คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง

ตอนที่ 51 : [นิทานแม่มด] : [...'ความโกรธ'...] มิตร ศัตรู คู่แข่ง (1)


     อัพเดท 11 ส.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เทพนิยาย, คำสาป, หมาป่า, แม่มด, นิทาน, กริมม์, โรแมนติก, ดราม่า
ผู้แต่ง : มะนาวขาว ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะนาวขาว
My.iD: https://my.dek-d.com/pinkmelon
< Review/Vote > Rating : 96% [ 173 mem(s) ]
This month views : 13 Overall : 61,904
3,398 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 531 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 51 : [นิทานแม่มด] : [...'ความโกรธ'...] มิตร ศัตรู คู่แข่ง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 947 , โพส : 24 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
...ความโกรธ...

มิตร ศัตรู คู่แข่ง


การประชุมสภาของแผ่นดินไร้นามยังยึดมั่นที่จะมีการคัดเลือกหัวหน้าเผ่าที่จะสถาปนาตนเป็นราชา เนื่องจากสองวีรบุรุษสองชนเผ่าได้เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อความยุติธรรม แผ่นดินไร้นามจึงได้จัดงานประลองฝีมือ โดยผู้เข้าแข่งขันต้องรับการทดสอบคุณสมบัติสำหรับพระราชาถึงสามด้าน นั่นคือการทดสอบร่างกาย จิตใจ และความคิด มีเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่ผ่านการยอมรับของทุกชนเผ่า

กว่าห้าปีแล้วที่ไม่ได้เจอน้องชายร่วมสาบาน อมารอคต้องรับตำแหน่งที่ไม่คิดว่าจะมาถึงเร็วขนาดนี้ เขาจึงต้องอยู่กับการฝึก ฝึกและฝึก ทว่าจนแล้วจนรอดคนที่ไม่ชอบการต่อสู้อย่างอมารอค ฝีมือก็ยังไม่เท่าหัวหน้าเผ่าคนเก่าอยู่ดี

ถึงอย่างนั้นเขาก็ต้องลงแข่งขัน ในฐานะตัวแทนของเผ่าจ้าวหมาป่า

ฟอลคอนเองก็ร่วมแข่งด้วย เนื่องจากเขาเป็นทายาทเพียงคนเดียวของฮาวคินส์ เหยี่ยวขาวบัดนี้ได้เติบโตเป็นชายหนุ่มผู้สง่างาม ดวงตาเข้มคมกริบบ่งบอกถึงความเฉลียวฉลาด ไม่หลงเหลือคราบเด็กชายผอมบางคนนั้นอีกแล้ว

หัวหน้าหมาป่าทั้งตกใจ ดีใจ และที่สำคัญที่สุดคือประหม่า

ในสายตาของเขา น้องชายยังคงเป็นน้องชาย หากแต่เวลาผ่านไป ทุกคนย่อมมีความเปลี่ยนแปลง ฟอลคอนดูแข็งแกร่ง เข้มแข็ง ดวงตาคู่ที่เคยเหลือบมองเขาเชิงขอคำปรึกษา บัดนี้อมารอคเห็นถึงความมุ่งมั่นในแววตานั้น ลูกเหยี่ยวได้ผ่านช่วงเวลาเติบโตแล้ว กลายเป็นพญาเหยี่ยวที่สยายปีกผงาดอย่างสมบูรณ์แบบ

ไม่รู้ทำไม เมื่อมองฟอลคอนแล้ว อมารอคเห็นถึงระยะห่างได้อย่างชัดเจน

เขาอดคิดไม่ได้ว่าห้าปีที่ผ่านมา ฟอลคอนเคยคิดถึงเขาบ้างหรือเปล่า น้องชายหายตัวไปไม่มีแม้แต่ข่าวคราวติดต่อกลับมา เขาเป็นห่วงน้องมาตลอด นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้การพัฒนาของเขาค่อนข้างช้า เพราะไม่มีกะจิตกะใจต่อสู้

