หน้าที่ 1
 
ใครแต่ง : มะนาวขาว
21 ก.ย. 60
96 %
172 Votes  
#1 REVIEW
 
เห็นด้วย
5
จาก 5 คน 
 
 
เป็นเรื่องแรกในเว็บเด็กดีที่ติดตามอ่านจนจบ

(แจ้งลบ)
  
เขียนเมื่อ 9 ธ.ค. 55
สวัสดีค่ะพี่นาว มาวิจารณ์ให้แล้วนะคะ เอิ่ม จะเรียกวิจารณ์คงจะไม่ถูก เหมือนเขียนตามความรู้สึกมากกว่า =w=
ครั้งแรกที่ได้เข้ามาในบทความนี้ เป็นเพราะเซล่าร์ได้ตั้งกระทู้ในบอร์ดนักเขียนไว้ว่าหานิยายแฟนตาซีอ่าน พี่ชินก็เป็นคนหนึ่งที่เข้ามาแปะนิยาย คือแทชเชอร์ของพี่ชินกับนิทานของสาวน้อยหมวกแดงของพี่นาว จึงแอด Fv. ไว้หลายเรื่องเลย พอจะตามอ่านก็เลือกอันที่มีตอนน้อยๆก่อนจึงอ่านเรื่องนี้เป็นเรื่องท้ายๆ พอได้อ่านบทนำ ก็คิดว่า เออเห้ย คล้ายๆนิทาน(ชื่อเรื่องก็บอกและ) บรรยายได้เหมือนการเล่านิทานเลย มีป่า แม่มด แล้วก็คำสาป อะไรพวกนี้ อ่านไปเรื่อยๆกลับติดซะงั้น เนื้อเรื่องเหมือนเอานิทานหลายๆเรื่องมายำรวมกัน โดยมีหนูน้อยหมวกแดงและหมาป่าหนุ่มเป็นตัวละครหลัก ดำเนินเรื่องโดยมีนิทานเรื่องอื่นๆโยงมาเกี่ยวข้องได้อย่างแนบเนียนลื่นไหล กลายเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ แล้วท้ายที่สุด ตอนจบก็กลายเป็นที่มาของปัจจุบัน เป็นอะไรที่งดงามมากๆ *0*

ตัวละคร กาวิน - เป็นตัวละครที่เซล่าร์ชอบมากที่สุดในช่วงวัยเด็ก แต่พอโตขึ้น นิสัยก็เปลี่ยนไป ดูเยือกเย็น(ก็แน่ละเป็นผู้ใหญ่แล้วนี่) เซล่าร์เลยหันไปชอบเกวนผู้เป็นน้องสาวแทน ด้วยความที่เป็นคนรักกระต่าย แถมเกวนจังยังมีร่างครึ่งคนครึ่งกระต่าย ดูละม้ายคล้ายกับกระต่ายในเกมออนไลน์ 12หาง จึงชอบเข้าไปใหญ่เลย (แต่ท้ายที่สุดกลับตายซะงั้นนนน ToT)

แมรี่โกลด์ - ตอนเด็กน่ารักมากกก > < โดนเฉพาะตอนเจอกับชาฮาร์ครั้งแรกนี่ รักเลยยย(แต่สู้ตอนคุยกับกาวินครั้งแรกไม่ได้ 55) แต่พอโตขึ้น เซล่าร์ว่า นิทสัยดูแบบ ไม่โดดเด่นเลยง่ะ ยิ่งโตเซล่าร์ยิ่งชอบน้อยลงเช่นเดียวกับกาวิน ก็เข้าใจว่าโตขึ้นอ่า แต่ว่าไม่รู้สิคะ มันไม่น่าดึงดูดเท่าไหร่(ไม่ต้องไปสนใจก็ได้ค่ะ)

ชาฮาร์ - กลับกันกับกาวินและแมรี่ ยิ่งชาฮาร์โตขึ้นก็ยิ่งรู้สึกชอบ น่ารักน่าเอ็นดูน่าหยิกแก้มมากกก และเป็นตัวละครที่อยากจับคู่กับโคราเม =3=

วายุน - หมั่นไส้ค่ะ 55 หล่อนมาเพื่อคู่กับกาวิน ชิส์!! (อคติ!!) เป็นตัวละครที่มาพร้อมกับนิทานเรื่องลูกเป็ดขี้เหร่ แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาจากที่เจอครั้งแรก

แล้วก็ชอบที่ชื่อทุกชื่อมีความหมายลึกซึ้งมาก ชอบที่สุดคือชาฮาร์ และซาฮาร์ ที่มีความหมายตรงข้ามกัน แมรี่โกลด์ ดอกดาวเรือง ความหมายก็ตรงกับหนูแมรี่ อ่านเรื่องนี้มีแต่คำว่าเริ่ดมากกก แต่ช่วงกลางๆเรื่อง ไม่รู้เป็นเพราะอ่านไม่ต่อเนื่องหรือว่าอะไร เซล่าร์คิดว่าเนื้อเรื่องมันเริ่มน่าเบื่อ อาจเพราะเป็นเนื้อเรื่องหลักแล้วก็เป็นเรื่องเครียดๆละมั้งคะ รู้สึกเหมือนมันดำเนินต่อไปเรื่อยๆจนเบื่อน่ะค่ะ

จบแล้วค่ะ สั้นหน่อยเซล่าร์วิจารณ์ไม่เป๊นนน เป็นเรื่องแรกที่ติดตามจนจบและกดวิจารณ์นี่แหละ เขียนไม่มีหลักการเอาซะเลย =*=
จะรออ่านคัลเลอร์นะคะ ^ ^ (จะแต่งต่อเปล่าอ่าค้า -0- แต่งตอนพิเศษเรื่องนี้ก่อนใช่มะคะ พี่นาวหายไปเลยอ่า หรือรีไรท์ส่งสนพ.อยู่ Q_Q)
     
 
หน้าที่ 1