายนิทานของมนุษย์ก็จบลงด้วยความตายอีกเรื่องสินะ”

“ตะกี้เจ้าบอกว่าใครตาย แล้วเรื่องคู่หมั้นนี่มันอะไรกัน!”

“วุ่นวายจริง บอกไปหนเดียวก็น่าจะเข้าใจแล้วนี่” ไม่ว่าเปล่าโคราเมคว้ามือเธอไปกุมก่อนจะลากเดินไป “ข้าอยากเต้นรำแล้ว มาเป็นคู่ให้ที”


“ปล่อยข้านะ!”

แมรี่โกลด์แทบกรีดร้อง แต่ไม่เป็นผล หมาป่าดำกลับบีบมือแรงจนเริ่มเจ็บ ถึงโคราเมจะดูอ่อนแอกว่ามนุษย์หมาป่าตนอื่น แต่กับมนุษย์ธรรมดาที่เป็นผู้หญิงอย่างเธอแล้ว เขายังถือว่ามีกำลังมากกว่าอยู่ดี

โคราเมลากเธอมายังกลางวงเต้นรำ ชายหญิงหลายคู่ต่างหลีกทางเพื่อให้เขาได้สอนเธอเต้นรำในแบบของมนุษย์หมาป่า แมรี่โกลด์ต้องก้มหน้า ถึงอย่างนั้นก็ยังรู้สึกได้ว่ามีสายตาหลายคู่กำลังจับจ้องเธออยู่ กองไฟที่ลุกโชนทำให้เธอรู้สึกว่าหน้ากำลังร้อนผ่าว เธอและเขายืนหันหน้าเข้าหากัน จากนั้นคนตีกลองก็เริ่มบรรเลงเพลงใหม่

ที่จริงแล้วไม่จำเป็นต้องจับมือ แต่เพราะเธอไม่รู้จักการเต้นรำแบบนี้ โคราเมจึงจำเป็นต้องจับมือทั้งสองของเธอไว้และบีบเบาๆ เพื่อกำหนดจังหวะการก้าวเท้า

“ข้าไม่พิศวาสเจ้าหรอกนะ เสียใจด้วย”

แมรี่โกลด์อยากแกล้งก้าวพลาดเหยียบให้เต็มเท้าเขาจริงๆ หลังจากผ่านไปไม่นานเธอก็เริ่มจดจำท่าเต้นและจังหวะได้บ้าง จึงตั้งสติใหม่แล้วถามถึงเรื่องกาวิน

โคราเมค่อนข้างเปิดเผย เนื่องจากคิดว่ากับคนที่กำลังจะตายคงไม่ต้องปกปิดความลับอะไรมากมาย เขาเล่าเรื่องราวทั้งหมดด้วยสีหน้ายิ้มแย้มสะใจ ในขณะที่คนฟังนั้นแทบลืมหายใจเลยทีเดียว

“เราไม่ได้หมั้นกัน” แมรี่โกลด์พูดความจริง “แค่เกือบจะ แต่ว่าล้มเลิกไปก่อน”

ทว่าหมาป่าดำกลับยักไหล่ “พูดไปก็ไม่มีใครเชื่อ จากที่ไอ้หมายักษ์ของข้าเล่าให้ฟังดูกาวินมันเป็นห่วงเจ้ามากทีเดียว คนแบบนั้นถึงกับแสดงอาการออกมาขนาดนี้ ไม่ใช่คนรักแล้วจะเรียกว่าอะไร” โคราเมยิ้มแยกเขี้ยว “อย่าปากแข็งไปหน่อยเลยน่า ถึงอย่างไรมันก็ตายไปแล้ว”

“ท่านกาวินยังไม่ตาย”