อมารอคเป็นคนเปิดเผยอยู่แล้ว เมื่อความกังวลสุมเต็มอก ก่อนถึงวันประลอง เขาจึงไปคุยกับเจ้าตัวด้วยตัวเอง

“ฟอลคอน” แต่เมื่อได้เผชิญหน้ากัน เขากลับเป็นฝ่ายพูดไม่ออกเสียเอง

รอยยิ้มของฟอลคอนทำให้เขาใจชื้นขึ้นบ้าง รอยยิ้มนั้นยังอบอุ่นเหมือนเดิม

“อมารอค” เหยี่ยวขาวทักตอบ “ข้าว่าจะไปหาเจ้าอยู่ แต่สละเวลาไปไม่ได้เลย”

เหมือนคำพูดทั้งหมดจุกอยู่แค่ลำคอ อมารอคทำเพียงพยักหน้าเข้าใจไป เขากลืนน้ำลายอึกใหญ่ ก่อนจะลืมแล้วว่ามาที่นี่มีธุระอะไร

“พะ...พรุ่งนี้...เป็นคิวข้าขึ้นประลอง” คำที่พูดออกไปตะกุกตะกักจนหมาป่าอยากกัดลิ้นตัวเอง “ฟอลคอน เจ้า...พอจะมีเวลามา...มาดูไหม”

อมารอคหลบตาฟอลคอน ไม่รู้ทำไมเขาถึงเป็นแบบนี้ คนตรงหน้าเป็นน้องชายของเขา เป็นคนที่เขาต้องเป็นฝ่ายปกป้อง แต่นี่ไม่ใช่หน้าที่ของเขาอีกแล้ว ต่างคนต่างกลายเป็นผู้ใหญ่ ต้องรับผิดชอบคนหลายชีวิต อมารอคไม่เคยคิดว่าฟอลคอนเป็นคู่แข่ง แต่ไม่แน่ว่าภายหน้าอาจจะมีวันที่เราสองคนต้องสู้กัน

เมื่อไม่ได้ยินคำตอบจากเหยี่ยวขาว อมารอคจึงเงยสบตามองคนข้างหน้า ก็พบว่าฟอลคอนยังคงมีใบหน้าเปื้อนยิ้มดังเดิม

หากแต่หมาป่ากลับรู้สึกเหมือนเป็นของปลอม

นั่นเป็นแค่ชั่วนาทีหนึ่งเท่านั้น ฟอลคอนก็กลับมายิ้มอบอุ่นเหมือนเดิม น้องชายไม่ได้ให้คำตอบ แถมยังเปลี่ยนบทสนทนาไปเรื่องอื่น

“ยัยลูกเจี๊ยบเวทมนตร์เป็นอย่างไรบ้าง”

อมารอคตั้งตัวไม่ทัน “ลูกเจี๊ยบเวทมนตร์เหรอ...”

“แม่มดน้อยของเราอย่างไรล่ะ ข้าไม่ได้เจอเธอตั้งห้าปี ตอนนี้ก็โตเป็นสาวแล้วใช่ไหม”

ชื่อนั่นเป็นชื่อเล่นที่อมารอคตั้งให้ออโรร่าและฟอลคอนไม่เคยเรียกเธอตามเขาแม้แต่ครั้งเดียว เมื่อตั้งสติได้อมารอคเลยตอบน้องไปตามความจริง

“ข้าไม่เจอเธอเลยตั้งแต่เจ้าหายไป”

เพียงแวบเดียวอมารอคเห็นประกายเย็นชาในดวงตาของน้องชาย แต่มันเป็นแค่แวบเดียวจริงๆ เขาอาจจะตาฝาดไปเองก็ได้

“อย่างนั้นเหรอ” เสียงของฟอลคอนเบาลง “คงเหงาแย่เลยสินะ”

“อืม...” เขาส่งเสียงในคอตอบ

อมารอคไม่แน่ใจว่าคนที่เหงาของฟอลคอนหมายถึงตัวเขาหรือออโรร่า

เหยี่ยวขาวเปลี่ยนไปจริงๆ ตลอดเวลาที่ห่างกัน ฟอลคอนไปอยู่ที่ไหนกันแน่นะ

แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ถามคำถามนี้ออกไป

 
 

วันประลอง อมารอคติดอยู่กับ ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนลงสนาม ซึ่งบัญญัติขึ้นโดยรองหัวหน้าเผ่าหมาป่าและคนสนิทคนอื่นๆ ทั้งนี้เพราะไม่ได้หวังให้อมารอคคว้าชัยชนะกลับมาตั้งแต่ต้น ทั้งหมดเพียงเพื่อช่วยให้หัวหน้าของพวกเขาปลอดภัยจากการแข่งขันโดยไม่ถึงตาย

อมารอคไม่มีเวลาออกไปดูข้างนอกว่าฟอลคอนมาตามคำขอของเขาหรือเปล่า จ้าวหมาป่าหวังว่าหัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวจะไม่ได้เคืองเขา

แต่อมารอคเองก็ไม่รู้ว่าฟอลคอนจะเคืองเขาด้วยเรื่องอะไร ไม่รู้ด้วยว่าทำไมถึงรู้สึกไม่เหมือนเดิม

การประลองครั้งนี้จ้าวหมาป่าต้องเจอกับหัวหน้าเผ่าขุนกระทิง เป็นชนเผ่าที่ขึ้นชื่อว่ามีกำลังแต่ไม่มีสมอง เผ่านี้เมื่อก่อนขึ้นตรงกับเผ่าจ้าวหมาป่า แต่เพราะหัวหน้าวูลฟิกเสียชีวิตไปแล้ว ขุนกระทิงจึงได้ถอนตัวออกมา

ทั้งที่อมารอคคิดว่าการจะขึ้นเป็นราชานั้นต้องแลกกับความอดทนที่ต้องแบกภาระอันใหญ่หลวง ถ้าได้ผู้นำไม่ดีก็มีแต่พาคนอื่นจมตามกันไป และอมารอคไม่เห็นว่าจะมีหัวหน้าเผ่าคนใดเหมาะสมจะเป็นราชาได้เลย

ใครๆ ก็อยากเป็นใหญ่ อยากมีอำนาจ

ในสายตาของอมารอค ตำแหน่งพระราชาแห่งแผ่นดินไม่ได้น่าภิรมย์เลยแม้แต่น้อย เขายอมเป็นแค่หัวหน้าของชนเผ่าเล็กๆ อย่างนี้ อยู่กับคนที่สนิทจนกลายเป็นครอบครัว ยังมีความสุขมากกว่าอยู่บนที่สูงแต่ไม่มีใครข้างกาย

ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่สามารถทิ้งความหวังของคนในเผ่าตนได้ การประลองครั้งนั้นอมารอคได้ชัยชนะ เขาอาจไม่ชอบการต่อสู้ก็จริงอยู่ แต่ถ้าอมารอคต้องการสิ่งใด เขามักมีวิธีได้สิ่งนั้นมาในแบบของเขาเสมอ ด้วยไหวพริบและกลวิธีที่ไม่เหมือนใครของเขานั่นเอง

ในนาทีสุดท้ายหลังจากประกาศผู้ชนะ อมารอคยืนอยู่กลางลานประลอง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องแสดงความยินดีรอบกาย สายตาของเขาก็ได้หยุดอยู่ที่ชายหนุ่มรูปงามคนหนึ่ง

อมารอคดีใจจนฉีกยิ้มกว้าง เขารู้ว่ารอยยิ้มนี้ไม่ใช่เพราะการเป็นผู้ชนะ แต่บางครั้งความสุขก็เกิดขึ้นได้กับสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า มิตรภาพ

ฟอลคอนกำลังยิ้มตอบเขาอย่างอ่อนโยน

อมารอคตรงไปหาน้องชาย ทักทายเขาด้วยความสุขที่ล้นในใจ ฟอลคอนเอ่ยแสดงความยินดี ก่อนบอกว่าพอถึงตอนที่เขาขึ้นประลอง ก็อยากให้พี่ชายเป็นกำลังใจให้ด้วย เมื่ออมารอคถามว่าวันไหน ฟอลคอนก็ตอบว่าอีกสามวัน

อมารอคนิ่งไปทันที

อีกสามวันคือรอบประลองถัดไปของเขา

ถ้าอย่างนั้นคู่ต่อสู้คนต่อไปก็คือ...