สิ้นคำเถียงนั้นแมรี่โกลด์ก็รู้สึกดีใจจนยิ้มออกมา... หากเธอพูดได้เต็มปากเต็มคำ นั่นแสดงว่าเป็นเรื่องจริง กาวินยังไม่ตายอย่างที่โคราเมคิด ถ้าอย่างนั้นก็ยังมีความหวัง แต่โคราเมบอกว่ากาวินบาดเจ็บหนัก ตอนจากมาลมหายใจอ่อนเบาแทบสิ้นแล้ว แสดงว่าตอนนี้เขาต้องอยู่ในป่าเพียงลำพัง บาดเจ็บขนาดนั้นหากไม่รีบรักษาจะอันตราย

 ไม่ได้การ ตัวเธอติดอยู่ที่นี่ออกไปไหนไม่ได้ จะมีหนทางใดช่วยให้ท่านกาวินรอดพ้นขีดอันตรายได้อีก

หากโชคดีขอให้นางไม้คุ้มครองท่านกาวินด้วยเถิด... เขาเป็นลูกชายคนโตของตระกูลกริมม์ผู้มีพระคุณ หากเขาจากไปเช่นเดียวกับแม่ของเขา ฟิลลิเปคงเสียใจมากแน่

“ข้าเคยบอกชาฮาร์ว่าข้าไม่เคยมีคนรัก” แมรี่โกลด์ชะงัก “แต่เขาก็ยังเชื่อเรื่องนี้อย่างนั้นเหรอ”

“ใช่” อีกฝ่ายตอบ

“แต่เจ้าบอกว่าความจำของชาฮาร์กลับคืนมาแล้ว”

“ก็ใช่อีกนั่นล่ะ” หมาป่าดำขมวดคิ้วติดรำคาญ “เกี่ยวอะไร”

“ตอนนี้เขาอยู่ไหนเหรอ” แมรี่โกลด์เลี่ยงคำถามที่ไม่อยากตอบ

โคราเมเงียบไป เหมือนจะลังเลอีกแล้ว สุดท้ายเมื่อยืนอยู่เฉยๆ กลางวงเต้นรำแบบนี้ก็เริ่มไม่สะดวกที่จะคุย โคราเมจึงพาเธอออกมา

“แน่ใจแล้วนะว่าพร้อมแล้ว” น้ำเสียงของหมาป่าดำเข้มผิดปกติ

หญิงสาวงุนงง เขาพูดราวกับอยากให้เธอเตรียมใจก่อนจะพบชาฮาร์ ทำไมกัน... ชาฮาร์ต้องมีอะไรแปลกไปแน่ๆ โคราเมบอกว่าชาฮาร์จำทุกอย่างในอดีตได้แล้ว นั่นหมายความว่าชาฮาร์ต้องจำวันแรกที่เธอกับเขาพบกันได้น่ะสิ จำสิ่งที่เธอเคยบอกเกี่ยวกับคำสาปของตัวเธอเอง เพราะนอกจากพ่อแล้วก็มีแค่ชาฮาร์เมื่อสิบปีก่อนเท่านั้นที่รู้ว่าเธอโกหกไม่ได้

หรือนี่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ชาฮาร์ไม่ยอมมาหาเธอ

แมรี่โกลด์ไม่สามารถโกหกได้ว่าเธอพร้อมหรือไม่พร้อม แต่ก็อยากพยักหน้าตอบโคราเมไป เขามองเธออยู่ครู่หนึ่ง คิดย้ำซ้ำไปซ้ำมาว่าอย่าใส่ใจศัตรู จากนั้นเขาก็เดินนำไปยังบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตกแต่งสวยงามและดูใหญ่โตแข็งแรงที่สุด

“ไอ้หมายักษ์บอกว่าเต้นรำไม่เป็นน่ะ” โคราเมเปรย “ที่จริงก็รู้อยู่ว่าเป็นข้ออ้าง เหมือนเขายังไม่พร้อมเจอเจ้าตอนนี้”

“ทำไม...”