ท่ามกลางเสียงร้องยินดี พญาเหยี่ยวยังยิ้มอยู่อย่างนั้น ราวกับไม่ได้คิดอะไรเลย


 

หากนี่เป็นเพียงนิทานที่เขียนขึ้นจากจินตนาการ ก็อาจเป็นไปได้ว่าคนเขียนต้องเขียนให้ผู้ชนะคือพระเอกของเรื่อง ทว่านี่กลับเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง แสนนานมาแล้ว นิทานเรื่องนี้ยังมิอาจตัดสินได้ว่าใครคือพระเอก

ผลการแข่งขัน ปรากฏว่าผู้ชนะคือ หัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยว

หลังจากชนะเผ่าจ้าวหมาป่าได้ ฟอลคอนก็ผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศอย่างง่ายดาย ผู้คนต่างตกอยู่ท่ามกลางความประหลาดใจเมื่อพบว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นหัวหน้าเผ่าพญาเหยี่ยวแข็งแกร่งทั้งด้านบุ๋นและบู๊

เขาคือผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งราชา โดยไม่มีใครคัดค้าน

ทางฝ่ายอมารอคยังบังคับตัวเองให้ทำใจกับเรื่องความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะเขายังเด็กเกินกว่าจะยอมรับว่าคนที่เคยเดินตามอยู่ข้างหลัง ตอนนี้ได้ก้าวนำเขาไปไกลเสียแล้ว ความรู้สึกนั้นหาได้เป็นความขุ่นเคือง หากแต่มันอยู่กึ่งกลางระหว่างยินดีกับเสียใจ

ยินดีที่ได้เห็นเพื่อนรักได้เป็นใหญ่ แต่เสียใจเมื่อรู้ว่าตัวเองยังอยู่ที่เดิม

ฟอลคอนไม่ใช่น้องชายของเขาอีกต่อไปแล้ว เหยี่ยวขาวบัดนี้กำลังสยายปีกกลายเป็นพญาเหยี่ยวที่พร้อมบินบนฟ้าตัวคนเดียว

พระราชพิธีสถาปนาพระอิสริยศักดิ์แห่งแผ่นดินไร้นามถูกจัดขึ้นหลังจากจบการประลอง พระราชาเป็นผู้กำหนดพื้นที่ขอบอาณาเขตดินแดน พร้อมทั้งพระราชทานนามแผ่นดินให้ขึ้นเป็นประเทศที่มีชื่อว่าเจเรอมาน ประกาศธงประจำเป็นรูปนกเหยี่ยวสีขาวบนพื้นแดง ยกเลิกระบบชนเผ่าทั้งหมด รวมเป็นหนึ่งคือประชาชนผู้มีสิทธิ เสรีภาพ อันชอบธรรมในกฏหมายที่ถูกตราขึ้น

เผ่าจ้าวหมาป่าไม่ได้เป็นชนเผ่าอีกต่อไปแล้ว พระราชาฟอลคอนแต่งตั้งให้ชนเผ่านี้เป็นกองทัพหลวง โดยมีหัวหน้าเผ่าเป็นผู้นำทัพร่วมกับฝ่ายสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งหากว่ากันตามจริง ชนเผ่าที่ต้องได้รับตำแหน่งนี้สมควรเป็นเผ่าที่ร่วมเข้ารอบชิงชนะเลิศ หากแต่เพราะเป็นบัญชาของพระราชา จึงไม่มีใครกล้าฝืนคำสั่ง

อีกเหตุผลหนึ่งอาจเป็นเพราะคำสาบานของสองชนเผ่ามาแต่อดีตกาล หากพระราชาจะละทิ้งชนเผ่าพี่น้องไปย่อมเกิดปัญหาตามมาภายหลัง ด้วยเหตุนี้เผ่าของอมารอคจึงได้กลายเป็นกำลังสำคัญให้กับประเทศ

อมารอคไม่รู้ว่าฟอลคอนคิดจะทำอะไร เขาปลอบตัวเองว่าที่กลายเป็นอย่างนี้ก็เพราะฟอลคอนยังต้องการให้เขาอยู่เคียงข้าง แต่ต้องอยู่บนบันไดขั้นต่ำกว่า...เท่านั้นเอง

ทุกอย่างดำเนินไปเรียบร้อยดีและเริ่มลงตัวภายในสองปี อมารอคยังคงเป็นกำลังสำคัญให้กับฟอลคอน ด้วยความคิดที่ว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะถ้าให้เขาเป็นพระราชา ประเทศนี้อาจจะไม่เจริญอย่างทุกวันนี้ ฟอลคอนเป็นเหยี่ยว คงมองเห็นเรื่องนี้ แม้จะไม่พูดตรงๆ แต่อมารอคก็คิดว่าเป็นแบบนี้คงดีกว่า

คงจะดีกว่าจริงๆ

ในวันหนึ่ง ฟอลคอนก็ได้เรียกเขาเข้าไปคุยเป็นการส่วนตัว

โดยปกติแล้ว เมื่อเป็นพระราชาไม่ค่อยมีเวลาว่างนัก ฟอลคอนจะคุยกับเขาแค่เรื่องการสงครามหรือการดำเนินการของฝ่ายทหารเสียส่วนใหญ่ เวลานั้นเป็นช่วงสงบ อมารอคจึงแปลกใจว่าฟอลคอนมีแผนการใหม่อะไรอีกหรือเปล่า

ในห้องทรงพระอักษร เมื่ออยู่กันสองคนอมารอคจึงไม่จำเป็นต้องวางท่าสำรวมเหมือนอย่างเคย เขาเคยชินกับความเปลี่ยนแปลงของเหยี่ยวขาวได้แล้ว จึงได้ถามออกไปตรงๆ ในเรื่องที่อยากรู้ แล้วก็เป็นไปตามนั้น ฟอลคอนบอกเขาเกี่ยวกับจุดประสงค์ที่เรียกมาคุย

ฟอลคอนจะเริ่มทำการค้นหากลุ่มชนเผ่าเวทมนตร์ ซึ่งรู้แค่ว่าซ่อนตัวอยู่ในป่าดำ

ตอนนั้นเอง อมารอคนึกถึงเรื่องราวเมื่อกาลครั้งก่อน สองคนพี่น้องเคยรู้จักคนในชนเผ่านี้ ใครคนหนึ่งที่สามารถเรียกได้เต็มปากว่า ...เพื่อน

หรือว่าฟอลคอนกำลังจะทำตามคำสาบาน เขาต้องการตัวออโรร่า เพื่อให้กลับมาอยู่ด้วยกันสามคนอีกครั้ง

ฟอลคอนก็คิดถึงเธอ...เหมือนกันใช่ไหม...

มันเป็นคำถามที่อมารอคอยากเอ่ยออกไป แต่ความกล้าก็ยังมีไม่พอ

 
ก็อาจจะทำให้เข้าใจอะไรๆเกี่ยวกับฟอลคอนไปบ้าง อันนี้ก็ลองให้คนอ่านลองคิดถึงใจเขาใจเรากันดูเนอะ ^^
ถ้าคุณเป็นเขา คุณจะเลือกทางไหนที่คิดว่าดีที่สุด 