ใบหน้าของหญิงสาวเผยความเจ็บปวดและไม่เข้าใจ โคราเมเหลือบมองด้วยหางตา ก่อนถอนหายใจออกมา

“ข้าเคยพูดว่าชาฮาร์ชอบเจ้า นั่นคือสิ่งที่ข้าเห็นตอนที่เขาความจำเสื่อม” เขาว่า “พอเจอกันอีกครั้ง ชาฮาร์บอกกับข้าว่าเขาจำได้หมดทุกอย่างแล้ว จำพี่โครามของเขาได้แล้ว” โคราเมหัวเราะเบาๆ แต่แล้วก็ปรับน้ำเสียงจริงจังทันที “แต่พอจำได้ก็ไม่ค่อยยิ้มเลย ที่จริงก็ยิ้มบ้างแต่มันไม่ใช่ยิ้มจากใจน่ะ เขาเปลี่ยนไปมากทีเดียว มากจนน่าตกใจ แต่ไม่ต้องห่วงไปหรอก ต่อไปนี้หน้าที่ดูแลชาฮาร์ข้าจะจัดการเอง”

“ทำไมชาฮาร์ถึงไม่อยากเจอข้า”

เสียงของแมรี่โกลด์นิ่งสนิท เพราะเธอรู้ว่าโคราเมกำลังตอบไม่ตรงคำถาม

โคราเมเลิกคิ้วให้กับบรรยากาศที่เปลี่ยนไปของหญิงสาว เขารู้ว่าสิ่งที่จะพูดต่อไปนี้อาจทำร้ายทั้งชาฮาร์และแมรี่โกลด์ แต่ว่ามันเป็นความจริงจากที่เขามองเห็นและมั่นใจ ไม่บ่อยนักหรอกที่โคราเมจะพูดความจริง และส่วนใหญ่แล้วความจริงของเขานั้นแฝงความโหดร้ายไว้มากทีเดียว

ดวงตาสีทองประกายสวยจ้องมองยังประตูบ้านหลังใหญ่ อันเป็นบ้านของท่านผู้นำเผ่าพันธุ์ แมรี่โกลด์กระวนกระวายใจ รู้สึกสับสนไปหมดแล้ว

“หลายเหตุผลอยู่นะ หนึ่งคือเขาจำอดีตได้ สองคือเขาโตเป็นผู้ใหญ่” โคราเมยังไม่เลิกกวนประสาท “ในเมื่อเขาจำอดีตได้ก็แสดงว่าต้องจำได้ว่าการช่วยชีวิตเจ้าในวันนั้นทำให้ครอบครัวต้องตาย และด้วยความที่เขาได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้วจึงคิดได้ว่าตัวเองไม่ใช่เด็กสิ้นคิดที่จะทรยศพวกพ้องเป็นครั้งที่สอง” หมาป่าดำส่งยิ้มให้หญิงสาวที่ทำตาโต “เหตุผลทั้งสองข้อประกอบกันทำให้เกิดเป็นข้อที่สาม นั่นคือในปัจจุบัน... ชาฮาร์เกลียดเจ้าแล้วอย่างไรล่ะ”

แมรี่โกลด์มองรอยยิ้มของจอมวายร้ายอย่างไม่เชื่อสายตา นี่คือสิ่งที่โคราเมต้องการสินะ ความสัมพันธุ์ระหว่างมนุษย์กับมนุษย์หมาป่าเป็นสิ่งที่โคราเมไม่เคยยอมรับ ที่ผ่านมาเขาพูดดีกับเธอ บอกความจริงให้เธอฟัง มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงความคิดว่ามนุษย์นั้นเป็นศัตรูจากใจเขาเลย ทุกอย่างล้วนเสแสร้งแกล้งทำทั้งสิ้น

“ไม่ต้องห่วงหรอก” เขาตบบ่าหญิงสาวเชิงปลอบใจ “พิธีบูชายัญครั้งนี้จะไม่มีใครมาขัดขวางอย่างแน่นอน”