หายหัวไปหลายวัน ขอโทษเน้อ งานเยอะจนไม่มีเวลาแต่งเลย
อีกอย่างนึงคือไม่รู้จะเริ่มย่อหน้ายังไง แต่เวลาคิดเนี่ยต่างกับตอนแต่งเลยเนอะ ถ้าแต่งแล้วมันก็จะแต่งไปได้เรื่อยๆ ไม่จำเป็นต้องคิดให้ละเอียดวุ่นวายเลย(บางทีนะ)
ขอขอบคุณบทวิจารณ์ของ2GB/loveqstory/elast และ bluewhale มากๆนะคะ อ่านแล้วก็พร้อมจะรับไปปรับปรุงเต็มที่ (แอบดีใจที่ได้ดาวเยอะกว่าที่คาดไว้)

เห็นคนอ่านมีความสุข คนเขียนก็ดีใจค่ะ TwT ซึ้งน้ำตาไหล


เป็นคนที่กะเรื่องเปอร์เซ็นในแต่ละตอนไม่ค่อยถูก เดี๋ยวอัพยาวอัพสั้น ไม่ค่อยตรงกับเปอร์เซ้นที่กำหนดไว้ ขออภัยนะคะ

? Free theme mouse. naru 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LIE RED TALE :: นิทานของสาวน้อยหมวกแดง ตอนที่ 51 : [นิทานแม่มด] : [...'ความโกรธ'...] มิตร ศัตรู คู่แข่ง (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 947 , โพส : 24 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3261
รอยร้าวของมิตรภาพที่ค่อยๆปรากฏออกมา...เศร้าเลยๆๆ
ถ้าเราเป็นอมารอคคงจุก พูดไม่ออก งงๆ เจื่อนๆ และเจียมตัว กับมาดใหม่อันไฉไลกว่าเดิมของฟอลคอน
ความรู้สึกของคนที่เคยคิดว่าเป็นพี่เป็นน้อง เคยสนิทสัมพันธ์ รู้ใจกันที่สุด เป็นเพื่อนเล่น เป็นที่ปรึกษาให้ ไว้วางใจ แต่บัดนี้ไม่มีอีกแล้ว TT ...ความรู้สึกที่ไม่อาจส่งไปถึง ราวกับมีบางสิ่งกั้นขวาง โวะ เศร้าๆๆๆๆ!!! T[]T
ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด จะเป็นเหตุผลที่ดี สวยหรู หรือลึกซึ้งแค่ไหน
แต่ความจริงก็คือ ...เด็กชายเหยี่ยวขาวในวันวานได้เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ TT

PS.  แค่อยากเป็นคนที่เธอรัก...แค่อยากเป็นคนที่เธอนั้นจะมาเข้าใจ แค่สบตาฉันแล้วช่วยตอบ...ว่าเธอจะรักกันได้...
Name : Perz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Perz [ IP : 101.109.4.88 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:14
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3095
ความรัก... เข้าใจยากเสมอสินะ
PS.  It the most beautiful time of the year ;D I wanna be under the Mistletoe <3
Name : Hersy_PacktoN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hersy_PacktoN [ IP : 125.27.108.59 ]
Email / Msn: chn_st(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:38
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2952
คือสุดท้ายแล้วฟอลคอนได้หัวใจออโรร่าไปหรอเนี่ย สงสารอมารอคจังT^T
Name : Fie [ IP : 118.172.245.140 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 พฤศจิกายน 2555 / 14:18
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2859
อมารอค นายกล้าหน่อยดิ้ โด่ ฮือ ตอนนี้ออโรร่าจะเป็นไงล่ะนั้น!!
PS.  อ่าน อ่านนิยาย รักที่สุดเลย
Name : sdc-som-som < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sdc-som-som [ IP : 27.55.138.231 ]
Email / Msn: room_knight(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 / 18:18
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2818
ฟอลคอนนนนนน!!!
PS.  ลึกลับ*ทรนง*ผู้ปกป้อง*รั่วชวนหัว ส่วนผสมปรุงเป็น >>WildRose คฤหาสน์กุหลาบป่า และฟิคc.n.blue>>yakiimo host club (ฝากนิยายด้วยจ้าา)
Name : gentleshiine gin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gentleshiine gin [ IP : 125.25.151.35 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2555 / 15:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2735
โธ่ เหยี่ยวขาว เธอไม่น่าเปลี่ยนไปเลยนะ
PS.  ไม่มีสิ่งใดได้มาโดยง่าย ,,, ทุกการกระทำ แด่ความฝัน
Name : M.T.Miracle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M.T.Miracle [ IP : 180.183.204.168 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2555 / 08:03
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2498
ทำไมเรื่องเล่าของคุณทวด ยิ่งฟังก็ยิ่งอยากจิ้นวายอ่ะค่ะพี่นาว(^^*
PS.  That's all you are. Nothing more and nothing less. - Nate River
Name : Eclair&Xandria < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Eclair&Xandria [ IP : 171.7.197.154 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 22:59
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2485
โตแล้วนิสัยเปลี่ยนกันไปหมดเลยง่ะ
เป็นตอนที่บรรยายเรียบเรื่อยแต่อ่านแล้วตื่นเต้นจังค่ะ > <

ข่าวคร่าว - ข่าวคราว
PS.  IF YOU WANT PEACE, PREPARE FOR WAR ! - TheTACHERS : พันธกิจสีเลือด
Name : CacoethesScribendi+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CacoethesScribendi+ [ IP : 58.11.10.168 ]
Email / Msn: cacoethes_scribendi(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 13:15
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2410
Name : K.E.bullet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.E.bullet [ IP : 124.120.151.100 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 / 15:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2398
อยากใฟ้เป็นอย่างนั้นเหมือนกัน
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : หลากหลาย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลากหลาย [ IP : 14.207.124.166 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 / 21:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2384
อยากอ่านต่อค่ะ
พี่นาวก็สู้ๆนะคะ
ดาวเองก็เพิ่งจะได้กลับมามีชีวิตปกติสุขได้ไม่นาน(สองวันเอง)
ก็ต้องเตรียมตัวสอบมิดเทอม
งานเยอะแยะมากกว่าที่คิดเอาไว้
อาทิตย์ที่แล้วก็ไปเดินขึ้นและลงดอยมา
ดำสุดๆ แถมขาก็แทบจะเดินไม่ได้ เพิ่งจะหาย(ไม่สนิท)ไปไม่กี่วันนี้เอง
เป็นกำลังใจให้แต่งต่อนะคะ
นิยายพี่รุ่งแน่ค่ะ
แต่ของดาวก็ปล่อยดองไปตามวัฏจักร ฮ่าๆๆ


PS.  เป้าหมายสูงสุดของชีวิต อาจทำไม่ถึง แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้ายังมุ่งมั่น และก้าวเดินต่อไป เป้าหมายนั่นอาจอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว
Name : รัตติกาลแห่งความมืด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลแห่งความมืด [ IP : 180.183.154.142 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 / 16:49
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2383
กดดัน จริงๆ
Name : Ranatis [ IP : 110.77.228.18 ]
Email / Msn: -
วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 / 14:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2382
ฟอลคอนอยากพบออโรร่าเพราะว่าคิดถึงจริงหรือเปล่า

หรือว่าต้องการผลประโยชน์กันแน่?

ช่วงที่ฟอลคอนหายไป เขาไปอยู่ที่ไหนกันแน่? ทำไมนิสัยจึงเปลี่ยนไป?