แมรี่โกลด์กำมือกดกลั้นความรู้สึก

“เอ้า ไปหาชาฮาร์กันเถอะ”

 

+++++
ใครอยากตบโคราเมยกมือขึ้น =w=
ใครอยากตบไรท์เตอร์ยกมือขึ้น อ้าาาก กก (หลบโดยไว ><) แบบว่าแต่งๆไปชาฮาร์ยังไม่ได้จังหวะโผล่มาค่ะ
ผลัดมา2ตอนละ เอาเป็นว่าตอนต่อไปชาฮาร์มาแน่ๆเจ้าค่า อย่าเพิ่งโกรธหนูน้า >/\<
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นและทุกคนที่อ่าน ทั้งนักอ่านเงาและมีตัวตนทุกท่านนะคะ อัพแล้วมีวิวขึ้นเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆ ยิ่งคนอ่านมีอารมณ์ร่วมกับนิยายยิ่งประทับใจ 555
ที่ให้บทโคราเมเดี๋ยวก็ดีเดี๋ยวก็ร้ายเพราะอินี่เป็นพวกมีปมด้อยน่ะค่ะ =,,= บทจะน่ารักก็ชอบอยู่หรอก แต่ยังไงก็ร้ายอยู่ดีน่ะนะ
มีคนถามมาหลายคนว่าทำไมโคราเมถึงทำอย่างนี้ ฮ่าา อยากจะบอกว่า ต้องรอดูไปเรื่อยๆนะคะ อย่าเพิ่งทิ้งกันล่ะ!!(ไม่ได้ช่วยตอบอะไรเลย)

อิมเมจของสามหนุ่มที่แอบคิดไว้
กาวิน = จริงจัง จริงใจ ขี้อายนิดๆ เจ้าระเบียบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎ ฉลาดหัวไว แต่ก็ทื่อตรงกับบางเรื่อง ไม่ค่อยเข้าใจความคิดผู้หญิง บางทีก็เห็นผู้หญิงเป็นสิ่งมีชีวิตเข้าใจยาก
ชาฮาร์(ตอนเด็ก) = ขี้ขลาดขี้กลัว บอบบาง(ทั้งกายและใจ) รักเพื่อนและคนรอบข้าง ชอบโกหกเพื่อปิดบังความอ่อนแอของตัวเอง
l ภาคซาฮาร์ =  ขี้เล่น ร่าเริงสดใส ยิ้มเสมอ มองโลกแง่ดี ไม่เก็บเรื่องไร้สาระมาคิดมาก สบายๆ รักอิสระ ทำตามใจตัวเอง (ก็ไม่แน่ใจว่าพอมารวมกันจะเป็นคนแบบไหน =w=a)
โคราเม = กวนประสาท ชอบชวนคุยนู่นนี่ไร้สาระ กล้าแสดงออกไปทุกเรื่อง พูดโกหกจนติดเป็นนิสัย ชอบเห็นสีหน้าเจ็บปวดของมนุษย์(แอบซาดิสต์) แค้นใครแล้วจำฝังใจ
จริงๆไรท์เตอร์ก็ลำบากใจ แบบว่ารักพี่เสียดายน้อง รักพี่น้องเสียดายป๊ะป๋า TTwTT (ใครเป็นบ้างยกมือขึ้น)

❥ Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 33 : บทที่ ๒๓ : หัวใจสีเทา [1] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 979 , โพส : 25 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3331
ไม่หรอกมั้ง ไม่หรอก ไม่หรอก
ซาฮาร์ ไม่เกลียดหรอก แมรี่โกลด์ อ่า -..-

--------> คลิ๊กอ่านต่อไปเรื่อยๆ ... 
(วันๆไม่ทำอะไรแล้วเนี่ย *..* 5555)
Name : Derasterz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Derasterz [ IP : 180.183.128.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 19:08
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3240
อยากเอามือตะปปหน้าโคราเมให้ความจำเสื่อมกลายเป็นมนุษย์หมาซื่อบื้อไปเลย!

ชาฮาร์จะเกลียดแมรี่โกลด์จริงๆหรอ! >_<

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:09
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3158
/เลื่อนดูค.ห.6 อืม เข้าใจล่ะ โครามทำเรื่องทั้งหมดเพราะแบบนี้เองสินะ ><
งั้นเปลี่ยนไปเชียร์โครามชาฮาร์แทน 5555555555
PS.  ...กับดักและเล่ห์กลนี้เกิดจากความปรารถนา...เมฆหมอกแห่งความลุ่มหลงเฝ้าอำพราง...ให้ถูกพันธนาการไว้เช่นนี้ตลอดไป...
Name : Sin_Fatum < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sin_Fatum [ IP : 14.207.222.24 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 09:36
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3080
เห้อ....
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:26
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2780
โคราเมนายมันช่าง....
ชาฮาร์อย่าใจร้ายนะตัวเอง
ฮือๆๆ  เสียใจ!!! 
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.4.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2555 / 22:32
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2716
โหดร้ายง่ะ !!
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.148.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2555 / 20:57
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2514
เข้าใจคาแรกเตอร์โคราเมนะ  เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย  ดูมีมิติดีค่ะ
ชาร์ฮาเกลียดแมรี่โกลด์แล้วหรออ  T_T
แล้วกาวินไปอยู่ส่วนไหนของโลกแล้ววว

นึกๆไป จิ้นโคราเม จอมหึงหวงเจ้าหมายักษ์ได้เหมือนกันนะ ฮ่าๆ
Name : theziipzz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ theziipzz [ IP : 124.122.59.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 สิงหาคม 2555 / 22:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2462
ตอนที่แล้วก็บอกว่าตัดบทแมรรี่โกลด์กับชาฮาร์ไปบทต่อไป แง้งอล
Name : MIU'Q < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MIU'Q [ IP : 110.168.211.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 สิงหาคม 2555 / 09:43
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2041
กับลังจับจ้อง กำลังจับจ้อง
โคราเมใจร้ายจัง
สงสารแมรี่โกลด์อะ
PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 110.77.250.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2555 / 14:37
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1991
 โห ใจร้ายเกินไปแล้วนะ!
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 27.130.83.58 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2555 / 09:33
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1988
อ่านแล้วเริ่มเครียด
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 171.7.136.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 / 19:02
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1962
อยากตบหน้าตัวเองแล้วพูดว่า "มันไม่จริงใช่มั้ยยย~"
PS.  คือทะเลแด่ท้องฟ้าที่ก้มหน้า คือจันทราคู่อาทิตย์ไม่หวั่นไหว คือสายลมโอบภูผาคอยห่วงใย คือดวงไฟในคืนมืดให้กับดาว ...ลาเซนตรา
Name : DoggyThreeTwoOne < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DoggyThreeTwoOne [ IP : 58.11.44.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 11:29
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1961
 ร็อท(รุท) เคป (เสียงใหญ่ๆหน่อย) ชเฮ็น (อ่านยากนิส)

Name : TeaT!m€ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TeaT!m€ [ IP : 202.151.6.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 11:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1958
 ไม่ชอบโคราเมกับแมนี่โกลด์เลยแฮะ(นางเอกเกิ๊นนนน) 
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.122.67.190 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 / 12:54
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1957
อยากตบปากโคราม(><
PS.  That's all you are. Nothing more and nothing less. - Nate River
Name : Eclair&Xandria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eclair&Xandria [ IP : 171.7.230.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 22:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1952

จิ้นตามทันทีเมื่อเห็น #6 -.-
...ฟินนนนนนนนนน!