ปริศนาเย๊อออ เยอะ = =

รออ่านต่อค่ะ ^ ^
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 118.174.138.178 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 / 10:07
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2379
ฟอลคอนเปลี่ยนไป มันเกิดอะไรขึ้นนนน
PS.  โชคชะตาไม่มีจริง ทุกสิ่งเกิดจากการกระทำ พระเจ้า...เคยช่วยอะไรเราบ้าง ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาไหลเป็นสายเลือด สวดอ้อนวอนจนเสียงแหบแห้ง พระเจ้าก็ไม่หันกลับมา
Name : nrn_forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nrn_forever [ IP : 118.173.130.35 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 17:36
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2378
ฟอลคอนเปลี่ยนไปอ้ะ >.<
Name : Beal2** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beal2** [ IP : 171.4.211.192 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2555 / 00:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2377
เหมือนฟอลคอนจะเย็นชาและเห้นแก่ตัวขึ้น -_-
Name : sweetty chocopink < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sweetty chocopink [ IP : 202.29.108.22 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 16:04
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2376
ทำมายยยยยยยยยยยยยยยยยยย ฟอลคอน
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 171.99.99.80 ]
Email / Msn: mapao_089(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2555 / 21:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2374
โอ ว่าแล้วว่าต้องแข่งกัน T^T

ฮือ ไม่อยากให้ใครตายเลย

ฟอลคอนไมไร้หัวใจอย่างนี้นะ =^=
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 125.24.60.199 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 กรกฎาคม 2555 / 17:49
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2372
กรีดร้อง อยากอ่านต่อ :(
Name : basketsss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ basketsss [ IP : 101.108.219.132 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 / 22:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2370
อ่านรวดเดียวจบภายในสองวันน! 5555
อยากจะบอกว่าปกติเป็นคนที่ไม่ชอบอ่านนิยายแนวนี้เลยย
แต่เปิดขึ้นมาอ่านแค่บทนำก็ทำให้รู้สึกละสายตาจากเรื่องนี้ไปไม่ได้เลย 55555555
ตอนนี้แอบไม่ชอบฟอลคอนหน่อยๆ เพราะดูท่าเหมือนจะไม่ดี T-T
เชียร์อมารอคสุดใจจจ ><
รีบๆมาอัพนะค้าพี่นาววรออยู่❤
PS.  - ทรูมินเอสเจซูจูสิบสามตลอดไป . ;D
Name : `{ bummz .★ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `{ bummz .★ [ IP : 115.67.128.52 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กรกฎาคม 2555 / 17:09
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2369
T^T สงสารโคเรเมอ่ะ
PS.  Hi ชื่อมะพร้าวค่าาาาาา
Name : มะพร้าว555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มะพร้าว555 [ IP : 124.122.121.146 ]
Email / Msn: mapao_089(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 / 19:56
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2368
พี่นาว ห้ามไม่ทันแล้วววว >< #เขินไปถึงโลกหน้า 
PS.  สามีคือสองเจ ภรรยาคือเร็นนี่ กิ๊กกับเมียคิบอม แอบชอบผัวซองมิน : I : AM : JOYOUS :: เลิฟยูจองบ๊ะยองฮิ
Name : KIDpokerface < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KIDpokerface [ IP : 14.207.222.228 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 / 19:24
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2366
ตรงที่ ฟอลคอนเป็นคนเปิดเผยอยู่แล้ว อะค่ะ ต้องเป็น อมารอคเป็นคนเปิดเผยหรือเปล่า ?? (หรือว่าถูกแล้ว)
ฟอลคอนตัวจริงตัวปลอมเนี่ย? ทำไมถึงเรียกออโรร่าว่ายัยลูกเจี๊ยบเวทมนตร์
ปล.อัพเร็วก็ดีแล้วค่าพี่นาววว =w=
PS.  การบ้านเยอะมากเลย ฮือๆ เครียดๆๆๆๆ
Name : Sel2aMOon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sel2aMOon [ IP : 118.174.138.178 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 / 10:21
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2365
จิ้นไปแล้วอ่ะ พี่นาว 555+
แต่ฟอลคอนก็หล่ออยู่ดีอ่ะ ><
ติดตามค่ะ


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กรกฎาคม 2555 / 10:03

PS.  เพราะเธอไม่ใช่คนสำคัญ แต่ทุกคืนวันเป็นของเธอเสมอ เป็นเพียงแค่ใครที่ผ่านมาเจอ แต่ชีวิตเป็นของเธอทุกลมหายใจ
Name : lจ้าหญิงน้ำแข็ง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lจ้าหญิงน้ำแข็ง [ IP : 110.77.205.41 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 / 07:41
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android