แต่ตอนนี้ก็อยากให้โครามเป็นพระเอกแล้วแฮะ ทำไมชาฮาร์ไม่มาเจอแมรี่โกลด์ฮะ เรตติ้งตกแล้วนะเออ


PS.  "ถึงโลกจะแตกแต่เราก็ยังมีจักรวาลอยู่ไม่ใช่รึไง?"
Name : .: Ar :. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ .: Ar :. [ IP : 125.25.131.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 20:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1950
 ว่าจะจิ้นโครามแมรี่ เจอค.ห.6 คงต้องเปลี่ยนเป็น โครามชาฮาร์แทน 555555555
PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 27.130.139.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 19:27
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1949
 \(o.o)/  เขาเป็นมันทั้งสองข้อเลยยยยยย
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 110.169.239.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 19:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1948
ค้างต่อ lol แล้วกาวินล่ะ คงไม่ทิ้งกาวินของเรา (?) ใช่มั้ยยยยยยยยยยยย TTT
PS.  มันมีให้เขียนด้วยเหรอ O_๐
Name : My'Zz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ My'Zz [ IP : 58.9.79.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 18:36
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1944

แหม โครามหึงใช่มั๊ยยย โคราเม เจ้าหึง!! หึงชาฮาร์ใช่ม้า 55555

"หมายักษ์ของข้า" อ๊ากกกก ก  >/ / /<

โครามยุให้แมรี่เกลียดชาฮาร์ และชาฮาร์เกลียดแมรี่ ก็เพราะอย่างนี้ใช่มั๊ยยยย!

รู้ม้ายย ย ข้าคิดถึงเจ้ามากแค่ไหน! ชาฮาร์ < (โครามกรีดร้อง)

แต่กลับมาอีกที เจ้ามีคนรักแล้วววว !?

ทำไมเจ้าจึงทำกับข้าเยี่ยงนี้!! หมายักษ์ของข้า ~~!! > <

(นี่คือเหตุผลของเรื่องทั้งหมดที่โคราเมทำลงไป จบข่าว...)

อาเมน...แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 พฤษภาคม 2555 / 17:15

PS.  เบื่อจังเลย
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.45.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 17:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1943

ฮ่าๆ ชอบโครามแฮะ ชอบผู้ชายแบบกวนประสาทนิดๆ(นิดหรอ - -)
เอาเป็นว่า ติดตามค่ะ :)


PS.  This is my dream and in my dream have you floating in a dream every night and I'm happy every time I dream about you.
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 118.172.39.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 16:00
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1941
 แล้วกาวินล่ะ o [ ] O จะมีใครมาช่วยกาวินมั้ยน้อ
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 223.207.124.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 12:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1940
ทำไมตอนนี้ชินเริ่มเชียร์ท่านพี่โครามเป็นพระเอกแทนล๊ะอ่า T T" แพ้ทางผู้ชายกวนประสาทค่า 555+
แต่จะว่ากวนประสาทเลยก็ไม่เชิงน้า เหมือนพูดหยอกแมรี่มากกว่าอ่ะ -w-

ปล. ตอนนี้ค่ดเอื้อให้โครามเป็นพระเอกมากกกกก T[]T ทั้งชื่อตอน ทั้งบรรยากาศ!
ปลล. อ่านอิมเมจแล้วรู้สึกชาฮาร์เรตติ้งตกนิดนึงตรงขี้ขลาด แต่พอคิดถึงหมาน้อยน่ารักวิ่งไปหลบุมห้องแล้วก็... อร๊างงงง > <
ปลลล. พี่นาววววววว ต่อด่วนนนนนนนนน TT ___ TT!!


PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 110.168.137.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 11:53
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1939
อัพเร็วทันใจมากเลยค่าพี่นาว
สู้ๆนะคะ

PS.  P.S. ขอฝากนิยายเรื่อง Mirror ด้วยนะค่ะทุกท่านนน
Name : Night Fury < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Night Fury [ IP : 182.53.36.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 10:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1938
อัพเร็วๆนะคะ ค้างงงงงงงงง
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.129.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 / 08:36
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android